Về đầu trang

Những vị trí smoke cần biết trong map Thị Trấn Bỏ Hoang

Thảo luận trong 'Cross Fire' bắt đầu bởi DragonN, 23/9/16 lúc 16:58.

 1. DragonN

  DragonN Game Thủ Tập Sự
   
  Tham gia ngày: 26/5/16
  Bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 5

  Phe GR

  Khi bạn chơi ở phe GR, nguyên tắc quan trọng trong việc sử dụng smoke đó là phải che được tầm nhìn ở những hướng tấn công của BL. Smoke sẽ làm chắn tầm nhìn của phe BL, khiến họ không thể nhìn được hướng tấn công, không có thông tin GR sẽ phòng thủ với bao nhiêu người, ở đâu…

  Vị trí đầu tiên mà phe GR cần chú ý smoke chính là khu vực nước. Quả Smoke có thể thả nông hoặc sâu, nhưng phải đảm bảo rằng BL ở dưới nước ko thể nhìn ra được bên ngoài. Đây là vị trí cực quan trọng, bởi nếu BL kiểm soát được khu vực bên ngoài dễ dàng, họ có thể triển khai tấn công vào bất cứ bombsite nào.
  Thi Tran Bo Hoang1.jpg
  Khu vực nước luôn cần được Smoke kín nếu không muốn để phe BL có cơ hội đánh vào cả 2 bombsite​

  Tiếp theo, nhiệm vụ của phe GR đó là phải smoke được mid. Khu vực mid ở map Thị Trấn Bỏ Hoang là khu vực quan trọng nhất và cũng là nơi các cuộc đọ súng diễn ra nhiều nhất. Để kiểm soát được khu vực này, GR cần smoke che hướng nhìn từ phía nhà BL ra mid và hướng nhìn từ cầu ra mid như ở hình bên dưới. Smoke che khu vực này có thể được ném sớm từ phía nhà GR, đảm bảo an toàn cho người ném.
  Thi Tran Bo Hoang2.jpg

  Smoke cầu mid có thể được ném từ nhà GR​

  Thi Tran Bo Hoang3.jpg

  Và đây là kết quả​

  Trong trường hợp GR muốn kiểm soát cả khu vực cầu mid, thì có thể ném quả smoke sâu hơn về phía nhà BL-mid như hình dưới.
  Thi Tran Bo Hoang4.jpg
  Trong trường hợp GR đã chiếm được mid, 1 quả smoke sâu sẽ đẩy lui hoàn toàn BL ra khỏi khu vực này​

  Phe BL

  Nhiệm vụ của trái smoke bên phía BL lại hoàn toàn ngược lại so với GR. Smoke bên phía BL phải đảm bảo che được hoàn toàn tầm nhìn phòng thủ của GR để BL có thể “tự do hành động”.

  Muốn tấn công bất kỳ bombsite nào, việc đầu tiên BL cần làm đó là phải tiến được ra khu vực mid. Do đó vị trí smoke đầu tiên luôn luôn là smoke che khuất hướng nhìn của GR ra mid.
  Thi Tran Bo Hoang5.jpg

  Smoke hướng nhìn của GR từ nhà ra mid​

  Nếu muốn kiểm soát mid lâu hơn và set-up đánh vào B site, BL cũng cần có 1 trái smoke che khu vực nối A site với mid để các sniper của GR từ A site không thể ngắm ra giết người ở mid được.
  Thi Tran Bo Hoang6.jpg
  Smoke như thế này sẽ bảo vệ BL ở mid khỏi các tay sniper trong A site​

  Ngược lại, nếu muốn tấn công vào A site thì BL cần 1 trái smoke sâu để che kín khu vực từ trong bomb A nhìn ra và khu vực ngách, hoặc cẩn thận hơn thì cần cả 1 quả smoke vào Xe A hoặc cửa A.
  Thi Tran Bo Hoang7.jpg
  Smoke A site lại để “tự do” tiến vào bombsite, vây hãm lực lượng phòng thủ của GR​

  Đối với B site thì chiến lược smoke cũng tương tự với A site. Tuy nhiên có 1 điểm đang lưu ý là quả smoke ở khu vực cửa B site có tính chiến thuật rất cao. Smoke ở lối vào site như hình dưới, sẽ khiến GR ở trong B bị “mù thông tin” hoàn toàn. BL có thể tự do di chuyển qua khu vực này, fake B để đánh vào A, hoặc smoke ở gần nước để đi vòng vào ngách nhỏ B site, rất đa dạng.
  Thi Tran Bo Hoang8.jpg
  Quả smoke khá quan trọng ở lối vào B site​

  (Theo GameK)​