Về đầu trang

Hướng dẫn Fire Emblem 9.

Thảo luận trong 'Thư viện Fire Emblem' bắt đầu bởi N.Laura666, 6/7/08.

 1. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  Fire Emblem 9: Path Of Radiance(Path of The Blue Flame.)​

  Hệ máy:Gamecube.
  Phát hành tại nhật:13/2/2007.
  Gamespot Rank:8,2.
  Dành cho lứa tuổi:Teen.
  Ưu:hình ảnh 3D,gameplay khá.
  Khuyết:cách chơi truyển thống dù đã có một chút thay đổi.

  Một số hình ảnh:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Sơ lược:
  Đây là phiên bản duy nhất trên Gamecube,có tên gọi(ở Mỹ) là Path Of Randiance,là bản thứ chín trong các Series của Fire emblem,là bản đầu tiên có hình ảnh 3D.
  Cốt truyện:
  câu truyện lần này được nói đến ở trong một cuộc chiến xảy ra giữa lục địa Tellius,miền đất thánh đã được phù hộ bởi nữ thần trong truyền thuyết Ashera,là nơi ngự trị của con người,đối nghịch với một lục địa xa xôi khác là lục địa Laguz,nơi ở của những nủa người nửa thú.Ike,cậu bé của đội quân lính đánh thuê Geizt tinh nhuệ,là nhân vật chính của game lần này.Black Knight,một chiến binh lừng lẫy với bộ áo giáp đen,đại thần của triền đình Daein,do đức vua độc tài Arsnard đứng đầu,đã giết chết cha của cậu,Gezit,chỉ huy của đội quân đánh thuê.Ike khẳng khái đã quyết lên đường và trả thù cho người chà quá cố của cậu,trên được đi,cậu đã tìm được công chúa trước đây của kinh thành Daein,từ đó,một bí mật khủng khiếp được hé lộ,câu chuyện của Ike bắt đầu từ đấy.
  phần còn lại dành cho bạn tự khám phá nhé ^^.

  Cách chơi-game play:
  [​IMG]
  -cách chơi lần này dù đã được cải tiến rất nhiều nhưng cách chơi vẫn theo truyền thống và cũng không mấy đột phá cho lắm so với các bản trước kia ,chắc hẳn,các bạn từng chơi qua một trong các Series Fire emblem hẳn sẽ dễ dàng quen thuộc với cách chơi khá đơn giản và thân thiện,đã được chỉnh sửa cũng như thêm vào một số tính năng khác như có thêm Bonus Exp,Promote gain được nhìu hơn,thêm Skill mới cho từng char,vvv...


  cách chơi hướng dẫn(cho người chưa biết lẫn đã biết):
  -chơi theo thể loại turn base stragetry,tức là dàn quân theo lượt,di chuyển trên bản đồ theo từng ô cho trước,và tuỳ theo phạm vị,gần hay xa enemy mà bàn có thể tấn công chúng,nếu đi hết quân,bạn mất lượt,giờ enemy lại được phép di chuyển,và cũng đi theo từng ô rồi tấn công bạn. phe mình (ally) là quân di chuyển trên các ô màu xanh da trời.phe địch (enemy) di chuyển trên ô màu đỏ(hơi phức tạp hơn so với các Fire emblem trước,vì Fe này thực hiện theo hình thật 3d) và phe đồng minh (neutral) di chuyển trên ô màu vàng(ban không được điều khiển đâu cho tới khi bạn talk nó,sẽ hướng dẫn kĩ ở phần sau),cuối cùng là phe màu xanh lá,phe sẽ tự đi theo bạn.
  [​IMG]
  -để chiến thắng,bạn phải thực hiện nhiệm vụ(quest) trong mỗi map,hệ thống nhiệm vụ rất đa dạng như cứu người,chiếm thành(Seize) hay tiêu diệt hết số enemy(Defeat all enemy) trong map,giúp nhân vật chính sống sót sau một số turn , vvv...hoàn thành xong,bạn thắng.
  -rất dễ phải không?nhưng....hãy cẩn thận,vào mỗi màn,mỗi map,bạn có sẵn một số nhận vật,quân lính được cho sẵn,khi đánh với enemy,nếu bạn yếu,thì enemy sẽ tiệt diệt quân bạn,và một trong số các chiến binh của bạn đã hy sinh ^^.nếu Nhân Vật chính của bạn chết,game over!
  có khá nhiều người nói là:tưởng gì,giống nhưng trong Final Fantasy hay mấy trò khác thôi,lính chết thì cho nó uống cái Phoenix Down cái là bật dật liền ấy mà!
  -xin thưa,không có vụ đó đâu nhé,điểm đặc biệt của Fe là nếu một trong lính của bạn chết,tức là chết thẳng cẳng không hồi sinh hồi siếc gì hết,đây là một trong các điểm thú vị và hấp dẫn của dòng Game Fe này.điều này rèn luyện cho ta khả năng phán đoán tình hình,cục diện của trận đấu một cách cẩn thận,và hạn chế thấp nhất việc quân lính của bạn bị chết ^^.
  -các màn chơi của bạn,hay còn gọi là các map,bạn sẽ điều khiển quân lính của mình,vượt qua từng màn chơi,được đan xen thêm các tình tiết và cốt truyện mạch lạc và không gây nhàm chán.
  -mỗi khi bạn hạ xong một quân địch hay tướng của chúng,sẽ có một thanh tính điểm exp,và bạn sẽ được tăng thêm tuỳ theo đối thủ mà bạn đã hạ gục được,cho tới lúc mà thanh Exp đầy,bạn sẽ được lên 1 level,đều này khá quen thuộc với nhiều thể loại game khác,chắc hẳn bạn đã biết.
  -khi lên Lv,game sẽ hiện ra các chỉ số của nhân vật và lên thế nào thì bạn có thể hỏi...Chúa.chính vì thế nên khi lên lv chỉnh một hai dòng sẽ khiến không ít ngừoi thất vọng ^^.
  có một số Item sau mỗi chap mà ta có thể sử dụng để tăng Exp cho lính.


  (còn tiếp).
   
 2. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (Phần tiếo theo)

  Hướng dẫn về một số lục địa trong Game:
  Lục địa Tellius: một lục địa rộng lớn và có nền văn minh lâu đời của con người.Nơi đây được sự phù hộ và bảo vệ của Chúa trời.đây là nơi hình thành hai chủng tộc lớn nhất trong Game là chủng tộc Con người,chủng tộc còn lại là chủng tộc nửa người,nửa thú.Lục địa này có nhiều đất nước,sứ xở khác nhau,chủ yếu trị vì bởi còn người,trong khi ở đây,nửa người nửa thú tồn tại rất ít.
  Lục Địa Gallia:đây là một lục địa rông lớn khác,trước đây con người đã từng định cư nhưng giờ đã bị bỏ hoang phế,lại trở thành nơi trú ngụ của Nửa Người,nửa thú.
  các chủng tộc chính:
  The Beorc Human:là con người có trí thông minh,nên văn hoá,được tạo ra từ Chúa Trời.có sức mạnh cân bằng về mọi chỉ số khả năng.họ có thể sử dụng các vũ khí như lao,kiếm,rìu,vvv...
  The Laguz-Half Human:giống người đặc biệt.được sỡ hữu những kỹ năng biến hình thành thú vật như hổ,báo,sư tử,vvv...trong khi chiến đấu.chỉ số không cân bằng cho lắm,như Báo thì thiên về tốc độ(speed) trong khi đó Sư tử thì lại mạnh về mặt tấn công(Strong).nhưng điểm chung của dòng Laguz là yếu ớt về phòng ngự(Def).
  [​IMG]
  dòng Laguz-khả năng biến hình thành thú vật.

  Giới thiệu sơ lược về các Nhân Vật(Character) trong game cùng với class,đây là những chiến sĩ,binh lính của bạn,gồm có những nhân vật chính và phụ:

  [​IMG]
  các Nhân Vật chính trong Game.

  Ally:
  Ike(người trong hình nền,tóc xanh):
  Class:Ranger.
  cậu là nhân vật rất quan trọng của trò chơi,bị mồ côi mẹ từ nhỏ.trong mình mang một sức mạnh phi thường.là con của Greil,chỉ huy binh đoàn lính đánh thuê bất khả chiến bại The Grei's Mercenary.sau khi Greil,cha cậu bị người đệ tử của ông,The Black Knight,giết chết trong rừng.Ike với ý chí sắt đá đã hợp sức với những người bạn của cậu như Soren,Tiamat,gây dựng lại một Greil's Mercenary tưởng như sụp đổ,đồng thời truy tìm tên sát nhân đã giết cha cậu.trong game,cậu là người duy nhất có thể sử dụng được thanh kiếm báu Ragnell.là người vui vẻ dễ gần.anh của Mist.
  Greil(người trong hình nền,tóc nâu):
  Class:???
  ông là người lạnh lùng,có một quá khứ bí ẩn.là chỉ huy lừng lẫy của Greil's Mercenary.là cha của Ike và Mist.trong một hôm,Greil đã bị The Black knight thảm sát trong rừng,ngay trước mắt của cậu bé Ike.là thầy của Black Knight và(phải chăng)có cảm tình với Tiamat.
  Boyd(đầu tiên bên trái)
  Class:Fighter.
  cậu là một người làm việc trong Greil's Mercenary khá lâu năm.tính anh hơi nóng nảy,cố chấp và có đôi chút hiếu thắng.anh gia nhập Greil's Mercenary với mục đích khiến cho mình mạnh hơn nữa.anh là bạn thân của Ike.và cũng là em của Oscar.
  Knint(kế tiếp):

  Class:Archer.
  anh là chàng cung thủ đầu tiên trong Game.anh it nói,lạnh lùng và bí ẩn.là người đầu tiên cần được "thuyết phục" để gia nhập vào nhóm của Ike.
  Rhys(kế tiếp):
  Class:Monk(theo như Fe trước).
  anh là người vui nhộn hài hước.anh sẽ gia nhập vào nhóm của Ike trong màn 3(không nhớ rõ).trước đây thì anh là một thầy tu giúp việc trong một tu viện nhỏ ở làng quê.
  Tiamat(kế tiếp):
  Class: Paladin.
  cô là nữ kỵ sĩ đầu tiên trong game và cũng là nhân vật đã được promote.là nhân vật xuất hiện ngay trong những chapter đầu tiên của game.cô là người gia nhập Greil's Mercenary lâu năm nhất.cô yêu(phải thế chăng ^^?)Greil ngay từ lần đầu tiên gặp mặt ở Lục Địa Gallia,rất trung thành với Greil.cô luôn giúp sức cho Ike để xây dựng lại Greil's Mercenary .
  Mist(kế tiếp):
  Class:Cheric.

  tính cách hồn nhiên ngây thơ và nhí nhảnh là tính cách đặc trưng của Mist.cô là em ruột của Ike.cô tham gia vào nhóm Greil's Mercenary khi tròn 15 tuổi.cô khá mến Boyd.cô đóng vai trò người chữa thương và quản lý trong nhóm.
  Wolf(hay là Rolf)(kế tiếp):
  Class:Archer.

  cậu là cung thủ thứ hai trong game(tuỳ vào bạn).có lai lịch......không rõ ràng cho lắm,cậu cũng sẽ cần thuyết phục để gia nhập vào Greil's Mercenary .
  Mia(kế tiếp).
  Class:Mirmidon.

  cô làm một kiếm sĩ rất xuất xắc trong Greil's Mercenary .cô vui tính. nhưng hơi nhí nhảnh và vụng về.
  Soren(kế tiếp):
  Class:Mage.

  cô khá trâm tĩnh,it nói.là một phù thuỷ tài ba,thông minh sắc xảo.cô gần như đảm nhiệm vị trí quân sư trong nhóm của Ike và là bộ máy chiến lược trong Greil's Mercenary trước đây.cô cũng góp phầm không nhỏ trong việc gầy dựng lại Greil's Mer.
  Gatre(kế tiếp):
  Class:Knight.

  anh chàng mập nhất trong nhóm.từng là thành viên của Greil's Mercenary .hậu đậu .là bạn thân của Ike.
  Oscar(cuối cùng):
  Class:Cavalier(Horseman)

  anh là anh của Boyd.tính tình điềm đạm.nhưng khá hài hước.
  Enemy:
  Arsnard:
  biệt danh Mad King(vua điên),trị vì Daein.
  Black Knight:
  1 trong 4 vị tướng mạnh nhất của Daein dưới quyền Arsnard.

  (còn tiếp)
   
 3. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (Phần tiếo theo)

  Đây,một số màn chơi trong game(hay là Chapter) mà bạn phải dẫn dắt đội quân của mình vượt qua,bảo toàn lược lượng.tổng cộng là có 30 Chapter ,chưa kể Chapter ẩn.
  Chapter Ẩn là những Chapter không xuất hiện trừ khi,vào những màn trước đó,ngoài nhiệm vụ(quest chính) ra bạn phải hoàn thành một số điều kiện khác để có thể Unlock những màn chơi ẩn.
  các Chapter(không kể Chapter ẩn vì TG cũng chưa thử.)
  -Chapter Prologue: Merceneries
  -Chapter 1:The Battle Begins
  -Chapter 2:Rescue
  -Chapter 3:pirates Aground
  -Chapter 4:Roadside Battle
  -Chapter 5:Flight!
  -Chapter 6:A Brief Diversion
  -Chapter 7: Shades of Evil
  -Chapter 8: Despair and Hope
  -Chapter 9: Gallia
  -Chapter 10: Prisoners Release
  -Chapter 11: Blood Runs Red
  -Chapter 12: A Strange Land
  -Chapter 13: A Guiding Wind
  -Chapter 14: Training
  -Chapter 15: The Feral Frontier
  -Chapter 16: Atonement
  -Chapter 17: Day Breaks
  -Chapter 18: Crimea Marches
  -Chapter 19: Entrusted
  -Chapter 20: Defending Talrega
  -Chapter 21: Without a King
  -Chapter 22: Solo
  -Chapter 23: The Great Bridge
  -Chapter 24: Battle Reunion
  -Chapter 25: Strange Land
  -Chapter 26: Clash!
  -Chapter 27: Moment of Fate
  -Chapter 28: Twisted Tower
  -Endgame:Repatriation

  [​IMG]
  hình ảnh trong một Chapter.
  Giờ bắt đầu nói tới phần Game Play(cho cả người biết rồi lẫn chưa biết):
  game play luôn là một yếu tố quan trọng của một game,về mặt này,các Fire emblem trên GBA,Snes đều chưa phát huy được hết,nhưng trên hệ máp Gamecube,Fe 9 đã làm được điều này,game play dễ dàng,bắt mắt,bạn có thể dễ dàng tìm được điều mình cần,thông qua các mục cơ bản,ra lệnh cho nhân vật:
  Attack,là tấn công trong một khoảng cách nhất định đối với Enemy,thông thường ,đối với một số loại vũ khí thông dụng ta sẽ tấn công cận chiến,với những vũ khí có thể ném hay tấn công từ xa như rìu,cung,lao,hoặc dùng các phép thuật,ta có thể xa chiến,và nếu đối thủ không có vũ khí tấn công xa,chúng không thể đánh trả.
  Wait,sau khi di chuyển(hay tấn công,trao đổi hàng hoá,vv...)lính của bạn sẽ hết lượt đi,và lúc đó bạn phải chờ một lát để di chuyển cho hết quân,tới turn tiếp theo,quân bạn sẽ di chuyển bình thường.
  Staff,đây là cách sử dụng gậy phép để hồi máu,chữa thương cho quân ta,hoặc gây ra stun,sleep lên kẻ thù,khả năng này chỉ có ở những pháp sư,phù thuỷ hay thầy tu.
  Item,thỉnh thoảng,bạn sau khi tiệt diệt được 1 kẻ thù,bạn có thể lấy một số món đồ(item)từ chúng,đôi khi,có một số Item quan trọng giúp bạn qua màn,hồi phục sức khoẻ,vvv.....để sử dụng các món đồ,trao đổi hay kiểm kê,bạn sử dụng lệnh:
  Use:lệnh sử dụng Item.Item sáng có thể sử dụng được,không sử dụng được Item tối.
  Trade:lệnh này chỉ có thể thực hiện khi bạn đang đứng cạnh một nhân vật thuộc phe ta hay đồng minh,vào mục Item,chọn Trade,nó sẽ hiện ra số Item mà bạn có,click vào Item mà bạn cần trao đổi với người khác.
  Rescue là lệnh cứu nhân vật bằng cách vác nhân vẫt đó ở trên lưng hay cho lên ngựa cùng,sau khi đã vác được nhân vật thì khả năng của nhân vật vác sẽ bị giảm đi gần một nửa tuỳ theo weight của nhân vật mà bạn cõng.chức năng năng không nên thực hiện nhiều trừ trường hợp quân bạn đang gần chết.chỉ có thể thực hiện nếu We
  Drop là lệnh mà khi ta rescue quân bạn tới một nơi an toàn,sau đó thả xuống.
  Take là đưa nhân vật mà bạn đang Rescue cho một người khác.
  Shove(hay là bash trong một số bản) có nghĩa là húc đối thủ sang một bên
  Talk là lệnh chỉ có thể thực hiện để nói chuyện với một số nhân vật từ phe địch cho tới phe ta,nhưng chỉ trong một thời điểm nhất định thì lệnh này mới xuất hiện.
  Door:chỉ xuất hiện khi đứng cạnh bạn có cửa ra vào và bạn đang nắm trong tay Doorkey,chìa khoá để mở cửa.thực hiện nhanh hơn nếu bạn có trong tay lính có class Thief.
  Chest là lệnjh mà những người có chest key và đang được cạnh một cái rương có thể thực hiện.
  về quân đồng minh(tức màu vàng)bạn có thể dùng lệnh yêu cầu(Order) để chỉ huy di chuyển cho họ.
  Seize là lệnh khi bạn hạ được boss trong màn và ngồi vào ngai,lệnh này sẽ hiện ra,click vào là bạn đã chiếm thành thành công.
  Steal là lệnh chỉ xuất hiện trong một đơn vị class duy nhất và cấp hai của chúng là Thief(ăn trộm) và class Assassin(tuỳ theo Item mà bạn cho change class)
  Visit,lệnh này chỉ hiện ra khi bạn đang đang đứng cạnh nhà hay những toà thanh,ngôi làng,bạn sẽ vào đó hỏi hăm tin tức,nói chuyện với những người trong làng và họ sẽ cho bạn một số lời khuyên hay cho bạn một số Item quan trọng trong màn chơi.
  Support : lệnh này giúp cho quân của bạn nói chuyện với nhau trong những đoạn hội thoại.
  [​IMG]
  Nhiệm vụ(Clear)nằm góc trái màn hình.
  vị trí mà bạn đang đứng(rừng,núi)cũng nằm ở góc trái.
  quân đội của bạn(khi di chuyển trên ô màu xanh,nếu địch đứng trên ô màu đỏ thì bạn có thể tấn công.)

  Ngoài ra còn một số Item giúp bạn gia tăng lượt(turn),mở đồ,vvv.....

  Chiến đấu:
  trong khi di chuyển,bạn di chuyển trên ô xanh,nếu đối thủ đứng trong ô đỏ,thì bạn có thể chọn vũ khí và tấn công chúng.
  [​IMG]
  Soren tấn công Enemy với phép thuật Elfire.

  [​IMG]
  bên trái màn hình:khung giới thiệu nhân vật,lv,exp đã có.
  phía dưới chút là vũ khí mà bạn có thể dùng để tấn công kẻ địch đứng trong ô đỏ.
  bến phải phía dưới:các khả năng của nhân vât đó.


  (còn tiếp)
   
 4. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (phần tiếo theo)

  Đây là một số Item mà chúng ta có thể mua được qua các shop bằng tiền,đây là một số Weapon và Item được mua ở Shop nhiều nhất và giá cả của chúng:

  Weapon:
  Iron Sword 460 (nhiều nhất)
  Slim Sword 560
  Steel Sword 700
  Silver Sword 1875
  Zanbato 1260
  Armorslayer 1260
  Iron Blade 980
  Steel Blade 700
  Silver Blade 1800
  Iron Lance 360 (nhiều nhất)
  Slim Lance 525
  Steel Lance 560
  Silver Lance 1500
  Javelin 500
  KnightKiller 1170
  Iron Axe 270 (nhiều nhất)
  Steel Axe 420
  Silver Axe 1250
  Pole Axe 810
  Hand Axe 375
  Iron Bow 540
  Steel Bow 840
  Silver Bow 2000
  Knife 480
  Dagger 600
  Stiletto 1500


  Item + Magic:
  Fire 560
  Elfire 1800
  Wind 520 (nhiều nhất)
  Elwind 1650
  Thunder 600
  Elthunder 1995
  Light 800 (nhiều nhất)
  Shine 2100
  Live 600
  Relieve 1000
  Recover 2250
  Libro 3750
  Restore 2000
  Torch 1000
  Vulnerary 300
  Elixer 3000
  Pure Water 900
  Antidote 450
  Torch 500


  (còn tiếp)
   
 5. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (phần tiếp theo)
  Nguồn:Eachu.
  (chỉ 1 phần trong này,do có một số vũ khí,class mà TG chưa có,không biết)

  Bảng Class-Vũ Khí sử dụng-Promote.
  vd:Ranger Swords Lord,nghĩa là:
  class là Ranger
  sử dụng Sword
  Class promote:Lord.

  Class:Ranger Swords Lord
  Lord Swords -
  Hero Swords | Axes -
  Sword fighter(Mirmidon) Swords Swordmaster
  Swordmaster(Samurai) Swords --
  Soldier Lances Halberdier
  Halberdier Lances -
  Fighter Axes Warrior
  Warrior Axes | Bows -
  Archer Bows Sniper
  Sniper Bows -
  Knight Lances General
  General Lances | Swords -
  Sword Knight(Cavalier) Swords Paladin
  Lance Knight(Cavalier) Lances Paladin
  Axe Knight(Cavalier) Axes Paladin
  Bow Knight (Cavalier) Bows Paladin
  Paladin Vũ khí của paladin tuỳ thuộc vào class của bạn trước khi promote,nếu trước bạn dùng kiếm thì khi change lên Paladin cũng thế. -
  Pegasus Knight Lances Falcon Knight
  Falcon Knight Lances | Swords -
  Crimia Princess(Elicia) Sword | Staff -
  Dragon Knight Lances Dragon Master
  Dragon Master Lances |Axes -
  Daein King (Arsnard) Lances | Axes -
  Mage Fire | Wind | Thunder Sage
  Sage Fire | Wind | Thunder | Staff Trang bị nhẹ


  Priest Staff Bishop
  Bishop Staff Trang bị nhẹ -
  Cleric Staff Valkyrie
  Valkyrie Staff | Swords -
  Thief -Weapon:không có.
  Sử dụng trang bị nhẹ Assassin (nếu bạn là Volke )
  Assassin Sword,Steal
  Sử dụng trang bị nhẹ
  Bandit Axes Berserker
  Berserker Axes Khả năng ra Crit Lớn. -
  Fanged beast
  Fanged beast (Tiger)
  Fanged beast (Cat)
  Fanged beast (Lion)
  Winged bird
  Winged bird (Hawk)
  Winged bird (Crow)
  Winged bird (Heron)
  Scaly Dragon
  Scaly Dragon (Red Dragon)
  Scaly Dragon (White Dragon)
  Scaly Dragon (Black Dragon)


  (Còn tiếp)
   
 6. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (phần tiếp theo)
  tổng hợp một chút ^^.


  các chiến binh,nhân vật sẽ theo phe ta và vũ khí khi xuất hiện.
  Ike Ranger 4 Iron Sword
  Titania Paladin Steel Axe,Iron Axe
  1 Oscar Lance Knight Iron Lance
  1 Boyd Fighter Iron Axe
  2 Rhys Priest Heal
  2 Titania (Again) Paladin
  3 Shinon Sniper Steel Bow,Iron Bow
  3 Gatrie Armour Knight Steel Lance,Iron Lance
  4 Soren Mage Wind
  7 Mia Myrmidon Slim Sword
  8 Ilyana Mage Elthunder,Thunder
  9 Mist Cleric Heal
  9 Rolf Archer Lofa's Bow
  9 Marcia Pegasus Knight Slim Lance,Javelin
  10 Lethe Fanged beast Claw
  10 Mordecai Fanged beast Claw
  10 Volke Thief Knife
  10 Kieran Axe Knight
  10 Brom Armour Knight
  10 Nephenee Soldier
  11 Zihark Myrmidon Killing Edge
  12 Sothe Thief Knife
  12 Jill Wyvern Rider Steel Lance
  13 Astrid Bow Knight Iron Bow
  13 Gatrie (Again) Armour Knight
  14 Makalov Sword Knight Steel Sword
  15 Tormod Mage FireElfire
  15 Muarim Tiger Claws
  15 Stefan Swordmaster Vague Katti
  16 Devdan Halberdier Heavy Spear
  18 Tanith Falcon Knight SonicSword,ShortSpear
  18 Reyson Winged bird (Heron)
  18 Janaff Winged bird
  18 Ulki Winged bird
  19 Shinon (Again) Sniper Brave Bow
  20 Calill Sage Elthunder,Meteor,Knife
  21 Tauroneo General Spear,Silver Blade
  23 Haar Wyvern Lord Hero Axe Talk with Jill
  23 Ranulf Fanged beast Claw
  24 Bastian Sage Elwind,Stilleto
  24 Lucia Sword Master Silver Sword
  25 Geoffrey Paladin Brave LanceSteel Bow
  25 Largo Berserker Silver Axe
  26 Elincia Amiti

  28 Nasir White Dragon Breath
  28 Ena Red Dragon Breath Boon, Renewal, Blessing
  Tibarn(cuối cùng) Winged bird
  Naesala(cuối cùng) Winged bird
  Giffca (cuối cùng) Fanged beast Claw


  (còn tiếp)
   
 7. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (Phần tiếp theo)

  Support-Lệnh quan trọng trong Game.
  Quay lại quá khứ trong các Fe trước,việc support cho nhân vật,tức là việc cho các nhân vật của mình nói chiện với nhau,không ảnh hưởng gì to tát với các nhân vật đó(có nhưng ít =_=)trong phiên bản này,các bạn sẽ phải support nhiều đấy,vì điều này sẽ khiến khả năng của nhân vật bạn sẽ mạnh lên.
  Hướng dẫn Support:
  Để support giữa hai nhân vật(cho hai nhân vật đó nói chuyện với nhau),ta cần để cho hai nhân vật mình muốn cho nói chuyện(chỉ vào Char muốn sup,bấm S để hiện ra bảng Sup,để biết những char có thể sup với char này.)đứng cạnh nhau trong các màn chơi,cho tới khi đủ.....thân mật ^^,trong bảng lệnh sẽ hiện ra lệnh support giữa hai char đó với nhau.nhấn Sup và hai char sẽ nói chuyện.
  Đây là một số Char có Support của họ.các nhân vật có thể sup được với char này và các nhân vật nên sup.
  ---Ví dụ:
  Nghĩa là:
  -Char bạn muốn được Support với một người khác là Ike.
  -Elincia Ranulf Oscar Lethe Reyson Soren Titania là những char mà Ike có thể Sup được.
  -Cuối cùng là lời khuyên,Ike nên Support với Soren hoặc Elicia.


  Ike Support: Elincia Ranulf Oscar Lethe Reyson Soren Titania
  -chọn Soren,Elicia.
  Illyana Support: Gatrie Lucia Mordecai Mia Zihark
  -chọn Zihark.
  Rhys Support: Kieran Rolf Titania Ulki Mia
  -chọn Mia,Titania.
  Rolf Support: Shinon Rhys Marcia Mist Tauroneo
  -chọn Mist,cặp này trời sinh.
  Mist Support: Boyd Jill Rolf Mordecai Titania
  -chọn Rolf như trên.
  Mordecai Support: Illyana Ranulf Mist Stefan Ulki
  -nếu Illyana và Mist đều có nơi ăn chốn ở thì chọn Ulki.
  Boyd Support: Brom Mist Titania Ulki
  -Tên cù lần này thì chọn ai cũng được,đưa hắn cho Brom.
  Gatrie Support: Shinon Illyana Marcia Astrid
  -Astrid đi với ông này hơi ngán,nhưng không sao.
  Oscar Support: Ike Janaff Kieran Tanith
  -Tanith là sự lựa chọn tuyệt vời.
  Shinon Support: Gatrie Janaff Rolf
  -Janaff nếu kẹt Rolf và Gatrie.
  Jill Support: Haar Mist Lethe
  -Haar thì rất tình tứ ^^.
  Reyson Support: Ike Tanith Tormod
  -Đối với người chim mặt lạnh,đi với Tormod(bên kia kẹt hết rồi).
  Soren Support: Ike Stefan
  -Ike,Ike,Ike,Ike!!!!
  Nephenee Support: Brom Dalahowe Calill
  -công nương mặt lạnh cho đi với Calill.
  Volke Support: Bastian
  -người duy nhất cho ông Sát Thủ.
  Haar Support: Jill Makalov
  -Ca điệp khúc "chỉ em mà thôi",em nào thì chắc biết rồi hén ^^.
  Nasir Support: TỊT.
  -Gặp là chạy =_=.chơi là hiểu.

  có một số Char không Sup được.

  (còn tiếp)
   
 8. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (phần tiếp theo)

  Dưới đây là một số các nhân vật ẩn(Unlockable Character) mà sau khi chúng ta hoàn thành trò chơi,hay gọi nôm na là phá đảo,ta sẽ unlock được các nhân vật này trong một mục mới của Game,Trial Map(cũng sẽ xuất hiện sau khi chúng ta hoàn thành game).khi vao phần này ta lại đươc chơi tiếp(phần cuối khi đã hoàn thành Game trong mục chính).lúc đó,trong đội hình của bạn sẽ xuất hiện các nhân vật này.(hơi ít so với các Fe trước).
  Đây nhé:
  - Oliver
  Class: Bishop
  Điều kiện:Hoàn thành game trong vòng 3 lần ta sẽ có nhân vật này trong trial Map.
  - Shiharam
  Class: Wyvern Lord
  Điều kiện:Hoàn thành game trong 5 lần(ặc ặc)ta sẽ có được nhân vật này trong Trial Map.
  - Petrine
  Class: Paladin
  Điều kiện:Hoàn thành game trong vòng 7 lần(dính chưởng =_=)
  - Bryce
  Class: General
  Điều kiện:Hoàn thành game những......10 lần(thôi tiêu rùi)
  - Ashnard
  Class: King Daein
  Điều kiện:phải hoàn thành 15 lần game(chịu =_=).


  ***

  Mỗi một nhân vật của bạn đều có những sức mạnh riêng biệt nên khả năng và chỉ số tăng khi bạn lên 1 lv sẽ khác nhau hoàn toàn.nhân vật mạnh thì có thể lên một lèo 4,5 kĩ năng một lúc,nhưng với một số nhân vật yếu thì khả năng lên sẽ thấp hơn,nhiều khi chỉ lên vào dòng lèo tèo hoặc thậm chí không lên nổi dòng nào.một nhân vật được đánh giá là good hay không thì phụ thuộc và khả năng tiến bộ trong chiến đấu của họ ^^.
  Dưới đây là một số nhân vật khá mạnh cùng với khả năng tiến bộ trong chiến đấu của họ trong các kĩ năng,có 6 kĩ năng cơ bản như:
  HP:ai từng chơi Game đều phải rõ,đây là cột năng lượng của bạn,nó hết bạn chết.

  Str(Strength):đây là sức mạnh của mỗi nhân vật,kĩ năng này ảnh hưởng hết 99% trong các cú đánh.kĩ năng này càng mạnh bạn đánh càng mạnh.chỉ có khi Char của bạn là chiến binh dùng Vũ khí.

  Magic:đây là kĩ năng lớn,tương tự như Strength.đây là kĩ năng tấn công bằng phép thuât(Wind,Fire vvv...)chỉ dành cho dân pháp sư phù thuỷ.kĩ năng này càng mạnh bạn đánh càng mạnh.

  Skill:khả năng này là khả năng giúp bạn dễ dàng đánh trúng kẻ thù hơn.nếu chỉ mạnh không nhưng khi đánh nhau thì dễ hụt một cách rất vô ích.chính vì thế,bạn cần phải luyện kĩ năng này một cách bài bản,tăng cường độ chính xác trong một ĩ cú đánh.đa số những nhân vật sử dụng vũ khí khi đánh nhau đều khá yếu về khĩ năng này.

  Speed:dĩ nhiên kẻ thù cũng có các kĩ năng giống bạn.nếu nó có kĩ năng mạnh mà đánh trúng bạn thì bạn sẽ....thăng.chính vì thế.để tăng cường khả năng phản xạ của bản thân,tránh được những chiêu thức tấn công khốc lệt của kẻ thù,bạn cần rèn luyện kĩ năng này thật nhiều.đa số các nhân vật đều có thể max kĩ năng này dễ dàng.

  Luck:đôi khi,trong những trân chiến mà bạn và đối phương là hai người ngang tài ngàng sức thì lúc này bạn cần nhờ tới sự viện trọ của thần may mắn.kí năng này giúp tăng cường sự may mắn của bạn trong trận chiến cũng nhưng tăng cường khả năng Critical(tuyệt chiêu) có sức mạnh dứt điểm kẻ thù.

  Defence:lại một kĩ năng quan trọng khác của bạn.nếu bạn bị kẻ thù đánh trúng thì kĩ năng này sẽ góp phần làm giảm dị sức sát thương của kẻ địch lên mình.tăng sức phòng thử và chịu đựng của bạn.đây là khả năng chỉ có thể giúp bạn phòng thủ trước những cú đánh vật lý.

  Resistance:đây cũng là một khả năng phòng thủ khác của bạn giúp bạn làm hạn chế tối đa mức sát thương từ Phép thuật lên cơ thể bạn.

  dưới đây là một hình ảnh của một nhân vật khi lên lv:
  [​IMG]

  (còn tiếp)
   

  Các file đính kèm:

 9. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (Phần tiếp theo)


  Dưới đây là khả năng của các nhân vật trong Game(một số các nhân vật chính ^^),sự tiến bộ khi lên lên lv,khả năng lên nhiều nhất:
  Ike:
  Class:Ranger.
  HP:9/10
  Str(Strength):5/10
  Skill:6/10

  Titania
  Class:paladin.
  HP:9/10
  Str:6/10
  Def:6/10

  Boyd:
  Class:Fighter.
  HP:9/10
  Str:7/10
  Speed:5/10

  Rhys:
  Class:Monk.
  HP:9/10
  Skill:7/10
  Speed:8/10

  Gatre:
  Class:Knight.
  HP:9/10
  Str(Strength):7/10
  Def:8/10

  Res(lần đầu tiên thấy một Knight lại res nhìu như thế ^^):7/10
  Oscar:
  Class:Knight.
  HP:9/10
  Str:7/10
  Skill:7/10
  Speed:6/10

  Soren:
  Class:Wind Sage.
  HP:(lần đầu tiên mới thấy một người có HP dở tệ =_=)5/10
  Magic:(Ác liệt)8/10 ^^
  .
  Mist:
  Class:Cheric.
  HP:10/10(ngạc nhiên thật)
  Speed:8/10(tuyệt vời thật)
  Magic:6/10(cũng tạm được)

  Volke:
  Class:Assassin.
  HP:9/10
  Str(Strength):7/10(khá lắm ^^)
  Def:6/10(lần đầu tiên có assassin mạnh phòng ngự)

  Nephenee:
  Class:???(chịu,bó chíu =_=)
  HP:8/10(Hơi ít nhỉ ^__<)
  Str(Strength):6/10
  Res:7/10

  Zihark
  Class:Mirmidon.
  HP:9/10
  Skill:7/10
  Speed:7/10
  Str(Strength):7/10

  Jill

  Class:Dragon Rider.
  HP:9/10
  Skill:6/10
  Res:5/10


  (còn tiếp)
   
 10. N.Laura666

  N.Laura666 adorable chick
  Tham gia ngày: 20/6/08
  Bài viết: 2,822
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 6

  (phần tiếp)

  Bắt đầu từ Chapter 17: Day Breaks trờ đi ta sẽ có được những bốn chap ẩn(nhiều quá ^^),bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ đặc biệt trong nhưng màn trước để chơi được trong các chapter ẩn này.đây là những chapter ẩn duy nhất trong game đó(giờ thì lại thấy quá ít =__=).

  17,1:that day.
  17,2:homeland.
  17,3:chưa biết.
  17,4:cũng....chưa biết =_=.


  Dưới đây là một câu hỏi thường hay xuất hiện trong các màn chơi ,là điểm khó nhất của Path of Radiance chỉ là một vị tướng hay được gọi với một cái tên kì bí,The Black Knight.
  The Black Knight và Thanh gươm thánh của hắn.
  [​IMG]
  -Như trong phần giới thiêu sơ lược trước,đây là một trong bốn vị tướng dưới quyền của Arsnard(dù Arsnard còn yếu hơn cả Black Knight ^__^),được coi là chiến binh mạnh nhất cho tới khi hắn bị Ike hạ đo ván.hắn là người học trò giỏi nhất của chiến binh vĩ đại Greil,nhưng sau đó,(theo nguồn đáng tin cậy ^^)hắn đã quay về và giết chết người thầy dưới lưỡi kiếm của mình và trước mắt của cậu nhóc Ike khi đó còn quá trẻ.
  -Sau đó,hắn ta lại quay về và làm việc cho quân Daein của Arsnard và hội ngộ với Ike trong một chapter ẩn,và Ike buộc phải đánh bại hắn.
  -Khoác trên vai tấm áo choàng đo rực lửa và bộ áo giáp đen được sức mạnh của Thánh thần tạo ra,Blesses Armor,có một sức mạnh "gươm đao bất hoại",không vật gì có thể đả thương được hắn.ngoài ra,trong nhiều cuộc chinh chiến.hắn còn sỡ hữa thêm một vũ khí huyền thoại là một thanh kiếm(tên rì thì quên rùi ^^).tất cả những thứ này và kỹ năng trời phú đã khiến hắn trở thành "vô địch",là nỗi khiếp sợ cho mọi kẻ thù với cái tên "The Black Knight".
  -Chính vì thế,cuộc đấu giữa Ike và hắn sẽ vô cùng khốc liệt,để chiến thắng thì Ike phải có một sức mạnh hoàn hảo và một vũ khí huyền thoại có khả năng đập vỡ tan sự bảo vệ của Thần thánh trên bộ áo giáp đen của hắn.đó chính là một rtong những....thanh gươm huyền thoại của Black Knight,Ragnell.
  -Và việc bạn có đánh thắng được hắn hay không là trông chờ vào sự may mắn =_=.
  -Chúc may mắn khi hạ Black Knight.


  (còn tiếp)
   
 11. FreeMoon

  FreeMoon Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 7/5/06
  Bài viết: 1,446
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 22
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Mình đã chơi phiên bản này, và góp ý một vài điều như sau:

  Rolf tự gia nhập nhóm cùng lúc với Mist chứ không cần thu phục.

  Chapter 17 thực ra có 4 phần, và nó không phải Chapter ẩn thì phải :-? Do mình chơi 2 lần mà lần nào cũng chơi được cả 4 phần trong chapter đó :-?
   
 12. nguyenvinh2310

  nguyenvinh2310 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 8/5/13
  Bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  ai cho link download moi nhat cua FE 9 di.cac link con lai deu da die
   
 13. festy

  festy Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 15/4/14
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  LInk Fire Emblem 9 path of radiance

  len emuparadise di tren do con link sai duoc do. Neu ban USA khong duoc thi dơn ban EUR (that ra toan tieng anh khong a). Chuc vui ve!