Về đầu trang

Hướng dẫn Resident Evil 1 - The Remake

Thảo luận trong 'Thư viện Resident Evil' bắt đầu bởi Alexia, 3/5/08.

 1. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Resident Evil 1 : The Remake


  Giới thiệu sơ lược
  Resident Evil 1 : The Remake
  Hệ máy : GameCube, Wii

  [​IMG]


  Có 2 nhân vật chính để bạn lựa chọn trong phẩn chơi của mình :

  1. Chris Redfield
  [​IMG]

  2. Jill Valentine
  [​IMG]


  Song song với phần hướng dẫn sẽ có kèm các file và các bản dịch thuật để các bạn tiện theo dõi, và hiểu cốt truyện một cách dễ dàng hơn.

  ***

  Sau đây tôi sẽ hướng dẫn phần chơi của Jill trước vì một số lý do sau :

  - Phần chơi của Jill dễ dàng hơn Chris. Vì là phụ nữ, nên những lúc nguy hiểm, sẽ có Barry tương trợ kịp thời.

  - Jill có thể mang được 8 món đồ vật, tương ứng 8 chỗ để. Trong khi đó Chris chỉ có 6 chỗ để trong mục Item.

  - Một số món đồ vật Jill hoặc Chris không cần thiết phải lấy, trong khi đó người còn lại bắt buộc lấy mới có thể tiếp tục game. Ví dụ : Jill không cần thiết phải lấy những Small Key vì Jill đã có Lockpick, đồng thời Jill phải lấy Lighter trong khi Chris đã có sẵn ..v...v...


  Cách sử dụng bản đồ : trên bản đồ sẽ có những căn phòng được đánh theo số thứ tự 1,2,3,4…..Các số đó lần lượt là thứ tự các căn phòng mà bạn cần vào. Tuy nhiên, thứ tự các căn phòng có thể thay đổi tuỳ theo cách đi của bạn.
  [​IMG]

  - 10 Files đầu sẽ giới thiệu ở phần chơi Jill, 9 Files sau sẽ giới thiệu ở phần Chris

  **********​


  Đoạn phim mở đầu, giới thiệu về những vụ án mạng kỳ lạ ở thành phố Raccoon.
  [​IMG]


  Đội Alpha dưới sự chỉ huy của đội trưởng Wesker tiến đến khu rừng Raccoon để điều tra và phát hiện một số xác chết của phi công đội Bravo.
  [​IMG]

  Các thành viên Alpha trong lúc tìm kiếm tung tích đội Bravo
  [​IMG]
  [​IMG]


  Joseph bị một đàn chó tấn công đến chết
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Các thành viên còn lại của đội Alpha sau cuộc rượt đuổi bởi bọn Ceberus, còn lại 3 thành viên tiến vào căn biệt thự Spencer
  :  Cấp : Normal
  Phần chơi : Jill Valentine  Đội trưởng Wesker
  [​IMG]


  Barry Burton
  [​IMG]


  Jill Valentine
  [​IMG]

  Sau đây là phần :

  Hướng Dẫn
  Khu vực 1 : Spencer’s Mansion  - Phòng 1 ( Main Hall 1F ) : Sau đoạn phim, có 3 người vào đại sảnh chính. Với phần chơi Jill, bạn sẽ có sẵn 1 khẩu Handgun và 1 Survival Knife (hoặc Combat Knife / Dagger).
  [​IMG]

  [​IMG]
  JillBarry sẽ đi vào cánh cửa bên trái đại sảnh vào phòng ăn số 2.

  - Phòng 2 : Trong phòng ăn có 1 cái đồng hồ quả lắc và 1 bức tranh 2 hiệp sĩ đánh nhau. Barry đi điều tra vết máu chỗ lò sưởi. Trong phòng có 1 Ink Ribbon [​IMG], kế đó là Typewriter dùng để lưu game. Trên lò sưởi có 1 cái Emblem nhưng bạn khoan lấy nó vội, bạn tiếp tục đi vào cánh cửa bên phải lò sưởi để kiểm tra.

  - Phòng 3 : Sau khi vào phòng, bạn rẽ hướng trái và đi tới sẽ thấy một bữa tiệc kinh dị, người bị giết là một thành viên S.T.A.R.S tên là Kenneth. Bạn có 2 lựa chọn về con Zombie này : Một là lập tức chạy trở ra lại phòng ăn, Barry sẽ xử đẹp tên Zombie, về sau bạn quay lại nó vẫn còn sống ở đó. Hai là bạn giết nó ngay khi nó tấn công bạn, sau đoạn phim với Barry nó sẽ chết hẳn. Như vậy dù trước hay sau gì thì bạn vẫn phải giết nó.

  Cả hai sẽ phải đi ra ngoài đại sảnh báo cáo với Wesker, tuy nhiên Wesker đã biến mất.Bạn đi lên lầu 2 và kiểm tra vài cánh cửa trên đó. Sau khi kiểm tra không thu được kết quả gì, bạn xuống lại lầu 1 và xem một đoạn phim, Barry sẽ cho bạn một cái LockPick [​IMG], rất tiện lợi cho bạn sau này.

  - Phòng 4 : Đoạn phim kết thúc, tiếp theo việc cần làm là bạn đi vào cánh cửa lớn bên phải đại sảnh ở tầng 1, vào phòng 4 để lấy bản đồ tầng 1 : Map Of The Mansion 1F. Cách lấy : đẩy cái kệ chắn ngang lối đi nhỏ trong phòng đến sát bức tượng người phụ nữ mang nước, bản đồ nằm bên trong cái bình, bạn bước lên kệ và lấy.

  Bản đồ tầng 1 Biệt Thự Spencer - Map of The Mansion 1F
  [​IMG]

  Bạn đã có bản đồ tầng 1 của ngôi biệt thự. Bạn đang đứng ở căn phòng số 4. Sau đó bạn đi vào lối đi nhỏ bên trái căn phòng, trước mặt bạn là Closet Door - phòng thay quần áo, bạn cần chìa khoá đặc biệt Closet Key để mở nó (Chìa khoá này sau khi hoàn thành game 1 lần bạn sẽ có nó) , bạn quẹo trái vào sẽ lấy được Dagger và một file hướng dẫn sử dụng Dagger :

  [​IMG]
  Sử dụng món đồ tự vệ Dao Găm, sẽ cho phép bạn thoát ra trong khoảnh khắc khi bạn bị kẻ địch vồ lấy (tuy nhiên, bạn không thể thoát ra khi kẻ địch vồ bạn từ phía sau).
  Để trang bị Dao Găm, vào màn hình Status, sau đó chọn một món đồ từ bảng chọn vũ khí tự vệ. Sau đó chọn lệnh Equip. Nếu vũ khí tự vệ của bạn đã được đặt trên tay trong mục Controler Settings, bạn phải nhấm nút L để sử dụng vũ khí tự vệ.  Cánh cửa còn lại trong căn phòng bạn lấy bản đồ này đã bị khoá, “An Emblem of A Sword” , bạn cần Sword Key để mở khoá căn phòng số 9.

  Bạn quay ngược trở ra sẽ gặp một tên zombie. Theo tôi thì bạn đừng bắn hắn mà cứ để hắn tóm rồi sử dụng Dagger bằng cách nhấn L, con zom sẽ khựng lại và bạn bỏ chạy ra ngoài cửa chính ( khi bạn vào lại thì cái kệ sẽ tự động trở về chỗ cũ và nhốt con zombie bên trong, khỏi lo nó đi ra ngoài được :D )
  Công việc của bạn bây giờ là quay lại phòng ăn số 2. Vào lại căn phòng số 3.
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 2. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  - Phòng 3 :
  [​IMG]
  Kiểm tra xác chết Kenneth sẽ lấy được 1 cuộn phim - Kenneth's Film
  [​IMG]
  Cuộn phim này thuộc về Kenneth. Tôi cần máy chiếu để có thể xem những gì được ghi trên đó.

  ( Các cánh cửa còn lại trong này đã bị khoá ). Đi vào cánh cửa gần chỗ Kenneth vào căn phòng số 5.


  - Phòng 5 : Đi thẳng vào sẽ thấy 1 cái lồng chim, có 1 Handgun Magazine ( Clip ) [​IMG]trong đó. Gần đó có 2 Green Herb. Bạn tiếp tục đi lên cầu thang và qua cửa vào tầng 2.

  Bây giờ bạn đang ở tầng 2, và bạn chưa có bản đồ tầng 2.

  - Phòng 6 : Trước mặt bạn có một cái xác và 1 cây Green Herb. Khoan vào cánh cửa trước mặt, mà chạy dọc theo hành lang sẽ lấy được cái Golden Arrow [​IMG] cắm trên một bức tượng bị mất đầu, và 1 Handgun Magazine ngay dưới tấm kiếng. Có 2 con zombie còn sống trong đây, giải quyết chúng. Tiếp tục đi tới và mở khoá vào cánh cửa bên phải. Bạn đang đứng ở căn phòng phía trên phòng ăn – phòng 7.

  - Phòng 7 : Kiểm tra hành lang này, bạn sẽ lấy được 1 Dagger , có một bức tượng người phụ nữ cầm viên ngọc phía đối diện. Đẩy bức tượng vào lỗ hổng cho rơi xuống dưới. Vào cửa lớn , vào lại đại sảnh chính. Tiếp theo bạn vào cánh cửa ngay giữa đại sảnh, phía trên cầu thang tầng 1 để ra ngoài sân.

  - Phòng 8 : Có 2 con zombie đang ở đây, giải quyết chúng, đến kiểm tra bụi cây chỗ con zom thứ 2 đứng có 1 hộp đạn Shotgun Shells [​IMG]. Sau đó đến kiểm tra bức tường có tượng thần Cupid. Bạn vào Status --> Item chọn Golden Arrow, vào mục Examine sẽ lấy được Arrow Head [​IMG], dùng lệnh Use để sử dụng mũi tên gắn vào cái lỗ trên mũi tên Cupid. Đi xuống cầu thang dẫn vào căn hầm. Có 4 gương mặt được khắc trên tường. Kiểm tra tiếp căn hầm, có một cái quan tài được treo trên trần nhà, dưới cái bàn có Book of Curse.


  [​IMG]
  Quyển Sách Nguyền Rủa
  Bốn chiếc mặt nạ.
  - Một chiếc mặt nạ không nói quỷ dữ...
  - Một chiếc mặt nạ không ngửi thấy quỷ dữ...
  - Một chiếc mặt nạ không thấy quỷ dữ...
  - Một chiếc mặt nạ không thể nói, ngửi, hoặc thấy quỷ dữ.

  Khi cả bốn chiếc được đặt vào đúng nơi, quỷ dữ sẽ thức giấc.


  Vị trí tài liệu :
  Ở mặt sau của Quyển Sách Nguyền Rủa , bạn sẽ tìm thấy chìa khóa thanh kiếm.  Một quyển sách làm bạn rùng mình. Chọn Examine Book of Curse, quay phía sau cuốn sách sẽ thấy được chìa khoá Mansion Key --> Sword Key.

  Sword Key
  [​IMG]
  Vào lại căn phòng mà bạn đã lấy bản đồ - căn phòng số 4, dùng Sword Key để mở cánh cửa xanh vào căn phòng số 9.

  - Phòng 9 : Ở đây có 2 cái kệ chén đĩa có thể đẩy ra, bạn sẽ lấy được DaggerHandgun Magazine. Qua cửa vào phòng số 10

  - Phòng 10 : dùng Lockpick mở khoá cánh cửa màu xanh bên trái vào căn phòng số 12.

  - Phòng 12 : Vào đó sẽ có 2 Green Herb và 1 Red Herb, 1 Chemical và 1 bình dầu lửa Kerosine. Có 3 con chó Ceberus ở đây, bạn có thể diệt chúng hoặc chạy qua tuỳ bạn. Tuy nhiên bạn nên tiết kiệm đạn.

  Về lại phòng 10 , đi tiếp vào phòng vệ sinh số 11.

  - Phòng 11: xả nước bồn tắm bạn sẽ thấy một con zombie trồi ra khỏi bồn , Jill sẽ đạp bể sọ não nó. Trong bồn có một Dagger.

  Ra ngoài phòng 10, tiếp tục đi dọc theo hành lang, vào cánh cửa màu đen vào phòng 13.

  - Phòng 13 : vào tiếp phòng 14

  - Phòng 14 : Trên bàn có một Dagger. Có một khẩu Shotgun [​IMG]đặt trên 2 cái móc ( Đây là loại M80 Shotgun ). 2 cái móc kết nối với cơ quan bí mật. Lấy nó trần nhà phòng 13 sẽ sập xuống đè bạn. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm mà lấy nó. Bạn chạy ra phòng 13 xem đoạn phim. Barry bắn ổ khoá cứu bạn khỏi bị thành món "Sandwich Jill"

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 3. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Sau khi thoát hiểm, bạn hãy tiếp tục cuộc hành trình của mình. Bạn đang ở phòng 10, bạn hãy tiến vào cánh cửa cuối trong dãy hành lang vào phòng 15. Từ phòng 15 vào phòng 16

  Lưu ý : Cánh cửa đi mở từ phòng 16 --> 15, nắm cửa bị hư, bạn chỉ có thể đi qua 2 lần mà thôi. Sau đó nó sẽ rơi ra và bạn không thể đi vào phòng 15 bằng con đường này nữa.

  - Phòng 16 : có 3 con zombie, 1 con đứng ngay chân cầu thang chờ bạn, sát phòng 17. Giải quyết nó và vào phòng 17.

  - Phòng 17 : Bạn sẽ lấy được Fuel Canteen [​IMG]. Món đồ này rất quan trong với bạn. Có một bình dầu lửa Kerosine gần đó, nạp vào bình Fuel Canteen. Một bình Kerosine nạp đầy 2 bình Fuel Canteen, mỗi bình đốt được 2 lần. Bạn cần thêm một cái bật lửa nữa để đốt xác zombie. Save game tại đây.

  Ra ngoài lại phòng 16, đi lên cầu thang.Có 2 chú zombie ở hai bên hành lang đang chờ bạn. Xử 2 chú. Lên cầu thang bạn quẹo phải. Cánh cửa trước mặt đã mất tay nắm cửa, bạn không thể đi qua. Bạn sẽ đi thẳng vào cánh cửa gần đó, mở khoá nó từ bên trong vào phòng 18

  - Phòng 18 : Ở căn phòng này có 2 con zombie. Trên bàn có một cái đèn và bạn lấy được Wooden Mount [​IMG]. Wooden Mount bạn sử dụng để lấy bản đồ tầng 2. Bạn vào căn phòng nằm sát bên cạnh cánh cửa bạn vừa ra.

  - Phòng 19 : Trên kệ có Dog Whistle [​IMG]và 1 file


  A Crumpled Memo
  [​IMG]
  Sổ Ghi Nhớ Bị Nhàu Nát
  Hôm nay ngài Spencer đã bảo tôi giấu một thứ ở nơi không ai có thể tìm ra. Được lắm, tôi có một ý tưởng. Tôi nghĩ rằng nếu sử dụng cách này, nó được bảo vệ bởi một con vật nguy hiểm như loài có răng nanh hung dữ sống ở đây, không ai có thể tiếp cận được.

  Ở chừng mực nào đó, như tôi đã nói, con chó luôn đi lang thang ở ban công phía tây tầng 2 ngoài sân thượng, và nó sẽ chạy đến khi nghe thấy tiếng huýt sáo.

  Đây là nơi mà cậu sẽ đến. Với vật này, tôi cho rằng cậu là người duy nhất có thể đến gần con chó đó mà không gặp nguy hiểm bởi cú vồ của nó.

  Điều đó có nghĩa chỉ có cậu mới có thể đặt cái niềng sắt vào cổ nó. Món đồ mà Ngài Spencer muốn giấu được đặt bên trong.

  Cậu là người duy nhất mà tôi tin tưởng. Hiển nhiên, cậu cũng sẽ lấy được vật đó. Hãy ghi nhớ tới vật mà cậu luôn muốn nắm giữ.

  Vậy, để đổi lại cho sự giúp đỡ của cậu, tôi chỉ có thể đưa tài liệu này cho cậu. Việc này sẽ tốt cho cả hai chúng ta.


  Jon Toleman

  Vị trí tài liệu :
  Bạn sẽ tìm thấy tài liệu này bên cạnh cái còi huýt trong phòng sách nhỏ trên tầng 2 (phía Đông) ngôi biệt thự.
  Kế bên bàn cờ vua là Handgun Magazine. Kiểm tra tiếp căn phòng. , trên cái bàn hình vòm là Lighter [​IMG]file Botany Book.


  Botany Book
  [​IMG]
  Quyển Sách Thực Vật Học
  Như bạn đã biết, có nhiều loại thực vật có tác dụng y dược. Ngày từ thời cổ xưa, loài người đã làm lành những vết thương và bệnh tật bằng cách sử dụng những loài thực vật khác nhau.

  Trong quyển sách này, chúng tôi sẽ lấy thử ba loại cây thảo mọc chung quanh vùng núi Raccoon và đưa ra vài phác thảo ví dụ về loại thảo dược này với những đặc tính dược liệu của chúng.

  Mỗi loại cây thảo dược có những màu sắc khác nhau và những tác dụng khác nhau như những loại cây thuốc : cây màu xanh lá phục hồi lại sức khoẻ vật lý, cây màu xanh dương trung hoà/ giải độc tố tự nhiên, trong khi cây màu đỏ không tự có tác dụng. Cây đỏ chỉ có tác dụng khi nó được trộn với những loại cây kia.

  Ví dụ , nếu bạn trông cây đỏ này với cây hồi phục sức khoẻ vật lý, tác dụng hồi phục sẽ tăng gấp 3 lần. Bằng cách điều chỉnh số lượng và trên cơ sở thí nghiệm với 3 loại thảo dược đó, bạn có thể tạo ra nhiều loại thuốc đa dạng. Nhưng chi tiết, thì tôi sẽ để cho bạn tự chiết xuất, vì đó là cách tốt nhất để thu được kiến thức thật sự về loại thảo dược này.


  Vị trí tài liệu :
  Kiểm tra cái bàn trong phòng sách nhỏ tại tầng 2 (phía Đông) căn biệt thự.  Bây giờ bạn có thể thiêu xác zombie rồi đó. Đi vào cánh cửa còn lại trong căn phòng, bạn đang ở phòng 16. Dùng Fuel Canteen Lighter đốt xác 3 con zombie mà bạn đã hạ. Nếu bạn bắn chúng nát đầu rồi thì khỏi phải đốt. Khi bạn hết nhiên liệu, bạn có thể quay lại phòng 12 để nạp lại bình Fuel Canteen từ Kerosine. Để dành lại bình Kerosine ở phòng 17. Bạn đã đi qua cánh cửa hư 1 lần.

  Phòng 16 , tầng 2, bạn chạy dọc hành lang tối đến cánh cửa cuối cùng dãy hành lang vào phòng số 20

  - Phòng 20 : Có 1 Green Herb, có một lò sưởi ở đây. Bạn sử dụng Wooden Mount áp lên khung tranh phía trên lò sưởi , dùng Lighter đốt lò sưởi. Bạn sẽ lấy được Map of the MANSION 2F – Bảng Đồ Tầng 2. Cánh cửa còn lại trong phòng 20 đã bị khoá, nó cần Helmet Key để mở ( An emblem of a helmet is carved into the lock ) .
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 4. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Bản Đồ Tầng 2 Căn Biệt Thự Spencer - Map Of The Mansion 2F
  [​IMG]


  Hiện giờ bạn đang đứng ở căn phòng số 20. Bạn ra lại phòng 16, vào phòng 18. Dùng Sword Key mở khoá cánh cửa đi vào phòng 21 , chính là đại sảnh chính tầng 2 – Thông với đại sảnh tầng 1 - Phòng 1.

  Chạy đến cửa đối diện, vào khu vực phía Tây của tầng 2. Dùng Sword Key vào phòng 22.

  - Phòng 22 : có 2 con zombie đang chờ bạn ở đây. Một con đi từ dưới cầu thang lên, một con đứng phía bên kia phòng. Tiêu diệt chúng, đi xuống cầu thang , vào phòng 23.

  - Phòng 23 : Typewriter và thùng đồ Item Box. Nếu bạn chưa lấy file Body Disposal tại phòng 17 (căn phòng có TypewriterItem Box phía Đông tầng 1 thì bạn sẽ lấy được nó tại đây, trên bàn cạnh máy đánh chữ.


  [​IMG]
  Sự Tiêu Hủy Xác

  Chỉ dẫn đặc biệt khi tiêu hủy những xác chết.

  Chúng tôi có những thông tin mới về vấn đề những "sinh vật" đó. Chúng có thể dường như đã chết nhưng thật ra chúng có thể hồi sinh. Tuy nhiên, có vài cách để ngăn chặn chúng hoạt động trở lại.

  Hiện tại có hai phương pháp được biết đến để ngăn chặn sự hồi sinh của chúng :

  1. Hỏa thiêu xác
  2. Hủy diệt vào phần đầu / Phá hủy não bộ của chúng.


  Nếu những phương pháp khác hiệu quả hơn được tìm ra, họ sẽ thông báo ngay lập tức.

  Trong khi đó các anh, những người vẫn còn hy vọng sống, thì nhiên liệu được đặt tại tầng 1 của căn biệt thự. Lấy nhiều nhất có thể để mang theo.

  Các anh sẽ cần món đồ để đốt, vật mà các anh phải tự tìm lấy ( Đó là Lighter )


  Vị trí tài liệu :
  Bạn sẽ tìm thấy tài liệu này tại một trong hai nơi, cả hai căn phòng đều bên dưới cầu thang. Một ở phòng hoá chất có chứa Serum phía Tây căn biệt thự ( phòng 23 ) , một ở phòng chứa đồ phía Đông ( phòng 17 ).  Ra khỏi phòng 23, quay lại 22, dung Lockpick mở khoá vào phòng 24.

  - Phòng 24 : Trên kệ có Battery Pack [​IMG]

  Vài điều về Battery Pack Stun Gun :

  Stun Gun
  [​IMG]
  Đây là một vũ khí tự vệ khác của Jill, sử dụng song song với Dagger. Vũ khí này sử dụng để chích điện vào người zombie khi bạn bị vồ, cần Battery Pack để nạp lại năng lượng cho nó. Hiệu quả của nó mạnh hơn của Dagger, có thể hạ gục zombie ngay tức khắc.


  Broken Shotgun ( đối với phần chơi Jill thì nó vô dụng ) [​IMG], một Ink Ribbon trong hộc tủ, một bình Kerosine. Bạn nạp lại bình Fuel Canteen.

  Bạn ra khỏi phòng đốt một cái xác ngay dưới chân cầu thang phòng 22 và 2 con zombie bạn vừa diệt được. Vào phòng 24 để nạp lại nhiên liệu. Vào phòng 23 save game nếu bạn thấy cần thiết.

  Bạn ra khỏi phòng 22, lên cầu thang, dùng Lockpick mở khoá cửa vào phòng 25.

  - Phòng 25 : Bạn dùng Dog Whistle ngay vị trí ngôi sao đỏ. Có 2 con chó tấn công bạn, một con đeo vòng cổ bạc. Tiêu diệt chúng, lại lấy và kiểm tra vòng cổ , lấy được Dog Collar [​IMG]. Vào examine, Collar ấn nút --> rớt ra Coin [​IMG]--> Imitation of a Key [​IMG]( hình dạng của một chiếc chìa khoá ), tuy nhiên chiếc này là giả. Bây giờ bạn đi thẳng tới mở khoá cánh cửa bị khoá trái từ phòng 25 --> 21. Tiếp theo quay lại phòng 22, mở cánh cửa bị khoá trái vào lại phòng 6.

  - Phòng 6 : Tại đây đốt xác 2 con zombie mà bạn đã tiêu diệt. Cái xác khi nãy giờ sống dậy trở thành một con Crimson Head cực nhanh nhẹn và khát máu hơn zombie gấp bội. Tốt nhất bạn giải quyết nó bằng Shotgun , khoảng 3 phát là nó sẽ chết, bạn không cần đốt xác những con Crimson Head vì nó sẽ không sống lại được nữa.
  [​IMG]

  Vào phòng 26.
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 5. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  - Phòng 26 – Lầu 3 :
  [​IMG]


  Đến lấy chìa khoá Mansion Key giữa phòng, vị trí ngôi sao màu đỏ. Cái bục nâng chìa khoá thụt xuống, khởi động cơ quan máy chém. Để dừng nó lại bạn hãy sử dụng Imitation of a Key thay thế đặt lại vào chỗ cũ. Kiểm tra Mansion Key vừa tìm được --> Armor Key [​IMG].

  Armor Key và cuộc tìm kiếm 4 Death Masks


  Quay lại phòng 22, xuống cầu thang lầu 1. Sử dụng Armor Key để mở khoá vào phòng 27. Mang theo ChemicalBlue Gemstone. Bạn chừa ít nhất 5 chỗ trống để lấy Item. Nếu bạn quên thì vào phòng 23 mở thùng đồ lấy, sắp xếp lại đồ đạc.

  - Phòng 27 : Trên bàn có 1 Battery Pack. Đi thẳng tới , dọc theo hành lang để vào phòng 28.

  - Phòng 28 : Đến bộ phận điều khiển vòi phun nước, bật cho vòi phun vào các rễ cây bằng cách gạt cần về phía vạch đỏ. Dùng Chemical [​IMG]bỏ vào nước để tiêu diệt rễ cây xung quanh. Lưu ý bạn đừng gạt về phía vạch xanh vì sẽ làm các cây Green Herb héo, bạn không sử dụng được. Đi tới bạn lấy được 5 cây Green Herb Death Mask đầu tiên. Kiểm tra --> Mask w/out eyes

  Death Mask w/out eyes
  [​IMG].

  - Vào phòng 29 : Bức tượng con hổ không có mắt. Nó cần 2 viên ngọc xanh dươngvàng lắp vào. Dùng Blue Gemstone gắn vào mắt con hổ, bạn sẽ lấy được một hộp Shotgun Shells. Nếu bạn chưa lấy Blue Gemstone thì bạn quay lại phòng ăn số 2 để lấy, nó bị rơi ra ngoài khi bạn đẩy bức tượng từ tầng 2 xuống tầng 1.
  Đây là Blue Gemstone [​IMG]

  - ( Nếu cần thiết, bạn quay lại phòng 23 cất bớt đồ đạc )

  - Phòng 30 :1 zombie trong tủ quần áo, một zombie ở ngoài đi vào, một Handgun Magazine, một Battery Pack, và một file “Keeper’s Diary”.

  Keeper's Diary
  [​IMG]

  Nhật Ký Người Bảo Vệ

  Ngày 9 tháng 5 năm 1998
  Tối nay đánh bạc cùng Scott và Alias từ phòng bảo vệ, và Steve từ khoa nghiên cứu. Steve thắng lớn, nhưng tôi nghĩ hắn đã ăn gian. Gã đê tiện.

  Ngày 10 tháng 5 năm 1998
  Một trong những cấp trên đã phân công tôi trông coi một sinh vật mới. Trông nó như một con Gorilla bị lột da. Theo hướng dẫn thì phải cho nó ăn những động vật sống. Khi tôi ném vào một con heo, sinh vật đó dường như muốn đùa giỡn với nó…xé toạc chân con heo và moi ruột ra ngoài trước khi thật sự bắt đầu ăn.

  Ngày 11 tháng 5 năm 1998
  Vào khoảng 5 giờ sáng, Scott đánh thức tôi dậy. Hắn làm tôi phát hoảng. Hắn đang mặc một bộ quần áo bảo vệ. Hắn đưa cho tôi một bộ khác và bảo tôi mặc vào. Hắn nói đã có một tai nạn xảy ra tại phòng thí nghiệm dưới tầng hầm. Tôi biết những việc như thế này sẽ sớm xảy ra. Bọn con hoang ở phòng thí nghiệm không bao giờ chịu ngủ , ngay cả trong những ngày nghỉ.

  Ngày 12 tháng 5 năm 1998
  Tôi đã mặc bộ quần áo phi hành gia khốn kiếp suốt từ ngày hôm qua tới giờ. Da tôi bắt đầu bị cáu ghét và tôi cảm thấy ngứa ngáy toàn than. Những con chó đáng nguyền rủa đang nhìn tôi như chế nhạo, nên tôi quyết định sẽ không cho chúng ăn ngày hôm nay. Mặc kệ chúng mày.

  Ngày 13 tháng 5 năm 1998
  Đến phòng y tế vì lưng tôi sưng phồng và ngứa. Họ dán một băng thuốc lớn lên lưng tôi và bảo tôi không cần mặc bộ quần áo đó nữa. Bây giờ tôi chỉ muốn ngủ mà thôi.

  Ngày 14 tháng 5 năm 1998
  Sáng nay lại thấy một vết phồng rộp lớn ở chân tôi. Tôi phải kéo lê chân suốt đoạn đường đến chuồng chó. Chúng đã im lặng cả ngày nay, thật quái lạ. Sau đó tôi nhận ra vài con trong chúng đã trốn thoát. Có lẽ đó là cách chúng phản ứng lại với tôi vì đã không cho chúng ăn 3 ngày trước. Nếu người nào đó phát hiện ra được, tôi tiêu mất.

  Ngày 15 tháng 5 năm 1998
  Mặc dù cảm thấy không khoẻ, tôi vẫn quyết định đi gặp Nancy. Đấy là ngày nghỉ đầu tiên của tôi sau một thời gian dài. Nhưng tôi bị bảo vệ ngăn lại tại lối ra. Họ nói công ty đã ra lệnh rằng không một ai được rời khỏi khu vực này. Tôi thậm chí còn không được gọi điện. Cái trò hề gì đang diễn ra đây ?

  Ngày 16 tháng 5 năm 1998
  Tôi nghe đồn rằng một nhà nghiên cứu tìm cách trốn thoát khỏi ngôi biệt thự đã bị bắn chết tối qua. Cơ thể tôi nóng rực và ngứa ngáy suốt cả đêm. Khi tôi gãi vào chỗ sưng phồng trên cánh tay thì một miếng thịt rữa nát rơi xuống. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra với tôi thế này ?

  Ngày 19 tháng 5 năm 1998
  Cơn sốt đã qua nhưng vẫn ngứa ngáy . Hôm nay tôi cảm thấy đói và ăn cả thức ăn của chó.

  Ngày 21 tháng 4 năm 1998
  Ngứa ngáy quá, Scott đến, bản mặt hắn xấu xí nên tôi giết hắn luôn. Ngon quá 4// Ngứa quá. Ngon quá.  Vị trí tài liệu
  Bạn sẽ tìm thấy trên bàn trong phòng ngủ của người canh gác, toạ lạc phía Tây tầng 1 toà biệt thự.
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 6. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Quay lại phòng 27, mở cánh cửa khoá trái vào lại phòng 3.

  - Phòng 3 : tiêu diệt con zombie ở đây hoặc đốt xác nó ( nếu bạn đã giết nó trước ). Bạn đi tới cuối cùng hành lang, qua chấn song thang máy, xuống cầu thang, dùng Sword Key mở cánh cửa đó ra. Sword Key đã mở hết 4 cánh cửa, bạn có thể vứt nó được rồi. Bạn mở nhưng khoan vào phòng đó. Dùng Armor Key để vào phòng 31.

  - Phòng 31 : Đẩy cái kệ sau phòng ra lấy được Musical Score . Kiểm tra nó, cuốn tập nhạc thiếu mất đoạn giữa. Bạn cần tìm đoạn thiếu để lắp nó vào.

  Lên đại sảnh chính lầu 2 phòng 21, dùng Armor Key vào phòng 32.

  - Phòng 32 : Bạn đang ở ban công phía Đông tầng 2. Trên cái ghế bạn lấy được một Dagger. Kiểm tra cái xác của một thành viên S.T.A.R.S thuộc đội Bravo tên là Forest Speyer
  [​IMG]
  , bạn lấy được Grenade Launcher, một khẩu súng phóng lựu mạnh cho Jill. [​IMG] Tiếp tục đi tới bạn lấy được 2 cây Green Herb, tuy nhiên cái xác đã sống dậy và đi tới tấn công bạn. Bạn nên sử dụng Shotgun để phòng ngừa.

  - Ra khỏi phòng 32, vào lại phòng 18, dùng Armor Key vào phòng 33.

  - Phòng 33 : Đẩy mấy bộ giáp sao cho cả 4 đều di chuyển khít vào trong để bịt các lỗ phun khí độc trên sàn nhà. Ấn nút bàn điều khiển, vào lấy được Jewelry Box [​IMG]. Vào màn hình Status, kiểm tra nó bằng lệnh Examine , quay lại mặt sau của nó và nhấn nút bạn sẽ lấy được cái Death Mask thứ hai : Death Mask without eyes, nose, or mouth --> Mask w/out all [​IMG].

  Về phòng 18, qua phòng 16, dùng Armor Key vào phòng 34.

  - Phòng 34 : có một cây Red Herb.

  - Phòng 35 : Một Ink Ribbon trên bàn, Green Herb giấu dưới góc khuất của giường, First Aid Box trên ghế, mở nó ra bạn được First Aid Spray.

  Về phòng 34, dùng Lockpick mở khoá vào phòng 36.

  - Phòng 36 : bạn gặp Barry ở đây và xem đoạn phim, Barry đưa cho bạn file Researcher's Will.

  Researcher's Will
  [​IMG]
  Chúc Thư Nhà Nghiên Cứu

  ( Đây là một lá thư)

  Ngày 3 tháng 6 năm 1998
  Alma thân yêu của anh.
  Đầu tiên hãy cho anh gởi lời xin lỗi vì đã không thể gọi cho em. Một người đàn ông đeo kính không cho phép bất cứ cuộc gọi nào. Xin lỗi, Alma.

  Anh ngồi đây cố gắng suy nghĩ phải bắt đầu từ đâu, làm thế nào để giải thích bằng vài lời đơn giản tất cả những gì đã xảy ra trong đời anh từ lần cuối ta trò chuyện, và anh hoàn toàn thất bại. Anh hy vọng em sẽ tìm được sự an ủi trong lá thư này, và em sẽ thứ lỗi cho sự lệch lạc trong văn phong của anh, điều này không hề dễ dàng cho anh.

  Ngay cả khi anh viết, anh có thể cảm thấy những điều đơn giản nhất của các khái niệm dần dần trôi đi trong cảm giác của sự tuyệt vọng và mơ hồ - nhưng anh phải nói với em nỗi lòng anh trước khi anh có thể yên nghỉ. Alma, hãy tin rằng những gì anh sắp nói với em là sự thật. Toàn bộ câu chuyện sẽ làm anh mất hàng giờ để kể cho em, nhưng thời gian không còn nữa, nên hãy chấp nhận những điều này như việc : tháng trước đã xảy ra một tai nạn tại phòng thí nghiệm và virus bọn anh đang nghiên cứu đã thoát ra ngoài.

  Tất cả những đồng nghiệp bị lây nhiễm của anh đã và đang chết, và bản chất của căn bệnh này là việc vẫn tồn tại sự sống trong những sinh vật đã mất đi ý thức. Virus lấy mất tính người của nạn nhân, trói buộc họ trong căn bệnh phải tìm kiếm và huỷ diệt sự sống. Ngay cả khi anh đang viết những dòng này, anh có thể nghe thấy chúng đang cố gắng đập cánh cửa phòng anh như những con thú mất trí điên loạn và đói khát.

  Alma, anh cố gắng sống sót chỉ để gặp lại em. Nhưng những nỗ lực của anh chỉ để trì hoãn việc tất yếu xảy ra : anh đã bị nhiễm, và không có phương pháp chữa trị căn bệnh này , trừ khi tự kết liễu đời mình trước khi anh mất đi điều duy nhất phân biệt anh khỏi chúng.

  Tình yêu của anh dành cho em.

  Trong một giờ nữa anh sẽ đi vào giấc ngủ vĩnh hằng của mình nơi yên bình. Hãy hiểu cho anh. Hãy biết rằng anh rất tiếc.

  Martin Crackhorn​

  Vị trí tài liệu
  Bạn sẽ tìm thấy nó trên bàn của một trong những phòng của nhà nghiên cứu ở phía Đông tầng 2 căn biệt thự.
  Sau khi Barry đi ra, bạn kiểm tra căn phòng. Trên bảng trưng bày bộ sưu tập các lưỡi câu kế bên hồ cá, bạn lấy được Fishhook [​IMG]. Trên bảng sưu tập côn trùng bên phải, bạn lấy Lure of a bee [​IMG]. Khoan bấm nút bên dưới. Bạn hãy Combine Fishhook với Lure of a bee. Sang bảng sưu tập móc câu còn lại bạn lấy được Bee Specimen [​IMG], lắp Lure of a bee vào khoảng trống bạn vừa lấy Bee Specimen. Lắp Bee Specimen vào chỗ bạn đã lấy Lure of a bee ( đổi chỗ chúng cho nhau ). Ấn nút, con ong Bee Specimen sống lại tấn công bạn [​IMG], đồng thời cái bảng nâng lên bạn lấy được Wind Crest [​IMG]. Bạn chạy ra khỏi phòng đỡ bị ong chích.
   
  Last edited by a moderator: 6/9/09
 7. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Về lại phòng 16, xuống cầu thang có 1 tin nhắn Barry gởi cho bạn, dán ngay kế cửa phòng Save 17.

  Vào phòng 17 sắp xếp đồ đạc, Barry để lại cho bạn một First Aid SprayIncendiary Shells [​IMG]– được dùng cho khẩu Grenade Launcher. Nạp lại bình Fuel Canteen. Cất hết mọi thứ chỉ mang theo vũ khí Handgun, Handgun Magazine, Armor Key, Fuel CanteenLighter. Save game tại đây.

  - Phòng 37 : có 2 Green Herb
  - Phòng 38 : có 1 zombie, giết nó và đốt xác. Vào tiếp phòng 39.
  - Phòng 39 : bạn sử dụng Lighter để đốt nến thắp sáng căn phòng. Một Handgun Magazine trên bàn, một hộp khác ở cái tủ ly chén góc phòng (bên trái). Đẩy cái tủ chén đĩa giữa phòng ra, có một con zombie ở đây chờ bạn. Giải quyết nó. Đi vào lối nhỏ phía sau tủ mà bạn mới đẩy, lấy Musical Score (Sheet Music (Music Notes / Missing Music)) [​IMG]. Ra khỏi phòng.

  Công việc của bạn bây giờ là quay trở lại đại sảnh chính tầng 1. Vào lại phòng ăn lấy Emblem [​IMG]giả phía trên lò sưởi. Vào lại phòng 3 về phòng 31.

  - Phòng 31 : Bây giờ , bạn Combine 2 mảnh cuốn tập nhạc lại với nhau, bạn có Musical Score hoàn chỉnh. Bạn sử dụng nó với cây đàn Grand Piano giữa phòng. Jill sẽ đàn một bản nhạc. Cánh cửa bí mật được mở ra. Bạn vào lấy được Gold Emblem [​IMG] (cái này mới là thật) và Trevor’s Diary.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 8. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Nhật Ký Của Trevor

  Ngày 24 tháng 11 năm 1967
  Đã 11 ngày trôi qua từ khi đặt chân đến khu vực này. Làm thế nào tôi có thể kết thúc như thế ? Một người đàn ông ở phòng thí nghiệm khoác áo choàng đến với một cái đĩa thức ăn bủn xỉn và nói với tôi : “ Xin lỗi đã để ông ở đây, nhưng đó là vì những lý do an ninh.” Đó là khi hắn đánh tôi. Bây giờ tôi đã hiểu. Chỉ có 2 người biết bí mật ngôi biệt thự, Ngài Spencer và tôi. Nếu chúng giết tôi, Ngài Spencer sẽ là người duy nhất biết bí mật. Nhưng vì mục đích gì? Bây giờ nó không còn quan trong. Ở đây quá nguy hiểm. Gia đình tôi, tôi hy vọng họ đều ổn.

  Tôi đã quyết định trốn thoát….Jessica, Lisa, tôi cầu mong họ được an toàn.

  Ngày 26 tháng 11 năm 1967
  Tại sao tôi có thể bất cẩn đến thế? Tôi đã làm mất cái bật lửa ưa thích nhất – cái mà Jessica đã tặng tôi nhân ngày sinh nhật. Bây giờ việc trốn thoát sẽ khó khăn hơn khỏi nơi tăm tối này.

  Ngày 13 tháng 11
  Ngày mà số phận của tôi được định đoạt. Người cô của tôi đã bị nhập viện 3 ngày trước đó. Jessica và Lisa nói rằng họ sẽ đến thăm cô ấy. Tôi ước gì tôi có thể ở đó với họ. Nhưng khoan đã, ngay cả khi tôi đang viết , những kí ức của tôi tràn về một cách mạnh mẽ, sống động. Ngay trước khi tôi thoát ra, tôi nhớ một người đàn ông mặc áo khoác phòng thí nghiệm nói điều gì đó như: “Có khả năng gia đình ông đã….” Tôi cầu nguyện họ được an toàn.

  Ngày 27 tháng 11 năm 1967
  Không hiểu sao tôi đã xoay sở được để thoát ra căn phòng này. Nhưng để trốn thoát khỏi căn biệt thự sẽ không hề dễ dàng. Tôi phải vượt qua tất cả những cái bẫy. Mắt hổ, huy hiệu vàng. Tôi phải cố gắng và nhớ chúng cho mục đích của mình.

  Ngày 29 tháng 11 năm 1967
  Tôi không thể thoát. Tôi đã cố gắng mọi cách có thể để trốn thoát nhưng chỉ để đối mặt với thực thế rằng tôi đã bị mắc bẫy. Phòng thí nghiệm với những ống tuýp bằng kiếng lớn chứa đầy Fomaldehyde và những cái hang tối tăm, ẩm ướt và kỳ quái… Tôi có thể làm gì ?

  Ban đầu tôi không thể tin nổi vào mắt mình. Nhưng chiếc giày cao gót quen thuộc đó ở ngay hành lang. Nó như một phản xạ. Một cái tên ùa vào tâm trí tôi, Jessica! Tôi không muốn tin rằng họ đã cùng chung số phận với tôi. Không! Tôi không thể từ bỏ hy vọng. Tôi phải hy vọng họ vẫn còn sống.

  30 tháng 11 năm 1967
  Trong vài ngày qua tôi đã không có gì để ăn và uống. Tôi cảm thấy mình sắp phát điên. Tại sao chuyện này lại xảy đến với tôi? Tại sao tôi phải chết như thế này? Tôi đã quá ám ảnh với việc thiết kế căn biệt thự khủng khiếp này. Lẽ ra tôi phải biết rõ hơn.

  31 tháng 11 năm 1967
  Thật là một đường hầm tối tăm và ẩm thấp. Và lại một ngõ cụt khác. Nhưng ngay cả trong bóng tối mắt tôi đã thấy thứ gì đó. Một cách thận trọng, tôi thắp que diêm cuối cùng, tôi phải nhìn xem đó là cái gì. Một ngôi mộ! Những những chữ được khắc sâu vào đá là tên tôi!

  “George Trevor”

  Ngay lập tức, tất cả trở nên rõ ràng với tôi. Những tên khốn kiếp đó đã biết từ lúc đầu rằng tôi sẽ chết ở đây và tôi đã sa vào bẫy của chúng. Nhưng bây giờ đã quá muộn. Tôi đã lạc lối. Mọi thứ đang trở nên xa dần. Jessica, Lisa, hãy thứ lỗi cho tôi. Vì sự ích kỷ của tôi mà cả hai đã bị liên luỵ vào toàn bộ âm mưu khốn kiếp này. Cầu Chúa hãy lấy cái chết của tôi đổi lấy sự an toàn cho họ.


  George Trevor
  (Vài dòng được viết tay. Không có ngày tháng.)

  Không có gì thay đổi. Tôi không bao giờ nghĩ rằng căn phòng mà mình đã thiết kế như một thí nghiệm lại thành công như vậy. Tôi có thể ẩn náu an toàn ở đây trong chốc lát, vì không một ai biết về bí mật phía sau bức tranh. Ngay cả ông Spencer.

  Bức tranh của Ngôi biệt thự. Phía sau lưng phòng mỹ thuật.


  Vị trí tài liệu
  Tài liệu này được tìm thấy ở nhiều vị trí khác nhau của ngôi biệt thự, từ căn phòng bí mật trong quầy bar, mộ phần của Trevor, trên quầy một trong những phòng nghiên cứu.  - Cửa đóng lại, bạn sử dụng Emblem lắp vào thế chỗ Gold Emblem. Bây giờ bạn quay lại phòng ăn số 2. Sử dụng Gold Emblem lắp vào nơi đã lấy Emblem trên lò sưởi. Công tắc đồng hồ quả lắc mở ra.
  [​IMG]

  Bây giờ bạn hãy chú ý bức tranh bên cạnh cái đồng hồ : Bức tranh 2 hiệp sĩ đánh nhau. Rất đơn giản. Bạn nhìn thấy một hiệp sĩ với thanh kiếm dài đang cắm vào mũ hiệp sĩ kia, còn hiệp sĩ kia với thanh kiếm ngắn đang đâm vào áo giáp của hiệp sĩ này. Đó là lời giải cho cách chỉnh giờ. Theo như bức tranh, bạn hãy xoay cây kim dài ( kiếm dài tượng trưng cho kim phút ) về hướng Mũ Sắt , còn cây kim ngắn ( kiếm ngắn tượng trưng cho kim giờ ) về hướng Áo Giáp. Kim giờ chỉnh Right hoặc Left 2 lần, Kim phút để nguyên. Đáp án : 6 giờ.
  [​IMG]

  Cái đồng hồ dịch chuyển, bạn lấy được Mansion Key -> Kiểm tra nó bạn được Shield Key Chìa khoá hình Cái Khiên [​IMG].

  Bạn trở lên tầng 2, quay lại phòng 37 và 38. Dùng Shield Key mở khoá vào phòng 40.

  - Phòng 40 : Bạn sẽ gặp con rắn Hổ Mang khổng lồ ở đây [​IMG]. Richard sẽ vào bắn nó cứu bạn. ( Trường hợp bạn không lấy Serum cứu Richard hoặc để quá lâu, anh ta sẽ chết và không cứu bạn được ). Chạy tới kệ cuối phòng lấy Death Mask, kiểm tra đó là Mask w/out nose [​IMG]. Sau khi lấy được mặt nạ, bạn khoan hãy ra khỏi phòng mà chạy quanh né con rắn, chờ Richard hạ gục nó. Đến đoạn phim, Richard sẽ hy sinh anh dũng cứu bạn. Sau khi bị con rắn nuốt chửng, anh ta làm rơi một khẩu Assault Shotgun [​IMG]mạnh hơn khẩu bạn đang dùng. ( Nếu bạn để anh ta chết vì độc rắn phát tác thì anh ta sẽ không vào bắn con rắn, và bạn sẽ không lấy được khẩu này). Ra khỏi phòng. Lưu ý nếu bạn bị con rắn táp trúng, bạn sẽ bị nhiễm độc như Richard, phải về lại phòng 23 lấy Serum [​IMG]để chữa. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là đi lấy cái Death Mask cuối cùng.
   
  Last edited by a moderator: 6/9/09
 9. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Trở lại phòng 37, có một con zombie đang đứng chờ bạn, chạy qua hoặc xử nó tuỳ bạn.

  Quay lại phòng 17 dưới cầu thang phía Đông, sắp xếp đồ, lấy tất cả các Death Mask còn lại mang theo mình. Save Game.

  Nếu nắm tay cửa từ phòng 16 -> 15 chưa bị hư thì bạn quay lại phòng 15 sẽ rất nhanh. Nếu bạn đã mở nó 2 lần thì nó sẽ bị hỏng, bạn sẽ phải đi vòng từ phòng 1 -> 4 -> 9 -> 10 -> 15. Trên đường đi sẽ có chó Ceberuszombie tràn vào qua cửa sổ.

  - Phòng 15 : có một con zombie đứng rình bạn ngay ngã rẽ, giết và đốt xác nó. Dùng Armor Key mở khoá vào phòng 41.

  - Phòng 41 :

  + Bức tranh đầu tiên : “Bring the light of truth to the three spirits.”
  + Ba bức tranh tiếp theo treo giữa tấm vách ngăn.
  + Bức cuối phòng là bức tranh một người phụ nữ. Kiểm tra sẽ thấy người phụ nữ đeo một Vương miện màu xanh lá, Vòng cổ màu tím và chiếc Vòng tay màu cam.
  “ Lisa, protected by the three spirits.”

  Khoan hãy nhấn nút bên dưới bức tranh Lisa, nếu không bầy quạ sẽ chén bạn đấy. Bây giờ, bạn hãy chú ý 3 bức tranh ở giữa kia. Mỗi bức có 2 nút chiếu đèn ở mặt trước và sau.

  + Bức 1 : “ A picture of a valiant wearing a bracelet ”
  Bức tranh một dũng sĩ mang Bracelet ( Vòng Tay ) và cầm một thanh kiếm. 1 nút chiếu đèn màu xanh lá, nút phía sau màu cam. -> Ấn nút màu cam.

  + Bức 2 : “ A picture of a sage wearing a necklace. ”
  Bức tranh một nhà hiền triết mang một Necklace ( Vòng cổ ) . Một nút chuyển màu đỏ đậm, nút còn lại phía sau chuyển màu tím. -> Ấn nút màu tím

  + Bức 3 : “ A picture of a saint wearing a crown. "
  Bức tranh một vị thánh đội Crown ( Vương Miện) . Một nút chuyển màu cam, nút còn lại ở mặt sau chuyển thành xanh lá. -> Ấn nút xanh lá.

  Khi đã xong bạn đến bức tranh người phụ nữ ấn nút, cửa bí mật mở ra căn phòng 42 thông với ngoài sân. Vào lấy được Death Mask cuối cùng -> Mask w/out mouth [​IMG]. Từ phòng 42 sử dụng Lockpick vào phòng 8.

  - Phòng 8 :
  [​IMG]
  Xuống hầm phòng chỗ có 4 cái mặt người được khắc vào đá, lần lượt lắp từng cái mặt nạ Death Mask tương xứng vào. 4 dây xích giữ quan tài lần lượt đứt ra và nó rớt xuống. Đến kiểm tra, cửa đóng lại, con Crimson Head bước ra và bạn phải tiêu diệt nó. [​IMG]Con này khá nhanh, Shotgun là hữu hiệu nhất. Tránh để bị nó cào. Khoảng 3 phát Shotgun ở tầm gần là bạn sẽ hạ được nó. Chạy đến lấy được một hộp Shotgun Shells và nhấn nút trong chiếc quan tài, lấy được Stone & Metal Object [​IMG].

  Trở lại toà nhà, về phòng 42 -> 41 -> 15. Vào phòng 43.

  - Phòng 43 : Có một con chó ở đây, bạn giết nó. Sử dụng Stone & Metal Object ở bảng khắc huy hiệu mở khoá cánh cửa thép kế bên. Vào phòng 44.

  - Phòng 44 : 1 hộp Shotgun Shells, 1 Battery Pack và 1 First Aid Spray.

  Từ phòng 44 trở đi, bạn sẽ ra khỏi khu vực mới. Phòng 44 có 2 cánh cửa, 1 cánh cửa lớn phía Đông, 1 cánh cửa nhỏ phía Nam. Vào cánh cửa nhỏ phía Nam trước.

  Bạn đang ở khu vực Courtyard.  Khu Vực 2 : COURTYARD


  Chạy dọc theo đường mòn. Có 2 mũi tên xoay. Mũi tên màu đỏ bạn hãy chỉnh nó quay về hướng W -> hướng Tây (West). Đi tới, xem một đoạn phim Brad gọi cho bạn. Tiếp tục đến mũi tên xoay màu xanh, bạn chỉnh nó quay về hướng N -> hướng Bắc (North). 2 bức tượng chó sói 2 đầu quay về 2 hướng đối nhau và cánh cổng mở ra cho bạn.

  Căn phòng thứ 2 đầy quạ.[​IMG] Bạn nên đi từng bước, chạy chúng sẽ đuổi theo mổ bạn. Tiến thẳng về cánh cổng phía trước, bên phải bạn có 2 ngôi mộ bạn sẽ kiểm tra sau. Vào cửa. Ngay khi vào bạn sẽ nghe tiếng rên rỉ và tiếng dây xích đang bị kéo lê. Cứ chạy theo đường mòn đến khi bạn gặp cánh cửa vào căn nhà gỗ ở đây. Căn nhà gỗ không có gì đặc biệt , khá bụi bặm. Chạy qua lò sưởi, lên vài bậc cầu thang, trước mặt bạn là bản đồ “map of the COURTYARD” .

  [​IMG]


  Bạn đang ở căn phòng thứ tư. Tiến vào, ngay cái bàn đặt máy đánh chữ bạn lấy được 1 file “A Family Picture”

  [​IMG]

   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 10. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Bức Ảnh Gia Đình

  ( Có vài dòng được viết ở mặt sau )
  Ngày 10 tháng 11 năm 1967
  Virus nguyên bản được cấy vào.

  - Jessica
  Virus được đưa vào : Type A
  Sự co nguyên sinh của mô trong suốt quá trình hoạt hoá tế bào.
  Tình trạng kết hợp với virus : Đào thải

  - Lisa
  Virus được đưa vào : Type B
  Sự co nguyên sinh của mô trong suốt quá trình hoạt hoá tế bào.
  Tình trạng kết hợp với virus : dương tính nhưng bị trì hoãn sự kết hợp.
  Sự biến đổi cơ thể : Quan sát lien tục những kết quả.
  Tình trạng : Tiếp tục theo dõi phòng vệ

  - George
  Hành động : Đã kết liễu

  ( Đây là một tờ báo bị ai đó bỏ lại )

  Ngày 14 tháng 11 năm 1967
  Tôi cảm thấy choáng váng sau phát súng họ bắn tôi. Tôi không thấy mẹ. Họ đã mang mẹ đi đây? Mẹ đã hứa rằng chúng tôi sẽ trốn thoát cùng nhau. Có phải mẹ đã trốn thoát một mình và bỏ tôi lại phía sau ?

  Ngày 15 tháng 11 năm 1967
  Tôi đã tìm thấy mẹ. Chúng tôi đã ăn cùng nhau. Tôi đã rất hạnh phúc. Nhưng bà ta là đồ giả mạo. Không phải là mẹ thật của tôi. Gương mặt giống nhau nhưng bên trong thì khác. Phải tìm mẹ. Phải mang gương mặt này lại cho mẹ.

  Tôi đã lấy mặt của mẹ về. Không ai có thể lấy mẹ trừ tôi. Tôi gắn mặt mẹ vào mình để mẹ không thể đi đâu nữa. Vì mẹ sẽ buồn khi tôi gặp mẹ mà không còn khuôn mặt.

  Ngày 17 tháng 11 năm 1967
  Phía trong cái hộp, dầu thơm của mẹ. Có lẽ mẹ thật ở đó. Chuồng đá cứng. Đau quá. Dây xích thép trói lại trên đường. Không thể thấy mẹ vì những tảng đá.

  19
  Bố bị bắt đầu tiên
  Mẹ bị bắt giữ sau đó

  Bên trong đỏ và nhớp nhúa.
  Vật trắng và cứng

  Không biết mẹ thật ở đâu ?

  Bố
  Hãy tìm mẹ
  Nơi mẹ bị bắt

  Mẹ không thể cử động
  Mẹ đang la hét

  Tại sao ?
  Chỉ muốn được bên mẹ

  4
  Mẹ
  Ở đâu ?

  Con nhớ mẹ…..  Vị trí tài liệu
  Một lần nữa, tài liệu này được phân ra thành nhiều mảnh. Kiểm tra cái bàn trong buồng của Lisa và giữa mộ Jessica khi bạn chiến đấu với Lisa lần cuối.

  Vào tiếp tục sẽ thấy thùng đồ Item Box, bạn nhảy xuống bậc thềm, vào bên trong lấy được Crank (Square Crank) [​IMG]trên nắp gỗ đã bít cầu thang lại. Lại thùng đồ, sắp xếp các Item của bạn. Mang theo Handgun + Handgun Magazine, Shotgun + Shotgun Shells, Crank, Wind CrestInkRibbon. Bạn quay trở ra để save game, đồng thời có một tiếng động lạ.

  Vừa bước tới cầu thang, bạn sẽ bị Lisa Trevor đánh vào đầu. Tỉnh dậy, Lisa tiến tới bạn. [​IMG]Giải pháp hay nhất là bỏ chạy. Nếu bạn thừa đạn thì bắn nó cũng Ok. Nó sẽ gục xuống sau 4 phát Shotgun, sau đó đứng dậy tiếp tục tấn công bạn. Nó không thể bị hạ bằng hoả lực.

  Trên đường về phòng 3 sẽ có một zombie, giết nó hoặc bỏ chạy.

  - Phòng 2 : Bạn còn nhớ 2 ngôi mộ đôi chứ. Kiểm tra ngôi mộ bên phải, có một biểu tượng được khắc lõm xuống. Bạn dung Wind Crest lắp vào đó. Phiến đá xoay lại xuất hiện 3 huy hiệu mặt trời – Sun Crest [​IMG], ngôi sao – Star Crest [​IMG], mặt trăng – Moon Crest [​IMG].

  Bây giờ bạn kiểm tra ngôi mộ bên trái, nó có 3 biểu tượng khắc lõm xuống vừa vặn 3 chiếc huy hiệu kia. Bạn vào mục Examine từng huy hiệu, lật mặt sau và ấn nút, các khớp nhô ra bạn mới lắp vào phiến đá được. Cơ quan khởi động, phiến đá xoay lần nữa để lộ ra một khẩu súng. Chúc mừng bạn, bây giờ bạn đã có khẩu súng mạnh nhất chỉ sau Rocket Launcher : khẩu Magnum Revolver [​IMG]– cùng loại với khẩu của Barry Burton.

  Bạn chạy ngược về lại phòng 44, vào phòng số 5.

  - Phòng 5 : xem một đoạn phim về cuộc liên lạc với Brad [​IMG]. Ở đây có một Green Herb và một Blue Herb, 2 con chó Ceberus [​IMG]. Giết hoặc bỏ chạy. Có một thang máy trong đường hẻm chưa sử dụng được.

  - Phòng 6 : Có một cái hồ nước chắn lối đi của bạn. Tới điểm ngôi sao đỏ sử dụng Crank. Hồ nước rút, lối đi hiện ra. Đi qua, sử dụng thang máy xuống phòng 7.


  - Phòng 7 : có 1 đàn quạ, giữa phòng là 1 thác nước bạn chưa qua được. Một thang máy thong với phòng 5 khi nãy, bạn chưa sử dụng được vì chưa có Battery. Đi vào cánh cổng phía Tây vào phòng 8.

  - Phòng 8 : 1 Red Herb, và 1 bầy rắn rơi từ trên trần xuống. Đi dọc phòng 8, vào cánh cửa duy nhất phía bắc để vào khu vực mới The Residence.
   
  Last edited by a moderator: 6/9/09
 11. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  KHU VỰC 3 : THE RESIDENCE


  - Phòng 1 : Trước mặt bạn có 3 cây Blue Herb. Vào cánh cửa đầu tiên bên phải ( phía Nam ) để vào phòng TypewriterItem Box.

  - Phòng 2 : 1 Battery Pack , 1 Ink Ribbon bên cạnh máy đánh chữ Typewriter, 1 thùng Kerosine cho bạn nạp nhiên liệu. Save game tại đây. Mang theo Lighter .

  Ra ngoài phòng 1. Căn phòng đối diện phòng 2 có mang số “001” đã bị khoá. Bây giờ bạn vào cánh cửa mở được ở phía Đông vào phòng 3.

  - Phòng 3 : Có 2 con nhện độc ở đây. Giant Spider :
  [​IMG]

  Giết chúng. Có 2 Green Herb . Dùng Lighter thắp sang 3 bình đèn dầu.

  + Bình 1 : A red oil lamp.
  Sử dụng Lighter sẽ hiện ra biểu tượng :
  [​IMG]

  Xuống cầu thang trong phòng bạn lấy được 1 First Aid Box . Mở nó ra bạn được Mixed Herb : Green & Blue. Lấy Red Book [​IMG] trên bàn, 1 hộp Shotgun Shells và ngọn đèn thứ 2.

  + Bình 2 : A green oil lamp.
  Sử dụng Lighter sẽ hiện ra biểu tượng :
  [​IMG]

  Lên cầu thang có một bàn bida và ngọn đèn thứ 3.

  + Bình 3 :An orange oil lamp.
  Sử dụng Lighter sẽ hiện ra biểu tượng :
  [​IMG]

  Bây giờ bạn kiểm tra cái bàn Bida :

  Viên bi Xanh Dương có số 2
  Viên bị Đỏ có số 3
  Viên bi Tím có số 4
  Viên bi Cam có số 5
  Viên bi Xanh Lục có số 6

  Ứng với 3 ngọn đèn khi nãy, bạn hãy nhớ 3 chữ số là Đỏ : 3 , Cam : 5 , Xanh lục : 6 .

  Bây giờ bạn hãy quay ra phòng 1. Đẩy cái thùng tới lắp kín lỗ thủng trên sàn nhà, nếu không sẽ có một dây leo siết cổ mỗi khi bạn đi qua. Bạn đẩy vào lắp cái lỗ phía trên, bên phải. Cái thùng sát với 2 cái thùng cao hơn để bạn có thể leo lên được. Vào phòng 2 sắp xếp Item. Mang theo Lighter [​IMG] Fuel Canteen. Vào cánh cửa cuối cùng ở phía Nam mà bạn chưa mở.

  - Phòng 4 : Chạy dọc theo căn phòng. Có 2 cánh cửa, một cánh cửa có chữ GALLERY đã bị khoá. Cánh cửa số "002" mở được nhưng bạn khoan vào, lấy bản đồ khu vực Residence trước. Bản đồ nằm sát vách cuối cùng của phòng 4. Bạn lấy được map of the Residence.
  [​IMG]

  - Sau khi lấy map nó hiện ra 1 lỗ hổng ở bức vách. Nếu bạn kiểm tra cái vách bọn ong sẽ tràn vào chích bạn. Bây giờ vào phòng "002", xem 1 đoạn phim.

  - Phòng "002" : khoan kiểm tra phòng, vào cánh cửa nhà vệ sinh bên phải của bạn trước.

  Phòng vệ sinh của phòng "002" : Bạn lấy được Residence Key trên kệ. 1 con zombie vào chộp lấy bạn. Tiêu diệt và đốt xác nó. Kiểm tra chìa khoá vừa tìm : Key for Room 001.
  [​IMG]

  Bây giờ bạn quay lại phòng 4 , vào phòng 1. Sử dụng chìa khoá mới tìm vào phòng “001”.

  - Phòng "001" : Có một cái xác treo cổ tại đây - chính là tác giả của "Bức thư tuyệt mệnh" . 1 Handgun Magazine trên bàn, một khẩu Self Defense Gun [​IMG] với một phát duy nhất và Suicide Note.
  [​IMG]
  Thư Tuyệt Mệnh

  22 tháng 6 năm 1998

  Tôi phải làm điều này. Chúng tôi chạy trốn khỏi những thứ đó - cố gắng giúp đỡ nhau cùng sống sót. Nhưng Robert đã bắt đầu biểu hiện những triệu chứng bệnh. Những thứ chết tiệt kia đúng là quỷ dữ. Không còn con đường nào khác. Anh ta có thể đã làm như vậy nếu có con đường khác quanh đây. Sau khi giải thoát anh ta ra khỏi sự đau đớn tôi phải bỏ anh ta lại trong phòng tắm. Bây giờ hầu như tôi là người cuối cùng…

  Làm thế nào điều này lại xảy ra ? Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình vì đã là một phần trong dự án này. Rốt cuộc, tôi đã nhận lấy những gì phải đến. Không có lối thoát khỏi căn nhà điên rồ này. Vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian.

  Mọi thứ đã khép lại. Tất cả tôi cần là một ít dũng khí để làm việc này. Biết rằng tiếc nuối không nên lời khi tôi đã bỏ lại nhiều điều chưa hoàn thành. Nhưng, như vậy tốt hơn là cứ ngồi chờ đợi trở thành một trong số chúng. Hãy hiểu và ít nhất hãy để tôi kết thúc cuộc sống của mình như một con ngừơi.

  ( Có một thông điệp ở mặt sau.)

  Linda, hãy tha thứ cho anh…  Vào phòng vệ sinh kế bên. Bạn nghe thấy một tiếng động bên ngoài, cái xác khi nãy đã rơi xuống. Trong này, có một cái xác chờ bạn đốt - chính là Robert được đề cập đến trong thư. Ấn nút xả nước bồn, bạn lấy được Control Room Key [​IMG]. Thoát ra ngoài. Về lại “002”

  - Phòng "002" : Plant 42 Report trên bàn. [​IMG]

  Có 2 kệ sách. Đẩy kệ bên trái lên phía trước., đẩy kệ còn lại về bên phải, xuất hiện cầu thang xuống tầng hầm.


  Aqua Ring


  [​IMG]

  - Phòng 5 : Đi tới sẽ có 3 cái thùng gỗ. Đẩy 3 cái thùng vào cái lỗ hổng nước dâng để tạo thành 1 lối đi cho bạn đi qua. Có 1 Green Herb. Tiến vào cánh cổng sắt trước mặt vào phòng 6.

  - Phòng 6 : Check nhanh bản đồ, tìm vị trí cánh cửa bị khoá màu đỏ, chạy thật nhanh tới dùng Control Room Key để mở nó, vì trên đường có nhiều cá mập đuổi theo bạn.

  Căn phòng chính giữa vòng xoay là nơi cái rễ cây 42 đâm xuống hút nước. Bạn hãy nhớ địa điểm căn phòng này. Để tiêu diệt cây 42 bạn phải điều chế V-Jolt tạt vào rễ cây tại đây. Đi vào phòng điều khiển Control Room.
   
  Last edited by a moderator: 7/9/09
 12. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  - Control Room : Phòng điều khiển : xuống cầu thang. Kiểm tra lấy bản đồ dán trên tường “map of the AQUA RING”.
  [​IMG]

  Xem bảng hướng dẫn màu trắng trên bàn, nó sẽ có các số ngẫu nhiên “1”, “2”, “3”, “#..”

  Bây giờ bạn phải điều khiển cho nước rút khỏi bồn. Trong lúc điều khiển hệ thống lũ cá mập sẽ cố gắng đập vỡ kính.

  - Tới bảng điều khiển số 1 ấn công tắc. Hệ thống báo lỗi khi nước rút, bạn phải khắc phục. Ấn nút cá mập tấn công, hiện lên thông báo mức độ tổn hại Critical , nếu để Critical 100% bạn sẽ chết.
  - Đến bảng điều khiển số 2 để nhấn nút Release mở chốt an tòan.
  - Đến bảng điều khiển số 3 gạt cần. Cửa thép hạ xuống ½.
  - Đến bảng điều khiển số 4 : Nhấn 1 trong 3 nút : None _____ "1"_____"2"_____"3"
  Ẩn số dựa theo bảng chỉ dẫn màu trắng.Cửa thép được đẩy lên.
  - Đến bảng điều khiển số 2 để mở khóa an toàn.
  - Đến bảng điều khiển số 3 gạt cần. Cửa thép hạ xuống hoàn toàn.
  - Đến bảng điều khiển số 1 rút nước xuống. Hoàn tất. Kiểm tra quanh căn phòng , bạn lấy được First Aid Box, check nó được Mixed 2 Green Herb .

  Rời Control Room vào phòng 8

  - Phòng 8 : 1 hộp Shotgun Shells ở dưới những thùng đồ. Vào phòng 10.

  - Phòng 9 : Bây giờ, lũ cá mập đã mắc cạn và vô hại. Bạn thích giết chúng hay không tùy bạn. Chạy đến cuối phòng.

  Con cá mập lớn nhất nằm ở đây. [​IMG] Bạn lại kiểm tra hộc đựng chìa khóa, nó sẽ làm rơi xuống nước. Đẩy bảng điều khiển xuống nước, sau đó gạt công tắc điện bên trái để giật chết cá mập. Xuống lấy chìa khóa Residence Key -> “Gallery” , bạn đã có Gallery Key [​IMG].

  Ra khỏi phòng 9, về lại phòng 8, vào phòng 10.

  - Phòng 10 : Chạy thẳng tới trên hộp gỗ bạn lấy được Magnum Rounds [​IMG]. Leo lên thang cuối phòng. Vào mở cửa khóa cửa ra ngòai phòng 5.

  Bạn đang ở tầng hầm B1, bây giờ bạn quay lên phòng “002” tầng 1F, phòng 4 dùng Residence Key - Gallery Key vừa tìm được mở khóa phòng GALLERY.

  - Gallery Room : 1 Handgun Magazine trên bàn. Bọn ong ở đây tấn công bạn. [​IMG]. Đến điểm ngôi sao có một cái xác, kiểm tra nó lấy được Insecticide Spray [​IMG].

  Ra ngoài phòng 4. Đến nơi bạn đã lấy bản đồ, sử dụng Insecticide Spray xịt vào tổ diệt lũ ong.

  Quay lại phòng Gallery, đến cái bàn bên dưới tổ ong lấy được Residence Key , kiểm tra nó được Key for Room “003” [​IMG]. Sử dụng nó mở khóa phòng “003”. Trước khi vào “003” hãy vào phòng điều chế thuốc V-Jolt. Nó bị khóa bằng mã số điện tử. Sử dụng những con số của 3 viên bida, ứng với các biểu tượng và màu sắc của 3 ngọn đèn, kết hợp lại sẽ ra mã số cửa : Vd : 356…
  [​IMG]


  - Phòng điều chế V-Jolt : Kiểm tra bản hướng dẫn trên bức vách.

  “1+3 = 4, 4+6 = 10, 1+6 = 7, 10+7 = 17, 17+3 = 20”

  Lấy các bình Empty Bottle. Có 2 bình hóa chất. Bình màu đỏ là UMB No.3 [​IMG]. Bình vàng là Yellow – 6 [​IMG], nước là 01.
  Lấy các mẫu hóa chất và nước vào các Empty Bottle, bắt đầu điều chế.

  Bước 1 : Water + UMB No.3 = NP – 004 ( Tím )[​IMG]
  NP – 004 + Yellow – 6 = UMB No.10 ( Cam ) [​IMG]

  Bước 2 : Water + Yellow – 6 = UMB No.7 ( Xanh Lục ) [​IMG]

  Bước 3 : UMB No.10 + UMB No.7 = VP – 017 ( Xanh Dương ) [​IMG]

  Bước 4 : Lấy UMB No.3 + VP – 017 = V-Jolt ( Nâu ) [​IMG]

  Sau khi chế xong V-Jolt, hãy quay lại phòng có cái rễ cây ở Aqua Ring B1. Quay lại “002” -> 5 -> Aqua Ring B2 -> 10 -> 8 -> Control Room -> Aqua Ring B1 -> 6 -> 7. Sử dung V-Jolt tạt vào rễ cây, nó sẽ héo lại.

  Đi theo đường cũ về lại “002” , mang theo Red Book . Vào lại Gallery, vào phòng “003”.

  - Phòng "003" : Kiểm tra cuối phòng, có Typewriter và 1 kệ sách. Giữa 6 quyển sách đỏ là quyển sách màu trắng chứa File Organic Chemistry Lab Experiment.
  [​IMG]

  Bạn sử dụng Red Book lắp vào chỗ trống. Bây giờ sắp xếp các quyển sách sao cho thành hình người phụ nữ. Cửa bí mật mở ra vào căn phòng địa điểm 42.

  - Chạm trán Plant 42.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Barry sẽ tới cứu bạn và dùng khẩu súng lửa thiêu cái cây đó. ( Trường hợp bạn không điều chế V-Jolt để tạt vào rễ cây thì bạn phải chiến đấu với nó một mình. )

  Kiểm tra lò sưởi căn phòng, bạn lấy được Mansion Key -> Helmet Key [​IMG] - chiếc cuối cùng trong bộ 4 chìa khóa chính của căn biệt thự. Cánh cửa vào “003” đã bị hỏng, trở lại Gallery bằng cửa lớn. Bên phải bạn có 1 Red Herb.

  Ra khỏi Gallery bạn xem một đoạn phim, gặp lại Wesker.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mục tiêu tìm kiếm Helmet Key đã hòan thành, bạn hãy thóat ra khỏi khu vực The Residence, về lại Courtyard phòng 8 xem 1 đoạn phim Brad gọi cho bạn. Trên đường đi rắn độc Yawn [​IMG]Ceberus xuất hiện. [​IMG]

  Trở về khu vực Spencer’s Mansion
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 13. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Return To The Spencer's Mansion​


  MANSION 1F

  [​IMG]


  MANSION 2F

  [​IMG]

  - Phòng 44 : Barry để lại cho bạn 1 Battery Pack, 1 First Aid Spray, 1 Grenade Shells, 1 tin nhắn báo đã sửa cánh cửa hư bên ngoài. Bạn không cần phải đi vòng 16 -> 15 nữa, và cảnh báo về con quái vật mang xích : “Lisa Trevor”.

  Về phòng 43, về 15 [​IMG]. Xem 1 đoạn phim Hunter đuổi theo bạn. [​IMG] Để hạ nó cần khoảng 3 phát Shotgun. Ngoài ra khi bị vồ xuống đất bạn có thể sử dụng vũ khí tự vệ nhấn L2. Vào 16

  - Phòng 16 : Có 2 Hunter ở đây, 1 con ở chân cầu thang [​IMG], 1 con trên tầng hai[​IMG]. Vào phòng 17 save game.

  Ra lại phòng 16, lên cầu thang tới căn phòng số 20, dùng Helmet Key mở khóa vào phòng 49.

  - Phòng 49 : Đẩy bức tượng người phụ nữ vào cuối đầu bên kia căn phòng. Vách 2 bên ép bạn lại. Chạy đến điểm sao đỏ ấn nút đẩy 2 bức vách ra, sau đó chạy vào giữa phòng đẩy bức tượng vào viên gạch sáng trên nền nhà. Cửa bí mật mở ra, vào bạn lấy được 1 Dagger trên bàn. Nhảy xuống hố bạn lấy đuợc Last Book Vol.1 [​IMG]. Bạn đang ở căn phòng kín của tầng 1 - phòng 50.

  Đến ngôi mộ lấy được 1 file, là 1 phần quyển NK của George Trevor. “ Nov.29.1967….I’m trapped.” Ấn nút ngôi mộ của George Trevor, mở ra 1 cầu thang bí mật , leo xuống tầng hầm B1.


  Mansion B1


  - Phòng 51 : có 3 con nhện ở đây. Tiêu diệt chúng. Ngõ cụt phía tây bắc căn phòng bạn lấy được 1 Shotgun Shells. Lấy map of the MANSION B1 trên tường
  [​IMG]
  . Vào cửa phía Tây.

  - Phòng 52 : ở đây có 1 Red Herb, 1 Blue Herb. 2 con zombie, tiêu diệt chúng. Trên sàn nhà bạn lấy được 1 Dagger. Đi vào góc phòng phía Tây Bắc gạt cần điều khiển, mở điện cho thang máy. Sau đó vào cửa còn lại vào nhà bếp tầng 1.

  - Phòng 53 ( Nhà bếp ) : Có 1 con zombie ở đây, tiêu diệt nó hay không tùy bạn. Chạy đến thang máy ở phía Đông căn phòng. Ấn nút gọi thang máy đi lên tầng 2.

  - Phòng 54 : Cánh cửa vào phòng 48 đã bị hư, tiêu diệt 2 con zombie ở đây, lấy 2 Green Herb, 1 Red Herb, vào phòng 55.

  - Phòng 55 : 1 Shotgun Shells, 1 Acid Shells, 1 Battery Pack và món đồ quan trọng Battery [​IMG].
  Ra khỏi phòng 55, mở khóa về lại phòng 6. Từ phòng 6 về lại phòng 22 dùng Helmet Key mở khóa vào phòng 47. Có thể xuống tầng 1 vào 23 để sắp xếp đồ đạc.

  - Phòng 47 : 1 Grenade Shells, 1 Dagger, 1 File : “Mail From the Chief of Security”.
  [​IMG]
  Ở đây có bức tượng chim đại bàng quan sát theo cử động của bạn. Đẩy 2 cái kệ sát vào 2 vách tường bên dưới 2 cái đầu nai và đầu bò. Sau đó tắt công tắc đèn, 2 viên ngọc trên 2 cái đầu tượng sẽ hiện ra, bạn leo lên lấy. Lưu ý tránh ánh mắt chim đại bàng. Nếu đại bàng xoay nghe tiếng Crack thì viên ngọc bị cơ quan giữ lại bạn không lấy nó được. Red Gemstone [​IMG]ở đầu nai và Yellow Gemstone [​IMG]ở đầu bò. Ra khỏi phòng.

  Xuống 23 cất 2 viên ngọc, quay lại phòng 6, vào phòng 26 lên tầng 3F. Dùng Helmet Key mở khóa cửa cuối phòng phía Nam. Vào thư viện tầng 3.

  - Phòng 48 : 2 Green Herb gần của sổ. Ở đây bạn chạm trán con rắn hổ mang đã giết Richard, bây giờ phải tiêu diệt nó. Sử dụng Shotgun hoặc Grenade Launcher, chiến thuật Run and Shoot. Chạy vòng qua kệ sách lớn tránh nó, như thế khoảng 8 phát Assault Shotgun bạn sẽ hạ được nó. Nó giãy chết, làm bể kính kệ sách và rơi ra Last Book Vol.2 [​IMG]. Rời khỏi thư viện bằng đường cũ

  Về 26 -> 6 -> 22 -> 23. Cất Last Book Vol.2 vào Item Box, mang theo 2 viên Gemstone vừa lấy ở phòng 47.

  Ra 22 -> 27. Trên đường đi 2 con Hunter nhảy vào từ cửa sổ. 27 - > 29

  - Phòng 29 : gắn viên ngọc vàng Yellow Gemstone vào mắt hổ còn lại, bạn lấy được MO Disk thứ nhất [​IMG]. Nếu gắn nhầm ngọc đỏ Red Gemstone vào bạn sẽ được 1 bầy rắn từ trần nhà rơi xuống.

  Ra lại phòng 27, vào phòng 3. Về phòng ăn số 2, về đại sảnh chính [​IMG]. Dùng Helmet Key mở khóa vào phòng 45, xong có thể vứt đi.

  - Phòng 45 : 1 Ink Ribbon và 1 File “There’s something handwritten. It’s not dated ….in the back of art room…” một phần quyển NK Trevor. Vào 46

  - Phòng 46 : 1 con zombie, 1 Green Herb, 1 Dagger , chậu Blue Herb và bạn lấy được Jewelry Box [​IMG]. Combine Jewelry Box với Red Gemstone bạn được 5 mảnh ghép hình thành huy hiệu Umbrella. Nhấn L, R để xoay trái phải các mảnh ghép.
  [​IMG]

  Sau khi hoàn chỉnh bạn lấy được Broach [​IMG], Examine nó được Emblem Key [​IMG]. Thoát ra đại sảnh. Vào cửa giữa đại sảnh ra sân phòng 8. Sau đó vào lại 42 -> 41 -> 15, dùng Broach Key mở khóa phòng làm việc của Spencer.

  - Phòng 56 : Bật công tắc đèn, lấy được Metal Object [​IMG], 1 Battery Pack, 1 Shotgun Shells trong hộc tủ.

  Về phòng 17 lấy BatteryCrank mang theo, cất Metal Object. Save Game.

  Ra 16 -> 15 -> 43 -> 44 -> Courtyard
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 14. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Return To The COURTYARD

  [​IMG]

  Phòng 5 -> 6 , đi thang máy xuống phòng 7.

  - Phòng 7 : Dùng Battery lắp vào nguồn nạp năng lượng cho thang máy phía Đông Nam. Đi thang máy lên lại phòng 5. 5 về lại 6

  - Phòng 6 : dùng Crank Tứ Giác - Square Crank [​IMG]xoay cho đầy hồ nước lại.

  Quay lại 5. Xuống thang máy lại phòng 7. Bây giờ thác nước ngừng chảy, lối đi giữa phòng 7 xuất hiện. Chạy thẳng vào hướng Bắc đến cuối phòng, xuống thang. Bạn đang ở Courtyard B1

  - Phòng 10 : Bên phải cầu thang vừa xuống có 1 cánh cửa, bỏ qua nó, kiểm tra căn phòng, có 1 Item BoxTypewritter ở đây , 1 Ink Ribbon bên cạnh. Quay lại vào cánh cửa kế cầu thang, cất Crank tứ giác, bạn không cần nó nữa.

  - Phòng 11 : phía Nam căn phòng bị tảng đá lớn chặn, vào cửa phía Đông.

  - Phòng 12 : Vào (sao đỏ) bảng điều khiển bạn lấy được Shaft [​IMG]. Có 2 Handgun Magazine trên sàn nhà. Vào cửa phía Nam vào 13.

  - Phòng 13 : Bạn gặp lại Enrico Marini [​IMG], đội trưởng Bravo, sau đó bị một nhân vật ám sát. Kiểm tra xác Enrico lấy được Crank thứ hai. Examine nó bạn được Crank lục giác - Hex.Crank [​IMG]. Từ đây, bạn sẽ gặp lại Hunter. Quay lại 12, về 11 có 2 con chờ bạn. Quay lại 10

  - Phòng 10 : Dùng Crank lục giác xoay cho nền nhà quay xuống để bạn đi qua. Lấy được 1 Green Herb. Vào cửa vào 14

  - Phòng 14 : Check tảng đá chắn đường, sau đó chạy thật nhanh né tảng đá or die. Vào phía Tây căn phòng lấy được Shotgun Shells. Vào cửa phía Nam vào 15

  - Phòng 15 : Bạn chiến đấu với 1 đàn nhện ở đây. 1 con chúa và 2 nhện con. Con chúa bạn dung Shotgun, 2 con nhện con bạn có thể dùng Handgun xử chúng, mỗi con khoảng 5 viên. Còn lại 1 con thì có thể dùng dao. Sau khi diệt chúng, bạn lấy Combat Knife gần đó chặt đứt tơ nhện chắn lối. Vào cửa.

  - Phòng 16 : Vào hướng Đông lấy được 2 Blue Herbmap of the COURTYARD B1.

  Courtyard B1

  [​IMG]
  Vào cửa hướng Tây vào 17.

  - Phòng 17 : Dùng Crank lục giác xoay 3 lần cho nền nhà quay về đúng hướng. Chạy tới bên trái né tảng đá. Ra phía sau lấy được First Aid Box -> Examine nó được First Aid Spray. Vào cửa phía Tây Nam.

  - Phòng 18 : Đẩy bức tượng người phụ nữ vào bức vách màu đỏ. Sau đó sử dụng Hex.Crank 2 lần. Cơ quan đẩy bức tượng ra. Đẩy vào lỗ xoay giữa nền nhà. Nó đang quay mặt về hướng Nam, đẩy vào 2 lần để nó quay ngược về hướng Bắc. Sau đẩy và lỗ khớp trên tường, bạn lấy được Cylinder [​IMG].

  - Quay lại đường cũ về 12. Tới bảng điều khiển, Combine Shaft và Cylinder bạn được Cylinder Shaft [​IMG]. Sau đó Examine rồi xoay nó cho tới khi hoàn chỉnh các ký tự IV II III I. Tiếp theo Use, bấm theo số thứ tự La Mã : 4 2 3 1
  Thang máy khởi động. Xem 1 đoạn phim với Barry.
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 15. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  COURTYARD B2


  [​IMG]

  - Phòng 19 : Kiểm tra quanh phòng, 1 Item Box. Vào cửa phía Đông Bắc vào 20.

  - Phòng 20 : Ở đây bạn sẽ gặp Lisa Trevor, tránh nó. 1 Red Herb, 1 Green Herb. Vào cửa phía Đông.

  - Phòng 21 : leo lên 2 thùng gỗ lấy được 1 Magnum rounds [​IMG], 1 Battery Pack, và Handgun Magazine. Đẩy cái thùng gỗ to vào máy chuyển, ấn công tắc chuyển nó tới phòng 19. Quay lại 19 theo đường cũ.

  - Phòng 19 : Barry bỏ bạn lại 1 mình. Leo xuống cầu thang, đẩy cái thùng gỗ khi nãy xuống chỗ máy ép. Ấn nút ép thùng gỗ bạn lấy được Broken Flamethrower [​IMG]. Quay lại 20

  - Phòng 20 : Né Lisa, chạy đến gạt cần điều khiển mở 2 móc nâng, đặt khẩu Broken Flamethrower vào để mở cửa. Vào cửa Bắc vào 22.

  - Phòng 22 :qua bàn nến , băng qua hồ nước , tránh rắn độc, đến buồng ngủ của Lisa, trên bàn lấy Jewelry Box thứ ba. Examine nó lấy được Stone Object (Stone Ring) [​IMG], và 1 File
  [​IMG]
  “A family picture notes
  Nov. 10.1967 – Progenitor Virus….4 stones.”
  1 phần rời rạc từ File Family Picture.

  Leo lên thang, về bên phải lấy được 1 Blue Herb, 1 Green Herb. Về hướng trái leo thang tiếp.

  - Bạn đang ở Courtyard phòng 4. Vào Item Box lấy Metal Object kết hợp với Stone Ring bạn được cái Stone & Metal Object thứ hai [​IMG]. Bây giờ quay lại biệt thự Spencer.

  Lấy lại Stone & Metal Object thứ nhất ở lỗ khóa cửa phòng 43 -> 44. Quay lại đại sảnh. Ra phía sau cầu thang lớn có 1 cánh cổng lớn dẫn xuống phòng thí nghiệm. Bạn nghe tiếng hét của Lisa. Gắn 2 cái Stone & Metal Object vào, mở cửa đi xuống.
  Bạn đang ở khu vực Altar B1

  ALTAR B1

  [​IMG]

  Tại đây có Typewriter và Item Box. Save Game. Mang theo 2 quyển Last Book Vol.1 và Last Book Vol.2. Đi hết cầu thang , đến tận cùng căn phòng.

  ALTAR B2

  [​IMG]
  Tiếp vào căn phòng thứ 2 ở Altar B1, leo xuống cầu thang, bạn gặp lại Barry, xem 1 đoạn phim , Barry có hành vi mờ ám. Chạm trán Lisa Trevor lần cuối.

  Có 2 lựa chọn :
  - Trao súng lại cho Barry. Barry sẽ bắn yểm trợ cho bạn khi bạn bận rộn.

  - Không trả súng cho Barry, Lisa sẽ đẩy Barry rơi xuống vực, bạn lấy được khẩu Magnum RevolverFile Barry's Photograph
  [​IMG]

  Bức Ảnh Của Barry
  (Vài dòng được viết ở mặt sau)
  Chúng con yêu bố.
  Con gái ngoan của bố.
  Moira và Polly.  Bạn có nhiệm vụ đẩy 4 tảng đá 4 góc rơi xuống vực. Bạn và Barry cũng có thể bị Lisa đánh rơi xuống nếu đứng quá gần. Sau đó cửa nắm mộ mở ra, Lisa thấy mẹ cô ta rồi tự gieo mình xuống vực, bạn tìm được File

  “A family picture
  It’s a letter..
  To my Lisa,
  Day by day I can feel….Be strong Lisa
  Nov.13.1967
  Jessica Trevor”
  Bức thư mẹ cô ta để lại.

  Qua cổng đến cuối đường hầm, đi thang máy lên Courtyard phòng 9. Cửa phía tây không mở được. Giữa là hồ nước lớn khác. Vách hồ có 2 biểu tượng được chạm khắc hình đầu sói và đại bàng. Bạn Examine 2 quyển Last Book Vol.1 & 2. Quyển 1 bạn lấy được Medal of Eagle [​IMG], quyển 2 lấy được Medal of Wolf [​IMG]. Gắn vào 2 lỗ tương ứng.

  Nước hồ rút. Vào thang máy xuống khu vực mới phòng Thí Nghiệm.
   
  Last edited by a moderator: 10/9/09
 16. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  KHU VỰC 4 : LABORATORY


  Laboratory B1
  [​IMG]

  - Phòng 1 : Cửa chính phía Tây chưa mở được. Leo thang xuống Laboratory B2.

  Laboratory B2
  [​IMG]

  - Phòng 2 : Ink Ribbon trên sàn nhà. Save Game.

  - Phòng 3 : Bình dầu Kerosine, 3 con zombie, 2 Green Herb trên sàn nhà. Vào góc phòng phía Tây bạn lấy được cái MO Disk thứ hai. Xuống cầu thang.

  Laboratory B3
  [​IMG]

  - Phòng 4 : Vào phòng 5 dưới chân cầu thang, phía Tây.

  - Phòng 5 : 1 First Aid Box dưới nền nhà , Examine được Mixed Herbs

  - Phòng 6 : 1 File Reseacher’s Letter [​IMG]của John gởi Ada. 2 miếng X-Ray [​IMG]trên kệ và 2 miếng trên bảng. Có 1 bảng chỉ dẫn như sau :"To use the electronic door, place the initials in alphabetical order."

  1 tấm X-Ray của CLARK DAVID, tấm kia của GAIL HOLLAND , lấy tấm X-Ray of CLARK đặt vào vị trí thứ hai, X-Ray of GAIL vào vị trí thứ tư.

  Ta có thứ tự từ trái qua : là thứ tự ABC
  1. ALEX BECHET 2.CLARK DAVID 3.ED FISHER 4. GAIL HOLLAND
  Ấn công tắc đèn trên tường. Quay lại bảng X-Ray, mỗi bộ phận của từng người sáng lên màu đỏ.

  - ALEX BECHET :
  COLON​
  - CLARK DAVID :
  ESOPHAGUS​
  - ED FISHER :
  LIVER​
  - GAIL HOLLAND :
  LUNGS​
  Sắp xếp các chữ cái lại ta được mật mã : CELL

  Ra phòng 6 , di chuyển về 5, vào phòng 7.

  - Phòng 7 : 1 Magnum Rounds trên hộp tủ. Đến máy vi tính :
  Sử dụng 2 cái tên theo chỉ dẫn của Researcher’s Letter

  Login :
  John
  Password :
  Ada

  Mở khóa B-3F không cần mật khẩu
  Mở khóa B-2F đánh mật khẩu là CELL
  Vào khu vực những cái xác bị treo , lấy được First Aid Box , Examine được Green Herb, và Battery Pack trên kệ.

  Ra khỏi phòng 7, về lại phòng 5, vào phòng 8

  - Phòng 8 : 1 con zom, 1 Incendiary Shells [​IMG], và Slide Filter [​IMG], File “FAX” [​IMG], và máy đọc đĩa trên bàn làm việc. Sử dụng MO Disk, 1 trong 3 khóa điện tử mở ra. Bạn cần tìm 2 đầu đọc MO Disk nữa.

  Về lại phòng 5, về 4 lên cầu thang, vào phòng 9.

  - Phòng 9 : 1 First Aid Spray trên bàn, MO Disk thứ ba dưới Tivi, Shotgun Shells cạnh kệ sách trắng, bên cạnh là File “Security Protocols” [​IMG], và map of the LABORATORY trên tường. Đến giữa phòng sử dụng máy chiếu. Một Slide ngắn về UMB. Cuối cùng là dãy số 8 3 4 1 7 0 6 2 3.
  Sử dụng Slide Filter áp vào máy chiếu, xem lại đoạn slide. Mã số hiện ra : 8462
  Đến bảng khóa điện tử trên tường, nhập mã số vào bạn lấy được Laboratory Key [​IMG]. Sử dụng máy tính để xem đoạn phim của Kenneth bị zom làm thịt.

  Ra khỏi phòng 9, về lại 3 và 4. Mở khóa phòng 10 và 11, sau đó vứt Laboratory Key. Vào phòng 10.

  - Phòng 10 : Đẩy kệ sắt về phía trước, kệ bên trái lấy được Shotgun Shells. Chui qua 1 trong 2 lỗ thong trên tường bên phải vào phòng kế bên. Tiếp tục chui vào lỗ hướng bên trái. Vài con Chimera [​IMG] đi theo bạn. Hạ chúng bằng Shotgun. Lấy Battery Pack trên bàn và sử dụng MO Disk bỏ vào máy đọc đĩa thứ hai. Đẩy kệ sắt về phía trước , thoát khỏi phòng. Vào 11

  - Phòng 11 : 2 con zom ở đây. Loại này bạn tiêu diệt không cần đốt xác chúng. Vào 12.

  - Phòng 12 : First Aid Spray, Ink Ribbon cạnh Typewriter, Grenade Shells [​IMG] trên sàn. Mang theo MO Disk cuối cùng. Save Game.

  Ra lại 11 vào 13.

  - Phòng 13 : đến vị trí sao lấy Fuel Supply Capsule [​IMG]. Có vài con Chimera Xuất hiện ở khu vực phòng năng lượng này.

  Ra khỏi phòng 13 về lại phòng 8. Bỏ ống Fuel Supply Capsule vào máy nạp hợp chất Nitro. Lấy lại bình Fuel Supply Capsule, bạn phải di chuyển nhẹ nhàng, nếu chạy sẽ làm hóa chất nổ và bạn die. Mang tới vị trí cũ phòng 13 đặt vào nạp năng lượng cho phòng máy. Vào 14

  - Phòng 14 : Bỏ MO Disk vào máy đọc đĩa thứ 3. Cửa điện tử 3 khóa đã được Unlock, 1 Battery Pack dưới nền

  - Phòng 15 : Vào máy tính bấm nút khởi động thang máy chính.

  Quay lại 11 theo đường cũ. Mang theo hỏa lực mạnh, và Green Herb cho mình. Vào thang máy phía Đông Bắc. Xem 1 đoạn phim ngắn với Barry
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 17. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Laboratory B4
  [​IMG]

  - Phòng 16 : 1 Shotgun Shells dưới nền nhà. Vào 17

  - Phòng 17 : Xem đoạn phim. Tại đây bạn biết được sự phản bội của Wesker. Barry và Tyrant sẽ lần lượt xử hắn [​IMG]. Bạn phải chiến đấu với nó tại đây.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bắn nó khoảng 6 phát Grenade Launcher. Tới xác Wesker lấy được File Observation Note [​IMG]. Đến kiểm tra Barry, sau đến đến hệ thống máy tính phía Bắc mở khóa cửa phòng. Rời phòng 17, xem 1 đoạn phim. Lên lại Laboratory B3. Về phòng 5.

  - Phòng 5 : Gạt 3 cần dưới khóa điện tử mở phòng 18. Xuống cầu thang vào 19 giải thoát cho Chris. Xem 1 đoạn phim. Vào lại buồng giam lấy Shotgun Shells.

  Quay về Laboratory B2, phòng 2 , mang theo hỏa lực mạnh nhất của bạn Grenade Launcher + Incendiary Shells + Acid Shells [​IMG] + Magnum + Magnum Rounds + First Aid Sprays. Về Lab B1. Vào phòng cuối cùng 20.

  - Phòng 20 : 1 Shotgun Shells, 1 First Aid Box -> Examine được 1 Green Herb. Xem 1 đoạn phim. Bạn đi cùng Chris và Barry. Tới cuối phòng lấy được Fuse Unit [​IMG], đặt nó vào nguồn khởi động thang máy. Xem đoạn phim and lady first....

  - Bãi đáp trực thăng : Bạn lấy Signal Rockets [​IMG], sử dụng nó bắn tín hiệu cho Brad đến. Bạn giáp mặt với Tyrant lần cuối tại đây, Chris bị nó đánh ngất, còn bạn cùng Barry chiến đấu. Sau khoảng 10 phát Magnum Brad sẽ thả Rocket Launcher 4 phát cho bạn [​IMG], bạn biết phải làm gì với Tyrant rồi. Tuy nhiên nó cũng có thể đỡ đòn từ Rocket Launcher bằng cánh tay biến dạng của mình. Nhắm chính xác , xem 1 đoạn phim tuyệt đẹp, thoát khỏi tòa biệt thự nổ tung cùng Chris và Barry trên trực thăng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Beautiful Couple :GT hh:

  [​IMG]
  CÁC KẾT THÚC


  - Kết thúc 1 : Khi đụng độ Lisa Trevor chỗ mộ mẹ cô ta, nếu bạn để Barry bị Lisa đánh rơi xuống vực, Barry sẽ không bắn Wesker. Vì thế Wesker sẽ bị Tyrant đâm xuyên ngực. Bạn lấy được Master Key [​IMG]từ xác Wesker mở khóa phòng giam Chris và phòng 20 Lab B1. Hệ thống tự hủy không được kích hoạt. Bạn sẽ không đụng độ Tyrant ở bãi đáp trực thăng và biệt thự Spencer không nổ.

  - Kết thúc 2 : Bạn cứu Barry ( đưa lại khẩu súng cho Barry lúc gặp Lisa ). Đến phòng thí nghiệm Lab B4, Barry sẽ bắn Wesker cứu bạn, sau đó cả hai đều bị Tyrant táng cho bất tỉnh. Sau đó Wesker trốn thoát, hắn kích hoạt hệ thống tự hủy của biệt thự Spencer, và tất cả các cửa tự mở, không cần Master Key. Và được chiến đấu với Tyrant 2 lần. Ngoài ra Barry có thể bị giết nếu bạn không khéo léo hỗ trợ, để Barry bị Tyrant tóm.


  Bộ đồ thứ nhất của Jill :
  [​IMG]


  Sau khi hoàn thành game bạn Unlock được Cấp Survival Mode ( Hard Mode ) và Special Key ( Closet Key ) [​IMG] mở khóa phòng thay đồ.  Bộ đồ thứ hai của Jill :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]  Hoàn thành game lần thứ 2 phần Jill bạn Unlock được cấp Invisible Enemies và Special Key ( Closet Key ) với

  Bộ đồ thứ ba của Jill :
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]


  :GT hh:Chúc mừng bạn đã hoàn thành Resident Evil 1 The Remake phần chơi Jill :GT hh:.​  Loading Chris Redfield's Scenario .........%
   
  Last edited by a moderator: 5/9/09
 18. skyguardian

  skyguardian Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 10/10/05
  Bài viết: 1,397
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 24
  Điểm thành tích: 0

  The Best Walkthrough Ever...
   
 19. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  Chris's Scenario

  **********​


  CHRIS'S SCENARIO


  Sau đây là hướng dẫn phần Chris. Chris chỉ có 6 chỗ Item, do đó khó khăn hơn trong việc chọn Item để mang theo bên mình. Ngoài ra, Chris có sẵn Lighter nên sẽ thuận tiện hơn Jill trong việc đốt xác zombie.


  Cấp : Normal
  Phần chơi : Chris Redfield


  Đoạn phim mở đầu, giới thiệu về những vụ án mạng kỳ lạ ở thành phố Raccoon. Đội Alpha dưới sự chỉ huy của đội trưởng Wesker tiến đến khu rừng Raccoon để điều tra và phát hiện một số xác chết của phi công đội Bravo. Joseph bị một đàn chó tấn công đến chết, các thành viên còn lại của đội Alpha sau cuộc rượt đuổi bởi bọn Ceberus, còn lại 3 thành viên tiến vào căn biệt thự Spencer :

  Đội trưởng Wesker
  [​IMG]


  Chris Redfield
  [​IMG]


  Jill Valentine
  [​IMG]  Sau đây là phần :

  Hướng Dẫn
  Khu vực 1 : Spencer’s Mansion


  - Phòng 1 ( Main Hall 1F ) : Sau đoạn phim, 3 người vào đại sảnh chính.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Với phần chơi Chris, bạn chỉ có 1 Survival Knife (hoặc Combat Knife / Dagger).
  [​IMG]
  Bạn đi vào cánh cửa bên trái đại sảnh vào phòng ăn số 2.

  - Phòng 2 : Trong phòng ăn có 1 cái đồng hồ quả lắc và 1 bức tranh 2 hiệp sĩ đánh nhau. Trong phòng có 1 Ink Ribbon [​IMG], kế đó là Typewriter dùng để lưu game [​IMG]. Trên lò sưởi có 1 cái Emblem nhưng bạn khoan lấy nó vội, bạn tiếp tục đi vào cánh cửa bên phải lò sưởi để kiểm tra.

  - Phòng 3 : Sau khi vào phòng, bạn rẽ hướng trái và đi tới sẽ thấy một bữa tiệc kinh dị, người bị giết là một thành viên S.T.A.R.S tên là Kenneth. Lập tức chạy trở ra lại phòng ăn về sau bạn quay lại nó vẫn còn sống ở đó. Bạn cũng có thể giết nó ngay khi nó tấn công bạn. Như vậy dù trước hay sau gì thì bạn vẫn phải giết nó.

  Cả hai sẽ phải đi ra ngoài đại sảnh báo cáo với Wesker, tuy nhiên Wesker và Jill đã biến mất. Sau một đoạn phim ngắn, bạn hãy nhặt lấy khẩu súng của Jill rơi lại trên sàn nhà Handgun/Beretta[​IMG]. Bạn đi lên lầu 2 và kiểm tra vài cánh cửa trên đó. Bạn đi vào cánh cửa lớn bên phải đại sảnh ở tầng 1, vào phòng 4

  - Phòng 4 : để lấy bản đồ tầng 1 : Map Of The Mansion 1F. Cách lấy : đẩy cái kệ chắn ngang lối đi nhỏ trong phòng đến sát bức tượng người phụ nữ mang nước, bản đồ nằm bên trong cái bình, bạn bước lên kệ và lấy.

  Bản đồ tầng 1 Biệt Thự Spencer - Map of The Mansion 1F
  [​IMG]

  Bạn đã có bản đồ tầng 1 của ngôi biệt thự. Bạn đang đứng ở căn phòng số 4. Sau đó bạn đi vào lối đi nhỏ bên trái căn phòng, trước mặt bạn là Closet Door - phòng thay quần áo, bạn cần chìa khoá đặc biệt Closet Key để mở nó (Chìa khoá này sau khi hoàn thành game 1 lần bạn sẽ có nó) , bạn quẹo trái vào sẽ lấy được Dagger và một file hướng dẫn sử dụng Dagger :  [​IMG]
  Emergency Evade


  Cánh cửa còn lại trong căn phòng bạn lấy bản đồ này đã bị khoá, “An Emblem of A Sword” , bạn cần Sword Key để mở khoá căn phòng số 9.

  Bạn quay ngược trở ra sẽ gặp một tên zombie. Theo tôi thì bạn đừng bắn hắn mà cứ để hắn tóm rồi sử dụng Dagger bằng cách nhấn L, con zom sẽ khựng lại và bạn bỏ chạy ra ngoài cửa chính ( khi bạn vào lại thì cái kệ sẽ tự động trở về chỗ cũ và nhốt con zombie bên trong, khỏi lo nó đi ra ngoài )
  Công việc của bạn bây giờ là quay lại phòng ăn số 2. Vào lại căn phòng số 3.

  - Phòng 3 : Kiểm tra xác chết Kenneth sẽ lấy được 1 cuộn phim - Kenneth's Film
  [​IMG]

  Cuộn phim này thuộc về Kenneth. Tôi cần máy chiếu để có thể xem những gì được ghi trên đó.

  ( Các cánh cửa còn lại trong này đã bị khoá ). Đi vào cánh cửa gần chỗ Kenneth vào căn phòng số 5.


  - Phòng 5 : Đi thẳng vào sẽ thấy 1 cái lồng chim, có 1 Handgun Magazine ( Clip ) [​IMG]trong đó. Gần đó có 2 Green Herb . Bạn tiếp tục đi lên cầu thang và qua cửa vào tầng 2.

  Bây giờ bạn đang ở tầng 2, và bạn chưa có bản đồ tầng 2.

  - Phòng 6 : Trước mặt bạn có một cái xác và 1 cây Green Herb. Khoan vào cánh cửa trước mặt, mà chạy dọc theo hành lang sẽ lấy được cái Golden Arrow [​IMG]cắm trên một bức tượng bị mất đầu, và 1 Handgun Magazine ngay dưới tấm kiếng. Có 2 con zombie còn sống trong đây, giải quyết chúng. Tiếp tục đi tới và mở khoá vào cánh cửa bên phải. Bạn đang đứng ở căn phòng phía trên phòng ăn – phòng 7.

  - Phòng 7 : Kiểm tra hành lang này, bạn sẽ lấy được 1 Dagger , có một bức tượng người phụ nữ cầm viên ngọc phía đối diện. Đẩy bức tượng vào lỗ hổng cho rơi xuống dưới. Vào cửa lớn , vào lại đại sảnh chính. Tiếp theo bạn vào cánh cửa ngay giữa đại sảnh, phía trên cầu thang tầng 1 để ra ngoài sân.

  - Phòng 8 : Có 2 con zombie đang ở đây, giải quyết chúng, đến kiểm tra bụi cây chỗ con zom thứ 2 đứng có 1 hộp đạn Shotgun Shells [​IMG]. Sau đó đến kiểm tra bức tường có tượng thần Cupid. Bạn vào Status --> Item chọn Golden Arrow, vào mục Examine sẽ lấy được Arrow Head [​IMG], dùng lệnh Use để sử dụng mũi tên gắn vào cái lỗ trên mũi tên Cupid. Đi xuống cầu thang dẫn vào căn hầm. Có 4 gương mặt được khắc trên tường. Kiểm tra tiếp căn hầm, có một cái quan tài được treo trên trần nhà, dưới cái bàn có Book of Curse.

  [​IMG]

  Một quyển sách làm bạn rùng mình. Chọn Examine Book of Curse, quay phía sau cuốn sách sẽ thấy được chìa khoá Mansion Key --> Sword Key.

  Sword Key
  [​IMG]


  Vào lại căn phòng mà bạn đã lấy bản đồ - căn phòng số 4, dùng Sword Key để mở cánh cửa xanh vào căn phòng số 9.
   
  Last edited by a moderator: 6/9/09
 20. Alexia

  Alexia Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 17/9/07
  Bài viết: 832
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 312
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 11

  - Phòng 9 : Ở đây có 2 cái kệ chén đĩa có thể đẩy ra, bạn sẽ lấy được DaggerHandgun Magazine. Qua cửa vào phòng số 10.

  - Phòng 11: xả nước bồn tắm bạn sẽ thấy một con zombie trồi ra khỏi bồn , Chris phải giết nó. Trong bồn có một Old Key [​IMG].

  - Phòng 10 :
  [​IMG]
  dùng Small Key (Old Key) mở khoá cánh cửa màu xanh bên trái vào căn phòng số 12.

  - Phòng 12 : Vào đó sẽ có 2 Green Herb và 1 Red Herb, 1 Chemical và 1 bình dầu lửa Kerosine. Có 3 con chó Ceberus ở đây, bạn có thể diệt chúng hoặc chạy qua tuỳ bạn.

  Ra ngoài phòng 10, tiếp tục đi dọc theo hành lang, vào cánh cửa màu đen vào phòng 13.

  - Phòng 13 : vào tiếp phòng 14

  - Phòng 14 : Trên bàn có một Dagger. Có một khẩu Shotgun [​IMG]đặt trên 2 cái móc ( Đây là loại M80 Shotgun ). 2 cái móc kết nối với cơ quan bí mật. Lấy nó trần nhà phòng 13 sẽ sập xuống đè bạn. Phần Chris chưa thể lấy nó được.


  Bạn đang ở phòng 10, bạn hãy tiến vào cánh cửa cuối trong dãy hành lang vào phòng 15. Từ phòng 15 vào phòng 16

  Lưu ý : Cánh cửa đi mở từ phòng 16 --> 15, nắm cửa bị hư, bạn chỉ có thể đi qua 2 lần mà thôi. Sau đó nó sẽ rơi ra và bạn không thể đi vào phòng 15 bằng con đường này nữa.

  - Phòng 16 :
  [​IMG]
  có 3 con zombie, 1 con đứng ngay chân cầu thang chờ bạn, sát phòng 17. Giải quyết nó và vào phòng 17.

  - Phòng 17 : Bạn sẽ lấy được Old Key thứ hai bên cạnh TypewriterFuel Canteen [​IMG]. Món đồ này rất quan trong với bạn. Có một bình dầu lửa Kerosine gần đó, nạp vào bình Fuel Canteen. Một bình Kerosine nạp đầy 2 bình Fuel Canteen, mỗi bình đốt được 2 lần. Bạn cần sử dụng cái bật lửa sẵn có của Chris Lighter[​IMG] để đốt xác zombie. Save game tại đây.

  Ra ngoài lại phòng 16, đi lên cầu thang.Có 2 chú zombie ở hai bên hành lang đang chờ bạn. Xử 2 chú. Lên cầu thang bạn quẹo phải. Cánh cửa trước mặt đã mất tay nắm cửa, bạn không thể đi qua. Bạn sẽ đi thẳng vào cánh cửa gần đó, mở khoá nó từ bên trong vào phòng 18

  - Phòng 18 : Ở căn phòng này có 2 con zombie. Trên bàn có một cái đèn và bạn lấy được Wooden Mount [​IMG]. Wooden Mount bạn sử dụng để lấy bản đồ tầng 2. Bạn vào căn phòng nằm sát bên cạnh cánh cửa bạn vừa ra.

  - Phòng 19 : Trên kệ có Dog Whistle [​IMG]và 1 file


  A Crumpled Memo
  [​IMG]


  Kế bên bàn cờ vua là Handgun Magazine. Kiểm tra tiếp căn phòng. , trên cái bàn hình vòm là file Botany Book.


  Botany Book
  [​IMG]

  Bây giờ bạn có thể thiêu xác zombie rồi đó. Đi vào cánh cửa còn lại trong căn phòng, bạn đang ở phòng 16. Dùng Fuel Canteen Lighter đốt xác 3 con zombie mà bạn đã hạ. Nếu bạn bắn chúng nát đầu rồi thì khỏi phải đốt. Khi bạn hết nhiên liệu, bạn có thể quay lại phòng 12 để nạp lại bình Fuel Canteen từ Kerosine. Để dành lại bình Kerosine ở phòng 17. Bạn đã đi qua cánh cửa hư 1 lần.

  Phòng 16 , tầng 2, bạn chạy dọc hành lang tối đến cánh cửa cuối cùng dãy hành lang vào phòng số 20

  - Phòng 20 : Có 1 Green Herb, có một lò sưởi ở đây. Bạn sử dụng Wooden Mount áp lên khung tranh phía trên lò sưởi , dùng Lighter đốt lò sưởi. Bạn sẽ lấy được map of the MANSION 2F – Bảng Đồ Tầng 2.

  Bản Đồ Tầng 2 Căn Biệt Thự Spencer - Map Of The Mansion 2F
  [​IMG]

  Cánh cửa còn lại trong phòng 20 đã bị khoá, nó cầnHelmet Key để mở.

  Hiện giờ bạn đang đứng ở căn phòng số 20. Bạn ra lại phòng 16, vào phòng 18 [​IMG]. Dùng Sword Key mở khoá cánh cửa đi vào phòng 21 , chính là đại sảnh chính tầng 2 – Thông với đại sảnh tầng 1 - Phòng 1.

  Đi vào phòng ăn số 2, vào căn phòng có xác Kenneth số 3, chạy dọc theo hành lang phía Đông xuống cầu thang vào tầng hầm B1.
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Phòng 53 : có 1 cái xác cần bạn đốt ở đây. Lấy Old Key thứ 3 trên kệ bếp. Khi bạn đi ra sẽ gặp 1 con zombie mở cửa đón bạn. Tiêu diệt hoặc chạy ra khỏi phòng.

  Ra đại sảnh chính, vào khu vực phía Tây của tầng 2. Dùng Sword Key vào phòng 22.

  - Phòng 22 :
  [​IMG]
  có 2 con zombie đang chờ bạn ở đây. Một con đi từ dưới cầu thang lên, một con đứng phía bên kia phòng. Tiêu diệt chúng, đi xuống cầu thang. Vào phòng 23.

  - Phòng 23 : Typewriter và thùng đồ Item Box. Nếu bạn chưa lấy file Body Disposal tại phòng 17 (căn phòng có TypewriterItem Box phía Đông tầng 1 thì bạn sẽ lấy được nó tại đây, trên bàn cạnh máy đánh chữ.

  [​IMG]

  Ra khỏi phòng 23, quay lại 22, dung Old Key mở khoá vào phòng 24.

  - Phòng 24 : Trên kệ có Flash Grenade, Broken Shotgun ( đối với phần chơi Jill thì nó vô dụng ) [​IMG], một Ink Ribbon trong hộc tủ, một bình Kerosine. Bạn nạp lại bình Fuel Canteen.

  Vài điều về Flash Grenade Dagger :

  Flash Grenade
  [​IMG]
  Đây là một vũ khí tự vệ khác của Chris, sử dụng song song với Dagger. Vũ khí này sử dụng để nhét vào miệng zombie khi bạn bị vồ. Với 1 viên đạn bồi thêm, bạn có thể làm nổ tung đầu của zombie. Nếu muốn tiết kiệm, chờ một khoảng thời gian zombie nó di chuyển sẽ làm nổ quả lựu đạn. Hiệu quả của nó mạnh hơn của Dagger, có thể hạ gục zombie ngay tức khắc.
  Đối với Dagger , khi bị vồ bạn nhấn L2 cắm vào đầu zombie, sau đó bạn bồi thêm vài phát Handgun bắn văng đầu chúng, Dagger rơi ra, bạn lấy lại và sử dụng cho lần sau.
   
  Last edited by a moderator: 6/9/09