Về đầu trang

Hướng dẫn hoàn chỉnh Harvest Moon DS Cute.

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi Hachiya, 21/1/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  Hướng dẫn Harvest Moon DS Cute

  Bài HD này được viết từ kinh nghiệm chơi HM DS - DS Cute của hachiya cộng với ít thông tin, một số hình ảnh dịch/ mượn từ http://www.fogu.com/hm và được thêm văn chương bay bướm 1 chút cho bài hướng dẫn được văn vẻ 1 tẹo :p

  [​IMG][​IMG]


  [/COLOR]
  Link down game: http://www.mediafire.com/?xjncygtytvz

  [​IMG]

  Cốt truyện chính.

  Chúng ta sẽ đóng vai một cô bé lười biếng, ham chơi. Bà mẹ của cô bé nhờ nữ thần Harvest Godness quản lí giùm. Nhưng nữ thần nói mãi không nghe nên nữ thần định bỏ cuộc và nói với bà mẹ rằng bà ta không thể quản lí cô bé.(lười quá xá =)) ). Không may cho nữ thần là Harvest King đã nghe thấy và tổng sỉ vả bả một trận vì tội làm biếng. Tức quá bả chửi lại Harvest King là "đồ hói" =))

  Ông Harvest King tức giận phù phép nữ thần nhưng do quá tay nên đã biến nữ thần thành đá =)) Các chú lùn phản đối và đồng thanh la lên “đồ hói .. đồ hói”. Nổi khùng, Harvest King biến phép tống khứ các chú lùn cùng với nữ thần Harvest Godness sang một thế giới khác.

  [​IMG]

  Mọi chuyện xảy ra khi bạn đang ngủ nên khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy Witch Princess (công chúa phù thủy) đến và đưa cho bạn một bức thư của Harvest King. Nội dung của bức thư đó là bạn sẽ phải làm các công việc của nông trại.Nếu bạn làm tốt thì Harvest King sẽ đưa nữ thần về thế giới hiện tại :-w ngòai ra bạn cũng phải đạt một số chỉ tiêu trong công việc để đưa các chú lùn trở lại thế giới của mình.

  Cuộc sống nông trại của bạn bắt đầu :D

  DS Cute ko phải ai xa lạ mà chính là phiên bản nữ của HM DS đấy thôi :D Bản này cũng tương tự như ở bản DS vậy nhưng chúng có 1 số điểm khác biệt đấy :)

  + bạn có thể mua nhiều loại quần áo khác nhau từ cửa hàng của May

  + bạn có thể chọn nhân vật chính của riêng mình.

  + bạn có thể thay đôi màu sắc- hoa văn của tường và thảm lót nhà của bạn.

  + có thể trở thành bạn tốt nhất của các nhân vật đặc biệt là Witch, Leia, Keria hoặc Harvest Godness (giống như là cưới các cô ấy như phiên bản nam vậy =)) ) nhưng nếu làm vậy thì bạn ko lấy chồng được :))

  + có nhiều event tình cảm - tình bạn - công việc với mọi người.

  + đứa trẻ con của mình có thể là nam hoặc nữ

  + những tình địch có thể thay đổi quần áo hằng này.

  Ngoài ra các thành phần khác hầu như giống hệt so với bản HM DS. Khi bạn bắt đầu game, bạn có thể lựa chọn nhân vật chính của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau.

  1. Bạn chơi phiên bản game nào, Gamecube hay GBA ?


  a. Gamecube
  b. GBA
  c. Cả 2.

  2. Bạn có thích tóc vàng không ?


  a. Rất thích
  b. Bình thường
  c. Không hẳn.

  3. Còn tóc đuôi ngựa thì sao ?

  a. Tôi nghĩ là tôi thích nó
  b. Tóc bím tốt hơn.
  c. Không biết.

  4. Bạn thích nhân vật nào ?

  a. Nhân vật làng Mineral.
  b. Nhân vật bản AnWL
  c. Không quan tâm.

  Nếu bạn chọn:

  1: b/c; 2: a/b; 3: b/c; 4: a.

  Thì nhân vật của bạn sẽ là [​IMG]

  Còn nếu bạn chọn ngược lại thì nhân vật sẽ là [​IMG]

  Nhân vật của bạn phụ thuộc vào những câu trả lời ấy, hãy chọn câu trả lời thích hợp để bạn có được nhân vật mình mong muốn nhé :D
   
  Last edited by a moderator: 24/1/09
 2. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bạn sẽ không làm được gì nếu bạn không biết những thao tác cơ bản của các nút bấm điều kiển game :> Những nút mũi tên thì ai cũng viết rùi, giúp bạn di chuyển và lựa đồ, xem bản đồ, ngoài ra màn hình cảm ứng cũng có chức năng tương tự ... còn các nút điều khiển kia thì lại khác :-"

  Những cái tớ nói dưới đây là theo các nút của máy DS thật, còn các bạn chơi giả lập có thể set cho nó những nút tương ứng trên bàn phím sao cho thuận tay với bạn là được bằng cách vào Options -> Control Setup

  A Button

  Cơ bản nút này sẽ giúp bạn chọn đồ, chọn đồ từ tủ lạnh tủ sách balo, chọn đồ khi mua hàng, nhặt đồ từ dưới đất lên, thu hoạch nông sản, bế con chó và con mèo của bạn ... khi bạn đang cầm 1 thứ gì đó, bạn nhấn A một lần nữa bạn sẽ quăng vật ấy xuống đất :p bạn cũng có thể dùng nút này để nói chuyện với dân làng hoặc nói chuyện với các vật nuôi :D

  B Button


  Nút B được dùng để sử dụng các loại công cụ làm việc trên nông trại.

  X Button

  Khi bạn đang cần 1 món ăn trên tay, bạn có thể ăn nó bằng cách nhấn nút này, nút X :p

  Y Button


  Nếu có vật gì trong cái ô màu đỏ của balo bạn, để sử dụng nó bạn hãy nhấn nút Y. Bạn cũng có thể dùng nút Y để giao hẹt giống nếu trong ô màu đỏ đó có túi hạt giống. Còn nếu bạn đang cầm vật gì trên tay, muốn cất nó vào balo thì cũng nhấn nút Y nhé ;)

  Start Button

  Dùng để tạm ngưng game bất cứ khi nào :-" khi bạn tạm ngưng game thì bạn không có khả năng để làm bất cứ việc gì trên màn hình chính cho tới khi bạn nhấn Start 1 lần nữa cho game được tiếp tục.

  Select Button


  Nói thẳng ra nút này không có chức năng gì cả =))

  Left Shoulder Button

  Hay còn được gọi là nút L cho nó gọn :p cái nút này nếu bạn nhấn chỉ L không thì bạn sẽ ... huýt sáo, dùng để kêu con chó, mèo hoặc ngựa rất nhanh nhưng với điều kiện bạn phải có vài tim với chúng cái đã B-) khi bạn huýt sáo như vậy thì dân làng ở gần bạn đó sẽ quay lại nhìn bạn và nó khiến họ tạm ngưng di chuyển 1 tẹo, cứ giống như là phép định thân vậy =))

  Right Shoulder Button

  Còn gọi là nút R, cái nút này chẳng có mấy công dụng khi nó đứng 1 mình, nó chỉ có tác dụng khi kết hợp với các nút khác :|

  Right + A Button


  Nếu bạn giữ R và nhấn A, bạn sẽ lấy đồ từ trong túi ra, giữ R và nhấn A tiếp tục bạn sẽ thay đổi được món đồ đó bằng các món khác trong balo, rất tiện phải ko :p

  Right + B Button

  Thay đổi dụng cụ trong ô màu đỏ balo của bạn :-"

  Right + X Button

  Thay đổi những món đồ trong ô màu xanh dương của balo.

  Right + Y Button

  Tương tự như Right + B Button thôi nhưng nó sẽ thay đổi với chiếu hướng ngược lại :p
   
  Last edited by a moderator: 24/1/09
 3. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Ở màn hình dưới góc bên trái của DS, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng nho nhỏ, chúng sẽ được mở suốt trong quá trình game, chúng chính là những menu giúp bạn thực hiện những thao tác của game 1 cách dễ dàng :>

  [​IMG] Save Menu

  Đơn giản là nó sẽ giúp bạn lưu game lại bất cứ khi nào bạn muốn, trong menu này có 2 slot để bạn có thể sử dụng thoải mái ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào, và bạn cũng có thể load lại game đã save tương ứng với từng slot.

  [​IMG] Rucksack

  Nó giúp bạn mang đồ vật theo bên mình để bạn có thể sử dụng lúc nào cũng được. Khi bạn mới bắt đầu game thì torng balo chỉ có 18 ô, bạn có thể mua 1 cái balo lớn hơn thì siêu thị của Karen với 54 ô. Lưu ý là 1 loại item sẽ chiếm 1 ô, nếu bạn bỏ vào những item tương tự vậy thì nó cũng chỉ tốn 1 ô, 1 ô có thể chứa tối đa 99 món.


  Trong balo cũng có những ô đặc biệt:

  + ô màu đỏ chứa các dụng cụ mà bạn cầm trên tay

  + ô màu xanh là món đề bạn cầm trên tay,

  + ô màu xanh dương thì chứa các món trang sức hoặc phụ kiện.

  [​IMG] World Map

  Bản đồ thung lũng được chia thành 8 khu vực, nhấp vào mỗi khu vực bạn sẽ thấy toàn cảnh khu vực đó lẫn những hoạt động đang diễn ra hoặc những nhân vật đang có mặt ở đó luôn. Rất tiện để bạn định vị được vị trí người mà bạn cần gặp ở đâu để có thể đi tìm 1 cách nhanh nhất :p Nếu bạn có Teleport Necklace để trong ô màu xanh dương của balo thì khi bạn nhấp vào khu vực nào thì bạn sẽ được đưa tới khu vực đó ngay tức thì :D

  [​IMG] Farm Summary


  Nó sẽ cho bạn thấy tình hình nông trại của bạn phát triển đến mức nào, bạn có thể thấy được số tiền bạn đang có, số vật nuôi trong trang trại ..v..v..bạn sẽ biết chi tiết từng hoạt động, trạng thái. .. trong nông trại của bạn B-)


  Nếu bạn nhấp vào các ô ..

  [​IMG] Money: bạn sẽ biết được số tiền hiện tại của bạn bao nhiêu, số tiền bạn kiếm được trong mùa hiện tại, số tiền đã xài, tổng doanh thu lẫn lời lãi =))

  [​IMG] Character portraits

  Bạn có thể xem được cấp độ nông trại của bạn, sinh nhật của bạn, cấp độ của các dụng cụ, số Sprte medal mà bạn có được, còn nếu bạn đã có vợ, nhấp vào hình chồng của bạn thì mình sẽ biết được sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới , và nó cũng sẽ hiện thị sinh nhật của con bạn ếu bạn đã có con :p

  [​IMG] Animal portraits

  Số thú nuôi của bạn, tình trạng sức khỏe, trạng thái, tình cảm của chúng đối với bạn sẽ được hiển thị tất cả trong mục này. Nếu thú nuôi của bạn đã thắng 1 cuộc thi nào đó, chúng sẽ có chiếc vương miện trên đầu B-) hạng nhất là vàng, hạng nhì là bạc và hạng 3 là đồng, nếu về 4 thì khỏi có gì hết =))

  [​IMG] Harvest Sprite

  Ở đây nó sẽ hiển thị số chú lùn mà bạn đã tìm được, năng lực làm việc của từng chú và tình cảm của mỗi chú đối với bạn ;)) còn con số kế bên sẽ cho biết số chú lùn mà bạn đang thuê để làm việc cho bạn :))

  [​IMG] Cooking Recipes

  Nó sẽ cho biết số công thức nấu ăn mà bạn đã đạt được, tất cả có 6 chương và 134 công thức tất cả 8-|

  [​IMG] Buildings

  17 loại công trình kiến trúc mà Gotz có thể xây dựng giúp bạn, nó cũng hiển thị số nguyên vật liệu mà bạn đang có :p

  [​IMG] Shipped Items

  1 cái list dài thoòng loòng hiển thị tất cả những món đồ mà bạn đã bán được, bên cạnh nông sản và những sản phẩm từ vật nuôi, bạn cũng có thể bán củi, đá, cỏ dại, khoáng sản hoặc cả công thức nấu ăn để kiếm chút đỉnh đấy =)) có tất cả 273 món hàng bạn có thể bán, một số món có cấp độ thì bạn cũng sẽ coi được cấp độ của nó :))

  [​IMG] Fish

  Khi bạn đã nhận được chiếc cần câu từ Galen, số cá, loại cá lẫn chiều dài lớn nhất của mỗi loại cá mà bạn câu được sẽ được hiển thị ở đây tất :))

  [​IMG] Mining

  Cái này gồm có 3 mục, thứ nhất là những loại khoáng sản hoặc item mà bạn thu được từ trong mỏ khoáng sản, thứ 2 là những loài sinh vật mà bạn đã hạ gục được trong đó và thứ 3 là tầng sâu nhất mà bạn đã đạt được B-)

  [​IMG] Harvest Cards


  Danh sách những lá bài của bạn, bạn có thể mua chúng từ sòng bài của các chú lùn. 1 túi bài có 5 lá và giá của mỗi túi là 150 G $-)

  [​IMG] Sprite Station

  9 kênh của Đài truyền hình chú lùn ko phải để giải trí đâu :|những kênh này sẽ cho mình biết những thông tin như về thời tiết, tin tức hằng ngày, gợi ý về cách để bạn có thể giải thoát các chú lùn tiếp theo, hướng dẫn công việc nông trại ... rất bổ ích đấy :|
   
 4. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  HM DS Cute có thể kết nối với bản HM FOMT để bạn có thể gặp những người bạn mới, những đối tượng mới và những tình đượx mới :-" nhưng đáng tiếc là sự kết nối này chỉ có thể thực hiện được cho những ai chơi bằng máy DS thật thôi :( nhưng thôi tớ cũng làm phần HD này để mai mốt ai có máy DS thật thì biết mà kết nối nhé :(

  [​IMG]

  Để kết nối thì bạn phải có 1 máy DS thật, băng game HM DS (dĩ nhiên) và băng game HM FOMT (đã chơi được 1 thời gian) khi bạn mở game lên thì nó sẽ kích hoạt đường truyền giữa 2 bản với nhau, đơn giản vậy thôi, ngoài ra bạcn ko cần phải làm gì nữa :|

  Weekly Visitors

  Khi bạn kết nối với bản GBA như vậy, hàng tuần bạn sẽ có những người khách từ làng Mineral đến thăm thung lũng của bạn. Những vị khách đó bao gồm những đối tượng bạn có thể cưới lẫn tình địch của bạn ;)) những vị khách có thể sẽ ở tầng 2 của nhà nghỉ hoặc đi loanh quanh đâu đó trong thung lũng :p ngoại trừ Mary, cô ấy sẽ ở biệt thự của Romana để chơi với Lumina :| ngoài ra Gotz cũng sẽ tới thung lũng hàng tuần vào ngày thứ 7 và Kai sẽ xuất hiện vào mùa hè (chắc anh chàng phân thân =)) vừa ở làng Mineral vừa làm ở thung lũng =)) ) mà không cần phải kết nối GBA :))

  - Monday: Mary

  - Tuesday: Karen

  - Wednesday: Doctor Trent, Elli.

  - Thursday: Gray.

  - Friday: Ann

  - Saturday: Cliff

  - Sunday: Rick, Popuri.

  Sau đó những vị khách này cũng sẽ đến thung lũng hàng tuần cho dù bạn có rút băng HM FOMT ra khỏi máy DS đi nữa :)) mừng quá :)) nếu bạn không có băng HM FOMT bạn có thể mượn của ai đó trong chốc lát để thực hiện việc kết nối cho sự xuất hiện của các vị khách ở thung lũng Forget-me-not :p

  Bonus Music Records

  Khi bạn đã mở được kênh 5 của Đài truyền hình các chú lùn, bạn có thể đổi nhạc nền cho game :D của cửa hàng của Jet bạn có thể mua những đĩa nhạc mà bạn thích, bạn có thể mua đĩa 1 khi bắt đầu game, đĩa 2 khi bạn làm đám cưới và đĩa 3 khi bạn có con. Nếu bạn kết nối với GBA thì bạn sẽ mua thêm được vài đĩa khác nữa :>

  - [​IMG] Spring HM: 10,000 G

  - [​IMG] Summer HM: 10,000 G

  - [​IMG] Autumn HM: 10,000 G

  - [​IMG] Winter HM: 10,000 G

  - [​IMG] Last Dance: 10,000 G

  Your Gravestone

  [​IMG]

  Nếu bạn đã từng kết nối bản HM FOMT với bản HM AWL, thì khi bạn kết nối bản DS này với bản FOMT đó, bạn sẽ thấy tên của nhân vật chính của bạn trong bản AWL sẽ được khắc trên tảng đả đá thời gần khu vực xây dựng rạp xiếc. Khi bản DS có cách thời gian của bản AWL 100 năm, nhân vật AWL đã mất và chỉ còn lại nhân vật của bản DS trên cùng 1 nông trại mà bạn đang ở.

  Mineral Newspaper


  Trong bản tiếng nhật thì khi bạn kết nối với GBA bạn sẽ nhận được 1 tờ báo trong hộp thư kể về những điều bạn đạt được trong bản GBA. Nếu bạn kết nối với FOMT bạn sẽ nhận được thành quả của các công việc đào mỏ, câu cá, chơi oẳn tù tì, còn nếu kết nối với MFOMT bạn sẽ nhận được chiến tích nói về thánh tích của bạn torng các lễ hội.

  Nhưng sự kiện này không xuất hiện trong HM DS bản tiếng Anh :((
   
 5. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Trong 9 kênh của Đài truyền hình các chú lùn thì chỉ có kênh 1 (dự báo thời tiết) và kênh 8 (hướng dẫn nông trại) là có sẵn từ đầu game, các kênh còn lại thì bạn phải thực hiện được những điều kiện trong game thì bạn mới có thể mở kênh đó ;))

  [​IMG] Channel 1, Weather

  Dự báo thời tiết ngày mai, trời trong, mây tạnh, ngày nắng ấm, nhiệt độ từ 28 - 20 độ =)) vâng, kênh này sẽ cho chúng ta biết về thời tiết của ngày hôm sau khi bạn bật kênh này lên, ngày nắng, ngày mưa, có tuyết, có bão ... nếu bạn muốn biết trước thời tiết cứ sử dụng kênh này để đề phòng trước những chuyện xảy ra khi thời tiết xấu :))

  [​IMG] Channel 2, Tv Shopping

  Kênh mua bán hàng hóa trực tiếp qua...điện thoại :)) bạn có thể mua những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà của bạn ở đây nhưng không phải món nào cũng mua được đâu :| ví dụ như cái máy bay trực thăng hay FutonZZZ thì khỏi mơ :| khi bạn tìm được thứ nào mà bạn có thể mua, hãy dùng điện thoại của nhà bạn gọi đến cửa hàng TV Shopping để mua và trả tiền đặt cọc trước, sau đó vài hôm Thomas sẽ đưa món hàng đến nhà bạn :| để mở kênh này bạn phải đi shopping ở siêu thị của Karen bằng điện thoại bàn trong vòng 10 ngày :|

  [​IMG] Channel 3, Sprite Profile

  Kênh này nói về những thông tin của các chú lùn giống như món yêu thích, món không thích và thậm chí cả ngày sinh nhật của từng chú nữa, ngoài ra kênh này cũng sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về việc làm để bạn có thể giải cứu cho chú lùn tiếp theo. Để mở kênh này bạn cần có ít nhất là 20 chú lùn đã được giải thoát ;))

  [​IMG] Channel 4, Farm information

  Thông tin nông trại, kênh này sẽ cho bạn biết những sự kiện bất thường, khác lạ diễn ra trong nông trại của mình, ví dụ như có 1 con chó hoang tới nông trại, kênh này sẽ thông báo cho ta biết để mà đuổi nó đi. Kênh này nó cũng sẽ cho bạn 1 vài mánh lới lời khuyên để có thể làm cho nông trại của mình phát triển hơn. Kênh này sẽ được mở khi bạn bán 300 nông sản, bạn có thể bán cỏ dại >:) 300 búi cỏ dại, không cần làm gì nhiều chỉ cần mỗi sáng đi nhổ cỏ thôi vài ngày là đủ :)) lưu ý là những sản phẩm tạo từ những chiếc Maker như Cheese, Mayonnaise sẽ không được tính đâu :|

  [​IMG] Channel 5, DJ

  Kênh này sẽ giúp bạn thay đổi nhạc nền của game bằng cách bạn phải xì tiền ra mua mấy cái đĩa nhạc. Khi bạn đã mua ít nhất 5 đĩa nhạc từ cửa hàng của Jet thì bạn sẽ mở được kênh này.

  [​IMG] Channel 6, News

  Kênh này sẽ thông báo cho bạn những tin tức về các sự kiện diễn ra trong thung lũng, nói đơn giản là các lễ hội sắp tới mà bạn có thể tham gia. Để mở kênh này bạn cần phải tham dự 3 cái lễ hội của làng trước đã.

  [​IMG] Channel 7, Variety


  Kênh này giống như kênh giải trí vậy, bạn có thể xem các TV show trên kênh này, mỗi ngày sẽ có 1 chương trình khác nhau và kênh này sẽ được mở khi bạn có ít nhất 1 người sở hữu 100 điểm tình bạn với bạn.

  - Monday: VVVVEEEE

  - Tuesday: Fast Cooking

  - Wednesda: Panda Zatsuwaza Team

  - Thursday: Rookie Detective Kanako

  - Friday: Shogi Girl Ayumi-chan

  - Saturday: Raman King Selection Battle

  - Sunday: Oh! Great Fishing Expert

  [​IMG] Channel 8, Tutorials

  Kênh này sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện các công việc ở nông trại chớ ko có gì nhiều :| kênh này có sẵn từ lúc bắt đầu game nên ko cần phải thực hiện điều kiện gì để mở nó :|

  [​IMG] Channel 9, Quiz show


  Kênh đó vui, bạn phải có kiến thức về HM AWL, AnWL, FOMT, MFOMT để trả lời những câu hỏi của nó, nếu bạn trả lời đúng hết 35 câu hỏi, bạn sẽ được 1000 G :| câu hỏi của mỗi ngày đều khác nhau nên bạn có thể save trước khi chơi, nếu bạn ko thích thì có thể mở lại để câu hỏi được đổi :p để mở được kênh này bạn phải bán 100,000 sản phẩm từ nông trại của bạn, và cũng giống như kênh 4, những sản phẩm làm từ máy Maker sẽ không được tính :|


  * Mỗi kênh truyền hình sẽ do 1 chú lùn phụ trách, các chú này có tên của các hành tinh trong hệ mặt trời :p phần này tớ sẽ nói sau :p
   
 6. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Trong suốt quá trình game, khi bạn thựa hiện những công việc của nông trại bạn sẽ nhận được 1 số điểm Farm Degree cho cấp độ nông trại của bạn, mỗi việc làm sẽ cho số điểm khác nhau và chơi càng nhiều, điểm Farm Degree càng cao B-) . Bạn có thể xem chỉ số Farm Degree và danh hiệu bạn đã đạt được bằng cách vào Farm Summary và nhấn vào biểu tượng nhân vật của bạn.

  Số điểm FD cũng sẽ cho bạn những title khá đặc biệt. Nếu title của bạn là Farm Chief hoặc cao hơn, bạn sẽ có thể nhận được một cái tên thứ hai. Tên này sẽ được chọn lựa ngẫu nhiên vào ngày 1 mùa xuân mỗi năm. Nó sẽ phụ thuộc vào chàng trai nào bạn đang có điểm LP cao nhất. Bạn sẽ có thể thấy cái tên thứ hai này ngay sau Farm Degree trong trang profile nhân vật :D

  Nếu điểm Farm Degree tăng thì bạn sẽ có những title cao hơn. Bạn sẽ có thể nhận nhiều điểm hơn với cùng một công việc ( ví dụ luộc 10 quả trứng spa = 10 Farm Degree Points ) =))

  [​IMG]
  [​IMG]

  + 1

  - sử dụng pregnancy Potion lên một chú bò/cừu
  - cho thú vật của bạn đẻ con
  - sử dụng phòng tắm trong nhà bạn
  - luộc 1 quả Spa Boiled Egg
  - sử dụng thùng rác trong nhà bạn
  - mua một món hàng.
  - đi ngủ
  - giữ món quà của Harvest Godness hoặc Witch trong túi cả 1 ngày
  - bỏ một món đồ vào máy Maker.

  + 10

  - thực hiện một event ngẫu nhiên
  - tìm được 1 Harvest Sprites

  + 25

  - xem một Heart Event của kình địch.
  - về thứ 3 trong một cuộc thi Animal Festival

  + 50

  - khởi động Sprite Dance Party khi tìm đủ 12 thành viên Sprite của một nhóm.
  - lấy được Legendary Sword
  - bạn có thai.
  - về nhì trong một cuộc thi Animal Festival
  - thực hiện một Heart Event

  + 100

  - đoạt giải nhất trong Cooking Festival
  - nhận thưởng từ minigame Doghouse
  - em bé ra đời

  + 250

  - Kình địch kết hôn.

  + 500


  - Kết hôn.

  Ngoài ra

  - Có một người bạn thân
  Nếu bạn bỏ bức ảnh của Witch Princess ( [​IMG]) hoặc hoa của Harvest Godness ([​IMG]) trong túi thì mỗi ngày bạn sẽ nhận được 1 điểm Farm Degree. Nếu bạn có 5 cái thì đương nhiên bạn sẽ có 5 điểm mỗi ngày, cứ như vậy mà tính :p)
   
 7. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi bắt đầu game, bạn sẽ có sẵn các dụng cụ sau: búc, rìu, cuốc, bình tưới, và lưỡi liềm cộng thêm vài túi hạt giống Turnip và 1 cái Necklace hạng xoàng :|

  [​IMG]

  Còn cái cần câu, để nhận nó, hãy tới nhà Galen vào ngày thứ 7 khoảng từ 12-2h chiều, hãy để trống các ô màu trong balo, đến đó thì Galen sẽ cho bạn chiếc cần câu cũ của ông ấy.

  [​IMG]

  Để nâng cấp dụng cụ, bạn phải sử dụng chúng nhiều lần và xem chỉ số kinh nghiệm mà dụng cụ đã đạt được, sau đó hãy vào các hang động để tìm khoáng sản, và gọi cho Gray để cậu ta giúp bạn nâng cấp dụng cụ với 1 số tiền và thời gian tương ứng với cấp độ của sản phẩm. Cửa hàng sẽ ko làm việc vào ngày thứ 5 và mở cửa từ 10h sáng-5h chiều :)

  Các cấp độ của dụng cụ lần lượt là Copper, Silver, Gold và Mytrille, còn cao hơn thì có Cursed, Blessed và Mythic :D

  Bạn có thể nhảy level nếu muốn, ví dụ bạn có thể xài 1 lèo cho dụng cụ của bạn đạt điểm kinh nghiệm maximum rùi nâng cấp nó từ sắt bình thường thành Mistrille luôn mà ko cần phải qua các cấp độ Copper, Silver hoặc Gold :D

  Khi dụng cụ của bạn được rèn xong, và buổi sáng thì Gray sẽ đến tận nhà và trao chúng cho bạn ;))

  Đá Mystrile có thể tìm được ở hang thứ nhất dễ dàng, nhất là các tầng sâu, ở các hang khác cũng có nhưng rất khó kiếm :-? Khi điểm kinh nghiệm 1 món đầy 400%, và bạn có sẵn đá Mystrile trong ba lô thì hãy dùng điện thoại gọi cho cửa hàng Blacksmith nhé, Gray sẽ lấy 5000G và 4 ngày để nâng cấp chúng cho bạn :>

  Sau khi nâng cấp thì bạn sẽ sử dụng chúng có hiệu quả hơn, mạnh hơn, khỏe hơn, và xài cũng tốn nhiều sức hơn :| Nâng cấp hết 6 thứ công cụ lên Mystrile thì ở hang thứ 3 sẽ xuất hiện các dụng cụ bị nguyền rủa 8-|

  [​IMG]

  Mấy loại dụng cụ này sẽ nằm rải rác ở các tầng của hang động thứ 3 :| khi bạn đã tới đúng tầng hãy dùng cuốc đào xunh quanh để lôi nó lên :D mấy dụng cu bị nguyền rủa này khi bạn đã tìm được nó và để trong ô màu đỏ của balo thì ị ko dịch dời nó đi đâu được hết :| mà phải sử dụng chúng để giải nguyền, xài mấy dụng cụ này mau kiệt sức cực kỳ :-w

  Cursed Tools, mine levels

  Tầng 24, 35, 48, 52, 68, 71, 87, 99, 106, 118, 124, 135, 142, 153, 162, 178, 185, và 197.

  Ráng lên :|

  Để giải nguyền cho các dụng cụ này thì bạn phải sửa dụng chúng đến 1 mức nào đó rùi gọi cho cha xứ nhờ ổng giải nguyền giùm, nhưng mà mắc lắm :(( tận 100,000 1 lần cơ đấy :(( lúc đó dụng cụ của bạn sẽ được chuyển thành dụng cụ thần thánh :| còn ko thì hãy mở hang thứ 4 ra, sưu tập đủ 9 viên đá Wonderful Stone, khi bạn đã có đủ 9 viên đá đó Harvest Godness sẽ hiện ra và cho bạn 1 điều ước, hãy ước dụng ccụ của bạn được giải nguyền :|

  Khi tất cả dụng cụ của bạn đã trở thành Dụng cụ thần thánh rùi thì Mythic stone sẽ xuất hiện ở hang thứ 4 :| mấy cục đá này bạn phải dùng búa đập đá để lôi chúng ra :| nhìn nó cứ như khúc gỗ đen thùi lùi vậy =)) mỗi lần bạn tìm chỉ thấy được 1 viên mà thôi, thế nên có rùi thì đừng có đào thêm nhé :| vô ích thôi hà :|

  Các tầng hang có Mythic là :

  _ Từ tầng 1 – tầng 255 : ở các tầng có số cuối là 0 (120, 250 ...).
  _ Từ tầng 256 – tầng 999 : ở các tầng có số cuối là 5 (265, 755 ...) và tầng 999.

  Khi đã có Mythic stone rùi, hãy gọi cho Gray để nâng cấp dụng cụ với giá là 50,000 G, Mythic là cấp cuối cùng của dụng cụ, mạnh nhất đấy :D nhưng xài cũng tốn sức nhất :| để xài nó có hiệu quả nhất thì bạn hãy đè B để vận nội công sau đó buông tay để lực ra đòn phát huy tác dụng :-"

  [​IMG]

  Tất cả các dụng cụ bị nguyền rủa đều có ở hang thứ 3. Và chúng nằm rất sâu so với mặt đất, vì thế nếu ko chuẩn bị, bạn có thể bị mất sức và có thể xỉu ngay khi đang làm việc. Vậy thì bạn cần phải có 1 mẹo nhỏ để làm công việc cho này đỡ mệt hơn ;))

  Mánh này gọi là save rùi load =))

  [​IMG]

  Đơn giản lắm, trước khi bạn xuống tầng tiếp theo, hãy save game lại, hoặc khi bạn đã xuống rùi thì hãy save, tìm kiếm món đồ mà bạn muốn, khi thấy rùi thì nhớ vị trí đó, loas lại save hồi nãy và chạy tới đúng vị trí hồi nãy mà tìm :D cực kỳ đơn giản lại tốn ko mấy sức :D rất thích hợp để tìm những món đồ bị nguyền rủa nằm sâu dưới lòng đất cần tới sức khỏe và sự kiên trì của bạn :D

  Đây là công dụng của công cụ từ chưa nâng cấp tới nâng cấp :D mời mọi người xem qua :D

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 24/1/09
 8. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Trước khi bạn có thể mua mấy cái máy Maker, bạn phải nhờ Gotz xây 1 cái Maker Barn (kho chứa) trước đặng sau này mua thì có chỗ chứa ;)) nhưng cái Maker Barn này chỉ có thể được xây sau khi bạn đã nâng cấp nhà ở lần 1 và có ít nhất là 1 chuồng gia cầm và 1 chuồng gia súc 8-|

  [​IMG]

  Trong cái kho đó sẽ có cái kệ để bạn chứa những cái máy Maker đó. Để có những chiếc máy Maker bạn phải tìm được viên đá Adamantite đào từ mỏ thứ 3 sau đó gọi cho Gray để nhờ cậu ấy giúp bạn thực hiện với giá là 20,000 G cho mỗi cái máy 8-| để sử dụng những cái máy này, chỉ cần giữ món nông sản tương ứng với máy rùi thả vào máy là xong :-j bạn có thể thả 1 lúc nhiều món để ko phải xử lý từng cái chi cho mất thời giờ :p

  [​IMG]

  [​IMG] Mayonnaise Make

  Dùng để biến trứng gà thành sốt Mayonnaise, nếu bạn có bếp thì tự làm cũng được nhưng dùng cách này nhanh và ít tốn nguyên liệu hơn ;))

  Cheese Maker

  A lê hấp sữa thành phô mát với kích cỡ tương ứng :-" hãy dùng máy này nếu bạn muốn bán sản phẩm được với giá cao hơn :-"

  [​IMG] Yogurt Maker

  Sản phẩm mới nè :p biến sữa thành da-ua :p ngon lắm á mà bán cũng được giá lắm á :p

  [​IMG]
  Yarn Maker

  Cạo những chùm lông xù từ con cừu, sau đó thảy vào máy này để bạn có 1 nắm len bông xù ;))

  [​IMG] Seed Maker

  A cái máy này rất là hay đây :D nó giúp bạn chuyển nông sản thành hạt giống tương đương với chúng :D 1 sản phẩm sẽ cho ra 1 bịch hat giống có thể giao với tỉ số ô đất 'à 3x3 :)) quá lời nhỉ :D máy này nó cũng có thể dùng để nâng cấp độ cây trồng của bạn nữa đấy :-"

  [​IMG] Cannery Maker

  Cái này nó cũng rất là hay đấy ;)) nếu bạn muốn có thêm 1 ít lợi nhuận khi bán đồ bạn sẽ sử dụng cái máy này. Thả item bạn muốn có vào đây sau đó thì giá trị của vật đó sẽ là 1500% giá trị ban đầu, rùi bạn ko cần phải thả chúng vào cái thùng bán hàng trước cửa nàh bạn nữa, cái máy này nó sẽ tự thanh lý giùm bạn luôn :D
   
 9. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Những phụ kiện đặc biệt phải được để trong ô màu thứ 3 của balo nó mới phát huy công dụng. Những phụ kiện này ko giống như các dụng cụ mà mình hay xài, nó có những tác dụng rất đặc biệt mà ở các phiên bản HM trước ko có, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy ;)

  Sau khi bạn đã mua 1 phụ kiện nào đó, ngoài sử dụng chúng ra bạn ko thể làm gì khác ngoại trừ bán chúng cho Van, 1 cách để bạn kiếm tiền nhanh là bạn hãy vào sòng bài của các chú lùn để có thể thắng được nhiểu medal đủ để bạn đổi 1 món gì đó cũng ở sòng bài đó, sau đó đem bán cho Ivan, lời khẩm luôn :D sau khi bạn bán chúng thì món đồ đó lại xuất hiện thôi, bạn lại dùng mánh này để kiếm thêm ít tiền cũng ok lắm ;))

  [​IMG] Touch Glove


  Poultry Farm, Yodel Ranch, 10,000 G
  Cho bạn vuốt ve vật nuôi của bạn và sử dụng khi vắt sữa, cạo lông có thể sẽ cho chất lượng sữa cao hơn B-)

  [​IMG] PedometerMayor Thomas, Free
  Cái máy này dùng để đếm bước chân của mình chứ ko có gì nhiều 8-| chỉ cần để nó trong balo, khi bạn đi được 10,000; 100,000 ... bạn sẽ tăng được 3000 điểm tình yêu với Harvest Godness.

  [​IMG] Teleport Necklace

  Sprite Casino, 1000 Medals
  Giúp bạn dịch chuyển tức thời đến bất cứ nơi đâu khi bạn mở bản đồ thung lũng ra và nhấp vào nơi bạn muôn tới :O

  [​IMG] Truth Bangle


  Sprite Casino, 2000 Medals
  Cũng như cái Gem of Truth bên bản GBA, Truth Bangle sẽ hiển thị chỉ số Stamina và Fatigue của bạn B-)

  [​IMG] Love Bangle


  Sprite Casino, 5000 Medals
  Cái này sẽ cho bạn thấy điểm FP hoặc LP hay cả 2 của dân làng đối với bạn khi bạn nói chuyện với một người nào đó. Điểm tình yêu tối đa là 65,535 còn điểm tình bạn tối đa là 255 ;))

  [​IMG] Red Cloak

  Sprite Casino, 65,535 Medals
  Cái này giúp bạn đưa vật nuôi của bạn đi vòng vòng khi bạn đang ở torng chuồng của chúng ;))

  [​IMG] Miracle Glove


  Sprite Casino, 100,000,000 Medals
  Cái này sẽ giúp bạn thu hoạch nông sản khi bạn đang ở bất kỳ nơi nào và chuyển sản phẩm đó vào thùng bán hàng bằng cách mở World map ra và click click click để nó giúp bạn thu hoạch :>

  [​IMG] Godhand


  Sprite Casino, 100,000,000 Medals
  Cái này nó cũng giống như Miracle Glove vậy :D nhưng nó sẽ giúp bạn chuyển nông sản thu hoạch được đến tay bạn chứ ko phải thùng bán hàng ;))

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] The Tool Necklaces

  Sprite Shop, Free to 50,000 G
  Mấy cái này cực kỳ hay đấy :> nó sẽ cho phép bạn sử dụng công cụ ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, chỉ cần chọn món dụng cụ muốn dùng, chọn Tool Necklace tương ứng, mở World map ra rùi cho nó làm việc như bình thường :>

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] Friend Broaches

  Sprite Shop, 300,000 G to 500,000 G
  Mấy cái này chỉ có tác dụng trước khi bạn đi ngủ thôi, nó sẽ giúp bạn tăng phần nào điểm tình bạn khi bạn nói chuyện với người khác ;))
   
 10. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Những món phụ kiện cũng có các loại phụ kiện bì nguyền rủa nằm ở hầm mỏ thứ 3. Giống như bộ dụng cụ bị nguyền rủa, bạn phải giải nguyền những phụ kiện bị nguyền rủa để có thể sử dụng chúng hiệu quả hơn, sau khi giải nguyền thì công dụng của những phụ kiện này sẽ hoàn toàn ngược lại so với trước khi giải nguyền đấy :))

  Cursed Accessories, mine levels

  Tầng 324, 335, 348, 352, 368, 371, 387, 399, 406, 418, 424, 435, 442, 453, 462, 478, 485, 497, 724, 735, 748, 752, 768, 771, 787, 799, 806, 818, 824, 835, 842, 853, 862, 878, 885, và 897 8-}

  Time Ring

  Mấy cái nhẫn thời gian này chỉ có tác dụng ở bên ngoài thôi, khi bạn ở trong nàh thì nó chẳng có hiệu quả gì cả vì đơn giản nếu ko dùng chúng thì thời gian trong nhà ko thay đổi rùi mà ;))

  [​IMG] Cursed: khiến tốc độ thời gian của game nhanh gấp đôi bình thường.

  [​IMG] Blessed: khiến tốc độ thời gian của game chậm lại, ngày sẽ dài hơn bình thường :))

  Speed Boots


  Nếu bạn biết xài thuật dịch chuyển tức thời Teleport, thì đôi giày tốc độ chả mấy hữu dụng đâu :))

  [​IMG] Cursed: mang cái này vào bạn sẽ đi với 1 tốc độ cà rề cà rà 8-|

  [​IMG] Blessed
  : mang đôi này vào bạn sẽ chạy rất nhanh nhé, thậm chí nhanh hơn phi ngựa nữa kìa, yeeee hooo !!!

  Witch Earrings

  Thứ này sẽ giúp bạn hồi phục lại chị số Stamina của bạn chỉ với 1 phụ kiện duy nhất B-)

  [​IMG] Cursed: giảm chỉ số Stamine và Fatigue cùng 1 lúc =))

  [​IMG] Blessed: khôi phục Stamine và Fatigue cùng 1 lúc khi bạn ở ngoài trời, bạn ko cần lấy phụ kiện của Havest Godness để khôi phục Stamina sau đó thay bằng phụ kiện của Kappa để khôi phục Fatigue nữa ;)) món này có tác dụng cho cả 2 loại Stamine và Fatigue đấy :))


  Những món phụ kiện bị nguyền rủa này sẽ luôn xuất hiện torng hầm mỏ bất chấp bạn đã có những phụ kiện đã được giải nguyền :)) bạn có nhiều phụ kiện cũng được, ko sao nhưng tớ khuyên nên bán chúng cho Van để lấy lời, nói thật là lời khẩm luôn =))
   
 11. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu game thì nông trại của bạn chỉ có 1 ngôi nhà ở hạng xoàng, 1 cái thùng bán hàng và nhà của Takakura, còn nếu bạn muốn sỡ hữu tất cả những công trình kiến trúc còn lại bạn phải nhờ đến Gotz, thợ mộc chuyên nghiệp của làng Mineral B-) bạn có thể dùng điện thoại để gọi cho Gotz, mua nguyên liệu xây dựng, nhờ ổng xây nhà hoặc nói ổng phá hủy nhà cũng được =))

  [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu cuộc sống trên nông trại thì nói thiệt là bản chẳng có nơi nào để chứa vật liệu xây nhà cho đến khi bạn nhờ Gotz xây cho bạn cái kho chứa đâu, trong thời gian đó bạn có thể để những nguyên vật liệu bạn có được trong balo của bạn với 99 đơn vị/1 loại nguyên liện/ 1 ô. Có 4 loại nguyên liệu bạn có thể sử dụng để xây nhà, vật liệu càng rẻ, càng yếu, nhà xây lên sẽ ko bền vững và có thể sập khi thời tiết xấu :| và khi chuồng nuôi của bạn bị sập mà bên trong có chứa vật nuôi thì vật nuôi của bạn cũng sẽ chết luôn đấy :|

  [​IMG] Grass

  [​IMG]

  Loại nguyên liệu rẻ nhất mà cũng dễ sập nhất, nếu bạn xây nhà bằng cỏ thì chúng sẽ sập trong trời mưa ngay, thậm chí nhiều khi trong ngày nắng cũng bị sập nốt :|

  [​IMG] Wood


  [​IMG]

  Khá hơn nhà bằng cỏ 1 chút, nhưng vẫn còn sơ sài lắm, nếu gặp bão hay bão tuyết thì nó cũng sẽ ra cám hà :| tích lũy gỗ bằng cách dùng rìu chặt cây hoặc mua ở cửa hàng của Gotz :))

  [​IMG] Stone

  [​IMG]

  Hàng xịn roài đó, nhà làm bằng đá có thể chông chọi lại mưa, tuyết, nắng nhưng để đối phó với bão thì ....ko ổn lắm :| tích lũy đá bằng cách dùng búa đập mấy cục đá ngoài ruộng ;))

  [​IMG] Golden Lumber


  [​IMG]

  Hàng vừa xịn vừa tốt đêy :)) ko bị hư hỏng trong mọi thời tiết, chịu được mưa gió tuyết bão, tốt lắm mà cũng mắc lắm đấy :))

  Khi bạn nhờ Gotz làm việc giúp bạn thì ông ấy sẽ hỏi loại nguyên liệu bạn cần dùng để xây dựng là gì và đưa ra giá của từng món hoặc khuyên bạn nên kiếm thêm tiền hoặc nguyên vật liệu để xây. Nếu bạn có đủ tất cả thì hãy bắt đầu nhờ Gotz làm việc và ông ấy sẽ bắt đầu công việc vào ngày hôm sau. Qua ngày hôm sau thì ông ta sẽ tới nhà bạn và hỏi về vị trí mà bạn muốn đặt công trình kiến trúc ở đâu, hãy chọn vị trí mà bạn muốn rùi công trình sẽ được tiến hành ngay sau đó :D

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

   
 12. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Trước khi bạn lập gia đình bạn sẽ phải nâng cấp nhà bạn trước, nếu ko thì chồng bạn sẽ chẳng đời nào chịu ở trong căn nhà bé xíu mà bạn có lúc bắt đầu game đâu [-X Để trang bị cho ngôi nhà những vật dụng cần thiết bạn cần phải mở kênh số 2 của Đài truyền hình các chú lùn - TV Shopping bằng cách mua hàng ở cửa hàng của Karen trong 10 ngày (ko cần liên tiếp ;)) ) khi bạn đã mở được kênh đó rùi, hãy xem chúng hằng ngày, cho đến khi bạn thấy có cái bàn nhỏ được bán, hãy dùng điện thoại gọi cho cửa hàng TV Shopping để mua nó, sau khi bạn đã mua cái bàn đó thì bạn mới có thể nhờ Gotz nâng cấp nhà cho bạn được, nhớ đấy ;))

  Sau khi đã nâng cấp nhà lần 1, bạn có thể nâng cấp lần 2 luôn và cứ coi TV shopping hằng ngày đặng mua các trang thiết bị cho nhà bạn :D

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 13. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  (sorry cái title :( cái nguồn hình nó chỉ có Bachelorettes tức các cô gái có thể cưới chứ ko có Bachelors tức các chàng trai :( không có cái khác đành dùng cái này đỡ vậy, bà con thông cảm giúp :( )

  Ở bản này bạn sẽ có tất cả 11 chàng trai để bạn có thể lấy 1 người làm chồng của bạn ;)) để lập gia đình được thì bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau: đối tượng bạn muốn cưới phải đạt được tim đỏ, bạn đã thực hiện 4 event tình cảm đối với người đó, nâng cấp nhà, mua giường lớn và giải cứu ít nhất là 60 chú lùn :O

  5 chàng trai bình thường ở thung lũng là Marlin, Carter, Griffin, Gustafa và Rock. Còn 5 chàng trai đến từ làng Mineral là Trent, Cliff, Gray, Rick và Kai thì bạn phải thực hiện việc kết nối với phiên bản HM trên hệ máy GBA thì họ mới tới được, nhưng chỉ 1 tuần 1 lần mà thôi :| ngoài ra bạn cũng có thể cưới nhân vật đặc biệt, Skye, tên trộm khét tiếng, gian manh nhưng rất mơ mộng, chảnh cực kỳ nhưng cũng đẹp trai dễ thương cực kỳ :x Bạn nên chọn anh chàng này để cưới vì 5 anh chàng đến từ làng Mineral thì dân chơi giả lập không mơ nổi rồi, còn 5 người còn lại ở thung lũng thì phải nói là nhân vật nữ đẹp bao nhiêu thì mấy anh chàng này ngược lại bấy nhiêu :| tốt hất bạn nên cưới Skye, tuy lâu hơn 1 chút nhưng bạn sẽ thấy Skye hơn hẳn mấy anh chàng còn lại ;))

  Để lấy chồng thì việc đầu tiên bạn phải làm là tặng quà cho người bạn thích hằng ngày, tặng những món người ấy thích nhé, để tăng LP của người ấy dần dần, đến khi đủ điểm thì sẽ tăng tim, đến khi bạn đạt được 60 000 điểm LP hoặc cao hơn là bạn đã ổn về mặt tình cảm rùi đó, bạn có thể xem LP của đối phương bằng cách đổi medal lấy Love Bangle ở cái casino của các chú lùn ;)) sau đó lo thực hiện event tình cảm, đồng thời làm việc để giải cứu các chú lùn sẵn kiếm thêm ít tiền để nâng cấp nhà, xem TV shopping hằng ngày để mua cái giường lớn và sau đó mua Blue Feather để hỏi cưới chàng trai trong mộng của bạn nữa là xong :D

  Không như phiên bản con trai sẽ kết thúc khi nhân vật của bạn lập gia đình, ở bản này bạn có thể tiếp tục cuộc sống ở nông trại và có thể có một đứa bé dễ thương cho gia đình thêm vui vẻ :x
   
  Last edited by a moderator: 8/2/09
 14. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Bao gồm Carter, Griffin, Gustafa, Marlin và Rock, là 5 anh chàng ở thung lũng, bạn có thể chọn làm đối tượng và tiến hành kế hoạch chinh phục trái tim của chàng bất cứ lúc nào

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cartet là một nhà nghiên cứu làm việc ở khu vực đào bới với cộng sự là cô nàng Flora. Carter là người lớn nhất trong số các chàng trai mà bạn có thể cưới.

  Tình địch: Flora.

  [​IMG]

  Spring 11

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP

  Candied Potatoes.

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items

  Lithograph.

  Cooked Items
  Stir Fry, Cheese Fondue, Buckwheat Noodles, Tempura Buckwheat Noodles, Vegetable Juice, Vegetable Latte, Cheese Steamed Bun, Matsutake Rice, Sashimi.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Matsutake, Eggplant, Cheese, Wool, Yarn, Spring Sun, Summer Sun, Fall Sun, Winter Sun, Wine, Riceball.


  Cooked Items

  Grilled Fish, Pot Stickers, Wild Grape Wine, Fish Stew, Dumplings, Pizza, Cheesecake, Steamed Dumplings, Salad, Bamboo Rice, Sush.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Strawberry, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Yellow Grass, Orange Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Necklace, Broach, Bracelet, Earrings, Dress, Skin Lotion, Facial Pack, Sunblock, Perfume.

  Cooked Items

  Curry Bread, Curry Noodles, Bodigizer, Turbojolt, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Curry Bun, Elli Leaves.

  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP


  Normal Items

  Toadstool, Shiitake, Pirate Treasure, Fish Fossil, Fish Bones, Empty Can, Boot, Weed, Branch, Stone, Gold Lumber, Fodder, Bird Fee.

  Cooked Items

  Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Orange Curry, Yellow Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Rainbow Curry, Finest Curry, Baked Yam, Shiitake Rice.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Ultimate Curry.

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event.

  [​IMG]


  - Vào khu vực đào bới.

  - 7h am- 5h pm, không phải ngày thứ 3.

  - Đã mở hang thứ nhất trong khu vực đào bới.

  [​IMG] Purple Heart Event.


  [​IMG]


  - Đi từ nông trại của Vesta đến thác nước.

  - 10h am- 4h pm, ngày nắng.

  [​IMG] Blue Heart Event.


  [​IMG]


  - Vào khu vực đào bới.

  - 11h am- 2h pm, không phải ngày thứ 3.

  [​IMG] Yellow Heart Event.


  [​IMG]


  - Lầu của Carter.

  - 6h pm- 10h pm, ngày nắng, không phải ngày thứ 2 hay thứ 3.
   
  Last edited by a moderator: 15/2/09
 15. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]
  Griffin là ông chủ của cửa hàng rượu trong làng, thích chơi Guitar khi rảnh rỗi.

  Tình địch: Muffy.

  [​IMG]

  Summer 13

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP


  Fish Stew.

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items

  Red Magicgrass Flower, Fish, Win.

  Cooked Items

  Grilled Fish, Wild Grape Wine, Porridge, Stew, Sushi, Sashimi, Elli Leaves.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Moondrop Flower, Blue Magicgrass Flower, Eggs, Perfume, Copper, Silver, Gold, Mystrile, Orihalcon, Adamantite, Moonstone, Sandrose, Alexandrite, Mythic Stone, Diamond, Emerald, Ruby, Topaz, Pink Diamond, Peridot, Firefly Stone, Agate, Amethyst, Rice Cake.

  Cooked Items

  French Fries, Happy Eggplant, Scrambled Eggs, Curry Bread, Tempura, Dry Curry, Pumpkin Stew, Boiled Egg, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Orange Curry, Yellow Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Finest Curry, Roasted Rice Cake, Baked Yam, Moon Dumplings, Curry Bun.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Matsutake, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Yellow Grass, Orange Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Stone, Wood Lumber, Stone Lumber.

  Cooked Items

  Bodigizer, Turbojolt, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Pickled Turnips, Pickled Cucumbers.


  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP


  Normal Items

  Toadstool, Pirate Treasure, Fish Fossil, Lithograph, Fish Bones, Empty Can, Boot, Weed, Branch, Gold Lumber, Fodder, Bird Feed.

  Cooked Items

  Boiled Spinach, Apple Jam, Grape Jam, Jambun, Doria, Gratin, Apple Pie, Butter.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Risotto

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event

  [​IMG]

  - Đến quán rượu.

  - 12h pm- 3h pm

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - Bệnh viện của bác sĩ Hardy

  - 6h am- 12h pm, không phải thứ 4 hay thứ 7.

  [​IMG] Blue Heart Event


  [​IMG]

  - Sảnh chính, nhà nghỉ

  - 11h am- 2h pm, ngày nắng không phải thứ 4.

  [​IMG] Yellow Heart Event

  [​IMG]

  - Đi từ nông trại của bạn đến đường chính.

  - 12h pm- 3h pm, ngày nắng, không phải thứ 4.
   
  Last edited by a moderator: 15/2/09
 16. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một anh chàng Hippi lang thang mê âm nhạc và hay đi loanh quanh khắp thung lũng để tìm cảm hứng viết nhạc :))

  Tình địch: Nami

  [​IMG]

  Spring 03

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP


  Hot Milk

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items

  None.

  Cooked Items

  Popcorn, Omelet Rice, French Toast, Boiled Egg, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Finest Curry, Pizza, Pickled Turnips, Pickled Cucumbers.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Peach, Moondrop Flower, Toy Flower, Pinkcat Flower, Red Magicgrass Flower, Blue Magicgrass Flower, Milk, Necklace, Bracelet, Broach, Earrings, Dress, Sunblock, Facial Pack, Skin Lotion, Copper, Silver, Gold, Mystrile, Orihalcon, Adamantite, Moonstone, Sandrose, Alexandrite, Mythic Stone, Diamond, Emerald, Ruby, Topaz, Pink Diamond, Peridot, Flourite, Agate, Amethyst, Rice Cake.

  Cooked Items

  Stir Fry, Fried Rice, Savory Pancake, Omelet, Tempura, Pot Stickers, Dry Curry, Strawberry Jam, Noodles, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Yellow Curry, Orange Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Relaxtea, Roasted Rice Cake, Baked Yam, Sweet Potatoes, Cheesecake, Strawberry Milk, Fruit Latte, Mixed Latte, Chinese Bun, Steamed Dumplings, Sandwich, Relaxtea Leave.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Shiitake, Matsutake, Bamboo Shoots, Tomato, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Orange Grass, Yellow Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Perfume, Wood Lumber, Stone Lumber, Dog Ball.

  Cooked Items

  Bodigizer, Turbojolt, Vegetable Juice, Bodigizer XL, Turbojolt XL.

  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP


  Normal Items

  Toadstool, Fish, Pirate Treasure, Fish Fossil, Lithograph, Fish Bones, Empty Can, Boot, Weed, Branch, Stone, Gold Lumber, Fodder, Bird Feed.

  Cooked Items

  Grilled Fish, Fish Stew, Sush.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Sashimi.

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event


  [​IMG]

  - Đi từ bãi biến lên Hồ con rùa.

  - 9h am- 5h pm, ngày nắng, không phải thứ 3.

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - Ra khỏi nhà bạn.

  - 5h am- 8h am, ngày nắng.

  [​IMG] Blue Heart Event

  [​IMG]

  - Đi từ đường chính về nhà bạn.

  - 7h pm- 10h pm, ngày nắng, không phải thứ 3.

  [​IMG] Yellow Heart Event

  [​IMG]

  - Nhà của Gustafa

  - 6h am- 8h am
   
  Last edited by a moderator: 15/2/09
 17. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Anh chàng lạnh lùng làm việc ở nông trại của Vesta, anh chàng này không thích nói chuyện với ai ngoài cô nàng có khả năng hâm nóng trái tim băng giá của anh ta :-"

  Tình địch: Celia.

  [​IMG]

  Spring 24

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP

  Elli Leaves.

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP

  Normal Items

  Wine, Rice Cake.

  Cooked Items

  Wild Grape Wine, Roasted Rice Cake.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items


  Wild Grape, Banana, Orange, Peach, Grape, Apple.

  Cooked Items

  Stir Fry, Apple Souffle, Curry Bread, Dry Curry, Apple Jam, Grape Jam, Marmalade, Fried Thick Noodles, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Yellow Curry, Orange Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Finest Curry, Bodigizer, Turbojolt, Jambun, Apple Pie, Grape Juice, Peach Juice, Banana Juice, Orange Juice, Apple Juice, Vegetable Juice, Vegetable Latte, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Curry Bun, Raisen Bread.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Necklace, Bracelet, Broach, Earrings, Dress, Sunblock, Facial Pack, Skin Lotion, Perfume, Lithograph, Branch, Dog Ball

  Cooked Items

  None

  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP

  Normal Items

  Toadstool, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Yellow Grass, Orange Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Pirate Treasure, Fish Fossil, Fish Bones, Empty Can, Boot, Weed, Stone, Gold Lumber, Fodder, Bird Feed.

  Cooked Items

  Tempura, Tempura Noodles, Tempura Buckwheat Noodles, Tempura Rice.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Butter

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event

  [​IMG]

  - Nhà của Vesta.

  - 6h am- 8h am, hoặc 9h pm- 12h pm.

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - Cửa hàng của Vespa

  - 8h am- 12h pm, ngày mưa, không phải mùa đông.

  [​IMG] Blue Heart Event

  [​IMG]

  - Quán rượu.

  - 6h30 pm- 10h pm, ngày thứ 2.

  [​IMG] Yellow Heart Event

  [​IMG]

  - Nhà của Vesta.

  - 8h20 pm- 12h am, ngày mưa, không phải mùa đông.
   
  Last edited by a moderator: 15/2/09
 18. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một anh chàng bảnh chọe, rất tự tin về vẻ đẹp trai của mình, cậu chàng công tử bột =))

  Tình địch: Lumina.

  [​IMG]

  Spring 09

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP

  Cheese Fondue

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items

  Matsutake, Cheese, Yogurt, Necklace, Bracelet, Broach, Earrings, Perfume, Diamond, Pink Diamond.

  Cooked Items

  French Fries, Risotto, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Finest Curry, Doria, Grautin, Butter, Cheese Steamed Bun.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Wild Grape, Banana, Orange, Peach, Grape, Apple, Moondrop Flower, Toy Flower, Red Magicgrass Flower, Dress, Sunblock, Facial Pack, Skin Lotion, Emerald, Ruby, Topaz, Pericot, Amethyst, Wine, Chocolate, Dog Ball.

  Cooked Items

  Fried Noodles, Pot Stickers,Wild Grape Wine, Dumplings, Noodles, Curry Noodles, Buckwheat Noodles, Tempura Rice, Egg Over Rice, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Yellow Curry, Orange Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Pizza, Cheesecake, Grape Juice, Peach Juice, Banana Juice, Orange Juice, Apple Juice, Strawberry Milk, Fruit Juice, Fruit Latte, Mixed Juice, Mixed Latte, Curry Bun, Steamed Cake, Salad.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Wool, Yarn, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Orange Grass, Yellow Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Agate, Firefly Stone, Weed, Stone, Wood Lumber, Stone Lumber.

  Cooked Items

  Happy Eggplant, Fried Thick Noodles, Tempura, Pumpkin Stew, Boiled Spinach, Tempura Noodles, Tempura Buckwheat Noodles.

  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP

  Normal Items

  Toadstool, Pirate Treasure, Fish Fossil, Mythic Stone, Lithograph, Fish Bones, Empty Can, Boot, Branch, Gold Lumber, Fodder, Bird Feed.

  Cooked Items

  Bodigizer, Turbojolt, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Pickled Turnips, Pickled Cucumbers.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Elli Leaves

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event


  [​IMG]

  - Bãi biển.

  - 12h pm- 3h pm, ngày nắng, không phải thứ 2-4-6.

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - Sảnh chính của nhà nghỉ.

  - 11h am- 4hpm, ngày mưa, không phải thứ 3 hay thứ 6.

  [​IMG] Blue Heart Event

  - Đi từ đường chính đến khu vực Hồ nữ thần.

  - 1h pm- 5h pm, thứ 3, ngày nắng.

  [​IMG]

  [​IMG] Yellow Heart Event


  - nhà nghỉ, lầu 2, phòng của Rock.

  - 6h am- 11h am.
   
 19. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  Phần này sẽ nói về 5 anh chàng đến từ Mineral town, mà muốn gặp được họ thì bạn phải kết nối với phiên bản GBA trước đã nhá ;)) những chàng trai làng Mineral gồm có Cliff, Gray, Rick, Trent và Kai ;))


  [​IMG]

  [​IMG]

  Anh chàng vô gia cư đến thung lũng vào thứ 7 hàng tuần đi lang thang khắp nơi là Cliff đấy ;))

  Tình địch: Ann

  [​IMG]

  Summer 06

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP


  Finest Curry

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items

  None.

  Cooked Items

  Stir Fry, Fried Rice, Savory Pancakes, Happy Eggplant, Scrambled Eggs, Omelet, Omelet Rice, Curry Bread, Grilled Fish, Tempura, Dry Curry, Boiled Spinach, Cheese Fondue, Curry Noodles, Tempura Noodles, Buckwheat Noodles, Tempura Buckwheat Noodles, Mountain Stew, Tempura Rice, Stew, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Yellow Curry, Orange Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Pizza, Vegetable Juice, Vegetable Latte, Mixed Juice, Mixed Latte, Curry Bun, Sponge Cake, Sandwitch, Bamboo Rice, Matsutake Rice, Shiitake Rice, Sushi, Chirashi Sushi.

  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Wild Grape, Grape, Apple, Cucumber, Strawberry, Tomato, Corn, Pineapple, Carrot, Milk, Cheese, Yogurt, Wine, Riceballs, Bread, Chocolate, Rice Cake, Dog Ball.

  Cooked Items

  French Fries, Popcorn, Apple Souffle, Doughnut, Fried Thick Noodles, Fried Noodles, Pancake, Hot Milk, Hot Chocolate, Wild Grape Wine, Fish Stew, Boiled Egg, Candied Potatoes, Strawberry Jam, Marmalade, Rice Soup, Toasted Riceballs, Roasted Rice Cake, Baked Yam, Toast, Jambun, Dinner Roll, Doria, Sweet Potatoes, Cake, Chocolate Cake, Cheesecake, Apple Pie, Pineapple Juice, Tomato Juice, Grape Juice, Apple Juice, Strawbery Milk, Fruit Juice, Moon Dumpling, Green Dumpling, Streamed Bun, Cheese Steamed Bun, Chinese Bun, Steamed Cake, Pudding, Pumpkin Pudding, Salad, Pickled Turnips, Pickled Cucumber, Raisen Bread, Sashimi, Ice Cream.

  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Wool, Yarn, Blue Grass, Green Grass, Red Grass, Yellow Grass, Orange Grass, Purple Grass, Indigo Grass, Black Grass, White Grass, Copper, Silver, Gold, Mystrile, Orihalcon, Adamantite, Moonstone, Sandrose, Alexandrite, Mythic Stone, Diamond, Emerald, Ruby, Topaz, Pink Diamond, Peridot, Flourite, Agate, Amethyst, Lithograph, Dumpling Mix, Wood Lumber, Stone Lumber, Fodder, Chicken Feed.

  Cooked Items

  Risotto, Porridge, Bodigizer, Turbojolt, Gratin, Butter, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Elli Leaves.

  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP


  Normal Items

  Toadstool, Pirate Treasure, Fish Fossil, Oil, Flour, Curry Powder, Empty Can, Boot, Weed, Branch, Stone, Gold Lumber.

  Cooked Items


  None.

  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Fish Bones

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event

  [​IMG]

  - nhà nghỉ, phòng bếp.

  - 8h am- 1h pm, thứ 7.

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - nhà nghỉ, sảnh chính.

  - 11h40 am- 4h pm, thứ 7, ngày mưa.

  [​IMG] Blue Heart Event

  [​IMG]

  - ra khỏi nhà bạn.

  - 6h am- 12h pm, thứ 7, ngày nắng.

  [​IMG] Yellow Heart Event

  [​IMG]

  - ra khỏi nhà các chú lùn.

  - 10h am- 6h pm, thứ 7, ngày nắng.
   
 20. Hachiya

  Hachiya Moderator
   
  Moderator
  Tham gia ngày: 16/9/07
  Bài viết: 9,858
  Đã được thích: 2
  Điểm thưởng: 247
  Điểm thành tích: 7
  Người quan tâm: 27

  [​IMG]

  [​IMG]

  Anh chàng thợ rèn đẹp trai lạnh lùng của làng Mineral town ;))

  [​IMG]

  Winter 06

  [​IMG]

  [​IMG]

  +800 LP
  +9 FP


  Baked Corn.

  [​IMG]

  +500 LP
  +9 FP


  Normal Items


  Necklace, Earrings, Bracelet, Broach, Copper, Silver, Gold, Mystrile, Orichalc, Adamantite, Moonstone, Sandrose, Alexandrite, Diamond, Emerald, Ruby, Topaz, Pink Diamond, Peridot, Fluorite, Agate, Amethyst, Chocolate.


  Cooked Items

  Fried Rice, Savory Pancakes, French Fries, Omelet Rice, Curry Bread, Doughnut, Fried Thick Noodles, Pancake, Dry Curry, Hot Chocolate, Candied Potatoe, Curry Rice, Blue Curry, Green Curry, Red Curry, Orange Curry, Yellow Curry, Purple Curry, Indigo Curry, Black Curry, White Curry, Rainbow Curry, Ultimate Curry, Finest Curry, Baked Corn, Baked Yam, Sweet Potatoes, Cake, Chocolate Cake, Cheesecake, Apple Pie, Bodigizer XL, Turbojolt XL, Steamed Bun, Chinese Bun, Curry Bun, Steamed Cake, Pudding, Ice Cream.


  [​IMG]

  +300 LP
  +3 FP


  Normal Items

  Banana, Potato, Tomato, Corn, Eggs, Mayonnaise, Cheese, Yogurt, Dress, Large Fish, Sunblock, Facial Pack, Skin Lotion, Perfume, Wine, Bread, Rice Cake, Branch, Wood Lumber, Stone Lumber.


  Cooked Items

  Croquette, Popcorn, Cornflakes, Scrambled Eggs, Fried Noodles, Pot Stickers, Wild Grape Wine, Dumplings, Cheese Fondue, Curry Noodles, Egg Over Rice, Stew, Roasted Rice Cake, Toast, Dinner Roll, Pizza, Banana Juice, Ketchup, Moon Dumpling, Green Dumpling, Cheese Steamed Bun, Shaomi, Steamed Egg, Steamed Dumpling.


  [​IMG]

  -500 LP
  -3 FP


  Normal Items

  Bamboo Shoots, Turnip, Pepper, Carrot, Yellow Grass, Mythic Stone, Dumpling Powder.


  Cooked Items

  Risotto, Mountain Stew, Porridge, Doria, Tomato Juice, Bamboo Rice.


  [​IMG]

  -800 LP
  -9 FP

  Normal Items

  Poisonous Mushroom, Red Grass, Pirate Treasure, Fish Fossil, Fish Bones, Empty Can, Boot, Weed, Stone, Gold Lumber, Fodder, Bird Feed.


  Cooked Items

  Happy Eggplant, Boiled Spinach, Grautin.


  [​IMG]

  -5000 LP
  -20 FP


  Pickled Turnips.

  [​IMG]

  [​IMG] Black Heart Event

  [​IMG]


  - Vào khu vực đào bới.

  - 10h am- 5h pm, thứ 5.

  - Đã mở hang thứ 1.

  [​IMG] Purple Heart Event

  [​IMG]

  - Nhà của Vesta.

  - 7h pm- 10h pm, thứ 5, ngày nắng.

  - Có một dụng cụ ở ô màu đỏ trong balo.

  [​IMG] Blue Heart Event


  [​IMG]

  - Đến khu vực đào bới.

  - 8h am- 5h pm, thứ 5, ngày nắng.

  [​IMG] Yellow Heart Event

  [​IMG]

  - Sảnh chính, nhà nghỉ.

  - 7h pm- 10pm, thứ 5, ngày mưa.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.