Về đầu trang

Hướng dẫn toàn tập cho game Megaman (Rockman) X6

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi ZaubererKD, 15/5/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Chào các bạn, dòng game Megaman hay Rockman có lẽ quá quen thuộc với chúng ta. Nó được chia làm nhiều "series" khác nhau, ví dụ như Megaman Classic, Megaman X, Megaman Z, Megaman XZ, Megaman Legend...
  Đặc biệt loạt Series X4, X5, X6, X7 và X8 đã được rất nhiều game thủ yêu thích. Trong series này không còn đơn thuần là giết 8 con trùm nhỏ để mở đường vào giết trùm cuối nữa mà bên cạnh đó người chơi phải tìm và thu thập các Item để hỗ trợ cho nhân vật của mình. Và từ đó đã nảy sinh vấn đề là các Item được giấu ở đâu trong các màn của trò chơi.

  Trong topic này tui sẽ hướng dẫn các bạn nơi cất giấu các Item đó và cách lấy nó trong bản Megaman X6. Nếu được các bạn ủng hộ tui sẽ làm luôn phần X4 và X5. Riêng X7 thì chưa tìm được để chơi, còn X8 thì lão bạn của tui là Flute đã có viết rùi.
  Cũng như các bản Megaman X trước đó, trong Megaman X6 chúng ta cũng có các Item sau đây:
  - Áo giáp (chỉ dành cho X)
  - Trái tim giúp tăng cột máu
  - Các "part" để hỗ trợ cho nhân vật
  - Bình máu dự trữ (tui thường gọi là máu E)
  - Bình năng lượng dự trữ (Tui gọi là máu W)
  - Bình 4 mạng

  Và trong bản X6 này, ngoài 8 con trùm chính như các bản X4 và X5, trong mỗi màn còn có 1 trùm phụ. Có 3 con trùm phụ mà bạn sẽ gặp đó là:
  - Zero
  - High Max
  - Dynamo (thằng này trong X5 hay chui ra gây chiến với bạn đây)
  Các trùm phụ này bạn chỉ có thể gặp nó khi bạn tìm được các cổng Teleport bí mật. Có tổng cộng 8 cổng Teleport nằm rải khắp 8 màn.

  Để dễ dàng cho các bạn theo dõi tui sẽ chia thành nhiều bài viết nhỏ, mỗi bài sẽ nói riêng về 1 loại Item. Trong lúc tui post nửa chừng mong các bạn vui lòng không post bài chen ngang vào để tránh làm loãng topic. Khi nào xong hết thì các bạn hãy post bài góp ý.

  Mời các bạn xem bài tiếp theo giới thiệu về các "Part" trong Megaman X6
   
 2. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  PART, cách thu tập và sự dụng

  A. Các "Part", cách thu thập và sử dụng

  Nếu bạn đã chơi qua Megaman X5 thì bạn đã biết Part là gì. Nói 1 cách dễ hiểu, nó giống như những con chip điện tử. Do 2 nhân vật chính của chúng ta là người máy do đó khi mang những con chip này vào thì họ sẽ có những khả năng mà loại chip đó mang lại. Trong Megaman X6 có 4 loại Part:
  - Normal: gồm 8 loại khác nhau, dùng chung cho cả X và Zero
  - Limited: gồm 6 loại, dùng chung cho cả X và Zero, nhưng chỉ dùng được 1 lần cho mỗi màn.
  - X Parts: gồm 4 loại, chỉ có X mới dùng được
  - Zero Parts: gồm 4 loại, chỉ có Zero mới dùng được

  Nhấn R hoặc L ở màn hình chọn trùm để xem các Part thu thập được

  [​IMG]  Để thu thập được các Part này, ở mỗi màn chơi bạn phải giải cứu các Reploids. Bạn dễ dàng nhận ra chúng với chữ "Help" trên đầu, khi cứu được 1 Reploid, bạn sẽ được hồi 1 ít máu và được 1 mạng. Khi cứu hết các Reploids này, bạn sẽ nhận được các Part tương ứng khi kết thúc màn đó. Tuy nhiên việc giải cứu này không đơn giản chút nào, đó là vì "các cô các cậu" Reploids này thường chọn những vị trí hết sức oái oăm để đứng, chẳng hạn giữa hố, trên gai, giữa muôn trùng vây của kẻ địch,... Ngoài ra ở mỗi màn chỉ có 4 Parts mà thôi nhưng số Reploids phải cứu thì khó mà biết được (bạn có thể "điểm danh" bọn nó bằng phím R khi đang ở màn hình chọn trùm). Do số Reploids nhiều hơn số Part cho nên có trời mới biết tên nào mới là tên cầm Part trong tay. Vì thế khi gặp được thì bạn hãy cố gắng hết sức để cứu chúng, dù hi sinh 1 mạng cũng không sao đâu.
  Ngoài việc các Reploids này đứng ở vị trí khó cứu, trong bản X6 này còn xuất hiện 1 loại quái vật gọi là Nightmare, khi các Nightmare này phát hiện ra 1 em Reploids trong tầm kiểm soát của chúng, chúng sẽ lập tức làm thịt ngay em Reploid đó bằng cách...biến em thành kẻ địch của X và Zero. 1 khi Reploid đã bị Nightmare làm thịt thì bạn không còn cách nào cứu được nó nữa, nếu bạn giết nó, trong bản danh sách sẽ báo là tên Reploid này đã "đứt bóng", nếu bạn bỏ đi, bản danh sách sẽ báo là "mất tích". Và thật là buồn khi tên Reploid bị làm thịt đó mang Part trong người, lúc đó xem như bạn không còn cơ hội nhận cái Part đó nữa. Vì vậy khi phát hiện Nightmare bạn phải hạ gục nó ngay lập tức. Thường thì các Nightmare sẽ tiến về phía bạn khi bạn đến gần chúng, nhưng nếu 1 lúc nào đó bạn phát hiện 1 tên Nightmare đang "bỏ rơi" bạn mà bay về 1 hướng khác thì chắc chắn rằng sắp có "tin buồn", hoặc là bạn hạ nó ngay, hoặc là phải xác định xem có em Reploid nào lảng vảng gần đó không mà cứu cho lẹ.

  Sau khi có được Part rồi, bạn vẫn chưa thể sử dụng nó. Trong Megaman X6, bạn cần phải đạt được các mức Hunter Rank nhất định. 1 nhân vật có thể mang tối đa 5 Part tương ứng với 5 Rank. Để Rank của mình tăng lên, bạn phải thu thập các Nightmare Souls. Như trên đã giới thiệu, các Nightmare xuất hiện ở tất cả các màn và khi hạ được chúng, bạn sẽ thấy 1 quả cầu màu xanh lam, đó chính là Nightmare Soul, bạn hãy "ăn" nó, 1 quả cầu xanh lam này tương đương 8 đơn vị Rank. Khi mới bắt đầu chơi, nhân vật của bạn sẽ có Rank là D, sau đó khi bạn thu thập đủ số Nightmare Soul cần thiết, Rank sẽ thay đổi thành A, SA, GA, PA và UH
  - Rank D (0-199 Souls): không mang được Parts
  - Rank C (200-299 Souls): không mang được Parts
  - Rank B (300-499 Souls): không mang được Parts
  - Rank A (500-899 Souls): bạn được mang 1 Part bất kì trừ loại Limited
  - Rank SA (900-1499 Souls): bạn được mang 2 Part bất kì trừ loại Limited
  - Rank GA (1500-4999 Souls): bạn được mang 2 loại Part bất kì và 1 Part Limited
  - Rank PA (5000-9998 Souls): bạn được mang 3 lọai Part bất kì và 1 Part Limited
  - Rank UH (9999 Souls): bạn được mang 4 loại Part bất kì và 1 Part Limited


  Có 1 cách để thu thập Souls rất nhanh, tui sẽ nói trong phần trùm phụ.


  Như bạn thấy, 4 ô bên trái chữ RANK là nơi đặt các Part, riêng Part loại Limited sẽ nằm dưới cùng bên phần vũ khí (ở đây là Life Recover). Con số 5036 là số Souls thu thập được, ứng với Rank GA.

  [​IMG]

  Sau đây là tên các Part và các màn mà bạn có thể tìm thấy chúng, màu của các Part sẽ ứng với loại của nó: Normal, Limited, X Parts, Zero Parts  Amazon Area:
  [MAH 01404] Life Up
  [SATTON] Energy Up
  [KUBORINA] Rapid 5
  [GOKEN] Super Recover
  [ISO] Life Recover

  Laser Institute:
  [KAZU] Life Up
  [DAI] Energy Up
  [KENZ] D.Barrier
  [SO 1] Weapon Plus
  [TRIJI] Energy Saver

  Central Museum
  [PL 98] Life Up
  [HOME] Energy Up
  [TSUKI] Speedster
  [BAD] Quick Charge
  [MARS] Overdrive

  Recycle Lab
  [KIKUTURK] Life Up
  [WRIGHT] Energy Up
  [DAJANGO] Saber Extend
  [TOSHI] Shock Buffer
  [INARIA] Hyperdrive

  Magma Area:
  [HATORI] Life Up
  [HIGURAI] Energy Up
  [CHIBON] Buster Plus
  [KEIJI] Ultimate Buster
  [HAL] Powerdrive

  North Pole Area:
  [CHUN] Life Up
  [KEN] Energy Up
  [RYU] Shot Eraser
  [DANTE] Jumper
  [NINA] Weapon Drive (*)

  Weapon Center:
  [GITAL] Life Up
  [GRANTSU] Energy Up
  [METAL] Master Saber
  [TEKK] Speed Shot
  [PARALLA] D-Converter

  Inami Temple:
  [ETSU] Life Up
  [MAO] Energy Up
  [NORI] Hyper Dash
  [RENA] Saber Plus
  [YUI] Weapon Recover

  Ghi chú: các part có màu cam là những Part tự động kích hoạt khi lấy được nó mà không cần Rank, có tác dụng tăng máu và năng lượng sử dụng vũ khí đặc biệt.


  Bài tiếp theo sẽ nói về 3 trùm phụ, các cổng Teleport. Do phải "khảo sát hiện trường" để chụp hình nên hẹn các bạn ngày mai sẽ post tiếp.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 16/5/07
 3. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Quên mất, 1 lưu ý nho nhỏ khi diệt các Nightmare: nếu bạn không "ăn" ngay quả cầu màu xanh lam đó, sau 1 thời gian ngắn nó sẽ hóa lại thành 1 Nightmare và lúc này nếu bạn hạ nó thì không còn quả cầu Soul nào nữa.
   
 4. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  3 Boss phụ - Cách tìm và tiêu diệt

  B. 3 Boss phụ - Cách tìm và tiêu diệt

  Ở mỗi màn, ngoài con boss chính bạn phải diệt để lấy vũ khí cho X và Zero, bạn còn có khả năng gặp các boss phụ sau đây. Bạn chỉ tìm được Boss phụ khi bạn đi vào những cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật ở các màn. Sau khi hạ được boss phụ thì xem như bạn đã hoàn thành màn chơi đó và bạn phải đi lại 1 lần nữa để tìm diệt boss chính.

  [​IMG]


  1. Zero

  [​IMG]

  Khi bắt đầu trò chơi, bạn chỉ có mỗi nhân vật X. Trang bị của X lúc này là áo Falcon Armor, chính là chiếc áo trong Megaman X5 nhưng có điều là ở X6, chiếc áo này không giúp cho X bay lượn được. Nó chỉ giúp X thực hiện việc trượt (Dashing) khi đang ở trên không, sử dụng Giga Attack (giống Megaman X5). Vũ khí của X còn được trang bị thêm thanh kiếm ánh sáng của Zero nhưng sử dụng không linh hoạt như Zero. Nếu đã chơi Megaman X5 thì bạn cũng biết ở phần kết, Zero đã lấy thân mình đỡ đạn cho X và hi sinh. Từ đó X giữ lại thanh kiếm của Zero với ý nghĩ Zero sẽ luôn sát vai chiến đấu cùng mình.

  Nhưng thật sự có phải Zero đã chết???
  Ngay màn đầu tiên của Megaman X6, sau khi hạ gục xong con boss tép riu, bạn sẽ thấy 1 bóng người giống hệt Zero hiện ra cho con boss 1 phát ân huệ và biến mất. Lúc này mọi người đều gọi cái bóng đó là Zero Nightmare. Nhưng X tin rằng Zero vẫn còn sống và đang trốn ở đâu đó. Và nhiệm vụ của bạn là tìm cho ra Zero.
  Sau khi tìm được Zero, bạn phải chiến đấu với anh ta, nếu thắng cuộc, Zero sẽ gia nhập cùng bạn và từ lúc này song song với X, bạn đã có thể sử dụng nhân vật Zero như trong các bản Megaman X trước đây.
  Trong Megaman X6, ngoài thanh kiếm ánh sáng Zero còn được trang bị khẩu súng X-Buster, tuy bắn chậm nhưng sát thương của nó cũng khá tốt. Ngay khi bắt đầu, Zero đã có khả năng nhảy 2 bước (Double Jump) chứ không phải như các bản trước đây bạn phải diệt 1 con trùm nào đó để Zero "học" được khả năng này, đây cũng là 1 khởi đầu khá thuận lợi. Sử dụng Zero tung hoành ngang dọc thì khỏi phải nói, với thanh kiếm ánh sáng, Zero có khả năng càn quét rất kinh khủng. Và 1 điều thuận lợi nữa trong Megaman X6 là tất cả những tuyệt chiêu của Zero đều là khắc tinh của các con trùm, kể cả các trùm ở màn cuối.

  Và đây là cách bạn tìm cho ra Zero và hạ gục anh ta:

  Để có thể gặp được Zero, bạn phải tìm ra cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật trong các màn. Lời khuyên của tui dành cho bạn là hãy tìm Zero ở màn Weapon Center, bởi vì ở màn này cánh cửa Teleport này sẽ hiện ra ngay trước mặt bạn sau khi bạn hạ được con người máy khổng lồ cản đường (1 mẹo nhỏ là nếu dùng vũ khí Meteor Rain bạn sẽ làm cho con người máy này tê liệt và không thể tấn công bạn). Ngay sau khi đi vào cánh cổng Teleport này, hãy đi về phía trái màn hình và bạn sẽ tìm thấy 1 trái tim và 1 phần của chiếc áo giáp Blade Armor. Ở cuối màn này, Zero sẽ xuất hiện và bạn phải chiến đấu với anh ta. Đừng quá lo lắng, Zero ở đây không quá khó đối phó như trong bản X5 đâu. Điểm yếu của Zero chính là thanh kiếm ánh sáng mà bạn sở hữu. Hãy dùng nó để đánh Zero, khi trúng đòn Zero sẽ bị tê liệt và bay về 1 góc màn hình, bạn cứ thế đuổi theo mà đánh. Sau khi chiến thắng, bạn có thể sử dụng Zero để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Còn vì sao mà Zero mãi đến lúc đó mới xuất hiện thì bạn hãy nghe anh ta kể chuyện gì đã xảy ra.


  2. High Max

  Ở màn đầu tiên lúc bắt đầu trò chơi bạn đã thấy nhân vật này xuất hiện nhưng lúc đó bạn không thể làm gì được hắn. Lúc đó mọi kiểu tấn công của bạn đều vô dụng với hắn.
  Sau khi tìm được Zero, nếu bạn tiếp tục đi vào cánh cổng Teleport thì thay vì gặp Zero, lần này bạn sẽ gặp High Max. Bạn nên chọn Zero khi chiến đấu với High Max vì như vậy sẽ dễ dàng hơn (trừ khi bạn dùng Code để có Ultimate Armor cho X). Khi Max tấn công bạn bằng những quả cầu điện, hãy chui dưới chân hắn và dùng skill Ensuizan để chém vào chân hắn, Max sẽ bị tê liệt và bay đi. Cứ như vậy bạn sẽ hạ gục Max dễ dàng, nhưng cẩn thận với các quả cầu điện mà Max bắn ra, nó bay khá nhanh đó. Bạn cũng có thể dùng Sentsuizan để đánh Max nhưng skill này khó đánh hơn, vì khi thực hiện skill này Zero sẽ không thể làm gì khác cho đến khi chạm đất và cất kiếm vào, ngoài ra dùng skill này Zero sẽ dễ bay thẳng vào Max và bị mất máu. Và hãy nhớ là trước khi gặp Max, bạn phải nạp đầy 2 bình máu dự trữ để đề phòng bất trắc.
  Phần thưởng sau khi hạ được Max là bạn có thể đi màn cuối mà không cần phải diệt hết 8 con trùm. Nhưng dừng dại dột mà chui vào lúc này vì không có đủ vũ khí và Item thì bạn đừng hòng qua được. Ngay cảnh đầu tiên là 1 bức tường cao đầy gai, ngay cả Zero với Double Jump cũng khó mà vượt qua. Vậy không lẽ diệt Max chỉ để chơi thôi sao? Không đâu, bạn diệt Max chỉ là để cho Dynamo xuất hiện mà thôi.


  3. Dynamo

  Trong bản Megaman X5 bạn đã gặp qua nhân vật này, và giờ đây ở X6, bạn lại đối mặt với hắn nữa. Nhưng hắn không khó nuốt như ngày xưa đâu, có thể nói Dynamo ở X6 rất "bèo". Mục đích của Dynamo trong X6 là hắn muốn thu thập các Nightmare Souls, và chính vì vậy mà hắn sở hữu rất nhiều Nightmare Souls, tha hồ cho bạn "trấn lột".

  [​IMG]


  Cũng như Zero và High Max, bạn có thể tìm thấy Dynamo khi đi vào các cổng Teleport. Nhưng Dynamo chỉ xuất hiện sau khi bạn hạ được Zero và Max thôi. Bạn diệt Dynamo không có gì khác ngoài mục đích là thu thập Nightmare Souls để sử dụng Parts. 1 lần đánh Dynamo bạn sẽ được 600 Souls (khá nhiều). Sau khi hạ được Max, Dynamo sẽ là boss trong các cổng Teleport, bạn có thể đánh hắn bao nhiêu lần cũng được, miễn là quay lại 1 màn nào đó và đi vào Teleport thôi. Bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ đủ 9999 Souls cho bạn xài Parts.
  Điểm yếu của Dynamo chính là Meteor Rain của xEnsuizan của Zero. Khi trúng 2 skill này, Dynamo sẽ tê liệt và bạn hãy nhanh chóng bồi thêm 1 phát đánh thường vào hắn, hắn sẽ "ói" ra 1 viên Nightmare Souls màu xanh lục (200 đơn vị). Trong 1 lần đánh Dynamo chỉ "ói" tối đa 3 viên mà thôi.

  [​IMG]


  [​IMG]  Trong bài tiếp theo tui sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm các cổng Teleport và áo giáp ở mỗi màn. Mời các bạn xem tiếp.
   

  Các file đính kèm:

 5. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Cổng teleport và các Items trong mỗi màn

  C. Cổng Teleport và các Items trong mỗi màn

  Để tiện cho các bạn tìm được các phần của 2 bộ áo giáp, tui sẽ post theo thứ tự vị trí bộ phận áo giáp Blade Armor trước, tiếp đến sẽ là Shadow Armor. Vì chỉ khi bạn có được Blade Armor, bạn mới có thể lấy được các phần còn lại của Shadow Armor.


  1. Amazon Area

  Trong màn này, bạn sẽ tìm được 1 bình máu E và phần chân của áo giáp Blade Armor

  - Khi vừa bắt đầu, bạn cứ đi thẳng đến cuối đường bắt buộc bạn phải nhảy xuống con đường phía dưới để đi tiếp, ngay khi xuống đến nơi, bạn sẽ thấy 1 con bọ ngựa nằm bên phải, hãy làm thịt nó và đi vào khoảng trống phía bên phải, bạn sẽ thấy 1 Capsule, nói chuyện với Dr. Light xong, bạn sẽ nhận được đôi giày này. Nhưng giống như ở Megaman X5, bộ áo giáp chỉ hoạt động khi bạn thu thập đủ 4 bộ phận của nó, vì vậy cứ tiếp tục cuộc hành trình, đừng bận tâm làm gì.

  [​IMG]


  - Sau khi lấy xong phần chân của áo giáp, bạn quay trở ra và đi tiếp. Ngay cuối đường bạn sẽ thấy 1 con robot màu bạc trên 1 mỏm đất nhỏ, hãy leo lên lưng nó và cố gắng nhảy lên phía trên. Khi lên được trên đó bạn sẽ thấy phía bên trái là 1 bình máu E. Như vậy là bạn đã tìm được bình máu dự trữ đầu tiên.

  [​IMG]


  - Đi tiếp 1 đoạn nữa bạn sẽ thấy 1 con đường dẫn xuống dưới với 1 sợi dây màu tím, bạn hãy quan sát kĩ phía trên, cánh cổng Teleport nằm ở ngay trên đó. Nhưng bạn chỉ có thể leo lên được trên đó với Double Jump của Zero hoặc sử dụng tính năng của Blade Armor mà thôi.

  [​IMG]


  Sau con đường dẫn đến Teleport 1 đoạn ngắn bạn sẽ thấy 1 miệng hố nhỏ nữa, bên dưới đó có 2 Reploids, 1 Nightmare và 1 trái tim, bạy nhảy xuống và tiêu diệt tên Nightmare ngay lập tức trước khi nó thịt 2 em Reploids yêu quý của bạn.

  [​IMG]


  2. Central Museum

  Trong màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần chân của Blade Armor. Tuy nhiên do cấu trúc màn này giống như 1 mê cung và việc thay đổi màn diễn ra random nên khó mà nói chính xác các Item đó nằm ở đâu. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, khi bạn được chuyển đến đúng nơi chứa các Item này, chúng sẽ hiện ra ngay trước mũi bạn, bạn chỉ việc thu thập chúng mà thôi. Các màn sẽ thay đổi khi bạn bước qua cây cột như trong hình, và việc bạn thấy phần áo giáp trước hay cổng Teleport trước là hoàn toàn ngẫu nhiên.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 6. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Cổng Teleport và Item trong mỗi màn (tt)

  3. Laser Institute

  Trong màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim, 1 bình năng lượng W và phần thân của Blade Armor.

  - Sau khi đi được 1 đoạn, bạn sẽ đến nơi có mấy khẩu súng Laser và những tấm gương, bạn dễ dàng nhận ra cách mở cửa để đi tiếp: dùng gương định hướng cho chùm tia laser bắn vào khóa cửa. Ở cuối đường bạn sẽ gặp 1 hệ thống nhiều gương phản chiếu và 2 cánh cửa: 1 dẫn đi thẳng, 1 dẫn xuống dưới. Bạn hãy điều chỉnh mấy tấm gương này xoay đúng vị trí thích hợp để dẫn chùm tia laser mở 2 cánh cửa này. Nếu bạn đi thẳng, bạn sẽ gặp trùm chính của màn này. Còn nếu bạn chọn con đường phía dưới, bạn sẽ tìm được rất nhiều Item hữu ích.

  [​IMG]


  - Ở con đường phía dưới bạn sẽ thấy 1 hệ thống gương xếp theo hàng dài, bạn hãy điều chỉnh sao cho những tấm gương này mang ánh sáng phản chiếu đến đúng cái cửa nằm cuối đường bên trái. Khi mở được cánh của này, bạn hãy đi xuống nhưng cẩn thận, có rất nhiều hố gai bên dưới. Khi xuống đến nơi, bạn sẽ thấy giống như trong hình đính kèm, hãy chú ý bức tường bên trái, nếu leo đúng chỗ bạn có thể "đi xuyên" qua nó. Phía bên kia bức tường bạn sẽ thấy 1 cái hố rất lớn, nhưng đừng lo, bạn hãy nhảy theo hình bên dưới thì sẽ không bị gì hết, thật ra tại chỗ đó có 1 bục mà bạn có thể đứng được nhưng nó chỉ hiện ra khi bạn đứng trên đó mà thôi. Ngoài ra sẽ có các Reploids đứng ngay đó, bạn cứ việc bay vào cứu chúng thì sẽ đáp đúng chỗ thôi, và hãy chú ý đám Nightmare, tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt để cứu các Reploids. Vượt qua hố này là bạn có thể lấy được phần thân của Blade Armor.

  [​IMG]

  [​IMG]


  - Sau đó bạn quay trở lại và cứ đi về phía bên phải, đến 1 hố chông rất lớn bạn sẽ thấy 1 trái tim nằm dưới đó, tiếp đến 1 quãng nữa là bình năng lượng W dự trữ. Nếu muốn bạn có thể hi sinh 2 mạng để nhảy xuống gai và lấy 2 vật này, hoặc bạn chờ khi có áo giáp Shadow Armor thì quay lại lấy.
  - Cánh cổng Teleport của màn này nằm ở cuối con đường sau khi bạn băng qua mấy hố chông đó.


  4. Weapon Center

  Đây là màn mà bạn có thể lấy các Item dễ dàng nhất. Như trong phần boss phụ tui đã nói, sau khi hạ được con robot khổng lồ cản đường, cánh cổng Teleport sẽ tự động mở ra ngay trước mặt bạn. Nếu đi tiếp bạn sẽ gặp trùm chính, còn nếu chui vào cổng Teleport, hãy đi về phía bên trái, bạy sẽ thấy phần tay của Blade Armor và nằm ngay bên cạnh là 1 trái tim.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Như vậy là bạn đã thu thập đủ 4 phần của Blade Armor và có thể sử dụng nó. Chỉ khi đã có Blade Armor bạn mới có thể tìm các phần của Shadow Armor. Tui sẽ post 1 bài riêng nói về tính năng của 2 loại áo giáp này, còn bây giờ mời các bạn xem tiếp cách lấy Item trong 4 màn còn lại.
   

  Các file đính kèm:

 7. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Cổng Teleport và các Item trong mỗi màn

  5. Recycle Lab

  Ở màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần đầu của Shadow Armor. Lưu ý là bạn nên trang bị cho nhân vật của mình bất kể X hay Zero 2 Part sau: JumperSpeedster. Lý do tại sao thì bạn hãy xem tiếp sẽ hiểu. Đặc biệt nếu bạn chọn X thì phải dùng Blade Armor và không được trang bị cho X loại part U. Buster. Và bạn phải chắc chắn rằng mình đã có Ground Dash và Ice Burst đối với X hoặc Sentsuizan đối với Zero.

  - Trên đường đi về phía bên trái, bạn sẽ thấy có 1 cầu thang dẫn xuống dưới, bên dưới đó cũng có 1 cổng Teleport nhưng nó sẽ đưa bạn đến gặp boss chính của màn này, vì vậy đừng sử dụng cầu thang đó.

  [​IMG]


  Bạn hãy dùng Ground Dash để phá mấy cục đá màu nâu nằm cản đường (nếu có) và bạn sẽ tìm thấy bên kia có thêm 1 cầu thang nữa, hãy sử dụng cầu thang này. Bên dưới bạn sẽ gặp mấy tảng đá và 1 cái hố rất rộng. Với khả năng bình thường bạn không cách nào nhảy qua được cái hố này. Có 2 cách để bạn có thể qua được:
  + Sử dụng Ground Dash (X) hoặc Sentsuizan (Zero) để di chuyển các tảng đá đó ra sát miệng hố để làm điểm tựa. Lưu ý là khi bạn dùng 2 skill này, đá màu nâu sẽ bị vỡ, loại màu xanh sẽ chạy đi cho đến khi có chướng ngại vật mới thôi, chỉ có loại màu đen là di chuyển từng đoạn ngắn. Khi đã đẩy được tảng đá theo ý muốn, bạn cho Zero dùng Double Jump để vượt qua, nhưng xác suất thành công với Zero là rất thấp. Còn với X, để thêm phần an toàn, bạn dùng Ice Burst để tạo thêm 1 điểm tựa nữa (như trong hình), sau đó dùng tính năng của Blade Armor bay qua đó.

  [​IMG]


  + Trường hợp không có những tảng đá đó, bạn chỉ còn có thể sử dụng X để bay qua mà thôi. Thay cho tảng đá, bạn dùng Ice Burst tạo 1 điểm tựa rồi từ đó sử dụng Blade Armor bay qua.

  [​IMG]


  Khi đã sang được bạn sẽ thấy ngay cái Capsule chứa phần đầu của Shadow Armor và cánh cổng Teleport.
  Ở màn này nếu bạn sử dụng X sẽ dễ dàng lấy áo giáp hơn Zero. Tuy nhiên không được trang bị cho X U. Buster, vì khi mang U. Buster, X không thể đẩy mấy tảng đá cũng như tạo ra các tảng băng để leo lên được.
  Part Speedster sẽ giúp bạn chạy nhanh và không bị cái máy đè bẹp (bạn đi màn Recycle Lab sẽ biết), còn Jumper giúp bạn nhảy cao và xa hơn để chinh phục cái hố đó.

  - Trái tim thì bạn sẽ tìm được trên đường đến boss chính, nó nằm ngay giữa đường và dễ dàng lấy được.


  6. North Pole Area

  Ở màn này bạn sẽ tìm được bình 4 mạng, 1 trái tim và phần chân của Shadow Armor.

  - Sau khi vượt qua được quãng đường với những tảng đá đổ xuống, bạn sẽ đến 1 nơi như trong hình. Dùng Zero hoặc X với Blade Armor để có thể leo lên đó. Lưu ý là ở màn này bạn không thể bám tường leo lên được. Trên đó bạn sẽ tìm được phần chân của Shadow Armor.

  [​IMG]


  - Đi tiếp 1 đoạn nữa, bạn sẽ thấy trái tim nằm chung với 2 Reploids trên 1 cái hốc và chỉ có Zero hoặc X với Blade Armor mới lên được. Đi tiếp phía bên phải bạn sẽ thấy cánh cổng Teleport, còn bên dưới là bình 4 mạng nhưng nó lại nằm giữa hố gai nên bạn chỉ có thể lấy nó khi đã có Shadow Armor. Theo như trong hình thì ngay bên trái là trái tim, phía dưới cầu thang là bình 4 mạng (chỉ có thể dùng Shadow Armor nhảy xuống rồi leo lên bằng cầu thang) và phía trên chính là cái cổng Teleport.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 8. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Cổng Teleport và các Item ở mỗi màn (tt)

  7. Inami Tample

  Ở màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần thân của Shadow Armor. Tuy nhiên có thể nói đây là màn khó lấy Item nhất và chỉ có X với Blade Armor mới có thể thực hiện được.

  - Sau khi vào 1 room có thiết kế nhiều tầng, bạn hãy quan sát kĩ từng tầng để làm cho cơn mưa acid dừng lại, nhằm tránh bị mất máu theo thời gian. Bạn sẽ thấy rằng bên trái có 3 tầng kết thúc bằng 1 con đường đầy gai cả trên lẫn dưới, còn bên phải có 2. Sau khi làm tắt cơn mưa acid, bạn quay lại tầng trên cùng phía bên phải. Lúc này bạn sẽ quan sát con đường đó rõ ràng hơn. Chui vào trong đó là cả 1 vấn đề, tuy nhiên nếu tập luyện vài lần với Blade Armor thì bạn sẽ thực hiện được ngay. bạn cố gắng điều khiển cho X nằm giữa hàng gai mà bay vào trong. Khi chui vào trót lọt, đừng vội nhấn nút đi tiếp (kinh nghiệm xương máu của tui) vì vẫn còn 1 hàng gai tương tự như vậy nữa, bạn chỉ cần nhúc nhích 1 tí là tan xác liền. Hãy cố gắng chui qua con đường này 1 lần nữa là bạn đã có phần thân của Shadow Armor

  [​IMG]

  [​IMG]

  - Tiếp tục quan sát các con đường còn lại, bạn sẽ tìm thấy cánh cổng teleport ở con đường dưới cùng bên trái và ở con đường phía trên chính là trái tim. Tuy nhiên không cần chui vào vội, hãy đợi khi có được Shadow Armor rồi thám hiểm cũng không muộn.

  [​IMG]


  Nhiều người nói rằng không cần Blade Armor vẫn có thể chui vào lấy phần thân của Shadow Armor, với điều kiện nhân vật phải trang bị Speedster. Lúc đó, bạn dụ mấy con dơi bay theo bạn, khi nó chạm vào bạn, bạn sẽ tạm thời bất tử trong vài giây, lúc đó chạy thật nhanh vào trong. Nhưng xem ra cách này không ổn chút nào. Hoặc với Zero và Falcon Armor, bạn có thể trượt trên không nhưng không an toàn như Blade Armor, vì với Blade Armor bạn có thể định hướng trước, nếu thấy không ổn, bạn có thể bay ra hướng khác, còn Zero thì 1 khi đã bay thì không thể dừng lại.

  8. Magma Area

  Ở màn này bạn sẽ tìm được bình máu E còn lại, 1 trái tim và phần tay của Shadow Armor.

  - Sau khi diệt con boss nhỏ giống cái bánh xe với 4 con mắt màu xanh lần thứ 2, bạn sẽ đi vào 1 nơi như trong hình, bạn sẽ thấy có 2 cửa trên và dưới. Đừng sử dụng cửa nào hết, cứ leo tường đi thẳng lên trên bạn sẽ thấy còn 1 lối đi nữa. Dùng Double Jumb cho Zero hoặc Blade Armor cho X để có thể leo lên đó, ngay tại đó bạn sẽ tìm được 1 trái tim. Tiếp tục leo lên trên bạn sẽ tìm được phần tay của Shadow Armor nằm ở góc trên cùng phía bên trái và cánh cổng Teleport nằm ở cuối đường. Khi chui vào cổng Teleport, bạn sẽ tìm được bình máu E nằm trên đường đi và bạn dễ dàng lấy được nó.

  [​IMG]


  Lưu ý là nếu gặp những khối kim loại cản đường, hãy dùng Rakukojin (Zero) để phá nó, còn đối với X, bạn phải cho X mang U. Buster rồi dùng Metal Anchon mới phá được.

  Như vậy là bạn đã có đủ 2 bộ giáp và các Item cần thiết trong Megaman X6. Trong bài tiếp theo tui sẽ nói về tính năng của từng bộ áo giáp.
   

  Các file đính kèm:

 9. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các áo giáp trong Megaman X6

  D. Các áo giáp trong Megaman X6

  1. Falcon Armor

  [​IMG]

  Đây chính là nguyên bản chiếc áo giáp của trong Megaman X5, chỉ khác là trong x6 chiếc áo này không giúp cho X bay được. Thay vì bay trong không trung, X chỉ có thể trượt khi đang ở trên không. Còn lại tất các các tính năng đều giống với Megaman X5.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  2. Ultiamate Armor


  [​IMG]

  Trong Megaman X6, bạn chỉ có thể lấy Ultimate Armor bằng cách chỉnh code lúc bắt đầu trò chơi (sẽ nói sau). Hoàn toàn giống với các bản Megaman X trước, Ultimate Armor giúp X sử dụng U. Buster, bay lơ lửng trong 1 khoản thời gian ngắn và trên hết là dùng Giga Attack vô hạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 10. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các áo giáp trong Megaman X6 (tt)

  3. Blade Armor

  [​IMG]

  Chiếc áo giáp mới này có rất nhiều tính năng đặc biệt. Đầu tiên là khả năng tấn công của nó.
  Cũng như các loại giáp khác, Blade Armor cũng cho phép X charge năng lượng và bắn ra U Buster. Điểm đặc biệt là viên U. Buster này có khả năng xuyên qua nhiều mục tiêu và ở 1 số mục tiêu nhất định, nó sẽ đứng lại và gây thêm 1 ít sát thương nữa trước khi biến mất.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Blade Armor còn cho phép X sử dụng thanh kiếm ánh sáng hiệu quả hơn. Sau khi charge đầy năng lượng, hãy nhấn nút lên khi tấn công, X sẽ chém bằng thanh gươm ánh sáng với tầm tấn công khá rộng và sát thương lớn.

  [​IMG]

  Với Giga Attack, Blade Armor giúp X tấn công theo đường thẳng bằng kiếm ánh sáng và kéo dài hết màn hình, những mục tiêu nằm trên đường đi của đòn tấn công này sẽ bị tiêu diệt (chiêu này nhìn rất đẹp)

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, Blade Armor còn có 1 tính năng rất đặc biệt: X có thể trượt đi trên không trung với khoảng cách rất lớn. Khi X đang ở trên không, hãy nhấn nút nhảy hoặc nút trượt và giữ lại, X sẽ bất động. Sau đó bạn chỉnh hướng mà bạn muốn trượt đến rồi buông phím nhảy hoặc trượt ra, X sẽ lao về hướng mà bạn điều khiển (trên, dưới, trái, phải). Thời gian mà bạn giữ phím nhảy hoặc trượt càng lâu thì khoảng cách mà X trượt đi càng lớn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chính nhờ chức năng này mà Blade Armor giúp cho nhân vật X của bạn có thể đến được những vị trí khó như tường cao, hố rộng và đặc biệt là bạn có thể định hướng cho X bay qua giữa 2 hàng gai nhọn để lấy phần thân cho Shadow Armor (xem phần vị trí các Item đã post phía trên)
   

  Các file đính kèm:

 11. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các áo giáp trong Megaman X6 (tt)

  4. Shadow Armor

  [​IMG]

  Có thể nói đây chính là bản sao của áo Gaea Armor trong Megaman X5. Giữa Gaea Armor và Shadow Armor có nhiều điểm giống nhau: X có thể đi lại trên gai dễ dàng như đi chợ, tầm tấn công ngắn nhưng sức công phá lớn, di chuyển nặng nề (Shadow Armor khá hơn 1 chút), không thể sử dụng vũ khí đặc biệt.
  Tuy vậy Shadow Armor cũng có những nét riêng của nó. Khi mặc Shadow Armor trông X như 1 ninja: bộ giáp màu đen và X cũng bịt mặt. Hơn nữa, Shadow Armor được thiết kế cho X sử dụng kiếm ánh sáng hiệu quả hơn. Bình thường X vẫn sử dụng khẩu súng X. Buster như các áo giáp khác nhưng đạn bắn ra sẽ không bay theo đường thẳng mà tỏa rộng ra, và nếu bạn để ý, viên đạn có hình phi tiêu 4 cánh mà các ninja thường dùng. Khi charge đầy năng lượng, X sẽ tấn công bằng thanh kiếm ánh sáng với tầm ảnh hưởng rất lớn và sức công phá rất mạnh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài tính năng có thể đi được trên gai, Shadow Armor còn giúp cho X có khả năng treo ngược mình trên trần nhà và khi đó, X chỉ có thể dùng súng để tấn công chứ không dùng kiếm được. Khi đang treo mình trên trần nhà, X có thể trượt đi như ở dưới mặt đất, điều này rất có lợi để vượt qua nhưng địa hình có nhiều hố vì Shadow Armor không có khả năng trượt khi đang ở trên không. Muốn cho X treo mình trên trần nhà, bạn chỉ việc bấm nút lên và nút nhảy là được.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Khi sử dụng Giga Attack, X sẽ tấn công bằng kiếm và tạo ra 2 lưỡi liềm bay vòng quanh thân mình. Tuy tầm tấn công nhỏ như sức sát thương rất lớn. Bất kì mục tiêu nào đứng quanh X (trên, dưới, trước, sau) sẽ bị tiêu diệt.

  [​IMG]

  Khi leo tường, Shadow Armor có thể bám chắc vào tường mà không bị tuột xuống như các áo giáp khác. Trong Megaman X6, Shadow Armor được dùng chủ yếu để thu thập các Item ở những khu vực bao phủ bởi gai, còn khi đánh boss, tuy sát thương cao nhưng xem ra hiệu quả không bằng Zero dùng kiếm.

  1 điểm lưu ý khi sử dụng Shadow Armor là bạn nên cho X mang theo các part Speedster và Jumper để khắc phục yếu điểm của Shadow Armor là không nhảy được xa.  5. Zero đen

  Cũng như các bản khác, trong Megaman X6, bạn có thể nhập code lúc bắt đầu trò chơi để có được Zero màu đen. Thực chất thì Zero đen không khác Zero thường là mấy, chỉ là áo giáp của Zero đen phòng thủ thủ tốt hơn, thanh kiếm ánh sáng cũng mạnh hơn, còn lại các khả năng khác đều không có gì thay đổi.


  Trong bài tiếp theo tui sẽ nói về cách đánh boss chính và các boss nhỏ ở các màn.
   

  Các file đính kèm:

 12. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các kĩ năng của X và Zero trong Megaman X6

  Trước khi nói về cách đánh các boss, có lẽ tui nên nói sơ qua về các kĩ năng mà X và Zero có được trong Megaman X6

  E. Kĩ năng của X và Zero trong Megaman X6

  1. Kĩ năng của X

  Ngoài các kĩ năng có được từ sự hỗ trợ của áo giáp, X còn có được những loại vũ khí đặc biệt khác. Các vũ khí này bạn sẽ có được khi hạ được các boss tương ứng trong 8 màn (giống nhau cho mọi phiên bản Megaman). Mỗi loại vũ khí X lại có 2 cách sử dụng: bắn thường và Charge. Khi charge lên dĩ nhiên nguồn năng lượng sẽ tiêu hao nhiều hơn nhưng bù lại sức sát thương sẽ cao hơn.

  - Yammar Option: có được khi bạn đánh thắng Commander Yammark ở màn Amazon Area. Vũ khí này tạo ra 3 con chuồn chuồn bay xung quanh bạn có tác dụng như 1 lá chắn, khi bạn tấn công nó cũng sẽ bắn phụ bạn. Khi charge lên, bạn cũng tạo ra 3 con chuồn chuồn nhưng lúc này chúng sẽ bắn liên tục ra nhiều hướng trong 1 khoảng thời gian nhất định.
  Ưu điểm: rất tốt khi đi vào khi vực có đông lính.

  [​IMG]


  - Metal Anchon: Có được khi bạn đánh thắng Metal Shark Player ở màn Recycle Lab. Vũ khí này tạo ra 1 cái mỏ neo lăn trên mặt đất trong 1 khoảng thời gian và phát nổ khi chạm vào mục tiêu, ngoài ra khi gặp chướng ngại vật nó sẽ lăn ngược lại. Khi charge lên, X sẽ tạo 1 "cơn mưa" những con đại bàng bằng kim loại có sát thương rất lớn (skill này làm tui nhớ lại 1 bản Megaman cũ trước đây X cũng có kĩ năng này, nhưng không nhớ chính xác là bản nào).
  Ưu điểm: Sát thương khi charge lên rất cao, rất tốt để đánh mấy con boss nhãi nhép. Đặc biệt có thể dùng để phả nhưng tấm kim loại màu bạc nằm cản đường (chỉ khi được charge)

  [​IMG]  - Magma Blade: Có được khi bạn đánh thắng Blaze Heatnix ở màn Magma Area. X sẽ dùng kiếm tạo ra 2 quả cầu lửa bay thẳng đến mục tiêu. Khi charge lên, X sẽ tạo 1 cơn mưa lửa có sát thương lớn.
  Ưu điểm: có tác dụng tốt khi đối đầu với Gate.

  [​IMG]


  - Ground Dash: Có đươc khi bạn đánh thắng Ground Scaravich ở màn Central Museum. X sẽ tạo ra 1 cục "phân bò" bắn về phía mục tiêu (Scaravich vốn là con bọ hung mà, và bọ hung thì...:D). Khi charge lên, cục phân bò sẽ to hơn và bay với tốc độ nhanh hơn.
  Ưu điểm: Dùng để đẩy các tảng đá (màu nâu, xanh lam, đỏ).

  [​IMG]


  - Ice Burst: Có được khi bạn đánh thắng Blizzard Wolfang ở màn North Pole Area. Bình thường, X sẽ tạo ra 1 cục tuyết lớn và 3 cục tuyết nhỏ. Cục lớn sẽ rơi xuống đất khi bắn ra, còn 3 cục nhỏ sẽ bay đi xa hơn. Khi charge lên, cả người X sẽ lấp lánh đủ màu, lúc này khi bạn trượt đi thì sẽ tạo ra 2 hàng băng bắn về phía trên và dưới.
  Ưu điểm: dùng tạo điểm tựa giúp X có thể nhảy qua các bức tường cao.

  [​IMG]


  - Guard Shell: Có được khi bạn đánh thắng Shield Sheldon ở màn Laser Institute. X sẽ tạo ra 1 lá chắn có tác dụng phản hồi lại những loại đạn có thuộc tính là năng lượng. Khi charge lên, X sẽ tạo 4 vỏ sò bay ra 4 góc màn hình, tiếp tục nhấn nút bắn, 4 vỏ sò này sẽ bắn đạn theo hướng đối diện nhau (xem hình).
  Ưu điểm: X vẫn "ăn đạn" dù có tạo shield :D

  [​IMG]


  - Ray Arrow: Có được khi bạn đánh thắng Infinity Mijinion ở màn Weapon Center. X sẽ bắn ra 1 tia laser, khi gặp chuớng ngay vật, tia laser này sẽ chuyển hướng bay...lên trời. Khi Charge lên, X sẽ tạo 1 chùm 5 tia laser bay từ dưới lên trên với sát thương rất lớn.
  Ưu điểm: lúc nguy hiểm, charge lên để phá vòng vây.

  [​IMG]


  - Meteor Rain: Có được khi bạn đánh thắng Rainy Turtloid ở màn Inami Temple. X tạo ra 1 quả cầu nước bay lên rồi bay xuống. Khi charge lên sẽ tạo thành 1 cơn mưa có sát thương khá cao.
  Ưu điểm: Có tác dụng rất tốt khi đánh con robot khổng lồ ngay đầu màn Weapon Center và Dynamo.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 13. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các kĩ năng của X và Zero trong Megaman X6 (tt)

  2. Kĩ năng của Zero

  - Shoenzan: Có được khi bạn đánh thắng Blaze Heatnix ở Magma Area. Nhấn nút lên và nút Z-Saber, Zero sẽ tạo 1 cây kiếm lửa tấn công phía trước và phía trên.

  [​IMG]


  - Rakukojin: Có được khi bạn đánh thắng Metal Shark Player ở màn Recycle Lab. Khi ở trên không, hãy nhấn nút xuống và Z-Saber, Zero sẽ tạo 1 cây kiếm không lồ và tấn công xuống phía dưới. Khi chạm đất sẽ tạo ra 1 cái mỏ neo giống của X. Skill này dùng để phá những tấm kim loại màu bạc cản đường.

  [​IMG]


  - Rekkoha: Có được khi bạn đánh thắng Infinity Mijinion ở màn Waepon Center. Đây chính là Giga Attack của Zero, khi dùng skill này tất cả các mục tiêu trong màn hình đều bị tiêu diệt.

  [​IMG]


  - Sentsuizan: Có được khi bạn đánh thắng Ground Scaravich ở màn Central Museum. Khi ở trên không, nhấn nút lên và Z-Saber, Zero sẽ bay xuống theo 1 đường chéo với thanh kiếm phía trước. Skill này dùng để dịch chuyển mấy tảng đá.

  [​IMG]


  - Guard Shell: Có được khi bạn đánh thắng Shield Sheldon ở màn Laser Institut. Skill này chỉ được kich hoạt khi bạn chọn trong màn hình chọn skill. Zero sẽ tạo 1 lá chắn bằng năng lượng (giống của X)

  [​IMG]


  - Yammar Option: Có được khi bạn đánh thắng Commander Yammark ở màn Amazon Area. Sử dụng bằng cánh nhấn nút lên và nút Z-Buster, chức năng hoàn toàn giống với kĩ năng của X.

  [​IMG]


  - Entsuizan: Có được khi bạn đánh thắng Rainy Turtloid ở màn Inami Temple. Nhấn nút xuống và nút Z-Buster, Zero sẽ xoay vòng với thanh kiếm của mình.

  [​IMG]


  - Hyoroga: Có được khi bạn đánh thắng Blizzard Wolfang ở màn North Pole Area. Kĩ năng này giúp cho Zero có khả năng treo mình trên trần nhà giống như Shadow Armor của X và trượt đi trong tư thế treo ngược. Khi treo mình trên trần, Zero sẽ tấn công bằng 3 tảng băng từ trên xuống.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 14. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Do diễn đàn chỉ cho post 1 bài tối đa là 8 hình, vì vậy trước khi tếp tục tui sẽ post bảng kĩ năng của X và Zero

  [​IMG]

  [​IMG]  F. Các Boss trong Megaman X6 và cách tiêu diệt

  Trong Megaman X6, bạn sẽ đối đầu với 8 con boss ở 8 màn đầu tiên, sau đó trong màn cuối sẽ là hàng loạt những boss khó nuốt. Ngoài ra ở các màn bạn còn gặp những con boss nhỏ khác nữa nhưng cách diệt nó không có gì là khó.
  Lưu ý: Đối với điểm yếu của boss, màu xanh là kĩ năng của X và màu đỏ là của Zero.

  Từ trái qua phải:
  - Commander Yammark
  - Ground Scaravich
  - Blaze Heatnix
  - Blizzard Wolfang
  - Rainy Turtloid
  - Metal Shark Player
  - Shield Sheldon
  - Infinity Mijinion

  [​IMG]

  Từ trái qua:
  - Nightmare King
  - High Max
  - Gate
  - Sigma (2 lần)

  [​IMG]

  I. 8 boss chính ở 8 màn đầu

  1. Commander Yammark

  Nơi xuất hiện: Amazon Area
  Yếu điểm: Ray ArrowRekkoha
  Đây là con boss dễ diệt nhất. Với X chỉ cần bắn chay cũng đủ tiễn nó về trời. Tui khuyên bạn nên chọn nó đầu tiên khi bắt đầu trò chơi. Hạ được Commander Yammark bạn sẽ được Yammar Option cho cả X và Zero.

  2. Ground Scaravich

  Nơi xuất hiện: Central Museum
  Yếu điểm: Yammar Option
  Sau Commander Yammark thì con boss này cũng rất dễ diệt. Bạn cứ nhảy ra sau lưng nó rồi dùng Yammar Option để đánh. Điều khiển sao cho mấy con chuồn chuồn chạm vào nó là được. Chú ý là không nên đánh vỡ mấy tảng đá mà Scaravich đẩy ra, vì khi bạn đánh vỡ, nó sẽ tạo cục to hơn và bạn sẽ gặp khó khăn khi nhảy qua nó. Sau khi hạ được Scaravich bạn sẽ có Ground DashSentsuizan.

  3. Blaze Heatnix:

  Nơi xuất hiện: Magma Area
  Yếu điểm: Ground DashSentsuizan
  Nhớ rằng không bao giờ vào Magma Area khi bạn chưa có Metal Anchon hoặc Rekkoha, vì trong màn này bạn sẽ đối đầu 5 lần với con boss nhỏ hình bánh xe có máu rất nhiều và khó đánh. Tui sẽ chỉ các bạn cách đánh nó sau. Bây giờ chúng ta tiếp tục nói về Blaze Heatnix. Đánh với Blaze Heatnix bạn chỉ có thể di chuyển trên 3 bục đá nhỏ thôi, vì bên dưới là dung nham. Đối với X, bạn hạ nó rất dễ dàng với Ground Dash. Nhưng nếu dùng Zero, nửa đầu trận đấu bạn chỉ nên chém chay mà thôi, vì khi dùng Sentsuizan, Zero sẽ dễ bị rơi xuống vùng dung nham bên dưới. Khi mất nửa bình máu, Blaze Heatnix sẽ bay xuống đồng thời dung nham bên dưới cũng rút đi, nhưng đừng vội mừng, hãy mau nhảy xuống theo nó, vì nó sẽ tạo dung nham choáng nửa màn hình phía trên. Lúc này Zero có thể thoải mái dùng Sentsuizan đánh mà không sợ rơi vào dung nham. Hạ được Blaze Heatnix bạn sẽ được Magma BladeShoenzan.

  4. Blizzard Wolfang

  Nơi xuất hiện: North Pole Area
  Yếu điểm: Magma BladeShoenzan
  Con sói này rất dễ diệt khi bạn đã có lửa. Cứ lao vào đánh liên tục là em nó đầu hàng. Hạ được nó bạn sẽ có Ice BurstHyoroga.

  5. Rainy Turtloid

  Nơi xuất hiện: Inami Temple
  Yếu điểm: Ice BurstHyoroga hoặc Z-Saber
  Để làm con rùa mập này mất máu, bạn phải phá hủy 2 viên ngọc xanh trên mai của nó. Với X, hãy dùng thanh kiếm ánh sáng để có thể đánh 2 viên ngọc cùng lúc (X. Buster tỏ ra vô dụng vì bắn quá chậm). Khi 2 viên ngọc bị vỡ, lập tức dùng Ice Burst cho nó thành rùa đông lạnh. Nhưng năng lượng cho Ice Burst không nhiều nên đa số thời gian chiến đấu bạn sẽ phải dùng kiếm nhiều hơn. Với Zero thì mọi việc cực kì dễ dàng,chỉ cần đứng chém chay liên tục là bạn có thể có món súp rùa. Cẩn thận khi nó chui vào mai, lúc đó khắp người nó sẽ mọc đầy gai và nó sẽ lăn đuổi theo bạn. Cố gắng chạy vòng vòng tránh né cho đến khi nó chui ra. Viên ngọc xanh sẽ tái tạo lại sau 1 thời gian và bạn phải tiếp tục phá hủy nó. Hạ được Turtloid bạn sẽ có Meteor RainEnsuizan.

  6. Metal Shark Player:

  Nơi xuất hiện: Recycle Lab
  Yếu điểm: Meteor RainEnsuizan
  Với con cá mập này, bạn chỉ cần dùng Meteor Rain hoặc Ensuizan là có thể hạ nó nhanh chóng. Không có khó khăn nào khi đối đầu với nó. Hạ được nó bạn sẽ có Metal AnchonRakukojin.

  7. Shield Sheldon:

  Nơi xuất hiện: Laser Institute
  Yếu điểm: Metal AnchonRakukuzin
  Con sò này sẽ rất dễ hạ khi bạn dùng 2 chiêu trên. Hãy đợi cho nó ném 2 cái vỏ sò đi thì bạn dùng 2 chiêu đó để đánh nó. Hạ được nó bạn sẽ có Guard Shell cho cả X và Zero.

  8. Infinity Mijinion:

  Nơi xuất hiện: Weapon Center
  Yếu điểm: Guard ShellZ-Saber
  Con này khá khó đánh vì nó chạy nhanh và "sinh sản vô tính" liên tục. Với X hãy charge Guard Shell lên rồi canh cho nó vào tầm bắn và "phơ" nó. Với Zero sẽ có 1 chút dễ dàng hơn: chém chay là có thể hạ được nó. Nhớ bật Guard Shell cho Zero để có thể phản hồi lại đạn của Mijinion bắn ra. Dùng Ensuizan để đánh mấy cái bong bóng nó tạo thành và phải chú ý đuối theo con thật mà chém. Nếu nó sinh sản quá nhiều thì nên chém bớt "cho đỡ chật đất". Hạ được nó bạn sẽ có Ray ArrowRekkoha.

  II. Các boss nhỏ trong 8 màn

  1. Robot khổng lồ màn Weapon Center:

  Yếu điểm của nó chính là Meteor RainEnsuizan. Bạn cứ dùng 2 chiêu này là nó bị tê liệt, không thể tấn công bạn.

  [​IMG]


  2. Robot bánh xe màn Magma Area:

  Nếu lần đầu gặp nó, chắc hẳn bạn sẽ rất khó khăn để có thể làm nó mất máu. Vì nó di chuyển và bắn liên tục, đồng thời với kích thước to lớn, nó cũng gây khó dễ cho bạn khi muốn nhảy qua nó. Nhưng mọi việc sẽ dễ hơn nhiều khi bạn đã có Metal Anchon hoặc Rekkoha. Dùng 2 chiêu này bạn có thể hạ nó chỉ bằng 1 phát đầu tiên hoặc tối đa là 3 phát. Nhớ là để được "diện kiến" Blaze Heatnix, bạn phải đánh nó 5 lần đấy nhé. Xem hình để thấy 1 lần xuất chiêu nó mất bao nhiêu máu.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  3. Con robot màn Recycle Lab

  Với con robot này bạn chỉ cần bắn vào 2 con mắt màu hồng của nó là được. Cẩn thận đừng để trúng gai và nhớ ngồi xuống khi nó dập xuống đè bạn.


  Phần tiếp theo sẽ là các boss ở màn cuối, mời các bạn xem tiếp.
   

  Các file đính kèm:

 15. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  Các boss trong Megaman X6 (tt)

  III. Các boss trong màn cuối

  Đã là màn cuối thì dĩ nhiên các boss này sẽ khó nuốt hơn mấy con boss thông thường khác. Và trước khi đối đầu với mấy con boss này, bạn nên nạp đầy 2 bình máu dự trữ và bình năng lượng dự trữ (thường chỉ có X mới cần năng lượng để sử dụng vũ khí). Ở màn cuối trong các bản Megaman là bạn phải đối đầu với nhiều con boss mà không được nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị thật chu đáo.
  Màn cuối chia làm 3 phần, mỗi phần sẽ có 1 đến 2 boss "chờ" bạn, và không chỉ có boss mới khó xơi, ngay cả con đường đi đến chỗ của nó cũng vô cùng khó khăn.

  1. Nightmare King

  [​IMG]

  Nơi xuất hiện: Gate's Lab Stage 1
  Yếu điểm: Giga Attack (Shadow Armor)Rakkukojin

  Ở màn này tui khuyên bạn nên dùng X với Shadow Armor. Lí do là với Shadow Armor bạn sẽ vượt qua con đường với muôn trùng gai và con boss màn này kị với các tuyệt chiêu của Shadow Armor. Dĩ nhiên với các áo giáp khác và với Zero bạn vẫn có thể vượt qua nhưng khó hơn (tui đã thử và qua được hết trừ con X không trang bị áo giáp;)) ). Khi đến nơi, bạn sẽ diện kiến con boss với "nhan sắc" không được đẹp gì cho cam. Nó là 2 con mắt kim loại nằm giữa mớ DNA bùi nhùi. Mỗi con mắt sẽ nằm trong 1 búi DNA. Để có thể làm nó mất máu, bạn phải đánh trúng 2 con mắt đó. Khi bắt đầu, 2 búi DNA chứa 2 con mắt ở giữa sẽ nằm ở 2 góc màn hình đối diện nhau và sẽ di chuyển vòng quanh 4 góc màn hình. Bạn hãy nhảy bám tường rồi bật ngược ra để tránh chúng (nhớ trang bị cho X-Shadow 2 part Speedster và Jumper). Zero sẽ dễ tránh nó hơn với Double Jump.
  Sau khi di chuyển 2-3 vòng, 2 búi DNA đó sẽ dừng lại ở 1 phía của màn hình, 1 cái ở trên, 1 cái ở dưới, lúc này 2 con mắt sẽ chui ra khỏi búi DNA và cơ hội của bạn đã đến:
  - Với Zero: bay vào và chém nó không thương tiếc, sát thương sẽ cao hơn khi bạn dùng Rakukojin.. Nhưng cũng cẩn thận vì 2 con mắt này sẽ bắn bạn liên tục
  - Với X-Shadow: cũng nhảy vào chém thật cật lực, nếu đầy năng lượng thì dùng Giga Attack ngay để rút máu nó. Nên nhớ Giga Attack sẽ tự nạp đầy năng lượng mỗi khi bạn bị mất máu nên hãy kiểm tra thường xuyên, có năng lượng là "phơ" liền.
  - Với X sử dụng Armor khác: dùng "phong cách" xưa nay của X, đó là bắn tỉa, thỉnh thoảng cũng xài Giga Attack cho hoành tráng.

  Sau khi bắn bạn vài phát, 2 con mắt sẽ chui trở lại vào búi DNA và lại di chuyển như cũ. Lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn giết được nó thì thôi. Lưu ý là Khi 1 con mắt bị diệt, Búi DNA của nó vẫn còn và bạn vẫn phải tránh nó mỗi khi nó di chuyển. Và khi bạn đánh nó được nửa bình máu, nó sẽ bắt đầu di chuyển với tốc độ nhanh hơn và sẽ khó khăn hơn cho bạn tránh nó.

  Hạ được nó, bạn sẽ chuẩn bị bước tiếp vào màn 2, hãy chuẩn bị đi vì 2 con boss tiếp theo sẽ còn khó xơi hơn nữa.


  2. High Max:

  [​IMG]

  Nơi xuất hiện: Gate's Lab Stage 2
  Yểu điểm: Magma Blade, Yammar Option, ShoenzanEnsuizan

  1 điều mà bạn phải làm đó là không bao giờ cầm X với Shadow Armor vào màn này. Đó là vì sau khi hạ được High Max, bạn sẽ phải đi tiếp mà không được "save game", và trên con đường này, có 1 đoạn nhảy hố bắt buộc phải dùng Double Jump hoặc Dashing Jump mới qua được, mà 2 tính năng này Shadow Armor không có, mặc dù Shadow Armor đánh High Max rất sướng nhưng tiếc thay không thể dùng để vượt qua chặng tiếp theo. (bản thân tui sau đó đã phải tự sát để chọn con khác và phải giết lại High Max)
  Nói về High Max, bạn lại gặp hắn và lần này hắn mạnh hơn bao giờ hết. High Max sẽ tấn công bạn bằng những quả cầu điện, và bạn sẽ thấy nếu bắn bình thường hắn sẽ không "xi nhê".

  Với X: High Max sẽ tạo 2 cái shield bảo vệ hắn và bay từ bên này sang bên kia màn hình. Bạn sẽ không thể làm gì hắn khi hắn có shield bảo vệ, thậm chí cả U. Buster cũng sẽ bị chặn lại với cái Shield đó. Hãy nhảy tránh hắn,đó là lựa chọn duy nhất. Sau khi bay qua phía bên kia màn hình, High Max sẽ..."thuận đà" bay luôn tuốt lên trên. Khi hắn quay lại và đứng ở góc trên màn hình, bạn hãy chú ý, nếu nghe hắn nói cái gì đó (không cần hiểu, mà muốn hiểu cũng không được vì hắn nói tiếng...Nhật:-j ), hắn sẽ tạo 1 quả cầu điện khá lớn và quả cầu này sẽ lăn từ bên này sang bên kia màn hình. Bạn hãy nhảy tránh nó và nhìn sang High Max, hắn đang chập tay vào nhau để charge năng lượng. Cơ hội của bạn đã đến, charge ngay X. Buster để cho hắn 1 phát "chào hỏi", bạn sẽ thấy tuy không mất máu nhưng cả người hắn sẽ chớp tắt như cái đèn flash. Đó chính là lúc bạn có hể đánh hắn, hãy kích hoạt Yammar Option hoặc dùng Magma Blade đánh thẳng vào hắn, High Max sẽ mất máu và rơi xuống đất. Sau đó hắn sẽ lại tạo shield hoặc dùng mấy quả cầu điện đánh bạn, và bạn cứ nhảy tránh vào chờ hắn chập tay charge năng lượng thì lập lại bài cũ.

  Với Zero: các đòn tấn công của High Max sẽ làm Zero mất nhiều máu hơn X nhưng bù lại, Zero hạ hắn dễ hơn. Với Shoenzan và Ensuizan, Zero có thể đánh High Max ngay khi hắn mang Shield và có thể đánh hắn liên tục mà không cần đợi hắn charge năng lượng như X. Dĩ nhiên với cú đánh đầu tiên, High Max không mất máu mà chỉ chớp tắt thôi, hãy cho hắn thêm 1 phát nữa, hắn sẽ rơi xuống đất. Cách tốt nhất cho Zero là chui dưới chân hắn rồi xoay Ensuizan liên tục, nhưng nhớ chạy ra khi hắn rơi xuống nếu không bạn sẽ bị mất máu đấy.

  Hạ được High Max, bạn sẽ phải đi tiếp phần còn lại của màn này và gặp boss tiếp theo.

  3. Gate

  [​IMG]

  Nơi xuất hiện: Gate's Lab Stage 2
  Yếu điểm: không có

  Đây chính là con trùm khó xơi nhất trong suốt trò chơi. Bạn hãy chuẩn bị 2 bình máu dự trữ, vì sẽ đấu với nó rất lâu đấy. Trong màn đấu với Gate, bạn sẽ có những bục nhỏ để đứng và cẩn thận đừng để rơi xuống hố. Gate sẽ bay qua bay lại để tấn công bạn, và hắn chỉ đuổi theo bạn thôi, nên hãy tìm cách tránh xa hắn ra. Không có vũ khí nào có thể làm cho hắn mất máu. Gate sẽ tấn công bạn bằng cách bắn ra những quả cần năng lượng, mỗi quả cầu sẽ có màu và tác dụng riêng:
  - Màu đỏ: bạn sẽ bị đi chậm lại trong khi Gate vẫn di chuyển bình thường
  - Màu xanh lam: nó sẽ hút bạn về phía nó
  - Màu tím: nó sẽ tạo ra những Nightmare bay theo bạn
  - Màu xanh lục: nó sẽ đuổi theo bạn
  - Màu cam: nó sẽ bắn bạn bằng những viên đạn nhỏ
  Vì vậy khi Gate tạo ra những quả cầu này, hãy phá hủy nó ngay lập tức, khi những quả cầu được tạo ra, nó sẽ bay đến và dừng lại đúng ngay vị trí mà bạn đang đứng. Bạn hãy dùng Magma Blade (X có thể dùng kiếm ánh sáng nếu Magma Blade hết năng lượng) hoặc Shoenzan để phá nó, đây là 2 chiêu có thể làm cho quả cầu bị hủy nhanh nhất. Khi phát nổ, 1 quả cầu sẽ hóa thành 6 quả cầu nhỏ hơn bay về 2 phía của màn hình, mỗi bên 3 quả. Và đây chính là cách để hạ Gate, nếu các mảnh vỡ của quả cầu bay trúng hắn, hắn sẽ mất máu. Bạn hãy cẩn thận đừng để các mảnh vỡ bay trúng mình, nhưng nếu bị trúng, bạn cũng bị mất máu ít hơn Gate thôi:)>- .

  Khi Gate đã xuống nửa bình máu, bạn hãy đứng càng xa hắn càng tốt, vì lúc này hắn sẽ tấn công bạn bằng 1 luồng sáng cực mạnh, tạo ra theo chiều dọc của màn hình và nó sẽ phá hủy mấy cái bục bạn đứng. Sau 1 thời gian các bụs này sẽ tái tạo lại nhưng nếu bạn không cẩn thận là sẽ lọt xuống hố.

  Bạn sẽ hạ được hắn sau 1 trận chiến toát mồ hôi, và hãy chuẩn bị diện kiến người bạn cũ: SIGMA. Khi bị hạ, Gate sẽ thực hiện kế hoạch bí mật của hắn: hồi sinh cho Sigma.
   

  Các file đính kèm:

 16. ZaubererKD

  ZaubererKD Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/5/05
  Bài viết: 439
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 123
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  4. Sigma

  Trước khi gặp Sigma, bạn sẽ phải đấu lại với 8 con boss lúc đầu (mọi bản Megaman đều có vụ này). Lúc này cấp độ của chúng là lv4 với máu nhiều hơn, nhưng bạn đã có vũ khí khắc chế chúng rồi nên cũng không có gì là khó khăn. Đây là vị trí 8 con trùm, bạn xem qua để có thể chọn đánh con nào trước theo ý mìn. Theo kinh nghiệm của tui, bạn nên chọn con khó nhất đánh đầu tiên, vì khi hạ được nó, bạn sẽ có thể hồi được ít máu và với số máu đó, bạn lại hạ con dễ, rồi hồi máu lần 2, bạn đã có 1 bình máu đầy. Cứ như vậy bạn sẽ vượt qua 8 con trùm dễ dàng. Với X thì 2 con khó xơi nhất là Infinity Mijinion và Rainy Turtloid, còn Zero chỉ gặp 1 chút khó khăn với Infinity Mijinion mà thôi.

  [​IMG]


  Sau khi hạ được 8 con boss này, 1 cánh cổng Teleport sẽ được mở và...Sigma đã bày bàn nhậu chờ bạn trong đó. Hãy mang cho hắn ít "mồi";)) .

  Sigma 1

  [​IMG]


  Yếu điểm: Metal AnchorRakukojin

  Bạn sẽ gặp Sigma trong bộ dạng còn thê thảm hơn cái bang, đó là vì hắn chưa được hoàn tất trong việc tái tạo. Con này rất dễ làm thịt.
  Với X: dùng Metal Anchor là Sigma chầu trời.
  Với Zero: Rakukojin cũng có tác dụng nhưng thay vì đánh từng phát, bạn cứ lao vô càn cho sướng, đợi khi Sigma bắt đầu ép bạn sát vào tường thì dùng Rakukojin để "đá" hắn ra xa.

  Sigma 2

  [​IMG]


  Yếu điểm: Ground DashEnsuizan

  Khi hạ được con Sigma này, hắn sẽ xuất hiện lại lần nữa và lần này mạnh hơn rất nhiều. Hắn sẽ tạo ra mấy cái đầu lâu để tấn công bạn. Bạn chỉ có thể làm hắn mất máu khi hắn há hồm ra mà thôi
  - Với X: Charge X. Buster lên để bắn mấy cái đầu lâu quấy nhiễu kia, khi Sigma há miệng ra, hãy chuyển ngay sang Ground Dash, nhớ charge lên để bắn cho nhanh.
  - Với Zero: cực kì đơn giản, chui xuống dưới cằm của hắn mà quay Ensuizan, mấy cái đầu lâu sẽ không vào được chỗ của bạn, và khi Sigma há miệng tấn công, hắn cũng sẽ phá luôn mấy cái đầu lâu đó. Nhưng hãy cẩn thận, nếu Sigma há miệng và dưới chân bạn xuất hiện 1 vòng tròn màu xanh thì hãy chạy ra ngay, vì khi đó hắn sẽ tấn công ngay từ dưới chân bạn lên.

  Hạ được Sigma, bạn sẽ hoàn thành trò chơi.

  Nếu bạn kết thúc trò chơi với X: X sẽ kéo Gate ra khỏi đống đổ nát, không ai biết có thể cứu sống Gate được hay không, nhưng họ sẽ thử.
  Nếu bạn kết thúc trò chơi với Zero: Zero sẽ nói chuyện với 1 nhà khoa học bí mật nào đó rằng anh ta phải sửa chữa lại các hệ thống trong người mình và sẽ "ngủ" 1 giấc dài 102 năm.

  Bài tiếp theo tui sẽ nói nhưng bí mật trong game và các điểm vô lí khi mở đầu trò chơi.
   

  Các file đính kèm:

 17. LoveGarnet

  LoveGarnet Game Thủ Tiềm Năng
   
  Tham gia ngày: 4/11/05
  Bài viết: 133
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 5

  Cám ơn ông nhé. 3 4 năm rồi ko động vào cái nằy.
  Phải kiếm con PS1 chơi thôi
   
 18. NguyenTung2612

  NguyenTung2612 [Poor Man]
  Tham gia ngày: 27/1/07
  Bài viết: 3,383
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  chẳng hiểu sao tui down cái này roi ( trong forum có link nhưng mà chậm rì rì )code hóa ultimate armor là gì nhỉ :D
   
 19. Kẻ_Cô_Đơn

  Kẻ_Cô_Đơn Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 18/5/07
  Bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Mấy pác Pro ơi ,hướng dẫn làm gì nhìu ,cho em Link dow luôn đi,...
   
 20. pinochioboy

  pinochioboy Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 4/2/06
  Bài viết: 491
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  e he em tặng bác các code nè : các pác tự dịch nha

  After you press start, before you select new game, input the following code.
  (you will hear a confirmation sound if you do it correctly)

  Enable Dark version of the Revived Hunter.
  L1 x 3, R2 x 1

  Enable Ultimate Armour for X
  Left x 3, Right x 1

  Cooperative Mode
  Highlight Continue, hold Select and press R2 (21), Left, Down, L1, L1, L2, R2, Start

  Use Dark Revived Hunter in Cooperative Mode
  R2 (5), L1 (8), Left, Down, Left, Up, Left, Right, Right, Right, Start

  Hard Mode
  Highlight New Game and press Left, Left, Right, Right, Left, Up, Left, Down, Right, Start

  Nightmare Megaman Zero or X
  Highlight New Game and press R2, L1, L2, R1, Left, Down, Right, UP, UP, Left, Down, Select, Start

  em lười dịch lắm các pác thông cảm nha mà code của các bản rockman đều có trong cheatbook database đó
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.