Về đầu trang

[Faceless Void] Darkterror

Thảo luận trong 'DotA Guide' bắt đầu bởi jube1412, 4/2/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  [Faceless Void] Darkterror


  [​IMG]

  I.Giới thiệu chung:

  Guide chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy cách build skill hay up đồ của tôi có gì sai sót, hãy cho tôi ý kiến nhé…I’m just a newbie…

  Nguồn: bạn bè + dotaportal

  Tiểu sử:
  They say he was once human, but his background is shrouded in darkness, even to himself. What we know is that he was thrown into the Void between worlds and has emerged with the power of manipulating time. He can freeze his enemies in time and avoid hits by traveling a split-second back in time, right before receiving the blow. He can briefly rip apart the fabric of space-time to freeze both allies and opponents around him, yet remain free himself to act. It is rumored that he can instantly strike any man in a legion of soldiers, but nobody sees him move...

  Họ nói rằng Dark đã từng là con người nhưng có một quá khứ u ám. Chỉ biết rằng D đã từng bị đẩy vào một vùng siêu không gian giữa hai thế giới, từ đó hắn có khả năng điều khiển thời gian. Dark có thể làm ngưng đọng kẻ thù và tránh được các đòn tấn công bằng cách đi ngược thời gian vào lúc trước khi bị đánh. Hắn còn có khả năng xé toạc một vùng không gian và ngưng đọng toàn bộ vật chât trong đó, trừ bản thân. Người ta còn đồn rằng Dark có thể đánh bất kì người lính nào trong một đại đội mà không ai biết…

  Stats:
  Range: 128 | | Move Speed: 300 | Primary: AGI
  Str: 17 + 2.2 | Agi: 21 + 2.65 | Int: 15 + 1.5
  Damage: 58 - 64 | HP: 473 | Mana: 195
  HP Regen: 0.76 | Mana Regen: 0.61
  Attack Speed: 1.34 (+ 21% IAS) | Armor: 4

  [​IMG]

  Pros:
  -Disabler khủng nhất DotA với ulti stun team + creep + chòi -> IMBA!
  -Skill Backtrack tránh cả dam phép -> một bản nâng cấp của evasion
  -Sở hữu một trong những skill thoát hiểm/phục kích mạnh nhất với range bệnh hoạn
  -Late-game = unstoppable!

  Cons:
  -Yếu vào early-game
  -Không có skill nuke
  -Phụ thuộc rất nhiều vào item
  -Ulti stun cả quân mình

  II.Skills

  Tách không gian và thời gian ra và di chuyển nhanh đến một địa điểm đã định, khi di chuyển, Faceless sẽ invul

  Blink của AM + poison của N’aix = TIMEWALK. 1300 range, đi xuyên mọi địa hình -> 1 skill phải có của Faceless. Không chỉ dùng để chase tướng địch với 40% slow, nó còn giúp bạn trốn thoát khỏi các cuộc gank bất ngờ của đối phương. Hơn nữa Faceless sẽ invul khi đang Time Walk. Thử nghĩ xem, Sniper đang assassinate, bạn dùng Time Walk để chạy. Kể cả đạn có bắn vào ngưòi đi nữa thì cũng chẳng hề hấn gì. Nhưng nên nhớ thời gian cooldown của skill là 10s, do đó không nên coi nó như Blink mà lạm dụng quá mức nha.

  Khi bị tấn công, Faceless sẽ có cơ hội quay ngược thời gian và tránh đòn tấn công đó

  Bản nâng cấp của evasion! Chống cả dam phép lẫn physic. Tưởng tượng Facelss còn 100HP đang bị Lina đuổi đằng sau. Slayer liền phóng Laguna Blade nhưng bạn vẫn bình thản chạy về fountain với cột HP không mảy may suy chuyển, bỏ mặc Lina đứng chửi bới một mình.

  Đơn giản là stun + bonus dam, thế thôi

  Skill chủ lực của Faceless. Giúp bạn solo với hầu hết các tướng về late-game. Với lượng bonus dam khá vào early và stun 1s, Timelock sẽ giúp bạn harass tí xíu lúc đầu và làm bạn trở thành disabler khủng sau này một khi atk speed đã cao.

  Faceless tạo một khoảng không mà mọi unit trong đó sẽ ngưng hoạt động (giống kiểu đồng hồ ngưng đọng thời gian của Đôrêmon ý)

  Ulti bệnh hoạn làm nên tên tuổi Faceless. Bạn và đồng đội Sniper thấy thằng Razor đang nhởn nhơ farming. Bạn liền chạy tới, ulti vào đầu nó rồi lao vào đập lia lịa trong khi Sniper Assassinate + bắn hôi, còn Lightning thì đứng im khóc thầm chờ nhận vé máy bay về fountain.

  Skills build
  Có nhiều cách build cho Faceless nhưng kiểu perma-bash, theo tôi, được dùng nhiều nhất và có vẻ hiệu quả nhất. Đây kà thứ tự build:

  1- Timewalk
  2- Timelock
  3- Timewalk
  4- Timelock
  5- Timelock
  6- Chronosphere
  7- Timelock
  8- Timewalk Có thể thay = Backtrack nếu gặp nuker khủng
  9- Timewalk Có thể thay = Backtrack nếu gặp nuker khủng
  10- Backtrack
  11- Chronosphere
  12- Backtrack
  13- Backtrack Nếu đã thay Backtrack ở trên rồi thì learn Timewalk ở đây
  14- Backtrack Nếu đã thay Backtrack ở trên rồi thì learn Timewalk ở đây
  15- Stats
  16- Chronosphere
  17- Stats
  18- Stats
  19- Stats
  20- Stats
  21- Stats
  22- Stats
  23- Stats
  24- Stats
  25- Stats

  FAQ:
  Q: Tại sao nâng Timelock trước?
  A: Vì Timelock có thể dùng để harass tướng melee rất tốt với lượng dam bonus khá cao vào early game. Tuy Backtrack hiệu quả nhưng không nên max nó trừ phi gặp nuker/dam dealer khủng. Chỉ cần 1 chiếc Ring of Regeneration và bình máu là có thể trụ được lane khá lâu.

  Q: Tại sao không nâng Backtrack?
  A: Backtrack có thể giúp ta trụ được lâu hơn một chút. Nhưng tôi thích dùng Time Walk để thoát hiểm hơn và để Timelock harass tướng nó. Nếu ăn được 1 bash ở level 4 bạn sẽ tặng cho đối thủ 70 dam bonus và thêm 1 hit nữa (trong lúc nó bị stun). Còn Backtrack chỉ giúp bạn tránh được 1 lượng dam không lớn. Tuy nhiên nếu đụng nuker thì nên ưu tiên Backtrack vì Backtrack giúp ta tránh cả dam phép lẫn dam thường. Khi đó bạn sẽ tránh được khả năng bị harass bởi bọn nuker kia.

  Q: Tại sao lấy Ultimate Chronosphere ở lv6 trong khi nó chỉ kéo dài có 3s và lúc đó tôi cũng chẳng đánh được bao nhiêu?
  A: 3s là một khoảng thời gian ngắn và có thể bạn cũng không đủ mana để cast liên tiếp combo Time Walk + Chronosphere. Nhưng ulti này vẫn có tác dụng: nếu bạn bị gank và bị đuổi về đến chòi, hãy chrono thằng khốn nào đang đuổi bạn và trong 3s sau, chòi sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình. Hơn nữa, khi đồng đội gọi bạn đi gank tập thể, hãy bắn ulti vào đầu kẻ xấu số, để đồng đội chặn đầu nó và olala…Nên nhớ áp dụng cách này cùng team là hiệu quả nhất vì nếu bạn gank một mình thì thời gian 3s không đủ cho Faceless Void gây ra lượng dam đủ để kill tướng được -> phí mana vô ích.

  Guide còn tiếp bác nào chen ngang xin MOD xử lí giùm em
   
 2. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  III. Items
  Lúc mới vào game:
  -Ring of Regeneration
  -Flask
  -Clarity Potion


  [​IMG]

  Sau khi có 1850 đồng:
  [​IMG]
  -Power Treads
  Treads là mục tiêu ban đầu của bạn. Vì nó rẻ + hiệu quả cho Faceless lúc đầu.

  Sau khi có 1950 đồng và đã mua Power Treads;
  [​IMG]
  -Mask of Madness
  Nhiều người không thích mua Mask of Madness mà để dành thêm tí xíu mua Hyperstone. Nhưng tôi thích Mask hơn bởi lượng bonus atk speed lớn sẽ hỗ trợ khá tốt cho Timelock nếu dùng đúng lúc đúng chỗ. Đồng thời cũng giúp Faceless cải thiện lượng HP của mình. Hơn nữa, Mask rẻ hơn Hyperstone.

  Sau khi có 3220 đồng và đã mua 2 đồ trên:
  [​IMG]
  -Cranium Basher
  Sau khi có Treads và Mask, bạn sẽ dễ farm hơn bởi lượng atk speed khủng bố của mình. Vì vậy có 3220 đồng để mua Cranium Basher không phải là chuyện khó. Nhiều người thích mua 2 cái nhưng tôi nghĩ thế là thừa vì bạn vốn đã có 1 skill stun rồi, chỉ cần 1 item bash nữa là đủ thôi.

  Sau khi có 2100 đồng và đã mua 3 đồ trên:
  [​IMG]
  -Hyperstone
  Thêm 1 cục Hyper sẽ làm atk speed của bạn trở thành godlike. Item này rẻ, lượng bonus speed lại cao nên tôi chọn nó. Hơn nữa, sau khi đã có 3 item trên thì việc farm được 2100 đồng là chuyện quá nhỏ.

  Sau khi có 6250 đồng và đã mua 4 đồ trên:
  [​IMG]
  -The Butterfly
  Item chuẩn cho hầu hết các tướng Agi! Với lượng dam và atk speed mà Butterfly cho bạn, cộng với khả năng bash lớn, Faceless sẽ trở nên gần như vô đối

  Sau khi có 6200 đồng và đã mua 5 đồ trên:
  [​IMG]
  -Buriza-do Kyanon
  Đúng vậy, chiếc cung huyền thoại này (có thể) sẽ là món cuối cùng bạn up trước khi đập tan nhà chính của Sentinel. Kết hợp với 5 món đồ trên, lượng dam bạn có mỗi lần critical sẽ vào khoảng 609-620. Cộng với atk speed khoảng 2 hit/s, Faceless sẽ critical 1 lần/2s, mỗi lần stun 1s -> !!!

  Tổng cộng số tiền cần farm trong một trận: ~14k – 20k

  Tóm lại, sau khi đã up đủ đồ như trên, ta được 1 BEYOND GODLIKE HERO:

  [​IMG]

  Một số item khác:

  [​IMG]
  -Bracer
  Có người nói mua Bracer để cải thiện lượng máu bèo bọt của Faceless. Nhưng thử nghĩ xem: Wraith Band rẻ hơn Bracer mà Void thì rất cần tiền cho những món item mạnh khác. Hơn nữa lượng HP mà Bracer cho là quá ít, thà lên skill Backtrack và mua WBand tăng DPS còn hiệu quả hơn nhiều.

  [​IMG]
  -Diffusal Blade
  ”Cái gì? Kiếm điện cho Faceless á, wtf???”. Đừng đánh giá vội nha, Purge của DBlade sẽ làm chậm đối phương, tăng cơ hội đánh bash và biến Void trở thành super disabler! Tuy nhiên tôi khuyên bạn chỉ mua nó nếu có ý định lên Manta Style vì 10 charge là hơi ít + giá quá đắt.

  [​IMG]
  -Manta Style
  Nhiều người nghĩ nên mua Manta cho Faceless vì các illusion của Void có thể dùng được trong Chrono. Thực ra, món này không hề dành cho Void vì các illusion sẽ không có bash, hơn nữa Mask sẽ giúp Void sống dai hơn là Manta.

  [​IMG]
  -Heart of Tarrasque
  Faceless là một tướng nguy hiểm về late và dễ bị focus. Vì vậy mua Heart để cải thiện lượng máu như sh!t của mình. Hơn nữa nếu có Manta thì Heart sẽ tạo nên 1 combo khá tốt. Tuy nhiên theo tôi, 5500 là đắt mà hiệu quả của nó không cao, hãy dành tiền mua các món khác thì hơn

  [​IMG] + [​IMG]
  -Lothar’s Edge + Kelen’s Dagger of Escape
  Faceless đã có Timewalk, 1 skill quá tốt để gank hay chạy trốn, vì vậy mua thêm 2 item này chỉ tổ tốn tiền

  [​IMG]
  -Sange and Yasha
  Faceless có tốc độ 300, vào hạng khá. Hơn nữa còn có skill “blink” (Time Walk) với tầm 1300 và làm chậm 40% speed đối thủ. Với slow + stun + chrono thì tốc độ di chuyển + Maim mà Sange & Yasha cho ta là không cần thiết.

  [​IMG]
  -Radiance
  Evasion thì đã có trong Butterfly, cộng dam thì Buriza đã cho, còn Immolation lại không có tác dụng trong Chronosphere. Vì thế nếu lên Rad cho Faceless thì quả là ngớ ngẩn

  [​IMG]
  -Battle Fury
  Bạn muốn tăng dam ư? Mua Buriza ấy. Mặc dù lượng dam mà Battle Fury đem lại khá to, nhưng nếu chỉ vì dam + đánh lan mà mua nó thì không nên. Hơn nữa khả năng regen mà Fury đem lại cho Faceless là không cần thiết vì Void đã có armor khá ổn + Backtrack đỡ đòn. Do đó không cần tranh cãi gì nhiều, Battle không phải là lựa chọn đúng cho Faceless

  So sánh vài item

  [​IMG] vs [​IMG]
  -Mask of Madness vs Hyperstone
  Hai item này đều quá chuẩn đối với Faceless, vì thế hãy mua cả hai. Với lượng atk speed chúng mang lại cộng với khả năng stun của mình. Faceless sẽ trở thành một đối thủ đáng gườm cho mọi loại tướng.

  [​IMG] vs [​IMG]
  -Power Treads vs Boots of Travel
  Tại sao không mua BoT khi nó cộng nhiều move speed hơn và cho phép teleport? Vì Faceless là một hero killer chứ không phải là một pusher. Void có khả năng slow + stun -> disabler khủng. Vì thế tốc độ đi là thừa. Để tôi hỏi bạn nhé, liệu 30 move spd + teleport có tốt hơn 30% atk speed cho 1 hero killer như Void không? Dĩ nhiên là KHÔNG!

  FAQ:
  Q: Tại sao chọn Buriza mà không phải là Monkey King Bar?
  A: Vì khi kết hợp cùng Mask, DPS của bạn sẽ làm mọi người phải thốt lên: “CLGT?”. Hơn nữa MKB cho ta 1 ministun. WTF? Cái Faceless cần là BIGstun chứ không phải mini. Còn điều này nữa: Buriza là 1 item cho late game, và Faceless thì đích thực là 1 late-hero

  Q:Evasion của Butterfly có stack với Backtrack ko? Và stack như thế nào?
  A: Câu trả lời là . Thế này nhé, khi Void bị tấn công và Void có lev4 Backtrack + 25% evasion từ Butterfly. Nếu Void evade được thì sẽ tránh được dam (điều này ai cũng biết). Nhưng nếu không evade được thì sẽ có cơ hội cho Backtrack tránh dam. Khi đó bạn vẫn bị mất máu nhưng sẽ hồi lại ngay lập tức và trên Faceless sẽ có vài hiệu ứng màu nho nhỏ. Evasion có thể tránh được dam physic (ko phải dam do phép gây nên). Còn Backtrack có thể tránh được cả dam physic lẫn dam phép, bao gồm: Finger of Death, Laguna Blade (ulti của Luna), Doom (ulti của Lucifier), Rot (skill của Pudge),v..v..nói chung là mọi thứ có thể làm giảm HP của Faceless.
   
 3. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  IV.Chiến thuật chơi

  Các giai đoạn trong game:
  Early:
  Mới đầu vào, mục tiêu của bạn là farm và sống sót. Lúc này chưa có nhiều phen gank nhưng các nuker sẽ là ác mộng của bạn. Cố gắng tránh các chưởng nuke. Last hit nhiều vào.

  Tôi thích cho Faceless đi lane trên hoặc dưới vì có nhiều chỗ để phục kích địch bằng Time Walk từ trong rừng hoặc vùng fog of war. Cổng giữa không phải là chỗ của Void bởi phần lớn các nuker đều ở đó. Mà Nên đi 2 người để có thể cùng phối hợp các chưởng disable khá tốt của Faceless và gank sớm kiếm first blood.

  Tóm lại, bạn hãy last hit + trụ lane + cố gắng đừng để về Fountain nhiều quá. Với Time Walk, bạn có thể thoát hiểm trong các tình huống nguy cấp nhưng chỉ dùng khi thật cấn thiết vì Faceless, trước khi đạt lv6, không đủ mana cho 2 lần cast Time Walk liên tiếp.

  Mục tiêu:
  -Treads
  -Không bị kill lần nào


  Middle:
  Lúc này các cuộc gank sẽ xảy ra nhiều hơn. Hãy farm, farm và farm. Time Walk luôn luôn sẵn sàng cho bạn thoát hiểm lúc cần thiết.

  Faceless chỉ mạnh nếu có đủ item. Nếu gặp thằng tướng nào ít HP thì hãy chớp lấy cơ hội, lao vào bem nó để farm tiền nhưng vẫn phải coi chừng bị gank lại. Nếu đồng đội gọi đi gank, hãy theo chúng nó. Khả năng disable của bạn sẽ hỗ trợ rất tốt cho team. Hãy nhớ nằm lòng 2 từ: “last hit” và “deny”.

  Mục tiêu:
  -Mask
  -Basher
  -Hyperstone
  -phối hợp kill ít nhất 2 thằng


  Late:
  Lúc này bạn không nên solo nữa. Luôn luôn đi cùng với ít nhất là 1 đồng đội. Nếu gặp chú nào yếu máu đang tranh thủ farm thì đừng ngần ngại, Time Walk tới và củ hành nó thôi. Nhưng nhớ là không được gây chiến đâu đấy! Bạn là một disabler chứ không phải tanker.

  Khi đi gank, hãy focus mấy thằng disabler trước, kế đến là các dam dealer và cuối cùng là tanker. Đơn giản vì khi bạn slow + stun + chrono thì mấy em disabler yếu sinh lí sẽ dễ die hơn (chỉ bam vài phát là lên bảng), còn các chú tanker trâu bò thì Faceless xử lí sao nổi, sau khi chrono thằng Centaur và bam nó lia lịa, chưa chắc nó đã mất nửa bình máu ây chứ.

  Time Walk có thời gian cooldown (quay) vào hạng khá (10s) nhưng không thể bằng Blink được, do đó đừng lạm dụng. Một khi trận chiến giữa các hero nổ ra, hãy Time Walk vào và bắt đầu choảng nhau. Nếu thấy cột máu của mình chuyển sang màu đỏ, hãy chrono chiến trường (nhớ phải chừa tướng range bên mình ra để họ bắn yểm trợ) và đập thêm vài hit trước khi Time Walk về fountain chữa thương.

  Một khi đã đúc được đủ đồ, Faceless sẽ trở thành dam dealer kiêm disabler. Hãy cùng team đi gank bất cứ lúc nào có thể. Thậm chí nếu muốn, hãy backdoor. Với lượng dam to, atk speed khủng bố và skill chrono làm chòi ngưng hoạt động, bạn hoàn toàn solo được với chòi địch. Nếu ở lv25 thì thời gian đập chòi sẽ là ~12s (24hit).

  Mục tiêu:
  -Hoàn thành set item
  -Gank, kill, gank và win


  Time Walk:

  Ở ảnh dưới đây, ta thấy Furion đang đập chòi của Scourge. Lúc này chòi chuyển sang bắn Furion, không để lỡ cơ hội, Faceless nhà ta Time Walk ra chỗ có dấu X và bam bam bam! “Darkterror has pwned Furion’s head for XXX gold”

  [​IMG]

  Trong khi tướng địch lên push chòi mình, hãy nấp vào 1 chỗ rồi dùng combo Time Walk + Chrono ở chỗ sao cho chòi có thể bắn đuợc đến tướng. Lúc đó tướng địch sẽ bị chậm + stun trong vài giây, đủ để Faceless đập vài hit + chòi bắn vài phát, cơ hội kill tướng lúc đó sẽ rất cao (nhất là gặp các bác tướng Int + Agi yếu sinh lí)

  Dưới đây là 1 VD: Furion đang push lane: (mũi tên đỏ là Faceless, dấu X là Furion)

  [​IMG]

  Faceless bất thình lình nhảy xồ ra từ bụi rậm -> slow Furion rồi tranh thủ bam vài phát

  [​IMG]

  Trong lúc luống cuống, Furion, thay vì trói Faceless đã trói nhầm chính mình và kết quả là...

  [​IMG]

  Một vài chức năng khác của Time Walk là…
  -Chạy khỏi các cuộc gank bất ngờ, với tầm chạy là 1300, bạn sẽ làm quân địch tiếc hùi hụi và phải lủi thủi quay về, còn mình thì ung dung quay lại lane.
  -Để hiệu quả nhất, hãy Time Walk qua các rừng cây hay vách đá hình dưới. Khi đó tướng địch sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để đuổi bạn

  [​IMG]

  -Chase! 1300 là một khoảng cách đủ để đuổi những thằng nào chạy nhanh nhất. (trừ con dog Anti-mage với skill Blink bẩn bựa)
  -Làm chậm tướng giặc để đồng đội đuổi theo gank hoặc giúp team chuồn lẹ về Fountain

  Time Walk còn giúp bạn tránh phép. Mặc dù nó không thể bằng Blink vì thời gian cast chậm, nhưng vẫn tránh được vài phép có projectile không nhanh, như Meathook của Pudge chẳng hạn:

  [​IMG]

  Chronosphere

  Giả sử chú Bone control lane không tốt, đang lui về def trụ còn thằng Sven thì push lane và chuẩn bị đập chòi. Bạn sẽ làm gì? Time Walk vào sau đó chrono cả chòi + bone + sven hay sẽ chrono riêng sven rồi để Bone strafe + tên lửa + chòi bắn + vài cú hit của mình? Tôi chắc là bạn sẽ chọn cách 2 rồi. Luôn nhớ rằng trong mọi tình huống cần phải chrono rất cẩn thận để không bị chửi là ngu khi disable cả ta lẫn địch. Chỉ cần luyện tập nhiều là quen ngay í mà

  Chú ý!!:
  -Đừng ulti những thằng đang ở trong trạng thái trên không (bị lốc, bị gai xọc lên,…) vì chúng sẽ ở trên đó đến lúc hết thời gian của ulti và Faceless không thể đánh được -> phí chưởng.
  -Chronosphere có thời gian cast là 1s, vì vậy bạn cần đoán trước được tướng địch sẽ đi đâu trong 1s đó để có thể cast sao cho chính xác vào tướng địch ( thử tưởng tượng bạn vừa cast vào thằng Anti-mage thì nó blink mất có tức không? ).
  -Khi cast tốt nhất nên có một tướng range đứng đằng sau để bắn phụ khi bạn chrono địch.

  Dưới đây là 1 VD cho một Faceless và Shaman phối hợp tốt

  [​IMG]

  FAQ:
  Q: Nếu có chrono lv1, tôi nên đi hunt chứ?
  A: Đừng! Faceless là late hero. Khi bạn vừa mới up chrono lv1, bạn chưa thể có đủ lượng dam cần thiết để kill tướng bằng chrono được. Trong 3s bạn chỉ tung được có 3 hit và 90% khi đuổi theo địch bạn sẽ die ở trụ đối phương. Vì vậy tiếp tục farm đi là hơn trừ khi team gọi đi gank tập thể.
   
 4. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  IV.Kẻ thù, bạn tốt và mồi ngon

  Bạn tốt

  IV.Kẻ thù và bạn tốt

  Bạn tốt

  [​IMG][​IMG][​IMG] v...v...
  Drow Ranger/Shadow Shaman/Furion/...
  Các tướng có khả năng disable cao và các range hero đều là good teamate của Faceless.

  Mồi ngon

  [​IMG][​IMG][​IMG] v...v...
  Witch Doctor/Lightning Revenant/Sniper/...
  Tất cả những thằng không có skill chạy + ít HP -> chỉ cần slow chúng và thế là olala…Nhất là Razor đang Frenzy mà ta chrono nó thì chỉ 3s là “Faceless has pwned Revenant’s head for XXX gold”

  [​IMG]
  Furion
  Mặc dù hắn có skill trói và teleport, bạn vẫn kill được dễ dàng. Nếu bị trói chỉ cần Time Walk ra là xong. Hắn đang tele ư? 1 bash là đủ làm hắn không đi đâu được nữa. Vì thế Furion đích xác là 1 free kill cho Faceless

  Kẻ thù

  [​IMG]
  Tiny
  Vào mid game, combo Avalanche + Toss có thể cho bạn chầu trời nếu không cẩn thận. Vào late game, lượng HP của Tiny sẽ rất trâu. Nhất là cái skill Craggy Exterior khỉ gió sẽ làm bạn bị stun liên tục. Hãy dùng Hex + phối hợp với team focus thằng đầu đá này.

  [​IMG]
  Nigth Stalker
  Vào buổi đêm, nhất là lúc Balanar đạt lv16, move speed của hắn sẽ gần như max, đánh thì siêu nhanh. Time Walk đối với hắn gần như vô dụng. Hơn nữa, hắn cũng có thể build đồ bash như bạn. Tốt nhất hãy gank con dơi này nhiều vào + đừng cho nó farm.

  [​IMG][​IMG][​IMG] v...v...
  Chaos Knight/Phantom Lancer/Naga Siren
  Tất cả các con có skill illusion (phân bóng) đều là kẻ thù của Faceless. Vì Faceless lại không có skill AOE -> Vì vậy rất khó để biết nên focus con nào. Để tránh việc này, hãy gọi đồng đội có skill AOE ra trợ giúp.

  [​IMG]
  Centaur
  Với lượng HP cực cao, chưởng stun hoành tráng và trò phản dam bẩn bựa sẽ làm bạn phải suy nghĩ kĩ nếu định kill hắn một mình. Chỉ gank thằng này khi nó có ít HP hoặc đằng sau ta có đồng đội. Nếu thấy hắn mua 1 hoặc 2 cái Blademail, tối nghĩ bạn nên chuyển qua đúc 1 cái Black King Bar. Vì phản dam của Blademail sẽ bị block bởi Avatar của BKB.

  V. Kết luận

  Faceless Void, theo tôi, chơi ko dễ vì nó quá phụ thuộc vào item. Guide này có thể cho góp ý cho bạn về cách chơi nhưng muốn thành thục Darkterror thì ko gì hơn là luyện tập, luyện tập và luyện tập. Mỗi ngày tầm 2 tiếng; 2,3 ngày/ tuần đánh GG là ok, ko nhiều quá mà cũng ko ít quá.

  Vì guide còn nhiều thiếu sót nên mọi ý kiến của các bạn đều có ích cho tôi -> spam tích cực vào nha >)

  Thanks for reading
   
 5. xxhunterxxs

  xxhunterxxs I'm Blind Not Deaf
  Tham gia ngày: 31/5/05
  Bài viết: 250
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 8
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 4

  À nói luôn là từ nay áp dụng cách point mới nhá : Chấm theo từng phần

  Guide thì hình như gồm khoảng 4 phần cơ bản (nếu có replay thì 5):

  -Intro + Skill intro + Skill build.Phần này thống nhất là +1d vì toàn copy paste và viết thêm vài dòng thôi

  -Item build : Phần này chấm theo thang như sau:
  +Chỉ liệt kê core item và optional kèm giải thích ngắn: 1d
  +Liệt kê core,optional rõ ràng,phân tích lợi,hại,liệt kê những item ko nên lên,phân tích cặn kẽ:2d

  -Gameplay:
  +Chỉ viết gameplay 3 giai đoạn E/M/L nhưng toàn chữ only:2d
  +Có hình ảnh minh họa:3d
  +Có hình ảnh,gameplay kĩ càng,chi tiết,hướng dẫn nhiều cách build và phân tích lợi/hại,nhưng vẫn đầy đủ 3 giai đoạn:4d

  -Enemy/Prey : Phần này ko quan trọng lắm,1point thôi

  Nếu có rep và rep hay thì thêm 1d nữa
  Vì thế viết guide chất lượng thì đểm sẽ nhiều hơn là con số 5 đấy ^_^
  Ok?
   
 6. Napoleon_005

  Napoleon_005 Tội nhân thiên cổ
  Tham gia ngày: 28/7/06
  Bài viết: 320
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Sao lại build Basher thế =.= ????
  Hyper có lẽ không cần đâu, cái chính là dam ^o^
  Sao không có MKB thế ? Buriza rồi MKB ^o^
  Không hiểu build theo đường AS hay dam ?????
  Không có tí máu .... 1k8 gặp Lion vẫn die như thường
  Nhưng cái này nhiều hình hơn guide em =.= hjx hjx
   
 7. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  -Build basher để tăng % bash của Faceless
  -Hyper để tăng AS -> farm dễ hơn -> lên item dam dễ hơn
  -MKB...tôi cũng chưa biết là nó có tác dụng gì cho Faceless nữa...bác giải thích cho tôi được không?
  -Lúc đầu lấy AS, lúc sau lấy dam -> build cả 2 đường ;;>
  -Gặp Lion hả,....1 là cầu cho mình Backtrack được quả ulti của nó, 2 là cùng team kill nó, 3 là nếu thấy yếu máu thì nhanh tay Time Walk vào rừng creep dùng MoM xin tí huyết....tuy nhiên nếu bác có cách khác trị Lion thì bảo tôi nhé :)
   
 8. Zeus-SC

  Zeus-SC Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 6/11/07
  Bài viết: 239
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0

  late được 1k8 hp thì đánh đấm gì zzzzzzzzzzzzz

  Cranium Basher ,Hyper và Butterfly cho void à? Tu tưởng mới đây =)) =))

  WB không cần thiết cho Void,Bracer để đắp máu hay hơn

  Yêu cầu bạn xem xét lại cái nhận định này.Theo tôi,HoT là item tăng máu rẻ nhất dota:7-8 cái bracer mới cho 1 lượng hp tuơng đương,4 Vitality Booster cũng mới có bằng ấy hp.Hơn nữa,HoT còn cho regen to và chỉ tốn có 1 slot.Chỉ có 1 điều là hơi khó lên

  Minh họa tạm ổn :D

  p/s: thằng furion trong bài gà vãi,thấy con void ở đấy mà còn push cố :D
   
 9. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Máu ít dam to -> cái này bù cái kia thôi...:)

  Thanks ông anh đã góp ý....;)
   
 10. Zeus-SC

  Zeus-SC Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 6/11/07
  Bài viết: 239
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0

  Không bù được đâu bạn ạ.Trong combat,hero late khủng nhu Void luôn là mục tiêu của team kia,bị gank thì dmg to để làm gì

  Ủa,item không có Bottle à???????Đi gank lúc nào cũng cần cái Bottle,bật ulti lên mà được cái x2dmg thì zzzzzzzzzzz
   
 11. jimraynon

  jimraynon Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 31/8/07
  Bài viết: 719
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Tán thành khoản máu giấy của Void! 1k8 hp về late chẳng là gì hết khi bên kia có từ 2 con stun trở lên! Hơn nữa có vô số cách chống time walk,VD các hero Doom,SA,NA,Moon hay Thunderke hay item như MKB! Thằng anti mage cũng là dòng late và rất khó chịu khi solo với nó!

  Void có đk thì nên lên Heart,theo tui là vậy! MKB cũng là 1 ý hay khi có mini stun! Búa bash lên hơi phí vì từng đấy tiền thà lên Hyper cho nhanh!
   
 12. NguyenTung2612

  NguyenTung2612 [Poor Man]
  Tham gia ngày: 27/1/07
  Bài viết: 3,383
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  ????????? thế khi bị focus thì lấy damage ra mà sống à ???
  gặp những disable khủng thì cách tốt nhất là focus nó,đừng để nó tỉnh lại chơi mình (Chrono là xong)
  Void solo lên theo của bạn là được(chỉ cần AS để cho nó không tỉnh nổi,còn team thì bạn sẽ bị focus -> nên có 1 cái heart/crui là đủ
   
 13. KissFromRomeo

  KissFromRomeo [F]irst [B]lood
  Tham gia ngày: 31/12/05
  Bài viết: 1,032
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 2
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 2

  Void lên Rad noob??Oh man thế thì bạn đang chửi 95% thằng chơi dota là noob(vì 5% còn lại là Vietnamese).Void lên BoT noob???ROFL.Void đúc toàn AS thì cũng có giới hạn của nó thôi,đánh nhanh đến 1 định mức nào đó là cùng,animation thì cũng chỉ tạm.
  Thứ nhất void là 1 hero single target only,việc đúc as cao có thể khiến bạn vô đối trong solo nhưng khả năng carrier cho team là cực kém vì ko gây DPS cao,và nếu ăn và quả tạ stun hay hex là loại trừ bạn khỏi combat dễ dàng,mà void với lượng hp thế bọn nuker bọn nó lại chả thích quá.Rad là 1 carry item tốt nhất cho team với lượng dam cao,giúp farm tốt cho carrier và ngay cả khi bị disable thì vẫn gây dam,void có skill 2 giúp tank tốt nên rush rad chẳng có gì sai,nếu bạn thấy void lên rad là noob bạn có thể tham khảo replay VP vs MYM xem vigoss đánh void ra sao,ko lại bảo tôi chỉ nói suông.
  Thứ 2 as thế là quá thừa thãi,ulti của void cd khá chậm và bạn có chắc chắn là chụp được hết team địch ko,vì skill 3 khiến nhiều người có lối đi rất mòn là phải đúc as gây perma bash,nhưng hãy nghĩ xem chỉ tốt trong solo và dựa quá nhiều vào may rủi với 25%,trong khi dam dealer cần dứt điểm nhanh,bạn là carrier,ko phải là disable???Với 20% dam take thêm,nói thật ko phải 1k6 mà là 3k hp cũng chết.BoT là 1 item rất tốt cho farmer dạng carrier như void,soul vì bọn này cần farm cật lực (spec vì có ulti nên ko cần lắm,mà con này farm tầm 2 cổng là cũng hộc bơ roài),việc di chuyển giữa các lane 1 cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian và thêm 1 khoản tiền kha khá.
  Liệu bạn có thể làm dd tốt ko nếu chỉ 1 hex và 1 stun là ngồi chơi???Ko có BKB là 1 thiếu sót rất lớn.
  1 item rất tốt cho void nếu rush được ở tầm 10' đầu là HoMidas thì lại chả thấy đâu.
  Kết:guide này sẽ khiến rất nhiều newbie bị lệch lạc.Có thể tôi nói hơi cay nghiệt,nhưng nói chung là cái gì được thì cứ nói thẳng ra,anh em với nhau cả chẳng đi đâu mà thiệt.
   
 14. NguyenTung2612

  NguyenTung2612 [Poor Man]
  Tham gia ngày: 27/1/07
  Bài viết: 3,383
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 7

  ái chà,anh Trung góp ý đúng nhưng không cần phải nặng lời như thế,noob với gà cái gì,chơi cho vui cần gì biết đẳng cấp(cho dù pro thì cũng thích) vì xét cho cùng có phỉa là gamer chuyên nghiệp đâu khi chưa tự lo cho cuộc sống của bản thân
  @Kiss:anh send em replay để em xem cái
  @Jube:guide ông viết cũng ổn rồi,đừng buồn hay tự ái nhé,cố gắng phất huy
   
 15. Minutes2Mid9

  Minutes2Mid9 Game Thủ Tích Cực
  Tham gia ngày: 11/8/07
  Bài viết: 1,096
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 31
  Điểm thành tích: 0

  Ye đồng ý no bkb cực thiếu sót ;)
  Rad is not noob ok lun :)>-
  Và...
  Lên mấy cái dây dưa stun vào làm gì,đừng +_+
   
 16. shady_trinh

  shady_trinh Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/5/07
  Bài viết: 34
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Nói túm lại, tuỳ thuộc đẳng cấp người chơi. Gặp thằng noob cầm void tớ chấp nó full đồ (~30k) tớ chơi yunero là đủ cho nó chết rồi. Lên đồ thế nào là tuỳ thuộc vào tính hình trận đấu chứ có phải máy móc đâu.
  Hôm nọ đánh với thằng malaysia, nó pick void còn tui pick yu. team kia cũng lắm pro + 1 feed, bên tui có tui thì cứ kill rồi lại feed đều đều, còn lại chả thằng nào làm ăn dc gì ... quit hết còn void + yu. Team nó còn 4. Void lên 33-1 .......... gank từ A-Z.
   
 17. jube1412

  jube1412 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 13/1/08
  Bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 19
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Thanks mọi người đã góp ý thẳng thắn...cám ơn rất nhiều :)
   
 18. Đừng hỏi

  Đừng hỏi
  Tham gia ngày: 7/7/07
  Bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 5
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 1

  Mình chả thích void tẹo nào .. mình từng cầm soulkeeper , razor , viper , spec , treant ... nhưng đến khi cầm void thì chả thấy hay ho j` .. ko biết tại sao :D

  Ko lên rad thì bạn lên battle fury cũng đc farm cho đã :D
   
 19. BlackKnightVN

  BlackKnightVN Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 24/8/07
  Bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 9
  Điểm thành tích: 0

  _Ông DH đừng có chê Battle Fury cho Void thé.Trận chung kết VESC vừa rồi Stars có anh cầm Void lên BF đấy.Kết quả là khá Imba và dồn ép Team Net Viet mình đến nỗi phải nhận thua với tỷ số cách biệt ---> ko phải đùa đâu.
   
 20. Zeus-SC

  Zeus-SC Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 6/11/07
  Bài viết: 239
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 18
  Điểm thành tích: 0

  Void lên BF làm gì vậy anh zai???? Lấy mana regen để spam skill 1 à?

  Radiance cũng ngon phết,nói chung trừ mấy con tàng hình kiểu Riki thì con melee nào lên Radiance cũng được
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.