Về đầu trang

Hướng dẫn chơi đế chế

Thảo luận trong 'AOE' bắt đầu bởi Đế Thích, 29/1/07.

 1. Đế Thích

  Đế Thích Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 17/12/06
  Bài viết: 237
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Lâu chả vào diễn đàn chả thấy các cao thủ chỉ giáo chi cả.Buồn!!!!!!!!!!!
  Thôi thì với trình độ đế chế chả vào đâu tôi cũng xin đành hướng dẫn cho các người mới chơi mấy chiêu để có thể gọi là biết đánh vậy:
  *--Đánh đời 3;
  Mọi người mới chơi đế chế đều khoái đánh đời 3 vì vậy tôi hướng dẫn cách lên đời 3 nhanh trước vậy;
  + Nếu muốn lên đời 3 nhanh thì hợp lý nhất là đánh 20 dân.Cách đánh cụ thể như sau:
  Đầu tiên vào thì ấn HCCCCC (để đẻ dân), lấy 2 con xây be, 1 con đi mở bản đồ, khi 2 con xây be được 1 lúc (50%) thì tách 1 con ra mở hướng khác, sau khi con còn lại xây be xong thì đi mở hướng còn lại , con thữ ở nhà chính ra thì mở nốt hướng thứ 4 , đến con thứ 6 nhớ xây cái be thứ 2 .Cho 6 con ăn quả , con 7 mở bản đồ , con 8 lấy gỗ.Nếu thấy voi, hươu gần nhà thì lùa về (nên đặt đạo cho con lùa hươu hoặc câu voi), đến khi có đủ 20 dân thì dừng lại lên đời.Đánh hợp lý là khi ấn lên đời 2 chả còn tí gỗ nào cả (ép dân ăn lương để lên đời cho nhanh), khoảng phút thứ 6 hoặc đầu phút thứ 7 là lên đời. Trong quá trình lên đời 2 thì cho dân lấy gỗ (6-7 con) làm sao để khi lên xong đời 2 sau khi xây Bb còn khoảng hơn 200 gỗ, sau khi đóng Bl (hoặc ba) là đóng luôn đủ bm và vừa đủ thịt lên đời 3.Nếu đánh hợp lý thì sâu khi ấn lên đời 3 các bạn sẽ hết cả thịt và gỗ cùng nhau.Nếu nhà có 2 con voi và 1 bầy huơu > 7 con (gần rừng hoặc gần nhà) thì chỉ khoảng trong phút thứ 9xx là bạn có thể lên đời được thôi ( không quá khó đâu), nếu bạn nào muốn tập lên đời nhanh thì có thể để mở bản đồ tập ở nhà cho quen đi là ok.
  Tuy nhiên nhược điểm của cách lên đời này là vì ép lực nên khi lên đời không mạnh , vì thế thích hợp với đánh quân chém ( lạc đà hoặc ngựa chém) còn với quân cung thì đánh 24 dân là hợp lý hơn. Thôi giờ mệt rồi để mai hướng dẫn sau vậy.Bye
   
 2. Đế Thích

  Đế Thích Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 17/12/06
  Bài viết: 237
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Ờ cảm ơn nghe.
  Còn cách đánh đời 3 với 24 dân cũng tương tự nhưng yêu cầu là nhà phải có ít nhất 3 mỏ phụ (có thể là quả hoặc hươu).Đánh 24 dân thích hợp với đánh quân cung và nếu biết bo thành tốt thì cách đánh này sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.
  Đó là vài bước sơ đẳng để đánh đời 3.
  Tuy nhiên ngày nay là thời đại của quẩy và ngựa dò nên tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đánh ngựa dò và quẩy 1 cách cơ bản thôi vậy.
  +--Cách đánh ngựa dò;
  Đánh ngựa dò nên lên đời với 20 dân (cách đánh như đánh đời 3 với 20 dân), sau khi lên đời phải xây 2 nhà Bl để có thể đẻ được khoàng 4 đến 5 con ngựa dò và phải nâng cấp hết.Nếu là solo 1 vs 1 thì chỉ nên đẻ 1 nhà ngựa dò còn lại để lương đẻ ngay quẩy thì sẽ lợi hơn.
  Cách đánh ngựa dò thích hợp với nhà trong cánh là Greek,choson.., nếu nhà đầu cánh đã đẩy quẩy.Khi ngựa dò + quẩy rất dễ làm cho nhà địch chỉ còn 0 nông dân ngay nếu địch không cẩn thận (hihihi).
  + Cách đánh quẩy
  Nói thật tôi đánh quẩy cũng chả hây lắm nhưng thôi cũng viết ra đây cách đánh quẩy cơ bản vậy.Đánh quẩy có 2 cách là lên đời với 16 nông dân và lên đời với 20 nông.Lên đời 16 nông có ưu điểm là lên đời nhanh vì vậy thích hợp với lối đánh tấn công nhanh ( nếu công không được chắc là thua.Huhuhu).
  Lên đời với 20 nông tuy lên chậm hơn nhưng có ưu điểm là lên đời lực rất mạnh (đẻ quẩy với 3 nhà bb liên tục), thích hợp với cách đánh thủ quẩy trâu sau đó đem quân bật lại.
  Đó là vài bước cơ bản về cách đánh ngựa dò và đánh quẩy , còn cách đập dân để hôm nào nói sau vậy.Bye...
   
 3. Bigdaddy_pro

  Bigdaddy_pro Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 24/11/06
  Bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  sao oánh đời 3 quân chém solo lại phải chơi 20 phu, 19 phu là đủ rồi , tiết kiệm đựoc 50 f, lại có chỗ đẻ ngựa chém. nhưng bài phải đẹp mới chơi được kiểu này. còn cứ đánh từ 22-24 dân là đẹp. còn đánh đồng đội ở trong cánh nên đánh với 28 phu với điều kiện lên đời bằng nhà BA,BL chứ đừng lên bằng BE hay miss lắm
   
 4. Đế Thích

  Đế Thích Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 17/12/06
  Bài viết: 237
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Cảm ơn ý kiến đóng góp nghe.Đúng là lên bằng BB,Ba,Bl dễ hơn thật.Lên bằng bl là dễ nhất , phát nào cũng được ( có lễ do quen tay), có điều ở trong cánh nếu đúng thì cứ bo thành , buôn dân , bơm đồ cho đầu cánh nếu là greek, choson... còn nếu quân nào có cung mạnh thì hẵng lên ngay đời 3.Ok
   
 5. Đế Thích

  Đế Thích Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 17/12/06
  Bài viết: 237
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 1
  Điểm thành tích: 0

  Còn sau đây là cách đập dân ( nếu là Ass,hit,summer... ):
  Khi đối đầu ở bản đồ small hoặc khi đánh đồng đội mà ngay gần nhà địch thì đập dân là cách tối ưu.Cách đập dân cũng đơn giản thôi , cứ đẻ khoảng 16- 20 con dân thì kéo sang đập cho nó toi luôn.Chú ý là khi đập dân là phải đập con ngoài cùng của nó trước và đừng có đi thành hàng dài ( chắc chắn là toi đời).Ngoài ra còn có cách đập dân để phá quấy địch, lấy từ 5-10 con dân sang đập nhà địch , nếu thấy địch tụ dân đập lại thì phải té cho nhanh , sau đó lại đập phá chỗ khác. Mục đích làm cho địch chả làm ăn được gì còn mình lên đời đẩy quẩy cho nó tiêu đời luôn.hehe
  Ngoài ra đế chế còn có đánh cung T, tháp canh, bo mỏ vàng, mỏ gỗ của địch tuy nhiên đối với các bạn mới chơi chế thì mấy chiêu trên là đủ dùng rồi.Điều quan trọng là phải biết dùng đúng nơi đúng lúc và các chiêu đó phải tập cho nhuần nhuyễn ( thậm chí 1 chiêu giỏi cũng đủ bắt nạt khối người).Còn việc đề ra chiến thuật hợp lý thì phải phụ thuộc vào kinh nghiệm và khả năng phán đoán của từng người ( cái này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đọc Time line ).
  Đó là một vài kinh nghiệm đánh chế của tôi , còn nếu muốn có trình độ cao hơn chắc các bạn phải hỏi các đại cao thủ trong diễn đàn này thôi vậy.Bye