Về đầu trang

Hướng dẫn Pokemon Mystery Dungeon

Thảo luận trong 'Thư viện pokemon' bắt đầu bởi Cristal, 3/10/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

 2. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  GIỚI THIỆU CHUNG​


  1) Đội cứu hộ
  -Mỗi con pokemon đều có 1 số sao nhất định, tổng số sao của pokemon trong đội không được vượt quá 6, mỗi lần đi cũng chỉ tối đa 4 con.
  -Bạn chỉ có thể quyết định chiêu thức của con pokemon thủ lĩnh, các con còn lại nó muốn ra chiêu gì là tuỳ nó
  -Bạn chỉ có thể đổi con thủ lĩnh đội sau khi hạ Rayquaza
  -Pokemon chỉ có thể tiến hoá sau khi hạ Rayquaza
  -Các pokemon có thể ra 2 chiêu liên tục trong 1 lần đánh nhờ hệ thông link move tại Gulpin Link Shop
  -Các pokemon đều có sức khoẻ (Belly) lúc đầu là 100 nhưng từ từ sẽ giảm dần, đặc biệt khi bạn dùng các khả năng riêng của pokemon (như ma biết xuyên tường, nước biết bơi…) thì sức khoẻ sẽ giảm rất nhanh, đặc biệt khi phải vượt qua các hầm dài bạn cần mang theo các item bổ trợ sức khoẻ như Apple và Gummi
  -Bạn không thể bắt pokemon hoang dã như các phiên bản trước mà chính chúng sẽ là người quyết định theo bạn hay không. Để thu phục thêm pokemon vào đội bạn cần có 1 chút may mắn, ngoài ra cần lưu ý thêm:
  *Pokemon thủ lĩnh có level càng cao càng dễ bắt
  *Trong lúc giao đấu tuyệt đối không được để pokemon đồng đội ra chiêu
  *Pokemon huyền thoại chỉ có thể bắt sau khi đã giao đấu 1 lần (các con ở phần đầu của game chỉ có thể gặp lại sau khi hạ Rayquaza)
  *Bạn phải có Friend Area phù hợp với các loại pokemon ví dụ như loại lửa thì phải có Friend Area ở núi lửa …Bạn có thể mua các Friend Area này tại shop của Wigglituff.
  *1 lời khuyên đây, tốt nhất là hoàn thành phần đầu của game trước đã rồi hẵng tính đến chuyện bắt thêm pokemon, lúc này 2,3 con là đủ rồi.

  2) Nhiệm vụ cứu hộ (Quest)
  -Trong game có các quest chính và các quest phụ
  -Các quest chính sẽ tự động xảy ra khi đến lúc thích hợp
  -Các quest phụ được đăng trên bảng thông báo gần bưu điện hoặc trong thùng thư nhà bạn
  -Các quest phụ được chia làm các cấp sau: E - D - C - B - A - S và * . Các nhiệm vụ càng về sau càng khó.Sau khi hoàn thành mỗi quest bạn sẽ được hậu tạ bằng tiền, điểm cứu hộ (rescue point), item và còn có thể có thêm Friend Area (nơi các pokemon khác trong đội cứu hộ của bạn ở, chờ bạn đến tìm).
  -Cách nhận các quest phụ
  Ở trạm bưu điện chọn Bulletin Board còn ở thùng thư thì chọn Check mail, các quest có hình bì thư đóng, chọn quest muốn làm, nhấn Info để xem nội dung và bấm Accept để nhận quest này, quest này sau đó sẽ xuất hiện trong bảng Job List (bì thư đóng). Để làm quest bạn vào bảng menu, chọn Job List, chọn quest muốn làm, bấm Take Job để mở nhiệm vụ (bì thư mở).
  -Điểm cứu hộ sẽ giúp đội cứu hộ của bạn thăng cấp, cụ thể như sau

  [​IMG]Normal Rank...........0 điểm
  [​IMG]Bronze Rank..........50 điểm
  [​IMG]Silver Rank..........500 điểm
  [​IMG]Gold Rank..........1500 điểm
  [​IMG]Platnium Rank....3000 điểm
  [​IMG]Diamond Rank....7500 điểm
  [​IMG]Lucario Rank....15000 điểm

  [​IMG] Kèm với Rank này là 1 bức tượng Lucario nằm bên phải tổng hành dinh của đội cứu hộ


  3) Thành phố chính và các khu vực lân cận

  [​IMG]

  Bản đồ


  [​IMG]

  Nhà của bạn:
  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cứu hộ đầu tiên đồng đội của bạn sẽ dẫn bạn đến ngôi nhà này.Kiểu dáng của ngôi nhà thay đổi tùy theo pokemon mà bạn biến thành, căn nhà sẽ được nâng cấp sau khi hoàn thành quest của 3 con Mankey.

  [​IMG][​IMG]

  Friend Area:
  Đây là những vùng đất mà các con pokemon bạn thu phục được sống và chờ bạn đến gọi, có rất nhiều Friend Area tập trung ở núi lửa, đồng cỏ, hồ nước, nhà máy điện, hang đá … Chỉ khi bạn đã mua các Friend Area này ở chỗ Wigglituff thì bạn mới có thể thu phục được pokemon tương ứng với môi trường đó.

  Từ nhà bạn đi thẳng xuống là lối đi đến những khu vực khác trên bản đồ, những đường đi dẫn đến khu vực mới sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện quest liên quan đến khu vực đó.

  [​IMG]

  Quảng trường
  Từ nhà bạn đi về bên phải là quảng trường pokemon.Đây là nơi các con pokemon họp mặt mỗi khi xảy ra chuyện gì quan trọng.Mới bắt đầu game ở đây bạn chỉ thường gặp 3 con pokemon là Snubbull, Bellsprout và Lombre.Sau khi hoàn thành màn đầu của game quảng trường sẽ đông đúc hơn rất nhiều.

  Trong quảng trường có 5 shop chính

  [​IMG]

  Kecleon Shop-Wares:
  Đây là nơi bán các Orb và TM, vân vân và vân, các loại hàng ở đây sẽ thay đổi từng ngày. Ở đây có 2 con Kecleon, 1 màu xanh và 1 màu tím, hàng hoá mỗi con bán mỗi khác.Con màu tím chỉ bán các Orb và TM còn con màu xanh bán các loại item hỗ trợ khác.

  [​IMG]

  Kangaskhan Storage:
  Đây là nơi bạn cất giữ đồ đạc của mình khi túi xách bị quá tải, mọi thứ đều miễn phí. Để gửi đì bạn bấm Store, để lấy đồ bạn bấm Take.Bạn có thể gửi nhiều đồ cùng 1 lúc bằng cách dùng 2 nút L hoặc R.

  [​IMG]

  Felicity Bank:
  đây là ngân hàng nơi giúp bạn giữ tiền bạc, bạn cần đến đây ngay mỗi khi đến các hầm nào mà tiền của bạn có nguy cơ ra đi hết hạn khứ hồi (như Wish Cave). Để gửi tiền bạn chọn Store chỉnh số tiền muốn gửi là xong, muốn rút tiền thì chọn Take và làm tương tự.Khi bạn mang tiền theo người thì tối đa chỉ giữ được 99999 poke còn nếu gửi ở ngân hàng thì bạn sẽ có nhiều tiền hơn.

  [​IMG]

  Gulpin Link Shop:
  nơi giúp bạn thiết lập các kết nối của chiêu thức để các pokemon có thể ra 2 chiêu trong cùng 1 lượt đánh, như vậy đối thủ sẽ die nhanh hơn. Để kết nối bạn chọn Proceed, chọn pokemon muốn link các chiêu thức (move), chọn Moves, trong bảng hệ thông chiêu bạn chọn chiêu bạn muốn kết nối (2 chiêu kết nối phải nằm sát nhau và bạn cần bấm vô chiêu ở trên), chọn Link, tối đa bạn chỉ có thể nối 2 lần, khi xuất chiêu pokemon sẽ lần lượt tung từng chiêu một đến khi nào hết chiêu thì thôi.Nếu muốn bỏ kết nối thì chọn Delink.

  *Ở quảng trường còn 1 shop nữa là Wiglytuff Club, shop này bây giờ chưa mở, sau vài quest nữa nó sẽ mở

  [​IMG]

  Wiglytuff Club: đây là nơi bán các Friend Area, đây là những vùng đất mà những pokemon đồng đội khác của bạn sống, nếu bạn muốn thu nhận thêm đồng đội cho nhóm cứu hộ thì bạn bắt buộc phải có các Friend Area này.Mỗi loại pokemon sẽ sống ở những Friend Area khác nhau nên bạn cần mua đủ các nơi mà shop bán, sau khi bạn hoàn thành phần đầu của game, shop sẽ bán thêm các Friend Area mới và giá cả của nó thì ở trên trời.
   
 3. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG]

  Makuhita Dojo
  Từ quảng trường đi xuống dưới bạn sẽ gặp Makuhita Dojo, đây là nơi bạn có thể luyện level cho pokemon ngoài trừ các căn hầm Dungeon ra. Để vào đây bạn chọn Train và chọn các khu vực tập luyện, các khu vực này chỉ có 1 hệ pokemon nhất định như nước, lửa, cỏ … , điều này giúp bạn dễ hạ thủ pokemon đối phương hơn vì nghịch thuộc tính.Càng về sau sẽ càng có thêm nhiều khu vực mới cho bạn tập với pokemon ở level cao hơn.

  [​IMG]

  Hồ Wiscash
  Từ quảng trường đi lên là hồ của con cá trê Wiscash, đây là con pokemon lớn tuổi nhất trong làng này.Sau khi chơi xong phần đầu của game thì hồ này cũng là nơi giúp cho pokemon tiến hoá.

  [​IMG]

  Bưu điện Pelipper
  Từ quảng trường đi về bên phải là trạm bưu điện, đây là nơi có trách nhiệm giao chuyển thư, cung cấp những thông tin mới nhất trong thế giới pokemon.Bạn có thể gửi thư cho 1 chiếc máy GBA khác qua trạm này.Bên ngoài bưu điện là 1 bảng thông báo, nơi đây đăng các nhiệm vụ cứu hộ.

  HƯỚNG DẪN CHƠI​


  Bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được hỏi 1 số câu hỏi để xác định tính cách của bạn, tuỳ theo cách bạn trả lời và giới tính bạn chọn mà bạn sẽ trở thành 1 con pokemon phù hợp với tính cách của bạn.Bạn có thể trở thành 1 trong những con pokemon sau nếu như được đánh giá là

  Tính cách....Male...................Female

  Hardy:.......#004 Charmander...#025 Pikachu
  Docile:.......#001 Bulbasaur......#152 Chikorita
  Brave:.......#066 Machop.........#004 Charmander
  Jolly:.........#007 Squirtle.........#158 Totodile
  Impish:......#025 Pikachu.........#104 Cubone
  Naive:.......#158 Totodile.........#133 Eevee
  Timid:........#155 Cyndaquil......#258 Mudkip
  Hasty:.......#255 Torchic.........#300 Skitty
  Sassy:.......#252 Treecko........#255 Torchic
  Calm:.........#258 Mudkip.........#001 Bulbasaur
  Relaxed:.....#054 Psyduck........#007 Squirtle
  Lonely:......#104 Cubone..........#054 Psyduck
  Quirky:.......#052 Meowth........#252 Treecko

  [​IMG]

  Sau khi xác định được mình là con pokemon gì bạn sẽ được chọn đồng đội của mình, list chọn sẽ thay đổi tùy theo tính cách của bạn, sau khi chọn bạn sẽ đặt tên cho đồng đội của mình, tên của bạn sẽ đặt sau.

  [​IMG] [​IMG]
  Sau khi trả lời nhân vật chính của bạn sẽ thức dậy và thấy mình đã trở thành 1 con pokemon, bên cạnh là con pokemon mà bạn đã chọn làm đồng đội.Sau 1 cuộc đối thoại nhỏ và chọn tên cho mình.Sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu của Butterfree, nó đã bị lạc mất Caterpie trong rừng Tiny Wood, bạn và pokemon đồng đội sẽ lên đường đi làm nhiệm vụ giải cứu đầu tiên này.

  Tiny Wood:
  Đây là 1 khu rừng nhỏ có 3 tầng, bạn sẽ tìm thấy Caterpie sau khi xuống được cầu thang của tầng thứ 3.Sau khi gặp được nó, 2 bạn sẽ đưa nó về gặp Butterfree, nó sẽ đền ơn cho bạn.
  Các pokemon ở Tiny Wood đều ở level 1

  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, đồng đội của bạn sẽ dẫn bạn về ngôi nhà mới của mình và đề nghị bạn thành lập đội cứu hộ Rescue Team, bạn hãy đồng ý và đặt tên cho đội của mình.Bạn cũng sẽ được giới thiệu qua về cái thùng thư.
  Sáng hôm khi bạn thức dậy, bạn vẫn thấy mình là 1 con Pokemon, bạn cần ngủ thêm 1 chút nữa, hãy trở lại giường và chọn save game để lưu (và cũng để ngủ trong trường hợp này)

  Sáng hôm sau, khi bạn thức dậy sẽ thấy đồng đội của bạn đang nằm ngủ trước cửa, sau 1 cuộc đối thoại nhỏ và sau khi con chim bồ nông Pelipper bạn sẽ có 1 nhiệm vụ khác là đi cứu 2 con Magnemite bị lạc trong hang Thunderwave Cave.

  [​IMG]

  Thunderwave Cave:
  Đây là 1 hang núi không lớn lắm có tổng cộng 5 tầng, riêng trong trường hợp này 2 con Magnemite ở tầng thứ 6.
  Các pokemon ở đây có level từ 3-4.

  Sau khi cứu Magnemite, bạn sẽ có 1 giấc mơ kì lạ, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của 1 người mà bạn không biết là ai.
  Sáng hôm sau khi thức dậy, hãy ra kiểm tra hòm thư, không có gì, sau đó đồng đội của bạn sẽ đến và khá thất vọng.2 người sẽ đi 1 vòng quanh thành phố.Đồng đội của bạn sẽ giới thiệu cho bạn 4 shop ở quảng trường bao gồm:


  Bạn nên lam thử 1 vài quest đơn giản để làm quen trước, sau khi hoàn thành quest thì cũng kết thúc 1 ngày.

  Đêm đó bạn sẽ nghe thấy tiếng nói hôm trước rõ ràng hơn, đột nhiên sẽ có 1 trận động đất làm bạn thức dậy. Bạn sẽ thấy Dugtrio đang ở trong nhà của bạn, nó sẽ nhờ bạn đi tìm Diglet, con pokemon này đã bị tấn công đêm hôm qua bởi con pokemon Skarmory và bị bắt lên 1 ngọn núi rất cao nơi mà loài Dugtrio không thể tới được- Mt.Steel.

  [​IMG][​IMG]

  Mt.Steel:
  Đây là ngọn núi nơi Skarmory sinh sống, ngọn núi này có tất cả là 9 tầng, pokemon ở các tầng có level trong khoảng từ 4-6 chỉ riêng Skarmory ở tầng 9 là ở level 10.Khi bạn lên đến đây và gặp Skarmory nó sẽ nói với bạn là bởi vì đêm nào bọn Diglet cũng đào xới gây ra động đất khiến nó mất ngủ nên nó mới tóm cổ con Diglet con về xử cho bõ ghét. Đàm phán không xong bạn chỉ còn nước oánh.Sau khi xử lí xong con chim ngoan cố, bạn sẽ có thể cứu Diglet, nhưng tất nhiên cần sự giúp đỡ của 2 con Magnemite hôm trước để có thể đem Diglet băng qua bờ vực sâu không thấy đáy.

  Mọi việc xong xuôi, bạn đã mang Diglet về với bố của cậu ta, bạn sẽ đề nghị Magnemite tham gia đội cứu hộ, họ rất vui nhưng không thể bởi vì họ sẽ chẳng biết ở đâu, đừng lo về việc này, hôm sau sẽ đâu vô đó.

  Đêm hôm đó, bạn sẽ thấy giấc mơ đó 1 lần nữa, nhưng lần này bạn sẽ thấy bóng dáng của 1 con pokemon, bạn sẽ nghe được 1 điều gì đó “định mệnh … con người … pokemon”, lát sau con pokemon đó sẽ biến mất.

  Sáng hôm sau, bạn sẽ kể cho đồng đội của bạn nghe về giấc mơ đó.Sau đó 2 người sẽ đến quảng trường và gặp Wiglytuff tại shop Wiglytuff Club. Ở đây bạn có thể mua các Friend Area, tuy nhiên lần đầu đến bạn sẽ được tặng 2 Area miễn phí là Wild Plains và Mist-Rise Forest.Sau đó Magnemite sẽ đến và nói là muốn gia nhập team của bạn, bởi vậy Wiglytuff sẽ “khuyến mãi” thêm 1 Area nữa là Power Plant - nơi các con pokemon điện sống.Như vậy bạn đã có thêm 1 đồng đội mới là Magnemite.

  [​IMG][​IMG]

  Rời khỏi shop của Wigglytuff, đi về phía quảng trường bạn sẽ gặp 1 con Jumpluff đang cầu xin đội cứu hộ của Shiftry đi cứu bạn của nó, không may mắn là đội cứu hộ này chỉ nhận làm khi được trả công hậu hĩnh. Đúng lúc đó đội cứu hộ A.C.T do con pokemon Alakazam đứng đầu sẽ đến quảng trường,Alakazam sẽ yêu cầu Shiftry nhận nhiệm vụ này.Shiftry đánh chịu nhịn và lên đường đi ngay sau đó.Sau đó Lombre sẽ nói về đội A.C.T cho bạn nghe, A.C.T là 3 chữ viết tắt của Alakazam-Charizard-Tyranitar, Alakazam là thủ lĩnh của đội, là 1 pokemon với sở trường là các đòn tâm linh và có chỉ số IQ là 5000, nhờ vậy Alakazam biết hầu như tất cả mọi chuyện xảy ra trên thế giới. A.C.T là đội cứu hộ có huy chương Gold Rank.Sau khi nói chuyện với Jumpluff,Alakazam cùng 2 pokemon kia sẽ ra khỏi quảng trường,lúc Alakazam đi ngang qua bạn thì anh ta sẽ chú ý đến bạn 1 lát rồi mới đi khỏi.Trong lúc mọi chuyện đang diễn ra thì từ đằng xa có 1 con pokemon màu tím-Gengar đang quan sát mọi thứ, nó sẽ cười rồi rời khỏi.Kết thúc 1 ngày nữa.
   
 4. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG][​IMG]

  Hôm sau không có gì đặc biệt bạn hãy làm vài quest, các quest đó ở cùng 1 nơi là tốt nhất để tiết kiệm thời gian.Hôm sau bạn sẽ có việc khác để làm (hơi bị khó chịu đấy)
  Sáng hôm sau sẽ có 1 đội cứu hộ khác đến tìm bạn Team gồm 3 con pokemon là Ekans, Medicham và con Gengar hôm nọ.Bọn này sẽ lấy hết thu trong hòm thư của bạn, mấy tên này có đầu óc hơi bị “tửng”, chúng “nổ” là muốn thống trị thế giới, đội cứu hộ Team Meanies.Sau khi chúng bỏ đi, đồng đội của bạn sẽ đến kiểm tra hòm thư-trống rỗng, nhưng cùng lúc đó Pelipper sẽ đến và bỏ 1 lá thư mới vô hòm cho bạn, 1 nhiệm vụ cứu hộ khác, lên đường thôi.

  [​IMG]

  Ngày tiếp theo bạn hãy tiếp tục làm các quest phụ, hôm sau Caterpie sẽ đến tìm bạn, nó sẽ nhờ bạn đi tìm Metapod - bạn của nó bị thất lạc khi đi trong rừng. Đúng lúc đó bọn Gengar sẽ mò đến 1 lần nữa, chúng nói sẽ đi tìm Metapod nhưng Caterpie phải trả công cho bọn chúng, sau khi bọn Gengar bỏ đi bạn cùng đồng đội cũng lên đường quyết tìm thấy Metapod trước bọn chúng.Lối đi phía dưới nhà bạn sẽ mở thêm 1 con đường mới, đường đến Sinister Woods.

  [​IMG][​IMG]

  Sinister Woods
  Khu rừng này có tổng cộng 13 tầng.Pokemon trong khu rừng này có level từ 6-10.Khi bạn xuống đến hầm cuối cùng bạn sẽ bị chặn đuờng bởi bọn Gengar, bây giờ thì bắt buộc phải oánh.Gengar và Ekans có level 15 còn Medicham có level 12.Sau khi hạ xong bọn du côn, chúng sẽ biến, dĩ nhiên không quên nói với lại mấy câu.Metapod sẽ chạy ra từ bên trong khu rừng và theo bạn về chỗ Caterpie.

  Sau khi đưa Metapod về với Caterpie, cả bọn sẽ dự định xây dựng lại trụ sở của đội cứu hộ cho nó hoành tráng hơn.Sang hôm sau, khi bạn ra ngoài bạn sẽ gặp lại con pokemon Jumpluff mà bạn đã thấy tại quảng trường pokemon.Jumpluff nói rằng Shiftry đã không quay trở lại từ hôm anh ta đi tìm bạn của Jumpluff, loại pokemon Jumpluff chỉ có thể bay khi có gió, một khi bị lạc giữa vùng núi đá thì khó có thể thoát.Bạn cùng đồng đội quyết định sẽ lên đường đi tìm kiếm pokemon mất tích.Con đường dẫn đến Silent Chasm đã được mở.

  [​IMG][​IMG]

  Silent Chasm
  Nơi này nằm trên 1 ngọn núi rất cao, gồm có 9 hầm (trong trường hợp này là 10), pokemon ở đây có level trong khoảng 8-11.
  Khi bạn chuẩn bị vào thì Jumpluff nói thêm rằng người ta đồn rằng ở đây có 1 con quái vật đang ngủ say.Ngay vào lúc đó, 1 cơn đau bụng nổi lên, đồng đội của bạn nói bụng cậu ta rất đau chắc là do bữa sáng và hỏi bạn có đau bụng không.Nếu bạn chọn No, đồng đội của bạn sẽ “bể dĩa” và hết đau ngay lập tức kèm theo 1 chút nóng giận.Nếu bạn nói Yes, đồng đội của bạn sẽ khá vui và nói rằng 2 ngưòi 2 không vào trong đó.Nhưng Jumpluff lại nói là bạn đã không ăn gì vào buổi sáng … chảy mồ hôi hột …Ngay lập tức, 2 đưa hết đau bụng.Jumpluff nói rằng bạn cậu ta ở tầng 10 và thế là 2 bạn tiến vào cái hang (thầm mong con quái vật không có trong đó)
  Khi bạn lên đến được tầng 10, bạn sẽ gặp bạn của Jumpluff nhưng sau đó là Shiftry đang nằm bất tỉnh nhân sự.Shiftry nói bạn hãy ra khỏi đây ngay lập tức và lập tức trời tối đen như mực,” Gyaooooh!” một tiếng kêu khủng khiếp và trước mắt bạn là con quái vật trong lời đồn con pokemon Zapdos.Zapdos nói rằng Shiftry đã phá hỏng giấc ngủ của nó, nó sẽ không tha thứ cho những kẻ quấy rầy và “xoẹt”, Shiftry biến mất khỏi căn hầm.Zapdos nói rằng nó là hiện thân của sấm sét, nếu muốn cứu Shiftry thì hãy đến Mt.Thunder, xong rồi Zapdos bay đi.

  Sau khi bạn đưa Jumpluff về chỗ bạn của nó, nó sẽ kể cho bạn nghe về những việc đã xảy ra, lúc này đội A.C.T sẽ đến chỗ bạn.Alakazam nói rằng Zapdos là một con pokemon huyền thoại, nó đã ngủ say từ lâu, nó thức giấc không chỉ vì Shiftry mà còn do tự nhiên đnag có sự thay đổi, Zapdos đang giận dữ vì bị đánh thức, cần phải cứu Shiftry ngay bây giờ nhưng không phải dễ bởi sức mạnh của Zapdos rất khủng khiếp.Một con đường mới đã mở, đường đến Mt.Thunder.
   
 5. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG][​IMG]

  Mt.Thunder
  Ngọn núi này là nơi ở của Zapdos, núi có tổng cộng 13 tầng gồm 10 tầng thân núi và 3 tầng trên đỉnh núi, sau khi qua 10 tầng đầu bạn sẽ có thể save game bằng cách đến chỗ tượng con Kangaskhan.Các pokemon ở đây có level từ 8-12 chỉ có Zapdos ở tầng cuối cùng là có level 25.Sau lần đấu đầu tiên, nếu bạn quay lại đây đấu với Zapdos 1 lần nữa thì nó sẽ ở level 45.
  Sau khi bạn hạ được Zapdos thì đội của Alakazam mới đến nơi, họ sẽ rất ngạc nhiên vì thấy Zapdos đã “xụi cánh”, Zapdos nói rằng nó sẽ trả Shiftry lại cho bạn, lần này bạn đã thắng nhưng lần sau sẽ không dễ như thế này nữa, hãy luyện tập thêm cho trận tái đấu sau này, nói xong Zapdos bay đi và Shiftry hiện ra trước mặt bạn.Alakazam nói rằng bạn không phải là 1 con pokemon, nó đã cảm nhận được điều này trong lần đầu tiên nó gặp bạn. Đồng đội của bạn sẽ kể lại câu chuyện cho các pokemon khác nghe, rằng bạn thức dậy vào buổi sáng và trở thành 1 con pokemon, rằng bạn không còn kí ức nào khi bạn là 1 con người.Alakazam là pokemon biết hầu hết mọi chuyện trên đời nhưng cũng không thể lí giải tại sao, tuy nhiên Alakazam biết bạn có thể tìm câu trả lời ở đâu, bạn hãy đến Hill of the Acients, tìm con pokemon luôn đứng dưới ánh sáng của mặt trời, con pokemon có thể nhìn đến tương lai, Xatu.Bạn và đồng đội quyết định sẽ lên đường ngay và rời khỏi đỉnh núi cùng với Shiftry, còn lại 3 thành viên của nhóm A.C.T.Charizard nói rằng nó biết Alakazam chưa nói hết những gì nó biết về chuyện này.Alakazam nói rằng nó biết 1 số điều nhưng bây giờ chưa phải là lúc nói ra, bởi vì họ …

  Sáng hôm sau, khi bạn gặp đồng đội của bạn ở bên ngoài, bạn sẽ biết rằng Hill of the Acients nằm ở Great Canyon, bạn cũng sẽ có 1 cuộc đối thoại nhỏ ở đây.Con đường đến Great Canyon đã mở

  [​IMG][​IMG]

  Great Canyon
  Đây là 1 hẻm núi rất lớn và đỉnh của nó có tên là Hill of the Acients, nơi này gồm có 12 tầng nhưng trong trường hợp này bạn sẽ gặp Xatu ở tầng thứ 13.Các pokemon ở đây có level từ 13-15
  Ở tầng thứ 13 bạn sẽ gặp Xatu đang đứng trước ánh hoàn hôn.Có 1 vấn đề ở đây là dù bạn có gọi kiểu nào thì Xatu cũng chẳng cụng cựa gì cả.Bạn sẽ phải chọn 1 trong 2 cách để gọi Xatu:1 là cù lét cậu ta và 2 là “oánh”, chọn cách nào tuỳ bạn nhưng lát sau sẽ có tác dụng.Xatu biết bạn là 1 con người, ngày nào Xatu cũng nhìn mặt trời, nó cho Xatu biết mọi chuyện, cả quá khứ lẫn tương lai.Những thiên tai trên thế giới, sự mất cân bằng của tự nhiên và cả chuyện bạn trở thành 1 con pokemon, những điều này đều liên quan đến nhau.Sự cân bằng của tự nhiên phải được phục hồi nếu không 1 điều không thể tượng tượng được sẽ đổ xuống thế giới này.Xatu nhìn thấy nó mỗi ngày, lần nau cũng như nhau, cậu ta thấy sợ hãi, một nỗi sợ về sự hủy diệt của cả thế giới.
  Lại 1 lần nữa, từ đằng xa ta lại thấy con pokemon Gengar, 1 điềm chẳng lành chút nào.

  [​IMG][​IMG]

  Sáng hôm sau bạn sẽ có 1 cuộc đối thoại nhỏ với đồng đội của mình, sau đó bạn hãy đến quảng trường.Lombre,Snubbull và Bellsprout đang nói về 1 truyền thuyết, truyền thuyết về con cáo chín đuôi Ninetales, đây là 1 câu chuyện từ xưa và hầu như chẳng ai tin là nó có thật.Lombre nói rằng nếu bạn muốn biết nhiều hơn về truyền thuyết này thì hãy đến gặp Whiscash, con pokemon này luôn ở trong cái hồ ở phía bắc của quảng trường, bạn hãy đi đến đó.
  Whiscash kể lại rằng: “từ xưa đến nay chỉ có 1 con pokemon tồn tại dưới cái tên Ninetales. Ninetales có rất nhiều đuôi và tất cả đều chứa đựng 1 sức mạnh tâm linh kì bí, thật là dại dột khi ai đó chạm vào chiếc đuôi của Ninetales, kẻ đó sẽ phải chịu đựng 1 lời nguyền trong suốt 1000 năm.Và đã có 1 kẻ làm chuyện dại dột đó, 1 con người.Người đó lẽ ra đã phải trả giá nhưng khi lời nguyền được tung ra thì 1 con pokemon tên là Gardevoir đã đứng ra làm tấm khiên cho người đó … và nhận tất cả hiệu quả của lời nguyền.Con người đó chính là đồng đội của Gardevoir, có 1 mối dây ràng buộc mạnh mẽ giữa pokemon và con người, bởi thế Gardevoir đã hy sinh thân mình để cứu con người kia.Nhưng khi Ninetales hỏi rằng hắn có muốn cứu Gardevoir không thì hắn đã bỏ rơi Gardevoir và chạy mất.Ninetales rất thất vọng về hắn ta và đưa ra 1 lời tiên đoán rằng con người đó rồi sẽ được sinh ra 1 lần nữa dưới hình dáng của 1 con pokemon.Và khi con người trở thành pokemon, sự cân bằng của tự nhiên sẽ bị phá vỡ, truyền thuyết đó kết thúc ở đây.
  Sau khi rời khỏi hồ Whiscash, đồng đội của bạn nói là muốn về nhà và ngủ 1 chút, tuy nhiên trước đó cậu ta nói rằng là cậu ta vẫn tin bạn bởi vì bạn là bạn của cậu ta, một người bạn mà không gì có thể sánh được.Ngày hôm đó cũng kết thúc tại đây.

  [​IMG]

  Đêm hôm đó bạn sẽ mơ 1 lần nữa, trong giấc mơ bạn sẽ gặp 1 con pokemon, Gardevoir. Gardevoir rất vui khi được gặp bạn, dường như nó đã biết bạn từ trước, điều này càng làm bạn thêm đắng đo, thực sự bạn là ai, bạn có phải là con người đã bỏ rơi Gardevoir mà tìm lối thoát cho mình hay không ? 1 việc tàn khốc hơn còn đang chờ bạn ở phía trước.

  [​IMG][​IMG]

  Sáng hôm sau khi bạn thức dậy, đồng đội của bạn nói rằng đã xảy ra 1 chuyện gì đó ngoài quảng trường, khi 2 người ra đó thì các shop đều vắng tanh, tất cả các pokemon đều đang tụ tập nghe 1 con pokemon kể chuyện gì đó, con pokemon đó là Gengar.Nó nói rằng đã lên Hill of the Acients và nó đã biết được 1 chuyện rất “shock”, nó đã nhìn thấy 1 con pokemon nói chuyện với Xatu nhưng đó không phải là 1 con pokemon bình thường, đó là 1 con người.Xatu nói rằng khi 1 con người biến thành 1 con pokemon thì sự cân bằng trong tự nhiên sẽ bị phá vỡ, đây chính là điều được nói đến trong truyền thuyết về Ninetales.Xatu còn nói là những thiên tai, thảm hoạ gần đây đều do sự mất cân bằng trong tự nhiên và nếu sự cân bằng không sớm phục hồi thì 1 điều không tưởng sẽ giáng xuống trái đất này.Các pokemon khác đều hoảng loạng không biết phải làm gì thì Gengar lại nói tiếp, nó biết 1 cách rất đơn giản để chặn đứng thảm hoạ, mọi chuyện đều do 1 con ngưòi trở thành pokemon thì chỉ cần kẻ đó đi khỏi đây thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Gengar đã chỉ đích danh kẻ đó chính là bạn.Bây giờ có 1 cuộc “hỏi cung” mà bạn không thể biện minh được gì. Ở đây không một ai tin bạn ngoại trừ đồng đội của bạn.
   
 6. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG]

  Khi trở về nhà, bạn cần nói với đồng đội của mình vài điều, kể về giấc mơ hôm qua.Dù thế nhưng đồng đội của bạn vẫn tin bạn và mong muốn bạn hãy tin vào chính mình, chưa có gì chứng minh bạn thực sự là ai và bạn ở đây làm gì, bạn đừng để nhưng lời nói vô căn cứ đánh gục bạn trứơc khi tìm ra sự thật.Lúc đó, đội cứu hộ của Alakazam sẽ đến chỗ bạn, họ cũng muốn xử lí bạn nhưng Alakazam nói là sẽ cho bạn 1 buổi tối, trong thời gian đó hãy thu xếp mọi thứ và rời khỏi nơi đây, nếu không đến sáng mai những người khác sẽ đến đây và họ sẽ không nhẹ tay kể cả họ, hãy chạy đi thật xa và cố gắng sống sót cho đến khi tìm ra sự thật.Không chỉ có Alakazam, lát sau cả Caterpie cũng đến, Caterpie cũng tin bạn và động viên bạn hãy cố gắng để tìm ra sự thật, đừng bỏ cuộc trước những khó khăn vì bên cạnh bạn vẫn còn những người luôn tin tưởng vào bạn.

  [​IMG]

  Buổi sớm bình minh, đã đến lúc ra đi nhưng 2 bạn không phải ra đi trong lặng lẽ, vẫn có những người bạn đến đưa tiễn, đó là Caterpie, Metapod, Jumpluff, Diglett và cả Pelipper cùng lời nhắn nhủ
  “Tạm biệt, nhưng chỉ vào lúc này, cho đến ngày tôi có thể đem thư đến cho bạn 1 lần nữa, tôi sẽ mãi mãi chờ đợi.”
  2 con pokemon ra đi cùng lời chúc lành của mọi người.

  [​IMG][​IMG]

  2 người bạn đã đã đi qua nhưng khe núi, những cánh đồng lửa và rồi họ đến 1 cái hang, trước sự truy đuổi của các pokemon khác, bạn bắt buộc phải tiến vào đây Lapis Cave.

  [​IMG][​IMG]

  Lapis Cave
  Đây là 1 hang động có 14 tầng, các pokemon ở đây có level từ 14-17.

  Sau khi ra khỏi hang bạn sẽ lại bị bắt kịp bởi những người truy đuổi, họ sẽ dồn bạn vào thế bí, đắng trước là núi lửa đang phun trào đằng sau là những người truy đuổi.2 bạn sẽ chọn con đường đến ngọn núi lửa Mt.Blaze.Những con pokemon đuổi theo đằng sau cũng tiến vào núi, một tiếng kêu lớn và mọi thứ trở nên im lặng.Bạn và đồng đội sẽ đến được 1 hang ở chân núi lửa, tại đây có tượng 1 con Kangaskhan để bạn save game và 2 lối đi để bạn chọn, 1 là đường đến Rock Path và 2 là đường đến Mt.Blaze.

  [​IMG][​IMG]

  Rock Path
  Đây là 1 hang đá nhỏ chỉ có 4 tầng, pokemon ở level từ 14-17
  Sau khi đi hết tầng 4, bạn sẽ trở lại nơi xuất phát tại chân núi, lúc này bạn mới biết là chỉ có 1 lối đi đúng là đi vào ngọn núi Mt.Blaze

  [​IMG][​IMG]

  Mt.Blaze
  Đây là 1 ngọn núi lửa – nơi ở của Moltres có tất cả 12 tầng thân núi và 3 tầng đỉnh núi, sau khi qua 12 tầng đầu bạn cũng sẽ có 1 điểm để save game.Các pokemon ở đây có level từ 14-18 chỉ có con pokemon Moltres ở đỉnh núi là có level 32.Sau khi gặp Moltres lần thứ 2 thì nó sẽ ở level 52.
  Ở tầng trên cùng, nhiệt độ ở đây rất cao với những dòng dung nham nóng chảy và từng cột lửa bốc lên ngùn ngụt.Khi bạn định rời khỏi đây thì sẽ có 1 tiếng nói cất lên “dừng lại”, trời đất bỗng tối sầm, tiếng nói lại cất lên: “Ta có thể nghe được âm thanh của núi, núi đang gào thét vì bị làm tổn hại, ai đó đang làm Mt.Blaze tổn thương, có phải là các ngươi không?” Đồng đội của bạn liền lên tiếng bào chữa và yêu cầu kẻ giấu mặt xuất hiện.Không gian bỗng rực sáng và 1 tiếng kêu vang cả trời đất “Cơn giận của núi là cơn giận của ta, ta là Moltres chiến binh của lửa”.Con pokemon Moltres xuất hiện và bạn sẽ phải chiến đấu với con pokemon chim huyền thoại này nếu không thì …
  Hạ xong con pokemon này, qua lần mắt chạm mắt và vài phen toát mồ hôi hột vì những động tác bất ngờ của con chim nầy cùng lời hứa tìm ra và giải quyết nguyên nhân của những thảm hoạ tự nhiên thì bạn có thể đi qua 1 cách an toàn.

  [​IMG]

  Sau khi ra khỏi Mt.Blaze, đồng đội của bạn sẽ nói rằng bạn đã đi được khá xa, liệu có ai qua được đây không, liệu có ai có thể bắt kịp đến đây, câu trả lời có lẽ là vẫn còn, vẫn có những con pokemon có thể đuổi theo đến đây như Alakazam, chúng ta không thể ngừng lại ở đây, chúng ta phải tiếp tục con đường đi tìm sự thật.
   
 7. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG][​IMG]

  Cuộc hành trình của 2 người bạn lại tiếp tục, họ đi về phía bắc đến nơi những ngọn núi bị bao phủ bởi tuyết, nơi những hòn đã bị đông cứng bởi khí lạnh, một thế giới băng tuyết.Tưởng rằng nơi đây không có ai nhưng bạn lại thấy 1 con pokemon lông trắng như tuyết cùng 1 lưới liềm đen trên mắt, không nói gì con pokemon đứng nhìn bạn 1 lúc rồi bỏ đi.

  [​IMG][​IMG]

  Bạn sẽ gặp 1 ngã rẽ trước khu rừng tuyết, 1 đến Snow Path và 1 đến Frosty Forest.

  Snow Path
  Hang này gồm có 4 tầng, pokemon ở level từ 11-18.Sau khi qua hết hầm 4 bạn sẽ quay lại điểm xuất phát, lúc này bạn bắt buộc phải chọn con đường đến Frosty Forest để đi tiếp

  [​IMG][​IMG]

  Frosty Forest
  Đây là nơi pokemon huyền thoại Articuno sinh sống, cánh rừng này có 9 tầng, pokemon ở level từ 11-25.Sau khi qua hết cánh rừng bạn sẽ đến Frosty Grotto, hang động này có 5 tầng, pokemon ở level 16-17 chỉ có Articuno ở tầng cuối là ở level 33.Sau lần đấu này, khi bạn gặp lại Articuno nó sẽ ở level 53.
  Khi bạn lên tầng trên cùng thì bạn buộc phải nhận lời thách đấu của Articuno nếu không nó sẽ không cho bạn qua. Articuno là người cai ngục băng đá nên đòn tấn công của nó thì khỏi phải nói, chiêu Snow Powder có thể tấn công 1 lúc nhiều pokemon nên bạn cần phải coi chừng, đánh nhanh thắng nhanh, nếu có pokemon lửa thì cứ phun lửa thoải mái .
  Sau khi bị hạ, Articuno cũng vẫn cương quyết không cho 2 người qua, nó nói rằng gần đây khí lạnh trong rừng đã giảm, không khí đang ấm lên, tuyết đang tan, đây là điều chưa bao giờ xảy ra trước kia .. cho đến khi bạn đến đây. Articuno nghĩ bạn đã làm điều này nên không thể để bạn đi, nó định đánh 1 lần nữa thì con pokemon mùa trắng bạn thấy lúc đầu trong rừng xuất hiện.Con pokemon đó là Absol, nó sẽ giải thích cho Articuno nghe mọi chuyện, rằng không phải bạn đã làm thời tiết ở đây thay đổi, thiên tai đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên trái đất không chỉ riêng ở nơi đây. Articuno cuối cùng cũng sẽ cho bạn đi nhưng cũng như Moltres nó sẽ nhờ bạn lập lại sự cân bằng trong tự nhiên.Sau khi con chim băng bay đi thì Absol sẽ đề nghị gia nhập đội của bạn, nó sẽ giúp bạn 1 tay để ngăn chặn thảm hoạ tự nhiên sắp diễn ra.

  [​IMG][​IMG]

  Các bạn sẽ đi tiếp về phía nam, tuyết rơi ngày càng nhiều. Đột nhiên bạn sẽ nghe thấy 1 âm thanh, tiếng nói của Gardevoir.Chỉ có mình bạn là có thể nghe lời nói của Gardevoir còn những người khác thì không, Gardevoir rất vui vì cuối cùng bạn đã tìm đến đây. Ở đây có 1 ngọn núi tên là Mt.Freeze và trên đỉnh ngọn núi đó là nơi Ninetales sống, Ninetales đang chờ bạn.Sau đó Gardevoir biến mất.

  [​IMG][​IMG]

  Cuối cùng bạn đã đứng trước lối vào Mt.Freeze, tại đây bạn có thể gặp được Ninetales, biết được sự thật về truyền thuyết, biết được mình là ai ? Nhưng bạn cũng có 2 con đường ở đây, 1 dẫn đến Mt.Freeze còn 1 dẫn đến Snow Path, rút kinh nghiệm bạn nên vô Mt.Freeze luôn đi.

  Mt.Freeze
  Ngọn núi này có 15 tầng thân núi và 5 tầng đỉnh núi, pokemon ở đây có level từ 17-22.
  Sau khi qua được tầng 5 của đỉnh núi bạn sẽ đến 1 khoảng đất trống hình tròn, không có 1 ai ở đây.Tại đây bạn sẽ bị Alakazam bắt kịp.Sau vài pha bay qua bay lại thì xuất hiện 1 tiếng nói bắt bạn dừng lại, đó là Ninetales. Ninetales xác thực truyền thuyết là hoàn toàn là sự thật, cách đây rất lâu, Ninetales đã nguyền rủa 1 con người nhưng lời nguyền đã đánh vào Gardevoir khi Gardevoir cố gắng bảo vệ đồng đội của mình.Con người đó đã quá ích kỉ, hắn chỉ lo cho bản thân, bỏ mặc Gardevoir mà tìm đường thoát cho mình.Con người đó đã biến thành 1 con pokemon, hắn vẫn còn sống trên thế gian này, đó không phải là bạn.Bạn không phải là con người trong truyền thuyết.
  Nhưng sau tin vui thì cũng có 1 việc tồi tệ sắp diễn ra, mặt đất đang rung chuyển, lớp vỏ của trái đất đang thay đổi, các hiện tượng thiên tai, sẽ đánh thức pokemon hiện thân của mặt đất, con pokemon đã ngủ say dưới lòng đất từ lâu, Groundon sẽ thức dậy.
  Groundon là con pokemon trong thời đại thần thoại, nó tạo nên mặt đất và các đại lục, con pokemon này đã ngủ say từ sau chận chiến với khắc tinh là Kyogre.Nếu Ground thức dậy, trận chiến giữa chúng sẽ tiếp tục, khi đó thế giới sẽ rơi vào hỗn độn.
  Quyết định ngăn chặn Groundon, Alakazam lên đường cùng 2 đồng đội, Alakazam nói bạn không được đi theo vì Groundon có sức mạnh hơn hẳn những pokemon bạn từng gặp trước đây, bạn nên trở về trụ sở và chờ đợi.

  [​IMG][​IMG]

  Đội cứu hộ của Alakazam đã ra đi để ngăn chặn sự thức giấc của Groundon.Còn bạn, sau khi trải qua bao gian lao vất vả, bạn đã tìm ra sự thật của truyền thuyết và quay trở lại nơi mình bắt đầu.Tại quảng trường đang có 1 cuộc cãi vã, xem ra ngoài đội của Alakazam thì chẳng ai đủ sức rượt theo bạn đến Mt.Freeze.Khi thấy bạn trở về an toàn, ai cũng rất ngạc nhiên (nhất là con ma Gengar).Sau khi kể lại cuộc hành trình, về việc đã gặp Ninetales Gengar toát mồ hôi hột nhưng nó đòi bạn phải có bằng chứng.Thấy bạn không có gì để chứng minh, con mà hí hửng bảo các con pokemon khác đuổi bạn đi 1 lần nữa, không ai hưởng ứng. Đúng lúc đó Pelipper bay đến và xổ xuống 4 tờ báo nội dung như sau:
  “Bạn đã gặp Ninetales trước mặt Alakazam và chứng minh rằng bạn không phải là con người trong truyền thuyết, những điều mà Gengar nói đều là giả dối” Toát mồ hôi hột, Gengar, Ekans và Medicham chuồn thẳng, đằng sau có Shiftry cùng các pokemon khác đuổi theo sát gót.
   
 8. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  Cuộc hành trình tìm kiếm sự thật đầy gian khổ của 2 người bạn đã kết thúc, đội cứu hộ của bạn lại tiếp tục hoạt động như trước.

  Sáng hôm sau, Pelipper lại đến đưa thư như ngày thường, trong số thư hôm nay có cả thư chúc mừng bạn quay trở lại cùng 1 số công tác cứu hộ chờ bạn giải quyết.Hôm nay nếu bạn ra quảng trường nói chuyện với các pokemon khác thì bạn sẽ được những lời xin lỗi cũng như chúc mừng của mọi người. Đây là 1 ngày bình thường, làm vài quest rồi đi nghỉ là ổn.

  [​IMG]

  Bạn hãy tiếp tục làm công tác cứu hộ trong 2 ngày nữa, đêm của ngày thứ 2 bạn sẽ có 1 giấc mơ, giấc mơ mà trong đó bạn sẽ gặp Gardevoir 1 lần nữa, hình ảnh của Gardevoir lần này rất rõ ràng không như những lần khác.Gardevoir sẽ cho bạn biết tại sao bạn lại gặp Gardevoir trong giấc mơ, bởi vì đó là vai trò của nó vào lúc này, Gardevoir đã mất 1 cơ thể thực sự khi chịu lời nguyền của Ninetales, bây giờ nó chỉ tồn tại dưới 1 hình thức tinh thần.Nhà huấn luyện của Gardevoir đã bỏ rơi nó khi gặp hoạn nạn nhưng Gardevoir không thể ghét hắn ta, điều này bản thân Gardevoir cũng không thể hiểu, có lẽ đó là bản năng của loài pokemon Gardevoir sẵn sàng bảo vệ chủ nhân của mình bằng cả sinh mạng, chỉ cần chủ nhân được an toàn cũng đã đủ để Gardevoir cảm thấy hạnh phúc.Mặc dù lúc này Gardevoir không còn thể xác nhưng nó có thể thực hiện vai trò của mình.Mọi sinh vật đều mang 1 vai trò trong tự nhiên, Gardevoir có 1 nhiệm vụ phải làm và cả bạn cũng vậy, bạn đến đây … để thực hiện 1 nhiệm vụ, và vì nhiệm vụ đó … bạn đã trở thành 1 con pokemon.1 cơn động đất nổi lên, Gardevoir biến mất.

  Sáng hôm sau, sau 1 lúc suy nghĩ về những gì Gardevoir đã nói, bạn ra ngoài và gặp đồng đội của mình ở đó.Cậu ta hơi lo lắng về trận động đất hồi sáng và cả việc đội của Alakazam đi mãi mà chưa thấy về.Mọi người nói Groundon rất mạnh nhưng hạ đội A.C.T không phải là dễ, cậu ta khuyên bạn đừng lo lắng và giao mọi việc cho họ.

  [​IMG][​IMG]

  Sau đó khi bạn vừa bước chân ra khỏi nhà bạn sẽ gặp 2 con pokemon xanh lè, 1 con là Wynaut và 1 con là Wobbuffet (dạng tiến hoá của Wynaut). Wynaut nói rằng họ có đăng 1 bản thông báo cần trợ giúp ngoài bưu điện và mong bạn hãy ra đó xem thử, họ phải đi ngay bây giờ nên không nói nhiều được.Sau khi 2 con pokemon đó đi khỏi bạn hãy ra bảng thông báo ở trạm bưu điện và nhận quest cuối cùng trong list “Punish bad Mankey. Sau khi nhận quest này thì 2 con pokemon đó sẽ xuất hiện và kể cho bạn nghe chuyện 3 con Mankey đang phá rối ở trong rừng, bọn đó cứ thấy ai là “oánh” thấy ai là “bụp”.Bạn đồng ý nhận nhiệm vụ đi dẹp loạn, đường đến Uproar Forest đã được mở.

  [​IMG]

  Uproar Forest
  Khu rừng này có 10 tầng, pokemon ở đây có level từ 10-17. 3 con Mankey phá rối ở tầng 10 có level 11.
  Khi bạn đến hầm 9 bạn hãy đi tìm quả Chestnut, lí do sẽ nói sau.
  Lên đến tầng 10 bạn sẽ thấy 3 con khỉ ở trên đó, bọn này phải nói là cực kì nóng tính, dánh nhanh diệt gọn.

  [​IMG]

  Dẹp xong bọn rắc rối, trở về báo tin cho Wynaut và Wobbuffect, họ sẽ đền ơn bạn bằng 1 quả Chestnut (y như quả ở tầng 9) vì họ không có tiền. Đúng lúc đó 3 con khỉ xã hội đen sẽ đến trả thù, khi chúng định oánh thì chúng sẽ thấy quả Chestnut mà Wynaut vừa đưa cho bạn.Sau khi bàn luận bọn khỉ sẽ nói chuyện bằng mồm (chứ không phải bằng tay chân theo dự tính).Chúng nói là chúng muốn quả Chestnut của bạn, chúng rất thích Chestnut, chúng không thể sống nếu thiếu Chestnut vân vân và vân vân.Chúng nói nếu bạn cho chúng thì chúng sẽ làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đây là lúc để bạn nâng cấp trụ sở, cho bọn Mankey Chestnut và chúng sẽ sửa nhà cho bạn.Sau khi bàn luận tụi Mankey sẽ đồng ý điều kiện bạn nêu ra. Caterpie, Wynaunt và Wobbuffect cũng sẽ giúp bạn 1 tay.

  Nhưng không lâu sau đó bọn Mankey sẽ dở chứng không làm việc nữa vì công việc quá nhàm chán với chúng, nếu bạn muốn chúng làm tiếp thì bạn phải cho chúng 2 quả Chestnut nữa, lúc này bạn đã có sẵn 1 quả tìm được ở hầm 9 hôm trước bây giờ bạn chỉ cần tìm 1 quả nữa là đủ. Đưa Chestnut cho chúng 2 lần và trụ sở của bạn sẽ sớm hoàn thành.

  [​IMG]

  Sau khi xây xong trụ sở cũng có nghĩa là bạn không cần đưa Chestnut cho bọn Mankey nữa, điều này sẽ làm chúng sẽ nổi nóng và phá trụ sở của bạn, thế là cả bọn phải ra sức mà ngăn cản bọn khỉ côn đồ.
   
 9. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  Sau khi xây xong trụ sở mới, bạn hãy tiếp tục làm những quest phụ, vài ngày sau sẽ có 1 trận động đất, khi bạn ra quảng trường sẽ thấy rất nhiều pokemon ở đó hầu hết đều là những pokemon bạn chưa bao giờ thấy trong làng như Pinsir, Scyther, Aipom …. Shiftry nói rằng đội cứu hộ của Alakazam đi đã lâu mà chưa thấy quay lại nên nó cho gọi các đội cứu hộ khác đến đây để đề nghị cử thêm người đến giúp nhóm của Alakazam.Sau 1 hồi suy nghĩ có 3 con pokemon thủ lĩnh của 3 nhóm cứu hộ đồng ý đi viện trợ gồm có Blastoise, Octillery và Golem (2 trong số 3 con này có thuộc tính tương khác với Groundon)

  [​IMG]

  2 hoặc 3 ngày sau sẽ có 1 trận động đất khác, đồng đội của bạn sẽ đến và nói là đang có chuyện ở quảng trường.Khi 2 người ra quảng trường thì bạn sẽ gặp 3 con pokemon lần trước đang ngất xỉu tại quảng trường.Họ đã trở lại từ căn hầm dưới lòng đât, đó là 1 nơi rất khủng khiếp, họ chưa thể đi đủ xa để gặp được Groundon và họ không bao giờ muốn quay lại nơi đó nữa. Đúng lúc đó thì con ma Gengar đến với 1 giọng cười chế nhạo, nó nói dó là cái giá cho việc làm ngu ngốc của họ, khi cố gắng làm 1 chuyện mà không bao giờ làm được. Các con pokemon khác đang dần dần mất lòng tin thì bạn và đồng đội sẽ quyết định ra đi trợ giúp Alakazam. Đồng đội của bạn sẽ nhắc lại cho các con pokemon khác trách nhiệm của đội cứu hộ, đội cứu hộ được lập ra để giúp đỡ những con pokemon gặp nạn, phương châm của đội là không bao giờ bỏ cuộc bởi thế bạn quyết định sẽ đi cứu nhóm của Alakazam. Việc này đã khiến những con pokemon khác thức tỉnh nhận ra nhiệm vụ của mình, nhận ra cái quan trọng nhất của 1 đội cứu hộ - niềm kiêu hãnh.3 con pokemon cũng lần lượt đứng lên, các pokemon đều ủng hộ bạn, điều này làm Gengar Shock quá cỡ và tức tối bỏ đi.

  Đêm hôm đó bạn sẽ có 1 giấc mơ, bạn sẽ tiếp tục gặp Gardevoir.Gardevoir biết nơi bạn sắp đến rất đáng sợ nhưng Gardevoir tin rằng bạn sẽ thành công.Gardevoir cũng nói rằng nhiệm vụ của bạn cũng sắp đến lúc kết thúc, nó đang đến gần.

  Sáng hôm sau bạn đã có thể đến nơi ở của Groundon, nơi Alakazam đang gặp nạn Magma Cavern

  [​IMG]
  [​IMG]

  Magma Cavern

  Hang động này là nơi mà Groundon đã yên giấc từ sau trận đấu với kẻ thống trị biển cả Kyogre, nó nằm sâu dưới lòng đất với những dòng dung nham cuộn chảy không ngừng. Magma Cavern có 26 hầm (23 hầm mặt và 3 hầm đáy).Các con pokemon ở đâyocs level từ 19 – 30.
  Bạn sẽ gặp Groundon ở hầm cuối cùng, Groundon có level 27, sau này gặp lại nó sẽ có level 37.
  Khi đến nơi bạn sẽ gặp Alakazam, mặt đất đang rung chuyển, một tia sáng loé lên và Alakazam biến mất.1 tiếng kêu vang khắp cả căn hầm, ánh sáng chiếu khắp mọi nơi và trước mắt bạn là con pokemon huyền thoại Groundon.Trận đấu bắt đầu ngay lúc này.
  Sau khi hạ được Groundon thì Alakazam, Charizard và Tyranitar sẽ xuất hiện.Alakazam nói rằng đây chỉ là cơn nóng giận nhất thời của Groundon do tức tối vì bị đánh thức, cho nó nằm nghỉ 1 thời gian thì mọi việc sẽ ổn. Một trận động đất nữa nổi lên, 5 con pokemon nhanh chóng chạy ra khỏi hầm để lại con Groundon đang nằm duổi thẳng cẳng trong hang.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Cả nhóm đã quay lại quảng trường pokemon trước sự chào đón nồng nhiệt của những con pokemon khác, ai cũng biết chuyện gì đã xảy ra qua bưu điện Pelipper.Mọi người đều công nhận đội của bạn là đội cứu hộ số một.Trong lúc mọi người đang vui mừng thì 1 giọng nói cất lên, giọng nói của Xatu, Xatu đã dùng thần giao cách cảm để nói chuyện với các pokemon. Gởi đến tất cả các pokemon, 1 điều khủng khiếp đang đến, từ bầu trời, một ngôi sao đang rơi. 1 ngôi sao rất lớn, 1 ngôi sao khổng lồ, nó đang rơi thẳng đến chỗ chúng ta.Những thiên tai gần đây, sự mất cân bằng của tự nhiên, tất cả đều do ngôi sao này gây ra, bây giờ nó sắp tông vào trái đât, chúng ta cần làm 1 điều gì đó.

  [​IMG]

  Hiện nay chỉ có 1 cách, chúng ta cần nhờ đến Rayquaza, một con pokemon huyền thoại trên bầu trời, Rayquaza có sức mạnh đủ để huỷ diệt ngôi sao này trước khi nó rơi xuống trái đất.Nhưng Rayquaza sống cách đây rất xa, ở trên bầu trời và để lên đó chỉ có cách dùng Teleport, Alakazam và Xatu sẽ hợp sức dùng Teleport và gửi pokemon lên bầu trời, đến chỗ Rayquaza.Tuy nhiên nơi ở của Rayquaza là thế giới tạo thành bởi các đám mây, điều gì sẽ xảy ra với pokemon khi ở trên đó, điều này bản thân Xatu cũng không rõ.Bạn và đồng đội quyết định sẽ đi dù biết chắc sẽ nguy hiểm, vì hoà bình cho thế giới pokemon.Sáng mai cuộc hành trình sẽ bắt đầu.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tối hôm đó bạn sẽ lại mơ nhưng giấc mơ này hoàn toàn khác với những giấc mơ trước, một cơn ác mộng.Bạn cảm thấy sợ hãi, lần đầu tiên. Dream Eater, con ma Gengar đang sử dụng nó trong giấc ngủ của bạn. Nhưng 1 ánh sáng lấp lánh xuất hiện, Gengar sợ hãi bỏ đi. Gardevoir đã xuất hiện trong giấc mơ, giờ khắc cho bạn biết sự thật đã đến.
   
 10. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  [​IMG]

  “Tại sao bạn lại đến đây ? Bạn đến để cứu thế giới này, cứu thế giới pokemon. Chúng tôi biết thế giới này sắp đối mặt với 1 thảm họa và chúng tôi cần 1 người hùng.Chúng tôi đã tìm rất nhiều nơi nhưng không tìm được, chúng tôi đã chán nản cho đến khi gặp được 1 con người, bạn chính là con người đó. Khi gặp bạn lần đầu tiên bạn đã nói rằng bạn không thể làm được, bạn không có đủ sức mạnh.Nhưng cái chúng tôi tìm không đơn thuần chỉ là sức mạnh bên ngoài, chúng tối cần người thật sự có lòng dũng cảm.Bạn đã không tin tưởng cho lắm, bạn đã yêu cầu chúng tôi kiểm tra để xác định rằng bạn có đúng là người có những phẩm chất cần thiết hay không.Và chỉ khi nào bạn thật sự có được điều đó, khi bạn nói ra sự thật, kí ức của bạn khi là con người mới bị xoá bỏ, để bạn dành hết trái tim và suy nghĩ hoàn thành sứ mệnh của mình.Và trở thành 1 con pokemon chiến đấu bên cạnh đồng đội của mình.Bạn đã đến đây như vậy, lòng dũng cảm của bạn đã được chứng tỏ, bạn đã mang lên mình nhiệm vụ cứu lấy cả thế giới.Và nhiệm vụ đó sẽ sớm đi đến kết thúc của nó. Bạn cần phải phá huỷ ngôi sao sắp đâm vào trái đất, và khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có thể trở lại thế giới của bạn. Bạn có thể trở lại thành người, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn phải rời xa khỏi đồng đội của bạn.Người đã cùng bạn vượt qua bao khó khăn và gian khổ, khi bạn ra đi người đó sẽ đau khổ, nhưng cũng có thể không như vậy nếu 2 người thật sự là bạn.Tôi cũng từng có 1 người bạn,mặc dù người đó đã bỏ mặc tôi, tôi cũng đã rất buồn, nhưng tôi vẫn tin rằng 1 ngày nào đó … chúng tôi sẽ gặp lại nhau.”

  [​IMG]
  [​IMG]

  Sáng hôm sau bạn sẽ có đường đến Sky Tower.Trước tiên bạn sẽ đến chỗ Xatu, Alakazam cũng đang ở đó, Teleport Gem đã sẵn sàng. Teleport Gem là viên đá được tao thành từ tâm linh của Xatu, Alakazam và 1 con pokemon khác nữa (đoán xem là ai), nó có thể đưa bạn đến thế giới trên bầu trời. Sau khi nhận viên đá từ Xatu, Alakazam nhắc nhở lần cuối đây là 1 chuyến đi rất nguy hiểm mà chưa chắc đã có thể quay về, bạn và đồng đội đã chuẩn bị sẵn sàng, Teleport Gem phát sáng và trong nháy mắt bạn đã được đưa lên bầu trời, bạn có thể đi lại trên những đám mây, trước mắt bạn là 1 ngọn tháp làm bằng mây – Sky Tower.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Sky Tower
  Đây là nơi Rayquaza sống, nó có 25 tầng thân và 9 tầng đỉnh, pokemon ở đây có level từ 18-30 chỉ có Ray ở tầng đỉnh là có level 35, sau này gặp lại Ray sẽ có level 45.
  Lên tầng trên cùng bạn sẽ gặp Rayquaza nhưng nó sẽ không chịu nghe bạn nói vì bạn đã đột nhập vào lãnh địa của nó.Rayquaza rất mạnh, nên bạn cần có level đủ cao mới hạ được nó.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau trận đấu trên mây sẽ có 1 chấn động, Rayquaza đã nhận ra thiên thạch và biết mục đích của bạn khi đến đây. Ray đồng ý phá vỡ thiên thạch nhưng vì thiên thạch đã quá gần trái đất, nếu sử dụng Hyper Beam thì có thể đánh vỡ nó nhưng bạn có thể sẽ không thể thoát khỏi đây do chấn động, hãy đánh liều với số phận 1 phen. Hyper Beam đã đánh vào ngôi sao chổi, một âm thanh khủng khiếp vang lên và rồi mọi vật trở nên trắng xoá.

  [​IMG]

  Bạn thấy mình đang ở 1 vùng tối, đây không phải là 1 giấc mơ, bạn nghĩ mình đã chết, không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo thì 1 tia sáng loé lên và Gengar đang ở bên cạnh bạn.Gengar nói sẽ đưa bạn đến thế giới bóng đêm, nó lôi bạn đi những nửa chừng lại nói đi sai đường rồi để bạn lại đó 1 mình.Bạn bỗng nghe thấy 1 tiếng nói, bạn thức dậy và thấy mình vẫn còn sống, chung quanh là các pokemon khác, bạn mới chợt nhận ra rằng Gengar đã cứu bạn. Xatu nói rằng thiên thạch đã bị phá huỷ, các thiên tai sẽ sớm chấm dứt và sự cân bằng của tự nhiên đã được phục hồi, bạn đã thành công, nhiệm vụ đã hoàn thành. Các pokemon ai cũng rất vui mừng nhưng bạn thì khác, đây là lúc bạn trở về.

  [​IMG]

  Đã đến lúc nói lời chia tay, trò chơi vẫn chưa kết thúc ở đây nhưng mình muốn các bạn tự tìm hiểu xem nó sẽ có kệt cuộc như thế nào. Đây có thể xem là kết thúc của phần đầu trong game trước khi bước qua 1 cuộc chơi mới, cuộc chơi với các pokemon huyền thoại khác.

  Your friend is heartbroken …
  A true friend …
  A friend of life …
  You finally realize it now …
  If you wish …
  And wish very strongly …
  Perhaps you will meet again .
   
 11. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  Trước khi qua màn mới các bạn cần lưu ý 1 số điều
  1) Các Hidden Machine (HM)
  Trong phần sau của game bạn cần có các HM để có thể đến các hầm khác, các HM gồm có Cut, Fly, Surf, Strength, Flash, Rock Smash, Dive và Waterfall.Vị trí của các HM này như sau

  Tại Buried Relic
  HM Rock Smash ở tầng 45 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Strength ở tầng 60 (bao bọc bởi tường).
  HM Flash ở tầng 70 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Cut ở tầng 80 (trong cánh cửa bị khoá, bị bao bọc bởi tường và nằm giữa hồ).

  Tại Wyvern Hill
  HM Fly ở tầng 30 (trong cánh cửa bị khoá)

  Tại Solar Cave
  HM Surf ở tầng 20 (giữa hồ nước).
  HM Dive ở tầng 10 (trong cánh cửa bị khoá, giữa hồ nước).
  HM Waterfall ở tầng 15 (trong cánh cửa bị khoá).

  Để lấy các HM này bạn cần có các Key để mở khoá (các Key này rải rác ở rất nhiều nơi) và pokemon tương thích để vượt qua các chướng ngại (tường, hồ nước)

  2)Lưu ý về 1 số căn hầm
  Trong game ngoài những căn hầm mở được khi thực hiện quest chình còn có 1 số căn hầm cần hoàn thành nhiệm vụ cứu hộ hoặc Friend Area để mở, đây là những căn hầm đó (những hầm khác như Buried Relic, Mt.Faraway … sẽ post sau)

  Howling Forest
  Căn hầm này bạn mở được sau khi có Friend Area Blue Sky Meadow và thực hiện nhiệm vụ giải thoát Smeargle, nhiệm vụ này được đăng ngoài bưu điện (nói chung khá giống vụ 3 con Mankey)

  [​IMG]

  Căn hầm này có 15 tầng, pokemon ở level 11-25 . Smeargle ở tầng 15, sau khi cứu được nó, Smeargle sẽ gia nhập đội của bạn, đây là loài pokemon hoạ sĩ nó có thể giúp bạn trang trí lại lá cờ của trụ sở (sau khi đã nâng cấp).

  Solar Cave
  Bạn mở được đường đến đây sau khi nói chuyện với Lombre ở quảng trường.
  Căn hầm này có 20 tầng, pokemon ở level 16-35
  HM Dive ở tầng 10 (trong cánh cửa bị khoá và ở giữa hồ nước).
  HM Waterfall ở tầng 15 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Surf ở tầng 20 (giữa hồ nước).
  Pokemon có level 16-35
  Căn hầm này là nới duy nhất tìm thấy Sun Stone và là nới tốt nhất để tìm Moon Stone

  Southern Cavern
  Bạn mở được đường đến căn hầm này khi có Friend Area Rock Cave.
  Căn hầm này có 50 tầng pokemon ở level từ 27-40
  Đây là nơi duy nhất bạn tìm thấy Metal Coat (ở 2 tầng cuối)

  Darknight Relic
  Bạn mở được căn hầm này khi đã có Friend Area Secretive Forest.
  Căn hầm này có 15 tầng, đây là nơi tâpk trung của các pokemon ma ở level từ 25-35 (vài con level 5)

  Grand Sea
  Bạn mở được căn hầm này khi đã có Friend Area Calm Sea.
  Hầm này có 30 tầng và để vào được bắt buộc phải có HM Dive
  Bạn có thể kiếm được Deepseatooth ở tầng 15 và Deepseascale ở tầng 25 (giữa hồ nước)

  Far-Off Sea
  Bạn mở được căn hầm này khi đã có Friend Area Calm Sea.
  Căn hầm này có 75 tầng, để vào được đây bạn cần có pokemon hệ nước và HM Dive
  TM Wide Slash tìm thấy ở tầng 50 (trong cánh cửa khoá).
  TM Vacuum-Cut tìm thấy ở tầng 72 (trong cánh cửa khoá).
  Pokemon ở đây có level 18-38

  Unown Relic
  Bạn mở được căn hầm này khi đã có Friend Area Ancient Chamber AN và Ancient Chamber O?
  Căn hầm này có 11 tầng và cả 11 tầng đều chỉ có pokemon Unown ở cấp 20

  Joyous Tower
  Bạn mở được căn hầm này khi đã qua hầm Pitfall Valley. Ngoài ra phải có Friend Area Blue Sky Meadow.
  Căn hầm này có 99 tầng, để vào được bạn bắt bụôc phải Save game và khi vào pokemon sẽ trở lại level 1 (chỉ trong hầm thôi, ra ngoài thì đâu sẽ vô đó), còn nữa bạn sẽ không có xu nào khi vô đây.
  Pokemon ở đây có level 1-33

  Sau khi hoàn thành câu chuyện chính của game bạn sẽ có thêm 3 hầm mới là Desert Region, Wyvern Hill và Waterfall Pond.

  Wyvern Hill
  Để mở được căn hầm này thì ngoài hoàn thành câu chuyện chính của game bạn còn cần phải có Friend Area Dragon cave, đây là phần thưởng trong 1 cuộc cứu hộ.
  Căn hầm này có 30 tầng. pokemon ở level 25-35.
  Sun Ribbon ở tầng 20 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Fly ở tầng 30 (trong cánh cửa bị khoá).
  Căn hầm này là nơi duy nhất tìm thấy Dragon Scales

  Desert Region
  Cũng như Wyvern Hill để mở căn hầm này bạn cần Friend Area Furnace Desert.
  Căn hầm này có 20 tầng, pokemon có level từ 35 trở xuống, nếu bạn muốn tìm Key thì có thể kiếm ở tầng 19 và 20 của hầm này (tỉ lệ có là 100%)

  Waterfall Pond
  Căn hầm này có 19 tầng, để vào được đây bắt buộc phải có HM Waterfall, pokemon ở đây có level 24-40 (ngoài ra còn có mấy con level 5)

  3)Lưu ý về cạm bẫy
  Sau vụ thiên thạch bị phá vỡ, các căn hầm sẽ có những cạm bẫy mà bạn sẽ chẳng ưa bước vô chút nào đâu cho nên hay mang theo vài item hỗ trợ và nhớ Save lại kẻo bẫy hiểm thì toi đời.
   
 12. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  HƯỚNG DẪN CHƠI (TT)

  Thiên thạch đã bị phá vỡ, sự thanh bình đã trở lại trên thế giới pokemon, nhưng những thiên tai vẫn còn tiếp diễn mặc dù giảm bớt đi ít nhiều.Bởi thế đội cứu hộ pokemon vẫn tiếp tục hoạt động.Vài ngày sau …

  [​IMG]
  [​IMG]

  Khi bạn thức dậy thì đồng đội của bạn sẽ đến, khi ra khỏi nhà bạn sẽ gặp Caterpie và Metapod.Caterpie nói rằng Snubbull đã xảy ra chuyện và sau đó cả 4 người sẽ đến hồ Whiscash. Ở hồ bạn sẽ gặp Alakazam cùng 1 con pokemon to lớn màu tím, đó là Snubbull đã tiến hoá thành Grandbull. Snubbull nói rằng cậu ta đi vào cái hang ở giữa hồ thì bị biến thành thế này. Để ý thì bạn sẽ thấy Whiscash đã di cư từ giữa hồ ra 1 góc hồ còn chình ình trên mảnh đất giữa hồ là 1 cái hang với cầu thang đi xuông. Alakazam nói rằng Snubbull đã tiến hoá, pokemon khi nào đạt đủ những yếu tố cần thiết thì có thể tiến hoá, lúc đó dáng vẻ bên ngoài của pokemon sẽ thay đổi. Alakazam nghĩ rằng cái hang đó là nới có thể giúp cho pokemon tiến hoá khi đến lúc nhưng do sự mất cân bằng của tự nhiên trước đây mà pokemon không thể tiến hoá, bây giờ ngôi sao đã bị phá huỷ sự cân bằng được tái lập và cái hang đã được mở ra 1 lần nữa.Cartepie và Metapod rất vui mừng vì chuyện này, chúng rất muốn được tiến hoá nhưng Snubbull (bây giờ là Grandbull) thì lại không ưa dáng vẻ lúc này 1 chút nào.Alakazam nói rằng tiến hoá không phải là 1 điều quá tệ, nó làm hình dáng bên ngoài của pokemon thay đổi và kèm theo đó là sự phát triển về nhiều mặt khác, cụ thể là pokemon sẽ mạnh hơn trước kia rất nhiều.Nhưng bây giờ thì bạn tạm thời vẫn chưa vào được cái hang này do mỗi lần chỉ được 1 con pokemon vào hang, bây giờ bạn có 2 người (bạn và đồng đội) nên cứ đứng xem trước đã.

  Ở đây có 1 điều lưu ý là nếu bạn tiến hoá thì sau này nhiều khả năng là khi nói chuyện bạn sẽ chẳng thấy mặt mình đâu nữa (do nhà sản xuất không vẽ thì làm sao mà có được)

  Khu vực này cũng thay đổi khá nhiều, ở quảng trường sẽ có nhiều pokemom hơn, ở bưu điện sẽ có 3 con pokemon thủ lĩnh bị hạ đo ván tại Magma Cavern luôn đứng gần bảng thông báo tin cứu hộ.

  Gian hàng của Wigglytuff cũng có thêm Friend Area mới, giá đắt hơn những Friend cũ nhiều

  [​IMG]

  Khi bạn dự định đến 1 vùng khác để thực hiện công tác cứu hộ thì đồng đội của bạn sẽ đề xuất ý kiến là đội cứu hộ bây giờ có thể thay đổi thủ lĩnh và thành viên tự do hơn trước, thủ lĩnh có thể đi 1 mình đến các căn hầm (cũng có nghĩa là bây giờ đồng đội của bạn sẽ không luôn đi theo bạn nữa trừ khi bạn gọi, nhưng đừng lo lắng về điều này, dến các quest chính thì bạn sẽ lại thấy 2 nhân vật chính của bạn dù bạn đã đổi pokemon thủ lĩnh).

  Các quest trong phần sau của game không có 1 thứ tự nhất định như các quest ở phần 1, bạn có thể thực hiện các quest dưới tuỳ ý miễn sao là đã thực hiện đủ các yêu cầu của quest ấy (về Friend Area, pokemon huyền thoại vân vân và vân vân)

  1) Kyogre - Chúa tể của đại dương

  [​IMG]

  Để thực hiện quest này bạn chỉ cần hoàn thành phần đầu của game.
  Sau khi nghe Alakazam nói về sự tiến hoá, đi về nhà bạn sẽ gặp Medicham đang đứng giữa đường, nó sẽ nói về câu chuyện của Lombre, rằng Lombre đã suýt chết đuổi ở biển (Lombre là pokemon nước đấy nhé).Ra gặp Lombre nó sẽ rất tức giận vì mọi người đã nghĩ ra câu chuyện như vậy, nó không hề suýt chết đuối lần nào cả, nó sẽ kể cho bạn nghe chuyện thật sự đã xảy ra nếu bạn muốn. Lombre đã ra biển để thư giãn 1 chút, nó dùng Dive để xuống dưới tầng nước sâu, nó đang chơi rất vui thì đột ngột những đám mây đen ùn ùn kéo tới và và 1 cơn bão khủng khiếp nổi lên, nó thấy 1 căn hầm xuất hiện dưới lòng biển sâu vào lúc đó, 1 căn hầm ở biển bão tố.
  Tiếp tục hỏi Lombre về vùng biển bão tố, nó nói nó đã chuồn khỏi rất nhanh nên cũng không biết gì nhiều
  Hỏi chuyện tiếp 1 lần nữa, Lombre bảo rằng có thể Whiscash biết gì đó về chuyện này, bạn hãy đến gặp Whiscash

  [​IMG]

  Whiscash có nghe nói về căn hầm dưới đại dương, nó nằm ở rất xa bờ biển của chúng ta. Đó là 1 vùng biển bị bao phủ bởi những cơn bão khủng khiếp cùng những con sóng dữ tợn, nó có tên là Stormy Sea.Căn hầm này nằm ở đáy đại dương, nơi vùng nước tối thiếu ánh mặt trời
  Tiếp tục nói chuyện với Whiscash, nó sẽ chỉ bạn biết rằng nếu bạn muốn đến vùng biển đó thì bạn nhất định phải có Hidden Machine Dive (HM Dive đó). Whiscash sẽ cho bạn luôn HM này, đây là 1 HM hiếm có thể tìm tại Solar Cave, bạn cần mang theo HM này trong túi hoặc cho 1 con pokemon trong nhóm học chiêu này thì bạn mới có thể đến Stormy Sea.Lúc này đường đến Stormy Sea sẽ mở ra cho bạn.

  [​IMG]

  Stormy Sea
  Đây là nới trú ngụ của Kyogre.
  Căn hầm này có 40 tầng để vào được bạn cần mang theo HM Dive (hoặc 1 con pokemon trong đội biết chiêu này) Pokemon ở đây có level 18-35
  Kyogre ở tầng 40 với level 25
  Trận đấu với Groundon đã làm Kyogre mệt mỏi, nó đã chìm vào giấc ngủ dài, nó đã chờ đợi, chờ đợi sức mạnh của nó phục hồi.Giờ là lúc thức dậy của Kyogre vị chúa tể của biển cả.
  Không như những con pokemon huyền thoại trước kia, bạn có thể thu phục Kyogre ngay trong lần đánh đầu tiên và nó sẽ cho bạn luôn Friend Area phù hợp với nó Seafloor Cave.
   
 13. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  2) Pokemon ảo ảnh cùng 3 chiếc bóng

  [​IMG]
  [​IMG]

  Để thực hiện quest này bạn cần lấy được HM Surf ở Solar Cave
  Bạn đi đến quảng trường, đi ngang qua Bellsprout, bạn sẽ thấy 1 con pokemon đang lắc la lắc lư và rồi “sụp” trước quầy của Kecleon.Sau khi đưa con pokemon đó về trụ sở, đến khi nó tỉnh lại nó sẽ giới thiệu tên mình là Spinda. Spinda là 1 con pokemon thích đi phiêu lưu, nó đã đi đến rất nhiều nơi, gặp rất nhiều pokemon ; trên hành trình của mình Spinda đã nghe thấy lời đồn về 1 con pokemon ảo ảnh, nó đã hy vọng sẽ có cơ hội nhìn thấy con pokemon này.Nhưng Spinda đã không gặp may mắn, nó kiệt sức và “sụp” như bạn đã thấy. Spinda muốn bỏ cuộc vì nó sợ sẽ “sụp” 1 lần nữa (không tốt cho sức khoẻ đâu nha), sau đó nó muốn bạn nhận 1 thứ - Clear Wing. Spinda đã tìm thấy chiếc lông này trên hành trình của mình, chiếc lông này trong suốt và khi bạn đặt nó dưới ánh sáng nó sẽ cho nhiều màu khác nhau.Spinda giữ nó vì thấy đẹp nhưng dần dần nó tìm hiểu được rằng chiếc lông này có liên quan đến con pokemon ảo ảnh, nó chỉ biết đến đó mà thôi.
  Sau đó Spinda bỏ đi (vừa đi vừa lắc, kiểu của nó như thế), đồng đội của bạn thấy rất thú vị về chuyện con pokemon ảo ảnh và đề nghị đi tìm Xatu để có thêm thông tin.

  [​IMG]

  Như đã biết, Xatu ở trên đỉnh của Great Canyon (12 tầng), sau khi bạn kể lại mọi chuyện thì Xatu sẽ cho bạn biết 1 số thông tin. Xatu biết về Clear Wing và đôi chút về con pokemon ảo ảnh.Có những con pokemon sống ở 1 nơi rất xa, cơn giận của chúng như núi lửa phun trào, chúng gào thét như sấm sét và chúng lướt đi như gió Bắc, chúng được nhắc đến như những cái bóng, những cái bóng của con pokemon ảo ảnh. Ở phía Tây Bắc có 1 hòn đảo lớn được biết đến với tên gọi “Three Fields” mà 1 phần của nó là “Fiery Field”, 1 trong số những con pokemon – cái bóng của pokemon ảo ảnh đang ở đó.Bạn hãy đi đến đó để có câu trả lời bạn cần, có thể chúng cũng đang chờ bạn ở đó.
  Con đường đến Fiery Field đã được mở

  [​IMG]

  Fiery Field
  Đây là nơi trú ngụ của Entei, căn hầm này có 30 tầng và để vào được bạn phải có HM Surf và Save game trước khi vào hầm.
  Pokemon ở đây đều là pokemon lửa và có level từ 22-40 chỉ có Entei ở tầng 30 là có level 45.Bạn chưa thể bắt Entei trong lần đầu tiên này.
  Căn hầm này là nơi duy nhất mà bạn có thể tìm được Fire Stone (ở tầng 29).

  Xuống đến tầng cuối bạn sẽ gặp Entei một trong những cái bóng của pokemon ảo ảnh. Bạn đã đến 1 nơi mà bạn không nên đến và nếu bạn không rời khỏi đây thì nó sẽ trục xuất bạn.
  Cho đến khi bạn hạ được Entei, nó sẽ hỏi bạn muốn gì, đưa Clear Wing cho nó nó sẽ hiểu ra mọi chuyện và dùng sức mạnh của lửa biến Clear Wing thành Red Wing đồng thời nói bạn hãy đi đến Lightning Field để tiếp tục cuộc truy tìm.Bạn sẽ mở được thêm đường đến 1 căn hầm nữa -Lightning Field.

  [​IMG]

  Lightning Field
  Đây là nơi trú ngụ của Raikou, căn hầm này cũng có 30 tầng, bạn cũng cần mang theo HM Surf và Save trước khi vào đây.
  Pokemon ở đây đều là pokemon điện và có level từ 12-35 chỉ có Raikou ở tầng 30 là có level 45.Bạn cũng chưa thể bắt Raikou trong lần đầu gặp mặt.
  Đây là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy Thunder Stone (ở tầng 29).

  Khi xuống tầng cuối cùng bạn sẽ gặp 1 cái bóng khác của pokemon ảo ảnh – Raikou, con pokemon đi theo ánh sáng. Nó sẽ tra vấn bạn tại sao lại đến địa bàn của nó và thế là oánh.
  Hạ xong Raikou nó sẽ biến Red Wing thành Sunset Wing bằng sấm sét của nó, Raikou cũng bảo bạn hãy đi về phía Đông Bắc đến nơi được gọi là Northwind Field, bạn sẽ gặp được 1 con pokemon tên là Suicune, nếu bạn đủ may mắn gặp được Suicune thì ước muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực.
  Bạn đã mở được đường đến Northwind Field

  [​IMG]

  Northwind Field
  Đây là nơi ở của Suicune, căn hầm này cũng có 30 tầng, bạn cần mang theo HM Surf và Save trước khi vào.
  Pokemon ở đây có level 22-50 còn Suicune ở tầng 30 là có level 45.Bạn chưa thể bắt Suicune trong trận đánh đầu tiên.
  Đây là nơi duy nhất bạn tìm thấy Water Stone (ở tầng 29)
  Bạn cũng có thể tìm thấy Lunar Ribbon ở tầng 20 (trong cánh cửa bị khoá)

  Xuống được hầm cuối bạn sẽ gặp được cái bóng cuối cùng của pokemon ảo ảnh – Suicune nhưng so với 2 cái bóng kia thì con này xuất hiện hào nhoáng hơn 1 tí.
  Bạn sẽ gặp 1 cơn gió tuyết nhẹ và rồi bạn sẽ gặp nó, pokemon pha lê có sức mạnh làm nước và không khí trong sạch, người bảo vệ vùng đất tươi đẹp và chưa hề bị ô nhiễm – Suicune thần gió Bắc.
  Sau khi hạ được Suicune, đưa cho nó xem Sunset Wing nó sẽ biết là bạn muốn gặp pokemon ảo ảnh, Suicune sẽ dùng gió để biến chiếc lông chim thành Rainbow Wing. Rainbow Wing là chiếc chìa khoá để bạn có thể tới được chỗ của con pokemon ảo ảnh, bạn hãy cầm lấy chiếc lông và mang nó đến ngọn núi mà đỉnh của nó bị che phủ bởi những đám mây, con pokemon ảo ảnh đang ở trên đó, Mt.Faraway.
  Con đường đến Mt.Faraway đã được mở.

  [​IMG]

  Mt. Faraway
  Ngọn núi này có 40 tầng, Ho-oh sống ở trên đỉnh núi này, để vào đây bạn cần mang theo HM Surf và phải Save trước khi vào.
  Pokemon ở đây có level từ 20-50, Ho-oh ở tầng 40 có level 50 , bạn chưa thể bắt Ho-oh trong lần đầu gặp mặt.
  Bạn có thể tìm được Friend Bow ở tầng 30 (trong cánh cửa bị khoá)

  Lên đến tầng 40 bạn sẽ gặp pokemon ảo ảnh Ho-oh người dựng nên cầu vồng trên bầu trời, nó sẽ cho bạn 1 thử thách cuối cùng trong cuộc hành trình tìm kiếm pokemon ảo ảnh.

  [​IMG]

  Sau khi hạ được Ho-oh, bạn hãy đến gặp Spinda ở quảng trường pokemon, nó sẽ rất ngạc nhiên hỏi bạn đủ thứ, nó rất cám ơn bạn đã giúp nó mở rộng tầm mắt và nhất là vì bài học bạn đã dạy cho nó: “chúng ta không nên bao giờ bỏ cuộc”.Sau đó Spinda sẽ ra đi tiếp tục cuộc hành trình khám phá của mình (cũng với cái dáng đi lắc lư đó).
   
 14. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  3) Latias và Latios
  Để có thể thực hiện quest này trước tiên bạn hãy đến Wigglytuff Club để mua Friend Area Southern Island với giá 9500

  [​IMG]

  Sáng hôm sau (chính xác là sáng “rất” sớm khi mọi người còn đang khò khò), bạn đang ngủ thì sẽ có 1 chấn động, khi bạn ra ngoài thì có 1 cái gì đó sẽ “xoẹt” 1 phát làm bạn quay mòng mòng.Chẳng biết nó là cái gì nhưng hình như nó đang bay đến Mountain Range ở phía bắc, kệ nó vẫn còn sớm chán ngủ thêm giấc nữa đã.

  [​IMG]

  Vài giờ sau, đồng đội của bạn sẽ đến gọi bạn dậy và thông báo đã có chuyện xảy ra ngoài quảng trường, ra đó và bạn sẽ thấy 1 đám đông mà ở giữa là con Kecleon đang la lối om sòm vì cửa tiệm của nó mới bị trộm viếng, nó sắp phá sản. Tất cả các TM trong tiệm của Kecleon đều bị lấy sạch trong khi ngân hàng và kho chưa đồ không bị mất mát gì, Alakazam sẽ cho vài lời khuyên và bạn sẽ mở được đường đến Northern Range

  [​IMG]

  Northern Range
  Căn hầm này là nơi Latios trú ngụ, nó có tổng cộng là 25 tầng
  Pokemon ở đây có level từ 20-40
  Bạn sẽ gặp Latios – Eon Pokemon ở tầng 25 với level 30, bạn chưa thể bắt Latios vào lúc này.Latios biết bạn đến đây để lấy lại các TM những nó sẽ không trả cho bạn.Không ai có thể bắt nó dừng lại, nếu bạn muốn lấy thì phải hạ nó trước.

  Sau khi đo ván, Latios sẽ xin bạn hãy cho nó đi, nó không còn đủ thời gian, nếu nó không nhanh lên thì em gái của nó sẽ … nó ngất đi ở đây và bạn cần phải đưa nó về quảng trường pokemon

  [​IMG]

  Sau khi tỉnh lại Latios sẽ kể cho bạn nghe toàn bộ câu chuyện.Latios có 1 cô em gái tên là Latias và nó đã rơi xuống Pitfall Valley. Pitfall Valley là 1 thung lũng nằm gần Northern Range, người ta nói rằng ai không may mắn mà đi vào nơi đây thì sẽ không bao giờ ra xuất hiện 1 lần nữa.Khi Latias và Latios bay ngang qua Northern Range thì 1 mảnh thiên thạch đã đập vào cánh của Latias và vì thế nó đã rơi xuống Pitfall Valley.Latios đã cố đến thung lũng đó để cứu em nhưng nó không đủ sức, bởi vậy nó đã lấy các TM tại shop của Kecleon, nó dự định sẽ đến xin lỗi sau khi cứu được em. Biết rõ câu chuyện Kecleon sẽ cho qua mọi chuyện.Nhưng Alakazam nói rằng để đến đuợc tầng sâu nhất của Pitfall Valley không phải là chuyện đơn giản, ở đó hầu như không có ai lại rất nhiều nguy hiểm, bạn có thể bị lạc và không bao giờ ra khỏi đó được nữa.Tuy nhiên bây giờ vẫn còn 1 cách là bạn hãy sử dụng viên Teleport Gem mà trước đây bạn đã dùng để lên gặp Rayquaza, mặc dù nó đã bị vỡ trong vụ thiên thạch nhưng nó vẫn có đủ khả năng để đưa bạn đi 1 quãng đường đủ dài từ Pitfall Valley đến đây.Bạn nhận nhiệm vụ đi cứu Latias và đường đến Pitfall Valley sẽ mở ra cho bạn.

  [​IMG]

  Pitfall Valley
  Thung lũng này có 25 tầng, Latias đang gặp nạn ở đây
  Pokemon ở đây có level từ 8-40
  Bạn sẽ gặp Latias sau khi qua hết hầm 25, hãy dùng Teleport Gem để đưa bạn là Latias về lại quảng trường pokemon.

  [​IMG]

  Latias và Latios sẽ cảm ơn bạn rất nhiều và họ sẽ gia nhập đội cứu hộ của bạn.Latias và Latios sẽ ở Friend Area Southern Island mà bạn mới mua.
   
  Last edited by a moderator: 9/4/07
 15. Thiên.Vương

  Thiên.Vương Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 19/3/06
  Bài viết: 368
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 12
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  các bạn thông cảm ,trong đây là những bài hướng dẫn, nhưng các bạn ko nên post bài hỏi han lung tung làm ngắt đoạn.
  từ bài này trở đi ai mà post 1 bài hỏi han gì là ăn sẹo ráng chịu nha.
  có gì qua topic thảo luận mà hỏi ,có riêng rồi đó .
  thân!
   
 16. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  4) Celebi - kẻ du hành vượt thời gian
  Quest này không phức tạp mấy nhưng để làm xong thì chẳng đơn giản chút nào. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Pitfall Valley bạn sẽ có thêm 1 con đường đến Purity Forest.

  [​IMG]

  Purity Forest
  Khi vào khu rừng này thì bạn chỉ được 1 mang theo 1 con pokemon, sau khi vào rừng thì con pokemon đó sẽ trở lại level 1, tất cả tiền bạc và item mang theo sẽ mất sạch vì thế bạn hãy gửi tư trang tiền bạc trước khi vô đây.Sau khi ra khỏi hầm này thì level của pokemon sẽ trở lại như cũ.
  Căn hầm này là nơi ở của Celebi, nó có 99 tầng, pokemon ở level từ 1-30
  Bạn sẽ gặp Celebi ở tầng 99, ngay khi gặp bạn Celebi sẽ đề nghị được gia nhập đội của bạn (chẳng cần đánh đấm gì cả), nếu đồng ý bạn đồng thời sẽ có Friend Area Healing Forest, Celebi sẽ ở tại Friend Area này.
  Cái đơn giản ở đây là bạn chỉ cần đến khu rừng này, xuống được tầng 99 là thu phục được Celebi, nhưng cái khó ở đây là bạn phải bắt đầu với level 1 và phải đi qua 99 căn hầm để đến được chỗ Celebi (may phứơc là level của pokemon ở đây chỉ từ 30 trở xuống), trên đường đi bạn cũng nên kiếm các item bổ trợ sức khoẻ vì chặng đường khá là dài.

  5) Buried Relic, di tích ngàn năm
  Sau khi bạn hoàn thành quest ở Stormy Sea qua hôm sau bạn sẽ nhận được thư thông báo là đã tìm ra di tích Buried Relic, nơi này đã bị chôn vùi sau lần thiên thạch va chạm vào trái đất thời cổ đại, người ta vẫn đồn đại rằng nơi đây vẫn còn tồn tại những con pokemon cổ đại cũng với rất nhiều vàng bạc châu báu, việc phát hiện ra di tích Buried Relic đang là đề tài được bàn luận xôn xao ngoài quảng trường pokemon.

  [​IMG]

  Ra quảng trường gặp Shiftry, cậu ta sẽ chỉ cho bạn biết vị trí của di tích này và bạn sẽ mở được đường đến Buried Relic

  Buried Relic
  Di tích này có 99 tầng, pokemon ở đây có level từ 10-40
  Đây là nơi trú ngụ của Regirock, Regice, Registeel và Mew
  Bạn chưa thể bắt 3 con Regi trong lần gặp đầu tiên.
  Mew là 1 con pokemon xuất hiện random và bạn chỉ có cơ hội gặp nó sau khi hạ được 3 con Regi.
  HM Rock Smash ở tầng 45 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Strength ở tầng 60 (giữa các bức tường).
  HM Flash ở tầng 70 (trong cánh cửa bị khoá).
  HM Cut ở tầng 80 (trong cánh cửa bị khoá, giữa hồ nước và bị bao bọc bởi tường).

  [​IMG]

  Bạn sẽ gặp Regirock ở tầng 15 với level 18, sau khi hạ được Regirock bạn sẽ có item Rock Part.

  [​IMG]

  Bạn sẽ gặp Regice ở tầng 25 với level 23, sau khi hạ được Regice bạn sẽ có item Ice Part.

  [​IMG]

  Bạn sẽ gặp Registeel ở tầng 35 với level 25, sau khi hạ được Registeel bạn sẽ có item Steel Part.

  [​IMG]

  Sau khi thu thập đủ 3 item Rock Part, Ice Part và Steel Part chúng sẽ hợp nhất tạo thành Music Box, đây là Item cần thiết để bạn có thể gặp được Mew
  Sau hầm 35 bạn có thể gặp được Mew, nó sẽ xuất hiện 1 cách tình cờ và tỉ lệ bắt gặp ở mỗi hầm khác nhau, những khu vực hầm có tỉ lệ gặp cao nhất là 36-39 (0.90%) và 94-98 (1.22%), Mew sẽ có level 40.

  6) Vị thần biển cả
  Để có thể thực hiện quest này bạn cần hoàn thành nhiệm vụ ở Stormy Sea và Pitfall Valley. Bạn cùng cần phải thu phục đủ 3 con chim huyền thoại Articuno, Zapdos, và Moltres ; chỉ cần bạn có 1 trong 3 con thì bạn sẽ có Friend Area dành cho cả 3 là Legendary Island.

  [​IMG]

  Sau khi bắt đủ 3 con chim bạn hãy đến gặp Alakazam tại quảng trường pokemon, Alakazam nói rằng có những hiện tượng thời tiết khá bất thường ở vùng biển gần Friend Area Legendary Island, vùng này thuộc sự quản lí của bạn nên Alakazam sẽ nhờ bạn đi tìm hiểu, hãy đồng ý và lên đường đến friend area này.

  [​IMG]

  Khi bạn đến nơi Zapdos và Moltres sẽ rời vị trí và bay đến chỗ Articuno. Khi 3 sức mạnh lửa băng và điện hợp nhất thì người bảo vệ của biển cả sẽ xuất hiện, nay cả 3 con chim đã tập hợp tại Legendary Island, đây là nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng bất bình thường - người bảo vệ đã thức giấc. 3 con chim sẽ dùng sức mạnh của mình để tạo nên 1 hòn đá màu xanh dương Vortex Stone, mang theo viên đá này bạn có thể vượt qua những cơn bão biển đưa bạn đến Silver Trench, tại nơi đó bạn sẽ gặp người bảo vệ biển cả.

  [​IMG]

  Silver Trench
  Đây là nơi ở của Lugia, để vào được đây bạn cần có HM Dive và 1 con pokemon hệ nước.
  Căn hầm này có 99 tầng, pokemon ở level từ 20-45.
  Khi bạn xuống được tầng 99 bạn sẽ gặp Lugia với level 30
   
 17. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  7) Sinh ra chỉ để chiến đấu
  Để thực hiện quest này bạn cần phải thu phục được Ho-Oh, sau lần đầu đấu với Ho-oh bạn sẽ có thể mua friend area của nó là Rainbow Peak tại shop với giá 6500, sau đó bạn mới có thể bắt được Ho-oh.

  [​IMG]

  Sau ngày bắt được Ho-oh bạn sẽ được xem 1 đoạn phim nhỏ.
  Một ngày, trong 1 cái hang nhỏ ở phía Tây, Charizard và Blastoise đang trên đường đến 1 cái hang thì Blastoise thấm mệt, thấy thế Charizard đã khích tướng để Blastoise lên tinh thần, khi chuẩn bị đi tiếp thì cả hai nghe 1 âm thanh lạ, 1 tiếng nói … của 1 con pokemon … được sinh ra … chỉ để chiến đấu. Lửa bốc lên ở khắp mọi nơi kèm theo tiếng hét của 2 con pokemon.

  [​IMG]

  Quay lại quảng trường pokemon; Bellsprout, Lombre, Wynaut và Wobbuffet đang bàn luận con pokemon nào mạnh nhất trong tất cả các con pokemon. Lombre cho rằng đó là Rayquaza, người đã phá huỷ cả 1 ngôi sao, Bellsprout thì nghĩ đó là Groundon kẻ đã làm đội của Alakzam đo ván. Bạn sẽ đến vào lúc này và trả lời câu hỏi của Lombre ; “Con pokemon nào mạnh nhất ?”. Có 3 phương án cho bạn chọn lựa
  -Rayquaza
  -Groundon
  -Tôi
  Chọn cách nào tuỳ bạn nhưng sau đó Wynaut nói rằng nó đã từng nghe 1 lời đồn về 1 con pokemon đựơc tạo ra chỉ để chiến đấu, nó có 1 sức mạnh khủng khiếp và tất cả những gì nó nghĩ là huỷ diệt những thứ trong tầm mắt của nó. Con pokemon này đã chìm vào giấc ngủ ở 1 nơi nào đó. Ngay lúc đó Charizard và Blastoise sẽ xuất hiện với 1 bộ dạng khá là thảm hại. Blastoise nói rằng lời đồn đó là chính xác, chính xác như những gì đã xảy ra với nó và Charizard, nó đã bị con pokemon đó hạ thủ. Charizard nói rằng con pokemon thực sự là 1 con pokemon được sinh ra chỉ để chiến đấu, sức mạnh của nó không thể tưởng tượng nổi, một sức mạnh vô địch; sau đó Charizard xỉu tại chỗ. Blastoise nói rằng đó là 1 cái hang ở xa về phía Tây, một nơi mà nó không bao giờ muốn quay lại 1 lần nữa, xong nó cũng sụp nốt.Bellsprout vội chạy đi tìm người giúp đỡ, các con pokemon khác đều rất kinh hãi và không ai muốn đến nơi đó - Western Cave.

  [​IMG]

  Western Cave
  Căn hầm này có 99 tầng, bạn cần mang theo HM Surf nếu muốn vào đây.
  Pokemon ở đây có level từ 24 - 45
  Bạn có thể tìm thấy Beauty Scarf ở tầng 59 (Trong cánh cửa bị khoá).
  Đây là nơi trú ngụ của Mewtwo, bạn chưa thể thu phục nó trong lần đấu đầu tiên.
  Xuống đến tầng 99 bạn sẽ gặp Mewtwo ở level 40, hạ được nó là bạn đã kết thúc quest này.

  8) Kẻ đến từ không gian
  Để thực hiện quest này bạn cần thu phục được Lugia

  [​IMG]

  Sáng hôm sau, Xatu sẽ đến chỗ bạn nhưng không phải để thông báo chuyện gì quan trọng mà là để đi … shopping. Đúng lúc đó thì Blastoise đến, cậu ta nói rằng khu vực phía đông bắc của Mt.Thunder xuất hiện 1 cái hang lớn mà không rõ nguyên nhân, bởi vậy Blastoise muốn hỏi Xatu có biết gì về chuyện này không. Xatu gọi cái hang đó là Meteor Cave, khi Rayquaza phá huỷ thiên thạch 1 trong những mảnh vở của nó đã đâm vào núi và tạo thành cái hang mà Blastoise nói đến. Trong cái hang này có những con pokemon vô cùng kì lạ, chúng dường như đến từ mảnh thiên thạch, những con pokemon ngoài không gian. Đồng đội của bạn đề nghị đến xem xét cái hang này và bạn sẽ có đường đến Meteor Cave

  [​IMG]

  Meteor Cave
  Hang động này có 20 tầng, bạn chỉ được đi 1 mình vào đây và mang theo tối đa là 3 item.
  Trong cái hang này chỉ có tiền nên bạn cần chú ý mang thêm thức ăn.
  Trông mỗi hầm chỉ có 1 con pokemon, cầu thang của hầm đó tạm thời sẽ bị phong ấn cho đến khi bạn hạ được con pokemon đó. Những con pokemon đó là những ảo ảnh do con pokemon chủ ở hầm 20 tạo ra, mỗi ảo ảnh có 1 trong 3 thuộc tính Attack - Defense - Speed), pokemon chủ và các ảo ảnh đều có level 35.

  Xuống đến hầm 20 bạn sẽ gặp nó, con pokemon thức giấc bởi 1 cuộc va đập, con pokemon lưu lạc đến 1 nơi mà nó không hề biết đến, con pokemon đến từ vũ trụ - Deoxys.Con này phải nói là cực kì khó bắt, bạn cần có Friend Bow nếu muốn thu phục nó.
   
 18. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  9) Pokemon của những ước nguyện
  Để thực hiện quest này bạn cần hoàn thành hầm Pitfall Valley và có Friend Area Blue Sky Meadow.

  [​IMG]

  Bạn hãy đến hồ của Whiscash bạn sẽ thấy Medicham và Ekans đang nói 1 chuyện gì đó về các điều ước của chúng và không muốn để lộ cho ai biết kể cả Gengar, khi thấy bạn chúng sẽ la oái oái và nói rằng chúng không biết gì cả, không biết gì về việc biến những điều ước thành sự thật (vậy mà nói không biết), sau đó cả 2 con pokemon bỏ đi.
  Sáng hôm sau bạn hãy ra hồ 1 lần nữa, bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy Medicham và Ekans đang kể lể điều ước của chúng, khi thấy bạn thì chúng sẽ lại chối bay chối biến là chúng không biết gì hết, không biết gì về căn hầm mà ở đó những điều ước có thể trở thành sự thật.Và rồi chúng biến ngay sau đó.
  Sáng hôm sau ra hồ 1 lần nữa bạn sẽ chỉ thấy Ekans ở đó, Medicham đã đến căn hầm, nó hy vọng rằng cô ta sẽ đến được đích và biến điều ước của mình thành hiện thực, thấy bạn Ekans sẽ luốn cuống 1 lát nhưng sau đó lại quay sang nghĩ về điều ước của mình.
  Sáng hôm sau bạn hãy ra bảng thông báo ở bưu điện bạn sẽ thấy Ekans, nó nói rằng Medicham đang gặp nạn mà nó thì không biết nên làm gì, ra đọc bảng tin bạn sẽ thấy thư cầu cứu của Medicham (Tầng 20 Wish Cave, cấp A).Nhận nhiệm vụ này bạn sẽ mở được đường đến Wish Cave.

  Wish Cave
  Hang động này có 99 tầng, khi vào trong bạn sẽ trở lại level 1 và mất sạch tiền, để vào hầm bạn cần mang theo HM Surf và save game.
  Bạn sẽ tìm thấy Wish Stone (hoặc Link Cable) ở tầng 50
  Căn hầm này là nơi duy nhất tìm thấy Leaf Stones, King's Rock và Up-Grade (chỉ bán ở shop)
  Pokemon ở đây có level từ 1 đến 28 chỉ có Jarachi ở tầng cuối là có level 40

  [​IMG]

  Xuống tầng 20 bạn sẽ gặp Medicham, nhiệm vụ của bạn sẽ kết thúc ở đây.
  Khi đưa Medicham về trụ sở gặp Ekans, nó sẽ tặng bạn Wish Stone.Người ta nói rằng nếu bạn đặt viên đá này vào 1 tầng nào đó của Wish Cave, cầu nguyện và điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực, Medicham đã muốn làm điều đó nhưng nó chưa thể đến được đích, đây là 1 nhiệm vụ bất khả thi với nó nhưng có thể bạn sẽ làm được.

  Lần sau khi quay lại Wish Cave, bạn có thể xuống đến tầng 99 và ở đó bạn sẽ gặp 1 con pokemon đang ngủ say - Jirachi
  Jirachi ở level 40, sau khi hạ được Jirachi nó sẽ đề nghị gia nhập đội cứu hộ của bạn, nếu đồng ý quest sẽ kết thúc ở đây, nếu từ chối thì Jirachi sẽ thức dậy, mỗi khi Jirachi thức giấc thì nó sẽ biến 1 điều ước thành sự thật, danh sách các lời ước theo thứ tự như sau:

  [​IMG]

  -Có thật nhiều tiền. Jirachi sẽ gom tất cả tiền trong căn hầm đến cho bạn (rất nhiều đấy)
  -Có thật nhiều Item. Jirachi sẽ gom những Item tốt trong căn hầm đến cho bạn (vấn đề là bạn có đủ túi để chứa không thôi)
  -Có 1 Friend Area. Jirachi sẽ mở cho bạn 1 Friend Area nữa.
  -Mạnh mẽ hơn. Jirachi sẽ gom những Item giúp bạn tăng sức khoẻ trong hầm đến cho bạn cùng 1 lời khuyên là đừng nên dùng những item này khi còn ở trong Wish Cave vì khi ra khỏi đây mọi thứ sẽ trở lại bình thường (level, sức khoẻ …), bạn hãy dùng những item này khi đã ra khỏi hang.
  -Điều tốt lành. Sáng hôm sau khi bạn thức giấc bạn sẽ gặp 1 điều tốt lành ví dụ như đội cứu hộ được lên Rank, có thêm 1 con pokemon “trùm”.
  Sau khi thực hiện xong lời ước Jirachi sẽ tiếp tục giấc ngủ và bạn sẽ có lối ra khỏi căn hầm.Bạn chỉ có thể có lời ước nếu bạn mang theo Wish Stone đến Wish Cave nên nếu muốn ước tiếp thì hãy tiếp tục mang nó đến hầm 99 của cái hang này và hạ Jirachi.
   
 19. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  10) Kẻ bị nguyền rủa

  [​IMG]

  Sau khi giải cứu Medicham, bạn hãy đi ra trạm bưu điện gặp Ekans và Medicham. Medicham sẽ hỏi bạn là có thấy Gengar đâu không, bọn chúng đang rất lo lắng cho Gengar bởi những biểu hiện của nó gần đây, chẳng bình thường 1 chút nào.
  Sáng hôm sau ra quảng trường bạn hãy nói chuyện với Medicham, nó nghĩ rằng Gengar định đến Mt. Freeze, nghe nói đó là 1 nơi rất khó đi, chẳng biết Gengar có thành công không.

  [​IMG]

  Hôm sau, khi ra khỏi nhà bạn sẽ gặp Gengar, nó sẽ trêu trọc rằng bạn dậy muộn, luôn luôn chậm trễ. Nhưng đó không phải là điều nó muốn nói khi đến đây, nó rất khó chịu khi phải nói rằng … nó cần sự giúp đỡ của bạn. Nó cần bạn giúp nó lên đỉnh Mt.Freeze, nó đã cố gắng leo và leo nhưng không thể được. Ninetales đang ở trên đỉnh núi, nó muốn gặp Ninetales, đấy là lí do tại sao nó lại nhờ bạn. Bạn có thể nhận lời giúp hoặc không nhưng đằng nào bạn cũng sẽ đưa nó đến Mt.Freeze.

  [​IMG]

  Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ gặp Ninetales, đến đây bạn sẽ biết ai mới đích thực là người trong truyền thuyết Ninetales. Ngừơi đã bỏ mặc đồng đội của mình, nhận lấy hình phạt là trở thành 1 con pokemon – Gengar. Mục đích của Gengar khi đến đây là muốn tìm cách hoá giải lời nguyền của Ninetales, nhưng tiếc là chính Ninetales cũng không có sức mạnh để phá vỡ lời nguyền. Loài Ninetales được biết đến như những kẻ “thù dai”, một khi có ai đó xúc phạm đến chúng thì dù 100 năm sau chúng cũng quyết trả thù cho bằng được. Bởi thế một khi chúng đã đặt ra 1 lời nguyền thì lời nguyền của chúng có sức mạnh mà chính chúng cũng không thể phá bỏ được. Tuy nhiên vẫn còn 1 cách, sự giận dữ của Ninetales là do trái tim bội bạc của Gengar, vì thế mà nó đã tạo nên 1 lời nguyền, vì lí do đó lời nguyền có bị hoá giải hay không là tuỳ vào trái tim của Gengar bây giờ. Ninetales đưa 9-Tail Crest cho Gengar, nói rằng bây giờ thể xác của Gardevoir đang bị phong ấn ở Murky Cave, phong ấn sẽ bị giải trừ bởi hòn đá 9-Tail Crest. Những gì cần làm bây giờ là đến Murky Cave và đặt hòn đá vào nơi cần thiết, như vậy lời nguyền sẽ bị phá vỡ, quá đơn giản (Gengar nghĩ như vậy đấy).Khi bạn và Gengar trở về thì chỉ còn mình Ninetales …
  Bạn đã giúp Gengar gặp Ninetales và bây giờ nó vẫn còn cần sự giúp đỡ của bạn, 2 người sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Murky Cave

  [​IMG]

  Murky Cave
  Hang động này có 19 tầng, bạn chỉ có thể tìm thấy tiền trong hang này nên cần mang theo thức ăn bổ trợ.
  Pokemon ở đây có level từ 5 – 36
  Sau khi qua đựơc hầm 19 bạn sẽ đến đựơc nơi sâu nhất của Murky Cave, ở đây có 1 bệ đá ở giữa có 1 cái lỗ, Gengar sẽ đăt viên đá của Ninetales vào cái lỗ đó. Một lúc yên lặng sau đó sẽ có 1 tiếng nói, kẻ phán xét của bóng đêm. Hắn có thể phá vỡ lời nguyền nhưng trước hết hắn sẽ thử thách bạn, hắn cần những câu trả lời chân thực từ bạn. Bởi thế Gengar sẽ bị phong toả mọi động tác còn bạn sẽ là ngưòi trả lời câu hỏi. Ý thức của bạn sẽ thâm nhập vào trái tim của Gengar, hãy cảm nhận suy nghĩ của Gengar 1 cách kĩ càng và đưa ra câu trả lời chính xác nếu không lời nguyền sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Bạn hãy trả lời đúng sự thật nếu không sẽ đau đầu lắm.

  [​IMG]

  Lời phán quyết sau cùng là lời nguyền sẽ không bị phá vỡ, bây giờ là lúc Gengar lên tiếng:

  “Đó là sự thật. Tôi đã bỏ rơi Gardevoir và chạy trốn. Tôi đã lo sợ rằng lời nguyền sẽ giáng vào tôi. Tôi phải bỏ trốn, không cách nào khác … đó là điều tôi đã suy nghĩ. Tôi đã nhanh chóng quên đi mọi thứ về lời nguyền và về Gardevoir. Nhiều năm trôi qua, nhưng Gardevoir không bao giờ quên tôi. Vào một buổi tối, trong giấc mơ (của bạn), Gardevoir đã nói rằng cô ấy xem tôi như một người bạn không gì có thể thay thế được, và cô ấy tin rằng chúng tôi sẽ gặp lại nhau một lần nữa. Gardevoir luôn nhớ về một người như tôi. Nhưng tôi .. đã quá ích kỉ, tôi sống 1 cách thảnh thơi trong suốt thời gian đó, giờ đây tôi đã nhận ra sự ích kỉ của mình. Không chỉ Gardevoir mà cả đội cứu hộ (của bạn) cũng sẵn sàng đưa tôi đến đây sau những gì tôi đã làm. Tôi cuối cùng cũng biết cái mình còn thiếu … lòng biết ơn.”
  Một loạt tiếng nổ vang lên, dấu niêm phong đã bị phá vỡ và Gardevoir đã trở về. Ninetales cũng đến vào lúc đó và giải thích cho bạn hiểu: “Cơn giận dữ của Ninetales là bởi trái tim sai lầm của Gengar, đến khi Gengar biết đựơc điều mình con thiếu thì cũng là lúc lời nguyền bị phá vỡ, chiếc chìa khoá cuối cùng để hoá giải lời nguyền rủa chính là lòng biết ơn của bạn.Bây giờ Gardevoir đã trở về, cô ấy sẽ sớm tỉnh lại. Tuy nhiên, cô ấy sẽ không còn những kí ức trong quá khứ, khi bạn và cô ấy là đồng đội sẽ mất đi.”
  “Không sao, Gardevoir đã trở lại, với tôi thế là quá đủ rồi”

  [​IMG]

  Phần kết của quest này cùng khá thú vị, bạn hãy tự xem nghen.
   
 20. Cristal

  Cristal Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 8/3/06
  Bài viết: 866
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 67
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 29

  Phụ lục

  1) Những căn hầm đặc biệt

  Trong game ngoài những hầm đã được nêu trên còn 4 căn hầm khác chỉ có thể mở khi đi thực hiện quest, các quest này lại được nhà sản xuất Nintendo cung cấp thông qua các code ở Wonder Mail trong game. Các căn hầm này gồm có Oddity Cave, Fantasy Strait, Remains Island, và Marvelous Sea.
  Bạn hãy đánh những code sau vô phần Wonder Mail để unlock các hầm này

  Remains Island: ??M4 CJY? 44?P CF?8 7J6R (...)M?1
  Oddity Cave: ??MS CJ(...)? 44?P MF?8 7J6R (...)M?1
  Fantasy Strait: ??M1 CJY? 44?P HF?8 7J6R (...)M?1
  Marvelous Sea: ??MH CJ(...)? 44?P CF?8 7J6R (...)M?1

  2) Các Friend Area

  Friend Area - Aged Chamber AN
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (5,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Unown A
  Unown B
  Unown C
  Unown D
  Unown E
  Unown F
  Unown G
  Unown H
  Unown I
  Unown J
  Unown K
  Unown L
  Unown M
  Unown N

  Friend Area - Aged Chamber O?
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (5,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Unown O
  Unown P
  Unown Q
  Unown R
  Unown S
  Unown T
  Unown U
  Unown V
  Unown W
  Unown X
  Unown Y
  Unown Z
  Unown !
  Unown ?

  Friend Area - Ancient Relic
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (8,000)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Aerodactyl
  Baltoy
  Claydol
  Regirock
  Regice
  Registeel

  Friend Area - Beau Plains
  Mua tại shop Wigglytuff (600) hoặc là chỗ ở của 1 trong những pokemon bạn chọn khi bắt đầu game.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Bulbasaur
  Ivysaur
  Venusaur
  Chikorita
  Bayleef
  Meganium
  Hoppip
  Skiploom
  Jumpluff
  Roselia
  Taillow
  Swellow

  Friend Area - Boulder Cave
  Phần thưởng sau khi làm quest.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Diglett
  Dugtrio
  Onix
  Steelix

  Friend Area - Bountiful Sea
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (5,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Shellder
  Cloyster
  Staryu
  Starmie
  Slowpoke
  Slowbro
  Slowking
  Tentacool
  Tentacruel

  Friend Area - Crater
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (7,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Magby
  Magmar
  Torkoal
  Slugma
  Magcargo
  Mumel
  Camerupt

  Friend Area - Cryptic Cave
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (6,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Mewtwo

  Friend Area - Darkness Ridge
  Nhận được sau khi thu phục Absol.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Absol
  Vulpix
  Ninetails
  Gastly
  Haunter
  Gengar
  Shuppet
  Banette
  Sableye
  Duskull
  Dusclops
  Misdreavus

  Friend Area - Decrepit Lab
  Mua tại shop Wigglytuff. (1,000)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Abra
  Kadabra
  Alakazam
  Porygon
  Porygon2
  Ditto
  Mr. Mime

  Friend Area - Deep-Sea Current
  Nhận được sau khi thu phục Lugia.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Lugia

  Friend Area - Deep-Sea Floor
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (5,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Omanyte
  Omastar
  Kabuto
  Kabutops
  Lileep
  Cradily
  Clamperl
  Huntail
  Gorebyss
  Chinchou
  Lanturn
  Relicanth

  Friend Area - Dragon Cave
  Phần thưởng sau khi làm quest.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Bagon
  Shelgon
  Salamence

  Friend Area - Echo Cave
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (7,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Zubat
  Golbat
  Crobat
  Dunsparce
  Wynaut
  Wobbuffet
  Whismur
  Loudred
  Exploud
  Mawile
  Nosepass

  Friend Area - Enclosed Island
  Nhận được sau khi thu phục Deoxys.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Deoxys

  Friend Area - Energetic Forest
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (5,000) hoặc là chỗ ở của 1 trong những pokemon bạn chọn khi bắt đầu game.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Pichu
  Pikachu
  Raichu
  Meowth
  Persian
  Mankey
  Primeape
  Skitty
  Delcatty
  Aipom
  Stantler
  Snorlax
  Slakoth
  Vigoroth
  Slaking

  Friend Area - Final Island
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (8,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Mew

  Friend Area - Flyaway Forest
  Mua tại shop Wigglytuff. (550)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Pidgey
  Pidgeotto
  Pidgeot
  Hoothoot
  Noctowl
  Natu
  Xatu
  Togepi
  Togetic
  Swablu
  Altaria
  Murkrow

  Friend Area - Frigid Cavern
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (9,000)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Snorunt
  Glalie
  Swinub
  Piloswine
  Smoochum
  Jynx
  Delibird

  Friend Area - Furnace Desert
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (8,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Sandshrew
  Sandslash
  Cacnea
  Cacturne
  Trapinch
  Vibrava
  Flygon

  Friend Area - Healing Forest
  Nhận được sau khi thu phục Celebi.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Celebi

  Friend Area - Ice Floe Beach
  Mua chỗ Wigglituff sau khi hoàn thành câu chuyện chính. (9,500)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Seel
  Dewgong
  Spheal
  Sealeo
  Walrein

  Friend Area - Jungle
  Mua tại shop Wigglituf. (800)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Oddish
  Gloom
  Vileplume
  Bellossom
  Bellsprout
  Weepinbell
  Victreebel
  Sunkern
  Sunflora
  Exeggcute
  Exeggutor
  Tangela
  Tropius

  Friend Area - Legendary Island
  Nhận được sau khi thu phục Articuno, Moltres hoặc Zapdos.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Articuno
  Moltres
  Zapdos

  Friend Area - Magnetic Quarry
  Mua tại shop Wigglytuff. (1,000)
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Beldum
  Metang
  Metagross

  Friend Area - Mist-Rise Forest
  Nhận được khi lần đầu đến shop của Wigglytuff.
  Danh sách các con Pokemon trú ở đây
  Caterpie
  Metapod
  Butterfree
  Weedle
  Kakuna
  Beedrill
  Wurmple
  Silcoon
  Beautifly
  Cascoon
  Dustox
  Ledyba
  Ledian
  Yanma
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.