Về đầu trang

Aoe bản mới nâng cấp từ bản cũ đây

Thảo luận trong 'AOE' bắt đầu bởi noname95, 6/12/06.

 1. noname95

  noname95 Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 19/11/06
  Bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Zone-Tầm nhìn mới

  Để giải đáp thắc mắc của những bác mới vào hội, và những người mới tập chơi AOC về Zone. Các bạn hãy đọc bài tổng hợp sau :

  * Đăng ký Zone :
  - Trước tiên bạn đăng ký 1 account email thuộc microsoft : hotmail, microsoft...
  - Gõ http://zone.msn.com/conquerors/default.asp
  - Vào sign in -> get one now -> khai báo như mọi đăng ký khác (dùng địa chỉ e-mail ở trên để đăng ký và login) -> I accept
  - Oke
  * Để chơi được cần có
  + AOC phiên bản 1.0C
  + Crack 1.0C
  + Download phần mềm liên quan đến gaming zone. Khi đăng ký nick name thì nó sẽ tự động download về.
  + Login bằng acount ở trên
  * Down load phiên bản 1.0C
  - Ở Việt Nam phần lớn đều chạy bản 1.0. Đây là chỗ download nâng cấp lên bản 1.0c (khoảng 4Mb là bạn có được bản 1.0c). Click vào đây để download:
  http://download.microsoft.com/download/ageIIConquerers/Update/1.0c/W982KMe/EN-US/Age2XPatch.exe

  * Crack bản 1.0C:
  - Sau khi update lên 1.0C bạn chạy crack. Đây là chỗ download crack (hơn 2mb một chút) :
  http://www.geocities.com/down_loads2002

  Sau những công đoạn trên là bạn đã OK. Có thể đến với Zone rùi. Nhưng còn một điều : nhà bạn có kết nối Internet ko ???
  __
  Bạn có thể đọc thêm khi gặp khó khăn :
  ThangVQ:
  Tôi đang dùng bản crack Lucky Luke Games - Age of Empires II - The Conquerors Expansion. Tôi mới download bản update 1.0c trên website <http://zone.msn.com/conquerors/default.asp>
  Sau khi cài bản update này tôi không thể chơi được nữa. CT đòi đưa đĩa CD. Rủi là tôi đã xoá bản cài đặt này rồi. Bây giờ phải làm thế nào? Nếu tôi mua CD (lậu) thì phiên bản nào làm việc được với bản update 1.0c


  Um, thế thì bác mới chui vô cái forum này rồi. Cộng đồng những người chơi AoE có thể tìm đến nhau để chơi ở Game zone của Microsoft. Ở đó người ta đánh giá trình độ qua rating, mới tham gia vào thì bác sẽ có rating 1600. Càng giỏi thì tất nhiên rating sẽ càng cao. Thấp nhất là 100 và cao nhất hiện nay là 2552 (chính là Koven người vừa vô địch Arbalet cup). Koven thường xuyên dẫn đầu, thỉnh thoảng rơi xuống thứ hai một tẹo lại lên.
  Theo phân loại của tớ:
  + Newbie là dân 1600
  + Rookie là dân khoảng 1600-1700 (tức là gà công nghiệp)
  + Bad Intermediate khoảng 1700-1800 (tớ nằm trong khoảng này)
  + Inter 1800-1900
  + Good Inter 1900-2000
  + Trên 2000 thì được coi là expert (tức là cao thủ)
  Những bác tự gọi là nhà vô địch ở Vietnam nhưng nếu chơi trong mạng không quen thì chắc cũng chỉ là rookie thôi. Tớ chưa thấy bác VN nào tham gia các giải thi đấu cả.
  Đó là phân loại của tớ thôi, ở một số rooms trong zone nhiều chú tự gọi là nomad extremly good, DM expert, nhưng thực ra chỉ khoảng 1700. Bác đọc lại bài chơi AoE trong mạng của tớ ấy, bài ấy tớ viết cách đây một năm rồi.
  Ngoài gaming zone của MS ra còn có một nơi bác có thể tìm được bạn chơi trên mạng: dùng Gamespy 3D.
  làm sao lại chơi được qua mạng zone gì đó ?
  vào địa chỉ nào ?
  vào địa chỉ ấy rồi làm sao mà đăng kí ? thi đấu ra sao ? làm răng mà thi đấu được với họ ? thắng tính như thế nào ? thua thì ra sao ? em thic chắc là raiting 9999999 giỏi quá mà hì hì !

  Cứ vào trang web, login, chọn một game thích hợp, khi nào đủ người thì chủ nhà (host) sẽ khởi động (launch), lúc ấy nó tự gọi AoC trong máy của bác ra, tự vào chế độ multi-player, rồi bác chọn quân, rồi click OK, rồi ngồi chờ host start.
  Ai có CD xịn thì nó sẽ hiện lên là có CD, nhưng chơi với crack tốc độ vào nhanh hơn. Hiện trong zone có hai bản crack thịnh hành, một bản đòi hỏi 3 người phải có ít nhất một CD mới chơi được và nếu bá làm chủ nhà thì bấm start hai lần sẽ bị lỗi 1.0d, bản kia thì thoải mái, có điều khó tìm hơn.
  TanNg
  + Muốn xem ratting của người trong zone thì vào trang của AOC, mục "how well are you doing" hay "rating" gì đó không nhớ. Hoặc là xem thẳng trong zone messenger cũng được, mục profile.
  + Gặp nhau để chơi trong zone thì không cần thiết phải biết IP. Tuy nhiên nếu không thông qua zone thì cần phải biết IP để truy cập vào. Hoặc là xem IP trong AOC, vào multi-player, create new game, sẽ thấy một nút đề IP, bấm vào đấy thì thấy. Hoặc là xem bên ngoài, start->Run-> gõ winipcfg.
  Bac Tanng này , sao em đã đăng ký vào game zone nhưng không thấy điểm ratting cua em (hay la phai danh 1 tran thi moi co diem ) , bac co the chi giup em duoc khong .
  Em cu tuong ratting cua bac cung tren 1800 chu , khong ngo chi co 1664 , ba co nghi rang em se vuot qua bac khong ( ratting bay gio cua em la 1600) .
  Hì hì, chúc mừng hai bác Atheng và matnasat đến với zone, bảo đảm các bác chơi ở đó thì tầm mắt với sự thú vị nhiều hơn rất nhiều. Lâu nay bận quá tớ không chơi được trận nào, hơi buồn. Có mấy điểm các bác mới vào zone chơi cần biết:
  + Máy của bác nếu hơi yếu + các bác ở Việt Nam đường truyền kém và xa: nên chơi 1vs1 thôi, không nên ham chơi 4vs4, mặc dù chơi đông thì vui hơn.
  + Chọn game nào trong nó có nhiều chú ping xanh ngắt mà chơi, tức là chơi với các chú cũng gần gần với Vn, kiểu Tầu hay Mã Lai gì đó. Chứ chơi với các chú châu µ và Mỹ thì ping đến các bác thường to vật (ping là chỉ số đo độ trễ thời gian gửi thông tin giữa các máy).
  + Bác mới vào chưa chơi trận nào thì tất nhiên chưa có rating, nó thông báo 'this player has not played any rated game yet'. Chơi vài trận có khi các bác rơi xuống dưới 1600, nhưng không có vấn đề gì. Chọn các bác có trình độ tương đương mà chơi.
  + Chiến thuật của bác Atheng về lý thuyết thì ok, nhưng thực tế nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác là chính. Bác phải nhớ được cái gì giá bao nhiêu, không bao giờ được để nhiều của cải không dùng đến, phải biến nó thành nông dân và lính thật nhanh. Nâng cấp mọi thứ cần thiết càng nhanh càng tốt. Không được để town center rảnh rỗi, không được để nông dân lười biếng (trung bình tớ khoảng 10s bấm tìm nông dân rỗi việc một lần). Đó là những khía cạnh đơn giản mà khi xem records có lẽ bác chưa để ý. Ví dụ khi vừa lên đời 2 (feudal), người ta thường nâng cấp cái rìu chặt gỗ ngay lập tức nếu đủ tiền, không thì cũng càng sớm càng tốt. Gỗ có lẽ là thứ quan trọng nhất trong game, nhất là đời 2. Đời 1 (dark) chơi arabia chỉ có 8 cừu thôi, bác mà vừa thấy đủ 8 cừu với 2 lợn thì đuổi ngay chú ngựa đi thám thính đội bạn khẩn trương, không còn thêm cừu cho bác đâu.
  + Điều quân (micromanagement) không khó lắm, nó phụ thuộc vào độ nhanh nhạy của bác, nhưng quan trọng là trong khi để mắt vào quân thì cũng phải phối hợp với kinh tế và điều hoà kinh tế sao cho không hụt hẫng. Người thắng cuộc là người vừa giữ cho kinh tế của mình phát triển, vừa ngăn cản đội bạn phát triển kinh tế. Túm lại là phản ứng nhanh với active một tý, cái này là kinh nghiệm thôi. Đánh đời 3 cũng cần không ít kinh nghiệm và tốc độ, có khi còn khó hơn đánh đời 2.
  You are what you know
  Tôi đang dùng bản crack Lucky Luke Games - Age of Empires II - The Conquerors Expansion. Tôi mới download bản update 1.0c trên website <http://zone.msn.com/conquerors/default.asp>
  Sau khi cài bản update này tôi không thể chơi được nữa. CT đòi đưa đĩa CD. Rủi là tôi đã xoá bản cài đặt này rồi. Bây giờ phải làm thế nào? Nếu tôi mua CD (lậu) thì phiên bản nào làm việc được với bản update 1.0c
  Thắng
  To ThangVQ: AoC khi ra đời có version là 1.0, dần dần nâng cấp (2 lần) bây giờ là 1.0c. Mỗi lần nâng cấp lên thì dân chơi download bản nâng cấp (upgrade patch) trong zone về chạy. Để chơi được thì phải có file crack (.exe) chép đè lên, mỗi lần nâng cấp thì crack bị xoá, phải kiếm cái mới. Các CD có bán ngoài hàng mà bác chơi được thì ắt hẳn phải có crack, tuy nhiên không biết là CD đó 1.0 hay 1.0c. Bác có thể xem version của bản của mình trong game (click vào lá cờ Microsoft ấy). Có điều có chơi được trong zone hay không thì phải có crack phù hợp, nếu bác muốn down crack 1.0c từ internet về thì đọc lại mấy bài trước
   
 2. nguoisoi

  nguoisoi Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 30/11/06
  Bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  http://www.geocities.com/down_loads2002
  link die rồi bạn ơi
   
 3. .:Nguoi0xala:.

  .:Nguoi0xala:.
  Tham gia ngày: 13/8/06
  Bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 2
  Điểm thành tích: 0
  Người quan tâm: 2

  Chà...Copy ở đâu về vậy ta...Tưởng cái Zone ngừng cung cấp dịch vụ này rồi chứ...:-/
   
 4. MR.youtobe

  MR.youtobe Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 12/11/06
  Bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 0

  Bây giờ đâu cần pót bài về chủ đề này nữa. Các bác chơi trên Hamachi đã thắng đc 80% chưa mà đã thích đi tìm miền đất mới thế??