Về đầu trang

Hướng dẫn Cài Đặt Garena Đánh Battle Realms!

Thảo luận trong 'Game chiến thuật' bắt đầu bởi huuvan, 31/3/08.

 1. huuvan

  huuvan §♦Thủ Lĩnh BATTLE REALMS♦§
  Tham gia ngày: 3/12/06
  Bài viết: 1,330
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1
  Người quan tâm: 10

  Phần I : Đăng kí tài khoản và cài đặt phần mềm
  Bước 1 : Đăng kí
  Tạo một account trên Garena. Các bạn vào đây để điền các thông tin bắt buộc để đăng kí sau đó nhấn nút "Submit".
  Các phần để đăng kí:
  Username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) có thể được sử dụng trong cả Garena Client lẫn forum Garena. Username sẽ được mặc định là tên của bạn khi chơi game, tuy nhiên bạn có thể thay đổi khi chơi.

  Email: địa chỉ mail đăng kí, bạn sẽ nhận các thông tin chính thức cũng như mail từ ban quản trị Garena. Ngoài ra, Email chính xác giúp bạn nhận lại password trong trường hợp quên password, các dịch vụ khác cũng được thực hiện thông qua email này.

  Location (địa điểm): địa điểm bạn sinh sống là rất quan trọng và không thể thay đổi sau khi đăng kí. Thông tin này sẽ giúp hệ thống tập hợp các game thủ trong một khu vực và tạo liên kết nhanh hơn.
  Bước 2 :Cài đặt
  Bước tiếp theo này các bạn download bộ cài Garena (Vietnamese) và install nó vào máy.
  Quá trình đăng kí và cài đặt đến đây đã hoàn tất.

  Phần II : Hướng dẫn sử dụng và làm quen với giao diện
  Bước 1 :
  Chạy Garena và đăng nhập bằng tên tài khoản (username), mật khẩu (password) đăng kí trên trang web của Garena. Lưu ý : phần mật khẩu có phân biệt chữ in hoa với chữ thường.

  Bước 2 :
  Sau khi bạn đăng nhập xong sẽ xuất hiện giao diện chính của Garena.

  Phần Tab bên trái: chứa các "Game mạng nội bộ (Lan Game), nơi bạn có thể thấy danh sách các game và các phòng game cho các khu vực khác nhau. Phần "Giải đấu" (Leagues and Tournaments) là các phòng riêng dành cho các giải đấu lớn và sự kiện cùng với dịch vụ GGTV.

  Phần trên cùng bên phải:
  là các nút chức năng và phần thông tin cá nhân, bạn có thể thấy Avatar, cột kinh nghiệm, level và hộp tin nhắn.

  Phần giữa bên phải: gồm "Bạn bè" (My Buddies List), "Nhóm và bộ tộc" (Clans and Groups), các game thủ đã vào game do bạn lập (Gamers joined my Host), các game thủ bị cấm vào game do bạn lập (Ban From My Host), "Danh sách bị chắn" (Blocked Users).

  Phần dưới cùng bên phải: là các nút chức năng gồm "Chế độ" (Mode), "Bạn bè" (Add Friend), Menu và "Nhật kí" (Message Log). "Chế độ" cho phép chuyển từ dạng toàn màn hình sang thu nhỏ và ngược lại. "Bạn bè" cho phép bổ sung game thủ khác vào danh sách bạn. "Menu" hiển thị các chức năng của Garena và "Nhật kí" cho phép xem lại các đoạn chat đã được lưu lại.
  Bước 3 : Vào phòng game
  Đối với các game phổ thông và cộng đồng, chọn "Game mạng nội bộ" (LAN Games). Nếu như bạn tham gia vào các giải đấu riêng thì chọn "Giải đấu" (Leagues and Tournaments).
  + Click vào biểu tượng game mà bạn muốn chơi để xem danh sách cách khu vực
  + Chọn khu vực phù hợp nhất với bạn, thường là khu vực riêng của quốc gia.
  +Trong danh sách các phòng, chọn phòng mà bạn muốn vào.

  Chú ý: Mỗi phòng chat chỉ có thể chứa số lượng người tối đa là 255 người ngoại trừ các administrator hoặc thành viên đặc biệt. Bạn không thể vào các phòng đã đầy, một số phòng yêu cầu phải nhập mật khẩu hoặc một số phòng đỏi hòi bạn phải đạt tới một level nhất định mới được vào.

  Các nhóm nút và chức năng của chúng :
  1: Các nút để thay đổi các thiết lập và bắt đầu chơi game
  2: Thông tin cá nhân thu nhỏ
  3: Danh sách game thủ trong phòng
  4: Khung cửa sổ chat
  5: Các nút chức năng

  Phần III : Thiết lập đường dẫn chơi game
  Garena hỗ trợ các game: Warcraft 3: The Frozen Throne, Warcraft 3: Reign of Chaos, Counter-Strike (1.5, 1.6, Source), StarCraft: Brood War, Call of Duty 4: Modern Warfare, Dawn of War và Quake 4. Battle Realms chỉ vào chơi ké :D
  Bước 1: Ấn nút "Cài đặt" (Setting)
  Bước 2: Chọn game Warcraft 3 TFT trong danh sách các game hiện ra.
  Bước 3 :Ấn nút "Xem" (Browse) và tìm thư mục cài đặt game, chọn file "Battle Realms.exe" rồi nhấn "Open".

  Sau khi chọn đường dẫn cho game xong bạn nhấn 'Apply" rồi nhấn "OK"
  Chú ý: Nếu bạn sử dụng file Loader (Crack) để chạy game, bạn phải chọn đúng file đó khi tìm đường dẫn. Tuy nhiên khi bạn ấn nút "Bắt đầu" sẽ hiện ra cảnh báo.Bấm "No" để hơi game ở chế độ bình thường.

  Phần IV : Chơi game trên Garena
  Bước 1: Ấn nút "Bắt đầu" (Start Game) hoặc gõ "/Start" rồi ấn Enter. Nếu bạn không thấy game tự động chạy, hãy kiểm tra lại việc thiết lập đường dẫn tới game.

  Bước 2 : Vào "Multiplayer" và chọn "Local Area Network (UDP)"
  Bước 3 :
  Sau khi vào thành công phần Local Area Network, bạn sẽ thấy các game có trong phòng đó, hãy tham gia vào các game này hoặc ấn "Create Game" để tạo game của riêng mình. Trong trường hợp mình không thấy game do người khác tạo thì hãy thoát ra, vào phần "Cài đặt" của Garena chọn "Hệ thống đặc biệt" (Enhanced Mode).

  Chỉnh sửa từ bài của Comander Huy box Starcraft
   
 2. huuvan

  huuvan §♦Thủ Lĩnh BATTLE REALMS♦§
  Tham gia ngày: 3/12/06
  Bài viết: 1,330
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1
  Người quan tâm: 10

  Những câu hỏi thường gặp với Garena​

  Q: Vì sao ping của chính tôi là "N/A"?

  A: Chỉ số ping giúp đánh giá kết nối giữa bạn và người chơikhác. Chúng ta không thể xem được ping của mình, do đó ping của mỗi người đối với mình luôn là “Not Applicable” (N/A).

  Q: Vì sao tôi không thể nhìn thấy host game của người khác tạo?


  A: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không nhìn thấy host game, bạn có thể tham khảo chi tiết tại topic “Giải pháp khi không nhìn thấy host game”

  Q: Làm sao để tôi có thể tạo 1 clan trong Garena?

  A : Một người chơi cần đạt đến level 25 để có thể tạo được 1 clan riêng cho mình. Một cách khác là bạn có thể tham gia vào những cuộc thi, giải đấu của Garena để có thể giành được giải thưởng là được cộng được rất nhiều điểm kinh nghiệm để lên level, và thậm chí giải thưởng được tạo clan riêng.

  Q: Garena có tự động download những bản update về không?

  A : Bất cứ khi nào bạn log in vào Garena, Garena sẽ tự động kiểm tra xem bạn có đang sử dụng version mới nhất hay không, và sẽ tự động tải bản update mới nhất nếu phiên bản bạn đang sử dụng không phải là bản mới nhất. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp auto-update không thành công, bạn phải update thủ công bằng cách download file update mới nhất từ Garena Update section in the forum và giải nén vào Garena Folder trong máy.

  Q: Vì sao tôi có ping “X” với hầu hết các người chơi trong Room? Làm cách nào để khắc phục?

  A :
  - Khi bạn vừa vào room có thể sẽ gặp tình trạng ping “X”,vui lòng chờ từ 5 – 10 giây để Garena tự động refresh lại ping cho bạn.
  - Bạn có thể click trái vào nick của 1 người chơi nào có ping “X” với bạn để auto- refresh lại Ping.
  - Đôi khi bạn cần phải click phải vào nick của người chơi có ping “X” với bạn trong Danh sách người chơi trong Room, và chọn Ping để thiết lập kết nối. (Click và chờ khoảng 1 vàigiây).
  - Nếu sau khi thử các biện pháp trên, bạn vẫn còn ping“X” thì có thể bạn đã bị disconnect khỏi Garena. Bạn hãy thử thoát ra Garena và vào lại.

  Q: Vì sao tôi đôi khi tôi lại gặp tình trạng lag, delay khi chơi trên Garena?

  A: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, nhưng quan trọng nhất là đường truyền của bạn và đường truyền của người host. Đối với những game có nhiều người chơi như Dday, DotA, CS…thì người host game cần phải có mạng thật tốt thì những người tham gia game sẽ không gặp phải các tình trạng trên. Đôi khi có thể sử dụng giải pháp là người host game dùng chức năng Ping và Tunnel đối với người bị lag trong Game mình ở ngoài Room để refresh lại Ping, sẽ cải thiện nhiều và tốt hơn tình trạng trên trong game.

  - Ngoài ra còn có lý do khác là do các xung đột giữa các ISP,như Viettel, VNN, FPT… cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc lag và delay trong Game.Tuy nhiên Garena phiên bản mới nhất đang dần dần hoàn thiện việc giảm thiểu tối đa các trường hợp trên, nên các bạn có thể yên tâm khi chơi game trên Garena sẽ có những trận đấu trong điều kiện tốt nhất

  Q: Vì sao đôi khi tôi lại có ping rất cao với những người chơi khác ? Tôi phải làm gì để khắc phục?  A: Tình trạng này là do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của chính bạn không ổn định vào lúc ấy chứ hoàn toàn không phải do Garena. Ngoài ra đôi khi bạn sử dụng ISP này sẽ có“xung đột” với một người chơi sử dụng ISP khác, vì thế bạn sẽ có ping rất cao với người ấy. Bạn có thể thử vào lại Garena sau 1 khoảng thời gian đểxem tình trạng ấy còn tiếp tục hay không.

  Q: Vì sao credit của tôi trong ladder lại giảm xuống dần dần?

  A: Việc credit của người chơi bị giảm xuống không phải do bạn đã vi phạm điều luật nào của Garena. Credit là một phương tiện để kiểm soát người host game. Nếu một người chơi đã host quá nhiều game , credit của người ấy sẽ tự động giảm xuống. Do đó, những người khác có cơ hội ngang nhau để có thể host game.

  Q: Vì sao tôi nhận được thông báo “Cannot connect to server …” hoặcGarena không load thông tin khi đăng nhập vào Garena?

  A :
  - Hãy kiểm tra Firewall và các chương trình Anti-virus trong máy bạn.
  - Có thể server Garena đang bảo trì. ESVN sẽ cập nhật các thông tin về việc bảo trì của Garena tới cho các bạn.

  Q: Tôi nên làm thế nào khi nhận được thông báo lỗi “Cannotconnect to Local Area Network” khi tôi vào mạng LAN?

  A: Vào thư mục cài đặt Garena, kiểm tra xem bạn đã có file Garenafilter.dll chưa. Bạn có thể uninstall Garena, download lại bản client mới nhất và thử install lại Garena. Nếu giải pháp trên không thể giải quyết vấn đề của bạn, hãy vào Cài đặt (Setting), chuyển từ Normal Mode(Hệ thống bình thường) sang Enhanced Mode(Hệ thống đặc biệt).

  Q: Vì sao điểm kinh nghiệm của tôi (experience)không tăng lên sau khi tôi chơi 1 vài game
  ?

  A: Điểm kinh nghiệm sẽ không tăng lên ngay lập tức khi bạn vừa chơi game xong. Điểm kinh nghiệm sẽ được update trên server, đôi khi cần khoảng một vài giờ. Khi bạn level càng cao thì càng cần nhiều thời gian để server update điểm kinh nghiệm của bạn.

  Q: Tôi sẽ nhận được bao nhiêu điểm kinh nghiệm nếu người hostgame rời khỏi game vào phút thứ 5/10/30 , hoặc khi tôi bị disconnect?

  A: Nếu bạn chưa hoàn thành game, bạn vẫn nhận được điểm kinh nghiệm, tuy nhiên sẽ ít hơn đối với những game đã hoàn thành. Những game có thời lượng ngắn hơn sẽ nhận được ít điểm kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên , một trận đấu game kết thúc trong 15’ sẽ đem đến nhiều điểm kinh nghiệm hơn 1 trận đấu game 45’ nhưng chưa kết thúc.

  Q: Tôi sẽ nhận được bao nhiêu điểm kinh nghiệm khi tôi chơi những map không phải là Dota trong những room dota ?

  A: Bạn chơi những map nào trong những room nào không quan trọng, diều chính yếu là 3 nhân tố chính để tính điểm kinh nghiệm (game kết thúc, số lượng người chơi, thời lượng của game) sẽ là những nhân tố quyết định điểm kinh nghiệm mà bạn nhận được.

  Q: Tôi sẽ nhận được bao nhiêu điểm kinh nghiệm khi tôi thua 1 trận đấu game
  ?

  A: Thắng hay thua, bạn sẽ đều nhận được cùng 1 lượng điểm kinh nghiệm. Điểm kinh nghiệm vẫn dựa trên 3 nhân tố chính, và không phụ thuộc vào kết quả game của bạn.

  Q: Vì sao tôi không thể sử dụng các emotions trong Garena?

  A: Chức năng emotion của Garena được mặc định không hiển thị, để tránh tình trạng spam , gây ảnh hưởng đến các game trong Room.
   
 3. huuvan

  huuvan §♦Thủ Lĩnh BATTLE REALMS♦§
  Tham gia ngày: 3/12/06
  Bài viết: 1,330
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1
  Người quan tâm: 10

  Một số nguyên nhân không nhìn thấy host game


  Giải pháp cho việc không nhìn thấy host game Đây là vấn về đượcnhiều người hỏi nhất về Garena. Về lý do bạn không nhìn thấy hostgame thì rất nhiều, xin liệt kê 1 số nguyên nhân thường gặp và cách giải quyết.

  1. Không có ai host
  Bạn nên check cái này trước. Đôi khi tất cả gamer trong room đều đang đánh hoặc chat, không có ai host, vì thế dĩ nhiên bạn sẽ không nhìn thấy được host nào. Cũng như trên Euro, khi vào Custom Game không thấy host nào, thì cũng phải ra ngoài channel kêu gọi tìm host để chơi, tương tự với Garena

  2. Do 1 trong 2 người không StartGame bằng Garena:
  Các bạn buộc phải set đường dẫn đến file cài đặt battle realms(hoặc game khác) đến Garena, và Start game bằng Garena thì mới có thể sử dụng được. Nếu Start game bằng icon trên Desktop hoặc bằng cách nào khác thì sẽkhông thể nhìn thấy host game.

  Bạn có thể check điều này bằng cách nhìn phía trước nick của mình và nick của bạn host xem có hình 2 thanh kiếm chéo hay không. Nếu có bạn mới có thể join được game do người khác host.

  3. Do không ping được nhau: Nếu giữa 2 game thủ có hiện dấu"X" màu đỏ, tức là giữa 2 ngườikhông có kết nối với nhau. Khi gặp trường hợp này, có 1 vài cách bạn hãy thử :

  - Click trái 2,3 lần vào nick người host game trong Room : Sở dĩ phải làm vậy vì Garena có tính năng auto-refresh ping. Đôi khi mới vào room thì bạn sẽ thấy nhiều dấu"X" đỏ, nhưng click trái vào nick người đó vài lần có thể sẽ giúp cho bạn thấy được ping của người đó.

  - Click phải vào nickngười host chọn Garena Tunnel hoặc Ping nhiều lần: Đây là cách hữu hiệu nhất để có thể nhìn thấy host game. Garena Tunnel hoặc Pingsẽ giúp cho bạn tái lập lại kết nối với người host, do đó sẽ nhìn thấy đượchost game. Khi không nhìn thấy host thì nên Tunnel hoặc Ping người host 2,3 lầnbằng chức năng này, sau đó Start lại Battle Realms bằng Garena để có thể nhìn thấy host game.

  4. Khác Mode:
  Mặc định Garena sử dụng Normal Mode, tuy nhiên nếu không nhìn thấy host game,bạn có thể chuyển sang Enhanced Mode để thử. Cách chuyển rất đơn giản,bạn vào phần "Cài đặt" (Settings) , vào War3 TFT RPG, ởphần "Cách bắt đầu", bạn chọn "Hệ thống đặcbiệt" (Enhanced Mode) thay cho "Bình thường" (NormalMode).

  5. Disconnect với Room:
  Đôi khi có thể bạn disconnect với Room nên không thể nhìn thấy host game . Bạn hãy thử ra hoàn toàn khỏi Garena và vào lại 1 vài lần.

  6. Khác version BR và WOTW: Đây là nguyên nhân"thiểu số" nhất, vì hiện nay hầu hết đều dùng WOTW V1.50. Tuy nhiên vẫn có1 số bạn còn sử dụng patch 1.20 hay BR1.

  Nguồn:Esport
   
 4. blackwolf93

  blackwolf93 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 20/4/08
  Bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  anh ơi em làm giống như anh bảo mà vẫn không được. Em vào được game chọn hệ thống đặc biệt trên gerena rồi, nhưng chẳng thấy phòng nào cả. Giúp em với anh ơi
   
 5. huuvan

  huuvan §♦Thủ Lĩnh BATTLE REALMS♦§
  Tham gia ngày: 3/12/06
  Bài viết: 1,330
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1
  Người quan tâm: 10

  Chọn thể loại game>chọn cụm sever>chọn room(max 255)
  ko có xài gì đến hệ thống đặt biệt,
   
 6. nobito1988

  nobito1988 Grand Theft Auto
  Tham gia ngày: 10/2/07
  Bài viết: 2,642
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 12
  Điểm thành tích: 0

  Vậy phải vào room nào để đánh BR vậy, 1 đống room thía ai mà lần dc -.-
   
 7. huuvan

  huuvan §♦Thủ Lĩnh BATTLE REALMS♦§
  Tham gia ngày: 3/12/06
  Bài viết: 1,330
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1
  Người quan tâm: 10

  Vào room bất kì,miễn sao bạn và đối thủ vào cùng room,cùng sever game (War3,War3 TFT,...) là có thể thấy nhau trong mang Lan của BR rồi.Vì garena ko có sever game cho BR nên phải mượn 2 sever của Warcraft để lấy IP...