Về đầu trang

Hướng dẫn hoàn chỉnh về game Rockman 4

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi novo_LX, 3/7/09.

 1. novo_LX

  novo_LX Game Thủ Chuyên Nghiệp
  Tham gia ngày: 1/11/08
  Bài viết: 2,715
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 87
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 4

  HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH GAME ROCKMAN 4

  Note: bài viết có tham khảo thêm hình ảnh cũng như nội dung trên internet.
  Nội dung bài viết như sau:
  • Đôi nét về game ROCKMAN 4
  • Nhà phát hành game
  • Giới thiệu nhân vật trong trò chơi
  • Hệ thống phím điều khiển khi chơi game
  • Cách chơi và chiến đấu với boss
  Phần I: đôi nét về game Rockman 4
  - Tuy đã ra đời khá lâu nhưng game có nội dung và cốt chuyện khá hay,hấp dẫn người chơi bằng nhưng cuộc phiêu lưu mạo hiểm,giải cúa công chúa,được chiến đấu để vượt qua những khó khăn.Phải đối đầu với những tên trùm cực kỳ nguy hiểm và dữ tợn,khả năng chiến đấu của bọn chúng chỉ có những chiến binh mạnh mẽ nhất mới có thể vượt qua được.
  - Game được sản xuất bởi nhà phát hành game Capcom,nhắc đến Capcom thì bất cứ người yêu game hành động nào cũng có thể biết với những game như Chaos Legion,Dino crisis,và game nổi bật nhất có lẽ là game Resident Evil. Rockman 4 ra đời mang nhiều tính chất mới không có ở các phiên bản trước, với kĩ thuật đồ hoạ sống động, chất lượng âm thanh tuyệt hảo và gameplay ấn tượng. Chính vì thế Rockman 4 không chỉ là lớp tập huấn cho trẻ em mà còn mang lại tính cổ xưa cho người yêu game.
  - Chúng ta bắt đầu khám phá nhé.
  Phần II: Nhà phát hành game.
  - Tên trò chơi: Rockman X4
  Sản xuất: Capcom
  Phát triển: Capcom
  Thể loại: hành động
  Lịch sử phát hành: JP(1/8/1997), US(7/7/1997), EU-1997
  Hệ máy: PC, Sony PlayStation, Sega Saturn
  Dung lượng: 1 Disc
  Bình chọn (theo gamespot):
  - Game Play: 7
  - Graphics: 8
  - Sound: 8
  - Volue: 7
  - Titt: 6
  - Level: Hard
  - Practice: 1 - 1,5 h
  [​IMG]
  Phần III: Các nhân vật trong game.
  - Có 7 nhân vật chính được chia làm 2 phe khác nhau mà các bạn sẽ gặp phải khi tham gia trò chơi,có thể gặp được hết những tên boss thì sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn,hãy dung hết khả năng để chứng tỏ mình nha.
  - 2 nhân vật chính để các bạn lựa chọn là Rockman X và Zero
  - Hãy dung các phím qua trái qua phải để lựa chọn nhân vật,khi đã chọn được nhân vật như ý thì nhấn Enter để bắt đầu trò chơi.
  [​IMG]
  • Rockman X
  Nghề nghiệp: thợ săn người máy (Maverick Hunter)
  Quân hàm: B
  Vũ khí: Buster Rocket
  Tuyệt chiêu: Nova Strike
  [​IMG]
  • Zero
  Nghề nghiệp: thợ săn người máy (Maverick Hunter)
  Quân hàm: SA
  Vũ khí: Hunter-Soldier Sword
  Tuyệt chiêu:Rakuhouha (Fallen Pheonix Crush)
  ---
  Đây là Character thứ hai và đương nhiên là nhân vật chính. Ở các phiên bản trước Zero không phải là Character chính nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Zero mạnh hơn X lúc đầu nhưng về sau có thể nói là yếu hơn. Chọn Zero vừa khó lại vừa dễ, tuỳ thuộc vào người chơi.
  [​IMG]
  • Colonel (Kanio)
  Nghề nghiệp: người máy chiến đấu
  Quân hàm: Đại tá
  Vũ khí: Soldier Sword
  • General
  [​IMG]
  Nghề nghiệp: người máy chiến đấu
  Quân hàm: Đại tướng
  Vũ khí: Dual Arms
  ---
  General chính là người liên minh với Sigma và ra lệnh tàn phá khắp nơi. Trong truyện, hắn ta là một BOSS cực mạnh (có lẽ hơn cả Sigma) nhưng trong trò chơi hắn chẳng nguy hiểm hơn Colonel. General cuối cùng đã hối hận và giúp đỡ X, Zero thoát khỏi Final Weapon
  • Double (Jello Man)
  [​IMG]
  Double là một Maverick dưới quyền Sigma và là điệp viên cử đến để theo dõi X. Hắn là Boss đầu tiên của Final Weapon, là một trong những Boss hay nhất trò chơi.
  • Iris
  [​IMG]
  Iris là em gái của Colonel, người chỉ đường cho Zero. Trong cuộc càn quyét của lực lượng R (lực lượng của General), Iris là một trong những người chạy chốn, nhưng không may đã bị kẹt lại. Sau khi Colonel bị tiêu diệt, Iris đã tin lời Sigma chống lại X và Zero, cuối cùng đã bị Zero giết chết.
  • Sigma
  [​IMG]
  Chẳng còn gì bàn thêm vì nhân vật này là đối thủ truyền kiếp của Megaman X. Hắn luôn luôn là trùm cuối, mạnh nhất, nhiều máu nhất. Việc giải quyết hắn ở X4 không dễ một chút nào nếu không có sự luyện tập chăm chỉ.
  Phần IV: Hệ thốn phím điều khiển khi chơi game.
  • Phím C trên bàn phím để ra kill
  • Phím X để nhảy
  • Phím Z để chạy
  • Phím -> để đi về phía trước
  • Phím <- để lùi lại đằng sau

  Lưu ý khi chiến đấu có các bạn kết hợp phím Z và X cùng 1 lúc thì sẽ phát huy kết quả tối đa lúc di chuyển,khi nhảy lên 1 vật cản quá cao khi kết hợp lại sẽ cho bạn những bước nhảy cao hơn để vươt qua chướng ngại vật.Khi nhấn Z nhân vật của bạn sẽ chạy nhanh như điện xẹt.
   
 2. novo_LX

  novo_LX Game Thủ Chuyên Nghiệp
  Tham gia ngày: 1/11/08
  Bài viết: 2,715
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 87
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 4

  Phần V: cách chơi và chiến đấu với boss.
  • Màn 1

  Mở đầu bạn sẽ gặp một nhóm các Enemies cản đường. Nhiệm vụ của bạn là chạy thật nhanh về phía trước, chú ý tránh né, vì đoạn này bạn không cần phải chống trả. Đến khu vực có tường chắn, bạn có thể lựa chọn phá cửa hoặc dùng Kick Jump nhảy qua (nếu bạn lựa chọn phá cửa sẽ rất bất lợi vì dễ bị Boss tấn công. Đây cũng là Boss tự do, không cần phải chiến đấu.
  [​IMG]
  Free BOSS: Flying Dragon
  Level: Easy (X), Medium (Zero)
  Tấn công:
  - Dùng tay đập khi bay ngang: chỉ cần chạy qua một bên để tránh, tấn công bằng cách đánh vào cánh tay đó.
  - Chọc từ dưới đất lên: không có cách đánh trả, chỉ nhảnh liên tục để tránh.
  - Blue Balls: đòn bắn cầu điện, 3 quả một lần, nhảy để tránh.

  Cánh cửa cuối cùng không cho phép bạn nhảy qua mà phải phá, tấn công hết sức vào đó. Vượt qua cửa là bạn thoát khỏi BOSS. Đoạn này đã gần kết thúc màn chơi rồi, nếu máu của X (Zero) còn đầy thì bạn hãy dùng Dash+Jump vượt qua các Enemies (phòng trường hợp bạn sẽ bị mất máu). Nếu bạn muốn an toàn thì nên bình tĩnh giải quyết đám cản đường này. Qua cửa khoá, bạn sẽ gặp Magma Dragoon. Sau khi nói chuyện, cả Dragoon và nhân vật của bạn sẽ rời khỏi đây.
  • Trong lúc chiên đấu sẽ có những bình máu rơi ra từ phía đội quân làm nhiệm vụ ngăn cản,bạn hãy nhặt những bình máu đó để tăng thêm lượng hp trong người.
  • Màn 2

  Thành phố lúc này đã bị phá tan. Nhiệm vụ của bạn là đi thẳng đến lúc chiến đấu với BOSS. Các vị trí nguy hiểm:

  - Khu vực có 2 phiến đá bao giữa một bình ME (bình máu), nếu bạn đã phá chúng thì không sao, còn nếu chưa phá, thì sau khi lấy ME bạn hãy đứng yên vì lúc này hai phiến đá sẽ rơi xuống.
  - Khu vực có có một phiến đá cứng (trước đó sẽ có một phiến đá mềm lấp lối đi) rơi xuống thì tuyệt đối không được dùng Dash vì nó sẽ đè cho bạn dẹp lép.
  - Khu vực có ong chặn liên tục (một phiến đá lớn sập xuống), hãy phá lớp đá mềm ở giữa để vượt qua.
  - Ngay sau khi phá đá, bạn sẽ gặp một chiếc bẫy sập. Muốn tránh nó bạn chỉ có cách lướt nhanh và nhảy qua, nhưng sập xuống thì bạn sẽ được một Life Head và một bình LE (bình máu Full), bám tường nhảy lên thật nhanh cũng đủ thoát. Nếu chậm chân nó sẽ ép cho bạn Die luôn đấy!

  - Zero: lúc này bạn sẽ gặp Iris, sau khi nói chuyện với cô ta hãy đi thẳng để chiến đấu với BOSS.
  [​IMG]
  Nếu chọn X bạn sẽ không gặp ai cho đến khi trạm với BOSS.

  BOSS: Flying Dragon
  Level; Easy (X), Very Easy (Zero)
  Weaking: X Buster/Z Beam Saber
  Tấn công:
  - Blue Balls: cúi xuống bắn cầu điện, chỉ cần nhảy để tránh
  - Slash: bay đến gần bạn và vung cánh chém, muốn tránh bạn phải chọn đúng thời điểm nó chém qua để nhảy lên (đứng một chỗ trúng đòn ăn chắc).
  - Blue Waves: tuyệt chiêu của F.Dragon, khi máu của nó đã xuống dưới 1/2 MAX thì sẽ tung ra đòn này. Nhảy một phát thật dài và dứt khoát là tránh được.
  ----------
  Nếu thật sự bạn nhanh tay và khéo léo thì có thể hạ được con BOSS này cực nhanh. Với X, bạn nên dùng Blast Shot liên tục. Còn với Zero, bạn hãy chém thật lực, chắc chắn con BOSS này không sống quá 4 lần bay đâu!

  Sau khi đánh BOSS, bạn sẽ gặp Colonel. Bạn sẽ không phải đấu với anh ta bây giờ. Sau cuộc nói chuyện Colonel sẽ bỏ đi và nhân vật của bạn cũng sẽ rời Sky Lagoon.

  8 BOSSES MISSIONS
  [​IMG]
  Bạn sẽ phải đấu lần lượt với các BOSS chính của trò chơi. 4 BOSSES thuộc hàng trên là 4 khu vực có chứa hộpp nâng cấp của X. Thứ tự các BOSS trong X4 của X và Zero cũng có đôi chút khác nhau. Zero không thể tạo được Weaking đối với Dragoon và Beast, còn X có thể làm được tất cả. Nếu bạn không phải là một cao thủ, hãy làm theo thứ tự sau:

  - Dành cho X (theo Weakness): Spider, Mushroon, Peacock, Owl, Dragoon, Walrus, Stingray, Beast --> Spider (Final Weapon).
  - Zero: Dragoon (Raiden Armor), Spider, Mushroon, Peacock, Owl, Walrus, Stingray, Beast.
  - Lựa chọn chung: đánh Dragoon trước (dĩ nhiên bằng Raiden Armor) sau đó quay về thứ tự cũ.

  - Chú ý: với X, bạn cần phân phối Boss thế nào sao cho khi hạ đủ 4 Boss, bạn sẽ đọ sức với Colonel. Có 2 cách khá ổn:
  + Nếu bạn lựa chọn đánh theo thứ tự thì đến màn Storm Owl, bạn có được Gauntlet, như vậy sẽ đánh hắn bằng Blast Shot (đến nước này thì phải chọn Red)
  + Nếu bạn chọn đánh Dragoon trước thì hãy tiêu diệt cả Frost Walrus trong số 4 Boss trước, như vậy bạn sẽ đấu với Colonel bằng Frost Tower khá hữu hiệu.
  + Cách thứ 3 cực kì đơn giản đó là xài Ultimate Armor và Ulimited Giga Attacks. Chắc bạn quá hiểu tác dụng của nó phải không?
  • Chú ý nữa là khi nói chuyện với tên trùm hoặc với các tên boss khác bạn hãy nhấn phím cách trên bàn phím để chuyển tiếp,nếu không bạn sẽ không thể tiếp tục các màn chơi mói.VÍ dụ như sau.
  [​IMG]
  Chú ý thứ hai: bạn cần phải quay lại một số màn chơi sau khi đã hạ Boss để hợp đủ các Item quí. Bạn không phải ngại gì bởi X4 không thiết kế trò chơi quá rắc rối, so với X5, X6 thì con số này là cực nhỏ.
  • Đầu tiên bạn chọn 1 con boss bất kỳ để chiến đấu,khi đã chọn được nhấn Enter để tiếp tục trò chơi,chẳng hạn như mình chọn màn chơi băng tuyết,bạn sẽ phải đối đầu với những tên lính canh của tên boss Sói,ngoài ra những trận mưa tuyết cũng khiến cho đường rất trơn trượt,những chiếc cầu bị phá vỡ rồi lại hiện ra những cái mới để thay thế.
  [​IMG]
   
 3. novo_LX

  novo_LX Game Thủ Chuyên Nghiệp
  Tham gia ngày: 1/11/08
  Bài viết: 2,715
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 87
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 4

  • Đây vẫn chưa phải điều khó khăn nhất đâu,để đến được xào huyệt của hắn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách tiếp theo nữa.bạn phải cẩn thận với những chiếc trông bằng tuyết bởi chúng rất sắc và nhọn,có thể đâm thủng những chiếc áo giáp mà bạn đang mặc
  • Trò chơi ngoài lượng hp rơi ra từ đám quân lính còn có những mạng được thưởng thêm để tăng thêm khả năng sống sót vì bắt đầu chơi mặc định chỉ có 3 mạng,nếu không thu thập thêm nữa thì rất dễ Game over :>>
  • Trước khi đối đầu với tên trùm vùng đất băng giá bạn sẽ phai vượt qua tên đàn em của hắn,với những mũi tên đá phi ra từ cơ thể và khả năng biến hình hắn được mệnh danh và tên sát thủ lợi hại nhất vùng băng giá.Khi đối đầu với hắn bạn nên tránh đụng độ trực tiếp hoặc chạm vào người,bởi vì như thế sẽ làm lượng hp của bạn mất đi rất nhiều.mẹo để chiến đấu với hắn là nên kết hợp phím Z và C để vừa chạy né vừa tấn công,cũng nên tránh cả những mũi tên bằng đá trên đầu.
  [​IMG]
  • Khi vượt qua được tên để tử của hắn thì bạn phải chạy tới cửa đề đi vào căn cứ của hắn,vẫn chưa thể đối đầu với hăn ngay được đâu,phải chiến đấu với đám lâu la của hắn nữa cơ ;)).Cuối cùng thì giờ phút đối đầu với tên trùm nguy hiểm nhất vùng đất băng giá bắt đầu,bạn chỉ cần đi qua cánh cửa kia là gặp được hắn.
  [​IMG]
  Mang hình dánh của 1 con hải cẩu,than hình của hắn rất lớn,và sức mạnh cũng không thể coi thường được.Trước khi bắt đầu cuộc chiến bạn sẽ có cuộc trò chuyện vơi hắn,bạn hãy nhấn phím cách trên bàn phím để cuộc nói chuyện này trôi qua nhanh nhé.
  Muốn chiến thắng được bạn vẫn phải dung chiến thuật né tránh để tấn công,với than hinh to lớn của mình chỉ cần 1 cú nhảy trúng người thì bạn sẽ bị mất đi khaong 1/3 lượng hp đang có.
  [​IMG]
  Sauk hi chiến thắng tên trùm vùng đất băng giá chúng ta sẽ nhận được 1 huy hiệu bằng băng để ghi nhận chiến công này,tiếp tục như thế bạn sẽ phải tiêu diệt tất cả những con boss mini còn lại để gặp được tên trùm nguy hiểm nhất
  [​IMG]
  Nhấn CONTINUE để tiếp tục trò chơi

  • P/s: trên đây là hướng dẫn cơ bản để các bạn làm quen với rockman 4 nếu có thách mắc gì thì có thể liên hệ với mình,mình sẽ tiếp tục giải đáp và hướng dẫn kỹ hơn :D
  • Bài viết có sử dụng thêm những thông tin trên mạng và hình ảnh,nhưng đa phần là do mình chụp trong game và viết hướng dẫn chi tiêt.
  • Chúc các bạn chơi game vui vẻ
  Link download: http://www.download.com.vn/timkiem/Rockman+X4/index.aspx
   
 4. khanhmobile0405

  khanhmobile0405 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 4/3/11
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  bạn nào biết cách vượt qua boss CYBER CPACE không chỉ mình với
   
 5. paultran

  paultran Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 9/3/08
  Bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Dùng tuyệt chiêu Soul Body (X) hay Rakuhouha (Z) đó bạn.