Về đầu trang

[Tidehunter] The real Leviathan

Thảo luận trong 'DotA Guide' bắt đầu bởi BlackKnightVN, 30/11/07.

 1. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  _Thấy phong trào viết Guide của box ta có vẻ rầm rộ nên muốn tham gia cho vui.Vừa rồi mình có chơi thử 1 số Tank Hero và cảm thấy rất ấn tượng với Leviathan(Tide Hunter).Tide là một Hero đáng sợ đối với bất kỳ đối thủ nào, tuy hơi yếu ở Early Game nhưng về Mid và Late game thì phát huy hiệu quả cao độ, nhất là trong những cuộc Combat lớn.

  Leviathan – Tide Hunter

  [​IMG]
  Đây là Tide:
  [​IMG]
  Hồ sơ lưu trữ: Là kẻ mạnh nhất trong số những người khổng lồ biển, Leviathan được sinh ra trong cuộc chiến giữa Những vị thần cổ đại và các Titan trong truyền thuyết.Giờ đây Leviathan được giải phóng bới Lich King để phục vụ cho hắn trong cuộc chiến chống lại phe Sentinel.Chỉ với chiếc mỏ neo trên tay, Tide lao vào cuộc chiến một cách dũng mãnh gây nên rất nhiều sự đau đớn cho kẻ thù của mình.

  1)Hero:

  Range: 100 (Melee) || Move Speed: 310 | Primary: Strength.
  Base HP: 568 | Base MP: 208.
  Base Damage: 47 – 53 | Base Armor: 3.1.
  Base Agility: 15 | Base Strength: 22 | Base Intel: 16.
  Attack Speed: 1.45 (+ 15%IAS) | HP Regen: 0.9 | Mana Regen: 0.65.

  Ưu điểm:
  _Lên Strength khá khủng.
  _Base damage tạm ổn.
  _Skill 1 dùng để gank tốt cd nhanh, các skill còn lại hỗ trợ cực tốt cho farm.
  _Ulti cực khủng.

  Nhược điểm:
  _Lượng Agi/Armor hơi ít.
  _AS thấp (đặc điểm chung của các Tanker mà).
  _Animation lởm.
  _Trông thô kệch và xấu xí.

  Tại sao lại chơi Tide:
  _Khi team bạn thếu trầm trọng 1 Tanker và có thể team bạn cũng cần 1 stuner ra đòn quyết định trong mỗi lần Combat.
  _Bạn muốn thừ cảm giác là một farmer, bạn muốn có nhiều tiền để có thể lên đồ ngon và củ hành team kia một cách dễ dàng.
  _Bạn là một người chơi có trách nhiệm, bạn pick Tide vì đó là 1 Tanker và bạn sẵn sàng đi đầu trong những cuộc Combat và bạn coi trọng chiến thắng của team hơn là 1 tỉ số kill đẹp.

  2)Skill & Ability:

  Gush(G):
  [​IMG]
  Ném một người nước về phía kẻ địch, gây dam lên kẻ nào bị ném đồng thời trừ giáp và làm chậm 40% MS của kẻ đó trong vòng 4s.
  Level 1 - Gây 110 dam và trừ 2 giáp.
  Level 2 - Gây 160 dam và trừ 3 giáp.
  Level 3 - Gây 210 dam và trừ 4 giáp.
  Level 4 - Gây 260 dam và trừ 5 giáp.
  Mana Cost: 120
  Cooldown: 12s
  [​IMG]
  _Skill khá hay và nên max sớm cùng với Ulti để có thể có trong tay 1 lượng dam khổng lồ.
  _Skill tuy hơi tốn mana nhưng lại là một trong những skill giúp gank khá tốt, animation khá nhanh nên ko lo trượt.Cái chính là bạn phải thực hiện skill trong vòng 700 range, nếu không Tide sẽ rượt theo mục tiêu đã Target rồi mới thực hiện skill.
  _Không nên sử dụng bừa bãi vào lúc đầu trừ trường hợp bị gank quá dữ dội vì lượng dam của skill gây ra ít, ko dùng để farm creep vì như thế sẽ tốn mana và cũng chỉ farm được cùng lắm 1 con.Tốt nhất là hãy sử dụng cùng với Ulti về sau thì sẽ hiệu quả hơn.

  Kraken Shell :
  [​IMG]
  Tạo ra một lớp giáp dày bao quanh Tide và trừ dam gây nên cho Tide sau mỗi lần dính dam của kẻ địch.Ngoài ra skill này đôi khi còn loại bỏ các skill negative buff của kẻ địch.
  Level 1 – Giảm 7 dam và loại bỏ các negative buff sau 11s.
  Level 2 – Giảm 14 dam và loại bỏ các negative buff sau 10s.
  Level 3 – Giảm 21 dam và loại bỏ các negative buff sau 9s.
  Level 4 – Giảm 28 dam và loại bỏ các negative buff sau 8s.

  _Một skill không hề tồi và nên mã sớm, nó làm cho Tide trở thành 1 Tanker thực sự.
  _Chưa để ý đến lượng dam được trừ mà quan tâm vào khả năng loại bỏ các negative buff của đối phương: Bạn ngại Doom, Veno, Viper, QoP ... của đối phương với các skill trừ máu tính theo dam/s rất khó chịu thì lúc này Tide là một lựa chọn hoàn hảo để chống lại chúng vì sao thì lát nữa mình sẽ giải thích.
  _Giảm 28 dam sau mỗi lần dính là một con số không nhỏ ở LV4 và nó giảm cả dam physic lẫn dam magic.Skill này hỗ trợ cực tốt cho farm vì thông thường khi bạn đánh creep địch, có một vài con thấy ngứa mắt chạy ra đánh bạn, chả lẽ lại chạy lui ra sau creep mình trốn (xấu hổ lắm), hãy cứ đứng lại và đánh chúng vì creep bình thường chỉ có dam vào khoảng 21-29 mà Kraken giảm tới 28 dam đánh (Ơ, chúng nó chưa đánh mình à) và vì do đặc thù skill giúp giảm dam trong mỗi lần bị đánh, vì thế có nhiều con đánh mình cũng vậy thôi.Ngoài ra nó còn có thể cứu mạng Tide trong mỗi lần còn ít máu mà lại bị ăn một Skill negative buff nào đó.
  _Chú ý: Các negative buff ở đây bao gồm các skill mà sau khi thực hiện có tác dụng lâu dài trên tướng nào bị cast chẳng hạn như các Skill độc (Shadow Strike, Poison Nova...), các skill trừ máu tính theo dam/s như Ulti của Doom hay của Blood ... thậm chí các skill Silent hay kể cả Stun (Tuy nhiên chả có skill Silent hay Stun nào quá 8s cả vì thể Kraken của Tide lúc này coi như vô dụng).

  Anchor Smash :
  [​IMG]
  Tide sẽ có 20% cơ hội để múa cột sau một số lần đánh nhất định, mỗi lần múa cột sẽ gây nên dam lên các enemy unit trong một khoảng nhỏ tác dụng.
  Level 1 – Gây 75 dam.
  Level 2 – Gây 115 dam.
  Level 3 – Gây 155 dam.
  Level 4 – Gây 200 dam.

  _Skill quá hay, múa cột gây dam cũng giống với Axe chỉ có điều khác là Axe cần phải bị hành hạ mới múa còn Tide thì hoàn toàn là tự nguyện.
  _200 dam quả thật ko nhỏ ở Level 4 vì thế nên max sớm để farm sướng hơn, 20% tức là bạn cứ đánh 5 phát thì Tide sẽ tự động múa cột một phát (cũng ngang 1 BF miễn phí nhỉ), khi mà bạn đánh 5 phát đống creep đã gần hết máu mà Tide lại múa cột thế là cứ thế mà gom tiền ------> vì sao mình gọi Tide là một Farmer.
  _Lên Skill này mà kết hợp cùng với BF và món đồ nào đó tăng AS thì ... (sẽ giải thích sau ở phần build đồ).

  Ravage(V) :
  [​IMG]
  Tide sẽ dậm đất và kèm theo sau đó sẽ là một đống cọc nhọn mọc lên xung quanh Tide, gây dam lên tất cả các Hero địch đứng gần trong khoảng phạm vi AoE của skill và đặc biệt gây stun trong một khoảng thời gian nhất định.
  Level 1 – Gây 250 dam và 1.2s stun
  Level 2 – Gây 350 dam và 1.5s stun
  Level 3 – Gây 450 dam và 1.8s stun
  Cooldown: 150s
  Mana Cost: 150/225/325
  [​IMG]
  _Skill gây dam khủng và stun khá lâu, đặc biệt hoạt động trên một khoảng AoE rộng gần như nhất Dota: 800 AoE.
  _Do khá tốn mana nên cần phải cân nhắc trước khi sử dụng, là vũ khí tốt cho những cuộc Combat lớn gây rối loạn đội hình đối phương từ đó đồng đội mình có thể thoải mái mà củ hành team đối phương.Dùng skill sao cho gây stun đối với càng nhiều tướng càng tốt, điều này phù hợp với late game vì lúc này là những cuộc p nhà giằng co giữa 2 bên và lúc này thường tập trung nhiều tướng .
  _Animation hơi lởm và cần nhiều động tác, cơ chế hoạt động của skill này giống với Impale.
  _Skill này có nhược điểm là chỉ gây sát thương cho Hero địch chứ không gây gì cho creep cả vì thể nên chọn chỗ nào vắng vắng mà Ulti nhé, mới cả stun cũng không lâu nhưng bù lại Skill này có thể stun cả những con tàng hình trong khoảng AoE của nó nên nếu thấy con nào vừa tàng hình trong khoảng AoE của Tide, đừng ngại cho nó 1 Ulti.
  _Skill này với khoảng AoE rộng nên có thể dùng để chạy trốn và cứu team mate đang bị truy đuổi.

  Còn tiếp phần sau, đề nghị mọi người không chen ngang. Ai chen vào đề nghị Mod del giùm.​
   

  Các file đính kèm:

 2. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Tiếp tục nè

  3)Skill build :

  Level 1: Karaken Shell
  Level 2: Gush
  Level 3: Gush
  Level 4: Karaken Shell
  Level 5: Gush
  Level 6: Ravage
  Level 7: Gush
  Level 8: Kraken Shell
  Level 9: Karaken Shell
  Level 10: Anchor Smash
  Level 11: Ravage
  Level 12: Anchor Smash
  Level 13: Anchor Smash
  Level 14: Anchor Smash
  Level 15: Stats
  Level 16: Ravage
  Level 17 – 25: Còn gì ngoài Stats.


  _Lấy Kaken Shell đầu tiên nếu team kia có Doom, Veno, Viper, QoP, PA vì nó có thể giúp bạn loại bỏ các negative buff khó chịu của chúng chỉ sau 8s (LV4) thậm chí giảm 28 dam (LV4) không nhỏ chút nào.Tưởng tượng nếu ăn Ulti của Doom ở LV3 với 80dam/s thì lúc này Tide chỉ chịu 52dam/s và lẽ ra phải chịu skill đó trong vòng 16s thì giờ Tide chỉ chịu trong vòng 8s thậm chí Kraken còn giúp loại bỏ cả skill 1,skill 2 và cả Ulti của Veno vậy có gì phải ngại nếu một khi Tide có thêm giáp cuối nữa. Ngoài ra Kraken còn giúp Tide farm tốt và trụ lại lane lâu hơn.
  _Lấy Gush sớm song song với Kraken Shell vì đây là một skill giúp gank khá hiệu quả (nếu đi với Range Hero vì có trừ giáp và đi chậm) và giúp Tide sống sót nếu bị truy bắt và bị gank với 40% slow trong vòng 4s.
  _Lấy Anchor Smash sau vì mặc dù đây là Skill farm khá hay nhưng ở Early Game Tide chủ yếu farm bằng last hit và thường nếu gặp nuker khủng thì nó đì cho Tide ko ngóc đầu lên được, lúc này Anchor chả có tác dụng gì, cái mà Tide cần lúc này là giáp dầy để farm creep cũng như cần Gush để gank (nếu đi cùng đồng đội thì càng tốt), còn nếu gặp lane nào có các tướng dễ thở hơn (gồm các melee hero) thì có thể lên 1 hoặc 2 skill này trước cũng ko sao vì nó giúp cho farm tốt và Tide cũng uy lực hơn (115 dam ở LV2 ko nhỏ và cũng chả tướng nào dại dột đứng gần Tide để mà ăn dam cả).
  _Ulti lấy theo đúng level: đương nhiên rồi uy lực của Ulti cũng như khoảng AoE rộng thì không phải bàn cãi gì, một skill làm nên tên tuổi của Tide cũng như biến anh thành 1 Tanker theo đúng nghĩa.
  _Stats nên nâng sau vì Tide có Base Stats cũng như lượng Stats Gain thuộc loại trung bình trong khi đó lượng Strength Gain sau mỗi Level là khá to vì thế ko cần lên Stats vội.

  4)Item Build:

  Core Items:

  [​IMG][​IMG] Để tăng Strength và Intel có lẽ ko thắc mắc gì chứ.
  [​IMG][​IMG] Lên cái nào cũng được vì PT bản 6.49b đã cải thiện nhiều, cộng 10 Agi thêm vào lượng Agi nghèo nàn của Tide.Tuy nhiên mình thường lên BoT vì nó giúp Tide chủ động hơn trong việc farm (bay lane) cũng như tăng tốc độ tiếp cận Combat cho Tide.
  [​IMG] Item yêu thích của mình và bạn có thể còn thấy Item này trong nhiều các Guide khác của mình (nếu có điều kiện).Vì sao BF lại thích hợp với Tide, vì khi cầm BF Tide sẽ múa cột liên tục, mỗi lần đánh là một lần múa cột (nhìn cũng thích đấy nhỉ) và việc farm của Tide hoàn toàn trơn tru hơn đấy là chưa kể khả năng càn quét của Tide sẽ được tăng đáng kể.
  [​IMG] Đương nhiên,Assault Cuirass đáp ứng 2 yêu cầu đó là cải thiện lượng giáp vốn đã quá mỏng của Tide và 40% IAS lúc này sẽ không nhỏ với cái AS vốn chậm như rùa của Tide (Kết hợp với BF sẽ làm cho tốc độ múa cột của Tide tăng lên đáng kể), có thể lên từ từ bằng cách mua Hyperstone để tăng AS giúp farm tốt từ đó chỉ việc ghép lên thôi.
  [​IMG] Ai cũng biết Radiance là một Item dành cho Tanker và Tide cũng không là ngoại lệ, nó cải thiện DPS và đốt dam/s tuy có cái Evasion hơi ít nhưng ko sao.Dĩ nhiên bạn có thể build Radiance cho Tide trước cũng được nhưng mình thường build BF vì nó là Item build rẻ tiền dễ ghép, vào tay Tide lại phát huy uy lực càn quét lớn.Dĩ nhiên nếu build được cả BF, cả Radiance cho Tide càng tốt (Thế thì là Tanker vô đối rồi).
  [​IMG] Item tăng Strength và Regen HP/s lớn nhất Dota và có lẽ chả tướng nào chê nó cả, đối với Tide cũng vậy nhất là khi kết hợp với Regen HP của BF thì …
  [​IMG][​IMG] Tide có thể lãnh nhiệm vụ cắm mắt cho đồng đội do có khả năng Farm và trụ lane lâu dài lại nhiều tiền nữa.
   

  Các file đính kèm:

 3. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Nữa đây

  Optional Items:

  [​IMG] Item tốt để lẩn trốn cũng như để tạo ra những bất ngờ.Bất ngờ ỏ đây là trong Combat, Tide ở đâu đó tụ nhiên xuất hiện và Ulti.Còn chạy trốn thì tất nhiên rồi, nếu bị chase hay bị gank tập thể thì Blink Dagger phát huy hiệu quả cao độ.Tuy nhiên Tide là Tanker, cần ở lại làm Tank cho cả đội nên ít khi phải lẩn trốn cũng cái Ulti trong khoảng AoE quá rộng lại kết hợp với BoT làm cho Tide tiếp cận Combat 1 cách nhanh chóng (nếu lên PT thì có thể mua cái này).
  [​IMG] Chà, Item mới của 6.49b đây.AoM cộng khá nhiều đặc biệt là có cộng 5 Armor và 3 HP/s Regen ---> cũng không tồi với Tide (có thể lên từ đầu để cải thiện giáp).
  [​IMG] RoB giúp Tide tư sản hơn về mana để có thể thực hiện Gush cũng như Ulti hiệu quả hơn.
  [​IMG] MoM khá hữu dụng, nó vừa cải thiện AS và MS của Tide lại đánh hút máu ----> Item đa năng Tide nên có (có thể lên từ đầu).
  [​IMG][​IMG] Đường build mới cho Tide, cặp Item tạo nên một Combo liên hoàn khá hay.Necronomicon giúp Tide có tăng Int cũng như Str khá hay lại có gọi đệ.Dagon thì khỏi nói rồi những ai là trùm KS hay combo khỏe thì có lẽ chả ai chê Item này cả,mà sét đỏ trông cũng đẹp đấy.
  Và cái combo mình muốn nói ỏ đây là: Ravage --> Necro --> Burn Mana --> Gush --> Dagon <:p<:p<:p
  [​IMG] RO thì thật thích hợp với những con nào có combo khỏe và lại thích hợp với cách build dùng combo như vừa nêu ở trên.Sau khi đã combo 1 lần Refresh lại và ta lại chuẩn bị Combo ần 2 ----> thích hợp với những ai thích cầm Tide (vừa farm tốt lại vừa giết người giỏi).
  [​IMG][​IMG] MKB và Buriza là các Item cộng dam đơn thuần giúp farm hay, đặc biệt MKB có tăng 15% AS, tuy nhiên các thứ này chỉ hữu dụng thật sự khi đi với BF thôi.
  [​IMG] Item thích hợp cho các Hero yếu về Agi như Tide,nó cộng nhiều AS và Agi giúp Tide dai sức hơn trong mỗi cuộc Combat, tuy nhên nếu Tide đã có Cuirass thì hầu như đã loại bỏ được những thiếu sót của mình và nếu cầm Butterfly sẽ trở nên thừa thãi.Mặc dù vậy vẫn cần build Butterfly cho Tide trong những trường hợp Team kia có những con trừ giáp khá khó chịu như NVM hay Slardar.
   

  Các file đính kèm:

 4. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Đây nữa

  Bad Items:

  [​IMG] Vì cái này mà mình suýt thua trận đánh mình sặp giới thiệu trong Replay sau đây.Thú thật, S&Y chỉ hữu dụng khi vào tay các Hero khỏe sẵn như Bara, NS ... vì Item này tuy cộng nhiều thứ nhưng chả có thứ gì nhiều cả.Có lẽ Item này đang dần ít xuất hiện trong các trận đấu trên Battle vì xu hướng build đồ bây giờ là tăng các chỉ số Hero về chiều sâu (chỉ tăng cái mình yếu và nếu build sai co thể thua cả trận) chứ không tăng theo chiều rộng, dàn trải như S&Y.
  [​IMG] Lại một Item tăng chỉ số Hero theo chiều rộng nữa, Tide lại không cần thứ này.Mới cả Tide đánh băng làm gì khi chỉ là một Tanker mà ít có khả năng truy bắt.
  [​IMG] Item cũng hiệu quả để tăng DPS cho Tide, tuy nhiên Tide là Tanker còn nhiệm vụ Chase Hero thì hãy để cho Hero khác trong đội cầm Item này sẽ thích hợp hơn và mình có thể giúp đỡ đồng đội bằng cách tung Gush để trừ giáp đối phương.
  [​IMG] Item này quá thô kệch và không phù hợp với đa số Hero, Tide cũng vây.Tide là Tanker và vì vậy không cần đánh bash nhiều và do Tide đã khá tư sản về Strength nên không cần phải cộng thêm từ Basher nữa.
  [​IMG] Dùng Manta ư, phân bóng để làm gì để tăng thêm phần dữ đội lúc vào combat hay để Tank khỏe hơn, với giáp mỏng như Tide mà gặp phải thằng nào có đánh lan thì có lẽ chỉ 2 phát là bay hết bóng, lượng Agi và Int được tăng quá ít nên ko thích hợp với Tide.Đặc biệt những Hero sử dụng Item này rất sợ Tide vì sao thì mình sẽ trình bày ở phần sau.
  [​IMG] Item này cũng như một số Item tăng quá nhiều mana sẽ dẫn đến thừa thãi với Tide.

  5)Strategy:

  Early game:Hãy mua 4 Tangoes, 2 Clarity Potion và còn lại là 4 GG Branches vị chi mất 480G thì phải còn lý do thì mình đã nêu ở trên rồi.Tide không thể đi mid vì sao: vì Tide là Melee Hero, vì Tide ko cần lên LV sớm (Melee như NS may ra còn có cửa cho solo mid), vì nếu bạn cứ cố đi thì sẽ thấy xuất hiện những dòng chữ @!$#!%$#@%$# ở phía dưới bên góc trái màn hình có vẻ ko dễ nhìn cho lắm.Hãy chọn lane khác và nên chọn Top của Scourge hay Bot của Sentinel (cái này thấy nhiều người nói à nha) vì lợi thế gần trụ và gần shop bí mật để tránh gank và tiện mua đồ cũng như kiểm tra Rune.Nên đi với các anh bắn xa (Range Hero) để được nhiều lợi lộic hơn trong những cuộc gank hoặc farm (là supporter nữa thì càng hay), còn nếu không được thì chấp nhận đi với 1 thằng melee ghẻ (như mình) cũng được, ko sao vì việc Tide bị đì lúc đầu là điều không tránh khỏi.
  _Vào trận, chạm trán Hero địch cho dù là Range hay Melee đi chăng nữa thì hãy để ý farm bằng LHK thật tốt và đạt hiệu quả cao nhất có thể vì lúc này tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy.Tuy nhiên như mình đã đề cập, Animation của Tide quá lởm và thường bị chúng nó Deny mất vì vậy hãy căn thật chuẩn và đánh thật chính xác, nếu khó khăn quá có thể nâng 1 hoặc 2 skill 3 để farm cho tốt hơn.Deny ở mức có thể vì nếu cứ cố Deny, bạn có thể sẽ bị Harrass dữ dội và còn có thể bị 1 vài con creep nó đánh cho tơi tả, luôn cố giữ khoảng cách đối với Hero địch nất là những Range Hero để tránh bị harrass, dặc biệt cần nhiều sự hỗ trợ của Team mate cùng lane.Còn truòng hợp đi lane nếu gặp 2 Range Hero thì hãy cẩn thận, đừng quá vồ vập kéo mà ăn đòn mà lại chết oan (nhất là các khi gặn các nuker khủng) và cũng luôn chú ý giữ khoảng cách vừa phải, nhịn nhục mà farm và nên đứng càng gần trụ càng tốt, nếu đi với Range Hero thì may ra giảm được bớt áp lực vè phía mình hơn.Chú ý: không được farm bằng Gush mà chỉ dùng để gank thôi, nếu Hero áp sát chòi, đừng ngại tống ngay cho nó 1 Gush vào mặt và nếu bị chòi bắn nữa (Gush có trừ giáp và đi chậm) thì thằng Hero địch sẽ mất 1 lượng HP nhất định và có thể nó sẽ thay đổi suy nghĩ không coi thường và harrass bạn nữa.
  _Tuy bị gank và harrass dữ dội nhưng hãy để ý bất cứ lúc nào bạn hay team mate cùng lane cũng có thể ăn first blood, nhất là khi bạn lên LV6.Lúc này hãy thỏa thuận cùng đồng đội ra gank tướng.Tide hãy núp kỹ chờ cho nó đẩy vào gần chòi (càng gần càng tốt vì ta có thể tận dụng hỏa lực của chòi), lúc cần thiết thì xông ra cho nó biêts thế nào là sự lợi hại của Ulti, trong khoảng thời gian đơ (dù là rất nhỏ) nhưng bạn và đồng đội cũng phải đánh được 2 hoặc 3 phát rồi sau khi Hero địch tỉnh lại, nhẹ nhàng cho nó ăn Gush rồi từ đó, nếu nó ko chết thì có thể chạy theo mà bem thôi.
  _Đừng quá ham đẩy chòi vào lúc này, hãy để việc ấy cho Hero cùng lane (nếu là Range Hero thì quá tuyệt rồi), việc của bạn là farm, farm và farm, hãy cố cho tới khi bạn nắm trong tay một lượng tiền kha khá đủ để chi tiêu cho các viêc sau đây:1 giày lởm(để đi nhanh, ai mà chả biết),1 Bracer,1 Null Talisman,1 Preserverence và một món đồ nào đó tăng máu với mana(Bracer và Null có thể lên sau nhưng cũng cần phải có Gauntlets và Mantle để ghép).
  Tóm lại nhiệm vụ lúc này là:
  +)Sống sót.
  +)LHK và Deny hết tầm có thể để có được Preserverence.
  +)Phải đạt đến ít nhất LV6 để có thể dùng Ulti.
  +)Cố ăn first blood.

  Mid game:Vào thời diểm này, uy lực của Tide đã lên cao nhưng chưa thể nóng vội lao vào Combat vội, hãy cố farm, farm nhiều hơn nữa (thể hiện vai trò là một farmer) nhất là khi có sự hỗ trợ của skill múa cột sẽ làm cho việc farm trở nên đơn giản hơn và lúc này việc hoàn thành Core Items là việc đơn giản nếu ko lên giáp cuối có thể lên AoM cũng được, nó kết hợp với BF tăng các chỉ số đáng kể.Lúc này thì còn gì tốt hơn là đi gank và đi push, hãy thể hiện vai trò trong team của Tide mạnh mẽ lên và Tide luôn là trung tâm trong những cuộc Combat lớn, đặc biệt nếu team của bạn có các pusher số lượng lớn như Soul, Visage, Meepo ... thì còn gì phải ngại, hãy push thật nhiệt tình và thường trận đấu sẽ kết thúc sớm hơn dự tính bới khả năng p nhà khủng của team.
  _Tuy nhiên, nếu team bạn có 1 số later khủng (như Troll,PA ...) thì lúc bấy giờ chiến thuật push coi như phá sản.Luc này Tide lại trở về làm 1 anh farmer hiền lành, chân chất.Lúc này Tide farm thuộc hạng siêu khủng vì đã có skill múa cột rồi.Hãy farm và cố fắng giành dụm tiền để có thể lên nốt giáp cuối cũng như HoT (nếu giàu có hơn nữa thì có thể lên cả Radiance) để dành đến late kết thuc trận đấu, đừng lên đồ sai vì nếu thế có thể thua cả trận.Nếu có Combat do bất cứ ai phát động (thường là nhờ cắm mắt) thì hãy tham gia thật nhiệt tình và luôn nhớ răng:Tide luôn là trung tâm của Combat.
  Lưu ý cách dùng các skill trong Combat:Tiếp cận thật nhanh (nếu có Blink Dagger thì lại càng hay), Ulti sao co càng nhiều tướng chịu ảnh hưởng của stun càng tôt.Tập trung tiêu diệt Hero đầu sỏ bên team kia vì do có Gush bắn chậm lại trừ giáp nên đồng đội mình củ hành sẽ dễ dàng hơn, tiếp thêo đến các nuker thì việc này có lẽ để cho những Hero khác có skill móc lốp thì hay hơn vì Tide là Tanker mà.Nhưng thường thì sau thi Hero đầu sỏ và một Hero nào đó của team kia chết thì cuộc Combat kết thúc và lúc bấy giờ là những màn rượt đuổi.
   

  Các file đính kèm:

 5. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  My 1st Guide

  Late game:Như đã nói ở trên, nếu team mình có 1 số later khủng thì buộc trận đấu phải dây dưa đến late game.Lúc này các Later đã khá mạnh rồi nhưng Tide vẫn giữ được vị trí quan trọng của mình trong Team.Có thể nói ít có Tanker nào đến Late vẫn có uy lực như Tide.Lúc này có thể 450 dam của Ulti là con số nhỏ nhưng 1.8s stun thì vẫn giữ nguyên và skill 1 vẫn khá là hiệu quả trong những trường hợp kill tướng cũng như combo và dặc biệt khả năng càn quét với BF và Rad trở nên đáng sợ hơn.Vào thời điểm này Combat thường xuyên xảy ra và cũng có nhiều tướng phải lên bảng hơn, đó là những cuộc pnhà giằng dai giữa 2 bên.Mà đã có Combat thì phải có mặt Tide rồi, hãy cứ sử dụng các skill combo như trên và tìm cách tiêu diệt thằng nào đầu sỏ bên nó (những thằng late thì phải đánh đầu tiên).
  Lúc này thì đồ trên người Tide khá hoàn thiện rồi, ko biết mua gì nữa nếu có thể thì lên Divine chăng nhưng chú ý đây là loại Item có thể rơi được nên chú ý cầm thật chắc và cố đừng để chết.

  6)Enemies & Allies:

  _Do Tide là một Tanker khá khó chịu nên ai cũng có thể là kẻ thù của Tide (vì bị ăn Ulti đau quá) và ai cũng muốn Tide làm đồng đội (có Tank trong đội nên ai mà chả thích).Tuy nhiên mình xin kể 1 số Hero sau có thể làm đồng đội tốt cũng như các Hero là kẻ thù của Tide.

  Good Allies:Những Hero có khà năng sát thương trên diện rộng cũng như những Hero có khả năng đánh nhanh nhưng ko có skill làm chậm.
  [​IMG][​IMG]:Những chú này đánh khá nhanh nhưng skill làm chậm không có nên nhiều lúc ôm hận vì để Hero địch chạy thoát trong gang tấc, Tide với skill 1 có thể đáp ứng thiếu sót đó, vừa làm chậm vừa trừ giáp nhé chỉ việc củ hành thôi.
  [​IMG]:Khỏi phải nói với cái Ulti sát thương trên diện rộng, chỉ cần Tide Ulti sau đó Rylai làm nốt phần việc còn lại, một combo khá kinh khủng phải không.
  [​IMG]:Thằng này thì khỏi phải nói, vua sát tướng và hỗ trợ ở Early – Mid Game, Tide Ulti và SK sẽ làm nốt phần việc còn lại đó là tiễn các Hero team kia lên bảng ----> thuận lợi cho push nhanh thắng nhanh ở Mid Game.
  [​IMG]:Theo như KFR nói thì đây là một Nuker mạnh có sát thương trên diện rộng và đặc biệt là vẫn mạnh cho đến Late game.Tide chỉ việc Ulti và lúc bấy giờ Leshrac sẽ lần lượt thực hiện các skill của mình, đặc biệt skill Split Earth có thể làm tăng thời gian stun cái chính là phải căn các skill cho hợp lý, đúng thời gian.
  [​IMG]:Tide Ulti và NVM ra Ulti tiếp, sát thương cũng không đến nỗi tồi và đặc biệt khi NVM có skill trừ giáp.
  [​IMG]:THD có skill sát thương diện rộng lại có thể vừa def vừa push hiệu quả nên cùng với Tide làm thành một cặp càn quét tốt.Khi Tide Ulti rồi THD sử dụng combo thì đảm bảo Hero địch ko máu vàng cũng máu đỏ.
  [​IMG]:Stunner vĩ đại nhất mọi thời đại Ulti của Tide kết hợp với Ulti của ES đã khá khủng rồi lại thêm một phát Fissure nữa thì tưởng tượng đội hình team kia rối loạn đến mức nào.
  [​IMG]:Tide yêu Lich vì Lich đã giải phóng cho Tide, vì Lich có skill bơm giáp làm cho Tide uy lực hơn.Lich yêu Tide vì trong Combat Tide Ulti rồi Lich cũng Ulti, Tide dùng Gush thì tiếp theo đó là Nova của Lich ... Thôi, không kể nữa đâu:>>:>>:>>.
  [​IMG]:Hai em này đều xài BF, một em múa cột còn một em nhảy sex ----> cặp đôi hoàn hảo đây.Thích hợp cho Push và càn quét, đấy là chưa kể chỗ nào vắng vẻ, Tide Ulti rồi Yu cũng Ulti thì sao nhỉ.Tide bắn Gush rồi Yu cứ thế lao vào xoay,xoay 1 xòng rồi xoay thì sẽ thế nào nhỉ.
   

  Các file đính kèm:

 6. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Enemies

  Good Enemies:Những Hero mà Tide có khả năng chống lại tốt bao gồm những thằng có khă năng phân bóng, gọi đệ cũng như những thằng có các skill negative buff khó chịu như đã nêu ở trên.
  [​IMG][​IMG][​IMG]:Những thằng này rất sợ Tide vì khi phân bóng vào Combat tưởng có thể hỗ trợ cho team tốt nhưng khi ăn 1 Ulti của Tide rồi thì sẽ phát hiện ngay đâu là tướng thật và chỉ việc củ hành thôi, đấy là chưa kể Tide cầm BFđánh lan thì bao nhiêu bóng cũng tan hết.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]:Những thằng pusher dựa trên số lượng lớn thế này cũng rất ngại Tide,Lý do: cũng như trên, Tide Ulti rồi lao vào đánh lan thì cũng chỉ tầm vào phát là đống đệ toi hết, nhất là Meepo với con phân thân yếu nhất sẽ được Tide và đồng đội chăm sóc nhiệt tình.
  [​IMG][​IMG][​IMG]: Những thằng này như đã nói ở trên chống chỉ định với skill 2 của Tide,đặc biệt là Veno có thể bị loại trừ cả 3 skill ----> còn gì là Trùm Poison Veno nữa.Tuy nhiên, hãy cẩn thận với Doom và nhanh tay hơn nó vì khi bị dính Ulti của nó bạn vẫn không thể dùng skill làm chậm thời gian tiếp cận Combat và khi chạm trán với thằng Viper thì cũng hơi ngại vì Ulti của nó trừ dam nhưng trong thời gian nhỏ (<8s) và nếu bị nó bắt dùng skill 2 bắn chậm thì khó mà sống, cái đáng nói ở đây là có thể nó giết mình lâu hơn giết những con tương tự thôi.
   

  Các file đính kèm:

 7. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Bad Enemies & Replay

  Bad Enemies:Những thằng này nên tránh mặt nó ra nếu không sẽ hối hận và đừng hỏi vì sao mình lên bảng.

  [​IMG][​IMG][​IMG]:Combo của những thằng này thuộc hàng khủng và sẽ làm cho Tide không làm gì được.Chúng nó thường gank tide vào lúc đầu nên khá khó farm, đặc biệt là nếu bị thằng NA gank và phá mana thì coi như khi vào combat, bạn chỉ có nhiệm vụ là Ulti, Gush rồi té.
  [​IMG][​IMG][​IMG]:Những thằng Silencer khá khó chịu này sẽ làm cho Tide không dùng được phép, trên lý thuyết thì Kraken Shell hoàn toàn có thể loại bỏ Silence (vì xét cho cùng nó cũng chỉ là Negative Buff) nhưng các Silence thường chỉ kéo dài trong 6s là căng (<8s) mà chỉ cần trong 6s đó Tide ko thể Ulti thì sẽ làm chậm tiến độ vào Combat từ đó có thể gây nên những hậu quả khôn lường đối với Team mình.
  [​IMG]: Một thằng khó chịu về late, lúc đầu Tide ko sợ nó vì Kraken có thể hoàn toàn loại bỏ Skill 1 của PA nhưng về sau nó chui tọt vào rừng farm và đến late quay trở lại mạnh mé hơn bao giờ hết.Lúc này Tide chỉ cầu mong nó đừng móc lốp mình mà hãy móc thằng khác.
  [​IMG]: Thằng Super Late, nó đập khá nhanh và do Tide có Animation lởm nên rất dễ bị mất skill và dòn liên hoàn đơ- Ulti có thể làm Tide tạch điện và không kịp dụng skill đã lên bảng rồi.

  7)Replay:
  http://forum.gamethu.net/attachment.php?attachmentid=142359&stc=1&d=1196407658
  Mình thấy trong box của mình có mục Replay Dota của members 4rum cũng khá hay thế nhưng chưa đóng góp được chút gì nên cũng muốn nhân dịp này Post luôn Replay của mình coi như là một công đôi việc.
  Bịnh luận tí nhờ:
  Đây là trận đấu mà lần thứ 2 tớ cầm Tide nên không tránh khỏi feed và đặc biệt chưa biết cách lên đồ, team 1 xem chừng mạnh hơn và đã có lúc tớ có ý định buông xuôi nhưng đã chơi thì phải chơi cho đến cùng và cho dù có bị phá nhà đi chăng nữa (Nhất là khi bên GG có chế độ lên LV khá hấp dẫn).Vào đầu trận Tide (do tớ cầm) bị đì một cách tệ hại và gần như không farm được là mấy, các đồng đội của mình ở các lane khác có khác hơn chút nhưng ở lane mình Furion không đì nổi Witch Doctor và về sau anh là người quit đầu tiên (Ko phải quiter đâu, chỉ bị dis thôi).Từ đó bên tớ thường bị rơi vào cảnh chống đỡ trong khi đó Tide lại là farmer mà ko hỗ trợ cho đồng đội mấy và có khả năng thua khi mà Rylai feed nhiều quá xấu hổ nên quit.Trận này có 2 người chơi với cái tên 3 chữ ở 2 team là: chayhacon và kodoithu xứng đáng là những tướng 9 hay của team, và do kodoithu với tinh thần quyết chiến đến cùng mà team tớ từ từ đảo ngược thế trận và có những thay đổi tích cực cụ thể là team 1 bị dis mất 2 người và lúc này là 3-3 .Tide cũng farm tốt hơn và cũng tích cực Combat cùng đồng đội nhiều hơn.Tuy nhiên team 1 với anh chayhacon cầm Luna cũng không phải tồi, anh ấy lên giáp cuối,bắn lan và có phân bóng là 9 của team 1, tuy nhiên phân bóng của Luna lại gặp 1 trở ngại đó là Ulti của Tide và khả năng Tank lớn của 3 Tanker bên tớ là Tide,Panda và Razor.Đúng cái lúc quan trọng này thì tớ lại lên đồ sai, lẽ ra lên giáp cuối tớ lại đi lên S&Y vì thấy có đánh maim khá hay nhưng điều đó vô tình làm Tide yếu hơn và team kia cũng bật lại, trận đấu kinh hoàng tới mức mà 2 team đều bị thủng mid.Cũng may lúc đó Razor bỗng trở nên mạnh mẽ với Eye of Skadi và phá tan lane bot của team 1 đẩy team 1 vào tình thế phải chống đỡ và do 1 mình Luna ko thể đỡ cho cả team nên đã chết đúng cái lúc team tớ p nhà.Trận đấu kết thúc trong vất vả.Qua trận đấu mình mới thấy 3 tướng mạnh đồng đều nhau và đoàn kết còn hơn team kia chỉ có 1 siêu nhân mà gánh cho cả đội.

  Tổng kết:
  _Leviathan (Tide Hunter) là một Tanker, một Farmer rất khủng.Các skill chính là thứ làm nên tên tuổi của Tide Hunter và Tide có vị trí quan trọng trong team, luôn là trung tâm của các Combat và thường giúp team kết thuc sớm trận đấu nế có thể.Ngoài ra Tide còn là một số ít trong số các Tanker về Late Game vẫn tỏ ra mạnh và hiệu quả.Chúc bạn chơi tốt Tide và tiến thêm một tầm cao mới về chiến thuật trong Dota.
  _Guide có sự tham khảo từ các nguồn như VnB, GVN, ESVN,Dotaportal,Dota-Allstars, ... Bố cục và phong cách trình bày chịu nhiều ảnh hưởng của các members trong 4rum gamethu.net.

  PS: Đây là Guide đầu tiên của tớ nên hy vọng mọi người góp ý nhẹ nhàng, đừng comment kiểu #@$#@%% làm mình nản và hy vọng sau Guide này trình độ spam của tớ sẽ lên đáng kể.
   

  Các file đính kèm:

 8. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  Sorry, nhờ mod del giùm 1 trong 2 trang 2 hoặc 3 và bỏ mấy cái chữ B ở tên 2pic đi hộ cái, nếu cần thiết del luôn dòng này.Cảm ơn nhiều.
   
 9. congaway

  congaway Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 13/8/07
  Bài viết: 103
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 11
  Điểm thành tích: 0

  Ko có heart :(:)((. Dagon với Book dạo này toàn style thật là mạnh mẽ =))=)).
   
 10. LineAgeLanAnh

  LineAgeLanAnh Game Thủ Chuyên Nghiệp
  Tham gia ngày: 25/12/06
  Bài viết: 3,302
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 34
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 3

  Giới thiệu 1 combo cực mạnh...
  Cần Magnus,Witch doctor,venom,Tide hunter,leshac.
  Bất kể team kia là gì ,trong trường hợp 1 bên push,bên này def.Tide sẽ util trước,magnus util tiếp theo,lure cả đám về phía mình.
  Witch doctor ếm bùa đám quanh magnus.
  Venom util...
  Leshac util .
  Máu mất rất nhanh và cả bọn chạy tán loạn rồi lăn quay ra chết :)).
   
 11. Zeus-SC

  Zeus-SC Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 6/11/07
  Bài viết: 239
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0

  Sao tui thấy trong box dota thì guide của mình là ngắn nhất,đặc biệt là với guide này )))

  Đang ngâm cứu con này ,cảm ơn bạn đã viết guide.Phải thử mới được,hi...hi....
   
 12. ktrungtv

  ktrungtv Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 3/11/07
  Bài viết: 50
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Có chứ sao không. Mắt có vấn đề rồi ))).
  ++++++++
  Hỏi ngoài lề tí nè! Cách up hình lên bài viết của mình ấy (mình đọc hướng dẫn trong fỏum rồi), sau khi upload lên forum và muốn chèn hình vào bài viết thì copy rồi paste đường link hình của mình trên forum vào bài à? Tớ làm rồi nhưng sao nó không hiện ảnh lên được như các cậu mà vẫn chỉ là link thôi. Tất nhiên nếu click vào link thì sẽ xem được.
  ???
   
 13. KISS KISS

  KISS KISS Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 31/8/07
  Bài viết: 238
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 24
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  phải dùng thẻ IMG mới đc !!! như sau : [​IMG]

  guide tốt , nhưng góp ý là cái BF chỉ thay đổi animation của Tide chứ ko phải múa cột thường xuyên đâu , tương tự yu , doom ... đánh vẫn như thông thường thôi ...
   
 14. Napoleon_005

  Napoleon_005 Tội nhân thiên cổ
  Tham gia ngày: 28/7/06
  Bài viết: 320
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Đề nghị Mod giải thích chuyện hình họ biến mất
  Skill build nên max 1 3 trước, 2 sau để còn farm
   
 15. congaway

  congaway Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 13/8/07
  Bài viết: 103
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 11
  Điểm thành tích: 0

  Team : Omni (Witch doctor = vô dụng) + Silencer (5s silent Tide hunter + Magnus là j`???) + Lich(Cancel chaneling spell -> Witch doctor vô dụng) + Treant(ulti trói lại rồi tha hồ đánh đập 3:-O) + Naga siren(Trường hợp đánh ko lại ulti fá nhà vô đối =))). Chơi hem? Hài =)). Combo cực mạnh nhưng cũng chẳng có gì ghê gớm =)).
   
 16. NguyenTung2612

  NguyenTung2612 [Poor Man]
  Tham gia ngày: 27/1/07
  Bài viết: 3,383
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  đọ combo magnus + doctor + treant + sandking + raigor(ES) ko =)) =))
   
 17. congaway

  congaway Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 13/8/07
  Bài viết: 103
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 11
  Điểm thành tích: 0

  Team người ta đã có Magnus và Doctor rồi ko lẽ -sh :--:--.
   
 18. NguyenTung2612

  NguyenTung2612 [Poor Man]
  Tham gia ngày: 27/1/07
  Bài viết: 3,383
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  à à,thế thì chờ tí,kiếm ngay đây =.=!
  sandking + treant + ES + rylai + engima ko =.=!
  xem team nào tỉnh đc trc(có thể thay maiden = shaman)
   
 19. Napoleon_005

  Napoleon_005 Tội nhân thiên cổ
  Tham gia ngày: 28/7/06
  Bài viết: 320
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  1 con Naga mua Dagger đủ rồi, cần gì 4 đứa kia 50 50 50 50
   
 20. ko0ly

  ko0ly Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 4/9/07
  Bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  black viết guild tốt was nhỉ ^^ chả có gì để nói nữa XD
  con này đánh team là con ngu học nhất ))) ko bao giờ pick con này))) ^^