Về đầu trang

7 thủ thuật với “người nhện” Lucio mà player nào cũng cần biết

Thảo luận trong 'Overwatch' bắt đầu bởi overwatch, 17/9/16.

 1. overwatch

  overwatch Game Thủ Tập Sự
  Tham gia ngày: 15/7/16
  Bài viết: 3
  Đã được thích: 1
  Điểm thưởng: 0
  Điểm thành tích: 1

  Ngay từ khi Overwatch được ra mắt cho tới nay, Lucio vẫn luôn nằm trong top những hero được pick. Xung quanh chàng DJ này có rất nhiều chiến thuật có thể thực hiện, cũng như có độ linh động lớn và khó chết hơn so với các support khác.

  Chắc hẳn rằng bạn đã từng đọc hay biết đến rất nhiều các bài viết về hướng dẫn chơi hay các tips về hero này nhưng gần đây khi cộng đồng người chơi trở nên đông đảo thì lại có thêm những trick mới của hero này. Ví dụ như tinh chỉnh bàn phím hay cách căn thời gian để sử dụng ultimate như thế nào cho đúng, và bài viết này sẽ giới thiệu một cách đầy đủ những thủ thuật đó cho bạn.

  1. Chỉnh settings để có thể tự động hồi máu liên tục cho đồng đội và bản thân

  Nếu bạn tự nhận thấy mình là một người "hăng máu" tham gia combat thì chắc hẳn sẽ có những lúc bạn sẽ bị rối trí trước sự càn quét của đối phương mà quên chuyển vũ khí của mình sang chế độ hồi máu.

  Lucio2.jpg

  Vậy thì bạn chỉ cần đơn giản tìm đến mục Cài đặt, nhấp vào ô All Heroes ở góc phải và chọn Lucio. Tại đây bạn tìm đến phần Hold to Crossfade và bật nó lên.Khi bạn bận chế độ này thì vũ khi của bạn sẽ luôn ở chế độ hồi máu trừ khi bạn giữ phím Shift để vào sử dụng chế độ tăng tốc.

  2. Biết rõ 2 cách leo tường khác nhau của Lucio

  Có những gamer thật sự bá đạo khi có thể sử dụng khả năng lướt tường của Lucio theo mọi cách mà họ muốn.Tuy vậy nhìn chung sẽ luôn có 2 cách chính để áp dụng khả năng này của Lucio nhưng dù là cách nào thì bạn cũng cần một thời gian để làm quen và thành thạo nó.

  Lucio3.jpg

  Cách đầu tiên để sử dụng kĩ năng lướt tường đó chính là giữ phím Space liên tục để chạy trên mặt tường sau đó tiếp tục nhảy sang bề mặt tường tiếp theo và lại tiếp tục lướt và cứ liên tục làm như vậy cho đến khi mà bạn gặp phải những bề mặt không thể lướt hay những bức tường ngược chiều nhau.

  Cách thứ hai chỉ đơn giản thay vì bạn lướt liên tục giữa các bề mặt khác nhau thì bạn lại tìm cách leo lên những bức tường phía trên một cách cao nhất có thể và sau đó nhảy qua nhảy lại để giữ được lợi thế tầm nhìn và hồi máu khi đứng ở vị trí như vậy.

  3. Thiết lập nút tấn công cận chiến lên chuột

  Bên cạnh việc có một số lời khuyên cho rằng bạn nên chuyển nút nhảy từ phím Space cũng sang một phim ở chuột, thì bạn cũng nên thiết lập một phím trên con chuột của bạn (nếu có nút phụ) để có thể nhanh chóng tấn công đối thủ. Trong một combat dài hơi và liên tục thì việc tìm đến nút V chắc chắn sẽ khó khăn hơn việc chỉ bấm thêm một nút trên chuột của bạn.

  4. Giữ đồng đội trong tầm nhìn của bạn

  Không như mọi người vẫn lầm tưởng, Lucio không thể hồi máu hay tăng tốc của những đồng đội ngoài tầm nhìn. Thế nên Mei chính là một counter tốt của Lucio khi có thể block tầm nhìn của anh chàng Brazil này với những đồng đội còn lại và qua đó chặn khả năng support teammate của Lucio.

  Lucio4.jpg

  Thế nên khi bạn sử dụng hero này bạn nên di chuyển một cách sao cho đối thủ không thể đoán trước và đồng thời hãy để ý đến con số hiển thị trước vũ khí của Lucio để có thể bao quát tất cả đồng đội xung quanh.

  5. Không nên sử dụng Sound Barrier của bạn để counter lại ultimate của đối phương

  Với khả năng tăng lượng giáp lên con số khổng lồ thì Sound Barrier được coi la một trong những skill phòng thủ tốt nhất Overwatch, tuy vậy cũng không nên vì thế mà phí mất skill này trong việc sử dụng để bảo vệ team an toàn khi đối phương kích hoạt ultimate.

  Việc đơn giản hơn mà bạn có thể làm mà không phí mất ultimate chính là buff tốc độ cho tất cả đồng đội trong phạm vi để họ có thể nhanh chóng tìm được chỗ trú ẩn an toàn trước đợt tấn công của đổi thủ.

  Lucio5.jpg

  Vậy khi nào nên sử dụng tuyệt chiêu này, có lẽ lúc thích hợp nhất chính là khi những combat tổng diễn ra chiếm cứ điểm, overtime,...) và chắc chắn nếu sử dụng đúng thì khả năng lật kèo chắc chắn sẽ ở trong lòng bàn tay bạn.

  6. Đừng bỏ cuộc khi bạn bị rơi xuống vực

  Với khả năng leo tường của mình, Lucio có cho mình khả năng sống sót trước những tình huống nghẹt thở khi bị rơi ra ngoài map. Một ví dụ điển hình là trong map Ilios nếu chẳng may bạn bị rơi xuống giếng ở point thì bạn hãy bình tĩnh để tự tăng tốc bản thân và leo lại lên miệng hố.

  Lucio6.jpg

  Tuy không phải lúc nào cũng thành công nhưng nếu bạn rơi vào những tình huống như vậy hãy cố nhìn thật nhanh xung quanh để tìm những bề mặt kết nối thứ có thể giúp bạn khỏi việc lên bảng đểm số một cách tức tởi.

  7. Sử dụng boost tốc một cách hiệu quả

  Khả năng tăng tốc của chàng DJ chính là một trong những skill hiệu quả và độc nhất trong Overwatch, tuy vậy để sử dụng nó đúng cách cũng không phải là một điều đơn giản.Một ví dụ cho việc sử dụng đúng mục đích của skill này chính là đi thành group với đồng đội từ vị trí hồi sinh để giúp teammates nhanh chóng đến được điểm giao tranh.

  Hay như đã nói từ trước đó chính là sử dụng skill này để né được các ultimate khác. Người làm chủ được nhịp độ trận đấu chính là người có tất cả và Lucio chính là người như vậy.

  (Theo GameK)​