Về đầu trang

Hướng dẫn FF X toàn tập

Thảo luận trong 'Final Fantasy' bắt đầu bởi Black Ben 10, 16/12/06.

 1. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Hôm nay, mình xin được post hướng dẫn mà mình đã dày công thu thập:)>-
  Tác giả : Black Ben 10
  Dựa theo : bản hướng dẫn của wiwi và Dark aeon, có chỉnh sửa một số chỗ.
  Chương I: Walkthrough[/SIZE]

  Zanarkand của 1000 năm trước:

  +Món đồ kiếm được (item): 2 potion
  +Món đồ đặc biệt tìm được (keyItem): không có
  Bây giờ bạn đang ở Zanarkand của 1000 năm trước với những tòa nhà và những con đường hiện đại mọi người ở đây đang hào hứng chuẩn bị cho trận đấu Blitzaball giống như Worldcup của chúng ta ngày nay. Nhân vật chính Tidus của chúng ta sẽ xuất hiện bạn hãy điều khiển cậu ta nói chuyện với nhóm cổ động viên ở đây rồi rời khỏi đây.
  Hãy chạy thẳng đến sân thi đấu mặc kệ những người hâm mộ. Và demo tuyệt vời về cảnh Sin tàn phá Zanarkand. Sau khi được điều khiển Tidus bạn hãy chạy đến chỗ Auron nói chuyện với ông ấy và đi theo ông ấy . Sin sẽ bung ra vài con chí trên người nó để tấn công bạn , lúc đó Auron sẽ đưa cho bạn thanh kiếm khá bự và oai xem ra anh chàng Tidus cầm không vững mấy, trận đấu này thì khá dể dàng và đơn giản chỉ việc đánh là thắng.
  Khi chạy được một đoạn thì bạn sẽ đụng con trùm đầu tiên:
  BOSS Sinspawn Ammes/Sincales: HP 2400 con trùm này khá dể hạ vì nó không có phép gì lợi hại trừ DEMI

  ------Submergred Ruins:

  +Item: 2-Hi-potion, ether, 2 Potion
  +Key Item: Withered bouquet, Flint
  Bạn đang ở 1 nơi trong thành phố bị chìm dưới dáy biển hãy nhấn nút X để lặn xuống chổ đứa bé đang đứng , bạn sẽ tỉng dậy trong một vùng đất lạ.
  Phong cảnh xung quanh còn hoang tàn hơn lúc Zanarkand bị tàn phá, trong nó giống như 1 thế giới nước. Phía trên tay trái màn hình sẽ có 1 cái bản đồ nhỏ hiện ra . Mũi tên màu vàng chính là vị trí của bạn đứng còn mũi tên màu đỏ chỉ vị trí bạn cần đến. Hãy căn cứ theo bản đồ phía trên mà đi tới theo hướng chỉ mũi tên đỏ.
  Khi tới được điểm save bạn hãy save lại và bơi tiếp sang nơi khác, khi ở dưới nước bạn sẽ bị vài con cá nhỏ tấn công và một con trùm khá bự, ko có chiến lược nào với con cá bự này cả bạn cứ chú ý lượng HP của mình và chỉ sau vài lượt đi bạn sẽ thoát khỏi nó.

  Ruins- corridor

  Item : 2 potion, 2 Hi-ptoion, ether
  +Key Item: withhered bouquet. Flint
  Ba6y giờ bạn không thể quay trở lại được nữa cứ đi thẳng tới theo bảnn đồ chỉ dẫn khi vào đến ngôi trong ngôi đền .Ở giữa đại sảnh là một đống củi tàn, Tidus sẽ tỏ ra lạnh và đói cần đối đống củi tàn đó lên , hãy đi xung quanh căn phòng để tìm đồ mồi lửa và đồ đốt. Sau khi tìm đủ hai thứ đó hãy đến đống cũi tàn đốt lửa lên.
  Sau khi đốt lửa lên bạn sẽ bị một con quái vật tấn công . Một nhóm người sẽ cứu bạn là ALBHED và gặp RIKKU là người sau này trong nhóm của bạn. trong trận đấu với con klikk bạn sẽ học được cách ném bom của rikku hãy steal (ăn cắp đồ) của con klikk và dùng grenade để tấn công nó
   
 2. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  ALBHED và gặp RIKKU là người sau này trong nhóm của bạn. trong trận đấu với con klikk bạn sẽ học được cách ném bom của rikku hãy steal (ăn cắp đồ) của con klikk và dùng grenade để tấn công nó

  Unknown ship

  +Item : 3 potion, 2 Hi-ptoion, ether
  +Key Item: Al bhed Primer Vol .1
  Nhóm người Al bhed sẽ bắt bạn lên tàu của họ. Một thanh niên sẽ xuất hiện chính là anh trai của Rikku, anh ta sẽ yêu cầu bạn cùng Rikku lặn xuống đáy biển để khởi động chiếc tàu bị chiềm sâu dưới đáy biển.
  Bạn không còn cách nào lựa chọn đành phải giúp họ . Khi Tidus nhảy xuống biển rồi bạn có thể nhấn X nếu muốn trở lên tàu hoặc O lặn xuống . Khi lặn xuống hãy bơi dọc theo sợi dây neo bên duơi chiếc tàu chiềm . Khi vào bên trong chiếc tàu và khởi động được chiếc tàu , khi trở ra bạn đụng con mực khổng lồ . Sau khi luột con mực đó xong hãy bơi về chiếc tàu . Sau đoạn phim Tidus trò chuyện với Rikku Sin sẽ xuất hiện bất ngờ và bạn rơi tỏm xuống biển.

  Unkown sea

  Bạn tỉnh dậy ở một bãi biển lạ với một đội banh Blitzball . Bạn sẽ gặp Wakka tại đây , sau cú móc bóng tuyệt vời của Tidus , Wakka lập tức khoái Tidus ngay và yêu cầu Tidus về làng với anh ta. hãy leo lên bờ và nói chuyện với các thành viên tron đội bóng họ sẽ là cầu thủ của bạn tron tương lai. Sau khi trò chuyện xong đi theo Wakka về làng Besaid.

  Besaid Village

  +Item : 2 potion, 2 Hi-ptoion, ether, Remedy, 4 antidote,5 phoenix down
  +Key Item: Moon Crest, Al bhed Primer Vol.2
  Ngôi làng này chính là nơi bạn sẽ hội ngộ cùng Yuna, Lulu , Wakka, Kimahri. Đây cũng là quê hương của họ . Khi đến nơi Wakka sẽ yêu cầu bạn đi đến đền thờ để diện kiến các thầy tu ở đó. Trước khi vào ngôi đền bạn nên đi xung quanh tìm hiểu và nói chuyện với mọi người , Khi vào ngôi đền hãy nói chuyện với mọi người sau đó mới nói chuyện với các thầy tu. Sau đó trở lại căn lều của Wakka và nghĩ ngơi một chút. Sau giấc mơ về thời thơ ấu . Bạn đí dến ngôi đền tìm Wakka thì một vị thầy tu sẽ cho bạn biết rắng Wakka đã đi vào trong nơi thu nhận Aeon của các Summoner. Hãy đi lên cầu thang và đi thẳng vào trong  cloister of trial 1:thu phục aeon valefor
  Sau khi giai quyết cloister of trial 1 bạn sẽ cùng Wakka đi tiếp vào trong và bạn sẽ gặp được Lulu và Kimahri đang đứng chờ Yuna thu nhận 1 con Aeon mới để chính thức trở thành Summoner.
   
 3. sakywa

  sakywa Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 9/1/06
  Bài viết: 471
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  hay hay cố post cho anh em nữa nhé, cực cho u thiệt đánh từng chữ lên lâu lắm đấy >.<
   
 4. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Sau đoạn phim hãy rời khỏi ngôi đền và ngắm cảnh Yuna gọi Aeon đầu tiên của cô trông hết sức oai phong . Sau buổi lễ hãy nói chuyện với mọi người xung quanh Sau đó làm quen với Yuna mặc kệ những người khác . Sau khi nói chuyện với Yuna và làm quen được hãy nói chuyện với Wakka lần nữa và chọn nghỉ ngơi
  Bạn sẽ có giấc mơ khá ngộ nghĩnh khi tỉnh dậy bạn sẽ nghe nói về câu chuyện Chappu em trai của Wakka . Khi trời sáng rời khởi nhà trọ đến gặp Lulu và Wakka sẽ cho bạn thanh kiếm brother hood của em trai anh ta. Sau khi Yuna đến với hành lý to đùng thì mọi người sẽ lên đường
  Sau khi rời khỏi làng hãy đi theo hướng mũi têncủa bản đồ để đến bến tàu và bạn sẽ được lãnh hội được 1 số bài học về chiến đấu trên đường đi. Kimahri sẽ bất ngờ tấn công bạn vì người của bộ tộc Ronso luôn dùng trận chiến để kết bạn và tìm hiểu đối phương . Trận chiến này bạn bắt buột thắng bằng mọi giá
  Kimahri Hp: 750 không khó để bạn thắng vì Kimahri tấn công không ác ý
  Sau cuộc chiến này Kimahri sẽ gia nhập vào nhóm của bạn và cả nhóm tiếp tục lên đường . Khi đến bến tàu trước hết là nói chuyện với mọi người bạn sẽ được ít quà.

  S.SLiki Deck

  +Item: Potions, Remedy
  +Key:Al Behed Primer Vol.3
  Sau đoạnn phim khá vui nhộn hãy đi xung quanh nói chuyện với các thành viên của nhóm và cuối cùng là Yuna . Bạn nghe một số điều về Yuna từ mọi người xung quanh cô . Hãy trở lại nói chuyện với Wakka Sau khi mọi người tản ra hãy nói chuyện với Yuna. Cuộc nói chuyện đang lôi cuốn sự xuất hiện bất ngờ của Sin . Các thủy thủ quyết định tấn công Sin vì họ nghĩ Sin sẽ tấn công quê hương họ "Kilika" Nhưng những đoạn mũi tên không thấm vào đâu. Sau đoạn DEMO bạn sẽ chiến đấu với Sin.
  BOSS Sin Hp:2000 , Sin sẽ luôn di chuyển hãy sử dụng Lulu , Wakka hay Kimahri trong nhóm để tấn công trên cao , Sin tung vài con chí ra tấn công bạn không cần chăm sóc kỷ chúng hãy tấn công Sin .
  Sau khi Sin bò chạy bạn sẽ bị rớt xuống nước Wakka sẽ cứu bạn nhưng lại bị con mực khổng lồ tấn công HP:2000 nó khá yếu với khỉ năng Skill của Wakka và bạn được xem Sin phá hủy Kilika một cách tàn nhẫn.

  KILIKA

  +Item:3 potion, ether, Hi-potion, Elixir,2 mana spere, Remedy, Luck spere
  +Key item: Al Behed Primer Vol.4
  Ngôi làng xinh đẹp cạnh bờ biển giờ gần như bị phá huỷ hoàn toàn. Yuna sẽ đi giúp tiễn đưa linh hồn của những người vừa hi sinh sau cuộc chiến. Hãy đi vào làng rẻ trái sẽ gặp nhóm của mình... Demo Yuna "Farplacel " thật đẹp và cảm động. Sáng hôm sau thức dậy ra khỏi khách sạn và lam quen với dân cư ở đó , mọi người sẽ cho bạn biết rằng Wakka đang đi tìm bạn, hãy đến chổ anh ta ngay sau khi tìm hiểu về ngôi làng. Anh ta ở phía trên tay phải quán rượu. Sau cuộc trò chuyện với Wakka hãy trở lại con đường cũ của khách sạn vừa được sửa để đi đến đền thờ của ngôi làng Kilika
  Trên đường đi Yuna bất ngở yêu cầu Tidus hãy gia nhập đội bảo vệ và trở thành ngưởi bảo vệ chính tức cho cô ta . Nhưng khi Wakka hạch hỏi Why thì Yuna trả lời một cách khó hiểu ......
  Sau cuộc bàn luận bạn tiếp tục đi theo hướng bản đồ chỉ 2 ngã rẻ hai bên dẫn bạn đến kho báu nếu thich cứ đ tìm. Còn đi thẳng sẽ đến đền thờ, Khi đến cây cầu bạn gặp ...
  LORD OCHU HP: 4649 Đối thủ là tay chuyên gia phun độc nên chuẩn bị thuốc giải độc(antidote) , trùm này rất sợ lửa hãy cho LULU vào nhóm lửa của cô ta rất tốt đó.
  Sử xong con LORD OCHU đó hãy tiếp tục đi đến đền thờ bạn sẽ gặp tay chân của Sin
  Sinspawn geneaux Hp thân:3000 hp cánh:250 hãy tiêu diệt cánh sau đó thân , nó yếu với lửa ...
  Khi vào được đền thờ hãy đi xung quanh và tìm hiểu với mọi người Bạn sẽ chạn trán với các thành viên của đội bóng Luca ...

  CLOISTER OF TRIAL 2: thu phục aeon ifrit

  Sau khi kết thúc cloister of trial bạn sẽ đến căn phòng thu nhận Aeon của các Summoner . Hãy đi xung quanh và nói chuyện với các thành viên trong nhóm 1 lát sau Yuna sẽ xuất hiện . Cả nhóm sẽ rời khỏi Kilika và đi đến "Luca"
   
 5. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  S.S Winno

  +Item: Hi-potions
  +Key item :Al bhed Primer vol.5
  Hãy trò chuyện với mọi người ở hầm tàu trước khi lên tàu . Bạn sẽ gặp được anh chàng bán dạo ở đây và anh ta sẽ muợn tiền của bạn để làm ăn , anh chàng này là một người tốt nên cho anh ta mượn một ít nếu bạn đang dư tiền . Khi lên phía trên bạn sẽ có cuộc cãi vã với thành viên của đội bóng Luca . Không phai quan tâm đến bọn láu cái này làm chi . Hãy đến chổ cái cầu thang nơi mà Wakka và LULU đang nói chuyện hãy lên đó và nhe lén vài lần cuộc nói chuyện của họ thì bạn sẽ lên được cầu thang , khi lên được cầu tahng nói chuệyn với Wakka và sau đó đi ra mũi tàu .Tidus sẽ có một cuộc hồi tưởng về cha mình và 1 cuộc nói chuyện với Yuna .

  Luca
  +Item: 2 Hi-potions, 2 Phoenix Down ,Tidal spear, 1600Gil , Hp spear , Magic sphere, Strengh sphere
  Key item: Al bhed primer Vol.6 và vol.7
  Tàu của bạn sẽ đến Luca không khí náo nhiệt ở đây khi chờ đón cuộc thi đấu bilzball trông tựa như worldcup của chúng ta . Tuy nhiên đội banh của Wakka không được ưa chuộng lắm ở Luca , thậm chí còn bị chế diễu. Khi Mika người lãnh đạo của Spira đến bạn hãy dẫn nhóm đến gặp ông ta . Và bạn sẽ gặp seymour . Trận đấu Blizball sắp sửa bắt đầu thì yuna xuất hiện và cho biết có người báo tin đã gặp Auron ở quán cà phê nào đó và cố rủ Tidus cùng đi gặp ông ta .
  Sau khi rời khỏi phòng thay đồ đi ra đại sảnh . hãy đi xung quanh cai cảng tàu để tìm đồ . Sau đó đi thẳng theo hướng mũi tên chỉ trên bản đồ để tìm Auron, Yuna sẽ bị nhóm phóng viên chặn để phỏng vấn ,sau khi thoát khỏi đám phóng viên hãy đi đến cà phê
  Khi đến quán cà phê thì Auron không còn trong quán nữa . Sau cuộc cãi lộn của Kimahri thì Lulu sẽ báo tin là Yuna bị đám người Al Bhed bắt cóc ở cảng tàu số 4 . Bạn phải đến đó cứu cô ấy ngay. Hãy chạy ngược trở lại cản số 4 để tìm chiếc tàu củ người Al Bhed, vài con robot nhỏ sẽ ch85n đường bạn luộc chúng nó và cuối cùng đụng con robot bự
  BOSS OBLITZERATOR Hp:6000 cái máy này yếu với sấm sét nhưng bạn khôngcần nhất thiết đánh nó hãy đánh cái cần cẩu (crane) khoảng 3 lần cái cần cẩu và cho tidus dùng trigger comand để nghịch cái cần cẩu và nó sẽ giúp sửa cái máy này.
  Sau khi cứu Yuna hãy nhanh chóng chạy về phòng thay đồ của đội banh để tham gia trận đấu .Lúc này Wakka đã kiệt sức và nằm 1 đống Tidus sẽ thay anh ta.Hãy hỏi đồng đội cách chơi nếu bạn quên.
  Trận đấu sẽ bắt đầu .Quay trở lại sân bây giờ bạn có trong tay toàn là đám tuyển thủ yếu xìu à. Mà đối thủ là đội vô địch nhiều năm, nên bạn rất khó khăn để có thể chống đỡ lại đội bóng Luca láu cá này. Chỉ số của đội bạn khá chênh lệch so với họ nên , ném, chận hay sút hầu như cản được hết vì vậy thật cố gắng mới thắng họ được.(nếu thắng sẽ được thưởng 1 strengh sphere)
  Nhưng thắng hay thua bạn cũng sẽ bị tấn công vào cuối trận đấu nên không bận tâm cho lắm . Cuối trận đấu Sin bất ngờ tấn công Auron sẽ xuất hiện và giúp đỡ bạn Nhưng chỉ vài trận đấu seymuor sẽ phô trương sức mạnh của mình khi gọi Aeon Amima lên giúp đỡ. Hãy thưởng thức đoạn phim. Sau khi giải quyết đám đệ tử của Sin thì được xem cảnh từ giã đội bóng của Wakka, nếu lúc nãy bạn chiến thắng thì Wakka sẽ ôm cúp bự trong tay trao cho đồng đội của mình . Sau đoạn phim thì bạn hãy đi đến chỗ Yuna theo hướng của mũi tên của bản đồ . Lúc này Auron và Tidus cính thức trở thành người bải vệ của Yuna,Sau cuộc trò chuyện sẽ là cuộc hành trình mới để đi đến ngôi đền mới.

  HighRoad

  +Item: Hi-potions 3, antidote 6, hunter spear, Ice Brand , red Ring, Echo Ring, remedy, 2000 gil, soft 3,ether , eyedorps 3 , LV 1 key sphere 2 , Mega potion 2
  +Keyitem :Al Bhed Primer vol.8 , Staurm Crest.
  Như mình nói ở phần đầu FFx không có WM nữa thay vào đó là những con đường thu gọn tượng trưng và bạn chỉ có cách đi bộ hoặc mướn vài con CHocobo để cưỡi. Đây là cái mới mẻ trong FFX tuy nhiên theo minh thay đổi này làm mất đi sự hứng thú của trò chơi.
  Hãy save game khi tiếp tục con đường thỉnh chân kinh của bạn . Trò chơi sẽ báo cho bạn các trân đấu bóng khi mà bạn chạm vào chổ Save. Và cũng ch1nh lúc này bạn có thể chiêu mộ các cầu thủ và nút vuông cho bạn sực chọn lựa và sem khả năng chơi bóng cũng như tiền thuê
  Trên đường đi bạn sẽ làm quen được Mr.Maechen "là một nhà lịch sử học và biết rất rõ về thế giới FF này . Ông ta sẽ xuất hiện mọi nơi trong trò chơi và giải thích cho bạn nơi đóvà những vùng đất lạ.
  Bạn sẽ còn làm quen được hiệp sĩ Chocobo và Miss.Belgeminel 1 trong những summoner lâu năm trong nghề và bà ta chỉ dạy cho bạn một số kỷ năng sử dụng Aeon. Nói tóm lại là hãy nói chuyện với khách bộ hành trên đường và họ sẽ cho bạn những item khá cần thiết
  Khi đi một đoạn đường bạn sẽ đến được 1 căn tiệm hãy nghĩ đêm ở đây . Khi có thể điều khiển được thì bạn hãy ra khỏi căn tiệm và nói chuyện với Yuna .Sáng hôm sau khi Aruon gọi bạn dạy hãy rời khỏi căn tiệm và đi lên một chút sẽ đụng độ với con chuyên ăn thịt chocobo.
  BOSS CHocobo eater Hp: 10000 con trùm này sợ lửa cẩn thận nó có thể đẩy bạn xuống vực đó hãy làm điều đó trước khi nó đẩy bạn.
  Sau khi giết xong con trùm cả nhóm sẽ tiếp tục lên đường tuy nhiên nên mướn chocobo cho đở mỏi chân(nếu bạn bị con CHocobo eater đẩy xuống vực thì phải đi bộ thui)
  Khi đến ranh giới sang khu vực khác bạn sẽ bị chặn vì không có giấy tờ, Seymuor sẽ xuất hiện giúp đỡ bạn , sau cuộc nói chuyện cả nhóm tiếp tục lên đường.

  MUSHROOM ROCK ROAD

  +item: Xpotion, serene Aremlet, Mega P 2
  Hãy rẽ trái vào hẻm núi theo hướng mũi tên bản đồ . Hãy đứng trên các vóng tròn dưới đất và nhấn nút nêu muốn di chuyển lên trên . Cứ đi tiếp theo hướng mũi tên và bạn đến được cái thang kéo nhưng khoan vào trong , hãy đi tới chút bạn sẽ gắp cuộc nói chuyên của Luzzu và Gatta và bạn sẽ biết rõ quá khứ của Lulu và Luzzu đã có đíng ước với nhau , nhưng Luzzu không hiện thực hiện lời hứa mà bỏ đi gia nhập vào đội bảo vệ và chống lại Sin . anh chàng Wakka nghe được rất bất bình về vấn đề này Why?... Sau khi câu chuyện kết thúc hãy trở lại cái thang và đi lên trên để tiếp tục cuộc hành trình
  Trên đường đi bạn chắn chắn có nghe về chiến dịch tiêu diệt SIN Những người trong cuộc chiến chống Sin này gồm hiệp sĩ Chocobo và những máy móc của dân làng Albhed
  khi đến chổ tập trung hãy đến nói chuyện với Kinoc là 1 trong 4 đầu não và cũng là người nắm quyền lực của nhóm những người chống lại Sin . VÀ bạn sẽ tham gia cuộc chiến 1 cách bất đắc dĩ dù biết trước kết quả là con số không , sau cuộc tró chuyện giữa Auron và Kiroc hãy báo với người đàn ông gần đó và chọn sẵn sàng.
  Mồi nhử sẽ được thả xuống 1 con quái vật sẽ xuất hiện
  BOSS SINSPAWN GUI Hp: đầu :4000 tay: 800 thân: 1200 , đây là con quái vật khó xơi nhất từ đầu game tới giờ vì đầu có thể phun độc hãy tiêu diệt đầu nó trước , hai tay bảo vệ thân xử luôn và cuối cùng là thân ... (CHÚ Ý: CON QUÁI NÀY YẾU VỚI LỬA)
  Sau khi hạ được con quái vật , bạn sẽ được xem Sin tấn công và hầu như giết chết hầu hết các chiến sĩ và các máy móc của dân làng sau đoạn DEMO bạn và Seymour chống lại con quai vật lúc nãy , nhưng không sao nó yếu rồi và hơn thế nữa là Seymour mạnh hơn bạn rất nhiều nên trân đấu khá dể dàng .(trong trận này bạn cứ chơi fira của thèng seymour là con quái đủ chết rùi nếu muốn xem OD của seymuor bạn hãy để hắn ăn đòn )
  Sau khi Tidus tỉnh dậy hãy đi xung quanh cảng tuơng rất giống như Sin đã tàn phá Killa và nói chuyện với Gatta nhưn ganh ta đã điên loạn . Sau đoạn phim đi đến và nói chuyện với các thàn viên và tiếp tục cuộc hành trình.
   
 6. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  DJOSE TEMPLE

  +Item: Hi-potions 3, ether 2, abllity sphere, Mega potion 2, Mega Phoenix , Magic Phere
  +Keyitem :Al Bhed Primer vol.11
  Con đườn đang đi dẫn đến một đền thờ ở vùng Djose. Nơi mà Yuna có thể thu nhận thêm Aeon mới . Trên đường đi hãy trò chuyện với khách bộ hành bạn sẽ được những món quà nhỏ.
  Khi đến được đền thở Djose hãy sang bên phải cácnh cửa chính để nói chuyện với Gatta , gần đó có một tiệm bán đồ và điểm save. Khi vào trong ngôi đền bạn sẽ gặp được "issaru" cũng là 1 summoner như Yuna . Anh ta báo cho bạn biết là phải cẩn thận vì có vài Summoner đã mất tích một cách bí ẩn . Sau cuộc trò chuyện hãy đi lên cầu thang và bắt đầu ...

  CLOISTER OF TRIAL 3:thu phục aeon ixion

  Sau khi Yuna thu nhận thêm một con Aeon mới nữa thì cả nhóm sẽ nghĩ lại đây. Khi Tidus thức dậy hãy trở vào trong ngôi đền sang phòng kế bên tay trái để đánh thức Yuna và cả nhóm để tiếp tục lên đường.

  MOONFLOW

  + Item hoenix Down 2, X-potions , Autidote 4, Ether , Mega -potions, Magic-Sphere,
  + Key Item: Al bhed primer vol.12
  Khi bạn đến được hồ Mooflow các thành viên trong nhóm sẽ đề nghị mướn một con Soofuf một con thú thật to nửa voi nửa khủng long để qua sông. Hãy đi xung quanh đó nói chuyện với các cư dân ở đó . Sau đó đi thẳng đến tiệm Soopuf nói chuyện với Wakka và Lulu .Sau đó trở ra chổ con Soopuf nói chuyện với người Đk Soopuf và chọn khởi hành . Khi nhóm bạn đang di chuyển trên sông thì một nhóm người Albhed sẽ tấn công nhằm bắn Yuna . Đây là trận đấu dưới nước nên chỉ co Tidus và Wakka tham gia .
  BOSS EXTRACTOR Hp: 4000 (con trùm này khá yếu với Sét .)
  Khi đến được bên kia bờ sông hãy nói chuyện với một người xung quanh và rời khỏi đây . Đi được một đoạn bạn sẽ gặp Rikku thì ra lúc nãy chính cô ta Đk con robot tấn công và bị bạn đánh te tua . Sau cuộc thì thầm to nhỏ thì Yuna đã quyết định nhận Rikku vao nhóm và quyết định cô ta trở thành người bảo vệ cho Yuna .

  GUADO SALAM

  +Item: Hi-potions 2,Mega -potion, Elixir, Lightning Marble 8,
  + Key Item:Al bhed Primer vol.12
  Đây là nơi của Seymour , khi đến đây một trong những thuộc hạ của Seymour sẽ mời bạn vào gặp anh ta . Bạn có thể đi xung quanh đây để mua bán hoặc trò chuyện cới dăn cư ở đây trước khi vào gặp Seymour , Đổng thơi Rikku sẽ cho bạn biết cô ta co khả năng nâng cấp vũ khí , đồ bảo vệ, và những cái khiêng khi nào muốn nâng cấp vào Menu chọn customize.
  Khi đã vào căn nhà của Seymour hãy đi thẳng vào căn phòng ở giữa sau khi người quản gia của Seymuor cho bạn biết seymour được kết hợp với 2 chủng loài người và giống dân Guado thì Seymuor sẽ xuất hiện và y dùng phép thuật để dựng lên thành phố ZANAKARD 1000 năm về trước cùng với một lời cầu hôn với Yuna . Sau cuộc cầu hôn khá bất ngờ thì cả nhóm sẽ rời khỏi nhà của Seymour và đi đến Farplane.
  Farplane là nơi linh hồn đang yên nghĩ Khi đến Farplne sau cảnh phim hãy đi đến để lắng nghe các bạn trong nhóm cũng như gặp lại mẹ Tidus Khi cả nhóm rời khỏi Farpale thì cha của Seymuor thình lình xuất hiện linh hồn và đánh rơi một món đồ
  Khi Yuna vào trong nhà của Seymour bạn hãy đi xung quanh và trò chuyện với các thành viên trong nhóm sau đó đi ra chổ con đường và rời khỏi đó bạn gặp Shelida và cô ta sẽ báo cho bạn biết là Seymour đã rời nhóm khỏi đây nhanh chóng báo cho các bạn trong nhóm và rời khỏi đây.

  THUNDER PLAIN

  + Key Item: Al bhed Primer Vol.14
  +Item: Hi-potions 2, X-potions, Phoenix Down 2,ether Remedy
  Khu vực này này toàn sét là sét nếu không cẩn thận thì bạn sẽ bị sét đánh tơi bời . những cái cột thu lôi là nơi có thể tránh sét và bạn liên tục nhấn nút O để tránh sét khi di chuyển. Khi cả nhóm đi đến gần một nhà trọ thì cô nàng Rikku tỏ ra sợ sét đến bò luôn dưới đất và yêu cầu nghĩ lại lại quán trọ, sự năn nỉ ỉ ôi của Rikku cuối cùng cũng làm cho Auron người khó chịu nhất trong nhóm chịu thua và cả nhóm quyết định nghĩ lại ở nhà trọ đêm . Khi đã ở trong quán trọ hãy đi ra phía sau để tìm Yuna , trông Sau đoạn phim thì các bạn tiếp tục lên đưởng.

  MACALANIA WOOD


  + Key Item :Al bhed Primer vol.15-16
  + Item : Hi -potion 2, X-potion 2, Phoenix Down 3 ,Remedy 3, Mega -potion,ether, Elixir, Mp spere, luck Spere , Lv 1 Key Sphere, Lv 2Key Sphere
  Cuối cùng thì bạn cũng đi khỏi vùng đất sấm sét. Lúc này Yuna đã quyết định thành hôn cùng Seymour đây là tin buồn cho anh chàng Tidus.
  Cứ tiếp tục đi theo hướng của bản đồ và bạn sẽ đến khu rừng Macalania trên đường sẽ có người thông báo cho bạn biết là có ngưởi chờ bạn ở ngôi đền của vùng Macalania và bạn cần đến đó .Có 1 điều là các con người quái vật trong vùng này rất mạnh và càng ngày càng khó đối hãy cẩn thuận kẻo "game over " như chơi đấy nhé .Khi đi đến đoạn đến 1 đoạn đường thì Auron bất ngờ phá 1 lỗ hổng chổ cái cây và yêu cầu mọi người theo vào trong đó sau 1 đoạn phim ngắn 1 con quái vật sẽ bất ngờ tấn công

  BOSS SPHERIMORPH HP:11800

  Sau khi rời khỏi khu rừng bạn sẽ gặp một ngôi nhà trọ và hãy vào đây nghĩ ngơi và save game lại trước khi tiếp tục cuộc hành trình Khi bạn vừa rời khỏi nhà trọ thì thuộc hạ của Seymour sẽ đến đón Yuna đi , nhưng chưa kịp đi thì bị một nhóm người Albhed tấn công trong đó có anh trai của Rikku.

  BOSS CRAWLER&NEGATOR Hp :16000/1000

  Đây là cổ máy nữa của người Albhed vật thể bay không cho bạn sửa dụng phép thuật trừ khi bạn phá huỷ nó . Cũng như những cỗ máy khác nó kỵ sét Sau cuộc chiến thì Wakka biết Rikku là người Albhed nên trở mặt với cô ta . Sau một hồi cãi vã cả nhóm lại tiếp tục lên đường đến ngôi đền ở Macalania và lần thì nên sử dụng chiếc xe của người Albhed cho đở đi bộ
   
 7. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  MACALANIA TEMPLE
  + Item: Mega Potion, 400 , Shell target, Elixir , ether, phoenix Down 3, Remedy, Hi-potion 2.
  Đây có vẻ là ngôi đền đẹp nhất trong các ngôi đền mà bạn đã đi qua. Khi vào trong bạn hãy nhớ save game lại và trước khi đi xung quanh để tìm hiểu, 1 người phụ nữ sẽ báo cho bạn là bà ta tìm được viên ngọc lưu trữ ký ức của Yuna bỏ quên trong phòng và yêu cầu mọi người đến xem. Viên ngọc nhớ này thật chất là do cha của Seymuor để lại nhằm muốn người nào đó ngăn cản hành động của Seymour 1 người tỏ ra cao thượng nhưng thực chất ngọn lửa đen tối đã bùng lên trong lòng anh ta , có lẽ do ảnh hưởng bởi cái chết người mẹ ruột của anh khi còn bé khiến cho Seymour luôn có ý nghĩ điên rồ và anh ta giết ngay cha ruột của mình vì cho rằng ông ta đã gián tiếp hại chết mẹ mình.
  Hãy chạy lên trên cánh cửa của cầu thang để đến căn phòng thu nhân Aecons để tìm và bảo vệ Yuna. khi đến nơi thì bạn sẽ thấy Seymour đang đứng chờ Yuna. Sau khi thu nhận Aeons xong mới thì cô sẽ xuất hiện lúc này mới vỡ lẻ ra mọi chuyện thực chất Yuna đã biết mọi chuyện nhưng cô giả vờ chấp nhận lời cầu hôn để ngăn chặn âm mưu của Seymour.
  BOSS Seymuor Hp: 6000, Hp Anima 18000Hp thuộc hạ 2000 khi bạn hạ được thuộc hạ của Seymour anh ta sẽ gọi Aeon Anima xuống giúp đỡ , cẩn thận với chiêu Pain và chiêu Overdrive của nó có thể hạ cả nhóm như chơi đó , hãy cố giữ Hp cho đầy khi thanh Overdrive của Anima sắp đầy bạn có thể gọi Aeon lên chịu đòn thay
  Sau khi hạ Seymour thì thuộc hạ của anh xuất hiện và vu khống cho cà nhóm là kẻ phản bội. Bắt đầu từ bây giờ seymour sẽ trở thành 1 cái xác chết sống, còn nhóm của bạn sẽ gặp rắc rối với Yevon vì tội phản bội Tuy nhiên không bận tâm vì chuyện đó chúng ta bắt đầu với trò chơi nhỏ.


  CLOISTER OF TRIAL 4 : thu phục aeon shiva
  Khi rời khỏi căn phòng thu nhận Aeon thì đám thuộc hạ của Seymour sẽ rành rành buột tội sát nhân cho bạn và không tin là seymour là kẽ giết cha mình mọi lời gải thich coi như vô dụng nên bạn chỉ còn nước bỏ chạy thôi . Sau cuộc tranh luận hãy chạy nhanh khỏi đây.

  LAKE MACALANIA

  Khi cả nhóm của bạn rơi xuống đáy hồ hãy nói chuyện với các thành viên khác và cuối cùng là Yuna . Cô ta còn đang bị sốc khi đám người GUADO vu khống là kẻ phản bội . Sin bỗng xuất hiện mọi thứ trở nên trắng xoá.

  OASIS SANUBIA DESERT

  +Item : H-p 16, X-p 4, Mega -p 5, ether 2 ,Remedy 4 , Mega liir 3, Al Bhed Potion 24 , LV2 Key Sphere , teleport Sphere 2
  + Key item: Al Bhed Peimer Vol 17.18, Mecury Crest.
  Khi tỉnh dậy bạn thấy mình đang ở ốc đảo giữa cái sa mạc. Hãy nhanh chóng đi tìm các thành viên con lại . Khi tìm được Rikku sau cùng thì cô ta sẽ cho bạn biết Yuna co thể ở chỗ người Albhed và cô ấy sẽ dẫn bạn đến nơi ấy với điều kiện bạn không tiếc lộ nơi ở của dân Albhed . Sau cuộc tranh cãi thì hãy đi theo Rikku về quê nhà cô ấy. Con đường dẫn đến nhà Rikku khá xa và bạn có dịp đụng nhiều con quái vật khá kinh dị và nhớ rằng nơi đây không nên sử dụng phép và yếu tố nước .

  ALBHED HOME


  +Item: Remedy 4, al bhed potion 36 , Hi-potion 16 ,ether 2 , X potion 2 Mega -p 2 Lv2 Key sphere , Mega lixir 3,
  + Key Item Venus Crest
  Khi vừa đến nơi thì cả nhóm chứng kiến cảnh người YEVOn và người GUADO tấn công người ALBHED . Sau khi Cid cha của Rikku xuất hiện yêu cầu sự giúp đõ của bạn hãy chạy thẳng vào trong tìm Yuna. Cứ chạy theo nhóm của mình và Cid ra lệnh cho Rikku dẫn nhóm xuống tần hầng nhưng khi xuống thì Yuba không còn ở trong căn phòng của các Summoner . Cô đã bị nhóm người Yevon và Guado bắt đi
  Và cũng tại nơi đây Tidus mới biết sự thất về số phận của Summoner Khi những người quyết định trở thành summoner cũng đồng nghĩa họ hy sinh tính mạng để tiêu diệt Sin. Khi thu nhận Aeon cuối cùng họ sẽ đủ sức mạnh để tiêu diệt Sin nhưng cững chính vì thế khi cầu Aeons cuối cùng họ sẽ chết vì kiệt sức. Vì biết Tidus mến Yuna nên cả nhóm thống nhất cho anh ta biêt sự thật này, nên khi Rikku tiết lộ sự thật Tidus hết sức bàng hoàng và sốc nặng. Sau cú sốc khá nặng về tinh thần cả nhóm sẽ phải rời khỏi đây.

  AIRSHIP

  +Item : Albhed potion
  Bạn còn nhớ con tàu này chứ lúc đầu bạn và Rikku đã lặn xuống nước để khởi động đó. Giờ trông nó tuyệt đẹp. Sau cảnh phá huỷ con tàu vùng đất Albhed bạn hãy đi xung quanh tàu để tìm hiểu về con tàu này . Sau đó hãy đến nói chuyện với anh trai của Rikku anh ta đang lái tảu anhta sẽ cho bạn biết là tàu đang đi đến BELELLE . Tiện thể giải thích với nhau là Yuna và Rikku là anh em cô cậu vậy thôi à . Đó vì sao Cid và Rikku hết sức lo lắng về Yuna vì cô là đứa cháu gái duy nhất của ông nên ông ta bắt nhối cô lại là không muốn cô liều mạng với Sin.
  Khi tàu đến BEVELLE bạn sẽ trông thấy Yuna trong mọi thứ cứ như là hôn lễ ?????Sau cảnh đó sẽ bị con quái vật tấn công tựa như con rồng. Hãy chạy lên boong tàu và hạ nó

  BOSS EVRAE Hp:32000
   
 8. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  BEVELLE

  +Item: Mega-P, Elixir , Hp Sphere , black Magic Sphere , Skill Sphere , White Sphere
  + Key item: Al Bhed Primer Vol.22
  Một cảnh đám cưới khá ảm đạm đang diễn ra trên tháp Bevelle trông yuna rất buồn và cảnh cướp cô dâu của Tidus sẽ diễn ra . Sau cú đáp đẹp mắt của cả nhóm bạn hãy chạy đến chỗ cô dâu chú rễ vài tên lính ngăn cản bạn mau chóng dọn dẹp chúng để cướp cô dâu.
  Nhưng xem ra Mika lãnh đạo nhóm của Yevon đê tiện không kém Seymour . Lão già này lấy tính mạng cả nhóm để éo buộc Yuna tiếp tục hôn lễ . Vì thế mà Yuna phải hi sinh nụ hôn đầu đời của mình cho một người không hề yêu thương . Sau đoạn phim khá xúc động và tuyệt đẹp đó . Cà nhóm quyết định đến đền thờ bevelle vì nghĩ rằng Yuna sẽ đang đợi ở đó. Khi đến nơi cả nhóm mới phát hiện ra rằng thêm 1 sự thật về Yevon . Những kẻ đứng đầu Yevon ngoài mặt thì cho rằng không ủng hộ máy móc điện tử và còn cho rằng cái máy do dân Al Bhed chế tạo ra là vô dụng và nguy hiễm nhưng bên trong chúng toàn sử dụng máy móc . và tại đậy chúng ta bắt đầu ...

  CLOISTER OF TRIAL 5 : thu phục aeon bahamut

  Sau khi hội đồng xét xử Yuna thì mọi sự thât về nội bộ của Yevon hầu như phơi bày . Chính Mika cũng là người đã chết giống như Seymour vậy, cả hội đồng bắt tay nhau vu khống cả nhóm và quyết định hành quyết cả nhóm. Trong khi Tidus , Wakka và Rikku bị đẩy xuống hầm nước thì Yuna bị đẩy xuống hầm khác.
  Khi bạn giữ quyền điều khiển Yuna hãy nhanh chóng di chuển theo hướng mũi tên trên bản đồ để tìm vài viên còn lại . Khi tìm thấy Auron bạn hãy nên save lại chuẩn bị cho cuốc chiến giữa các Summoner, Isaaru đươc lệnh tấn công bạn anh ta sẽ cầu Aeon giống y như của Yuna để tấn công cô. Anh ta lần lượt gọi ,Ifrit, Valefor và Bahamut, thông tin về các Aeon thì bạn quá rõ rồi phải không.?
  Sau khi Yuna hạ knockouttên Iraaru thì tới phiên cảnh của nhóm Tidus Wakka Rikku bạn hãy bơi theo mũi tên tr6en bản đồ và bạn sẽ đụng con quái vật tấn cộn tàu bay
  BOSS EVRALE ALTANAHP:16000 đây là con trùm dễ nhất từ trước tới giờ bạn có thể thong thả steal water gem từ hắn rùi tặng cho hắn 2 bình phoenix down là nó sẽ ngỏm
  Sau khi cả nhóm hội ngộ thì seymour sẽ xuất hiện và hắn sẽ biến hình để tấn công bạn . Khi Kimahri tấn công Seymour Bạn hạy chạy thẳng tới điểm save lưu rrò chơi và bước vào cuộc chiến.
  BOSS SEYMOUR 2 HP:36000 seymour sẽ gọi 1 con quái vật hỗ trợ , diệt nó và đến seymour.

  MACALANIA WOOD

  Khi cả nhóm thoát khỏi hang hùm . Auron yêu cầu Tidus đi khuyên nhủ Yuna. Cứ đi thẳng bạn sẽ tìm được Yuna cạnh bờ hồ. Hãy thưởng thức một đoạn phim quá lãnh mạn . tuy nhiên sau mọi chuyện Yuna vẫn quyết định đến Zanarkand để tiêu diệt Sin . Khi trời sáng cả nhóm sẽ tiếp tục khởi hành.

  CALM LANDS

  +Item: X-potion 2, Mega Poiton 2,Megalixir , Farplane Winds 60, Poer Sphere 30 , Fortune Sphere , Mp Sphere , LV2 Key sphere
  + Key Item: Al bhed primer vol 23 24,25 aeon's Soul, Rusty Sword
  Vùng đất này trông như thảo nguyên rộng bao la Đây là nơi mà các Summoner khác có thể bỏ cuộc tại đây vì nhiều lý do. Bạn hãy đi đến căn tiệm bán đồ duy nhất của vùng này và có một cuộc thảo luận nhỏ ở đây. Khi người đưa tin đi bạn hãy rời khỏi đây bạn hướng lên phía tây bắc để mướn con chocobo cỡi cho đõ mởi chân chứ vùng đất này rất rộng.
  Ở phía bên tay phải của cái thảo nguyên có một cái hẻm núi. Bên trong chính là nơi tập luyện của các chiến sĩ Crusader. Người canh giữ vùng này nhờ bạn bắt hộ ông ta những con quái vật đã bị mất và ông ta sẽ trả công cho bạn. Nếu chấp nhận yêu cầu của ông ta thì bạn nên mua vũ khí dùng để bắt mẫu quái vật của ông ta.
  Nếu không ưa việc săn thu thì cứ đi tiếp. Khi đến cây cầu thì thuộc hạ của Seymour sẽ tấn công bạn
  BOSS DEFENDER X Hp: 64000 đây là một con trùm khá mạnh và cứng cáp , nhưng nó cũng rất dễ bị giết và đây là cách giết nó đơn giản nhất : bạn hãy cho tidus dùng provoke lên nó và nó sẽ chỉ tấn công tidus(tidus sẽ ko bị chết đâu vì khi còn 1 HP bạn sẽ ko bị mất HP nữa) và bạn cứ từ từ giải quyết tên trùm
  Sau khi hạ xong tên robot, bạn có thể lựa chọn qua cầu đến bộ tôc Ronso của Kimarhri hoặc đi xuống dưới của khu vưc Calmland .

  CAVERN OF THE STOLEN FAYTH (Sunken Cave)

  Nếu chọn đi xuống thì bạn sẽ đến đền thờ bị bỏ hoang từ lâu năm nằm bên trong một cái hang đương nhiên có rất nhiều linh hồn lảng vãng bạn cứ di chuyển theo bản đồ Cho đến khi Lulu gặp lại bạn cũ mà cô đã từng bảo vệ Nhưng khi định đưa bà ta về Farplane thì bả tấn công bạn với Aeon của bà ta.
  Khi hạ được bà ta hãy leo lên cái ô vuông giữa cái hang và chọn đi vào căn phòng Aeon. Tuy nhiên Aeon này đòi tiên . Hãy chọn số tiên mà bạn sẽ chi trả , nếu mướn nổi nó thì nó là Aeon của bạn , hãy rởi khỏi đây sau khi bàn bạc xong và trở lại Calmland.(cách trả giá hời nhất bạn hãy xem trong phần hướng dẫn hoàn chỉnh)

  M.T GAGAZET

  +Item: Mega ption , defending ,brace , Hp sphere ,Lv4 shpere
  Key tiem: Jupiter Crest
  Sau khi qua cây cầu bạn sẽ đến được vùng đất của bộ tộc Ronso 1 nhóm ngưởi chặn bạn lại nhưng sau quyết tâm của Yuna họ cũng nhuờng đường đi . Tuy nhiên rắc rối ở đây là Biran và Yenke sẽ chặn Kimahri và khiêu chiến
  Biran, Yenke Hp rất cao co thể thay đổi theo tình huống có thể đây là trận đấu khá dễvì khả năng tấn công của họ rất yếu . Hãy tập luyện cho Kimahri thật nhiều kỹ năng trong trận đấu này . Hãy sử dụng Lancet để học các Overdrive mới từ 2 người họ và nếu bạn có phép DOOM thì niệm lên họ như vậy trận đấu có thể kết thúc nhanh.
  Sau khi hạ 2 ông anh này của Kimahri cà nhóm sẽ tiếp tục lên đường Con đường này khá dài trên đưởng đi bạn có thể thấy các ngôi mộ của Summoner đi trước họ đã không chịu nổi sự khắc nhiệt của chuyến đi và qua đời .Khi đi gần hết ranh giới thì bạn sẽ bị Seymour tấn công
  BOSS SEYMUOR 3 Hp: 70000 đây là trận đấu khá khó khăn Seymour mỗi lúc một mạnh hơn nhiều , luôn nhớ niệm phép bảo vệ nhóm bạn sử dụng phép tăng tốc độ tấn công cả nhóm lên và Các OVERDIVER của các Aeon . Khi hạ xong Seymour bạn tiếp tục lên đuờng và bạn đừng vội mừng chúng ta còn gặp seymour nữa đó.
  Khi đến chỗ dòng thác Tidus sẽ bị ngất xỉu và mơ thấy đứa bé lạ Bạn có thể điều khiển Tidus trong giấc mơ và cứ việc đi theo nói chuyện với đứa bé. Xem ra sự thật mà đứa bé vừa cho Tidus biết còn đau lòng hơn chuyện của Yuna nữa còn vì tại sao cứ tiêp tục kết thúc bạn sẽ biết. Tidus sẽ nhanh chóng tỉnh lại và cả nhóm tiếp tục lên đường.
   
 9. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  GAGAZET MOUTAIN CAVE

  +Item :LV1 Key sphere , retrun shpere , recovery ring , pep talk
  Bạn sẽ đi vào một hang đá ngầm khi đi thẳng vào trong bạn sẽ gặp điểm save. Gần điểm save có một cái hồ to bạn không thể đi qua được bạn cứ tiếp tục đi vào trong sẽ gặp cái hồ nước thì nhóm sẽ cửa Tidus và Wakka, Rikku bơi qua kia.
  Khi bạn điều khiển họ bơi đến cuối con đưởng thì bạn sẽ gặp 1 cái tựa như cái lồng đèn to có 1 cái đèn chính giữa, hãy nhấn nút để Wakka chọi trái banh vào trong đó. Khi chọi chính xác nó sẽ dừng lại Bơi trở ra và đi ngược lên chổ save cái hố to lúc nãy biến thành cái cầu thang. Đi lêb dó và rẽ trái bạn sẽ gặp một cái hồ nuớc nữa . Bơi xuống đó và bạn gặp 3 điểm màu xanh lá , duơng và đỏ.
  Bạn hãy chọn như sau:
  Rikku màu xanh lá cây , Tidus xanh dương và Wakka còn lại.
  1 tia sáng chiếu lên bạn , yes bạn đã làm đúng các bước, bơi ngược lại bạn sẽ gặp cái cầu thang đi lên đó bạn sẽ ra khỏi hang 1 con quai vật sẽ tấn công bạn.
  BOSS SANCUTARY KEEPER Hp 40000
  đây là tên trùm không khó lắm nếu bạn biết cách làm ăn
  sau khi tiêu diệt xong con trùm bạn sẽ tới vùng

  ZANARKAND

  khu vực này rất đơn giản hãy đi tới ngôi đền zanarkand và bắt đầu

  CLOISTER OF TRIAL 6

  cloister of trial này rất giống với trò chơi xếp gạch việc bạn cần làm là đúng lên những ô phù hợp với chỉ dẫn trên màn hình sau khi hoàn thành xong cloister of trial này bạn sẽ đụng phải 1 con trùm

  BOSS SPECTER KEEPER

  trong trận đấu này bạn có thể sử dụng triigger command để di chuyển khỏi vị trí , sau đó sử dụng overdrive của các aeon để kết thúc trận đấu cho đẹp mắt
  sau khi diệt xong con trùm bạn sẽ vào đấu với yunalessca và mụ ta sẽ biến hình 3 lần tuy nhiên trận đấu này khá dễ nên bạn tự tìm hiểu
  tiêu diệt xong yunalessca bạn hãy quay trở lại đây để lấy miếng sun crest

  AIRSHIP


  Hãy đi lên phía boong tàu để tìm Yuna sau cuộc trò chuyện hãy trở lại buồng lái . bây giờ bạn có thể đi bất cứ nơi nào tìm gì , và làm gì. Bạn có thể đấn bất cứ nơi nào mà mình muốn tìm thêm vài con AEON hoặc tranh giải vô địch Blitzall, chiêu mộ cầu thủ , hoặc tham dự đua Chocobo..... Khi muốn đi tới đâu thì nói chuyện với Cid và bản đồ thế giới sẽ hiện ra.
  Sau khi mọi chuyện đâu vào đấy hãy nói với Cid đưa bạn đến HIGHBRIGE

  HIGHBRIGE

  Mika xem không thể giúp gì cho bạn nữa . Khi ông ta biến mất FAYTH sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đi theo nó khi nó hỏi bạn đã có cách tiêu diệt Sin chưa? thì trả lời " có" khi nó hỏi câu tiếp theo bạn hãy trả lời là "tiêu diệt Yu Yevon" Fayth tức sẽ giúp đỡ nhóm sau đó nhóm bạn trở lại AIRSHIP

  SIN

  Đến lúc này trò chơi gần kết thúc rồi chọn tấn công tiêu diệt SIN hoặc dành thời gian để bạn chu du 1 chút
  sau khi vào bụng sin bạn hãy đi theo chỉ dẫn trên bản đồ, và phần còn lại là bạn đi luyện maxstat cho các nhân vật hay là vào bụng Sin để đánh 3 con trùm còn lại trong đó có 2 con (Seymour 4 và Yuyevon) những phần còn lại thì rất dễ nên tui ko viết típ

  Item

  *Potion : phục hồi 200 Hp cho một nhân vật
  *Hi Potion : phục hồi 1000 Hp cho một nhân vật
  *Mega-Potion : phục hồi 2000 Hp cho cả nhóm
  *X-Potion : phục hồi 100% lượng Hp cho một nhân vật
  *Phoenix Down : cứu sống một nhân vật và cho nhân vật đó một lượng nhỏ
  Hp
  *Mega Phoenix : cứu sống cả nhóm với lượng Hp là 100%
  --------------
  *Ether : phục hồi 100 Mp cho một nhân vật
  *Turbo Ether : phục hồi 500 Mp cho một nhân vật
  *Elixir : phục hồi 100% Hp và Mp cho một nhân vật
  *Megalixir : phục hồi 100% Hp và Mp cho toàn bộ nhóm
  --------------
  *Antidote :chữa trạng thái Poison
  *Soft : chữa trạng thái perifying(hoá đá)
  *Eye Drops : chữa trạng thái darkness(mù)
  *Echo Screen : chữa trạng thái silence(không thi triển phép thuật và các khả năng được)
  *Holy Water : chữa trạng thái zombie(trở thành xác chết,không thể dùng các phép cứu chữa và các item phục hồi lên nhận vật đó) và curse(không thể tăng OD được)
  *Remedy : cứu chữa mọi trạng thái
  -------------
  *Power Distiller : làm cho đối thủ phải cho power sphere sau trận đánh
  *Speed Distiller : làm cho đối thủ phải cho speed sphere sau trận đánh
  *Ability Distiller : làm cho đối thủ phải cho Ability Sphere sau trận đánh
  *Mana Distiller : làm cho đối thủ phảicho Mana sphere sau trận đánh.
  *Al Bhed Potion : chữa một số trạng thái(poison,perifying,darkness..) và phục hồi 1000 Hp cho cả nhóm
  *Healing Water : phục hồi hoàn toàn Hp
  *Tetra Elemental : làm phép NullAll và phục hồi Hp cho toàn bộ nhóm
  ---------------
  *Antarctic Wind : gây ra sát thương mang yếu tố băng lên đối phương(nhỏ)
  *Arctic Wind : gây ra sát thương mang yếu tố băng lên đối phương(trung bình)
  *Ice Gem : gây ra sát thương mang yếu tố băng lên đối phương(cao nhất)
  *Bomb Fragment : gây ra sát thương mang yếu tố lửa lên đối phương(nhỏ)
  *Bomb Core : gây ra sát thương mang yếu tố lửa lên đối phương(trung bình)
  *Fire Gem : gây ra sát thương mang yếu tố lửa lên đối phương(cao nhất)
  *Electro Marble : gây ra sát thương mang yếu tố sấm sét lên đối phương(nhỏ)
  *Lightning Marble : gây ra sát thương mang yếu tố sấm sét lên đối phương(trung bình)
  *Lightning Gem : gây ra sát thương mang yếu tố sấm sét lên đối phương(cao nhất)
  *Fish Scale : gây ra sát thương mang yếu tố nước lên đối phương(nhỏ)
  *Dragon Scale : gây ra sát thương mang yếu tố nước lên đối phương(trung bình)
  *Water Gem : gây ra sát thương mang yếu tố nước lên đối phương(cao nhất)
  *Grenade : gây ra sát thương cho tất cả đối thủ(nhỏ)
  *Fragmentation G. : gây ra một lượng sát thương nhỏ và tạo trạng thái *Armor break cho toàn bộ đối thủ.
  *Sleeping Power : gây ra trạng thái ngủ lên đối thủ
  *Dream Power : gây ra trạng thái ngủ lên đối thủ
  *Silence Grenade : gây ra trạng thái silence lên tất cả đối thủ
  *Smoke Bomb : gây ra trạng thái mù lên tất cả đối thủ.
  *Shadow Gem : giảm 50% lượng Hp của đối thủ.
  *Shining Gem : gây ra sát thương không yếu tố lên đối thủ.
  *Blessed Gem : gây ra sát thương không yếu tố lên đối thủ.
  *Supreme Gem : gây ra sát thương không yếu tố lên đối thủ.
  *Poison Fang : gây ra trạng táhi trúng độc cho tất cả đối thủ
  *Silver Hourglass : làm chậm lượt đi của đối thủ
  *Gold Hourglass : làm chậm lượt đi và gây ra sát thương cho đối thủ.
  *Candle of Life : làm phép Slow và Death lên đối thủ.
  *Petrify Grenade : biến tát cả đối phương thành đá.
  *Farplane Shadow : gây ra trạng thái death lên đối thủ
  *Farplane Wind : gây ra trạng thái death cho tất cả cá đối thủ.
  *Designers Wallet : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ
  *Dark Matter : gây ra sát thương đáng kể cho đối phương
  *Chocobo Feather : làm phép haste lên một nhân vật
  *Lunar Curtain : làm phép Shell lên một nhân vật
  *Light Curtain : làm phép protect lên một nhân vật.
  *Star Curtain : làm phép Reflect lên một nhân vật
  *Healing Spring : làm phép regen lên một nhân vật.
  *Mana Spring : hút Mp từ đối phương.
  *Stamina Spring : hút Hp từ đối phương.
  *Soul Spring : hút Mp và Hp từ đối thủ
  *Purifying Salt : làm mất đi các phép trạng thái tốt lên nhân vật
  *Stamina Tablet : tăng lượng Hp của nhân vật lên gấp đôi
  *Mana Tonic : tăng lượng Mp của nhân vật lên gấp đôi
  *3 Stars : giảm lượng Mp cần để thi triển phép thuật còn 1 Mp
  ---------------
  *Power Sphere : sử dụng trên Sphere grid
  *Mana Sphere : sử dụng trên Sphere grid
  *Speed Sphere : sử dụng trên Sphere grid
  *Ability Sphere : sử dụng trên Sphere grid
  *Fortune Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các luck node
  *Attribute Sphere :sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các stat node được làm sáng trước đó bởi nhân vật khác.
  *Special Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các node được làm sáng trước đó bởi nhân vật khác.
  *Skill Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các skill node được làm sáng trước đó bởi nhân vật khác.
  *Blk Magic Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các Blk magic node được làm sáng trước đó bởi nhân vật khác.
  *Wht Magic Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng các white magic node được làm sáng trước đó bởi nhân vật khác.
  *Master Sphere : sử dụng trên Sphere grid,làm sáng bất kì node nào trên Sphere grid
  Lvl 1 Key Sphere : sử dụng trên sphere grid,mở khoá Lv 1
  Lvl 2 Key Sphere : sử dụng trên sphere grid,mở khoá Lv 2
  Lvl 3 Key Sphere : sử dụng trên sphere grid,mở khoá Lv 3
  Lvl 4 Key Sphere : sử dụng trên sphere grid,mở khoá Lv 4
  *HP Sphere : làm một node trống thành Hp+300
  *MP Sphere : làm một node trống thành node Mp+40
  *Stength Sphere : làm một node trống thành Str+4
  *Defense Sphere : làm một node trống thành def+4
  *Magic Sphere : làm một node trống thành magic+4
  *Magic Def Sphere : làm một node trống thành Magic def+4
  *Agility Sphere : làm một node trống thành Agil+4
  *Evasion Sphere : làm một node trống thành Eva+4
  *Accuracy Sphere : làm một node trống thành Acc+4
  *Luck Sphere : làm một node trống thành Lck+4
  *Clear Sphere : làm một Node trở thành node trống(trừ các Skill ,Blk magic và white magics)
  *Return Sphere : trở lại một node đã làm sáng trước đó
  *Friend Sphere : trở lại chỗ của một nhân vật khác đang đứng trên sphere grid
  *Teleport Sphere : chuyển đến bất kì chỗ nào đã được làm sáng bởi nhân vật khác.
  *Warp Sphere : chuyển đến bất kì chỗ nào trên Sphere grid
  -----------------
  *Map : xem bản đồ.
  *Rename Card : đổi tên bất kì Aeon nào.
  *Musk : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Hypello Potion :dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Shining Thron : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Pendulum : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Amulet : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Door to Tomorrow : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Wings to Discovery: dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Gamblers Spirit : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
   
 10. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  *Underdogs Secret : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.
  *Winning Formula : dùng để customise vũ khí và đồ đỡ.t

  Thông báo: Nếu những ai không biết gì đến FF X thì chương này không dành cho các bạn, xin nói thêm là cái này có đầy đủ các thông tin các bạn cần và tui yêu cầu đừng post bài vào đây. Có gì thì gửi tin nhắn cho tui. Hết thông báo


  Chương II: Cẩm nang tối thượng của FF X


  PHẦN 1: OVERDRIVE CỦA KIHMARI – RONSO RAGE

  Để học được bất kì Overdrive nào của Kihmari thì bạn phải dùng chiêu Lancet lên một monster thì bạn sẽ học được một Overdrive mới của Kihmari (gọi là Enemy skill hay blue magic gì đó). Chiêu Lancet là chiêu có sẵn của Kihmari nên bạn có thể dùng chiêu này ngay sau khi điều khiển được Kihmari. Sau đây là bảng Overdrive của Kihmari:

  Overdrive Sử dụng Lancet trên Nơi thường gặp
  Jump Kỉhmari (^ - ^) Trong nhóm (^ - ^)
  Seed Cannon Ragora Kilika forest
  Sandragora Sanubia Desert
  Grat Mt. Gagazet
  Thrust Kick YKT – 63 Bevelle Highbridge
  YKT – 11 Yevon Dome
  Aqua Breath Chimera (I) Macalania Forest
  Chimera (II) Al Bhed Home
  Chimera (III) Brain Calm Lands
  White Wind Dark Flan Mt. Gagazet
  Spirit Omega Ruins
  Mighty Guard Behemoth Mt. Gagazet
  Behemoth King Zanarkand Ruins
  Inside Sin
  Fire Breath Dual Horn (I) Mi’hen Highroad
  Mushroom Rock Road
  Al Bhed Home
  Dual Horn (II) Mt. Gagazet
  Grendel Zanarkand Ruins
  Valaha Sunken Cave
  Self Destruct Bomb Mi’hen Highroad
  MushroomRockRoad
  Al Bhed Home
  Grenade Mt. Gagazet
  Puroboros Omega Ruins
  Stone Breath Basilisk Djose Highroad
  Anacondaur Calm lands
  Doom Ghost Sunken Cave
  Wraith Inside Sin
  Bad Breath Malboro Calm Lands
  Sunken Cave
  Great Malboro Inside Sin
  Omega Ruins
  Nova Omega Weapon (danger) Omega Ruins
  Nemesis (Warning) Monster Arena

  Tất cả các Overdrive trên điều có thể học trong Monster Arena, nhưng có một số thì không, do đó bạn vẫn phải đi bắt bọn chúng. Ngoài ra trong trận độc chiến giữa Kihmari và 2 người anh Biran và Yenke thì bạn có thể học tổng cộng 8 chiêu. Vì khi bạn hút Overdrive mới thì ống Overdrive của bạn sẽ tự đầy nên bạn cứ sài thoải mái (nhưng đừng dùng chiêu self-destruct nhé)
  Biran Ronso: Doom, Mighty Guard, Self – destruct, Thrust kick.
  Yenke Ronso: Aqua Breath, Fire Breath, Stone Breath, White Wind.

  Còn đây là tác dụng của các chiêu Ronso Rage:

  Jump: đã thương ko thuộc tính lên 1 Enemy.
  Fire Breath : đã thương thuộc tính lửa lên 1 Enemy.
  Seed Cannon : đã thương ko thuộc tính lên 1 Enemy.
  Self-destruct : đã thương ko thuộc tính lên 1 Enemy. Nhưng Kihmari sẽ nổ tung và biến mất khỏi trận đấu, không thể sài phoenix down
  Thrust Kick : đã thương ko thuộc tính lên 1 Enemy, nhưng không thể loại enemy ra khỏi cuộc chiến như mấy con YKT đã làm
  Stone Breath : hoá đá tất cả Enemy.
  Aqua Breath : đã thương thuộc tính nước lên tất cả Enemy.
  Doom : Niệm phép doom lên Enemy (Enemy có 5 lượt đánh đến khi hết 5 lượt đánh thì enemy sẽ chết)
  White Wind : hồi phục một lượng HP bằng nữa lượng HP hiện thời của Kihmari, cho cả nhóm (nếu HP của Kihmari là 99999 thì ^ _ ^).
  Bad Breath : niệm nhìu phép độc lên Enemy.
  Mighty Guard : niệm Protect, Shell, Null – all (có nghĩa là 4 chiêu null của Yuna), trên cả nhóm.
  Nova : đã thương ko thuộc tính lên Enemy (là chiêu mạnh nhất của Kihmari dù chỉ đến 99999).

  Hết phần 1. Tạm thời tui chưa thể viết típ các phần còn lại vì bận ôn thi. Goodbye. See you again!!!!
   
 11. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  PHẦN 2 : OVERDRIVE CỦA AURON – BUSHIDO VÀ CÁC VIÊN JETCH SPHERES!

  Overdrive của Auron là Bushido (võ sĩ đạo), với khả năng tung ra một cú đánh khá mạnh bằng việc tổ hợp phím bấm (của tay cầm). Chú ý là chỉ sài được các phím mũi tên chứ không thể dùng cần quay (Anolog). Để đạt được các Overdrive chúng ta cần thu thập đủ 10 viên Jetch Sphere (các viên màu xanh nước biển dưới đất mà bạn chỉ có thể bắt đầu lấy từ sau trận chiến với Spherimoth ở Macalania Forest), nó nằm rải rác trên khắp Spira.

  Dragon Fang :

  xuống trái lên phải L1 R1 X O

  Chiêu này còn có tác dụng làm chậm lượt của Enemy, Delay Attack.

  Shotting Start :

  tam giác X [ ] O trái phải O

  Chiêu này có khả năng tống Enemy ra khỏi trận đấu, khi Enemy còn HP. Chiêu này có ngay sau khi hạ Spherimoth và xem Jetch Sphere đầu tiên.

  Banishing Blade :

  lên L1 xuống R1 tới lùi tam giác

  Chiêu này có khả năng làm Enemy dính tất cả 4 cái Break: Power Break, Armor Break, Magic Break, Mental Break. Khả năng thành công là 100% (nếu bạn nhấp đúng).Chiêu này có khi tìm đủ 3 viên Jetch Sphere nữa.

  Tornado :

  Lên trái R1 phải L1 tam giác

  Chiêu này có sức đã thương mạnh nhất bằng một cơn lốc lửa (2 hit), mạnh nhất trong các chiêu Bushido. Lấy được chiêu này khi bạn kiếm đủ 10 viên Jetch Sphere, nhưng thật là không đáng với công sức của bạn vì một ngày tất cả các character đều đạt được 255 thì chiêu này vẫn thua Yuna, Wakka, Tidus !

  Sau đây là vị trí các viên Jetch Sphere :

  1. Sau trận chiến ở Macalania Forest, bạn chỉ thấy các viên còn lạI khi lấy được viên này
  2. Làng Besaid, bên phảI đền thờ Valefor
  3. Tàu SS Liki, đậu ở cảng Kilika, trong buồng lái
  4. Sân vận động Luca, chỗ mà đội của bạn nghỉ lúc đá bóng.
  5. Mi’hen Highroad, tận phía dưới con đường cổ, chỗ lấy Saturn Crest. Nếu chạm chán con Chocobo Eater thì để nó đẩy xuống dưới là biết liền (^ _ ^)
  6. Mushroom Rockroad, gần một thang máy.
  7. Moonflow, gần chỗ save, hình như là gần trạm shoopuf (quên mất rùi)
  8. Hướng Bắc Thunder Plain, gần một cây cột thu lôi bên phải
  9. Hướng Nam khu rừng Macalania, gần ngay cửa ra, nhưng có thể nó nằm gần chỗ save.
  10. Mt. Gagazet mountain road (chỗ con đường mà tuyết phủ, con đường rẽ vào ngõ cụt.

  Một điều quan trọng là nếu bạn không nhấp được Overdrive thì sẽ mất các khả năng như “tống đi” hay “full-break”. Những điều ở trên gần như đầy đủ về Overdrive của nếu bạn thấy thắc mắc thì hỏi tui nhé

  PHẦN 3: JETCH SHOT 1 & 2

  Jetch Shot là tuyệt kỹ Blizt ball của Jetch cũng như của Tidus. Nó cộng thêm một vài điểm shoot và loại bỏ 2 hậu vệ truy cản trước khi thật sự bay đến khung thành nên là một tuyệt chiêu rất lợi hại lúc đầu (về sau thì nó hơi chậm chạp và đã có Jetch Shot 2).

  Trên đường đi đến Luca trên con tàu SS Liki, Tidus (chính là bạn ^_^) có thể học được chiêu này, nếu thất bại, bạn vẫn có thể quay lại đây sau để luyện tập (mặc dù luyện thành thì sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi dự giải Blizt đầu tiên, cũng như Tidus sẽ ko bẽ mặt trước Yuna ^_^).

  Để họ nó thì khi trên boong tàu, bấm O (hoặc X tuỳ phiên bản) để kiểm tra quả bóng Blizt và bạn sẽ bắt đầu luyện. Công việc rất đơn giản là bấm các phím mũi tên + O tuỳ theo vị trí “ý nghĩ” của Tidus xuất hiện trên màn hình để làm biến mất nó.
  Ví dụ, một “ý nghĩ” xuất hiện bên trái thì bấm (trái + O) (bấm đồng thời chứ ko phải theo thứ tự), phía góc trên bên trái thì (lên + trái + O), ngay giữa thì bấm O…Mặc dù bạn có thể sử dụng cần Analog được nhưng tôi chỉ bấm có một lần là xong nên cũng ko biết cái nào dễ hơn ^_^.
  Mẹo: dùng cần Analog trái quay vòng vòng “như điên” đồng thời nhấp O “như dại” thì bạn sẽ hoàn thành trò chơi nhỏ này trong nháy mắt ^_^! Đồng thời cẩn thận khi dùng phím mũi tên vì bạn hầu như phải nhấp rất nhanh, mạnh, nhiều lần thì mới làm biến mất một “ý nghĩ”, hơn nữa là đừng chú ý đến Tidus làm gì mà chỉ chú ý đến “ý nghĩ” xuất hiện ở đâu thôi, chúc thành công!

  Sau khi học được Jetch Shot 1 thì bạn sẽ có cơ hội học tuyệt chiêu siêu tốn HP (^_^) là Jetch Shot 2 (chỉ có Tidus thôi). Trước tiên bạn phải học hết 3 key technique của Tidus rồi thì Jetch shot 2 sẽ xuất hiện là giải nhất của Tournament cup, hãy vô địch bạn sẽ được!
  Chiêu này rất là tuyệt vời, nó loại bỏ 3 người truy cản và biến quả bóng thành vô hình (giống như Invisible Shot), bạn chỉ việc dùng cần Analog để điều chỉnh quả bóng bay vượt qua thủ môn. Nhưng theo tui bạn không nên xài chiêu này nó không đáng với 999 HP, với HP đó thì bạn có thể xài Jetch shot 1 được nhiều lần hay hơn nhiều. Đây là tất cả những điều cần biết về Jetch Shot.

  Phần 04: [Break HP Limit] trên một bộ giáp!

  [Break HP limit], đúng như tên của nó, là một auto-ability trên áo giáp cho phép nhân vật equip nó có HP vượt giới hạn 9.999 HP, đạt đến một mức tối đa là 99.999 HP miễn là bạn đã kích hoạt đủ lượng HP node trên bảng Sphere Grid của nhân vật đó.

  Để Customize auto-ability này lên một cái áo giáp thì bạn cần 30x “wings to discovery”(đây là tên một item, nếu bạn nào chưa biết). Và đây là một số biện pháp để có đủ số item đó:
  a. Overkill Shinryu: Shinryu là một trong các wái vật đặc biệt của Monster Arena, thuộc bảng Original Monster (xem phần Monster Arena để biết thêm chi tiết), mà sẽ cho 2x “Wing to Discovery” nếu Overkill, cho 1x “Wing to Discovery”. Đây có vẻ như là cách hiệu quả nhất mà chính tôi cũng cảm thấy tốt, vì Shinryu chỉ là quái vật bậc trung của Monster Arena (mặc dù vậy, đừng xem thường nó ^_^).
  b. Đua chocobo ở điện thờ Remien: tức là cuộc đua chocobo với con chocobo vô chủ ở Remien, nếu bạn có thể mở được 3 thùng item trong cuộc đua rồi chạy về đích trước con chocobo kia mà ko chạm vào cây đèn nào thì bạn sẽ nhận được 30x “wing to discovery”!!! Tiếc là bạn chỉ có thể làm điều này một lần, nhưng như vậy cũng có nghĩa là đỡ được 15+ trận đấu với Shinryu ^_^, nên tôi cũng yêu phương pháp này lắm (một phần nữa là vì rất dễ, bạn cứ chạy đi lấy đủ 3 thùng rồi về đích vẫn kịp như chơi)!
  Với ai chưa biết cách đến Remien Temple (điện thờ Remien) thì hãy đọc phần Thần khí của Yuna hoặc Phần Celestial Mirror!
  c. Bribe con Malboro: Bribe tức là dùng một số tiền để “hối lộ” đối thủ cho chúng bỏ chạy và để lại một số item đặc biệt mà bình thường ko bao giờ bạn nhận/steal được, nếu đi đúng hành trình thì Rikku sẽ có chiêu này trước tiên. Số tiền bạn cần là 540 000 gil để lấy được 2x “wing to discovery”!!! Ko đáng lắm, nhưng vì đã lỡ quảng cáo là “bảng hướng dẫn tối thượng” nên nêu ra cho đủ ^_^!

  Ngoài ra còn có cách là chơi Blizt ball ^_^ nhưng tôi ko bao giờ nghĩ đến việc đó chứ đừng nói là làm ^_^! Và con quái vật tối thượng của Monster Arena là Nemesis luôn cho bạn một cái giáp với [Break HP Limit] cùng 3 ô trống, miễn là hạ được nó ^_^!

  Một điều chú ý cuối cùng là nếu bạn đã kích hoạt các ô HP trên bảng Sphere grid của nhân vật nào đó vượt hơn 9999 nhưng vẫn chưa có auto-ability này thì ko có gì lo cả, trò chơi vẫn luôn “nhớ” lượng HP tổng cộng của nhân vật và khi bạn equip cái giáp [Break Hp limit] vào thì max HP của nhân vật đó sẽ vượt qua 9999 đúng với tổng số ô HP bạn đã kích hoạt.
   
 12. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Phần 05: Dark Matter và mọi thứ liên quan!

  Mọi người cứ điên lên về Dark Matter vì vậy nên tôi phải đưa một phần riêng về nó ở đây.Dưới đây là tất cả các cách để lấy Dark Matter, ngoại trừ cách Bribe con Land Worms trong nhân của Sin, bởi vì bạn ko còn save cũng như ra ngoài được nên nó hầu như vô dụng:

  a. Blizt ball: chậc, cũng như khi lấy Wing to Discovery, đây thực sự là một cách tệ hại trừ khi bạn là một fan điên cuồng của môn này và dự định luyện Tidus lên lv.99 thì có lẽ bạn đủ kiên nhẫn lấy chừng vài chục Dark Matter.
  b. Monster Arena: mọi quái vật sản phẩm (creation) nằm trong 3 bảng Area, Species và Original đều có một cơ hội nhỏ (chừng 1/5 cơ hội nếu bạn thử đánh chừng 50 trận liên tiếp) cho 2x Dark Matter khi overkill chúng (kill thì là 1x). Khả năgn là như nhau nên nếu bạn dự định kiếm Dark Matter theo cách này thì nên chọn những con rất yếu như Vidatu, Hornet. Tôi cũng có được báo về việc lấy Dark Matter từ bọn Dark Aeon đặc biệt là Dark Yojimbo, nhưng có vẻ như ko phải là ý hay lắm, nếu so với việc chạm trán bọn quái vật nhẹ nhàng trong Monster Arena.
  c. Mở khóa Ultima Buster: là cách tuyệt nhất để lấy 99x dark matter dù chỉ được một lần. Hãy bắt mỗi loại quái vật 5 con và trở về Monster Arena, ông chủ sẽ cho bạn 99x Dark Matter. Cách này có rất nhiều ưu điểm vì: 1) bạn cũng phải bắt hầu hết các quái vật của Spira để mở khoá một số quái vật cần cho việc max mọi chỉ số, cũng như luyện AP, kiếm Gil,…2) ko đòi hỏi sức mạnh cao gì cả, chỉ với một đội hình bình thường là cũng đã đủ để bắt hết quái vật (mặc dù Inside Sin và Omega Ruins khá là mạnh).

  Vậy, bạn tìm Dark Matter để làm gì?

  1. 60x Dark Matter dùng để customize [Break Damage limit] vào trong vũ khí và bạn có thể tạo một Celestial hoàn chỉnh mà ko cần theo những bước tìm sigil khó nhọc!!!
  2. 90x Dark Matter dùng để customize [Ribbon] (yes, Ribbon!!!) vào trong một cái giáp nào đó và nhân vật của bạn gần như được bảo vệ đến tận răng. Nếu ko biết [Ribbon] dùng để làm gì thì hãy Equip nó và đấu với Great Malboro thử xem ^_^!
  3. Dark Matter khá mạnh nếu dùng bằng lệnh USE để tọng vào họng bọn quái vật, ngoài ra cũng khá được giá ở chợ trời ^_^!
  4. Các “siêu phẩm” của chiêu Mix rất cần đến Dark Matter, trong đó có cả Trio of 9999, Elecentric,…

  Nhưng với tôi thì Dark Matter hoàn toàn vô dụng, tại sao?
  Đơn giản vì [Break Damage Limit] vốn đã có sẵn trong Celestial Weapon của mọi nhân vật, nên trừ phi bạn muốn tạo một phiên bản “cho ngầu” thì…… Với [Ribbon] thì tôi vẫn chuộng phương pháp lấy từ bọn Dark Aeon hơn, chỉ vài lần là đã có đủ cho đội hình, trừ khi bạn đang chơi bản EU thì đành chịu!
  Vậy nếu bạn vẫn còn muốn tìm Dark Matter trong bản International thì hãy tự chọn một phương pháp đi!

  phần 06: Các toạ độ ẩn của tàu bay!

  Có tất cả 6 vị trí ẩn trên Spira, và bạn phải dùng chế độ search để tìm, ko cần chính xác như phía dưới, chỉ gần đúng rồi nhấp O là được:
  X : Y : Địa điểm
  14 : 57 : Baaj Temple
  15 : 42 : Sanubia Desert
  30 : 74 : Besaid Falls
  34 : 56 : Mi'ihen Ruins
  39 : 57 : Battle Site
  72 : 34 : Omega Ruins

  Phần 07: Monster Arena, những điều cần biết để biến nó thành WTC của FFX!

  Monster Arena là gì?
  -là một dạng cửa hàng quái vật nằm ở góc trên bên phải Calm Land, gần đường ra Sunken Cave! Nó cho phép bạn chọn đấu với một loại quái vật mà bạn muốn với một giá tiền, miễn là quái vật đó có tên trong “danh sách quái vật”.

  -Để đưa một quái vật bình thường nào đó vào trong “danh sách quái vật” thì bạn phải “bắt” (“capture”) nó, bằng cách giết nó bằng tấn công thường (tức là lệnh Attack, ko được bằng magic, skill, hay overdrive) và nhân vật giết nó phải equip một loại vũ khí đặc biệt có auto-ability [Capture] chỉ có bán ở Monster Arena (ko customize được).

  -Mỗi lần bạn bắt thêm 1 con của cùng loài đó thì số lượng quái vật ‘trữ” trong Monster Arena sẽ tăng thêm 1 con. Monster Arena chỉ trữ tối đa mỗi loài 10 con.
  Khi bạn chọn đánh nhau với một quái vật nào đó trong Monster Arena, cho dù bạn giết chết nó thì số lượng chủng loại đó cũng ko giảm đi, bạn được giữ tất cả item và vũ khí/giáp mà quái vật đó cho, cũng như bạn steal được. Chỉ có điều vì bạn phải tốn tiền để được đánh nhau với chúng nên mọi quái vật trong đó đều ko cho tiền.

  -Ông chủ Monster Arena dường như là một nhà sinh vật học, phối giống thiên tài (^_^) vì thỉnh thoảng ông ta lại “tạo” ra một loài quái vật mới từ các quái vật bình thường, điều đó tôi sẽ gọi là “mở khóa quái vật”. Bởi vậy trong danh sách quái vật, ngoại trừ danh sách của 13 khu vực trên thế giới Spira, còn có thêm 3 danh sách là Area Conquest, Species Conquest và Original Creation Conquest chứa các quái vật được mở khóa với điều kiện nào đó (mà tôi sẽ nêu phía dưới trong phần riêng của chúng).

  -Để có thể sử dụng Monster Arena thì lần đầu tiên bạn vào đó, bạn phải giúp ông chủ hồi phục Arena, bằng cách bắt tất cả quái vật của Calm Land, mỗi loài một con, tức là mở khóa con Chimerageist. Từ đó về sau, mỗi khi bạn bắt được quái vật ở đâu thì nó cũng sẽ xuất hiện trong Monster Arena  bạn có thể tìm hầu như mọi Item, vũ khí, giáp trong Monster Arena, và cũng là nơi được nhắc nhiều nhất trong bảng hướng dẫn này.

  -Lưu ý cuối cùng là một số loài quái vật như máy móc và undead thì ko thể bắt được và chúng cũng ko có tên trong danh sách quái vật nên bạn ko lo về việc thiếu chúng nhưng vì chúng cũng giữ một số thứ “độc quyền” nên đành chịu thiếu một số thứ (ko quan trọng lắm đâu ^_^)!


  Area Conquest: Để mở khóa các quái vật của bảng Area Conquest thì bạn phải bắt tất cả các loại quái vật của một khu vực (mỗi loại một con), và đây là khu vực và quái vật mở được cùng với item mà chúng sẽ cho và bạn steal được (các armor/weapon hầu như vô dụng vì bạn có thể customize những thứ tốt hơn nhiều):

  BESAID ISLAND: Stratoavis: Amuletx4: Stamina Springx4
  KILIKA: Malbora Menace: Mana Tonicx4: Mana Springx2
  MI'IHEN HIGHROAD: Kottos: Healing Springx40; Soul Springx2
  MUSHROOM ROCK ROAD: Coeuriregina: Shinning gemx6:
  DJOSE HIGHROAD: Jormungand: Supreme gemx4: Three Starsx2
  THUNDER PLAINS: Cactuar King: Blessed gemx6: Designer Wallet
  MACALANIA: Espada: Rename Cardx2: Farlane Windx3
  BIKANEL ISLAND: Abyss Worm: Stamina Tonicx2: Stamina Tablet
  CALM LANDS: Chimerageist: Return Spherex2, Stamina Springx2
  SUNKEN CAVE: Don Tonberry: Farlane Windx6: Designer Walletx2
  MOUNT GAGAZET: Catoblepas: Three Starx2: Stamina Tonicx2
  INSIDE SIN: Abaddon: Mana Tabletx2: Shining gemx2
  OMEGA DUNGEON: Vorban: Friend spherex2: Healing Springx2

  Species Conquest: là các quái vật trùm, đại diện cho toàn bộ 1 chủng loại quái vật (ví dụ như One-Eye là trùm của dơi một mắt), nhớ điều đó và bạn chỉ việc bắt mỗi loại chừng 3-5 con, nhưng tôi có danh sách chính xác:

  FENRIR
  Item: Agility Sphere x2
  Steal: Chocobo Wing x3
  Bắt mỗi loại quái vật sau 3 con: Dingo, Mi'ihen Fang, Garm, Snow Wolf, Skoll, Bandersnatch, Sand wolf
  ----------------
  ORNITHOLESTES
  Item: Gambler's Spirit x4
  Steal: Chocobo Wing x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 3 con: Dinonix, Ipiria, Raptor, Melusine, Iguion, Yowie, Zaurus
  --------------------
  PTERYX
  Item: Evasion Sphere x2
  Steal: Candle of Life x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Condor, Simurgh, Alcyone
  ---------------------
  HORNET
  Item: Accuracy Sphere x2
  Steal: Purifying Salt x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Killer Bee, Bite Bug, Wasp, Nebiros
  ----------------------
  VIDATU
  Item: MP Sphere x2
  Steal: Mana Tonic x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Gandarewa, Aerouge, Imp
  --------------------
  ONE EYE
  Item: Magic Defense Sphere x2
  Steal: Blessed Gem
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Floating Eye, Buer, Ahriman, Evil Eye, Floating Death
  ---------------------
  JUMBO FLAN
  Item: Magic Sphere x2
  Steal: Mana Tablet x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 3 con: Water Flan, Ice Flan, Snow Flan, Thunder Flan, Flame Flan
  ---------------------
  NEGA ELEMENTAL
  Item: Twin Stars x4
  Steal: Twin Stars x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 3 con: Yellow Element, White Element, Red Element, Gold Element, Blue Element, Dark Element, Black Element
  ---------------------
  TANKET
  Item: Defense Sphere x2
  Steal: Lunar Curtain x8
  Bắt mỗi loại quái vật sau 3 con: Raldo, Bunyip, Murussu, Mafdet, Shred, Halma
  ---------------------
  FAFNIR
  Item: Light Curtain x40
  Steal: Stamina Spring x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Vouivre, Lamashtu, Kusariqqu, Mushussu, Nidhogg
  ---------------------
  SLEEP SPROUT
  Item: Teleport Sphere x2
  Steal: Farplane Wind
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Funguar, Thorn, Exoray
  ---------------------
  BOMB KING
  Item: Door to Tomorrow x2
  Steal: Shining Gem
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Bomb, Grenade, Puroburos
  -----------------------
  JUGGERNAUT
  Item: Strength Sphere x2
  Steal: Shining Gem
  Bắt mỗi loại quái vật sau 5 con: Dual Horn, Grendel, Valaha
  ------------------------
  IRON CLAD
  Item: HP Shere x2
  Steal: Stamina Tablet x2
  Bắt mỗi loại quái vật sau 10 con: Iron Giant, Gemini (A), Gemini (B)

  Original Creation Conquest: Đáp ứng một số yêu cầu nhất định và bạn sẽ mở được các quái vật bảng này: nổi tiếng kinh khủng ^_^!

  EARTH EATER
  Item: Fortune Sphere x2
  cộng điểm gì cả chán thật!
   
 13. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Steal: Lv. 1 Key Sphere
  Mở khóa 2 quái vật của Area Conquest.
  ---------------------
  GREATER SPHERE
  Item: Luck Sphere x2
  Steal: Return Sphere
  Mở khóa 2 quái vật của Species Conquest.
  ----------------------
  CATASTROPHE
  Item: Designer Wallet x2
  Steal: Lv. 2 Key Sphere
  Bắt mọi loại quái vật của 6 khu vực khác nhau (mỗi loại một con).
  ----------------------
  TH'UBAN
  Item: Underdog's Secret x2
  Steal: Teleport Sphere
  Bắt hết tất cả quái vật của 6 chủng loại khác nhau (mỗi loại 1 con)
  -----------------------
  NESLUG
  Item: Pendulum x4
  Steal: Friend Sphere x3
  Bắt mỗi loại quái vật 1 con (tức là mở hết Area Conquest).
  -----------------------
  ULTIMA BUSTER
  Item: Winning Formula x2
  Steal: Lv. 3 Key Sphere x2
  Bắt mỗi loại quái vật 5 con.
  -----------------------
  SHINRYU
  Item: Wings to Discovery x6
  Steal: Three Stars x2
  Bắt mỗi loại quái vật của Mt. Gagazet và Gagazet Mountain Cave 3 con.
  ------------------------
  NEMESIS
  Item: Warp Sphere x6
  Steal: Lv. 4 Key Sphere x2
  Bắt mỗi loại quái vật 10 con. (^_^). Con này nếu chưa max các chỉ số chỉ có cách dùng Zamato.

  Giải thưởng của ông chủ Monster Arena mỗi khi mở một loại quái vật:

  Area Conquest

  Besaid Island: 99xStamina Tonic
  Kilika: 99xPoison Fang
  Mi'ihen Highroad: 99xSoul Spring
  Mushroom Rock Road: 99xCandle of Life
  Djose Highroad: 99xPetrify Grenade
  Thunder Plains: 99xChocobo Wing
  Macalania: 60xShining Gem
  Bikanel Island: 99xShadow Gem
  Calm Lands: 60xFarplane Wind
  Sunken Cave: 40xSilver Hourglass
  Mt. Gagazet: Blossom Crown (key item)
  Inside Sin: 99xLunar Curtain
  Omega Ruins: 60xDesigner Wallet

  Species Conquest

  Chim(PTERYX): 99xMega Pheonix
  Tắc kè(ORNITHOLESTES): 99xStamina Spring
  Sói(FENRIR): 99xChocobo Feather
  Imp(VIDATU): 99xMana Spring
  Bomb(BOMB KING): 60xTurbo Ether
  Element(NEGA ELEMENT): 99xStar Curtain
  Flan(JUMBO PLAN): 60xTwin Stars
  Chuột chũi(TANKET): 99xGold Hourglass
  Ong(HORNET): 60xMana Tonic
  Rồng(FAFNIR): 99xPurifying Salt
  Nấm(SLEEP SPROUT): 99xHealing Spring
  Cầu mắt(ONE EYE): 60xStamina Tablet
  Thú sừng(JUGERNAUT): 99xLight Curtain
  Khổng lồ sắt(INRON CLAD): 60xMana Tablet

  Original Monster Prizes
  Earth Eater: 60xThree Stars
  Greater Sphere: 60xSupreme Gem
  Catastrophe: 99xDoor to Tomorrow
  Th'uban: 99xGambler's Spirit
  Neslug: 99xWinning Formula
  Ultima Buster: 99xDark Matter
  Shinryu: 30xMegalixir
  Nemesis: 10xMaster Sphere  Phần 09: [No Encounters], cách loại bỏ những trận chiến đáng ghét!

  Đối với các fan lâu năm của dòng FF thì chắc ko còn lại gì kỹ năng này, [No Encounter] là một auto-ability trên áo giáp mà có tác dụng bỏ hoàn toàn các trận chiến ngẫu nhiên khi bạn đang chu du, miễn là có một nhân vật trong nhóm (ko nhất thiết phải là nhóm chính) equip bộ giáp có auto-ability này. Một kỹ năng tuyệt vời để làm nhiệm vụ mà ko muốn bị bọn quái vật “quấy rầy” ^_^!

  Để customize [No Encounter] thì bạn cần 30x Purifying Salts và chỉ có 2 cách để lấy thứ item này:
  a. Steal từ đối thủ: như con Abbadon trong Monster Arena (100%) hay các Warrior Monk và Fallen Monk ở Zarnakan Ruins (hiếm khi). Với auto-ability [Master Thief] trên một cái giáp được equip, bạn có thể steal được Purifying Salts từ con Hornet trong Monster Arena.
  b. Mở khóa Fafnir: để nhận 99x Purifying Salts từ ông chủ Monster Arena (xm phần Monster Arean để biết cách mở khóa Fafnir). Một cách tuyệt vời để lấy Purifying Salts.

  Ngoài ra, một số quái vật thỉnh thoảng cho những cái giáp có [No Encounter] bao gồm Ghost, Wrath (2 con ma) và Dimonolith (bọn cục đá trong Omega ruins mà có cánh tay thò ra). Nhưng tôi ưa thích hơn hết là cách này, một lỗi của trò chơi: con Geosgaeno, boss giữ cửa điện thờ Baaj (dò bằng bảng ở “phần 07”) thỉnh thoảng cho một VŨ KHÍ có [No Encounter], tôi đã từng có thanh kiếm của Tidus, quả bóng của Wakka và găng tay của Rikku có [No Encounter] qua các lần hạ nó.
  Mẹo: ko biết có đúng hay ko, nhưng khi tôi dùng Overdrive để giết con boss này thì nó ko cho vũ khí có [No Encounter], mà chỉ cho khi tôi dùng tấn công thường giết nó (tức là sau khi nó đã nuốt 1 nhân vật ít nhất 1 lần).

  Nên nhớ thêm là bạn chỉ cần 1 nhân vật equip giáp (hoặc vũ khí ^_^) có [No Encounter] là đủ có tác dụng rồi.  Phần 10: Có Gil là có tất cả, vậy làm sao để có thật nhiều Gil?

  Nếu bạn đang cần thật nhiều gil (mà thường thì lúc nào cũng vậy ^_^) thì đây là cái đáng giá cho bạn với cách “luyện” gil cực nhanh!

  Cách 1:
  Thực hiện các bước sau đây chính xác và bạn sẽ chật túi trong nháy mắt:
  1-Dùng tàu bay đến Kilika Port.
  2-Đến chỗ bà cụ bán vũ khí (bên cạnh một cái thùng item) chỉ ngay phía bên trái chỗ Save bạn đáp xuống.
  3-Mua một lượng áo giáp khổng lồ cho Tidus (thật ra cho ai cũng được).
  4-Quay về Calm Land.
  5-Đến Monster Arena (ở góc phải, nếu bạn chưa biết vị trí).
  6-Chọn đánh con Kottos trong bảng Area Conquest, overkill nó lấy 40x Healing Spring (đôi khi là 2x Dark Matter).
  7-Dùng “Healing Spring” để Customize auto-ability [SOS Regen] lên những cái giáp mới mua được ở Kilika.
  8-Bán những cái áo giáp mới customize để nhận một khoản lợi khổng lồ.
  9-Lập lại các bước trên.

  Một cái áo giáp (bất kỳ) ở Kilika giá 2.250 Gil. Giả sử bạn mua 100 cái giáp, tốn tổng cộng 225.000 Gil. Để Customize [SOS Regen] lên một cái giáp bạn cần 12x Healing Spring, với 100 cái giáp thì tổng cộng cần 1200x Healing Spring. Nghe có vẻ nhiều nhưng chỉ cần 40 trận overkill Kottos là bạn đã có đủ số. Tuy nhiên, theo thống kê thì có 1/5 khả năng Kottos sẽ cho Dark Matter nên coi như bạn phải đánh 36 lần, tốn tiền thuê chỗ 216.000 Gil (vì một trận đánh Kottos tốn 6000 Gil).

  Cộng lại thì bạn cần bỏ “vốn đầu” là 225.000 + 216.000= 441.000 Gil
  Sau khi Customize thì 1 cái giáp bán được 37.781 Gil. Bán 100 cái thì thu được: 37.781 x 100= 3.778.100 Gil. Trừ đi vốn thi lãi được: 3.778.100 – 441.000= 3.337.100 Gil
  Như vậy bạn lời trung bình 33.371 Gil một cái giáp !!!

  Cám ơn Evandownie về ý tưởng tuyệt vời và ACA vì đã tóm lại gọn gàng dễ hiểu

  Nhược điểm duy nhất của cách này, cách tốt nhất, là bạn cần phải có một sức mạnh tầm trung (trên 100) cùng Celestial Weapon để sao có thể dùng Overdrive hạ Kottos nhanh nhất (ưu tiên luyện bằng Yuna với Oblivion của Anima, hoặc kết hợp thêm Tidus và Wakka).

  Cách 2:
  Đơn giản và hiệu quả: overkill (hoặc kill) One-Eye trong bảng Species Conquest của Monster Arena. Vũ khí của nó cho rất được giá (nhưng bạn nên giữ mỗi nhân vật 1 món có dư 2 ô trống) và đòi hỏi sức mạnh nhóm bạn thấp hơn so với kill Kottos (mặc dù cũng nên có Celestial Weapon với sức mạnh cỡ 90+).

  Cách 3:
  Nhẹ nhàng và chậm chạp: chỉ cần một nhóm bèo nhèo lúc vừa mới có tàu bay, đến Omega Ruins (dò bằng bảng ở “phần 07”) và đánh, đập, đánh, đập,… (^_^). Hang động này thực sự khá nguy hiểm vì vậy bạn đừng đi xa quá chỗ save 5 bước và nên save thường xuyên. Đây là nơi luyện S.LV và Gil rất tốt lúc đầu (nên dùng vũ khí có [Triple AP] hoặc [Double AP] để nhân vật mau S.Lv.up => chuyển qua 2 cách trên ^_^).
   
  Last edited by a moderator: 2/1/07
 14. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Phần 11: Celestial Mirror: làm sao để lấy và sử dụng?

  Celestial Mirror là thứ cực kỳ quan trọng để lấy và nâng cấp các Celestial Weapon (Thần Khí) của tất cả các nhân vật. Vì vậy tôi sẽ cố miêu tả dễ hiểu trong phần hướng dẫn này:

  1. Đầu tiên bạn cần đến điện thờ Remien. Nếu bạn chưa biết nó ở đâu thì hãy đến Calm Land, nói chuyện với người huấn luyện Chocobo (bà ta hoặc đứng ở góc phía trên bên trái của Calm Land, hoặc đứng ngay ngoài chi nhánh bán hàng của Rin giữa Calm Land), chọn cưỡi chocobo (“I want to ride one”) và điều khiển chocobo đến góc dưới cùng bên phải của Calm Land (rõ ràng hơn là góc bên phải cửa vào Calm Land, từ hướng Macalania), ở đó sẽ có một cái lông chocobo màu vàng nằm trên mặt đất (nếu bạn gặp thùng item thì bạn nhầm chỗ rồi, hãy đi vòng lên mô đất ngay trước). Bấm O (hoặc X) ngay chỗ cọng lông và chocobo sẽ tự động nhảy xuống bãi đất thấp phía dưới, leo xuống chocobo và qua khu vực mới: Điện thờ Remien (Remien Temple).

  2.Bước vào khu vực này bạn sẽ thấy một điện thờ đồ sộ ngay bên khia cầu treo. Nhưng lúc này bạn chẳng có gì để làm với cái điện thờ đó cả. Hãy qua cầu treo và rẽ trái, ở đó có một con chocobo, một quyển sách Al Bhed ở góc trong cùng và một quả cầu xanh trên mặt đất, hãy kiểm tra nó. Nó ko phải Jetch Sphere mà là một viên ngọc hướng dẫn bạn vể việc đua chocobo ở đây. Sau khi đọc xong luật lệ thì hãy đi qua phái đối diện bên kia điện thờ và bạn sẽ thấy một con chocobo nữa. Hãy “nói chuyện” với nó rồi chọn “yes” để bắt đầu cuộc đua.

  3. Cuộc đua này thật sự dễ dàng. Đường đua hình trôn ốc với các cây đèn màu ở các góc và một số thùng item rải rác khắp đường đua. Giờ bạn chỉ việc thắng con chocobo kia thôi và điều đó cực kỳ dễ, hãy chạy theo hướng mũi tên hồng trên bản đồ và bạn sẽ chiến thắng trong nháy mắt, lấy được key item “Cloudy Mirror” (bạn có thể đua nhiều lần nữa và tôi nghĩ bạn nên nhân cơ hội lấy 30x Wing to Discovery, đọc “phần 04” để biết chi tiết).

  4. Cái gương (mirror), bạn vừa lấy được, qua thời gian đã bị mờ và trong FFX thì ko có tiệm đánh bóng hay tráng gương nào cả ^_^. Giờ thì hãy đến Macalania Forest (khu rừng ở Macalania), cách tốt nhất là bạn hãy đáp tàu bay đến Lake Macalania, nó sẽ đưa bạn đến chi nhánh của Rin ở khu vực băng tuyết bên ngoài khu vừng. Hãy đi ngược lại vào khu rừng, bạn sẽ thấy, khi vừa qua màn hình vào rừng, là có 2 cánh cửa rẽ bên phải: một con đường sẽ đưa bạn đến chỗ đánh nhau với con boss Spherimorh trước kia, còn một con đường sẽ đưa bạn lên con đường ánh sáng. Hãy đi theo con đường đó, chạy dọc theo con đường ánh sáng đến khi bạn gặp một ngả rẽ: một hướng rẽ về chỗ bạn sẽ dùng để rửa chiếc gương (cũng như nâng cấp các Celestial Weapon sau này), một hướng rẽ về trung tâm khu rừng Macalania. Hãy đi theo đường đó và khi bạn vừa bước xuống khỏi con đường ánh sánh thì trước mặt bạn (hay mặt Tidus ^_^) là chỗ save, ở bên phải có 2 mẹ con đang đứng. Tại sao lại mất một đoạn dài chỉ để tìm 2 mẹ con này? Tại vì tôi hứa là sẽ cố viết dễ hiểu, và đây là cách đi mà ko thể sai lầm gì được ^_^!

  5. Nói chuyện với mỗi người 2 lần, họ sẽ bảo cho bạn biết về chuyện người chồng (cha) của họ trễ hẹn. Bạn hãy đi tìm ông ta. Nhân thể nếu bạn chưa lấy thì bên phải chỗ bà mẹ có một viên Jetch Sphere. Đi về hướng đó, qua màn hình bạn sẽ thấy một ngả ba, bên trái là đường bộ đến Bevelle giờ đã bị ngăn cản, nên hãy qua phải, qua màn hình thì lại là một ngã tư (nếu tôi nhớ ko lầm thì sẽ có một người đàn bà ở đó). Đường đi qua màn hình bên phải là đường đến Calm Land (ngay ban đầu bạn có thể đi ngược lại theo đường này để tìm 2 mẹ con kia), đường rẽ xuống phía dưới chính là chỗ lãng mạn của Tidus và Yuna ^_^, bạn hãy rẽ lên phía trên màn hình. Đây chính là nơi nhóm bạn nghỉ chân sau khi trốn khỏi Bevelle, hãy nói chuyện với người-đàn-ông-thường đứng đó (2 người kia là người Guado). Ông ta sẽ thắc mắc về chuyện vợ con mình sao chưa đến, bạn hãy chọn chỉ chỗ cho ông ta (“They’re over there”). Ông ta sẽ chạy đi và bạn hãy đi theo ông ta trở về chỗ 2 mẹ con đứng.

  6. Giờ thì đứa con trai của họ đã biến mất, nói rằng đi tìm cha. Nó đang đứng ngay chỗ rửa gương (trên con đường ánnh sáng, nhớ chứ) bạn hãy đến đó nói chuyện với nó và (nếu như tôi nhớ ko lầm, ko thì bạn hãy bấm O/X để kiểm tra cái bục đó cũng được) sẽ xuất hiện chọn lựa cho bạn sử dụng Cloudy Mirror, chọn “Yes” và bạn có được Celestial Mirror (yeah!). Hãy nhớ nơi này (hay ghi nhớ cáh đến nơi này) vì đây sẽ là nơi bạn nâng cấp các Celestial Weapon.

  Vậy Celestial Mirror thật sự dùng làm gì?

  Celestial Weapon của các nhân vật thường nằm trong một chỗ nào đó, khi bạn kiểm tra nơi đó thì sẽ xuất hiện chọn lựa “có sử dụng Celestial Mirror ko?” chọn “Yes” và bạn sẽ lấy được Celestial Weapon đó. Nhưng ko chỉ vậy, các Celestial Weapon khi mới lấy được hoàn toàn chỉ là một đống sắt vụn, với chỉ một auto-ability : [No AP] !!
  Vì vậy nên bạn mới cần phải nâng cấp cho chúng đạt cảnh giới tối cao với đủ 4 Auto-Ability.

  Mỗi Celestial Weapon của mỗi nhân vật đều có 2 key item dùng để nâng cấp sức mạnh cho chúng gọi là [xxx] Crest và [xxx] Sigil với [xxx] khác nhau ở các nhân vật. Sau khi bạn có crest và sigil của cùng một nhân vật (ví dụ, Tidus thì sẽ là Sun Crest và Sun Sigil) thì bạn sẽ có thể quay về nơi rửa gương để nâng cấp cho Celestial Weapon của nhân vật đó (phải có Celestial Weapon đã nhé ^_^).
  Một vũ khí phải nâng cấp riêng rẽ, Crest trước rồi Sigil sau (tức là 2 lần cho một weapon). Sau khi nâng cấp với cái Crest, weapon đó sẽ có 2 auto-ability: [No AP] và [Double Overdrive], đồng thời mở khóa khả năng đặc biệt của chúng (ví dụ sau khi nâng cấp Moon Crest cho Yuna thì aeon Valefor sẽ vượt qua giới hạn 9999).
  Bởi vì những cái crest rất dễ lấy nên mới tệ như vậy, và khi bạn nâng cấp với Sigil thì weapon sẽ đạt sức mạnh tối đa của nó (maximum power) với đủ 4 auto-ability, trong đó tất cả các Celestial Weapon đều có 2 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive]. 2 chiêu còn lại thay đổi tùy nhân vật.
  Đó là tất cả về Celestial Mirror và lễ rửa gương.

  Phần 12: Thần khí (Celestial Weapon) của Tidus- Caladbolg!

  Trước khi lấy Caladbolg thì bạn phải có Celestial Mirror nên nếu chưa có thì hãy đọc phần đó đã nhé.

  Cách lấy Caladbolg:
  Ko có bước nào cả, đơn giản chỉ là bạn hoàn thành 3 vòng huấn luyện chocobo của huấn luyện viên chocobo (chọn”Let me train one”) rồi thắng bà ta trong vòng huấn luyện thứ tư. Sau đó cưỡi chocobo (hoặc đi bộ nếu bạn muốn giãn gân cốt ^_^) đến góc trên bên trái của Calm land, nơi huấn luyện viên chocobo thường đứng lúc trước. Nếu bạn để ý sẽ có một dường nhỏ đi xuống thung lũng và thường là có một người canh giữ đứng đó ko cho bạn xuống. Giờ thì bà ta đã đến xem cuộc đua thú vị khi nãy mà bạn thắng huấn luyện viên chocobo, nên bạn tự nhiên đi xuống và lấy cây Caladbolg (trong dấu ấn trên tường).

  Cách lấy Sun Crest và Sun Sigil:

  1. Sun Crest thực sự khá dễ lấy. Nó nằm trong một cái thùng ở nơi bạn đánh nhau với Yunalesca, sau trận chiến, chỉ việc đi xuống cầu thang (ở góc trong) và cái thùng chứa Sun Crest sẽ hiện ra, chỉ việc lấy nó mà thôi (nhưng nếu xui nó ko hiện thì thử đi lên/xuống cầu thang vài lần nữa xem)! Nhưng với những ai chơi phiên bản International và quên lấy Sun Crest sau khi hạ Yunalesca, thì chia buồn là bạn phải hạ Dark Bahamut trước khi có thể vào mà lấy cái Sun Crest!!! Còn các bạn chơi phiên bản EU thì tự nhiên, ko sao cả!

  2. Sun Sigil, cũng như các Sigil khác, đòi hỏi bạn trải qua cực hình rồi mới chịu cho bạn lấy ^_^!! Mục tiêu rất đơn giản, bạn phải đua chocobo (vòng huấn luyện thứ tư) thắng huấn luyện viên chocobo, mà phải thắng một cách kinh hoàng, bạn phải có thời gian tổng kết nhỏ hơn 0:00:00 !!!!!!!! Tôi sẽ giải thích:
  -Khi đua nếu bạn lấy được 1 quả bong bóng thì đến l1uc tính thời gian, huấn luyện viên chocobo sẽ trừ 3 giây trong tổng thời gian của bạn. Ngược lại nếu bạn bị những “con chim” đụng trong cuộc đua thì 1 cú đụng sẽ làm Tidus bị “choáng voáng” chừng 1.5-2 giây rồi khi tính kết quả thì huấn luyện viên chocobo sẽ cộng 3 giây vào tổng thời gian của bạn. Như vậy bạn sẽ bị cộng 5 giây cho một con chim, rất tệ!!!
  -Giả sử bạn chạy đến đích với thời gian 0:36:00 và lấy được 14 quả bong bóng, đụng 1 con chim thì thời gian tổng kết của bạn là – 0:3:00, mặc dù trên bảng thành tích ghi 0:00:00. Khi đó bạn sẽ được thưởng Sun Sigil!!! Chú ý là có nhiều lúc hi hữu (tôi chưa thấy, chỉ nghe báo lại) thời gian của bạn vừa đủ 0:00:00 thì bạn ko được Sun Sigil!!!
  -Thực tế là có một số chú ý có thể làm bạn dễ dàng hơn như: mỗi đợt bay ra 4 con chim và có 2 con nhắm vào bạn, 2 con nhắm vào huấn luyện viên chocobo, nên nếu bạn chạy trước bà ta thì chỉ cần lách 2 con chim của mình là có thể thoải mái nhắm bong bóng một chút. Nên nhớ trong đầu là đụng một con chim đáng giá với 2 quả bong bóng!!! Vậy cho nên ưu tiên lách bọn chim, trừ khi việc “đưa đầu cho chúng tông” có thể giúp bạn lấy 2-3 cái bong bóng ngay lập tức. Và đừng bao giờ lo lắng về thời gian, bạn chạy chậm thế nào thì với 12 bong bóng, ko đụng chim, bạn vẫn thắng như thường vì để làm được như vậy thì bạn phải vượt trước huấn luyện viên chocobo cùng với ko đụng con chim nào làm tốc độ bạn chạy khá nhanh!
  -Chỉ có như vậy thôi, nếu bạn đọc ở đâu đó có mẹo nào đại loại như điều khiển chocobo dễ dàng hơn, hay có cách nào để ko bao giờ bị chim đụng, thì xin cam đoan với bạn là toàn nói nhảm!!!
  -Đây là một trò chơi của kỹ năng và may mắn, tôi chẳng giúp gì được ngoài chúc bạn may mắn cả ^_^! Nếu bạn thất bại liên tục thì hãy cố nhớ là hầu hết các gamer của FFX đều thất bại ít nhất là nhiều giờ đồng hồ trước khi có thể thành công, điều đó có lẽ làm bạn tự tin lên chút ít ^_^!

  Sau khi có Sun Crest và Sun Sigil thì bạn có thể nâng cấp Caladbolg ở chỗ rửa gương và Celestial Weapon thực sự của Tidus có 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [Evade & Counter] + [Magic Counter].
   
 15. killer8x

  killer8x Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 12/11/06
  Bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  mod đâu rùi bài sưu tập như thế này mà ko thưởng điểm cho người ta ah`
   
 16. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Một đặc điểm mà Caladbolg thừa hưởng từ tổ tiên Ultima Weapon ở FFVII (^_^), là khi HP của Tidus đầy (hoặc gần đầy) thì sức mạnh của Caladbolg sẽ tăng lên!!! Đặc điểm này chỉ kích hoạt khi đã nâng cấp đủ!

  Liên quan đến Caladbolg:Đây là tên của thanh kiếm trong thần thoại Ireland với sức mạnh có thể xẻ đội một ngọn đồi của Ireland. Theo các thông tin tôi tìm được thì Caladbolg thực sự ko xa lạ gì với các fan của dòng FF vì Squaresoft đã đưa nó vào các phiên bản trước nhiều lần với cái tên tiếng Latinh: Excalibur!!!

  Phần 13: Thần khí (Celestial Weapon) của Yuna- Nirvana!

  Như mọi khi, kiểm tra xem bạn đã có Celestial Mirror chưa rồi hãy lấy Nirvana nhé!

  Cách lấy Nirvana:

  Mở khóa Chimerageist của bảng Area Conquest có nghĩa là bắt mỗi loại quái vật của Calm Land 1 con. Quay Monster Arena để nhận phần thưởng từ ông chủ, sau đó sẽ có một thùng item xuất hiện ngay bên trái, nó chứa cây Nirvana!

  Cách lấy Moon Crest và Moon Sigil:


  1. Moon Crest: có thể lấy rất sớm ngay khi Tidus gặp Wakka lần đầu trên bãi biển! Hãy bơi ra biển dọc theo bãi cát, bạn sẽ thấy có một bãi cát nhỏ nằm cách biệt với bãi biển chính, trên đó có thùng chứa Moon Crest!

  2. Moon Sigil: để có Moon Sigil, bạn phải có đủ các Aeon của Yuna, kể cả 3 Aeon ẩn là Anima, Yojimbo và Magus Sisters. Hãy đọc phần hướng dẫn cách lấy chúng nếu bạn chưa biết (mà tôi sẽ viết sau, chắc phải mất mấy ngày, chậc, sao mình lại để ở tận dưới cùng nhỉ ^_^). Đơn giản là bạn hãy đến điện thờ Remien (đọc phần về Celestial Mirror để biết cách đến), vào trong điện thờ và bạn sẽ gặp Belgemine, người thử thách các summoner. Bạn phải đánh bại tất cả các aeon của bà ta. Sau khi bạn thắng aeon cuối cùng (là Magus Sister) và “send” bà ta thì sẽ nhận được Moon Sigil.

  Mẹo: chẳng có gì thật sự khó cả nếu bạn đã dùng Yuna từ trước đến giờ (nữ chính mà lị ^_^), còn ko thì một chuyến “du lịch” trong Omega Ruins sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn ^_^! Cơ bản là bà ta luôn yếu hơn bạn, tốt nhất là dùng Anima cho mọi trận chiến rồi dùng Yojimbo cho 2 trận chiến với Anima và Magus sisters, với một chỉ số magic kha khá của Yuna thì Yojimbo sẽ hạ chúng trong nháy mắt (mỗi lần chỉ cần 1000 thôi)!

  Quay về chỗ rửa gương để nâng cấp cây Nirvana lên sức mạnh tối đa của nó với 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [Double AP] + [One MP Cost]

  Cây Nirvana đầy đủ sức mạnh sẽ mở khóa 9999 cho aeon Valefor (tức là có thể đả thương hơn 9999) đồng thời sức mạnh của Nirvana (tấn công và magic) sẽ tăng lên khi MP của Yuna đầy (hoặc gần đầy)!

  Liên quan đến Nirvana: “nirvana” có nghĩa là “cõi niết bàn”, thế giới sau khi chết của đạo Phật. Cũng dễ hiểu, vì đạo Yevon trong game là một dạng cải biến của đạo Phật, tôn giáo lâu đời của Nhật Bản.

  Phần 14: Thần khí (Celestial Weapon) của Wakka- World Champion!

  Như mọi khi, kiểm tra xem bạn đã có Celestial Mirror chưa rồi hãy lấy Celestial Weapon nhé!

  Cách lấy World Champion:

  Còn nhớ quán bar nơi Kihmari và Biran, Yenke suýt đánh nhau ở Luca ko? Nếu ko thì tôi phải chỉ đường rồi (^_^): đáp tàu bay xuống Luca thì bạn sẽ ở ngay trung tâm sân vận động Luca, từ đó đi xuống dưới, qua màn hình là một ngã ba với bùng binh nhỏ, rẽ trái và bạn đến công viên, cái quán bar ở phía bên kia (chậc, ko biết nhớ đúng đường ko, ko thì tự mò nhé ^_^). Vào đó nói chuyện với người chủ đứng sau quày, ông ta sẽ cho bạn World Champion!

  Cách lấy Jupiter/Mercury Crest và Jupiter/Mercury Sigil:
  Dường như do trục trặc trong việc dịch thuật nên bản International đã làm lộn tùng phèo tên đúng của các crest, sigil của các nhân vật, ngoại trừ Tidus và Yuna. Tên phía trước là tên dùng bên bản EU, cũng là tên chính xác của chúng!

  1. Jupiter/Mercury Crest: nằm ngay trong phòng thay đồ của đội Besaid Auroch khi trước (ở Luca). Hãy vào kiểm tra các tủ quần áo thì bạn sẽ tìm được Jupiter/Mercury Crest.

  2. Jupiter/Mercury Sigil: sẽ là giải nhất của giải League trong Blizt Ball sau khi bạn đã có chiêu Overdrive cuối cùng của Wakka “Auroch Reels”. Nhiều khi nó ko xuất hiện thì bạn có thể dùng một mẹo vặt là save trước trận cuối cùng của giải League, tham dự giải Tournament để lấy Auroch Reels, rồi save lại. Chơi trận cuối của League rồi chọn “quit” sau trận đấu, nếu muốn có thể save lại rồi vào chơi Blizt ball, nếu giải League mới ko có Jupiter/Mercury Sigil thì hãy load lại.
  -Nếu bạn hoàn toàn ko chơi Blizt Ball từ đầu thì sau khi bạn đã trải qua 450 trận chiến với quái vật, các Overdrive của Wakka sẽ hiện ra gần như lần lượt, nếu ko thì bạn chỉ việc chọn RESET TEAM DATA là chúng sẽ xuất hiện thôi, đừng lo, Jetch Shot sẽ ko mất đâu (chỉ mất hết mọi thứ bạn đã đạt được như tech, exp, lv, cầu thủ thuê… từ sau trận đấu chung kết ở Luca) và bạn đã có tàu bay nên có thể thuê bất kỳ cầu thủ giỏi nào mà bạn muốn. Vậy bạn chỉ mất 2 giải Tournament, 2 giải League để có Jupiter/Mercury Sigil với tổng cộng khoảng 26 trận, ko phải là quá nhiều với một trò giải trí như Blizt Ball.

  Việc còn lại là đem World Champion về khu rừng, chỗ rửa gương để nâng cấp lên đủ sức mạnh với 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [Double AP] + [Evade & Counter].

  World Champion nâng cấp đủ sẽ mở khóa 9999 cho Ifrit đồng thời kích hoạt khả năng tăng sức mạnh của World Champion khi HP của Wakka đầy hoặc gần đầy!

  Liên quan đến World Champion: chậc, nó thật sự là một quả bóng rất ngầu và cũng rất xứng tên “nhà vô địch thế giới” vì chẳng có thủ môn nào dám bắt quả bóng đó cả ^_^! Một chuyện bên lề: “Jupiter” (tên đúng của crest và sigil) có nghĩa là sao Mộc, nên việc World Champion mở khóa cho Ifrit là đúng với thuyết “ngũ hành sinh khắc”: Mộc vượng Hỏa!
   
 17. Black Ben 10

  Black Ben 10 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 6/12/06
  Bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Phần 15: Thần khí (Celestial Weapon) của Lulu- Onion Knight!

  Như mọi khi, kiểm tra xem bạn đã có Celestial Mirror chưa rồi hãy lấy Celestial Weapon nhé!

  Cách lấy Onion Knight:

  Hãy đến điện thờ Baaj (xem “phần 07” để dò ra vị trí, xem phần “Anima” để biết thêm chi tiết). Lặn xuống hồ và lục ở phía đối diện cửa vào điện thờ (tôi ko rõ có cần phải đánh hạ con boss giữ cửa ko, vì luôn lấy sau khi hạ nó ^_^), nó hơi bị kín nhất là ở dưới nước, nên hãy bơi sát thành hò và nhấp nút kiểm tra (O hay X) để tìm, tốt nhất nê nhờ một người phụ giúp vì vừa phải nhấn nút lặn (X hay O) vừa nhấp quả hơi khó. Nhưng dù sao một lát bạn cũng sẽ có được Onion Knight(cái gì liên quan đến phụ nữ cũng thật phiền ^_^).

  Cách lấy Venus/Mars Crest và Venus/Mars Sigil:
  Dường như do trục trặc trong việc dịch thuật nên bản International đã làm lộn tùng phèo tên đúng của các crest, sigil của các nhân vật, ngoại trừ Tidus và Yuna. Tên phía trước là tên dùng bên bản EU, cũng là tên chính xác của chúng!

  1. Venus/Mars Crest: hãy quay về Farlane (nơi người chết ở á, trong Guado Salam, nếu bị cản thì hãy đi làm nhiệm vụ “đục lỗ vào bụng Sin” xong rồi quay lại ^_^), bạn ko thể nào ko thấy nó chứ, tôi lúc nào cũng lấy nó ngay lần đầu đến Farlane.

  2. Venus/Mars Sigil: giờ đến một cực hình khác, chán ngắt và mệt mỏi, giá mà có một cô gái đấm lưng cho tôi trong khi làm trò này nhỉ ^_^!
  Nhiệm vụ đơn giản của bạn là né sét, ở Thunder Plain, 200 cú liên tiếp!!! Bạn ko biết né sét à? Nó thuộc về phần của Walkthrough, nhưng tôi cũng nhắc luôn: ngay khi màn hình nhá sáng trắng thì bấm O (hoặc X), đừng lo vì nó nhá tương đối lâu, Tidus sẽ nhảy qua lách cú sét, thế gọi là một cú né nét, okie?

  Làm theo 10 điều răn sau đây cũng quá đủ chỉ dẫn cho bạn:
  -Bạn không được save giữa chừng, không thì máy đếm sẽ trở lại 0.
  -Bạn không được qua màn hình giữa chừng, không thì máy đếm sẽ trở lại 0.
  -Bạn không được dùng tay cầm turbo, trò chơi phát hiện ra gian lận.
  -Bạn không được nhấp O (hay X) liên tục, trò chơi biết kẻ gian lận.
  -Bạn không được quăng tay cầm hay đập phá đồ đạc trong cơn giận. (^_^)
  -Bạn không được phàn nàn rằng trò chơi này gian lận hay không công bằng. (^_^)
  -Bạn sẽ cần tập trung và giữ bình tĩnh mọi lúc.
  -Bạn sẽ cần đọc hướng dẫn “phần 09” để có một cái giáp có [No Encounter].
  -Bạn sẽ cần đi lên góc trên bên trái của đại lý Rin vì sét ở đó nhiều hơn bình thường.
  -Bạn sẽ cần tôi chúc may mắn. Chúc may mắn. (^_^)

  Sau 200 cú né sét bạn hãy quay lại trước cửa hàng đại lý Rin để lấy phần thưởng trong thùng:
  005 cú né – 2x X-potion
  010 cú né – 2x Mega-Potion
  020 cú né – 2x MP Sphere
  050 cú né – 3x Strength Sphere
  100 cú né – 3x HP Sphere
  150 cú né – 4x Megalixir
  200 cú né – Venus/Mars Sigil
  Bạn có thể né 1 lần 200 cú rồi quay lại lấy hết các phần thưởng hoặc né 50 rồi cái quay lại lấy 4 phần thưởng, né tiếp 200 cú nữa rồi quay lại lấy 3 phần thưởng còn lại để khỏi nặng túi ^_^!

  Sau khi có đủ crest và sigil thì chỉ việc quay về chỗ rửa gương mà nâng cấp Onion Knight lên với 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [Magic Booster] + [One MP Cost].

  Onion Knight nâng cấp đầy đủ sẽ mở khóa 9999 cho Shiva và kích hoạt khả năng năng tăng sức mạnh của Onion Knight một khi MP của LuLu đầy hoặc gần đầy!

  Liên quan đến Onion Knight: “Hiệp sĩ củ hành” đã trở lại từ FFIII (đừng hỏi tôi về nó, tôi chỉ nghe người bạn chơi FFIII nói thôi ^_^), giống như các búp bê-vũ khí khác của LuLu, chúng đều là các sinh vật vui nhộn của loạt FF như cactuar, mumba, moogle,…. Chuyện ngoài lề: “venus” có nghĩa là “thần vệ nữ”, tên La Mã của thần tình yêu Hi Lạp Aphrodite, và LuLu quả có vài điểm xứng với điều đó ^_^. Hơn nữa “venus” còn là sao Kim và đúng với thuyết ngũ hành sinh khắc: “Kim vượng Thủy” nên Onion Knight mới mở khóa cho Shiva, đồng thời tôi cũng thấy vài điểm giống nhau giữa LuLu và Shiva (nếu bạn hiểu ý tôi, hehehe ^_^).

  Phần 16: Thần khí (Celestial Weapon) của Kimahri- Spirit Lance!

  Như mọi khi, kiểm tra xem bạn đã có Celestial Mirror chưa rồi hãy lấy Celestial Weapon nhé!

  Cách lấy Spirit Lance:

  Nếu bạn chú ý trong khi chơi trò né sét ở Thunder Plain thì có vài bia đá có hình Qactuar (ko phải Cactuar ở Bikanel đâu nhé). Hãy đến trước các bia đá có lân tinh phát sáng và bấm [vuông] thì Tidus sẽ làm lễ trước các bia đá (theo kiểu tín đồ Yevon ^_^). Sau khi làm lễ 3 bia đá thì sẽ có một bóng ma Qactuar bay lởn vởn, hãy đi đến phía nam của Thunder Plains (tức là hướng về Guado Salam), nó sẽ dẫn bạn đến một cột thu lôi đổ bên phải ngay giữa (tức là từ đó đến 2 cửa ra phía trên và đến phía dưới bằng nhau). Làm lễ ở đó thì bạn sẽ xem đoạn Kihmari lấy Spirit Lance.

  Cách lấy Saturn/Jupiter Crest và Saturn/Jupiter Sigil:
  Dường như do trục trặc trong việc dịch thuật nên bản International đã làm lộn tùng phèo tên đúng của các crest, sigil của các nhân vật, ngoại trừ Tidus và Yuna. Tên phía trước là tên dùng bên bản EU, cũng là tên chính xác của chúng!

  1. Saturn/Jupiter Crest: nó nằm trên ngọn Mt. Gagazet, sau trận chiến với Seymour, giữa đống cột hai bên, có lẽ bạn đã lấy nó từ trước vì nó khá lộ liễu (tôi nghĩ đáng lẽ nó cũng phải khó nhìn thấy một chút ^_^).

  2. Saturn/Jupiter Sigil: bạn còn nhớ trò chơi bắt bướm khi trước ở khu rừng Macalania ko? Đó chính là thử thách lần này đấy! Có 2 đoạn bắt bướm ở 2 màn hình, bắt đầu trò chơi bằng cách chạm vào con bướm xanh ở cuối đường (ở cả 2 màn hình). Bạn phải hoàn tất cả 2 đoạn mới có Saturn/Jupiter Sigil. Khi chơi trò này bạn nên equip giáp [No Encounter] mặc dù nếu bạn chạm vào bọn bướm đỏ thì vẫn phải đánh nhau. Nên hãy tránh bọn bướm đỏ và bắt hết bướm xanh trong thời gian cho phép. Trò này thực ra ko khó lắm ngoại trừ đoạn thứ 2 (khu vực ko có ông nhạc công mỏ chim) vì có một con bướm xanh “đi rong” ở ngay sau lưng bạn, còn lại thì chỉ việc bắt thử vài lần rồi bạn sẽ quen thôi. Chú ý ghi nhớ vị trí của bọn bướm đỏ sau mỗi lần thử, vì “hiệu ứng hình ảnh” nên nhiều khi con bướm ở bên trái đường trông rất giống như đang ở bên phải đường, nên chỉ việc ghi nhớ vị trí của chúng rồi cứ chạy theo một lộ trình cố định. Cuối cùng bạn sẽ có Saturn/Jupiter Sigil (chỉ có thể đạt được sau khi đã có tàu bay, nỗ lực trước đó ko thể lấy được).

  Đem Spirit Lance về nâng cấp chỗ rửa gương để đủ 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [Double AP] + [Evade & Counter].

  Spirit Lance hoàn chỉnh mở khóa 9999 cho Ixion, có lẽ vì ko còn ai để mở cho Ixion ^_^!

  Liên quan đến Spirit Lance: là một cái tên ko chính xác từ bản tiếng Nhật nên nó chẳng có ý nghĩa gì lắm. Tên tiếng Nhật của cây Spirit Lance là Longinus, được cho là đặt theo tên người lính La Mã đã đâm một mũi thương vào chúa Jesus khi Người treo mình trên thánh giá. Hơn nữa, các Crest và Sigil của nhân vật thực tế trong bản tiếng Nhật là cuộn kinh và thánh kinh, đồng thời tên của các kinh đó ứng với mỗi nhân vật bằng tên một ngày trong tuần chứ ko phải là tên các hành tinh (hoặc vệ tinh như Moon-mặt trăng!!!). Và do đó tên của Saturn Sigil trong bản tiếng Nhật (cũng chính là bản International) là Thánh Kinh thứ Sáu, ngày lễ Thánh thứ Sáu dường như là một ngày khá quan trọng với tín đồ Thiên Chúa (ko phải tôi, nên tôi ko rõ lắm ^_^).

  Phần 17: Thần khí (Celestial Weapon) của Auron-Masamune!

  Như mọi khi, kiểm tra xem bạn đã có Celestial Mirror chưa rồi hãy lấy Celestial Weapon nhé!

  Cách lấy Masamune:

  Hãy đến Sunken Cave, nếu bạn ko biết Sunken Cave ở đâu thì bạn cần một cái walkthrough thực sự chứ ko phải bản hướng dẫn này (^_^)! Coi như bạn đã biết nó ở đâu thì hãy đi về phía đối diện cửa hang (ko vào hang), ở đó bạn sẽ gặp thủ môn Yumai (nếu bạn là fan của Blizt ball ^_^), kệ anh ta, hãy đi sâu vào hẻm núi đó đến một chỗ lõm nhỏ vào vách núi là thanh Rusty Sword, lấy nó. Giờ thì đến Mushroom Rockroad, ko đừng dùng tau bay, ko thì nó sẽ đưa bạn đến bên kia. Hãy đến Mi’ihen Highroad và dùng Chocobo đi lên phía trên để tới đó, cẩn thận khi bạn vừa bước vào Mushroom rock road nếu bạn đang chơi phiên bản International vì 3 chị em Dark Magus đang đợi ở đ1o phục kích bạn, dù sao cũng cố chạy đến ngã rẽ thứ 2 bên trái, lên thang máy và cắm cây Rusty Sword vào chỗ bức tượng Mi’ihen để “tráo” lấy cây Masamune (^_^).

  Cách lấy Mars/Saturn Crest và Mars/Saturn Sigil:
  Dường như do trục trặc trong việc dịch thuật nên bản International đã làm lộn tùng phèo tên đúng của các crest, sigil của các nhân vật, ngoại trừ Tidus và Yuna. Tên phía trước là tên dùng bên bản EU, cũng là tên chính xác của chúng!

  1. Mars/Saturn Crest: lấy khá nhanh nếu bạn đủ can đảm và tài luồn lách đi ngược con đường mới vào lấy Masamune để ra lại chỗ bạn xuống chocobo. Ko thì lên tàu bay rồi đáp xuống Mi’ihen Highroad lần nữa, cưỡi chocobo đến cuối đường Mi’ihen tức là giáp với Mushroom Rockroad, ở đây có một con đường rẽ xuống phía dưới với tên Mi’ihen-Old Road, cưỡi chocobo theo đường này đến tận cùng và sẽ có cái thùng chứa Saturn Crest!

  2. Mars/Saturn Sigil: ko khó để lấy lắm nếu so với né sét hay đua gà ^_^! Bạn chỉ việc mở khóa tổng cộng 10 con quái vật của bảng Area Conquest hay bảng Species Conquest, ko tính bảng Original Creation Conquest! Xem “phần 08” về Monster Arena để thêm chi tiết về các quái vật đó. Sau khi xong công việc tốn thời gian đó thì bạn sẽ được ông chủ thưởng cho Mars/Saturn Sigil.

  Quay về chỗ rửa gương để nâng cấp Masamune lên đủ 4 auto-ability: [Break Damage Limit] + [Triple Overdrive] + [First Strike] + [Counterattack].

  Cây Masamune thật sự sẽ mở khóa 9999 cho Yojimbo (vì là samurai như Auron ^_^) và hơi quái dị một chút, khi Auron đang trong tình trạng nguy kịch (HP vàng) thì Masamune sẽ tăng sức mạnh và đó là cách duy nhất để các cú tấn công thường của Auron đạt 99999 khi đánh nhau với các đối thủ mạnh >_<!
   
 18. superhoha

  superhoha Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 21/9/06
  Bài viết: 322
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 7
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Éc chép lại không phải gấn như mà là Y chang như cái hưỡng dẫn bên gamevn ! Xin lỗi nghen hồi đó tui down cái bản hướng dẫn nì về rồi in ra hết 43 ngàn . Lúc chơi FFX ngồi trong Toilet cũng đọc . Còn nhìu hơn đọc truyện nữa . Nên tui nhớ từng lời văn trong đó .... Không sai 1 lời nào . Thiệt chịu thua :D Copy thì nói là mình lấy từ đó qua share cho bà con bên này ...... "Mình đã dày công thu thập" mới ghê chứ >.<
   
 19. superhoha

  superhoha Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 21/9/06
  Bài viết: 322
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 7
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Bác nì đừng típ tục copy cái hướng dẫn nì từ bên gamevn mà nói là của mình nữa >.< Y chang toàn tập . Không sai 1 chữ .... Hồi đó em đọc nát cái hướng dẫn nì roài ạ >.<
   
 20. emmoichoi

  emmoichoi Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 14/7/05
  Bài viết: 117
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Bài viết này được sap chép không 1 chữ nào của 2 tác giả trên,sửa đổi ở chỗ nào tôi không thấy.
  Phần đầu ghi đây là bài sưu tầm được,sao ở dưới lại ghi tên tác giả là ông.
  Thật hết biết.

  Bài viết đã được báo SM