Về đầu trang

Hướng dẫn hoàn chỉnh: Resident Evil: Survivor

Thảo luận trong 'Thư viện Resident Evil' bắt đầu bởi Dre@m, 28/7/09.

 1. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Note:Về bài hướng dẫn này trừ phần "giới thiệu chung, giới thiệu nhân vật" thì toàn bộ phần còn lại đều do tự tay mình viết. Hoàn toàn không sao chép, chỉnh sửa hay thêm bớt bất kì ở đâu cả. Xin các bạn lưu ý giúp ^^.


  Hướng dẫn hoàn chỉnh Resident Evil: Survivor
  [​IMG]

  Giới thiệu chung:

  Người phát triển: Capcom Production Studio 2, Eurocom (PC Port)
  Hãng game: Capcom (PS1 và Asia PC Port)
  Hệ máy: PlayStation, PC Windows
  Ngày phát hành:
  PlayStation
  January 27, 2000 (JAPAN)
  August 30, 2000 (USA)
  PC
  October 25, 2002 (CHINA)
  AL October 25, 2002 (PAL)
  Thể loại: Light gun
  Số người chơi: Single player
  Xếp hạng bởi ESRB: Mature (M)

  Thông Tin Chung:
  Resident Evil: Survivor tại nhật còn được gọi là Biohazard: Gun Survivor là 1 game thuộc thể loại light gun video game ( bắn súng có nhắm ). Game được phát triển và tài trợ bởi hãng game Capcom. Game được ra mắt trên hệ máy Sony PlayStation ( còn được gọi là PlayStation 1 ) tại Janpan và January 27, 2000, và tại North America vào August 30, 2000.

  Game là phiên bản đầu tiên ra đời trong dòng game Gun Survivor, sau 1 thời gian nghiên cứu, game được phát triển hơn và được ra mắt với 1 dòng game hoàn toàn mới và độc quyền Resident Evil series. Cách nhìn thứ 3 ( 3D ) trong game, giúp cho game dễ dàng hơn trong những trường hợp chọn lựa điểm tựa hoặc bắn súng. Tại phiên bản Nhật, những trò chơi như Resident Evil được xử lí trên hệ máy cầm tay trong các siêu thị, bắn vào màng hình. Nhưng ở game này, bạn sẽ nhập vai vào là 1 nhân vật trong game, và công việc của bạn là sẽ phải tìm ra cách để tiêu diệt tất cả ma trong thành phố và con ma đứng đầu. Sau khi được phát hành, game đã được xếp ngay vào hàng game dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

  Game cũng được ra mắt trên hệ máy PC tại China và Europe và năm 2002. Tuy không có tay cầm như PSX, người có thể dùng chuột và những phím để điều khiển nhân vật. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy cảm giác sãng khoái hơn là chơi ở hệ máy PSX.

  Khác với danh hiệu Survivor series, Resident Evil: Survivor là phiên bản gốc, và từ đó game mới mở ra 1 hành trình mới trong các phiên bản sau, và tiếp nối với phiên bản này là Resident Evil Zero.

  Câu Truyện:
  Vào tháng 9, 1998, 1 tai nạn đụng xe khủng khiếp đã xãy ra tại phía nam America trong thành phố Raccoon. T-virus tràn lan ra ngoài và biến con người lẫn xác chết thành thây ma. T-virus đã lan rộng trong 1 thời gian ngắn, chính phủ Mỹ đã vạch ra nhiều kế hoạch để ngăn chặn nhưng hoàn toàn thất bại. Không lâu sau đó, máy bay của đội đặc nhiệm Umbrella Corporation đã đáp cánh xuống khu vực Sheena Island. Người lãnh đạo, người mà ngay cả anh ta cũng không nhớ mình là ai, và đang ở đâu, sau khi thoát khỏi vụ nổ, anh ta đối mặt với những thây ma và tỉ lệ chết là rất cao. Anh ta sẽ phải chiến đấu cực lực, tìm ra những lí do của hiện tượng này, và tìm lại trí nhớ mà anh ta đánh mất...


  GamePlay:
  Người chơi là nhân vật chính, nhập vai vào và la cà khắp trong khu vực có thể vào. Sử dụng những vũ khí, những loại thuốc có sẵn trong game để tự chữa trị cho mình, để tự bảo vệ cho chính mình. Bạn sẽ làm nhiều công việc cực kì nặng nhọc, những puzzle trong game cũng cực kì khó khăn cho bạn, ngoài ra còn có những điều rắc rối trong game mà bạn cần động não suy nghĩ. Những thây ma là phần tử ngăn chặn những công việc của bạn mọi lúc mọi nơi, vì vậy trong quá trình chơi game, bạn hãy thật cẩn thận, ì góc nhìn bị giới hạn nhưng chính điều đó khiến bạn phải thận trọng trong từng bước đi. Cách điều khiển khi chơi trên hệ máy PSX cũng khó cho newbie, gây khó khăn cho bạn trong những lúc quay đầu để bắn ma, nhưng sau khi chơi khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ, hầu như những kĩ thuật quay ngược lại và đi tới đi lui đều thành thạo cả. Có nhiều yếu tố giật mình trong game, khiến cho bạn sẽ phải hết hồn và gây cho bạn sợ hãi khi chơi game này. Sự mới lạ trong trò chơi này, là bạn sẽ phải chiến đấu cực lực với Tyrants, bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải đối đầu với chính đồng đội của mình. Đồng đội của bạn thuộc (Umbrella Trashsweeper hoặc UnderTaker), đều trở thành dạng T khi chiến đấu thua những thây ma. Sau khi thua những thây ma, chúng sẽ hút máu và truyển vào người chết loại T-virus, điều này dẫn đến các người chết, không chết, mà lại trở thành đối thủ của bạn, bạn sẽ lại cực khổ cho công việc săn ma này.
  Tuy mới là phiên bản đầu nhưng các vũ khí trong game, cũng đã đa dạng. Súng lục, là loại súng mà bạn luôn luôn có trong người, hãy tiết kiệm đạn vì sẽ dùng trong nhiều khúc mà bạn sợ tốn đạn khi dùng những loại súng xịn khác, và game này ko bị ăn cắp súng hay ném bỏ súng khi hết đạn. Ngoài các loại súng đa dạng, vũ khí của bạn còn là 1 cây dao găm, nếu có khiếu, bạn sữ dụng dao găm thành thạo thì công việc chém giết còn tiện lợi hơn cả bắn súng, tuy nhiên nói về mặt khác, lúc những thây ma quá đông thì bạn cũng phải cần đến súng. Nếu nói là không chết, chỉ đi 1 mạng 1 mình mà sống đến hết game, thì hơi vô lí, vì làm sao mà có thể đi hoàn toàn hoàn hảo từ đấu đến cuối mà không bị 1 lần vấp... Thế nên, game còn cung cấp cho nhân vật nhiều loại máu khác nhau, nhiều cách trộn lẫn chúng với nhau, dùng trong những lúc gần hết máu, để hồi phục lại sinh lực cho mình.
  Game không có chế độ tự save hoặc save ở bất cứ nơi nào, mà bạn sẽ phải dùng đến những cục pin trong game, mở máy đánh chử thì mới có thể save, những trường hợp bạn khinh thường pin là đồ vô dụng, thì bạn sẽ không thể save lại và sẽ đi lại từ đầu 1 việc cực kì gian nan.
  Mọi góc ngách trong trò chơi, bạn có thể đụng đến, bấm vào, bạn sẽ được thấy info và không còn gì phải lo ngại về vấn đề thắc mắc " đó là gì ? " nữa. Để hoàn thành được game, bạn cần phải có 1 vốn tiếng anh không cần phong phú, chỉ cần vừa đủ để hiểu nghĩa được công dụng của những đồ vật trong game.

  Hình Ảnh/Âm Thanh:
  Hình ảnh được kết cấu y như thật.Những thây ma tuy đựơc vẻ ra, nhưng nhìn trong cũng thật rùn rợn, có những hình ảnh, những con ma được vẻ giống như người nên trong quá trình chơi, với bất cứ ai trong game cũng phải cẩn thận. Âm thanh game được kết cấu theo 1 khuông, đến mỗi khu vực nào đó, sẽ có 1 loại âm thanh phát ra, nên sẽ có nhiều lúc, bạn cảm thấy sợ hải, và nhiều lúc bạn cảm thấy giật mình. Âm thanh được làm ra y như thật, súng trong game bắn cũng rất thật, tựa như các thể game bắn súng khác.

  Lời Kết:
  Game mang tính kinh dị, kinh điển, những người yếu tim không nên thử. Rất lí thú cho những ai có ham muốn muốn khám phá 1 thế giới hoàn toàn mới, hoàn toàn rùn rợn. Tuy là phiên bản đầu tiên, không hay lắm, nhưng cũng có thể test trước trước khi thử các phiên bản sau này
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   37.5 KB
   Xem:
   294
  Last edited by a moderator: 1/8/09
 2. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Giới thiệu các loại vũ khí của Resident Evil Survivor:

  Handgun A(Clock 17)
  [​IMG]

  -Uy lực: trung bình
  -Tốc độ: trung bình
  -Đạn: 17 viên
  -Đánh giá: một khẩu súng dùng để săn Zoom khá tốt

  Handgun B(CZ75)
  [​IMG]

  -Uy lực: yếu
  -Tốc đột: khá
  -Đạn: 15 viên
  -Đánh giá: bắn khá nhanh thích hợp cho việc hạ nhanh tên Mr. X

  Handgun C(M8000 Cougar G)
  [​IMG]

  -Uy lực: khá
  -Tốc độ: yếu
  -Đạn: 15 viên
  -Đánh giá: nếu không biết cách sử dụng thì khẩu súng này chỉ là đồ vô dụng, tuy uy lực mạnh một tí, nhưng cũng chỉ thích hợp để hạ Zoom nhược điểm là tốc độ quá chậm.

  Handgun D(Nanbu 14 Custom)
  [​IMG]

  -Uy lực: khá
  -Tốc độ: trung bình
  -Đạn: 8 viên
  -Đánh giá: uy lực tương đương với Handgun C nhưng tốt độ lại ngang với Handgun A tuy nhiên nhược điểm là số đạn chỉ được tối đa 8 viên quá ít.

  Magnum(S&W M19)
  [​IMG]

  -Uy lực: tốt
  -Tốc độ: yếu
  -Đạn: 6 viên
  -Đánh giá: uy lực cũng khá mạnh tuy nhiên lại không ngon bằng S.P.A.S. 12, chỉ thích hợp cho việc hạ Mr. X.

  Shotgun(S.P.A.S. 12)
  [​IMG]

  -Uy lực: tốt
  -Tốc độ: yếu
  -Đạn: 8 viên
  -Đánh giá: uy lực khá mạnh là một khẩu súng tuyệt vời nhất trong game, có khả năng hạ một lúc 2, 3 con Zoom vì khả năng bắn chùm hiệu quả, càng đứng gần thì súng bắn uy lực càng mạnh. Rất cần thiết khi đối mặt với một đám Cleaner và dễ dàng hạ bọn Hunter, Licker, Cerberus và cả Mr. X.

  Grenade Gun(M79 Grenade Launcher)
  [​IMG]

  -Uy lực: tốt
  -Tốc độ: yếu
  -Đạn: 6 viên
  -Đánh giá: Mạnh trong từng loại đạn mà nó sử dụng, dụng để triệt hạ Mr. X và Hynpos.

  Rocket Launcher(M20A1 “Super Bazooka”)
  [​IMG]

  -Uy lực: tối đa
  -Tốc độ: yếu
  -Đạn: ???
  -Đánh giá: Để có được khẩu súng này các bạn phải hoàn thành game nhiều lần để có đủ 8 sao sẽ tự động có, uy lực của khẩu súng này cực mạnh và đặt biệt là đạn vô hạn.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   295
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   297
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   292
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   292
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   289
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   292
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   291
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   1.8 KB
   Xem:
   292
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 3. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Các loại đạn dược cho súng:

  Handgun Bullets
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho các loại súng Handgun

  Shotgun Bullets
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho súng Shotgun

  Magnum Rounds
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho súng Magnum

  Grenade Rounds
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho súng Grenade Gun

  Flame Rounds
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho súng Grenade Gun

  Acid Rounds
  [​IMG]

  -Đạn dùng cho súng Grenade Gun
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   2.8 KB
   Xem:
   284
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.6 KB
   Xem:
   282
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   284
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   288
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   285
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   289
 4. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Các loại dược liệu dùng để chữa trị vết thương và cách chế biến:

  First Aid Spray
  [​IMG]

  -Chai cứu thương chữa trị tối đa các vết thương.

  Green Herb
  [​IMG]

  -Cây thuốc chữa trị vết thương.

  Blue Herb
  [​IMG]

  -Cây thuốc dùng để giải độc.

  Red Herb
  [​IMG]

  -Cây thuốc dùng để giải độc nhưng buộc phải dùng chung với Green Herb.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 2 cây Green Herb làm một, có tác dụng chữa trị vết thương tốt hơn.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 1 cây Blue Herb và 1 cây Green Herb làm một, có tác dụng vừa giải độc vừa chữa trị vết thương.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 1 cây Red Herb và 1 cây Green Herb làm một, có tác dụng vừa giải độc vừa chữa trị vết thương.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 1 cây Blue Herb và 2 cây Green Herb làm một, có tác dụng vừa giải độc vừa chữa trị vết thương.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 3 cây Green Herb làm một, có tác dụng chữa trị vết thương tối đa.

  Mixed Herb
  [​IMG]

  -Được combine từ 1 cây Green Herb, 1 cây Red Herb và 1 cây Blue Herb, có tác dụng giải độc và chữa trị vết thương tối đa.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   2.4 KB
   Xem:
   283
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   275
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   273
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   2.4 KB
   Xem:
   274
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   269
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   275
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   276
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   274
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   269
  • 10.jpeg
   10.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   274
 5. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Key Item:

  Rusted Key
  [​IMG]


  35mm Film
  [​IMG]


  Theater Key
  [​IMG]


  Manager’s Key
  [​IMG]


  Clock Winder
  [​IMG]


  Chapel Key
  [​IMG]


  Church’s Rear Key
  [​IMG]


  Cracked Key
  [​IMG]


  Medicine Room Key
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   266
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.7 KB
   Xem:
   264
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   264
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   273
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   2.1 KB
   Xem:
   261
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   260
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   256
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   263
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   261
 6. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Manhole Opener
  [​IMG]


  Arcade Key
  [​IMG]


  Prison Cell Key
  [​IMG]


  Rope
  [​IMG]


  Club Hall Key
  [​IMG]


  Card Key
  [​IMG]


  Activation Disk
  [​IMG]


  ID Card
  [​IMG]


  Master Key
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   1.8 KB
   Xem:
   257
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   259
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.3 KB
   Xem:
   261
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   258
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   2.8 KB
   Xem:
   261
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   3.6 KB
   Xem:
   261
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   2.2 KB
   Xem:
   258
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   3.2 KB
   Xem:
   255
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   2.7 KB
   Xem:
   257
 7. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Giới thiệu nhân vật:

  Ark Thompson
  [​IMG]
  Nhân vật chính trong game là thám tử do Leon phái đến đảo Sheena – một cộng đồng độc lập gần như bị điều khiển bởi Umbrella ( sự kiện này xẩy ra không lâu sau khi Racoon bị chính phủ phá hủy ). Trực thăng chở Ark đã bị rơi nên anh ta bị mất hết trí nhớ và tưởng mình là Vincent Goldman- tay độc tài trên đảo.

  Andy Holland
  [​IMG]
  Đây là một giám sát viên của Umbrella, tất nhiên để có được chức vụ này thì Addy phải là một người có cấp bậc khá cao trong Umbrella . Nhưng điều đáng ngạc nhiên ở đây là : mặc dù cho cái thân hình gù, bộ mặt xấu xa với cái đầu hói thì Addy lại là một người khá nhân hậu. Trong game từng cứu Ark thoát khỏi bọn lính Cleaner. Điểm yếu của ông ta chính là sự thiếu quyết đoán, nói thực ra, Addy là một người phức tạp và không tự chủ. Cuối cùng, phẫn nộ trước hành động tàn ác của Vincent, Addy đã tìm cách giết Vincent.

  Vincent Goldman
  [​IMG]
  Vincent chính là người chỉ huy của Umbrella ở đây, và hắn cũng như là một tên độc tài trên đảo này vậy. Có vẻ cũng thuộc một dòng họ quí tộc nào đó, Vincent có tính tình rất khó hiểu nhưng độc ác. Chính vì nhu cầu tìm các mẫu vật cho việc nghiên cứu của Umbrella mà hắn không ngần ngại bắt cả những đứa trẻ. Chính vì tội ác này mà các nhân viên trên đảo đã định tố cáo Vincent, để bịt miệng họ, Vicent đã thả virut ra khắp đảo để giết chết mọi người. Sau hắn bị giết chết bởi Hypnos.

  Lott Klein
  [​IMG]
  Là anh trai của Lily, một cậu bé dũng cảm luôn bảo vệ cho em gái mình.

  Lily Klein
  [​IMG]
  Em của Lott thông minh và nhanh nhẹn nhưng hơi rụt rè, nhút nhác. Cả hai anh em Lott và Lily là con của 2 nhà nghiên cứu tập đoàn Umbrella, tuy nhiên bố mẹ chúng đã chết và hóa thành Zoom, để lại chúng mắc kẹt trên đảo, sau này gặp được Ark Thompson và được cứu thoát.

  Hunk
  [​IMG]
  Cấp trên trong nhóm Cleaner do Umbrella phái đến.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   3.6 KB
   Xem:
   261
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   3.9 KB
   Xem:
   257
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   3.4 KB
   Xem:
   256
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   3.9 KB
   Xem:
   259
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   4.2 KB
   Xem:
   252
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   3 KB
   Xem:
   256
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 8. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Kẻ thù mà bạn sẽ gặp trong game:

  Zoombie
  [​IMG]
  Kẻ thù mà bạn gặp rất nhiều trong suốt quá trình chơi. Chậm chạp và là kẻ thù yếu nhất, tuy nhiên cũng có vài tên đột biến lại nhanh nhẹn đáng nói, chúng có thể tấp nhanh đến bạn và vồ bạn. Đặt biệt hơn nữa là với Resident Evil: Survivor có một số tên khi chết đi có khả năng sống lại được một vài lần.

  Crow
  [​IMG]
  Là đối thủ khó chịu thường thấy trong mọi phiên bản Resident Evil. Chúng bay loanh quanh và rất khó bắn trúng, tốt nhất khi gặp lũ này, chạy là thượng sách. Cũng mừng là với bản Resident Evil này Crow rất hiếm khi gặp.

  Spider
  [​IMG]
  Trong bản Resident Evil này. Thì Spider không thấy nguy hiểm cho lắm vì chúng hầu như không thấy tấn công.

  Spider Beta
  [​IMG]
  Cũng giống như Spider loại nhỏ, thường phun độc vào kẻ địch, tuy nhiên rất ít khi chúng ra đòn.

  Cerberus
  [​IMG]
  Khá nhanh nhẹn và linh hoạt, xuất hiện một đợt 2 con trở lên. Khi gặp lũ này tốt nhất phải cầm Shotgun mới an toàn.

  Licker
  [​IMG]
  Đáng sợ đấy! tuy nhiên bạn có thể né được đòn tấn công của nó một cách dễ dàng bằng cách lùi hoặc là chạy.

  Licker Beta
  [​IMG]
  Nhanh nhẹn và nguy hiểm hơn Licker thường, nhưng cũng không phải là hàng đáng lo ngại.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   3.9 KB
   Xem:
   253
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.6 KB
   Xem:
   255
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   2.5 KB
   Xem:
   246
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   4 KB
   Xem:
   253
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   3.6 KB
   Xem:
   241
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   3.5 KB
   Xem:
   249
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   3.5 KB
   Xem:
   244
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 9. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cleaner
  [​IMG]
  Lực lượng do Umbrella phải đến, được lệnh sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai cản đường chúng. Bọn này chỉ được cái là đông và có súng, chỉ cần ăn 1, 2 phát Handgun nó xì hơi liền.

  Mr. X
  [​IMG]
  Có chơi Resident Evil 2 rồi thì tên boss này cũng không có gì là lạ. Cũng không có gì là nguy hiểm lắm nếu bạn biết cách đối phó. Handgun B, Shotgun và Magnum là những vũ khí chuyên dụng để hạ tên này.

  Hunter Alpha
  [​IMG]
  So với Licker thì Hunter Alpha có phần nhanh nhẹn và ra đòn khỏe hơn, chúng có thể khiến bạn mất máu rất nhanh tuy nhiên con này lại mau chết hơn Licker chỉ 2 phát Shotgun.

  Hunter Beta
  [​IMG]
  Nhanh nhẹn và khỏe hơn Hunter Alpha được mệnh danh là kẻ thù đáng sợ nhất trong game.

  Moth
  [​IMG]
  Trông như những con ngài, thường xuất hiện bầy đàn. Khi tấn công thì bám vào đối tượng và hút máu, bọn này cũng là thứ đáng ghét như lũ quạ vậy và cũng chỉ thấy xuất một lần và ở một chỗ duy nhất trong game. Khi gặp lũ này tốt nhất là chạy cho đỡ phí đạn.

  Ivy
  [​IMG]
  Chậm chạm và không nguy hiểm mấy có khả năng phun Acid về phía bạn, chỉ với 2 phát Shotgun để hạ gục con này.

  Poison Ivy
  [​IMG]
  Loại này nguy hiểm hơn ở chỗ là thay vì nó phun ra Acid thì lại là dịch độc, khi bị trúng độc phải dùng đến Blue Herb để giải.

  Hypnos
  [​IMG]
  Với hình dạng ban đầu Hypnos chưa thật sự nguy hiểm chỉ là nhanh hơn Mr. X một chút. Về sau khi bị hạ gục hắn sẽ biến ra đủ hình dạng và trở nên mạnh hơn.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   3.8 KB
   Xem:
   247
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   2.7 KB
   Xem:
   247
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   4 KB
   Xem:
   247
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   4.3 KB
   Xem:
   245
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   4.3 KB
   Xem:
   241
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   4.3 KB
   Xem:
   254
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   4.1 KB
   Xem:
   246
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   1.8 KB
   Xem:
   250
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 10. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Hướng dẫn game:

  Bạn có thể chơi game ở chế độ Easy và mình sẽ hướng dẫn các bạn chơi ở phần này. Vào game sau đoạn movie, một thanh niên từ đống lửa bay ra! tên anh ta là Ark, sau một hồi choáng ván Ark đứng dậy. Lúc này bạn đã bắt đầu nắm quyền điều khiển Ark và bắt đầu với trò chơi. Với phần chơi easy bạn sẽ có một khẩu súng Clock 17 với một hộp đạn Handgun Bullets vô hạn và 2 chai cứu thương First Aid Spray. Bây giờ bắt đầu với trò chơi cứ tiến thẳng về phía trước và rẽ trái như hình

  [​IMG]

  Mở cửa tiếp tục, phía trước mắt bạn có một cái xác, hãy đi thẳng đến cái xác đó

  [​IMG]

  Đang khi kiểm tra cái xác, thình lình có cái gì đó tiến dần về phía bạn, quay đầu lại thì ra là một thằng Zoom(hú hồn!). Nhanh chóng tiễn thằng Zoom đó về trời và nhặt từ xác của nó Rusted Key, với Rusted Key bạn sẽ mở được ba cánh cửa là ba đường đi, mỗi cánh cửa khi mở vào trong bạn sẽ không thể quay lại. Đây là ba lối đi mà bạn phải lựa chọn, đầu tiên nếu rẽ trái có cánh cửa ở cuối đường

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thứ 2 là cánh cửa trước mắt bạn

  [​IMG]

  Và thứ 3 là cánh cổng lớn nằm ngay bên phải

  [​IMG]

  Hãy lựa chọn cho mình một cánh cửa với đường đi an toàn và thuận lợi nhất, mình sẽ sơ lượt cho bạn biết cả ba cánh cửa và cách đi. Hãy tham khảo trước rồi chọn cho mình một đường đi tốt nhé

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   12.7 KB
   Xem:
   244
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   12.5 KB
   Xem:
   246
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   14 KB
   Xem:
   250
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   12.3 KB
   Xem:
   247
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   13 KB
   Xem:
   250
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   13 KB
   Xem:
   246
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 11. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 1:
  Nếu bạn rẽ trái với cánh cửa ở cuối đường, vào trong giải quyết vài thằng Zoom rồi đi thẳng. Cánh cửa lớn màu xanh bên phải hiện đang bị khóa, bạn sẽ tìm chìa khóa để mở cánh cửa đó. Lấy 1 cây Green Herb trên bàn

  [​IMG]

  Rẽ trái bạn sẽ thấy có cánh cửa lớn màu đỏ bên trái và một cầu thang đi lên, hãy đi lên cầu thang trước

  [​IMG]

  Khi lên cầu thang đi thẳng rẽ phải đến một cánh cửa vào trong. Bên trong có cái máy chiếu phim, quan sát một lác rồi tiến đến bên trái lấy 1 tớ giấy và rẽ sang cửa bên phải

  [​IMG]

  Cận thận một thằng Zoom, bên trong là kho chứa phim, lấy một cuộn phim trên chóc tủ

  [​IMG]

  Quay lại chỗ cái máy chiếu phim, sử dụng cuộn phim vừa lấy được cho cái máy để chiếu phim. Rời khỏi căn phòng này, xuống lại cầu thang(cẩn thận với lũ quạ xong ra từ cửa kính) vào cánh cửa lớn màu đỏ đến phòng chiếu phim bạn sẽ thấy chìa khóa nằm trên bục chạy đến lấy nó

  [​IMG]

  Rời khỏi phòng chiếu phim, lại cánh cửa lớn màu xanh. Dùng chìa khóa vừa lấy được để mở cửa ra ngoài.

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   11.4 KB
   Xem:
   231
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   12.4 KB
   Xem:
   234
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   10.1 KB
   Xem:
   230
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   12.7 KB
   Xem:
   238
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   11.9 KB
   Xem:
   228
  Last edited by a moderator: 28/7/09
 12. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 2:
  Là cánh cửa trước mặt bạn, nó dẫn bạn vào một nhà bếp với một đám Zoom giải quyết xong đám Zoom lại lấy cuốn sổ trên kệ rồi rẽ vào cánh cửa lớn bên trái

  [​IMG]

  Trước mắt bạn là một cánh cửa, khoan vào cửa đã, ngay bên trái có lối rẽ xuống hầm rượu

  [​IMG]

  Bên trong kiểm tra lấy một cây Green Herb, trở ra rồi hãy vào tiếp cửa đến phòng đông lạnh, giải quyết vài thằng Zoom và lấy chìa khóa nằm trong góc trên những cái thùng

  [​IMG]

  Sau đó quay lại nhà bếp giải quyết lũ Zoom rồi tiếp tục với lối này

  [​IMG]

  Dùng chìa khóa mở cửa vào trong đến quán bar, giải quyết tiếp một đám Zoom rồi rẽ sang phải

  [​IMG]

  Bạn sẽ đi đến cửa để thoát ra ngoài

  ***​
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   14.9 KB
   Xem:
   229
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   9.7 KB
   Xem:
   228
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   13 KB
   Xem:
   230
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   12.6 KB
   Xem:
   226
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   13.9 KB
   Xem:
   226
 13. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 3:
  Là cánh cổng nhà thờ ngay bên phải bạn, vào trong giải quyết vài thằng Zoom, có 2 cánh cửa ở hai bên, cửa bên trái đã bị khóa vì vậy hãy vào cửa bên phải trước

  [​IMG]

  Cẩn thận với vài chú Zoom, trong căn phòng kiểm tra chỗ cái đồng hồ có vật sáng lại lấy

  [​IMG]

  Đến chỗ cái bàn lấy chìa khóa

  [​IMG]

  Rời khỏi căn phòng chỗ đại sảnh nhà thờ, lại cánh cửa bên trái bị khóa khi nãy dùng chìa khóa vừa lấy được để mở cửa vào trong. Phía trước giải quyết vài thằng Zoom vào cánh cửa lớn bên trái trước

  [​IMG]

  Bên trong lấy 1 cuốn sổ trên bàn và hạ một thằng Zoom nhặt một chậu Green Herb. Trở ra lại cửa, đường mới đi thẳng tiếp, hạ một thằng Zoom. Cánh cửa trước mắt bạn đã bị khóa

  [​IMG]

  Để ý có cái đồng hồ gần đó lại kiểm tra nó

  [​IMG]

  Và một cầu thang bí mật được mở, bạn đi xuống cầu thang này. Hạ một con nhện và đi tiếp đến mở cửa vào trong một căn phòng, hạ tiếp vài thằng Zoom rồi lại chỗ bàn lấy chìa khóa

  [​IMG]

  Có được chìa khóa thì quay lại chỗ cánh cửa bị khóa ban nãy mở cửa và thoát ra ngoài

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   11.5 KB
   Xem:
   229
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   10.1 KB
   Xem:
   226
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   12.4 KB
   Xem:
   225
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   10.5 KB
   Xem:
   228
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   8.2 KB
   Xem:
   222
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   9.5 KB
   Xem:
   230
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   11.5 KB
   Xem:
   221
 14. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Tóm lại cả ba lối đi đều dẫn bạn đến một chỗ cố định, hãy chọn cho mình một lối đi nhanh và an toàn nhất… Khi đến chỗ cố định bạn sẽ gặp một đối thủ mới là hai con chó, có thể tiêu diệt chúng hoặc nhanh chóng chạy nhanh xuống cầu thang ngay chỗ cái trụ điện thoại

  [​IMG]

  Bên dưới bạn sẽ tiếp tục gặp một đối thủ mới khá nguy hiểm mang tên Licker nếu chơi Resident Evil 2 rồi thì cũng không lạ gì mấy con này, chú ý khi nó bay lên móc bạn, bạn có thể lùi lại một tí là có thể né được đòn của nó. Bạn sẽ đối mặt với 2 con Licker, có thể chiến đấu hoặc nhanh chóng chạy ngay đến chỗ cái ghế lấy chìa khóa và ở cuối chỗ bậc thang có 1 chậu Green Herb và nhanh chóng chạy ngay lên bậc thang

  [​IMG]

  Khi thoát được khỏi bọn Licker lên được bậc thang, bạn sẽ nghe điện thoại. Sau khi cúp máy bạn tiếp tục, đường mới đi tiếp. Trước mắt bạn cũng như lần trước bạn sẽ lại tiếp tục chọn cho mình một trong 3 cánh cửa để đi

  [​IMG]

  Đi với cửa nào thì cũng dẫn đến một chỗ cố định. Mình sẽ lại tiếp tục sơ lượt hết cho bạn lộ trình của ba cánh cửa này

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   11.4 KB
   Xem:
   226
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   12.3 KB
   Xem:
   220
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   15.6 KB
   Xem:
   226
 15. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 1:
  Là cánh cửa nằm bên trái vào một khu giải trí. Bạn sẽ xem một đoạn movie những tên lính nhảy từ trên trực thăng xuống, chả biết những tên lính này thế nào? Nhưng chúng tấn công cả Zoom lẫn bạn… Sau đoạn movie một thằng lính tiêu diệt 2 tên Zoom và nhảy ra tấn công bạn, chỉ cần một viên đạn là nó bị xì hơi thôi. Cánh cửa lớn bên trái đã bị khóa

  [​IMG]

  Sẽ tìm chìa khóa để mở sau, hãy rẽ sang phải

  [​IMG]

  Có cánh cửa, vào bên trong… bạn sẽ gặp tiếp 2 thằng lính, nhưng bất ngờ 2 thằng này bị một gã lạ mặt bắn cho xì hơi. Sau đoạn movie lấy chìa khóa trên bàn rồi trở ra, quay lại cánh cửa lớn bị khóa ban nãy dùng chìa khóa mở vào trong. Cẩn thận với vài thằng lính, nhìn bên trái lấy cái móc sắt trên bàn

  [​IMG]

  Rồi xuống bậc thang

  [​IMG]

  Hạ vài thằng lính, lấy một chai First Aid Spray trên bàn

  [​IMG]

  Tiếp tục vào cửa mới đi tiếp

  [​IMG]

  Một căn nhà kho, dưới nền có nắp cống, trước khi lại mở nắp cống thì đến lấy khẩu súng Handgun C trên kệ đã

  [​IMG]

  Khi mở được nắp cống xuống đường hầm là bạn đã đến con đường cố định.

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   15 KB
   Xem:
   218
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   13.3 KB
   Xem:
   224
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   15.3 KB
   Xem:
   216
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   13.7 KB
   Xem:
   223
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   12.9 KB
   Xem:
   221
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   12.5 KB
   Xem:
   221
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   11.2 KB
   Xem:
   219
 16. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 2:
  Cánh cửa ở giữa phía đằng xa. Vào trong bạn sẽ gặp một tên mập, nói chuyện một lác tên mập bỏ chạy vào cánh cửa bên phải và tự khóa cửa. Bạn đi thẳng lên bậc thang vào cửa

  [​IMG]

  Khi vào cửa bỗng dưng cánh cửa bị khóa(chắc chắn tên mập đã rình và khóa để nhốt bạn) trong căn phòng bạn sẽ gặp một loại quái vật mới đó là 1 con Hunter. Cố gắng bắn thật chính xác để hạ con quái này, khi nó nhảy lên tấn công bạn, bạn có thể lùi lại để né đòn của nó, tốt nhất đừng để cho nó áp sát hay ép góc. Sau khi hạ được con Hunter kiểm tra trong căn phòng lấy một khẩu Handgun D trên bàn

  [​IMG]

  Lúc này cánh cửa không còn bị khóa nữa, bạn có thể trở ra xuống bậc thang. Sẽ đụng độ với 2 con chó, có thể không cần phải hạ lũ chó. Bạn có thể bỏ chạy vào cánh cửa mà tên mập ban nãy chạy vào. Bạn sẽ gặp 2 con Licker, có thể tiêu diệt chúng hoặc chạy ngay đến chỗ bàn lấy tùi hồ sơ

  [​IMG]

  Theo đường chạy nhanh đến cửa tiếp theo sang một căn phòng khác, hạ vài thằng Zoom. Lấy cái móc sắt trên bàn

  [​IMG]

  Rồi tìm đến cửa tiếp theo ra ngoài. Bạn sẽ gặp một lũ quạ và có thể có thêm 2 con chó nữa, nhanh chóng hạ hết bọn chúng. Rồi đi thẳng ra

  [​IMG]

  Quan sát có một nắp cống giữa đường

  [​IMG]

  Trước khi mở nắp cống, nhìn bên phải đi thẳng đến trong một cái ngách

  [​IMG]

  Có một cây Red Herb… Sau khi mở nắp cống leo thang xuống bạn sẽ thấy tối thui, trước mắt bạn có một cái đốm đèn đỏ

  [​IMG]

  Bạn kiểm tra đốm đèn đỏ đó và bật công tắc cho đèn sáng, bạn sẽ gặp một thứ rất khó chịu, đó là một lũ bọ cánh cứng khổng lồ. Không cần phải mất thời gian với lũ này đâu, chạy thẳng đến ra cửa ngay

  [​IMG]

  Như vậy là bạn đã đến được con đường cố định.

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   11.1 KB
   Xem:
   149
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   10.2 KB
   Xem:
   148
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   12.7 KB
   Xem:
   149
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   12.3 KB
   Xem:
   152
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   13.2 KB
   Xem:
   144
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   13.8 KB
   Xem:
   151
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   12.9 KB
   Xem:
   149
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   6.2 KB
   Xem:
   148
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   14.7 KB
   Xem:
   146
 17. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Cửa thứ 3:
  Cửa bệnh viện nằm bên phải, vào trong bạn sẽ xem một đoạn movie sau đó tiếp tục, vào cánh cửa lớn bên phải

  [​IMG]

  Hạ một thằng Zoom, quan sát có cánh cửa bên trái đã bị khóa

  [​IMG]

  Bạn sẽ tìm chìa khóa để mở cửa đó, vào cánh cửa lớn ngay bên phải

  [​IMG]

  Cẩn thận với vài thằng Zoom. Trong căn phòng đi xung quanh kiểm tra, nhặt một cây Blue Herb

  [​IMG]

  Lại kiểm tra hệ thống điều khiển trong góc

  [​IMG]

  Khởi động cái máy và lại lấy chìa khóa trên cái bàn vừa nhô ra

  [​IMG]

  Rời khỏi căn phòng này, lại cánh cửa bị khóa ban nãy dùng chìa khóa mở cửa vào trong. Hạ vài thằng Zoom kiểm tra căn phòng nhặt 1 cây Green Herb

  [​IMG]

  Tiếp tục vào cửa mới

  [​IMG]

  Hạ tiếp vài thằng Zoom, lấy hồ sơ trên bàn

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   14.7 KB
   Xem:
   146
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   10.3 KB
   Xem:
   146
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   9.2 KB
   Xem:
   142
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   9.7 KB
   Xem:
   147
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   9.6 KB
   Xem:
   143
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   11.6 KB
   Xem:
   146
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   12.6 KB
   Xem:
   146
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   8.6 KB
   Xem:
   143
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   14.4 KB
   Xem:
   145
 18. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Tiếp tục vào cửa mới

  [​IMG]

  Lên bậc thang, trước mắt bạn có nhiều cửa phòng để vào. Vào cửa này trước tiên

  [​IMG]

  Luộc một thằng Zoom và lấy 1 chai First Aid Spray

  [​IMG]

  Rời khỏi căn phòng này, vào cửa kế tiếp

  [​IMG]

  Lấy khẩu Handgun B trên bàn

  [​IMG]

  Bạn nên thay đổi và sử dụng luôn khẩu súng vừa lấy này. Nói một tí về Handgun B, đây là một khẩu súng khá tuyệt vời. Tuy yếu hơn Handgun A một tí nhưng có tốc độ bắn khá nhanh, một lác nữa bạn sẽ phải đối đầu với một tên trùm và phải nhờ đến khẩu súng này đấy. Bây giờ tiếp tục đi, vòng ra đằng sau kéo 1 hộp cầu dao

  [​IMG]

  Rời khỏi căn phòng này, tiếp tục vào cửa tiếp theo

  [​IMG]

  Luộc vài thằng Zoom và nhặt tiếp 1 cây Green Herb

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   14 KB
   Xem:
   144
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   11.3 KB
   Xem:
   148
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   9.2 KB
   Xem:
   143
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   11.2 KB
   Xem:
   148
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   13.3 KB
   Xem:
   145
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   10.9 KB
   Xem:
   143
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   10.2 KB
   Xem:
   144
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   10.3 KB
   Xem:
   144
 19. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Rời khỏi phòng đó, vào tiếp cửa

  [​IMG]

  Hạ tiếp vài thằng Zoom, nhặt tiếp một cây Red Herb

  [​IMG]

  Rời khỏi phòng, vào tiếp cánh cửa lớn ở cuối

  [​IMG]

  Hạ tiếp vài thằng Zoom, lấy cái móc sắt trên cái bàn sắt

  [​IMG]

  Rời khỏi đây, trước cái thang máy. Một tên cao to lực lưỡng từ trên nhảy xuống

  [​IMG]

  Đó chính là Mr. X tên boss này sẽ đeo đuổi bạn trong suốt cuộc hành trình. Để đối phó với tên này không phải là khó mà rất dễ dàng nếu biết cách. Cứ đứng một khoảng cách thật xa để tấn công, nếu đứng gần bạn có thể nhá cho nó tấn công, khi nó vừa tấn công bạn có thể lùi lại một tí là có thể né đòn của nó. Mỗi một lần tấn công Mr. X xoay chuyển rất chậm chạp, bạn có thể nhân cơ hội để chạy một khoảng cách xa. Mr. X di chuyện rất chậm rãi và không chạy để dí theo nên rất dễ bị hạ gục. Handgun B lúc này là lựa chọn tốt cho bạn giải quyết hắn. Nếu giải quyết Mr. X một cách nhanh chóng bạn sẽ nhặt được từ xác của nó 1 loại đạn ngẫu nhiên như Shotgun Bullets, Grenade Rounds, Flame Rounds, Acid Rounds, Freeze Rounds… ví dụ như thế này

  [​IMG]

  Sau khi bạn hạ được Mr. X thì chạy lại chỗ thang máy, chỗ mà Mr. X đã nhảy xuống. Đi xuống thang máy, hạ một thằng Zoom rồi vào cửa

  [​IMG]

  Quan sắt có nắp hầm

  [​IMG]

  Dùng móc sắt mở nắp và leo thang xuống dưới, như vậy là bạn đã đến con đường cố định

  ***
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   10.7 KB
   Xem:
   144
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   11.3 KB
   Xem:
   145
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   9.7 KB
   Xem:
   145
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   10.2 KB
   Xem:
   145
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   9.7 KB
   Xem:
   141
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   11.5 KB
   Xem:
   145
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   11.9 KB
   Xem:
   144
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   10 KB
   Xem:
   142
 20. Dre@m

  Dre@m Game Thủ Huyền Thoại
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 7/1/08
  Bài viết: 2,645
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 72
  Điểm thành tích: 216
  Người quan tâm: 14

  Lựa chọn cửa nào đi thích hợp nhất là tùy bạn, tuy nhiên mình có lời khuyên là chọn cánh cửa bên phải vào bệnh viện, bạn sẽ lấy được nhiều thứ và nhất là Handgun B. Một khẩu súng đáng lấy hơn là Handgun C và D, còn được đụng độ với tên Mr. X nữa. Như vậy cả ba con đường đều sẽ dẫn bạn đến cánh cửa này

  [​IMG]

  Vào cửa đến một căn phòng, quan sát lấy 1 hộp Shotgun Bullets và 1 cuốn sổ trên bàn

  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau khi bạn lấy cuốn sổ, sẽ xem một đoạn movie. Bạn sẽ gặp một thằng nhóc mở cửa vào phòng, khi nó trông thấy bạn thì bỏ chạy vào lại cửa. Bạn cũng vào cửa theo nó, đi thẳng rẽ phải. Cẩn thận có một con Licker xuất hiện, hạ nó rồi leo thang lên

  [​IMG]

  Đi thẳng vào cánh cửa lớn trước mắt

  [​IMG]


  Triệt hạ hết một đám Zoom, rồi đi thẳng cuối đường có 2 cánh cửa ở hai bên, cánh cửa bên phải đã bị khóa. Vào cửa bên trái trước để kiếm chìa khóa

  [​IMG]

  Hạ tiếp vài thằng Zoom, rồi vào tiếp cửa mới sang phòng tiếp theo. Lấy một cuốn sổ và chìa khóa trên bàn

  [​IMG]

  Trở ra lại chỗ cánh cửa bên phải bị khóa khi nãy, dùng chìa khóa mở cửa vào trong. Hạ tiếp vài thằng Zoom, tiến đến lấy sợ dây thừng trên bàn

  [​IMG]

  Đi thẳng đến cánh cửa trước mắt nhưng rẽ qua lối trái gần đó

  [​IMG]

  Vào cửa tù

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpeg
   1.jpeg
   Kích thước:
   13.6 KB
   Xem:
   147
  • 2.jpeg
   2.jpeg
   Kích thước:
   12.8 KB
   Xem:
   144
  • 3.jpeg
   3.jpeg
   Kích thước:
   10.4 KB
   Xem:
   145
  • 4.jpeg
   4.jpeg
   Kích thước:
   9.5 KB
   Xem:
   144
  • 5.jpeg
   5.jpeg
   Kích thước:
   11.9 KB
   Xem:
   143
  • 6.jpeg
   6.jpeg
   Kích thước:
   10.8 KB
   Xem:
   148
  • 7.jpeg
   7.jpeg
   Kích thước:
   16.5 KB
   Xem:
   140
  • 8.jpeg
   8.jpeg
   Kích thước:
   11.9 KB
   Xem:
   149
  • 9.jpeg
   9.jpeg
   Kích thước:
   11.7 KB
   Xem:
   137
  • 10.jpeg
   10.jpeg
   Kích thước:
   13.3 KB
   Xem:
   144