Về đầu trang

Hướng dẫn hoàn chỉnh: Transformers the Game.

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi hoibideptrai, 10/5/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  Hướng dẫn hoàn chỉnh: Transformers the Game.


  [​IMG]

  I. Thông tin chung.

  - Review: link.
  - Cấu hình, nhà sản xuất:

  Publisher: Activision.
  Developer: Traveller's Tales.
  Genre: Sci-Fi Action Adventure.
  Release Date: Jun 26, 2007.
  ESRB: TEEN .
  Ram: 512 MB, VGA 64 MB, CPU 1,6 Ghz.
  Windows 2000/XP.

  - Mục lục:

  1. Điều khiển.
  2. Những nhân vật bạn được điều khiển trong game.
  3. Phần chơi của Autobot.

  - 3.1. Cốt truyện.
  - 3.2. Minigames.
  - 3.3. Icons.
  - 3.4. Skills.
  4. Phần chơi của Deception.
  - 4.1. Cốt truyện.
  - 4.2. Minigames.
  - 4.3. Icons.
  - 4.4. Skills

  II. Hướng dẫn hoàn chỉnh.

  1. Điều khiển.

  <Bàn phím>

  Q: nhặt lấy đồ vật.
  W: đi tới. (nhấn hai lần sẽ lăn tới trước, tương tự với các động tác đi lùi, qua trái/phải)
  E: đánh cận chiến.
  S: đi lui.
  A: qua trái.
  D: qua phải.
  Space: nhảy.
  Shift: đỡ đòn (dạng Robot) / nạp Nito (dạng cơ giới).

  <Chuột>

  Chuột trái: bắn.
  Chuột phải: bắn tên lửa.
  Con cuộn: biến hình qua lại giữa dạng Robot và dạng cơ giới.

  2. Những nhân vật chơi được trong game.

  Autobots

  Optimus Prime
  Bumblebee
  Ironhide
  Jazz
  G1 Optimus Prime - Mở khóa bằng cách thu thập hết Autobot Icons.
  Robovision Optimus Prime - Mở khóa bằng cách hoàn thành phần chơi cốt truyện của Autobot.
  G1 Jazz - Mở khóa bằng cách hoàn thành hết minigames.

  Decepticons

  Megatron
  Starscream
  Blackout
  Skorponok
  Barricade
  G1 Megatron - Mở khóa bằng cách thu thập hết Deception Icons.
  G1 Starscream – Mở khóa bằng cách hoàn thành hết minigames.
   
 2. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  - Trước khi vào các phần chơi tớ lưu ý là bất cứ trường hợp nào, các bạn cũng không được rời khỏi Zone chiến đấu.

  3. Phần chơi của Autobot.

  A. The Suburbs.

  Chapter 1: Uninvited Guests.

  Transformer: Bumblebee.

  Nhiệm vụ: Tiêu diệt bọn robot của Deception.

  - Đây là màn chơi đầu tiên của phe Autobot, bạn sẽ vào vai Bumblebee. Bumblebee là Autobot đầu tiên đáp xuống Trái Đất và được giao nhiệm vụ tiêu diệt bọn đệ tử của phe Deception đang tàn phá thành phố. Đích đến của Bumblebee (hay của bạn) là một vòng tròn màu xanh lá cây trên bản đồ (nếu ở xa quá sẽ có mũi tên chỉ dẫn), chỉ việc nhìn bản đồ và đi tới, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì ngoại trừ mấy chiếc xe cảnh sát bắn như gãi ngứa. Nhưng quãng đường từ vị trí xuất phát đến mục tiêu là cơ hội rất tốt để thực tập các màn lái xe, vì khả năng điều khiển xe sẽ giúp ích bạn rất nhiều sau này trong game.

  [​IMG]

  - Khi đến đích, bạn sẽ phải đối đầu với bốn tên Deception màu đỏ, bọn này rất dễ giết, chỉ việc đứng từ xa bắn tỉa vào là chúng sẽ tan tành. Nhưng khi chưa quen bạn hãy coi chừng bị hội đồng, khi đó, hãy đỡ đòn bằng nút Shift và chờ cơ hội để trả đòn. Khi xong đợt đầu tiên, nhiều Deception màu đỏ nữa sẽ đáp xuống, hãy xử lý nhanh gọn bọn này. Trong số đối thủ lúc này có một số tên màu xanh dương, to lớn hơn và dai máu hơn, bọn này có thể lấy đồ chọi vào bạn nên hãy cẩn thận, chúng cũng chống được vũ khí của bạn bằng Shield nên chỉ có những đòn Melee hiệu quả trong lúc này. Tiêu diệt hai đợt Deception và màn chơi kết thúc.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Chapter 2: Guardian Angel.

  Transformer: Bumblebee.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt bọn Deception trước khi chúng tìm được Sam Witwicky.

  - Optimus đã phát hiện ra Sam Witwicky là người nắm giữ chìa khóa dẫn đến Allspark, nhưng bọn Deception cũng đang truy lùng người này. Nhiệm vụ của Bumblebee là bảo vệ cho anh ta.
  - Đi tới điểm màu xanh lá trên bản đồ, Bumblebee phải đuổi theo các Deception ở dạng xe, bắn chúng và làm chúng trở lại dạng robot, sau đó tiêu diệt chúng. Vì chúng ở dạng xe nên để đuổi theo được, bạn cũng phải biến thành dạng xe, tấn công chúng cho đến khi thanh đỏ trên đầu chúng biến mất và chúng sẽ trở lại dạng Robot, sau đó thì mọi chuyện dễ như bỡn. Khi tiêu diệt hai tên đầu tiên, ba tên nữa sẽ xuất hiện, cách tiêu diệt chúng y hệt như hai tên đầu. Lời khuyên ở đây là hãy đón đường chúng rồi đánh Melee chứ đừng rượt theo từng chiếc, và khi một chiếc đã biến thành Robot hãy bỏ mặc chúng mà truy tìm hai chiếc còn lại, sau đó tiêu diệt cả ba một thể.

  [​IMG]

  - Nếu bạn không biết lái xe, nhiệm vụ này sẽ trở nên vô cùng tồi tệ.

  Chapter 3: Protect and Serve.

  Transformer: Bumblebee.

  Nhiệm vụ: ngăn ngừa Barricade tìm được Sam và tiêu diệt hắn.

  Barricade của phe Deception đã xuất hiện và tìm bắt Sam, Bumblebee phải ngăn chặn hắn ngay. Ở trận đấu đầu tiên, hai cánh tay sắt của Barricade quá mạnh để đánh cận chiến, còn súng thì chỉ gãi ngứa cho hắn nên bạn hãy tìm một thứ gì đó (tốt nhất là một cái cây, cột điện …) để ném vào hắn, hắn sẽ xông vào đánh bạn, hãy giải quyết hắn bằng một đòn combo melee. Khi máu Barricade cạn, hắn sẽ chạy đi tìm Sam, hãy đuổi theo hắn và tới khoảng xanh trên bản đồ trước hắn. Barricade hơi bị ngu nên cứ lựa đường vòng chạy, bạn cứ yên tâm là sẽ đến được điểm hẹn trước hắn.

  [​IMG]

  Tiếp tục rút máu Barricade lần hai bằng cùng một cách như lần đầu, lưu ý mỗi lần té ngã hắn sẽ lại tiếp tục dùng hai cánh tay sắt của mình, hãy ném đồ vào hắn, khi máu cạn, hắn sẽ lại bỏ chạy, đuổi theo hắn đến khu năng lượng của thành phố.
  Tiếp tục lập lại cách ở hai lần trước để tiêu diệt Barricade “once and for all”.

  Chapter 4: Air Traffic Control.

  Transformer: Bumblebee.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các Radio Towers và Power Generators.

  Bumblebee phải phá hủy các Radio towers và Power Generators để đồng đội Autobot đến Trái Đất. Nhiệm vụ này cực dễ, cứ đi đến điểm trên bản đồ và phá hủy hết chúng (Radio Towers có icon màu cam còn Power Generators có icon màu đỏ). Lưu ý ở địa điểm thứ hai sẽ có một số Deception ngăn cản bạn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tiếp theo, ở khu năng lượng của thành phố, hãy phá hủy các thùng năng lượng để làm địa điểm đáp xuống, chú ý là chúng nổ rất dữ và Bumblebee có thể bị mất máu. Nhiệm vụ hoàn thành.
   
 3. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  B. More than Meets the Eye.

  Chapter 1: Obstruction of Justice.

  Nhiệm vụ: chạy vòng quanh thành phố và đánh lạc hướng con người.

  Transformer: Jazz.

  Jazz, Autobot thứ hai đã vào cuộc chơi, lần này Jazz được Optimus giao nhiệm vụ đánh lạc hướng cảnh sát để các Autobot còn lại tẩu thoát an toàn. Nhiệm vụ này khá khó ở chỗ bạn phải điều khiển Jazz trong dạng xe hơi chạy đến các điểm màu vàng định sẵn trên bản đồ, game cũng đánh đố ở những khúc cua ngoặt, lại có tính thời gian nên bạn phải hết sức chăm chú và cẩn thận mới mong hoàn thành được màn chơi trong thời gian gấp rút. Ở một số điểm màu vàng xác định game lại yêu cầu Jazz phá hủy các công trình ở đó, hãy biến thành Robot và dùng SÚNG bắn bể các biểu tượng thuốc nổ màu đỏ, đừng đánh Melee vì bạn sẽ bị ảnh hưởng. Có tổng cộng ba điểm cần phá hủy dạng này. Chúc bạn đua xe an toàn và thành công ở màn chơi này.

  [​IMG]

  Chapter 2: A Friend in Need.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt bọn Deception và giải cứu Jazz.

  Transformer: Ironhide.

  Ironhide, cánh tay mặt của Optimus đã xuất hiện. Thành công trong việc đánh lạc hướng cảnh sát nhưng Jazz lại bị bọn Deception săn đuổi và yếu sức. Ironhide có nhiệm vụ giải cứu Jazz. Hãy điều khiển Ironhide đến điểm hẹn đầu tiên, ở đây, tiêu diệt 4 con Deception màu đỏ, bạn sẽ có dịp chứng kiến khả năng Melee tuyệt vời của Ironhide. Sau khi xong việc, chạy nhanh đến điểm hẹn thứ hai, lúc này thanh máu của Jazz sẽ xuất hiện, nếu nó xuống 0 thì nhiệm vụ sẽ thất bại.

  [​IMG]

  Ở điểm hẹn thứ hai, có tổng cộng 3 Deception, trong đó 2 con màu đỏ rất dễ giết và 1 con màu vàng hơi khó chịu vì nó có thể phá hủy mọi thứ xung quanh bằng cái cần trên đầu và bất khả xâm phạm. Bạn hãy dùng một vật gì đó ném vào nó, rồi xông vào Melee, khoảng 3 lần như vậy nó sẽ bị tiêu diệt.
  Tiếp tục lái đến điểm hẹn thứ ba, ở đây cũng có một Deception màu vàng và rất nhiều Deception màu đỏ, hãy tiêu diệt bọn màu đỏ trước rồi xử tên màu vàng sau bằng cùng một cách như trên.

  [​IMG]

  Ở điểm hẹn cuối cùng, có một tên Deception rất khó chịu khi hắn cứ lùi lũi tiến tới, không một đòn Melee hay súng đạn nào làm mất máu nó. Hãy dùng một vật như xe cẩu hoặc hàng rào ném vào tên Deception này, làm nó té ngã. Lúc này bạn hãy điều khiển Ironhide chạy thật nhanh đến hắn, lụm hắn lên và chọi hắn ra chỗ khác, làm như thế khoảng bốn lần tên Deception này sẽ bị tiêu diệt.

  Chapter 3: Flight of the Bumblebee.

  Nhiệm vụ: theo đuôi chiếc trực thăng đã bắt Bumblebee.

  Transformer: Optimus Prime.

  Thủ lĩnh của Autobot: Optimus Prime đã xuất hiện. Bumblebee đã bị một chiếc trực thăng bắt và Optimus phải đuổi theo nó. Nhiệm vụ này khá dễ vì tất cả những việc cần làm là không để mất dấu chiếc trực thăng. Cứ rượt theo nó qua mọi địa hình, chú ý đừng để nó đi xa quá, nhiệm vụ sẽ thất bại. Một số lúc chiếc trực thăng sẽ bay qua những địa hình không thể lái qua được như cầu hay nhà, hãy biến thành Robot và leo qua những chỗ đó.

  [​IMG]

  Chapter 4: Heavy Weapon.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Shockwave để cứu thành phố.

  Transformer: Optimus Prime.

  Shockwave của phe Deception đã làm Optimus mất dấu Bumblebee và giờ hắn đang chuẩn bị phá tan thành phố.

  [​IMG]

  Lúc này trên màn hình có hai thanh: một thanh đỏ là máu của Shockwave và thanh còn lại là máu của thành phố, nếu nó xuống 0% thì nhiệm vụ sẽ thất bại. Đầu tiên, Shockwave ở trong dạng súng, bạn hãy nhặt một cái cây hoặc cây gậy nào đó (để dễ di chuyển), ném nó vào Shockwave, lưu ý là khi trúng đòn, hắn sẽ bắn xối xả về phía Optimus nên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều này. Khi ăn một số lượng cây vừa đủ, Shockwave sẽ biến hình, mặc dù hắn to hơn Optimus nhưng lại rất yếu nên bạn cứ xả Melee thoải mái. Khi đó, hắn sẽ biến thành một chiếc trực thăng và chạy đến nơi khác, tiếp tục phá hủy thành phố. Cho Optimus đuổi theo, sau vài ba lần như thế, Shockwave sẽ chết và nhiệm vụ hoàn thành.

  [​IMG]
   
 4. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  C. Inside Hoover Dam.

  Chapter 1: Breakout.

  Nhiệm vụ: phá hủy các cánh cổng bảo vệ phòng điều khiển và ngăn bọn Security Drones đến đích.

  Transformer: Bumblebee.

  Bumblebee lại tiếp tục tham gia vào cuộc chiến, chàng ta đã thành công trong việc trốn thoát khỏi sự giam giữ của Sector 7 và khám phá ra nơi giấu Allspark và Megatron (thủ lĩnh phe Deception bị đóng băng khi đáp xuống cực của Trái Đất và được Sector 7 đem về Hoover Dam). Để tiếp cận Allspark thì phải phá hủy ba lớp bảo vệ. Optimus ra lệnh cho Bumblebee bằng mọi giá phải bảo đảm Allspark lọt vào tay Autobot.

  [​IMG]

  Khi đến nơi vòng tròn xanh, dùng đòn Melee phá hủy cánh cổng bảo vệ thứ nhất (dùng súng sẽ không có tác dụng), một con Security Drones sẽ chạy ra, hãy rượt theo và phá hủy nó trước khi nó đến được đích để khởi động chuông báo động. Cách dễ nhất là cứ giữ khoảng cách với nó và bắn súng liên tục, con Drones sẽ sớm bị tiêu diệt. Nhanh chóng chạy trở về chỗ các cánh cổng trong thời gian quy định, phá hủy các ụ bắn tên lửa sau cánh cổng thứ nhất, dùng đòn Melee đập vỡ cánh cổng thứ hai và diệt gọn con Drones kế tiếp, sẽ không có khó khăn gì đáng kể.

  [​IMG]

  Ở cánh cổng thứ ba sẽ có đến 2 Drones chạy ra, thuận lợi nhất là bạn phải diệt cả hai khi chúng chưa chia ra hai ngã, ngay khi hết đoạn cutscene, hãy bắn lập tức, một con Drones sẽ bị tiêu diệt và việc phá hủy con thứ hai dễ như trở bàn tay. Trở lại phòng điều khiển để hoàn thành nhiệm vụ. Một lớp bảo vệ đã biến mất.

  Chapter 2: Tunnel Vision.

  Nhiệm vụ: phá hủy các cây quạt và mở đường thoát thân từ vụ nổ.

  Transformer: Bumblebee.

  Ở nhiệm vụ này, tốc độ là chính, hãy cố gắng chạy thật nhanh đến đích trước khi thời gian hết trong một đường hầm đang sụp đổ. Dùng vũ khí của Bumblebee ở dạng xe hơi để quét sạch các đống đổ nát, dọn quang đường chạy, khả năng điều khiển xe cũng rất quan trọng vì đường hầm hơi bị hẹp.

  [​IMG]

  Khi đến được đích, thời gian sẽ tăng lên, lúc này trên bản đồ xuất hiện dấu hiệu của năm cây quạt, hãy đi theo chỉ dẫn để phá hủy chúng từng cây một. Tốc độ và điều khiển rất quan trọng để sống sót kịp thời gian. Khi đến được một cây quạt, hãy dùng đòn Melee phá hủy nó vì súng không có hiệu quả. Sau đó, hãy biến thành xe hơi và chạy thật nhanh khỏi vụ nổ từ cây quạt trong đường hầm, bạn cũng có thể bổ sung máu cho Bumblebee ở đoạn giữa các đường hầm (khi đi vào) bằng các Icons máu. Sau năm lần như vậy, nhiệm vụ sẽ kết thúc, lớp bảo vệ thứ hai biến mất.

  Chapter 3: Power Drain.

  Nhiệm vụ: phá hủy các Generators.

  Transformer: Bumblebee.

  Lại là một nhiệm vụ chạy đua với thời gian khác. Ở nhiệm vụ này, Bumblebee phải phá hủy sáu Generators được xếp thành từng đôi một để tắt hoàn toàn lớp bảo vệ. Hãy đi đến điểm màu xanh lá cây trên bản đồ, tuy nhiên, bạn sẽ không thấy các Generators đâu :D, bạn phải điều khiển Bumblebee leo lên trên các tòa tháp để thấy chúng trên đỉnh, chớp xanh nhấp nháy. Vấn đề là các tòa tháp này chỉ có một chỗ để leo lên một cách nhanh nhất, và tui sẽ chỉ cho các bạn chỗ đó, hãy nhìn hình dưới đây, sau khi leo lên một tầng, chạy qua trái một tí để tiếp tục leo lên tầng hai, áp dụng như vậy với tầng ba:
  Khi lên được đỉnh, hãy dùng nút Q để nâng các Generators lên và chọi chúng ra xa, vì chúng phát nổ rất mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến Bumblebee nếu bạn để gần. Mỗi Generators bị phá hủy sẽ cho chúng ta thêm thời gian. Dọn dẹp sạch sẽ sáu cái Generators để hoàn thành nhiệm vụ và tiếp cận Allspark.

  [​IMG]

  Chapter 4: Waking Giant.

  Nhiệm vụ: giải phóng Allspark và đợi nó biến bé lại.

  Transformer: Bumblebee.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nếu không biết vị trí đứng, nhiệm vụ này có thể trở nên không thể hoàn thành với khẩu súng máy của Megatron. Trước tiên, có sáu giá đỡ Allspark, hãy dùng súng của Bumblebee phá hủy bốn giá đỡ trước mặt bạn. Sau đó, di chuyển sang vị trí như trong hình (làm thành một đường thẳng với ba điểm là Megatron, Allspark rồi tới Bumblebee), tiếp tục dùng súng phá hủy hai giá đỡ còn lại. Các con bọ Drones sẽ bám sát và rỉa máu bạn, chúng khá khó chịu với tốc độ nhanh như máu yếu, có thể giết chỉ với một phát súng hạng nặng của Bumblebee nên không đáng lo, ngoài ra chúng còn là nguồn cung cấp máu đáng kể. Khi tất cả giá đỡ bị phá hủy, một cột đếm thời gian hiện ra (3 phút) và bạn phải đợi nó về số 0 để hoàn thành nhiệm vụ.

  [​IMG]

  Sau 30s, tay của Megatron được giải phóng, hắn sẽ bắn liên tục về phía Bumblebee nhưng đừng lo, nếu bạn đứng vị trí đúng như trong hình và không di chuyển, súng của hắn sẽ không làm gì được bạn, bạn chỉ phải đối phó với bọn bọ Drones thôi..
  Chờ cho hết 3 phút để nếm mùi vị chiến thắng.
   
 5. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  D. The Last Stand.

  Chapter 1: Exterminator.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt những con Drones và bảo vệ Bumblebee.

  Transformer: Ironhide.

  Ironhide đã xuất hiện trở lại với nhiệm vụ giải cứu lần nữa, lần này, Bumblebee đang lâm vào tình thế hiểm nghèo khi Allspark liên tục phát ra năng lượng kích hoạt các con Drones đuổi theo anh ta. Ironhide phải tiêu diệt đủ 100 Drones để hoàn thành nhiệm vụ. Việc này rất dễ dàng, chỉ việc chĩa súng xuống đất và bắn, chú ý đừng để Drones tập trung nhiều quá, chúng sẽ rút máu rất dữ. Nên dùng súng hạng nặng của Ironhide để tiêu diệt một lúc nhiều Drones và đừng dùng các đòn Melee. Khi Ironhide tiêu diệt hết Drones, nhiệm vụ kết thúc.

  [​IMG]

  Chapter 2: Unfriendly Skies.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Starscream và Blackout.

  Transformer: Jazz.

  Đây có thể coi là nhiệm vụ khó nhất game :((.
  Lần này, Jazz lao vào nhiệm vụ :D. Starscream đang quậy phá trong thành phố và Jazz phải tiêu diệt hắn. Tuy nhiên, Starscream có thể bay trong khi Jazz chỉ chạy bộ nên nhiệm vụ này khá khó khăn, bắt đầu nhiệm vụ, Jazz đứng ở một ngã tư. Starscream sẽ bay theo đường ngang để bắn tên lửa nên bạn phải mau chóng đưa Jazz chạy về hai phía đường dọc để không bị trúng đạn. Lần bắn tên lửa thứ hai sẽ nhắm vào vị trí Jazz đứng nên khi bạn thấy logo Deception màu đỏ trên bản đồ xuất hiện ở đường nào, mau chóng tránh xa con đường đó. Sau hai lần bắn phá, Starscream sẽ hạ xuống đất và transform để đấu với Jazz.

  [​IMG]

  Tuy Jazz chỉ đứng tới ngang người Starscream nhưng bạn đừng sợ, hãy dùng các đòn melee (phím E) đánh tới tấp vào Starscream và đỡ đòn của hắn bằng phím Shift. Sau một lúc, máu của Starscream sẽ cạn và hắn chạy trốn. Lúc này một con bot xuất hiện và phun lửa vào Jazz, hãy nhặt một cái gì đó ném vào đó, xong lại gần dùng melee, con bot sẽ bay lên trời. Nhanh chóng transform để chạy ra khỏi chỗ đó vì con bot sẽ hạ cánh xuống làm bạn mất máu, nó sẽ tiếp tục phun lửa, lập lại quá trình cũ hai lần nữa, nó sẽ chết.
  Lúc này, Blackout xuất hiện và tiếp viện cho Starscream, tuy nhiên, ở dạng trực thăng Blackout sẽ bắn liên tục vào Jazz, đừng lo, hãy bắn trả bằng cả hai khẩu súng của Jazz cho đến khi Blackout transform và hạ xuống đất. Hãy tiếp tục cuộc chiến melee, tuy nhiên, phải cẩn thận vì các đòn cận chiến bằng cánh quạt của Blackout rất mạnh và nhanh. Khi gần hết máu, Blackout sẽ transform chạy trốn và con bot phun lửa lại xuất hiện, dùng cách cũ để giết nó.

  [​IMG]

  Starscream và Blackout sẽ cùng tấn công Jazz, cuộc chiến này quả thật không công bằng khi Jazz chỉ đứng tới ngang người Starscream và đứng tới đầu gối Blackout :((. Để tiêu diệt hoàn toàn 2 tên Deception này, bạn phải hết sức để ý đến vị trí các nơi hồi máu ở góc đường và đừng bao giờ transform thành xe hơi khi đang chiến đấu, Jazz sẽ chết ngay lập tức. Còn nữa, nếu trong cuộc chiến, Blackout hoặc Starscream transform thành Alt mode thì máu của chúng sẽ hồi lại ngay lập tức, cho nên bạn phải dứt điểm chúng càng sớm càng tốt. Có 2 cách để hoàn thành nhiệm vụ này:
  1. Bắn vào Starscream để hắn đứng lại dùng khiên đỡ và tấn công Blackout, sở dĩ phải khử Blackout trước vì hai lý do: Blackout cận chiến rất mạnh và có đòn vừa transform vừa tấn công 100% dính, hất Jazz đi và rút máu rất dữ (tuy nhiên hắn chỉ ra đòn này khi bị dính đạn). Cách này đòi hỏi một chút khéo léo và nhanh trí khi khoảng thời gian Starscream dừng lại là khá ngắn, phải thực hiện nhiều lần, khi Blackout chết hãy xử đến Starscream.
  2. Lăn xả vào tấn công Blackout, mặt kệ Starscream, vì tại bug mà khi đang thực hiện đòn đánh, Jazz sẽ không mất máu. Cứ thoải mái dội bom vào Blackout, xong lại xử tiếp Starscream. Cách này tuy dễ nhưng lại unfair :>>.

  [​IMG]

  Giết hết cả hai tên và nhiệm vụ hoàn thành.

  Chapter 3: For the Fallen.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Brawl.

  Transformer: Ironhide.

  Jazz đã bị Brawl giết chết khi vừa hoàn thành xong cuộc đấu vĩ đại. Ironhide lên đường báo thù cho Jazz. Nhiệm vụ này rất dễ khi Ironhide có những đòn cận chiến rất mạnh và dễ dàng rút máu của Brawl. Khi mất máu, Brawl sẽ chạy trốn, các con bot Deception xuất hiện để cản đường Ironhide, hãy giải quyết chúng trước khi lên đường đến chỗ Brawl.
  Tuy nhiên, Brawl sẽ bắn tên lửa trên đường đi nên hơi khó để Ironhide tiếp cận, transform thành alt mode và khéo léo né tránh tên lửa cho đến khi bạn đến được chỗ Brawl. Transform và xử hắn, hắn sẽ lại chạy trốn và cử đàn em cản đường bạn, giết hết bọn này và chạy đến chỗ trận chiến tiếp theo.

  [​IMG]

  Lập lại những hành động ở trên cho đến khi Brawl chạy trốn lần nữa, lúc này hai con bot hơi khó nhằn xuất hiện. Một con có chiêu quay cây trên đầu mà bạn đã từng gặp và đã biết cách xử lý tên này =)), con thứ hai có chiêu chạy kiểu “bò húc” rất mạnh nên bạn phải cẩn thận. Nên xử lý con bò húc trước, cứ việc ném đồ vào hắn (trong lúc hắn ngừng lại) và lao vào xử, lập lại khoảng 3 lần hắn sẽ bị tiêu diệt, giết luôn con còn lại và chạy đến chỗ trận cuối cùng.
  Giết Brawl ở đó và chiến thắng sẽ thuộc về Autobot.

  Chapter 4: Keep Away.

  Nhiệm vụ: bảo vệ Allspark khỏi tay Barricade.

  Transformer: Bumblebee.

  Chiến thắng đã đến gần khi Autobot đang nắm thế thượng phong, lúc này, Barricade đang đuổi theo Bumblebee để giành lấy Allspark. Trận đấu này rất dễ vì những cách để hạ Barricade tớ đã đề cập trong phần trước, cứ áp dụng chúng để rút máu Barricade. Barricade sẽ transform và chạy trốn, Bumblebee phải đuổi theo. Bạn không cần theo sát gót hắn mà chỉ cần chạy tới điểm màu xanh trên bản đồ trước, tiếp tục trận chiến ở đây.
  Cuộc đua đến điểm kế tiếp khá dễ khi Barricade cứ lựa chỗ ngu mà quẹo :)). Đánh bại Barricade lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ.
  Đúng lúc đó, Megatron xuất hiện và đánh Bumblebee văng đi :mad:)!
   
 6. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  E. The Ulimatic Doom.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Megatron.

  Transformer: Optimus Prime.

  Trận chiến này sẽ diễn ra ở khu công viên, sẽ không có một nơi hồi máu nào ở đây và những chiếc trực thăng là nơi cung cấp máu duy nhất, hãy nhớ điều đó. Cứ đứng yên một chỗ, Megatron sẽ bắn vào trung tâm công viên 3 lần trước khi hạ xuống và dùng đòn tấn công kiểu “bò húc” vào Optimus, lựa lúc hắn ngừng lại hãy ném một đồ vật vào Megatron, rồi bay lại dùng Melee với hắn. Megatron sẽ transform và tiếp tục bắn tên lửa vào trung tâm công viên, hãy tránh xa chỗ đó.
  Khi hắn hạ xuống lần hai, hắn sẽ dùng cái côn trong tay để ngăn Optimus lại gần, tiếp tục dùng đồ ném vào hắn và dùng Melee, Megatron sẽ bay lên lần nữa, bắn tên lửa.
  Khi hắn hạ xuống lần ba, hắn sẽ phun lửa giống con bot trong màn của Jazz, dùng cây hay xe cộ gì đó chọi cho hắn vỡ mặt, sau đó ám sát và rút máu hắn :mad:)!.
  Ở lần hạ xuống thứ tư, Megatron sẽ dùng lần lượt đòn bò húc, đòn côn và đòn phun lửa mỗi lần ăn một cái cây hay một cái xe, chọi vào hắn 3 lần và tiếp cận xử lý Megatron. Nhiệm vụ hoàn thành.

  F. Cybertron Autobot.

  Đây chỉ là một màn chơi thêm thôi, cứ tiêu diệt hết các con bot xuất hiện và bạn sẽ thắng.
   
 7. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  G. Minigame.

  - Minigame là những trò chơi nhỏ mà bạn sẽ bắt gặp khi phiêu lưu khắp các bản đồ, chúng được kích hoạt bằng cách đi xuyên qua một khối lập phương to rải rác trên bản đồ. Mỗi minigame cần có số lượng cube khác nhau để bắt đầu chơi nên bạn phải thu thập đủ cube rồi mới chơi được. Một khi phát hiện đc vị trí minigame, trên bản đồ sẽ đánh dấu bằng hình tròn xanh nhạt, nếu đã hoàn thành thì chuyển sang màu xanh đậm.

  Map The Suburbs.​


  Minigame: Hunt.

  Địa điểm: gần khu Sam’s House của thành phố, cách một con đường từ nơi bắt đầu chapter Guardian Angel.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tìm và tiêu diệt bốn chiếc xe trong 5 phút.
  Chiến thuật: mỗi chiếc xe đều có lộ trình riêng của nó, hãy quan sát lộ trình và đón đầu nó trước, sau đó kết thúc bằng các đòn Melee hoặc súng.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: trên cùng của một kệ đựng dầu ở khu Power Plant.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút rưỡi.
  Chiến thuật: đi vòng quanh khu Power Plant, nhìn trên bản đồ để tìm các chấm tròn xanh hiển thị chỗ của những bánh răng, một số bánh răng ở trên cùng của các kệ đựng dầu.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Race.

  Địa điểm: cách một con đường từ nơi bắt đầu chapter Uninvited Guests, kế bên Chip Chases’ Drive.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: đến các điểm định trước trong 2 phút.
  Chiến thuật: có một số ngã rẻ ngặt ở các ngã tư, hãy cẩn thận.
  Độ khó: trung bình.

  Minigame: Sumo

  Địa điểm: kế bên tòa nhà phía sau Bolivia’s Used Car Lot.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: đẩy 18 con bot ra khỏi vòng trong 5 phút
  Chiến thuật: có 16 con bot có thể đẩy ra khỏi vòng chỉ bằng các đòn đánh Melee nhưng có hai con phải phá rối chúng bằng đồ vật.
  Độ khó: dễ.

  Map More than meets the Eye.​


  Minigame: Attack

  Địa điểm: ở cái Mall, kế bên nơi bắt đầu chapter Obstruction of Jusstice.
  Transformer: Ironhide.
  Nhiệm vụ: giết 11 con bot trong 5 phút.
  Chiến thuật: có 9 con bot có thể giết dễ dàng, nhưng có 2 con phải dùng đồ vật ném vào để tiêu diệt.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: từ nơi bắt đầu của chapter Friend in Need, đi xuống một con đường.
  Transformer: Jazz.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 4 phút.
  Chiến thuật: có nhiều bánh răng giấu ở trên nóc các tòa nhà và trong hẻm nên phải tìm kĩ, chúng cũng có nhiều trong sở cảnh sát. Có thể dùng Alt mode để kiếm nhanh hơn.
  Độ khó: trung bình.

  Minigame: Race.

  Địa điểm: đi xuống con đường ở chapter 2, gần sân bóng rổ.
  Transformer: Optimus Prime.
  Nhiệm vụ: đi đến các điểm định trước trong 2 phút.
  Chiến thuật: có thể transform thành bot để vượt qua các chỗ bị chặn.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: trên nóc một tòa nhà gần nơi bắt đầu Chapter 2.
  Transformer: Optimus Prime.
  Nhiệm vụ: đẩy 18 con bot ra khỏi vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: cần đẩy các con bot có cây quay trên đầu ra trước.
  Độ khó: dễ.

  Map Inside Hoover Dam​


  Minigame: Hunt.

  Địa điểm: đối diện nơi bắt đầu chapter 4.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tiêu diệt bốn chiếc xe trong 2 phút.
  Chiến thuật: chỉ việc chạy đi tìm vì khu vực này rất bé.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: gần nơi bắt đầu Chapter 1.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút rưỡi.
  Chiến thuật: cần transform thành alt mode để di chuyển nhanh, một số bánh răng ở trên nóc các công trình (3 cái).
  Độ khó: trung bình.

  Minigame: Race.

  Địa điểm: gần nơi Megatron bị giam, chạy thẳng tới.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: đến các điểm định trước trong 2 phút.
  Chiến thuật: luyện tập điều khiển vì bản đồ rất bé.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: quẹo phải từ chỗ bắt đầu minigame Race.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: đẩy 18 con bot ra khỏi vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: nếu tinh ý, bạn sẽ nhìn ra chỉ có thể đẩy các con bot ra ở những chỗ thích hợp (dấu +).
  Độ khó: trung bình.

  Map The Last Stand.​


  Minigame: Attack.

  Địa điểm: ở khu vực xây dựng, góc thành phố.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tiêu diệt 11 con bot trong 5 phút.
  Chiến thuật: Giết, giếttttttttttt.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: gần Chip Chase’s Drive., nơi bắt đầu chapter 3.
  Transformer: Bumblebee.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút rưỡi.
  Chiến thuật: tìm các bánh răng trên nóc các tòa nhà bằng cách leo lên và nhảy trước.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Race.

  Địa điểm: gần nơi bắt đầu chapter 4, đi xa ra khu vực xây dựng, góc bản đồ.
  Transformer: Ironhide.
  Nhiệm vụ: đến các điểm đã định trước trong một phút rưỡi.
  Chiến thuật: điều khiển tốt.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: Công viên trung tâm.
  Transformer: Jazz
  Nhiệm vụ: đẩy 18 con bot ra khỏi vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: dùng chiêu nhảy lên (Space) rồi đấm xuống (E) để dứt điểm bọn bot.
  Độ khó: Khó.
   
 8. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  H. Icon.

  - Mỗi map đều có khoảng 5 Icons ẩn giấu khắp nơi, nếu tìm được đủ bạn sẽ unlock được nhiều nhân vật Robot mới.

  Map The Suburbs.​

  1. Mái nhà của trường học, ở nơi bắt đầu Chapter 3: Protect and Save.
  2. Trên đỉnh của một thùng chứa dầu ở khu Power Plant.
  3. Phía sau khi Bolivia’s Used Car, nơi này ở hướng ngược lại với chỗ bắt đầu Chapter 4: Air Traffic Controls so với Chapter 3.
  4. Phía sau bảng thông báo, bên kia con đường nơi bắt đầu minigames Hunt.
  5. Phía trên nóc của The Mall, cách trường học hai con đường.

  Map More than meets the Eye.​

  1. Từ minigames Race, quay lưng về phía sân bóng rổ, nhìn về phía trên bên trái màn hình. Icon nằm ở trên nóc một dãy nhà liêp tiếp.
  2. Ở giữa nơi bắt đầu Chapter 4: Heavy Weapon và khu Power Plant, bên phải khu Bolivia’s car, bên trái là một khu cây cối. Icon ở gần cái hồi máu, hơi khó nhìn thấy.
  3. Đứng trên sở cảnh sát (Police Station) và bên phải là minigames Scavenger, đi ngang con đường và leo lên tòa nhà bên phải (có bảng hiệu Shape Shifter), Icon ở sau tòa nhà.
  4. Ở khu đậu xe, phía sau cửa hàng bán Hotdog, gần sân bóng rổ.
  5. Phía sau ngôi nhà ở phía sau sở cảnh sát.

  Map Inside Hoover Dam.​

  1. Ở nơi bắt đầu Chapter 3: Powern Drain, đi ngược hướng lại với minigames Sumo. Quẹo phải, đừng đi vào đường hầm, đi ngang qua một chỗ tăng máu, nhìn sang phải, Icon nằm ở phía góc của khu vực này.
  2. Ở trong Control Room mà Bumblebee phải phá cửa để vào.
  3. Phía trước Megatron.
  4. Từ Chapter 4: Walking Giant, di chuyển ra xa Megatron, đi ngang qua minigames Hunt, quẹo trái ở ngã tư thứ hai và trèo lên tường để lấy Icon.
  5. Từ Chapter 3, đi thẳng đi minigame Sumo, nhìn sang trái và Icon lơ lửng ở trên chỗ hồi máu.

  Map The Last Stand.​

  1. Trên đỉnh ngôi nhà cao nhất, kế bên khu công trường.
  2. Từ minigames Scavenger, trèo lên nóc nhà hàng bán Fast Food bên kia đường, trèo lên nóc tòa nhà bên phải Chip Chase’ Drive, đi thẳng và bạn sẽ thấy Icon.
  3. Phía trước bức tượng hình chim ở Central Park.
  4. Phía bên trái bức tượng hình chim, trên nóc một ngôi nhà.
  5. Từ Chapter 3: For the Fallen, trên nóc một ngôi nhà cao kế bên tiệm 24 Hour Coffee Shop.
   
 9. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  I. Skill.

  - Skill là những kĩ năng đạt được trong quá trình làm nhiệm vụ hay đi tự do trong thành phố, chúng sẽ giúp unlock nhiều tấm hình thú vị.
  - Danh sách các Skill và cách đạt được của Autobot:
  1. Slide: trước tiên, bạn phải ở Car form (các Transformer nhỏ như Jazz, Bumblebee thì thích hợp hơn), sau đó, nhấn Shift để xả N2O, khi đạt tốc độ max thì nhấn chữ S và A (hoặc D) cùng lúc, ống Slide sẽ đầy.
  2. Speed: ở Car form, lựa đường dài, vắng, ít chướng ngại vật, xả N2O và chạy thẳng cho đến khi đạt được.
  3. Jump: có hai cách để lấy Skill này: thứ nhất, leo lên nóc một tòa nhà cao cao, transformer thành xe và chạy xuống, thứ hai, lựa các quãng đường có thể nhảy được khi ở Car form (thí dụ bậc nhảy ở the Mall, hay đường dốc chỗ Power Plant), chạy thật nhanh và canh sao cho chạy lên các quãng dốc và phóng lên, bạn sẽ đạt được Skill Jump.
  4. Throw: rất dễ, nhặt những vật nhẹ như cột điện hay cây cối, lựa chỗ quang đãng ném lên thật cao sao cho không đụng bất cứ chướng ngại vật gì hết.
  5. Heroic: tiêu diệt cùng lúc thật nhiều đối phương bằng các đòn Melee.
  - Danh sách các skill ở từng map:

  The Suburbs.

  - Slide.
  - Speed.
  - Jump.
  - Throw.
  - Heroic: nên thực hiện khi làm nhiệm vụ ở Chapter 1.

  More than meets the Eye.

  - Slide.
  - Speed: nên thực hiện với Jazz (trước khi nhận nhiệm vụ đầu tiên).
  - Jump.
  - Throw.
  - Heroic: nên thực hiện khi làm nhiệm vụ ở Chapter 2.

  Inside Hoover Dam.

  - Slide: nên thực hiện trong các đường hầm.
  - Speed: nên thực hiện trên con đường đi ngang qua nơi giữ Allspark.
  - Jump.
  - Throw: vì map này có trần nên Skill này rất khó để thực hiện, trước tiên, bạn nên trèo lên nơi cao nhất của lò phản ứng và ném các Generator (Chapter 3), nên lựa chỗ ném là các con đường dài.
  - Heroic: nên thực hiện ở minigame Sumo.

  The Last Stand.

  - Slide.
  - Speed.
  - Jump.
  - Throw.
  - Heroic.

  The Ulimatic Doom.

  1. Slide.
  2. Speed.
  3. Jump.
  4. Throw.
  5. Heroic.
   
 10. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  3. Phần chơi của Decepticon.

  A. SOCCENT Military Base.

  Chapter 1: Sand Storm.

  Nhiệm vụ: phá hủy khu sân bay.

  Transformer: Blackout.

  [​IMG]

  - Blackout phải tiêu diệt khu sân bay trong 3 phút rưỡi. Nhiệm vụ này nếu không biết cách thực hiện thì rất khó để đạt được. Đầu tiên, hãy dùng súng hạng nặng (chuột phải) của Blackout bắn vào các ngôi nhà của sân bay, mỗi ngôi nhà dùng hai phát súng sẽ cho bạn khoảng 5% nhiệm vụ hoàn thành. Nhớ đừng bắn vào các chướng ngại như máy bay trực thăng hay xe tăng vì chỉ tổ làm tốn thời gian, các nguồn cung cấp máu luôn có sẵn ở khắp nơi, hoặc có thể tiêu diệt các máy bay để lấy.

  Chapter 2: Communication Breakdown.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các xe liên lạc.

  Transformer: Scorponok.

  [​IMG]

  - Scorponok có một khoảng thời gian giới hạn để tiêu diệt các xe liên lạc, mỗi xe nổ tung sẽ mang lại thời gian thưởng. Vì các xe các nhau rất xa nên bạn phải thực hiện nhiệm vụ thật nhanh. Scorponok có khả năng đào cát di chuyển nên khoảng cách cũng không là vấn đề, ở mỗi xe liên lạc đều có chỗ hồi máu nên hãy để ý đến ống máu của bạn. Dùng súng nhẹ của Scorponok để tiêu diệt các xe nhanh nhất vì súng hạng nặng và Melee dường như vô dụng và rất chậm. Tiêu diệt hết 5 xe để giành chiến thắng.

  [​IMG]

  Chapter 3: Seek and Destroy.

  Nhiệm vụ: phá hủy các trạm liên lạc và tìm kiếm dữ liệu về Allspark.

  Transformer: Blackout.

  [​IMG]

  - Nhiệm vụ này đòi hỏi bạn phá hủy các trạm liên lạc, nên tấn công chúng bằng các đòn cận chiến, chúng sẽ tanh bành dễ dàng, mỗi khu liên lạc sẽ có một trạm dữ liệu màu xanh lá hiện ra sau khi trạm liên lạc chứa chúng bị phá, hãy nhặt nó lên và bạn đã hoàn thành xong việc download dữ liệu đó. Tiếp theo, hãy đi đến các khu liên lạc khác hiện trên bản đồ và dứt điểm chúng, tìm đủ 5 phần dữ liệu để hoàn thành nhiệm vụ. Máu luôn được các trực thăng cung cấp đầy đủ nếu bạn hạ được chúng xuống đất.

  Chapter 4: Fire in the Sky.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các chiếc F-22 và F-35.

  Transformer: Blackout.

  [​IMG]

  - Quân tăng viện của loài người đã đến, Blackout phải tiêu diệt 20 chiếc F-22 và F-35 trong vòng 6 phút. Hãy transform thành Robot để dễ thực hiện nhiệm vụ, tiêu diệt các máy bay bằng tư thế như trong hình, khi chúng vào tầm bắn hãy sử dụng súng hạng nhẹ để giải quyết chúng, bất cứ khi nào máu giảm hãy tấn công các chiếc trực thăng để hồi máu. Tuy nhiên, F-35 bắn đạn rất rát, bay nhanh và khó bắn trúng nên bạn phải có một chút khéo léo để hạ được chúng, 6 phút có thể là vừa đủ để hoàn thành nhiệm vụ, bạn chỉ việc đứng 1 chỗ và bắn máy bay chứ không cần chạy lăng quăng vì chúng sẽ tự bay lại chỗ bạn.
   
 11. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  B. The Hunt for Sam Witwicky.

  Chapter 1: Rough Justice.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Autobot.

  Transformer: Barricade.

  [​IMG]

  - Barricade được trao nhiệm vụ tiêu diệt toàn bộ bot thuộc phe Autobot đang ở thành phố trong lúc tìm kiếm Sam. Các con bot sẽ xuất hiện vòng quanh khu trường học, định vị chúng trên bản đồ và dùng các đòn Melee dứt điểm chúng, khả năng Melee của Barricade cũng tương tự Blackout nên bạn đừng lo gì cả. Khi bốn con đầu chết, bốn con sau sẽ xuất hiện, hãy sử dụng chiến thuật cũ để xử lý chúng.
  - Khi đã tiêu diệt toàn bộ bot ở khu trường học, bạn sẽ phải đua cùng thời gian tới địa điểm khác để tiếp tục chiến đấu, tại đây, sẽ có một con bot dùng chiêu quay quay gậy mà cách tiêu diệt ta đã thấy trong nhiệm vụ của Autobot, hãy rã nó ra từng mảnh. Khi toàn bộ kẻ thù chết, nhiệm vụ hoàn thành.

  Chapter 2: Race for Frenzy.

  Nhiệm vụ: giải cứu Frenzy.

  Transformer: Barricade.

  [​IMG]

  - Frenzy đã bị bắt cóc, Barricade cần phá hủy hết các căn nhà (phá hủy các căn nhà có cột máu, đừng đánh lộn địa chỉ :))) trước khi máu của Frenzy cạn hết. Trước hết là ở khu Power Plant, khi bạn tìm ra đúng ngôi nhà, Frenzy sẽ bị đem đi đến địa chỉ khác. Chỉ cần phá hủy các công trình ở từng địa chỉ cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành.
  - Bạn cần kết hợp cả đòn Melee khi áp sát và súng khi ở xa để phá hủy các công trình có thể chứa Frenzy vì thời gian cho là khá gấp rút, nếu sơ xuất nhiệm vụ có thể thất bại.

  Chapter 3: Pursuit.

  Nhiệm vụ: ngăn chặn Bumblebee tới trạm cảnh sát.

  Transformer: Barricade.

  [​IMG]

  - Bạn phải đuổi theo Bumblebee trong dạng xe hơi để ngăn anh ta đến trạm cảnh sát, màn này đòi hỏi bạn phải khéo tay đưa Barricade rượt theo Bumblebee và bắt kịp để buộc Bumblebee chuyển thành dạng Robot. Trong dạng xe hơi, mỗi khi Bumblebee vào tầm ngắn, hãy bắn bằng cả hai loại súng để buộc anh ta transform, còn không, hãy tông Bumblebee hoặc dùng đòn Melee để rút ống máu, buộc transform. Nếu Bumblebee đến được sở cảnh sát thì bạn thua.
  - Khi Bumblebee transform thành Robot, bạn cũng không thể tiếp cận anh ta ngay được. Bumblebee sẽ gom năng lượng và tung ra từng lượt sóng năng lượng hất Barricade và mọi thứ đi rất xa, để đỡ đòn này, bạn phải nhấn Shift (đỡ đòn) mỗi khi Bumblebee tung chiêu và tiến lại gần Bee, khi áp sát, lựa lúc Bumblebee vừa tung chiêu (không được sớm hơn cũng không được trễ hơn), hãy dùng Melee lên anh ta. Bumblebee sẽ bị té ngã, sau 2 lần té ngã, hắn sẽ lại gom năng lượng và tung đòn cũ. Áp dụng phương pháp áp sát, sau khoảng 2-3 lần Bumblebee sẽ bị tiêu diệt. Chú ý đừng đánh Bumblebee văng vào các nơi khó tiếp cận như trong tàn cây hay nóc nhà, bạn sẽ phải hối hận đấy.
  - Khi Bumblebee bị tiêu diệt, hãy transform và chạy đến nơi có Icon Autobot trên bản đồ để đấu với các con bot, bọn này rất yếu, hãy cho chúng thấy sức mạnh của một Decepticon là như thế nào.

  Chapter 4: Plight of the Bumblebee.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Bumblebee.

  Transformer: Barricade.

  [​IMG]

  - Bumblebee vẫn sử dụng chiêu cũ khi gặp lại, hãy đỡ đòn của anh ta và tung Melee cho đến khi máu của Bumblebee cạn hết, Bee sẽ transform và chạy đi, bạn cũng transform và đuổi theo, không cần bắn Bee mà chỉ cần tới địa điểm kế tiếp trước khi hết giờ. Lập lại tiến trình cho đến khi màn hình chuyển đến khu Power Plant. Ở khu này sẽ có các Bot khác tiếp ứng cho Bumblebee và chúng không bị đòn đánh của Bee ảnh hưởng. Chúng cũng khá là phiền toái nên bạn đừng đấu với chúng mà chỉ đỡ đòn chúng thôi, tập trung vào Bumblebee. Lưu ý là các thùng dầu khi dính chiêu của Bee cũng nổ và rút máu rất dữ, vì vậy, nên cẩn thận (bạn dụ Bee vào chỗ đó thử xem thế nào >:)).
   
 12. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  C. A Gathering Force.

  Chapter 1: Clearing the Air.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các tháp Rada.

  Transformer: Starscream.

  [​IMG]

  - Bản đồ của Starscream đã bị làm nhiễu bởi các tháp Rada của loài người, vì vậy, bạn phải tiêu diệt các tháp này để chống nhiễu. Starscream đến càng gần các tháp Rada thì chúng sẽ hiện ra càng rõ trên bản đồ nên bạn phải bay khắp nơi để dò tìm, mẹo là bay vào các khu có nhà để tìm kiếm. Một khi đã vào Zone của các Rada, bản đồ sẽ rõ lại và chỉ ra vị trí của chúng, hãy phá hủy các tháp Rada đó. Vì có thời gian nên nhiệm vụ này bạn cần làm thật nhanh và tìm kiếm thật khéo, tốt nhất là bay đi tìm và transform để xử lý các tháp Rada, một khi phá hủy khoảng 5 khu Rada nhiệm vụ sẽ hoàn thành, sẽ có một Autobot đến quấy rối bạn nhưng cứ làm ngơ với nó.

  Chapter 2: Sinister Savior.

  Nhiệm vụ: tấn công các ụ pháo đang bao vây Bonecrusher.

  Transformer: Starscream.

  [​IMG]

  - Bonecrusher đang bị vây hãm ở khu sân bay quân sự này và Starscream phải giải thoát cho hắn. Bạn chỉ cần phá hủy các ụ pháo để Bonecrusher đi tiếp, hãy đi kèm theo hắn để bắn bất kì chấm đỏ nào xuất hiện trên bản đồ, nhiệm vụ này khá dễ, cũng có một Autobot phun lửa bám theo bạn nhưng cứ để nó đứng đó phun lửa, đừng đụng chạm gì đến nó mà … mất công.

  Chapter 3: Fireworks.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các chiếc F-22 và thu nhặt mảnh vỡ của chúng.

  Transformer: Starscream.

  [​IMG]

  - Sẽ có mười chiếc F-22 tấn công Starscream. Hãy sử dụng cách tương tự như Blackout ở màn Fire in the Sky để tấn công F-22, mỗi khi có một chiếc F-22 rơi, hãy đến chỗ nó rơi, nhặt lấy mảnh thân và ném ra xa, cẩn thận vì sức nổ rất mạnh. Lập lại như thế chín lần nữa để hoàn thành nhiệm vụ (đếm cho kĩ đó :D).

  Chapter 4: Warpath.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt các xe tăng, bảo vệ Brawl và Bonecrusher.

  Transformer: Starscream.

  [​IMG]

  - Brawl và Bonecrusher, mỗi tên đứng ở một góc khác nhau của bản đồ và Starscream phải bảo vệ cả hai. Bạn chỉ cần bắn các xe tăng bằng súng hạng nặng của Starscream (một phát lan ra nhiều chiếc), một khi dọn dẹp xong một phía, hãy transform và bay đến phía kia để tiếp tục bắn phá. Nhiệm vụ này đỏi hỏi sự nhanh nhẹn của bạn.
   
 13. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  D. City of the Machines.

  Chapter 1: Nowhere to Run.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Jazz.

  Transformer: Barricade.

  [​IMG]

  - Giống như nhiều trận đấu với các Transformer “có tên có tuổi” khác mà chúng ta đã cùng đi qua trước đây, trận này cũng theo một công thức: đánh – rượt – đánh – rượt …. Lần này là cuộc đọ sức giữa Barricade và Jazz. Có một điểm cải tiến là Jazz dùng cả súng máy để đấu với Barricade, nhưng đừng lo, bạn chỉ cần đừng đợi Jazz chạy lại gần và dứt điểm. Đơn thuần nhấn E để rút cạn máu Jazz, khi đó, anh ta sẽ bỏ chạy.
  - Ở dạng Car form, cũng như Bumblebee, Barricade phải rút máu Jazz cho đến khi anh ta transform trở lại và tiếp tục trận đấu. Lập lại những đòn melee cho đến khi Jazz bỏ chạy lần nữa, lại transform rượt theo và lần này, dứt điểm luôn Jazz. Trận đấu này sẽ không có gì khó khăn vì Jazz rất yếu so với những đòn Melee của Barricade.

  Chapter 2: Energon Overload.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt bọn Drones.

  Transformer: Scorponok.

  [​IMG]

  - Scorponok lần này có trách nhiệm tiêu diệt những con Drones phát sinh bởi Allspark, trận đấu xảy ra ở công viên trung tâm. Lại là một màn rất dễ khác, bạn chỉ việc đứng yên một chỗ, xoay vòng và nã súng máy vào những con Drones tự động bò đến, không có gì khó khăn cả.

  Chapter 3: The Mighty Will Fall

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Ironhide.

  Transformer: Blackout.

  - Dường như hai trận trước chỉ để khởi động cho trận đấu này. Ironhide là một tay khá khó chịu, mặc dù Blackout cũng có những đòn cận chiến xuất sắc và to hơn Ironhide. Trận đấu này có lẽ là trận khó nhất của chiến dịch Decepticon.
  - Trước tiên, đừng bao giờ lại gần Ironhide khi ống máu của anh ta chưa xuất hiện trên màn hình, điều thứ hai là đừng bao giờ transform thành trực thăng nếu Ironhide còn đứng đó.
  - Blackout sẽ bị bao vây bởi một đám Bot tép riu trước khi đụng Ironhide. Bọn này chỉ là một trò đùa với những cánh quạt của Blackout, “một E một tên”. Khi bọn này chết hết, ống máu của Ironhide sẽ xuất hiện và anh ta sẽ dùng đòn tấn công bò húc đối với Blackout, bạn chỉ việc né đòn, chạy theo Ironhide và lựa lúc anh ta đứng lại, chọi một cái cây hoặc cột điện (chỉ là một trong hai thứ đó để bạn có thể chạy được khi cầm chúng), Ironhide sẽ mất thăng bằng, lúc này Blackout chỉ việc nhào vào và đánh. Lúc này, bạn cần để ý hai thứ: ống máu của Ironhide và trạng thái của anh ta, nếu ống máu biến mất và Ironhide có vẻ như gom năng lượng (giống như trận Barricade vs Bumblebee) thì hãy nhanh tay nhấn Shift để đỡ đòn của Ironhide, sau đó, chạy thật nhanh và thật xa khỏi anh ta.

  [​IMG]

  - Một số con Bot nữa lại xuất hiện và tấn công Blackout, lần này có một con đầu chong chóng, hãy áp dụng cách chọi đồ để giết nó (đừng để nó lùa bạn đến gần Ironhide). Một lần nữa bạn đối đầu với Ironhide với đòn bò húc khi bọn Bot bị tiêu diệt hết. Tiếp tục lập lại quá trình ở trên và chạy khi ống máu của Ironhide lại biến mất.
  - Bọn Bot cuối cùng gồm có 2 con đầu chong chóng và một con bò húc, sự phối hợp của chúng RẤT nguy hiểm mà ngay cả Megatron cũng phải sợ (mời xem màn sau). Lúc này nếu máu Blackout quá ít, hãy bắn những chiếc trực thăng để hồi máu và đừng quên xử những chiếc cảnh sát bằng súng hạng nặng vì chúng cũng góp phần rút máu Blackout. Nên rã con bò húc ra trước vì chúng rất nhanh, cách tấn công tương tự như bọn chong chóng. Khi con bò húc té ngã, tốt nhất là nâng chúng lên và chọi vào bọn chong chóng, một công đôi việc. Nhớ để ý khoảng cách của Blackout và Ironhide.
  - Sau khi tiêu diệt xong bọn Bot, quay lại đối diện với Ironhide và kết liễu anh ta để hoàn thành nhiệm vụ.

  Chapter 4: Devastation.

  Nhiệm vụ: tàn phá thành phố để buộc Optimus Prime lộ mặt.

  Transformer: Megatron.

  [​IMG]

  - Nhiệm vụ này giống như nhiệm vụ đầu tiên của Blackout: tàn phá càng nhiều càng tốt. Bạn chỉ cần điều khiển Megatron chạy vòng quanh các con đường và bắn súng hạng nặng vào các tòa nhà cho đến khi độ tàn phá đủ 100%. Lúc này, transform và bay đến chỗ Icon Autobot xuất hiện trên bản đồ. Có rất rất nhiều con Bot phải tiêu diệt ở đây, đa số chúng chỉ có Megatron đá một cái cũng mất mạng. Vào lúc gần cuối, một con bò húc và một con đầu chong chóng sẽ xuất hiện, hãy cẩn thận vì khác với trận Blackout vs Ironhide, lần này Megatron chỉ đứng trong một con đường nhỏ, trong khi hắn thì to nên có rất ít khoảng trống để tránh con bò húc và có rất ít đồ vật để nhặt và chọi. Sự khéo léo của bạn lúc này rất cần thiết, đôi lúc bạn cũng phải chạy ra khỏi Zone chiến đấu để nhặt đồ và chọi, việc bạn chọi có trúng không lại là vấn đề khác khi vô số mảnh vụn từ các tòa nhà bị bọn đầu chong chóng tàn phá bay ra bảo vệ chúng. Nếu bạn tiêu diệt được bọn Bot, Megatron sẽ lại phải tàn phá lần nữa, lúc này nhớ để ý chạy vào nơi còn nguyên chứ đừng chạy vào những chỗ đã nát bươm nhé.
  - Khi đủ 100%, mọi việc lại lập lại, Megatron cần tiêu diệt hết bọn Bot và cũng có những con bò húc và con đầu chong chóng xuất hiện nhiều hơn. Lại tàn phá đủ 100% nữa khi bọn Bot đã bị tiêu diệt hết.
  - Lúc này, nếu bạn bay đến chỗ Autobot Icon, sẽ không có trận đấu này cả, thay vào đó, Megatron phải trèo lên đỉnh tòa nhà cao nhất thành phố (chỗ duy nhất trèo được là mặt sau của tòa nhà, đối diện khu công trường xây dựng). Khi Megatron lên tới đỉnh, màn chơi kết thúc.
   
 14. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  E. The day of the Machine.

  Nhiệm vụ: tiêu diệt Optimus Prime.

  Transformer: Megatron

  - Trận đấu cuối giành Allspark giữa Megatron và Optimus diễn ra tại thành phố New York. Bạn chỉ việc đứng yên một chỗ, dùng Shield đỡ súng của Optimus khi anh ta chạy đến chỗ Megatron. Sau đó, dùng Melee cho tới khi Optimus cạn máu và bỏ chạy. Lúc này, các con Bot sẽ xuất hiện và cản đường bạn. Megatron phải tiêu diệt hết chúng trước khi đuổi theo thủ lĩnh Autobot. Bọn này chỉ cần đá vài cái là xong.

  [​IMG]

  - Tiếp theo, bạn phải tìm ra vị trí của Optimus, lần này rất dễ, chỉ việc rẽ trái ở ngã tư lúc đầu đụng độ, sau đó rẽ trái lần nữa (lúc này bạn đang ở công viên trung tâm) và chạy thẳng, bạn sẽ thấy Optimus. Hãy dập cho anh ta một trận tơi tả và sau khi Optimus bỏ chạy, một đám Bot khác sẽ xuất hiện, dọn dẹp chúng, trong đám này có một con màu vàng mà bạn đã từng gặp ở màn đầu tiên của phe Autobot, nó chỉ có thể bị mất máu bằng cách làm nó té ngã, lụm nó lên và quăng đi. Đầu tiên bạn cần dùng một chiếc xe (cột đèn không làm nó ngã được) quăng vào nó, sau đó chạy nhanh tới và lụm nó lên, quẳng đi ra chỗ thoáng, làm cỡ 3 lần như vậy nó sẽ chết.

  [​IMG]

  - Bạn hãy lấy ngã tư chỗ giao nhau của hai đường giáp công viên làm mốc, bay thẳng theo chiều dài công viên tới khi hết đuờng, quẹo phải xong quẹo trái bạn sẽ thấy Optimus (ở góc bản đồ, gần tòa nhà cao nhất thành phố). Sau khi Optimus bỏ chạy lần nữa, một con đầu chong chóng và một con màu vàng xuất hiện, lúc này có hai khả năng:
  1. Chúng đi chung: xử con đầu chong chóng trước, mục đích là để chúng tách ra vì con đầu chong chóng mỗi khi bị chọi đồ trúng sẽ chạy nhanh hơn.
  2. Chúng đi riêng: làm con màu vàng té ngã, sau đó chọi vào con đầu chong chóng.
  Xử lý cả hai tên Bot khó chịu này để tiếp tục truy tìm Optimus.
  - Bay thẳng tới chỗ công trường xây dựng (từ vị trí chiến đấu đầu tiên), quẹo phải xong quẹo trái, bạn sẽ gặp Optimus (gần khu quảng trường mà Jazz đấu với Starscream, chỗ có rất nhiều dù). Bạn sẽ gặp một con đầu chong chóng và một con phun lửa khi Optimus bỏ chạy, bọn này rất dễ xử, tui khuyên bạn nên dùng các cây cột điện để chọi lại chúng vì cột điện nhẹ lại có rất nhiều ở khu vực này.
  - Bay thẳng ra bờ biển, quẹo phải ở ngã ba gần bờ biển nhất và bay thẳng để gặp Optimus. Kết thúc mạng sống anh ta ở đây.

  [​IMG]

  F. Cybertron: Decepticon.

  - Chỉ là một màn chơi thêm, bạn chỉ cần điều khiển Megatron giết 35 Autobots là thắng cuộc.
   
 15. hoibideptrai

  hoibideptrai Đã đi vòng quanh thế giới Moderator
  Tham gia ngày: 29/7/05
  Bài viết: 12,029
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 70
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 14

  G. Minigames.

  Map SOCCENT Military Base.​


  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: ở khu bắt đầu Chapter 1: Sand Storm, gần chỗ đậu máy bay.
  Transformer: Scorponok.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 5 phút.
  Chiến thuật: di chuyển liên tục để tránh bị bắn trúng và thu gom máu thật nhiều vì Scorponok máu rất yếu. Tìm ở phía vành của hình tròn trước.
  Objective: Find all the cogs within the time limit, 20 in 5:00
  Độ khó: trung bình.

  Minigame: Destruction.

  Địa điểm: ở khu US Military Base, gần chỗ bắt đầu chapter 3: Seek and Destroy.
  Transformer: Scorponok.
  Nhiệm vụ: hủy diệt đủ 100% ống trong 2 phút.
  Chiến thuật: máu của Scorponok quá mỏng nên rất khó chịu được qua nhiệm vụ này, bắn đạn liên tục bằng cả súng máy và súng hạng nặng, tránh xa con Bot. Ưu tiên tiêu diệt những vật nhỏ trước như lều trại và cột chống.
  Độ khó: khó nếu không biết cách làm =)).

  Minigame: Attack.

  Địa điểm: Supply Depot East.
  Transformer: Blackout.
  Nhiệm vụ: tiêu diệt 11 tên Bot trong 5 phút.
  Chiến thuật: có 2 con Bot chong chóng cần tiêu diệt nhanh trước.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: Supply Depot West.
  Transformer: Blackout.
  Nhiệm vụ: đẩy 18 đối thủ ra khỏi vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: dành 1 phút đầu tránh xa những chiếc xe tăng và bắn đạn vào chúng, vụ nổ sẽ đẩy những con Bot yếu ra khỏi vòng, 2 con Bot màu vàng cần được chọi trúng đồ vật (xe tăng, hàng rào) trước khi Blackout nắm lấy chúng và quẳng ra ngoài.
  Độ khó: trung bình.

  Map The Hunt for Sam Witwicky.​


  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: gần High School, chỗ nhiều cây.
  Transformer: Barricade.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút rưỡi.
  Chiến thuật: không có gì đặc biệt.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Destruction.

  Địa điểm: Power Plant.
  Transformer: Barricade.
  Nhiệm vụ: làm đầy ống 100% bằng cách phá hoại trong 2 phút.
  Chiến thuật: đập phá càng nhiều càng tốt.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Hunt.

  Địa điểm: từ chapter 4: Plight of the Bumblebee, đi thẳng tới Metroplex Mall (Metroplex là tên của một Autobot khổng lồ, Devastator chỉ đứng tới đầu gối nó thôi :))), quẹo phải ở con đường đầu tiên.
  Transformer: Barricade.
  Nhiệm vụ: săn và tiêu diệt 4 chiếc xe trong năm phút.
  Chiến thuật: để ý bản đồ, chạy đường tắt đón đầu mấy chiếc xe và đá nó, hoặc rượt theo và bắn đạn (dạng Car).
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: Housing Estate North.
  Transformer: Barricade.
  Nhiệm vụ: đẩy 30 con bot ra khỏi vòng trong năm phút.
  Chiến thuật: kinh nghiệm từ các đợt Sumo trước.
  Độ khó: dễ.

  Map A Gathering Force.​


  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: Aircrafr Depot, gần một cái máy bay rất lớn.
  Transformer: Starscream.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút.
  Chiến thuật: để ý nóc các tòa nhà, trong kẹt, transform để kiếm lẹ hơn.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Destruction.

  Địa điểm: gần the Main Runway.
  Transformer: Starscream.
  Nhiệm vụ: tàn phá đủ ống 100% trong 2 phút.
  Chiến thuật: chạy vòng quanh khu Battle Zone và bắn phá với súng hạng nặng.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Attack.

  Địa điểm: Aircraft Depot, ở giữa hai cái nhà chứa máy bay.
  Transformer: Starscream.
  Nhiệm vụ: tiêu diệt 11 con Bot trong 5 phút.
  Chiến thuật: đánh, đạp, đục, thụi.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: gần một tháp canh ở chỗ bắt đầu Chapter 3: Fireworks.
  Transformer: Starscream.
  Nhiệm vụ: đẩy 20 con Bot ra khỏi vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: có hai con chong chóng, hãy cẩn thận.
  Độ khó: dễ.

  Map City of the Machines.​


  Minigame: Hunt.

  Địa điểm: sau bức tượng chim ở công viên trung tâm.
  Transformer: Barricade.
  Nhiệm vụ: tiêu diệt 4 chiếc xe trong 5 phút.
  Chiến thuật: không có gì mới.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Destruction.

  Địa điểm: phía sau nơi bắt đầu chapter 1: Nowhere to Run.
  Transformer: Blackout.
  Nhiệm vụ: phá hủy, giống những cái trước.
  Chiến thuật: tránh xa khỏi 2 con Bot chong chóng.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Scavenger.

  Địa điểm: gần khu xây dựng, phía dưới cửa tiệm Hound Hotdot ở trên Main Avenue.
  Transformer: Scorponok.
  Nhiệm vụ: tìm 20 bánh răng trong 2 phút rưỡi.
  Chiến thuật: Scorponok di chuyển rất chậm nên bạn cần phải lanh lẹ.
  Độ khó: dễ.

  Minigame: Sumo.

  Địa điểm: City Boulevard West, gần những cái cây ở gần biển.
  Transformer: Megatron.
  Nhiệm vụ: đẩy 12 con Bot ra ngoài vòng trong 5 phút.
  Chiến thuật: thảy cây vào những con chong chóng rồi hất nó ra ngoài bằng tổ hợp “Space + E”.
  Độ khó: trung bình.

  H. Decepticon Icons.

  Map SOCCENT Military Base.​


  1. Từ chapter 1, quẹo qua cung đường cong, nhìn sang trái, Icon nằm khuất ở phần bóng ngôi nhà thứ nhất.
  2. Cũng ở khu đó, transform và tìm ngôi nhà giống nhà chỉ huy có một chỗ hồi máu trên nóc, Icon ở phía sau ngôi nhà.
  3. Chính giữa Bedouin Village.
  4. Giữa Bedouin Village và Supply Depot West, nằm lẫn với rất nhiều ăng ten chảo lớn :D.
  5. Gần minigame Attack, giữa nhà lính và bãi xe tăng.

  Map The Hunt for Sam Witwicky.​


  1. Ở Metroplex Mall, lấy chỗ chính giữa 2 chữ Entrance và Welcome, qua trái, băng qua lộ, đi vào con đường nhỏ giữa hai ngôi nhà, Icon ở đó.
  2. Gần chỗ bắt đầu Chapter 3, đi lên dốc, Icon nằm sau ngôi nhà thứ ba bên trái (nhà màu nâu, có một chỗ hồi máu phía trước nhà).
  3. Gần minigame Sumo, đứng ở vị trí giữa phía sau và bên trái minigame để thấy 2 chỗ hồi máu bên phải màn hình, đi đến đó, Icon nằm gần đó, ở một con đường chết.
  4. Ở minigame Scavenger, quay lựng lại trường học bạn sẽ thấy Icon.
  5. Ở the Mall, tìm chữ Metroplex Tranquility Mall, quay lưng lại dòng chữ đó và đi thẳng tới một ngã năm, Icon nằm ở con đường thứ ba từ trái sang.

  Map A Gethering Force.​


  1. Từ nơi bắt đầu Chapter 4, đi tới góc bản đồ, sang phải và tìm Icon ở giữa hai ngôi nhà.
  2. Sau lưng Aircraft Depot (khoảng cách hơi xa), phía sau một ngôi nhà.
  3. Trên nóc một ngôi nhà ở Aircraft Depot.
  4. Khu giải trí giữa hai sân bóng rổ.
  5. Ở giữa Residential Quarters.

  Map City of the Machines.​


  1. Từ khu xây dựng, đi tới minigame Scavenger, quẹo trái ở ngã rẽ đầu tiên trước khi tới được minigame. Icon nằm ở chỗ những cây dù.
  2. Bên phải, ở trên tượng con chim ở công viên trung tâm, nhìn về phía đó bạn sẽ thấy Icon trên nóc một ngôi nhà.
  3. Bên trái, ở trên tượng con chim ở công viên trung tâm, nhìn về phía đó bạn sẽ thấy Icon trên nóc một ngôi nhà có bồn nước.
  4. Ở trên nóc một ngôi nhà khác có bồn nước, cũng ở gần đó.
  5. Trên nóc ngôi nhà cao nhất.

  E. Decepticon Skills.

  - Slide.
  - Speed.
  - Jump.
  - Throw.
  - Evil = Heroic của Autobot.
  - Destruction: phá hủy càng nhiều càng tốt.

  Map SOCCENT Military Base. ​


  1. Destruction.
  2. Evil.
  3. Throw.

  Map The Hunt for Sam Witwicky.

  1. Speed.
  2. Destruction.
  3. Evil.
  4. Throw.
  5. Slide.
  6. Jump.

  Map A Gathering Force.​


  1. Throw
  2. Destruction
  3. Evil

  Map City of the Machines.​


  1. Speed - làm khi điều khiển Barricade.
  2. Destruction.
  3. Evil.
  4. Throw.
  5. Slide - làm khi điều khiển Barricade.
  6. Jump – làm khi điều khiển Barricade.

  Map The Day of the Machines. ​


  1. Destruction.
  2. Evil.
  3. Throw.
   
  Last edited by a moderator: 28/7/09
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.