Về đầu trang

Magic trong PTV và MU

Thảo luận trong 'Phù Thủy' bắt đầu bởi tuanpa, 19/1/06.

 1. tuanpa

  tuanpa Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 20/8/05
  Bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Cùng so sánh nhân vật Magic trong 2 games đều được FPT cung cấp là MU và PTV, sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

  1. Về chuyện mana, mặc dù skills của MG yếu hơn so với các chars khác cùng level. Nhưng trong PTV, MG được đền bù bằng 1 skill hồi mana. Vì vậy Magic ko mất tiền để mua mana. Hơn nữa, mana ko bán trong shop nên giá trị của MG trong việc train level càng được khẳng định.

  2. Về vấn đề defense thấp, trong PTV cũng đền bù bằng Energy Shield. Mặc dù trong MU cũng có skill tương tự nhưng so sánh về hiệu quả thì khác nhau 1 cách rõ rệt. Trong PTV, nâng Energy Shield lên level 10 giúp cho Magic trở nên là char tank khỏe nhất và khó kill nhất.


  Tóm lại, trong MU, Dard Wizard ngoài đánh yếu nhất (không kể Elf buff), còn tank yếu, chi phí cho việc mua mana quá cao nếu so sánh với chi phí mua cung tên của Elf.

  Chính vì việc mất cân bằng giữa các nhân vật nên gây ra nhiều phẫn nộ cho các gamers. Và kết quả là ngày ngày sẽ càng có nhiều người chơi dừng chơi Dark Wizard, và chuyển sang những nhân vật khác. Một câu cửa miệng của các gamers là "MU FPT toàn DK!!!!!". MU sẽ không còn là MU nữa trong party thiếu mất nhân vật Dark Wizard.

  Đã có rất nhiều bài viết, topics đã đề cập đến vấn đề trên. Nhưng tính đến thời điểm bây giờ vẫn chưa có câu trả lời nào từ FPT. Chỉ cần đơn giản trả lời là "Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này và hi vọng trong phiên bản tới" cũng làm cho gamers vui vẻ chấp nhận. Điều đó thể hiện sự yếu kém trong việc quản lý và phục vụ. Tôi hiểu rõ việc cân bằng giữa các nhân vật không phải đơn giản, có thể quá tầm tay của GM hay FPT. Nhưng việc bỏ qua hay xem nhẹ ý kiến của gamers, điều hết sức quan trọng trong của 1 gamer online, là không thể chấp nhận được.