Về đầu trang

Cẩm nang dành cho AWPers trong CS:GO

Thảo luận trong 'Counter-Strike: Global Offensive' bắt đầu bởi overgt, 17/9/16.

 1. overgt

  overgt Game Thủ Tập Sự
   
  Tham gia ngày: 29/7/16
  Bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 5

  Một người chơi tốt có thể thay đổi cục diện của một trận đấu. Và điều đó càng dễ hơn nếu bạn chơi tốt vị trí sniper với khẩu AWP. Sau đây sẽ là những điều cơ bản về một AWPer và cách để trở thành một người chơi AWP tốt.
  awp CS GO.jpg

  Tại sao cần AWPer?


  Ai cũng có thể cầm AWP nhưng không phải ai cũng trở thành AWPer. Một AWPer phải có khả năng nhắm và flick cực cao cộng với việc phản ứng nhanh nhạy. AWP vừa có sức mạnh khủng khiếp ở tầm xa mà không vũ khí nào sánh nổi. Việc có AWPer tốt trong đội sẽ khiến đối phương phải ngã xuống từng người một và kết quả là chiến thắng cho đội mình.

  Rất nhiều trận đấu chuyên nghiệp được quyết định ngay từ những giây đầu tiên khi AWPer hai bên đọ súng ở mid. Điều này chứng tỏ cho chúng ta thấy tầm quan trọng của AWPer trong đội cao như thế nào.

  AWPer phải làm gì?

  Có rất nhiều cách để chơi vị trí này nên khó nói chính xác bạn phải làm gì. Bạn có thể ngồi im một chỗ chờ kể địch tới hoặc đi loanh quanh cố gắng bắt người từ cự li xa. Chỉ cần bạn thực hiện được nhiệm vụ là hạ đối thủ thì bạn là một AWPer tốt. Tuy nhiên để làm được điều đó thì bạn phải luôn có được trong tay khẩu AWP đã.

  Hãy nhớ rằng AWP là một khẩu súng đắt. 4.750 USD bỏ ra mỗi trận chưa tính tiền mua giáp, bom và súng lục là con số khá lớn cộng thêm phần thưởng 100 USD bèo bọt cho mỗi mạng giết được thì quả thực người chơi AWP thường rơi vào tình trạng “khố rách áo ôm”. Việc bạn nằm xuống và làm mất súng vào tay đối phương thì quả thực là đòn đánh nặng vào kinh tế của cả đội. Vậy nên trước khi làm bất cứ điều gì thì hãy nhớ giữ mạng và giữ súng của mình.

  Để giữ mạng và giữ súng thì cách đầu tiên vẫn là luôn chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi tay ba. Hãy lợi dụng sức mạnh ở tầm xa để tiêu diệt kẻ địch, nhất là AWPer của địch. Để kẻ địch có khả năng đến gần bạn cũng có nghĩa cơ hội chiến thắng của bạn đã giảm đi nhiều.

  Vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt đối thủ lại cộng thêm trách nhiệm giữ mạng khiến AWPer là một vị trí khó chơi. Muốn trở thành AWPer tốt bạn phải vừa có một chút liều lĩnh và vừa có một chút chắc chắn trong lối chơi của mình.

  Luyện tập trở thành AWPer

  Đầu tiên bạn phải luyện tập kĩ năng bắn của mình. Hãy thử vào những sever deathmatch và thử bắn AWP. Việc đối thủ xuất hiện liên tục và bất ngờ sẽ giúp bạn cải thiện phản xạ lẫn khả năng ngắm bắn. Sau đó hãy dành thêm một chút thời gian tự lập những sever riêng và tự nghiên cứu bản đồ. Hãy lựa chọn sẵn cho mình những góc tốt để khi chơi bạn có thể áp dụng luôn. Tập prefire, flick, peek một cách thường xuyên để biến việc ngắm bắn chuẩn mọi lúc mọi nơi thành phản xạ. Coi khẩu súng như là con bạn và sẽ không hay nếu như bạn chết và con bạn được thằng khác nó nhặt về nuôi đâu.

  Ví dụ về lối chơi cho AWPer

  Những highlight của AWP xuất hiện trên mạng rất nhiều. Bạn có thể thử xem lối chơi chủ động và hổ báo của JW và kennyS, lối chơi thụ động, giữ góc camp site tốt của GuardiaN và skadoodle hay đơn giản là S1mple với lối chơi thiên tài chả giống ai.

  Dưới đây là những video nổi tiếng liên quan đến khẩu súng AWP đã được Gaben ghi nhận bằng việc sơn Graffiti lên tường mỗi map:

  (Theo eSports)​