Về đầu trang

Kinh nghiệm hữu ích trong pk của Tinh Túc

Thảo luận trong 'Tinh Túc' bắt đầu bởi alibaba, 9/4/10.

 1. alibaba

  alibaba Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 3/10/05
  Bài viết: 332
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 6
  Điểm thành tích: 0

  Dưới đây là 1 số kinh nghiệm của tui khi pk với các phái (trong lôi đài, ko pet,9x), muốn share cùng mọi người
  PK với Nội Công: (trừ nga my)
  Cơ bản
  _Khi PK với các phái nội công , ta phải nhanh tay hơn đối thủ , khống chế và ra đòn trước để lợi về delay ( delay skill của TT thuộc dạng chậm nhất các phái).
  _ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng : Hiểu rõ kỹ năng đối thủ và khả năng bản thân (đẳng cấp tâm pháp tối thiểu của đối thủ là bao nhiêu? nếu trên 90 thì Tâm pháp 80 all) ,xem xét đối thủ ( đồ đạc,trình độ, cấp độ) ,so sánh với bản thân ,ước lượng thời gian trận đấu.
  _Trong Pk thì chớp lấy thời cơ và dùng skill đúng thời điểm là yếu tố quyết định
  Chi tiết
  _Thiên Long phái:tư chất thể lực cao , dmg trung bình yếu( hướng ngoại công là đa số), chính xác cao hội tâm khá né khá (Khả năng trùng bình của đa số).
  Thiên long có khả năng kéo dài trận đấu với mức máu, né , chính xác và thủ cao , bù cho dmg yếu là chỉ điểm giang sơn tăng sát thương , và skill khá mạnh (trên 2k).Tuy nhiên điểm yếu chết người của phái này là dmg chính dương thủ cực thấp vì vậy , khi đánh với thiên long thì cách tốt nhất là đứng tank , sử dụng thủy độn( đề phòng hết mana nếu bị trúng tĩnh ảnh) ,dùng skill khi vừa xoay xong , luôn có khoảng cách an toàn để tránh tam dương khai thái.Tàng hình khi cần thiết ( đã sử dụng hết skill và đối thủ còn skill chưa xài, nên chú ý thời gian sử dụng skill để ước lượng khi nào skill của đối phương xoay xong để tàng hình).
  _Tiêu Dao phái: tư chất trung bình , dmg trung bình, khả năng đối đầu với các phái nội công thấp , bù lại hiệu ứng phụ của skill thuộc hàng nguy hiểm nhất 9 phái với tản công , mù, x2, linh hoạt hơn các phái khác với lăng ba và đại phong ca.
  Tuy nhiên , Tiêu dao không thể gây khó dễ với các phái nội công , đặc biệt là tinh túc chúng ta ( có khả năng loại bỏ hiệu ứng họa địa vĩ lao với nhân quỷ đồng đồ) đa số các tiêu dao hiện giờ đều tăng thân pháp nên khả năng hội công , CX và né ở mức khá , nhưng mức máu thấp ,vì vậy khi pk với tiêu dao cần kết thúc càng nhanh càng tốt( truy đuổi và sử dụng thủy độn để phá khả năng lần trốn của TD sau khi xài skill) Cần chú ý vị trí đặt bãy , giữ khoảng cách an toàn và luôn giữ lại 1/2 nộ khí để giải họa địa vĩ lao ( nếu trúng skill này mà ko giải được thì cực kỳ bất lợi vì có thể phải ăn thêm vài cái tản công + mù). Áp dụng tàng hình đúng lúc cần thiết ( trúng x2, xài xong hết skill).
  _Võ Đang phái: tư chất nội công hàng đầu, tư chất thân pháp trí lực khá và thể lực kém .Cực kỳ nguy hiểm khi full nộ với du nhẫn hữu dư và khả năng điểm huyệt , trói , hôn mê , làm chậm,tê liệt.
  Là đối thủ đáng gờm với mọi phái nội công khác ( trừ thiên long) Cách đánh của đa số võ đang hiện giờ là chiếm thượng phong với tiên ngoại phi thiên và lam tước vĩ , rồi reset cooldown xong lại làm 1 combo nữa , sau loạt đạn này thì TT mình cũng ngắc ngoải .Tuy nhiên ta có thể phá giải loạt skill này của võ đang bằng nhân quỷ đồng đồ ( tác dụng 10s , buff trước nếu nghi ngờ đối thủ sẽ xài lam tước vĩ và tàng hình ngay sau 5s tê liệt của TNPT) Mẹo nhỏ là tàng hình ngay khi đối thủ xài lam tước vĩ thì sẽ tránh dc Hiện giờ nếu gặp võ đang chắc tay , áp dụng skill hiệu quả thì ta ko có cửa thắng ..( các bạn chú ý có vài võ đang áp dụng đổi thức từ khiêu liêm thức chuyển sangtà phi thứcbàng cách lam tước vĩ rồi load ,để dùng bạch hạc lượng sí..lúc này hãy buff nhân quỷ đồng đồ và đánh ngay, còn khi thấy họ chuyển thức và bật bạch hạc thành công thì tàng hình hoặc cáp mô công rồi chạy ) đánh với võ đang thì nên khởi đầu bằng mộc độn và hút nộ ngay , sau đó chuyển sang thủy độn khi có thể để rút máu nhanh hơn.Kỹ năng dùng chỉ lộc vi mã và tàng hình , cáp mô công đúng lúc sẽ quyết định thắng thua của bạn.

  PK với các phái ngoại công
  Cơ Bản: Pk với các phái ngoại công , cách đánh hiệu quả nhất là hit&run ( đối với tinh túc thì khi pk với đa số tanker nên sử dụng thủy độn, chạy chờ delay của thanh xà băng tằm huyền minh , rồi xài, ko xài lam sa thủ khi hit&run vì animation khá chậm), tận dụng tối đa khả năng đánh xa và làm chậm , rút độc, và hạn chế điểm yếu là delay skill chậm đến mức có thể , áp dụng tàng hình,khinh công hợp lý!
  Chi tiết:
  Minh giáo phái: Ưu điểm ngoại công cao(đứng đầu 9 phái), chính xác , hội tâm , hội thủ , né tránh cao ( do MG hiện giờ đi full thân pháp) các skill mang tính tấn công trục tiếp bỏ qua phòng thủ ( hỏa công , băng công) có khả năng áp sát với quỳ hoa trục nhật và khống chế với địa ngục hỏa và quỳ hoa điểm huyệt thủ...đặc biệt khi lên lv cao , tâm pháp cao thì mức sát thương của MG ko thể xem thường Điểm yếu chết người là khả năng phòng thủ và mức máu thấp (9x đi full thân pháp ,full ngọc 3, máu khoảng 50k, nội thủ khoảng 4k[có ép nội thủ thì cũng khoảng 5k])
  _ Đánh với Minh giáo , cần chú ý thời điểm ban đầu , tránh để đối phương kịp áp sát , khống chế trước bằng cáp mô công rồi tung combo ( trong trường hợp bạn để đối phương kịp thời áp sát điểm huyệt thì khi vừa hết thời gian điểm huyệt , bắn thanh xà băng tằm rồi xoay liên châu, đếm xem còn bao nhiêu giây thì hết 12s delay của MG mà tính thời gian hợp lý để hạt vĩ trâm rồi hit&run như bt) Đấu với MG chúng ta có lợi thế: ngoại thủ TT cao, nội thủ MG yếu, tuy nhiên dmg ko thể bằng MG , vì thế hạn chế tối đa trường hợp đứng tank với họ .. khi thấy MG bật thuần dương hoặc vô trung sinh hữu thì phải thật tập tung không để bị áp sát bất ngờ , tàng hình khi nguy cấp.
  Thiên Sơn phái: Ưu điểm skill mạnh, tính linh hoạt cao , có khả năng đánh úp bằng nhiều skill tàng hình( với TT nhà mình thì khó có khả năng bị đánh úp) Có di hoa tiếp mộc tăng sát thương đáng kể , 3 chiêu bắt người ( thiết tỏa hành giang , lan hoa phật huyệt, đồng sinh cộng tử) Mức ngoại công thuộc dạng khá , chính xác cao ( không hiểu sao CX cao mà đánh thì toàn miss) né khá , hội tâm cực cao, hội thủ khá.
  _Đánh với thiên sơn, sử dụng thủy độn để vô hiệu hóa 3 skill tàng hình ,1 skill điểm huyệt( lan hoa phật huyệt cần tàng hình để điểm huyệt)=> thiên sơn hoàn toàn bất lợi trước TT. Hit&run như với MG tuy nhiên tuyệt đối không để mất dấu thiên sơn vì họ có thể chờ hết hiệu ứng rút máu mà tàng hình đánh úp, chú ý khi thanh trạng thái của thiên sơn có hình di hoa tiếp mộc hoặc dương quan tam diệp thì chạy hoặc khống chế bằng cáp mô công , hạt vĩ trâm( CMC khi đối thủ bật dương quang tam điệp>> không lãng phí CMC vì TS không giải dc mù khi hết nộ, HVT khi đối thủ bật di hoa) , chú ý không được chủ quan vì khả năng áp sát của thiên sơn rất cao với skill chạy nhanh và tele có delay thấp ! Áp dụng cách đánh chậm mà chắc
  Thiếu Lâm phái: mức máu cực cao , dmg khá, né tránh hội thủ hội tâm chính xác thấp , có nhiều skill để vô hiệu tác dụng khống chế của TT ( bách vô cấm kỵ kháng hoàn toàn trạng thái bất lợi, cà sa phục ma giải định thân làm chậm mất máu.., minh kính đài chống mù) Đặc biệt còn có phản dmg ( phản xx% dmg) , giảm 1/2 dmg tác động lên bản thân .. bí kíp hồi phục máu theo %.
  _Đánh với Thiếu lâm cần tính kiên nhẫn , bình tĩnh điểu khiển tình hình, chỉ đánh bằng thanh xà băng tằm , bắn hạt vĩ trâm và cáp mô công sau khi đối thủ sử dụng bách vô cấm kỵ.. huyền minh chưởng khi có thể , xoay liên châu khi bị định thân hoặc làm chậm. Chú ý xài mộc độn để hạn chế skill kim cương bất hoại (thủy độn ko hiệu quả với lượng máu rút quá thấp , còn thiếu lâm thì dường như chẳng bao giờ tàng hình). Thời điểm dùng cáp mô công hạt vĩ trâm và cách hút nộ hiệu quả sẽ giúp bạn tăng khả năng chiến thắng!
  Cái Bang: ưu điểm né tránh cực cao , chính xác cao , hội tâm hội thủ cao , có kiến long tại điền rút độc ( khá khó chịu vì không tàng hình được) thiên hạ vô cẩu định thân khi x2 = lữ sương ,thanh long xuất thủy hồi máu
  _ Đối với cái bang , áp dụng hit&run , dùng thủy độn , tàng hình khi cần thiết và có thể ( khi mất hiệu ứng kiến long) chú ý khi thấy đối phương phát sáng ( hiệu ứng long chiến vu dã) thì không chưởng thanh xà băng tằm , mà khống chế bằng cáp mô công hạt vĩ trâm rồi chạy ( khi bật long chiến thì băng tằm thanh xà vẫn miss rất nhiều) khi thấy đối phương bật lữ sương băng chỉ ( trên người có đốm sáng màu xanh) thì tàng hình hoặc khống chế rồi chạy. Nếu trúng thiên hạ vô cẩu thì xài khinh công ( bị hiệu ứng giảm 50% tốc độ , bay lơ lửng trên không vui lắm ) hoặc đứng lại xoay liên châu ( khuyến khích) .
  Nói chung pk với các phái ngoại công thì khả năng hit&run và xử lý tình huống là điểm mấu chốt giúp bạn chiến thắng

  (tinhdonphuong_codon-gate)
   
 2. blackpass1986

  blackpass1986 Tội nhân thiên cổ
  Tham gia ngày: 12/10/11
  Bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  :kinh ngac:rất bổ ích thank
   
 3. letink

  letink Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/12/11
  Bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  có tí lý thuyết nhưng cần phải thực hành đã