Về đầu trang

Những items đang dần trôi vào quên lãng

Thảo luận trong 'DOTA 2' bắt đầu bởi CDSHT, 16/9/16.

 1. CDSHT

  CDSHT Game Thủ Tiềm Năng
   
  Tham gia ngày: 28/1/13
  Bài viết: 640
  Đã được thích: 18
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 15

  Có những items một thời cực hot, hầu như game nào cũng xuất hiện nhưng dần dần thời thế thay đổi, meta mới, items mới, khiến cho một vài items không còn phổ biến như trước đây.

  [​IMG] Necronomicon

  Từng là hot item rất được ưa chuộng thời kì bộ 3 Nature Prophet – Beast Master - Lycan làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp, thì giờ đây khi mà NP và Lycan không còn được sử dụng, BM thì thường xuyên bị ban và cũng không quá phổ biến ở pubs game, khiến cho Necronomicon hết đất dụng võ.

  Ngoài ra việc tăng cooldown sử dụng (95s) cũng như Summons bounty gold (100/150/200) khiến cho Necro book càng ít được sử dụng hơn. Đã có khoảng thời gian tưởng chừng Arc Warden sẽ làm sống lại khả năng của Necro book nhưng rồi AW cũng bị nerf nốt, dần chuyển sang lối build SB, Mjollnir... thì hi vọng của Necronomicon cũng đã bị dập tắt. Giờ đây Necro book chỉ còn thuộc dạng item tình thế, và khó có hi vọng phổ biến trở lại.

  Ngày xưa làm đôi game Mass Necro như này cũng oải nhể.

  [​IMG] Lotus Orb

  Thời điểm mới ra mắt, Lotus Orb gây ra nhiều sự tranh cãi lớn từ cộng đồng, người cho rằng item này quá imba và vô lý, người thì lại phấn khích vì tính năng mới mẻ của nó. Nhưng rồi qua thời gian, khi các proplayer không quá hào hứng với item này vì giá thành khá cao cũng như hiệu quả mang lại rất thấp, không như tưởng tượng ban đầu, thành ra cộng đồng cũng im ỉm cho nó vào quên lãng luôn.

  Giờ Lotus Orb cũng chỉ là item tình huống, sử dụng phổ biến nhất là Axe và Pudge.


  Đôi ba cái Lotus Orb

  [​IMG] Medallion of Courage[​IMG] Solar Crest

  Có thể nói 2 items này đã thuộc dạng “out meta”. Thời điểm mà các thánh push trụ như Visage và Lycan biến mất, còn những heroes support như VS hay Dazzle ưu tiên lên những item hỗ trợ đồng đội như Mekans, Force staff, đã khiến cho Medal và Solar không còn quá phổ biến.

  Những heroes còn “lưu lạc” lại như Clinkz, Huskar trước còn hay sử dụng thì giờ đây ưu tiên build Dragon Lance – 1 hot item thực sự.

  [​IMG] Heaven’s Halberd

  Thực tế thì item này vẫn khá hữu dụng, tuy nhiên sự lên ngôi của Dragon Lance, Echo Sabre và phần nào do các heroes Strength không còn được quá trọng dụng khiến cho Heaven’s Halberd dần trôi vào quên lãng.

  “Cứu cánh” cho item này là lại là Huskar, nhưng như đã nói Huskar ưu tiên rush Dragon Lance và Armlet hơn, sau đó tới các món khác như MKB, BKB hay Satanic.

  [​IMG] Rod of Atos

  Nói là dần trôi vào quên lãng chứ thực ra item này hiếm khi tìm được chỗ đứng cho mình trong làng Dota 2. Khá ít người build Atos trong pubs chứ chưa nói đến đấu trường competitive.

  Từng có thời gian ngắn Atos nổi lên với OD, Skywrath Mage và Silencer trong thời đại meta chuộng Intel heroes, nhưng cũng rất nhanh chìm xuống theo những heroes này. Giờ đây khi OD xuất hiện thì cũng chủ động build Dragon Lance và Force Staff hơn. Đôi khi những Gosu như Arteezy còn “dạy hư” các thanh niên với lối build Sange&Yasha dị biệt. Có lẽ Valve cần cải tiến lại Rod of Atos để nó phổ biến hơn tới người chơi.

  Rod of Atos đã biến mất?
  (Theo Esports)​