Về đầu trang

Cách bảo mật Folder

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Thủ Thuật' bắt đầu bởi duyhoido, 21/10/06.

 1. duyhoido

  duyhoido Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/6/06
  Bài viết: 393
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Bảo mật Folder,chắc có người nghe thấy có người chưa nhưng đầy là một cách bảo mật giúp bạn chống lại các hacker khi đột nhập vào máy của bạn rồi cho die nhưng dữ liệu của bạn hay làm cho một số người ko biết gì ấn lung tung làm hỏng luôn.Như mình nè,đang chơi Fifa hay bông nhiên bị em nó xóa hết,xong đời rồi.Sau vụ đó mình đã có 1 số cách.Bảo mật Folder có hai giải pháp:
  Giải pháp 1:Sử dụng phần mềm khóa Folder lại.Cái này có rất nhiều loại nhưng mình chưa sử dụng cái nào nên ko biết nhiều nhưng bạn có thể tìm ở các trang Web hoặc ra Google tìm.
  Giải pháp 2:Cái này ko biết có dc coi là bảo mật hay ko nhưng mình đã sử dụng nhiều đó là cách Hidden.Làm cho Folder ẩn giúp ta dấu dc cái Folder này.Làm Folder Hidden rất đơn giản,bạn ko cần down phần mềm nào cả vì nó có sẵn trong Win nhưng chủ yếu là phần bỏ Hidden vì nó cần phần mềm nhưng bây giờ thì ko cần vì đây là ẩn Folder
  Đầu tiên bạn ấn chuột trái vào Folder cần Hidden,vào Properties,nó sẽ hiện lên một cửa sổ nói lên định dạng,dung lượng...Nhưng cái này bạn ko cần quan tâm,phần General đoạn cuối Attributes có phần Hidden,bạn ấn vào phần đấy rồi OK,sau khi ra Folder của bạn đã Hidden và ko hiện lên màn hình nữa,sau đó dữ lại Link của Folder đấy.VD:"C://Fifa07".Còn nếu muốn bỏ nó đi,Hidden Folder,bạn lấy Link Folder ấn ra,vào My Computer,ấn Link Folder ẩn vào,nó sẽ vào một Folder tưởng chừng như là trống.Bỏ Hidden cũng như làm Hidden bạn chỉ cần làm them sau:Đầu tiên bạn ấn chuột trái vào Folder cần Hidden,vào Properties,nó sẽ hiện lên một cửa sổ nói lên định dạng,dung lượng...Nhưng cái này bạn ko cần quan tâm,phần General đoạn cuối Attributes có phần Hidden,hiện tại nó đang đánh dấu,bỏ cái đánh dấu đó đi rồi OK,Folder của bạn sẽ trở lại bình thường.Cách này cũng có thể làm cho File nhưng muốn bỏ Hidden cho File bạn cần sử dụng đến phần mềm.
   
 2. lam0nline

  lam0nline Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 27/9/06
  Bài viết: 222
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 10
  Điểm thành tích: 0

  Cái này em đóng góp thêm 1 tý
  Khi mình ko dùng folder hidden nữa thì nên hidden lại và xóa history trong máy tính đi. Nếu ko thì thằng nào nó gõ lên phần address là hiện luôn hà
  Nên create 1 account nữa đê ko cho vào admin, ko cài được 1 số thứ quan trọng và ko show hidden file được >)
   
 3. Gerlesion

  Gerlesion Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 18/8/06
  Bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 50
  Điểm thành tích: 0

  Hix. Mấy cái này làm sao được gọi là bảo mật. Bây giờ trẻ con lên 5 tuổi cũng biết show all file để vào mấy cái thư mục ẩn. Làm sao mà giấu được cơ chứ. Khi hiện các thư mục ẩn lên thì chúng nó lại càng dễ căn cứ vào đó để tìm ra tài liệu ẩn của mình.
  Mà mục đích chính của Microsoft khi đưa ra phần hidden này cũng không phải là để bảo mật gì cả. Nó chỉ có tác dụng ẩn đi những file hay thư mục quan trọng (đối với hệ thống thôi), để cho không ai lỡ tay xóa đi mất hoặc những người không biết gì nghịch vào. Thứ hai là để cho thư mục trở nên gọn gàng và dễ thao tác hơn khi ta ẩn đi những file chẳng bao giờ đụng vào nhưng phải có hệ thống mới chạy được.
  Nếu bạn muốn bảo mật thì bạn nên dùng đến việc giới hạn quyền hạn đăng nhập của các users. Bạn đăng nhập với quyền hạn administrator thì bạn có thể kiểm soát được tất cả trên máy của mình. Bạn cứ để tài liệu nhậy cảm trong My Documets hay Program Files mà chẳng phải ẩn làm gì cả. Những người khác vào với tư khách là guest sẽ không thể đăng nhập vào My Document hay Program Files được (cái này do bạn giới hạn quyền lực đến đâu) Lưu ý là file hệ thống của ổ C của bạn phải là NTFS thì mới có hiệu quả bảo mật.
  Còn nếu bạn không muốn giới hạn quyền đăng nhập thì có thể dùng một chương trình bảo vệ thư mục chuyên nghiệp. Ở đây tôi giới thiệu với các bạn một phần mềm nhỏ gọn, dễ sử dụng và khá hiệu quả.
  Trước tiên các bạn down ở đây

  Sau khi down về tiến hành cài đặt như bình thường.
  Ngay sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy một bảng thông báo hết sức quan trọng.
  [​IMG]

  Thông báo này có nghĩa mật khẩu hiện giờ của bạn vẫn là SECUTITY.
  Bạn đồng ý tiếp bắt đầu chương trình.

  [​IMG]

  Bạn nhập chính xác pass bên trên.
  Sau đó nó sẽ bắt bạn đăng ký. Bạn nhập vào:

  Name: Pczone
  Key: AAOC07811H8ZE5W5

  Đăng ký thành công xong giao diền của chương trình như hình dưới.

  [​IMG]

  Chương trình cho phép ta ẩn đi và hạn chế được rất nhiều chức năng khác nhau. Trong đó bảo mật thư mục chỉ là một phần của nó. Do tính chất của bài viết chỉ giới thiệu việc bảo mật nên chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến mục Folder/Drive Lock. Bạn ấn vào phần đó. Giao diện của nó có dạng như sau:
  [​IMG]

  Các bạn nhìn lên góc trên cùng bên tay phải. Trong mục Lock type cho bạn lựa chọn các mức độ và kiểu khóa khác nhau:
  Read Only: Chỉ đọc được, ko xóa hay đổi tên hay làm bất kỳ thay đổi nào.
  Toal lock: Đó là khóa ở mức độ cao nhất. Vừa ẩn vừa mã hóa vừa không cho thay đổi.
  Hide Contens: Ẩn các file hay thư mục bên trong
  Hide Contens and Lock: Như trên cộng thêm khóa
  Hide Folder: Ẩn thư mục đấy đi.

  Các bạn phải lưu ý rằng ẩn của chương trình này khác xa so với ẩn của Windows cung cấp. Khi bạn ẩn nó sẽ ẩn luôn cả dung lượng của thư mục đó đi. Ví dụ bạn ẩn thư mục New trong thư mục Folder. Thư mục New có dung lượng 2 GB. Khi bạn ẩn trong windows, xem dung lượng của thư mục Folder vẫn sẽ tính cả dung lượng của thư mục New, ví dụ là 2,5 GB. Còn đối với PC Secutity khi bạn xem dung lượng của New bạn sẽ chỉ thấy 500MB thôi. 2 GB của New coi như biến mất hoàn toàn.
  Tại cây đường dẫn bên trái bạn chọn đến thư mục nào muốn bảo mật rồi ấn vào lock. Bạn có thể bảo mật nhiều thư mục hay files cùng một lúc. Khi thoát khỏi chương trình các thư mục này coi như biến khỏi ổ cứng của bạn. Muốn truy xuất tới các thư mục này bạn phải vào PC Security và unlock thư mục đó. Nút All bên cạnh dùng khi bạn muốn hiệu lực đối với tất cả các thư mục bạn lựa chọn bảo mật.
  Một việc rất quan trọng là bạn phải vào mục setting screen để thây đổi Password mặc định. (hình 2 bánh răng cưa)
   

  Các file đính kèm:

 4. Gerlesion

  Gerlesion Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 18/8/06
  Bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 50
  Điểm thành tích: 0

  [​IMG]

  Bạn đổi password theo ý bạn.
  Chọn tab admin
  Bỏ tích Show icon at the Icon Tray
  Tích vào Hide logo from password screen

  Vào phần Explore Control (hình cái máy tính)
  Tích vào Disable Task Manager để ẩn vô hiệu hóa Task Manager. Khi đó người khác sẽ không thể biết mình đang chạy nền chương trình gì.
  Một lưu ý nữa là PC Security sẽ mất tác dụng nến ổ cứng của bạn bị mang đến một máy khác hoặc họ khởi động bằng "thứ" khác (HDD khác, USB, CD..) Trong safemode PC Security vẫn có hiệu lực.
  Gỡ bỏ bình thường như các chương trình khác. Nhưng nó sẽ bắt bạn nhập password trước khi gỡ bỏ.

  Với chương trình này thì đảm bảo ko thể lộ được các tài liệu nhạy cảm của mình. Nếu như không phải pro thì họ cũng ko biết được bạn đang dùng chương trình bảo mật (còn nếu là pro thì ko những biết mà họ còn phá được). Nhưng bạn yên tâm, nếu ko nghi ngờ thì ko ai tìm làm gì cho mệt.
   

  Các file đính kèm:

 5. duyhoido

  duyhoido Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/6/06
  Bài viết: 393
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Ặc,đã bảo chỉ giúp cho mọ người đỡ vào phá mà.Còn khóa folder thì có nhiều phần mềm,nói ra chắc ko hết.Còn cía này đâu dùng để khóa File mà mở.VD bác có cái Folder có trương trình hay ko muốn bị phá,Hidden lại thế là có mà nó mới biết dc
   
 6. yrucrem

  yrucrem Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 28/9/06
  Bài viết: 422
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 4
  Điểm thành tích: 0

  Mà dùng mấy cái chương trình khóa này ko hay lắm . Các bác có con nào mà cầm con thư mục bị khóa sang máy khác ko cài cái lock folder mà vẫn mở được ko chỉ cho em với.
   
 7. VIPkodoithu

  VIPkodoithu Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 1/6/06
  Bài viết: 250
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 3
  Điểm thành tích: 0

  @duyhoido : bạn ơi, Mình ko nhớ link để lấy ra.Bạn còn cách khác để lấy ra ko <~~~mù vi tính
   
 8. duyhoido

  duyhoido Game Thủ Tiềm Năng
  Tham gia ngày: 22/6/06
  Bài viết: 393
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Còn một cách,có thể tìm dc tất cả các File và Folder ẩn.Bạn vào Folder Options,mục View,phần Hidden Files and Folders đánh dấu vào Show Hidden Files and Folder,tất cả các thứ đều sẽ hết hidden
   
 9. khonghieunoi

  khonghieunoi Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 8/3/11
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  đơn giản thôi bạn ah. bạn chỉ cần vào ổ ma bạn vừa Hidden nhấp chuột phải chọn propertic sau đó bạn chọn Hidden để ẩn cả ổ đi. sau đó vao lại propertic rùi bỏ Hidden đi vvayj là tất cả những gì ẩn đi lại hiện lên ngay mà
   
 10. kingkarus

  kingkarus Đại gia tộc Mèo
  Tham gia ngày: 2/6/07
  Bài viết: 4,855
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 47
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 3

  Check vô thêm ô read only nữa...